Thượng viện Mỹ muốn Google ra điều trần về việc quay lại thị trường Trung Quốc

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi VNZONESCOM, 8/8/18. Trả lời: 0, Xem: 449.

Chia sẻ

 1. VNZONESCOM

  VNZONESCOM Dự bị

  Tham gia:
  28/7/18
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  VNZONESCOM
  Trứng
  Quốc hội Mỹ muốn biết lý do vì sao Google áp dụng phương pháp kiểm duyệt tìm kiếm mới…

  Dự án Dragonfly (Chuồn chuồn) của Google có thật không, và điều đó có nghĩa là Google đang hợp tác với Trung Quốc để kiểm duyệt các tìm kiếm của công dân? Đó là điều mà các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn biết.  Ngày thứ 6 vừa qua, Mark Warner, Chris Rubio, Tom Cotton, Ron Wyden, Cory Gardner và Robert Menendez đã thư cho Giám đốc điều hành Google - Sundar Pichai - để hỏi những câu hỏi này, sau khi nhận được báo cáo vào thứ Tư rằng Google sẽ trở lại Trung Quốc với một công cụ tìm kiếm mới được thiết kế để đưa vào danh sách đen các cụm từ tìm kiếm và trang web đề cập đến nhân quyền, dân chủ, tôn giáo và phản đối hòa bình.

  Theo The Intercept, các tài liệu đề cập đến một dự án có tên mã Dragonfly đã được triển khai từ đầu năm 2017. Các lập trình viên và kỹ sư của Google đã báo cáo về việc tạo ra phiên bản Android dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Một phiên bản cuối cùng có thể được tung ra trong sáu đến chín tháng, phụ thuộc vào thời điểm các quan chức Trung Quốc chấp thuận cho phép Google gia nhập thị trường.

  Tuy nhiên, tờ China Securities Daily của Trung Quốc nói rằng sự trở lại của Trung Quốc của Google là không đúng sự thật. Trích dẫn các nhà phân tích và thông tin từ các phòng ban có liên quan, Google cho rằng khó có thể quay trở lại Trung Quốc trong ngắn hạn, còn “tương lai thì có thể nghĩ lại” sau khi giải quyết việc bị phạt 5 tỷ euro của EU về cáo buộc vi phạm chống độc quyền của hệ điều hành Android.

  Công ty đã ngừng cung cấp các công cụ tìm kiếm tại thị trường (http://www.google.cn) Trung Quốc trong năm 2010, và công cụ tìm kiếm quốc tế (google.com) thì bị chặn bởi “Great Firewall” của TQ. Phiên bản của dự án DragonFly của Google được cho là sẽ tuân thủ luật kiểm duyệt của Trung Quốc, tiếp tay cho 1 quốc gia với quyền tự do ngôn luận bị hạn chế.

  “Chúng tôi cung cấp một số ứng dụng di động ở Trung Quốc, như Google Translate và Files Go, giúp các nhà phát triển Trung Quốc, và đã đầu tư đáng kể vào các công ty Trung Quốc như JD.com”, một phát ngôn viên của Google cho biết. “Nhưng chúng tôi không bình luận về suy đoán về các kế hoạch tương lai.” Bạn có thể đọc lá thư từ thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cho CEO Sundar Pichai của Google dưới đây:

  Thư của CEO Google - Sundar Pichai

  Nguồn
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...