Thuốc lá, Vape, IQOS, cái nào HẠI ít hơn cái nào?

Thuốc lá, Vape, IQOS, cái nào HẠI ít hơn cái nào?

Discussion in 'Điện tử - Tiêu dùng' started by Hassler, 12/4/18. Replies: 188. Views: 100,271.

Hassler
Theo dõi

Thuốc lá, Vape, IQOS, cái nào HẠI ít hơn cái nào?

Thảo luận trong 'Điện tử - Tiêu dùng' bắt đầu bởi Hassler, 12/4/18. Trả lời: 188, Xem: 100271.

Chia sẻ

?

Nếu bạn đang hút thuốc, thì bạn đang sử dụng loại nào?

 1. Thuốc lá truyền thống, dễ mua dễ hút, ở đâu cũng có

  155 bình chọn
  48.4%
 2. Vape, hút cái này tạo khói sống ảo, hút được nhiều vị

  104 bình chọn
  32.5%
 3. IQOS, hút thuốc phong cách mới, cảm giác thật sảng khoái

  91 bình chọn
  28.4%
Bạn có thể chọn nhiều mục.
 1. Hassler

  Hassler Cá mập búa

  Tham gia:
  17/5/06
  Được thích:
  10,224
  Best Answers:
  0
  Hassler
  VIP
  Trong vài năm gần đây, đã có rất nhiều cảnh báo tập trung vào các tác hại của thuốc lá đến sức khỏe của con người. Để thay đổi và đối phó lại các cáo buộc gần như hiển nhiên này, nền công nghiệp thuốc lá đã đưa ra thêm rất nhiều lựa chọn khác cho những người vẫn có nhu cầu phì phèo đấy là dạng vape, hay gần đây là sự trỗi dậy của dòng thuốc Heat-not-burn. Chúng khác nhau ra sao? Cái nào hại hơn cái nào? Mình mong có thể giải đáp phần nào qua bài viết này.

  Đầu tiên là anh thuốc lá, một món mà tỷ lệ hút thuốc ở Việt Nam vẫn đang trong top đầu, sánh ngang hàng với các cường quốc năm châu :(. Với lịch sử hơn 4000 năm sử dụng lá thuốc và dần chuyển thành thuốc lá, thật sự rất khó để kêu từ bỏ ngay được. Thực tế nếu chỉ sử dụng lá thuốc thì cũng không đến nỗi nào, cái chính là các điếu thuốc nhiều người vẫn hút hàng ngày đã được tẩm vào không biết bao nhiêu loại hóa chất để đem lại các hương vị phù hợp với rất nhiều sở thích khác nhau. Theo mình đấy mới chính là vấn đề lớn nhất của thuốc lá truyền thống. Và dù đã được hạn chế rất nhiều thông qua việc đánh thuế, in hình cảnh báo lên bao thuốc cũng như không cho quảng cáo đại chúng, thì các lợi ích quá lớn về mặt tài chính đem lại từ các công ty thuốc lá luôn làm cho việc cấm sử dụng hoàn toàn hầu như là không thể.

  Tuy nhiên nói là những biện pháp hạn chế không có tác dụng thì cũng hơi quá, cũng vì những biện pháp này mà giờ các nhà sản xuất thuốc lá bắt đầu quay ra 2 mảng khác đó là Vape và Heat-not-burn.

  Đang tải Thuocla1.jpg…

  Cách hút hương liệu thực tế cũng đã có từ rất lâu, theo như các nghiên cứu thì có từ trước Công Nguyên khi người Ai Cập cổ đại đã đốt các lá thuốc và các loại dầu trên đá nóng để hút khói tỏa ra từ chúng. Cái chúng ta nói đến ở đây là Vape ở đầu thế kỷ 21 khi công nghệ phát triển và các dạng juice hay hương liệu được pha chế dễ dàng hơn công với các dụng cụ được sử dụng để đốt nóng chúng lên cũng được thu lại đủ nhỏ để có thể cầm đi theo người 1 cách thoải mái.
  Công ty đầu tiên đưa ra thị trường thiết bị vape là 1 công ty ở Trung Quốc, với mục đích thay thế khói thuốc lá do người bố của ông chủ công ty đã chết bởi ung thư phổi do thuốc lá. Càng về sau càng có nhiều biến thể về thiết kế cũng như cách thức sử dụng loại hình này. Điểm nhận biết rõ ràng và cũng là 1 ưu điểm của Vape so với thuốc lá thông thường đó là Vape khi hút thì không có mùi ám vào người cũng như làm người xung quanh khó chịu như thuốc lá. Điểm khó chịu lớn nhất là vape khi hút ra khói rất nhiều, nhiều khi ngồi gần thấy thằng hút vape nó phả khói còn gấp mấy lần ông hút thuốc lào.
  Hiện tại vape phát triển cũng khá nhanh, nhưng ở Việt Nam có 1 vấn đề đó là juice giả và máy kém chất lượng, những loại máy thuộc diện cao cấp cũng phải tầm vài triệu đến hơn chục triệu, juice để hút cũng phải vài trăm nghìn cho 1 lọ 50ml. Vì vậy nên có nhiều người chấp nhận xài hàng nhái hoặc giả để hút, với chất lượng kém thì cũng không thể biết cái thứ thơm thơm bạn hút vào nó có tốt hơn so với thuốc lá hay không. Cá nhân mình thử thì cảm giác món này hít sâu vào trong phổi quá mức cần thiết, vậy nên mình dừng sử dụng vape như 1 cách thay đổi thói quen hút thuốc của bản thân.

  Đang tải Thuocla2.jpg…

  Cuối cùng, một "phát minh" như các nhà sản xuất thuốc lá đang ca ngợi đầy ồn ào đó là Heat-not-burn, thuốc lá được đốt nóng bằng 1 lưỡi gà hoặc 1 lồng nhiệt tùy vào dạng bạn dùng. Điển hình nhất là dạng Heat-sticks trong máy IQOS do hãng Phillip Morris, hãng sở hữu thương hiệu Marlboro, sản xuất và mình cũng đã có 1 bài nói về cái chiêu trò của anh này với dự định đem IQOS vào Mỹ tại đây. Với ý nghĩa IQOS = I Quit Original Smoking, tôi từ bỏ hút thuốc lá truyền thống, thì có vẻ đây là 1 giải pháp mới dành cho những người bị nghiện thuốc lá lâu năm muốn chấm dứt việc hút thuốc lá truyền thống. Về nguyên liệu thì vẫn là lá thuốc lá, nhưng theo như các nhà sản xuất thì được hạn chế rất nhiều hóa chất và CHỈ được đốt nóng đến khoảng 300 độ, đủ để đốt thuốc ở độ nóng này, làm giảm rất nhiều các chất độc hai khi điếu thuốc bị đốt cháy bằng lửa như xưa.

  Cách làm này cũng làm giảm khá nhiều mùi khó chịu của thuốc lá, không để lại tàn thuốc, cái duy nhất giống đó là cũng còn đót thuốc sau khi hút xong. Hiện tại phần lớn các dạng IQOS đang được thử nhiệm tại 1 vài nước ở châu Âu, ở châu Á có Hàn Quốc và Nhật Bản. Đặc biệt khi ra mắt thì ở Nhật Bản đã có 1 trào lưu chuyển từ thuốc lá truyền thống sang dạng này. Rào cản hiện tại của IQOS ở Việt Nam tới người dùng đó là giá thành, với 1 bao thuốc cũng phải gần 100 nghìn, 1 thiết bị hút cũng phải hơn 2 triệu đồng. Nếu hút ít như mình ngày hết khoảng nửa bao, coi như 1 tháng hết gần 2 triệu tiền thuốc.

  IQOS cũng giống như Vape, đều đang được các nhà khoa học nghiên cứu kỹ càng để đưa ra kết luận cuối cùng về các tác hại của chúng. Rất nhiều cảnh báo có nói đến việc sử dụng 2 món này, chưa nói đến độc hại mà chỉ cần nói đến nguy cơ gây cháy nổ nếu sử dụng hàng chất lượng kém như trên youtube thi thoảng có đưa clip 1 anh chàng đang hút vape bị nổ do pin dởm. Hay lo lắng về việc giới trẻ sử dụng vape hay Heat-not-burn không phải vì nghiện mà vì tính thời trang và học hỏi theo bạn bè, rồi dần dần dẫn tới nghiện thuốc lá.

  Tất cả đều chưa có kết luận cuối cùng, tuy nhiên nếu bạn không thích thuốc lá thì thật là tuyệt, chúc bạn luôn khỏe mạnh. Còn nếu có quyết tâm cai nghiện thuốc là bằng cách sử dụng 2 món Vape và Heat-not-burn thì lời khuyên của mình là đừng. Bạn chuyển sang hút cái đó cho đỡ khó chịu về mùi thì OK, còn bảo hút để cai thuốc thì chỉ là 1 lý do chống chế rất vớ vẩn, vì thực tế như mình thấy số người kêu cai thuốc bằng sử dụng vape hay IQOS thì thường là...hút luôn cả 3 loại :D.
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  ufdb, TeQuide, congdung0429 người khác thích nội dung này.
 2. Nam Air

  Nam Air Mod hiền lành

  Tham gia:
  15/11/07
  Được thích:
  79,866
  Best Answers:
  0
  Nam Air
  VIP
  #2 Nam Air, 12/4/18
  Sửa lần cuối: 12/4/18
  là một người làm trong nghành, tôi cho rằng cái nào cũng chẳng hại, nói về hại thì cái gì cũng hại, ăn cơm no quá cũng chết, hít thở oxy hoá về già cũng chết, uống nước càng mau chết tợn (thử nhảy xuống biển mà không biết bơi xem)

  hãy vui sống, thích hút thì hút thôi. Cái cần chú ý giải quyết là văn minh khi hút thuốc

  - Hãy quan sát, nếu xung quanh có người già, trẻ con, phụ nữ có thai thì đừng hút hút, bớt cái mồm lại cho người khác nhờ, nhịn thèm một lúc để cho người khác môi trường sống trong lành hơn thì lịch sự, lịch sự như vậy chẳng ai chê trách mà còn tán dương

  - Hút xong tàn thuốc vứt đúng nơi đúng chỗ, mình cực kỳ ghét khi vào toilet bồn tiểu thấy tàn thuốc, đuôi thuốc, nói thật bắt được đứa nào vứt tàn vào bồn tiểu mình nhúng đầu nó vào đó luôn, chính các thành phần này khiến cộng đồng hút thuốc mang tiếng xấu lây.

  - Không hút thuốc trong phòng lạnh, trừ khi đó là phòng hút thuốc. Có lần mình vào nhà hàng khá xịn, một đám Nhật ngồi hút thuốc phà phà, douma muốn bay sang đánh ghê nhưng nghĩ đánh không lại nên đành im, tiếp viên VN thì thấy người nước ngoài không dám nhắc nữa chứ, bực vkl

  - Không hút thuốc khi đến nhà người khác, nhất là với người không hút thuốc thì tuyệt đối không được hút thuốc trong nhà người ta, đây là điều cực kỳ bất lịch sự.
   
  lklong2407, hidden_phantom, quangtaiqn81 người khác thích nội dung này.
  #2 Nam Air, 12/4/18
  Sửa lần cuối: 12/4/18
  1. tú tầu

   Tham gia:
   27/4/09
   Được thích:
   5,356
   Best Answers:
   0
   tú tầu
   VIP
   tú tầu @Airblade14 Tốt nhất là bỏ thuốc lá
    
   xnam2509, tranlamsgeternal_vnn thích nội dung này.
  2. anhtdht

   Tham gia:
   15/11/09
   Được thích:
   41
   Best Answers:
   0
   anhtdht
   ĐẠI BÀNG
   anhtdht @Airblade14 Bạn nói quá chuẩn luôn. Cuộc sống luôn bừng sáng nếu mình có cảm giác thỏa mãn (và tất nhiên không nên ảnh hưởng đến người khác).
    
   tranlamsg thích nội dung này.
  3. buihai83

   Tham gia:
   21/12/16
   Được thích:
   416
   Best Answers:
   0
   buihai83
   ĐẠI BÀNG
   buihai83 @Airblade14 Điều cuối cùng ở Vn gần như là chuyện không tưởng, mấy ông hút thuốc kiểu gì đến nhà ai đặt mông xuống cũng sẽ rút bao thuốc + bật lửa để sẵn lên bàn để chờ châm.
    
  4. zeroFILL

   Tham gia:
   23/3/09
   Được thích:
   62
   Best Answers:
   0
   zeroFILL
   ĐẠI BÀNG
   zeroFILL @Airblade14 Khó chịu nhất là gặp các thanh niên hút thuốc lá khi đang đi xe. Dừng đèn đỏ cũng phải châm 1 bi. Mình hút thuốc nhưng không chịu được mùi thuốc lá của người khác nên không bao giờ hút ở chỗ đông người, kể cả nơi không bị cấm
    
   tamocktranlamsg thích nội dung này.
 3. cutamthat

  Tham gia:
  31/3/08
  Được thích:
  2,057
  Best Answers:
  0
  cutamthat
  CAO CẤP
  Sau khi đọc xong bài này mình chuyển qua hút thuốc lào cho đỡ độc hại :D
   
  tranlamsg, Boseven, mr.coccu4 người khác thích nội dung này.
  1. Kelllvin Do

   Kelllvin Do Thành viên

   Tham gia:
   12/4/18
   Được thích:
   7
   Best Answers:
   0
   Kelllvin Do
   Kelllvin Do @Bá Hỷ Trước cũng thử nhai singum để bỏ thuốc xong thấy vừa nhai simgum vừa hút thuốc lại còn ngon hơn vì có thêm vị bạc hà the the làm thuốc đỡ gắt
    
   rotsuzu, tranlamsg, Boseven4 người khác thích nội dung này.
  2. thang_1234

   Tham gia:
   2/4/11
   Được thích:
   344
   Best Answers:
   0
   thang_1234
   TÍCH CỰC
   thang_1234 @Kelllvin Do v bác mua luôn thuốc lá bạc hà như Marl xanh hay Kent mà hút luôn đỡ mỏi mồm :D
    
  3. Bá Hỷ

   Tham gia:
   18/2/15
   Được thích:
   1,159
   Best Answers:
   0
   Bá Hỷ
   TÍCH CỰC
   Bá Hỷ @Kelllvin Do Nhai đá bác, hồi đó tui cũng nhai đá rồi hút vào hôi quá chịu ko nổi, bỏ luôn.
    
   tranlamsg thích nội dung này.
  4. cutamthat

   Tham gia:
   31/3/08
   Được thích:
   2,057
   Best Answers:
   0
   cutamthat
   CAO CẤP
   cutamthat @cutamthat Quê em Tiên Lãng HP, ko hút thuốc lào cảm thấy có lỗi với quê hương các bác ạ.
    
   Boseven thích nội dung này.
 4. hungthang0882

  Tham gia:
  25/9/12
  Được thích:
  21
  Best Answers:
  0
  hungthang0882
  ĐẠI BÀNG
  Cài nào cũng hại
   
  tranlamsg thích nội dung này.
 5. thethidie

  Tham gia:
  24/3/08
  Được thích:
  352
  Best Answers:
  0
  thethidie
  ĐẠI BÀNG
  đằng nào chả chết nhưng có chết thì cũng nên chết 1 mình đừng lôi những người xung quanh chết theo nhất là trẻ em.
   
  tranlamsg, dzundat, Cửu Thiên7 người khác thích nội dung này.
 6. T_TEAM

  Tham gia:
  4/4/11
  Được thích:
  7
  Best Answers:
  0
  T_TEAM
  ĐẠI BÀNG
  cái nào cũng hại..hại về sức khỏe lẫn ví tiền :V
   
  tranlamsgHassler thích nội dung này.
 7. Kemehoa

  Tham gia:
  9/8/13
  Được thích:
  123
  Best Answers:
  0
  Kemehoa
  ĐẠI BÀNG
  thôi chuyển qua chơi cỏ (trầu) như các cụ lại vui hơn, đỡ hại phổi lại chắc răng
   
  1. thang_1234

   Tham gia:
   2/4/11
   Được thích:
   344
   Best Answers:
   0
   thang_1234
   TÍCH CỰC
   thang_1234 @zenki1 không thể lấy 1 cả thể để xét cho cả quần thể.
    
   zenki1 thích nội dung này.
  2. phan xuan minh

   Tham gia:
   27/9/10
   Được thích:
   45
   Best Answers:
   0
   phan xuan minh
   ĐẠI BÀNG
   phan xuan minh @Kemehoa người ăn trầu ngày càng ít, ung thư vòm họng tăng đột biết. thế đéo nào?
    
  3. Demah

   Tham gia:
   27/10/12
   Được thích:
   385
   Best Answers:
   0
   Demah
   ĐẠI BÀNG
   Demah @zenki1 Thấy b đùa mình cũng đùa 1 câu. Thực tế thì đó là 1 nguy cơ dẫn tới K vòm họng, mà phơi nhiễm vs nguy cơ thì không phải ai cũng sẽ dẫn tới bệnh.
    
   tranlamsgzenki1 thích nội dung này.
  4. Kemehoa

   Tham gia:
   9/8/13
   Được thích:
   123
   Best Answers:
   0
   Kemehoa
   ĐẠI BÀNG
   Kemehoa @Demah cái gì cũng có cái giá, nhưng ăn trần là thú vui tao nhã và thông minh của các cụ xưa, nó gây nghiện nhưng ít tác hại xấu, mặt tốt là chắc răng và thơm miệng.
   Mình đã ăn vài lần, ko khó ăn lắm.
    
 8. supperchym

  Tham gia:
  24/8/08
  Được thích:
  1,452
  Best Answers:
  0
  supperchym
  CAO CẤP
  Nghe đồn các em gái Trần Huy Hưng hay hút xì gà gân thấy có lợi cho sức khoẻ lắm đấy, anh em nào đang nghiện có thể chuyển sang trải nghiệm =]].
   
  Boseven, uvhnaht, asternartini1 người khác thích nội dung này.
  1. Hassler

   Hassler Cá mập búa

   Tham gia:
   17/5/06
   Được thích:
   10,224
   Best Answers:
   0
   Hassler
   VIP
   Hassler @supperchym bác có kinh nghiệm ghê ta :))
    
   asternartini thích nội dung này.
  2. uvhnaht

   Tham gia:
   29/4/09
   Được thích:
   61
   Best Answers:
   0
   uvhnaht
   ĐẠI BÀNG
   uvhnaht @supperchym Không thể không like!
    
 9. Fbiprohj

  Tham gia:
  10/3/11
  Được thích:
  4,525
  Best Answers:
  0
  Fbiprohj
  CAO CẤP
  có mấy ông khi trẻ ngày hút cả bao thuốc lá, về già vào viện hút...khí dung do COPD :D :D :D
   
  thang_1234Hassler thích nội dung này.
  1. Hassler

   Hassler Cá mập búa

   Tham gia:
   17/5/06
   Được thích:
   10,224
   Best Answers:
   0
   Hassler
   VIP
   Hassler @Fbiprohj chắc cũng chả cần phải già lắm để hút khí dung do COPD đâu bác nhỉ? :D
    
   Fbiprohj thích nội dung này.
  2. Kemehoa

   Tham gia:
   9/8/13
   Được thích:
   123
   Best Answers:
   0
   Kemehoa
   ĐẠI BÀNG
   Kemehoa @Fbiprohj một ngày chơi 1 bao là ít
    
   Fbiprohj thích nội dung này.
 10. Spirit_Love

  Tham gia:
  24/10/09
  Được thích:
  78
  Best Answers:
  0
  Spirit_Love
  ĐẠI BÀNG
  cái IQOS này là 1 dạng máy hóa hơi (Vaporizer), dân hút cần sa hoặc các loại thảo dược cũng dùng từ khá lâu :D.
   
  nhthien-pp thích nội dung này.
  1. Bá Hỷ

   Tham gia:
   18/2/15
   Được thích:
   1,159
   Best Answers:
   0
   Bá Hỷ
   TÍCH CỰC
   Bá Hỷ @Hassler Cơ mà em nghĩ nếu bác đã tìm hiểu về mấy cái này để mang kiến thức đến cho mọi người thì cũng nên làm chuột bạch tý bác. Đó là ý em thôi, bác càng ko dính vào ba cái này cành tốt. Vape ko có hại đến sức khoẻ nhiều như thuốc lá mà hại túi tiền lắm bác. Thâm niên 3 năm của em hút chai Mỹ 120ml 1 tuần đang cafe giữa chừng mò tay xuống châm juice cái thấy cái chai nó nhẹ nhẹ, hết mất luôn, tính ra chai đó 700k.
    
   Hassler thích nội dung này.
  2. Cao Đắc Hiếu

   Tham gia:
   8/10/15
   Được thích:
   63
   Best Answers:
   0
   Cao Đắc Hiếu
   ĐẠI BÀNG
   Cao Đắc Hiếu @Bá Hỷ Ok anh :D em chỉ hút vui vẻ cùng bạn bè thôi chứ ko ngập lắm đâu
    
   Hassler thích nội dung này.
  3. thang_1234

   Tham gia:
   2/4/11
   Được thích:
   344
   Best Answers:
   0
   thang_1234
   TÍCH CỰC
   thang_1234 @Cao Đắc Hiếu t báo ông can r nhé.
    
  4. Cao Đắc Hiếu

   Tham gia:
   8/10/15
   Được thích:
   63
   Best Answers:
   0
   Cao Đắc Hiếu
   ĐẠI BÀNG
   Cao Đắc Hiếu @thang_1234 :D :D :D nhanh ghê em đang ngồi trong tù trả lời bình luận của anh đây
    
 11. PingMD

  Tham gia:
  29/5/10
  Được thích:
  1,251
  Best Answers:
  0
  PingMD
  CAO CẤP
  Không hiểu sao các thanh niên bây giờ biết rõ tác hại của thuốc lá mà vẫn hút.
  P/s: bài sau so sánh về hút cỏ, hút lá đu đủ,... nhé thớt.
   
  tranlamsgHassler thích nội dung này.
  1. Hassler

   Hassler Cá mập búa

   Tham gia:
   17/5/06
   Được thích:
   10,224
   Best Answers:
   0
   Hassler
   VIP
   Hassler @PingMD Thêm cả keo chó nữa nhỉ :D
    
   PingMD thích nội dung này.
  2. bomduc

   Tham gia:
   6/11/12
   Được thích:
   5,889
   Best Answers:
   0
   bomduc
   VIP
   bomduc @PingMD Ngày nhỏ tự nghĩ ra test lá nho cũng được.
    
 12. dash.oad

  Tham gia:
  9/8/10
  Được thích:
  228
  Best Answers:
  0
  dash.oad
  ĐẠI BÀNG
  Như nhao cả thôi lừa dối tinh thần nhau một tẹo
   
  tranlamsg thích nội dung này.
 13. #JK

  #JK

  Tham gia:
  13/1/15
  Được thích:
  3,230
  Best Answers:
  0
  #JK
  #JK
  VIP
  Cái nào cũng hại ko ít thì nhiều. Đứng kế thuốc lá truyền thống thì nghe mùi khét, ngộp. Đứng kế mấy ông hút vape thì nghe ướt ướt, rích rích khó chịu vl. Chưa kể còn có mùi ngọt nữa... ọeeee :confused:
   
  tranlamsg thích nội dung này.
 14. Booooozyer

  Tham gia:
  11/5/12
  Được thích:
  325
  Best Answers:
  0
  Booooozyer
  ĐẠI BÀNG
  Mình hút weed thì bình thường nhưng cứ khói thuốc lá với khói vape là không chịu nổi :D
   
 15. khanhduy1997

  Tham gia:
  20/6/16
  Được thích:
  196
  Best Answers:
  0
  khanhduy1997
  ĐẠI BÀNG
  K có j trên đời tốt hơn bỏ thuốc
   
 16. lockseam89

  Tham gia:
  13/8/11
  Được thích:
  121
  Best Answers:
  0
  lockseam89
  ĐẠI BÀNG
  Trước có quyết tâm nhai kẹo để bỏ nhưng rồi đi đâu cũng cũng phải nhai mới chịu nổi, đành quay lại cố gắng hút ít đi,
   
 17. Lovetech36

  Tham gia:
  30/12/13
  Được thích:
  189
  Best Answers:
  0
  Lovetech36
  TÍCH CỰC
  Cái nào cũng bổ phổi mà. hihi
   
 18. nguyenthanhhieuthanson

  Tham gia:
  3/7/11
  Được thích:
  2,918
  Best Answers:
  0
  nguyenthanhhieuthanson
  CAO CẤP
  theo mình được biết, hút mấy cái kia đều có thể gây ung thư, đặc biệt là ung thư phổi
  còn chích heroin sẽ không bị ung thư phổi :D
   
  Bosevensieutien thích nội dung này.
 19. phamluutuanminh

  Tham gia:
  22/3/16
  Được thích:
  4
  Best Answers:
  0
  phamluutuanminh
  ĐẠI BÀNG
  cái hại nào cũng như nhau, đều chết thôi
   
 20. chinhdx

  Tham gia:
  22/12/15
  Được thích:
  57
  Best Answers:
  0
  chinhdx
  ĐẠI BÀNG
  Minh chuyển sang IQOS được nửa tháng :)) thấy hút mùi cũng thích :v thi thoảng đá thuốc lá truyền thống thì chỉ được 1-2 hơi là không chịu được vị nữa. Cũng cảm thấy ít thèm thuốc đi, lúc nào căng thẳng thì hút nhiều, còn không có ngày chỉ hút tầm 5-6 điếu rồi thôi.
   
  NguoiTinhThuc, hoangtuan1992Hassler thích nội dung này.
  1. sontg10

   Tham gia:
   18/2/13
   Được thích:
   104
   Best Answers:
   0
   sontg10
   ĐẠI BÀNG
   sontg10 @loe Quên k nói đến phần bền : Của bền tại người thôi, tôi dùng đến giờ được khoảng gần 5 tháng rồi chưa thấy vấn đề gì. Máy sản xuất tại malai, và hàng xuất nhật, hàn, eu chất lượng nó khác hoàn toàn đồ sản xuất trung quốc xuất việt nam. Yên tâm sử dụng bạn nhé.
    
  2. loe

   loe

   Tham gia:
   26/8/08
   Được thích:
   613
   Best Answers:
   0
   loe
   loe
   TÍCH CỰC
   loe @sontg10 Bác cho thông tin chi tiết quá. Như bác tả thì thấy có vẻ hơi giống thuốc là cuốn. E dùng thuốc cuốn xong là chê thuốc truyền thống luôn. E vừa đặt 1 bộ cách đây 1h đồng hồ hàng chưa đến tay hồi hộp quá. Nhưng hàng em đặt bảo là của Nga.. em đang hoang mang k biết Nga có sao ko.. P/s: Nhìn avatar của bác là muốn hút luôn rồi :D
    
  3. sontg10

   Tham gia:
   18/2/13
   Được thích:
   104
   Best Answers:
   0
   sontg10
   ĐẠI BÀNG
   sontg10 @loe Hàng xách tay nga ngố thì vẫn là là nó. Khác cái là thuốc nga thì rẻ hơn thuốc hàn và thuốc ý. Cứ trải nghiệm đi rồi rì viu cho anh em thêm nhé.
    
  4. chinhdx

   Tham gia:
   22/12/15
   Được thích:
   57
   Best Answers:
   0
   chinhdx
   ĐẠI BÀNG
   chinhdx @loe Món này hút rất ổn. Mình dùng loại Malboro xanh dương, mùi lá tự nhiên. Ngoài ra có vài loại nữa. Hút theo cơ chế hâm nóng thuốc, lưỡi gà kim loại bản 2.4 plus rất bền nhé. Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng đi kèm vì có hướng dẫn vệ sinh tẩu với bộ vệ sinh đi kèm. Vệ sinh tầm 1-2 phút là sạch bong :)) Từ lúc chuyển sang loại này mình hút ít hẳn đi. Nhiều lúc ngày chỉ 1-2 điếu. Phần nhiều vì thói quen nên cứ hút chứ mất hẳn cảm giác thèm như thuốc lá truyền thống Pin thì 3-4 ngày mình mới sạc 1 lần nếu dùng ít. Lúc nào ngồi nhậu thì hút nhiều sẽ tốn pin hơn.
    

Chia sẻ

Đang tải...