Thức khuya sẽ bị ung thư là đúng hay sai?
BaroTo
BaroTo
1/12/18 Bình luận: 700 Lượt xem: 54,387

Thức khuya sẽ bị ung thư là đúng hay sai?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi BaroTo, 1/12/18. Trả lời: 700, Xem: 54387.

 1. BaroTo

  BaroTo Tinhte.vn
  Staff Member

  Tham gia:
  26/2/13
  Được thích:
  13,015
  Best Answers:
  0
  BaroTo
  VIP
  #1 BaroTo, 1/12/18
  Sửa lần cuối: 2/12/18
  Chỉ cần gõ keyword thức khuya trên Google là bạn sẽ nhận được cả trăm kết quả về ung thư, suy thận hay chết sớm do thức khuya. Trong đó có rất nhiều trang còn nói theo các nghiên cứu khoa học thì chúng ta phải đi ngủ sớm lúc 9 giờ và nếu thức đến 1 giờ khuya sẽ dẫn đến ung thư. Ngoài ra một số trang còn đưa ra thời gian hoạt động của các cơ quan trong cơ thể như:
  1. Từ 21-23h là quãng thời gian hệ miễn dịch (bạch cầu lymph) bài độc (đào thải chất độc), lúc này thái yên tĩnh hoặc nghe âm nhạc thư giãn.
  2. Từ 23h – 1h sáng là quãng thời gian bài độc của gan, cần tiến hành trong khi ngủ say.
  3. Từ 1h – 3h sáng là thời gian bài độc của mật, cũng cần thực hiện trong giấc ngủ say.
  4. Từ 3h – 5h sáng là thời gian bài độc của phổi.
  5. Từ 5h – 7h là khoảng thời gian ruột già bài độc, cần đi toilet vào lúc này.
  Cá nhân mình thì không đồng tình với các ý kiến này và mình nghĩ cần phân biệt rõ ràng giữa ngủ đúng theo giờ và ngủ đủ giấc.


  1 giờ sáng có phải là quá trễ để thức?

  Thực tế cho thấy mỗi người sẽ có đồng hồ sinh học riêng và cơ thể hoàn toàn có thể thay đổi để thích nghi. Một ví dụ đơn giản như sau, nếu bạn đang sống ở Việt Nam và phải ngủ lúc 10 tối theo đồng hồ bạn đang đeo trên tay để tránh không bị ung thư, đột nhiên bạn bị chuyển qua sống tại bang Washington ở Mỹ cách Việt Nam nữa vòng trái đất. Ban đêm ở Việt Nam là ban ngày ở Washington. Vậy để tránh bị ung thư bạn phải đi ngủ lúc 10 sáng bên đó tức là 10 tối theo đồng hồ trên tay bạn? Điều này đúng ư? Nếu điều này đúng thì sẽ chẳng có ai bay từ Việt Nam qua Mỹ hay ngược lại vì tất cả đều sẽ chết vì ung thư.

  Câu nói “Từ 23h – 1h sáng là quãng thời gian bài độc của gan, cần tiến hành trong khi ngủ say.” là một mệnh đề khẳng định hoàn toàn sai. Đồng hồ sinh học mỗi người mỗi khác do đó việc gán ghép 23h đến 1h sáng là giờ gan hoạt động là sai. Bạn không thể bắt gan của một người Mỹ đang ở Washington bài độc lúc 11h sáng đến 1h trưa cho giống với đồng hồ đang đeo trên tay của bạn được, đó là điều phi lý. Ngoài ra không ai quy định giờ giấc hoạt động của các cơ quan nội tạng. Các cơ quan nội tạng của bạn vẫn liên tục làm việc kể cả bạn thức hoặc ngủ. Tim của bạn hoạt động không ngừng nghỉ, thận của bạn cũng sẽ liên tục lọc máu, ruột của bạn sẽ luôn trong trạng thái sẵn sàng tiêu hoá thức ăn. Bất cứ khi nào bạn ăn thì ruột sẽ hoạt động một cách mạnh mẽ để tiêu hoá tất cả thức ăn đó.

  Qua ví dụ trên bạn có thể thấy cơ thể không hoạt động theo đồng hồ đeo trên tay của bạn mà hoạt động theo nhịp sinh học riêng tuỳ theo cơ thể mỗi người. Nếu bạn vừa mới ăn no lúc 5 giờ chiều thì bạn không thể tiếp tục ăn tối lúc 7 giờ như mọi ngày, và có thể bạn sẽ cảm thấy đói vào lúc 11 giờ tối khi thức ăn đã được tiêu hoá hết. Và nếu ngày nào bạn cũng duy trì như thế thì nó sẽ thành thói quen và tạo nên một nhịp sinh học riêng. Ngủ cũng tương tự như vậy.

  Điều này rất có ý nghĩa vì nếu bạn thức khuya và ngủ lúc 1h sáng thì bạn phải ngủ cho đủ giấc và cứ ngủ cho đến 9h hay 10h sáng hôm sau cũng được. Cứ ngủ cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái để thức dậy, cơ thể bạn vẫn khoẻ mạnh như bình thường.

  Nó chỉ thực sự gây hại cho sức khoẻ nếu giấc ngủ của bạn quá ngắn và kéo dài trong thời gian dài, khi cơ thể bạn còn muốn ngủ mà bạn bắt nó phải thức để hoạt động. Thức khuya không phải không tốt nếu bạn có thể dậy trễ vào hôm sau. Thức khuya là hoàn toàn bình thường đối với những người làm đêm và ngủ ngày. Tuy nhiên nếu bạn bị bắt phải thức lúc 6h sáng để đi học hoặc đi làm thì bạn không nên thức khuya mà cần ngủ sớm để có một giấc ngủ đầy đủ.

  Giấc ngủ chính là quá trình sạc pin cho cơ thể, nếu bạn không sạc đủ pin thì cơ thể sẽ khó hoạt động một cách hoàn hảo.
   

  File đính kèm:

  gothiclong, Tan thanh Cong, LinhVN1807104 người khác thích nội dung này.
  #1 BaroTo, 1/12/18
  Sửa lần cuối: 2/12/18
 2. Minh Apple

  Tham gia:
  1/5/13
  Được thích:
  7
  Best Answers:
  0
  Minh Apple
  ĐẠI BÀNG
  Thức khuya cũng được nhưng nên ngủ đủ giấc. Không tốt
   
  hung.nexus, quangtaiqn, realtung1 người khác thích nội dung này.
  1. nhd1986

   Tham gia:
   18/3/18
   Được thích:
   147
   Best Answers:
   0
   nhd1986
   ĐẠI BÀNG
   nhd1986 @thichbabato Bạn dùng nước điện giải nhé. Có 2 công dụng của phần nước ra ở đầu cực dương, thứ nhất, nó là nước có nhiều OH- (kiềm), thứ hai, nó là nước có nhiều Hydro ở cả dạng hòa tan hoàn toàn (không thấy được nhưng dễ hấp thu vào cơ thể) và dạng bọt khí (thấy được nhưng hầu như không hấp thu vào cơ thể), Hydro hòa tan nếu được uống ngay sẽ đi vào cơ thể kết hợp với các gốc Oxy tự do (rất có hại cho cơ thể, có xu hướng gây ra ung thư) để chuyển hóa nó thành nước vô hại.
    
  2. bitback

   Tham gia:
   11/9/13
   Được thích:
   383
   Best Answers:
   0
   bitback
   ĐẠI BÀNG
   bitback @nhd1986 chia buồn với bạn là tác giả của cái học thuyết này đã phải đền bù 1 số tiền rất lớn cho những bệnh nhân ung thư vì đưa ra những thông tin sai lệch và thiếu bằng chứng khoa học cho vấn đề này. Tinhte đã có 1 bài viết về ông này rồi. Hi vọng bạn không chia sẻ những thông tin này cho ai nữa.
    
  3. cau3.daohoa

   Tham gia:
   4/11/11
   Được thích:
   379
   Best Answers:
   0
   cau3.daohoa
   ĐẠI BÀNG
   cau3.daohoa @bitback google thế nào để ra được bài viết đó của tinh tế vậy bạn ơi? cho mình xin với
    
  4. nhd1986

   Tham gia:
   18/3/18
   Được thích:
   147
   Best Answers:
   0
   nhd1986
   ĐẠI BÀNG
   #701 nhd1986, 28/3/19
   Sửa lần cuối: 28/3/19
   nhd1986 @bitback Bạn có biết Jesus đã từng bị đóng lên thánh giá. Điều đó nói lên ông ấy sai?
   Bạn có biết Galileo Galilei đã phải đối mặt với tòa án giáo hội vì dám cho rằng trái đất xoay quanh mặt trời. Điều đó nói lên ông ấy sai?
   Những điều ông bác sĩ đó có thể có chỗ thiếu sót dẫn đến kết quả sai, không có nghĩa những bác sĩ khác đang khuyên bệnh nhân mình uống nước điện giải cũng sai. Cho nên bác sĩ đó sai cũng không có nghĩa rằng những chia sẻ của mình là sai. Mình xin đính chính lại, tác dụng của Hydro Hoạt Động mới là điểm có lợi chủ yếu của máy làm nước điện giải, và nước kiềm muốn dùng chữa ung thư phải có cách dùng cụ thể rõ ràng và phải rất thận trọng vì hiện tại dù đã có cách điều trị bằng nước kiềm nhưng số liệu thử nghiệm thực tế thì chưa đầy đủ.
   1/ Tính kiềm của nước điện giải quả thực vừa có lợi vừa có hại, nhưng chỉ kiềm thôi thì không đủ để chữa ung thư. Để chữa ung thư cần nước kiềm mạnh (pH>11, vừa có lợi vừa có hại nên chỉ được dùng trong thời hạn ngắn có tính toán kỹ lưỡng và còn phải kết hợp với hóa chất khác nữa). Mục đích là để diệt các dạng sống nhỏ bên trong tế bào ung thư và cơ thể người bằng môi trường lạ với chúng (môi trường kiềm mạnh).
   2/ Hydro Hoạt Động trong nước điện giải là thứ cải thiện mạnh cho sức khỏe vì có khả năng đào thải các gốc tự do bên trong cơ thể, tính chất này hoàn toàn tách biệt và khác với tính chất kiềm ở trên.
   => Không thể khẳng định cũng như phủ nhận lợi ích của nước điện giải mà phải cần nghiên cứu thêm dựa trên những nghiên cứu đi trước. Trước mắt thì mình vẫn uống nó mỗi ngày để ngừa ung thư.
    
   #701 nhd1986, 28/3/19
   Sửa lần cuối: 28/3/19
 3. cuhiep

  cuhiep Bố cuKhang

  Tham gia:
  27/4/06
  Được thích:
  189,982
  Best Answers:
  9
  cuhiep
  VIP
  Mình thường ngủ lúc 11 giờ tối. Tốt
   
  GiangHoang1906Đinh Duy Huy thích nội dung này.
  1. gis

   gis

   Tham gia:
   11/2/09
   Được thích:
   773
   Best Answers:
   0
   gis
   gis
   TÍCH CỰC
   gis @cuhiep Có nick bên otof ko bác :)
   Mà bác ngủ nghê vậy mà tóc vẫn rụng nhiều thế :D
    
  2. forus1983

   Tham gia:
   11/8/10
   Được thích:
   223
   Best Answers:
   0
   forus1983
   ĐẠI BÀNG
   forus1983 @kasano8x So sánh với ai chứ so sánh với VN thì ạ bác!
    
  3. Chip cô đơn channel

   Tham gia:
   11/1/17
   Được thích:
   390
   Best Answers:
   0
   Chip cô đơn channel
   ĐẠI BÀNG
   Chip cô đơn channel @cuhiep Không độc tài thì bị mỹ nó nuốt lâu rồi. Thời ông mét vơ đép lên tưởng ngon ăn cứ theo mỹ trong khi nato nó cứ lấn dần lấn dần sát biên giới mấy nước đồng minh nó hốt hết vd Ukraine chỉ có mấy ông ảo tưởng mới cho là không có vấn đề gì phải lo. Nga nó là nước lớn nên nó có lợi ích riêng của nó mỹ cũng vậy còn mấy nước châu âu thì từ sau WWII tới giờ mỹ anh nói gì nghe răm rắp không nói làm gì.kinh tế thì mỹ với phương tây nó nắm hết nên đấu với nó chỉ có uống vodka trừ cơm thôi.
    
  4. Viet Chi Dung

   Tham gia:
   31/3/16
   Được thích:
   34
   Best Answers:
   0
   Viet Chi Dung
   ĐẠI BÀNG
   Viet Chi Dung @cuhiep Admin có quan điểm cá nhân lệch lạc quá
    
 4. cuhiep

  cuhiep Bố cuKhang

  Tham gia:
  27/4/06
  Được thích:
  189,982
  Best Answers:
  9
  cuhiep
  VIP
  Không buồn ngủ thì sao phải đi ngủ
  Vứt mẹ cái đồng hồ hiện số đi, xài đồng hồ sinh học chứ.
   
  cuongbu, xquang96, npdong199411 người khác thích nội dung này.
  1. dunggrap

   Tham gia:
   10/8/08
   Được thích:
   1,398
   Best Answers:
   0
   dunggrap
   TÍCH CỰC
   dunggrap @cuhiep Em sinh hoạt theo giờ giấc của con cái, tối ngủ muộn sáng dậy mệt lắm. Chuẩn bị cho thèn lớn đi học, rồi chở con bé tới trường, trừ khi có biến chứ ko sinh hoạt theo giờ các cháu hết :D
    
   cuhiep thích nội dung này.
  2. CARROT_2015

   Tham gia:
   1/1/16
   Được thích:
   8
   Best Answers:
   0
   CARROT_2015
   ĐẠI BÀNG
   CARROT_2015 @nhd1986 Ôi thần linh ơi,bạn có thể nhịn ăn từ 2h chiều tới 10h sáng hôm sau?ban đêm bạn có ngủ không?chứ đói quá ngủ thế méo nào được!
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  3. nhd1986

   Tham gia:
   18/3/18
   Được thích:
   147
   Best Answers:
   0
   nhd1986
   ĐẠI BÀNG
   nhd1986 @nininana Tui thức khuya 3-4h sáng hoài, không ăn từ 4h chiều cũng chẳng bị đau là vì sao vậy bro trả lời giúp tui đi? Hỏi bro vậy thôi chứ câu trả lời đã nằm ở comment trước của tui rồi. Thức khuya nhiều thì chỉ có kiệt sức chứ tui khẳng định là không có đau bao tử, đau bao tử chỉ xảy ra với tỉ lệ cao ở những người mà trong đầu họ hay lo lắng thái quá, còn tui thức khuya làm việc, không phải vì lo lắng gì nên chả làm sao cả, chỉ mệt buồn ngủ vậy thôi.
    
  4. nhd1986

   Tham gia:
   18/3/18
   Được thích:
   147
   Best Answers:
   0
   nhd1986
   ĐẠI BÀNG
   nhd1986 @CARROT_2015 Ban đêm tui không ngủ để làm việc vì năng suất của tui tốt nhất vào ban đêm chứ không phải vì đói, còn vì sao lại có năng suất hơn vào ban đêm, đơn giản là vì ở nhà tui ít bị ai quấy rầy vào ban đêm nên làm tốt hơn.
    
 5. vuhai6

  vuhai6 Mod

  Tham gia:
  25/5/06
  Được thích:
  72,182
  Best Answers:
  0
  vuhai6
  VIP
  Có con nhỏ thì ngủ thoải mái kiểu gì giờ ... hiện tại 21h đi ngủ 5h sáng dậy.
   
  theveronicarkytero thích nội dung này.
  1. vuhai6

   vuhai6 Mod

   Tham gia:
   25/5/06
   Được thích:
   72,182
   Best Answers:
   0
   vuhai6
   VIP
   vuhai6 @theveronicar Đoạn giữa thức 3 4 lần =))
    
   theveronicar thích nội dung này.
  2. supernova2112

   Tham gia:
   4/10/18
   Được thích:
   9
   Best Answers:
   0
   supernova2112
   ĐẠI BÀNG
   supernova2112 @BaroTo Chỉ 1 2 tháng đầu thôi bác, chứ về sau chỉ vợ bác là phải dậy cho con bú thôi, chứ bác vẫn thoải mái ngủ mà.
    
  3. vuhai6

   vuhai6 Mod

   Tham gia:
   25/5/06
   Được thích:
   72,182
   Best Answers:
   0
   vuhai6
   VIP
   vuhai6 @supernova2112 Vợ nó coi con cả ngày nên đêm thằng chồng phải xung phong dậy pha sữa cho con bác ạ :D
    
   theveronicarLinhVN1807 thích nội dung này.
  4. theveronicar

   Tham gia:
   2/5/11
   Được thích:
   37
   Best Answers:
   0
   theveronicar
   ĐẠI BÀNG
   theveronicar @vuhai6 chuẩn luôn, đêm mà con khóc thì biết đường mà dậy dỗ nó, chứ để vợ bế là to chuyện đấy :v
    
 6. Shinnj

  Tham gia:
  14/7/16
  Được thích:
  30
  Best Answers:
  0
  Shinnj
  ĐẠI BÀNG
  mình thấy bài viết này nó thiếu tính xác thực và mag tính chất cá nhân quá nhiều! những lập luận đưa ra và cách bác bỏ mang tính suy diễn của riêng người viết thôi. những thông tin bài viết đưa ra được cơ quan hay cơ sở nào kiểm chứng chưa!?? hay đây là bài viết theo cái nhìn từ phía ngừoi viết là việc thức khuya đối với bạn đó là điều tốt !? chứ việc thức khuya là 1 trong những nguyên nhân dẫn tới ung thư là đã được kiểm chứng củng như chứng minh. Gửi bạn viết bài bạn là ngừoi làm truyền thông bạn viết bài sẽ có rất nhiều bạn trẻ đọc và học theo nên mong bạn dùng các kiến thức đúng củng như có tính xác thực hơn chứ đừng đem cái suy nghĩ của riêng mình vào bài viết .
   
  1. BlackBerryz

   Tham gia:
   5/9/13
   Được thích:
   2,649
   Best Answers:
   0
   BlackBerryz
   CAO CẤP
   BlackBerryz @bestofstrongman Giữa việc sinh hoạt không lành mạnh và việc thức khuya khác nhau lắm bạn. Sinh hoạt không lành mạnh nó bao gồm một chuỗi rất nhiều hoạt động nhưng gây tác hại cho sức khoẻ, ngủ không đủ giấc cũng là một trong số đó. Nếu bạn đi ngủ lúc 9h tối nhưng tới 2h sáng bạn dậy (vì công việc hay lí do nào đó) và không thể ngủ được nữa thì vẫn bị coi là ngủ không đủ giấc, bạn hiểu chứ?
   Đồng ý với bạn là nó là nguyên nhân gián tiếp, nhưng bài viết của mod này đang đưa ra luận điểm nó là nguyên nhân trực tiếp và mod đi phủ định lại luận điểm trên, thì có gì sai đâu bạn?
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  2. Mykhail

   Tham gia:
   16/9/18
   Được thích:
   17
   Best Answers:
   0
   Mykhail
   ĐẠI BÀNG
   Mykhail @Shinnj mấy người ung thư kêu đi ỉa nhiều gây ung thư chắc cũng tin
    
  3. Shinnj

   Tham gia:
   14/7/16
   Được thích:
   30
   Best Answers:
   0
   Shinnj
   ĐẠI BÀNG
   Shinnj @Mykhail nếu thật sự bạn đi ỉa nhiều hơn bình thường thì bạn bị tiêu chảy nhaaaa bạn
    
  4. CuongNgo.SG

   CuongNgo.SG Dự bị

   Tham gia:
   5/8/18
   Được thích:
   1
   Best Answers:
   0
   CuongNgo.SG
   Trứng
   CuongNgo.SG @Bern
    
 7. namlol

  Tham gia:
  19/9/17
  Được thích:
  4
  Best Answers:
  0
  namlol
  ĐẠI BÀNG
  Mình thường ngủ lúc 12 giờ khuya.
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. linhsonnguyen

   Tham gia:
   8/8/11
   Được thích:
   2,090
   Best Answers:
   0
   linhsonnguyen
   CAO CẤP
   linhsonnguyen @namlol Em thường ngày ngủ được rất ít, chỉ 2-3 tiếng. Đêm thì khá hơn, được 7-8 tiếng. Vẫn khoẻ re.
   Hiện em đang bị ung thư "SỰ SỐNG". Bác sĩ bảo khoảng 69 năm nữa em sẽ die. Cuộc đời sao lại éo le vậy =))
    
   Lê Thuỷ137, Phactrannamlol thích nội dung này.
  2. namlol

   Tham gia:
   19/9/17
   Được thích:
   4
   Best Answers:
   0
   namlol
   ĐẠI BÀNG
   namlol @linhsonnguyen bác ngủ nhiều hơn cả e :v :eek::eek:
    
 8. Silver X

  Tham gia:
  24/1/17
  Được thích:
  75
  Best Answers:
  0
  Silver X
  ĐẠI BÀNG
  Mình ngủ lúc 12 giờ khuya :D
   
 9. odimon

  Tham gia:
  30/8/10
  Được thích:
  1,044
  Best Answers:
  0
  odimon
  TÍCH CỰC
  Càng ép mình ngủ .. thì càng khó ngủ .
   
 10. dangkhoa_2808

  Tham gia:
  27/10/11
  Được thích:
  6,715
  Best Answers:
  3
  dangkhoa_2808
  VIP
  Trời, quãng đời sinh viên thức cày game đến 4 giờ sáng, ngủ 10 giờ dậy thì giờ chắc 1 đống bệnh trong người rồi
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. adagioleonard

   Tham gia:
   1/3/12
   Được thích:
   4,437
   Best Answers:
   0
   adagioleonard
   VIP
   adagioleonard @dangkhoa_2808 Cày ung thư thì có :D =))
    
  2. dangkhoa_2808

   Tham gia:
   27/10/11
   Được thích:
   6,715
   Best Answers:
   3
   dangkhoa_2808
   VIP
   #68 dangkhoa_2808, 2/12/18
   Sửa lần cuối: 2/12/18
   dangkhoa_2808 @adagioleonard thôi mình không dám nói trước, cái bệnh đó trời kiu ai người đó dạ bác ạ :(
    
   SonAquarius, AmbitiousMan, betalu1 người khác thích nội dung này.
   #68 dangkhoa_2808, 2/12/18
   Sửa lần cuối: 2/12/18
  3. rapefighter

   Tham gia:
   5/4/18
   Được thích:
   820
   Best Answers:
   0
   rapefighter
   TÍCH CỰC
   rapefighter @dangkhoa_2808 Cày đến 4h thì phải quay tay tầm 3 tiếng là ít.
    
   LinhVN1807 thích nội dung này.
  4. dangkhoa_2808

   Tham gia:
   27/10/11
   Được thích:
   6,715
   Best Answers:
   3
   dangkhoa_2808
   VIP
   dangkhoa_2808 @rapefighter Mình được cái ít quay tay
    
   SonAquarius thích nội dung này.
 11. quanganh9726

  Tham gia:
  31/7/18
  Được thích:
  539
  Best Answers:
  0
  quanganh9726
  TÍCH CỰC
  Mình thường ngủ lúc 11 giờ tối.
   
 12. quanganh9726

  Tham gia:
  31/7/18
  Được thích:
  539
  Best Answers:
  0
  quanganh9726
  TÍCH CỰC
  Mình thường đi ngủ vào lúc 23h
   
 13. Thái Phạm Ngọc

  Tham gia:
  30/11/18
  Được thích:
  3
  Best Answers:
  0
 14. HuuLuanvt

  Tham gia:
  1/8/12
  Được thích:
  46
  Best Answers:
  0
  HuuLuanvt
  ĐẠI BÀNG
  mệt thì ngủ, ngủ đã thì dậy hiii.
   
 15. phucnguyen.2411

  Tham gia:
  29/10/10
  Được thích:
  100
  Best Answers:
  0
  phucnguyen.2411
  ĐẠI BÀNG
  Quan trọng là ngủ đủ giấc thôi. Mình toàn đi ngủ lúc 12 giờ khuya.
   
 16. ndta13

  Tham gia:
  11/7/10
  Được thích:
  1,231
  Best Answers:
  11
  ndta13
  TÍCH CỰC
  Mình toàn ngủ lúc 12 giờ khuya
   
 17. duy_huong

  Tham gia:
  21/2/11
  Được thích:
  133
  Best Answers:
  0
  duy_huong
  ĐẠI BÀNG
  Mình thì thấy ngủ thế nào đúng 7 tiếng liên tục là được
   
 18. zozolozozove

  Tham gia:
  29/6/13
  Được thích:
  1,593
  Best Answers:
  0
  zozolozozove
  TÍCH CỰC
  Sai thức khuya rất nhiều bệnh, quá lắm là 12h đi ngủ. Chưa bệnh thì còn lỳ lắm !!
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
 19. locthuyforever

  Tham gia:
  29/10/08
  Được thích:
  744
  Best Answers:
  0
  locthuyforever
  TÍCH CỰC
  Giờ này 21h39 đang lướt tinhte, nguy rồi
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
 20. pvminhmcsl

  Tham gia:
  13/12/11
  Được thích:
  461
  Best Answers:
  0
  pvminhmcsl
  TÍCH CỰC
  Ngày nào mình cũng đi ngủ lúc 1h đêm và dậy tầm 10h sáng
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
 21. Thanh Thắng Võ

  Tham gia:
  1/4/15
  Được thích:
  1
  Best Answers:
  0
  Thanh Thắng Võ
  Trứng
  Tui ngủ lúc 1 giờ khuya nè
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. adagioleonard

   Tham gia:
   1/3/12
   Được thích:
   4,437
   Best Answers:
   0
   adagioleonard
   VIP
Đang tải...