Tidal tiếp tục vướng rắc rối về việc thao túng số lượt nghe và số lượng người dùng

Thảo luận trong 'Tin tức Audio' bắt đầu bởi abuchino, 9/5/18. Trả lời: 0, Xem: 178.

Chia sẻ

 1. abuchino

  abuchino Mod

  Tham gia:
  12/1/17
  Được thích:
  900
  Best Answers:
  0
  abuchino
  TÍCH CỰC
  #1 abuchino, 9/5/18
  Sửa lần cuối bởi mod: 10/5/18
  Đang tải Monospace_tidal_fraud_manipulation.jpg…
  Tidal trước giờ vẫn khá tự tin với những con số tăng trưởng cực kỳ đáng kể trong vài năm qua tuy nhiên với những thông tin mới nhất đến từ Na Uy có thể sẽ tạo nên một cơn sóng không hề nhẹ với tin đồn thổi phồng các thống kê đến từ dịch vụ stream nhạc Hi-Res này

  Vào tháng năm 2016, Tidal đã công bố khá nhiều con số gây sốc như:
  1. 250 triệu lượt stream album The Life of Pablo của Kanye West trong vòng chỉ 10 ngày
  2. 3 triệu người đăng ký sử dụng dịch vụ
  3. Vài tháng sau, Album Lemonade của Beyonce mặc dù được độc quyền trên TIDAL tuy nhiên con số lượt stream lên mức kỷ lục đến 360 triệu lượt nghe trong vòng 15 ngày đầu tiên.

  Đang tải Monospace_tidal_fraud_manipulation_number.jpg…

  Lúc này có khá nhiều ánh mắt ngạc nhiên cũng như hoài nghi mặc dù cả hai album trên đều độc quyền của Tidal. Khi bản thu của Kanye được ra mắt để đạt được con số này thì tất cả những người đăng ký sử dụng TIDAL phải nghe album này đến 8 lần/ ngày trong vòng 10 ngày liên tục. Và con số người đăng ký sử dụng dich vụ của Tidal theo công ty nghiên cứu thị trường âm nhạc - Midia thống kê thì chỉ có khoảng 1 triệu người dùng đăng ký vào đầu năm 2017.

  Hiện nay theo trang báo đến từ Na Uy Dagens Næringsliv vừa công bố thì Tidal không những chỉ thổi phồng số lượng người đăng ký sử dụng dịch vụ, mà còn thao thúng số lượt người nghe lên đến hàng trăm triệu lượt nghe. Theo trang tin này thì điều này đã khiến cho TIDAL phải chi trả một lượt tiền bản quyền cực kỳ lớn cho các hãng thu bằng cách lấy đi nguồn thu từ những nghệ sỹ nhỏ khác.

  Theo những thông báo trang web tiếng Anh Music Business Worldwide đã giải thích trang Dagens Næringsliv đã nhờ sự trợ giúp của Đại học Khoa Học và Công Nghệ Na Uy - Norwegian University of Science and Technology (NTNU) để xử lý những thông tin đựa chứa trong ổ cứng nội bộ của Tidal mà trang báo đã thu thập được. Theo bài báo cáo dài đến 73 trang thì phương thức mà Tidal sử dụng để xào nấu số lượt nghe bao gồm truy cập vào tài khoảng thật của người dùng để giả tạo số lượng lượt nghe (có thể lên đến 150 triệu lượng) và nhân số lượng lượt nghe thực tế của người dùng. Theo trưởng ban nghiên cứu báo cáo này của NTNU là Giáo sư Katrin Franke khẳng định “khả năng lớn sự thao túng số lượng lượt nghe này xảy ra từ bên trong dịch vụ nghe nhạc trực tuyến này”.

  Đang tải Monospace_tidal_fraud_manipulation.png…

  Nếu báo cáo được xác thực thì có lẽ tổn thất dành cho Tidal cũng không hề nhỏ từ danh tiếng đến doanh thu. Tidal đã phải trả cho Sony Music khoảng tiền bản quyền sử dụng đến hơn 4 triệu USD từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2016 (trong đó Lemonade chiếm đến 2,5 triệu USD), còn với album The Life of Pablo thì cũng đã phải trả lên đến hơn 2 triệu USD trong tổng số 3,2 tr USD đã trả cho Universal từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2016.
  Tất nhiên, Tidal vẫn phủ nhận hoàn toàn báo cáo của Dagens Næringsliv và luật sư đại diện cho Tidal tại văn phòng luật sư Reed Smith cho biết “tất cả những điều trên đều là tin thất thiệt. Nhà báo Markus Tobiassen của Markus Tobiassen và Đại Học NTNU chỉ đưa ra một bản báo cáo mang chất tưởng tượng”.

  Tuy nhiên sự thật như thế nào thì chúng ta chắc phải chờ đến một thời gian sau để có thể khẳng định được độ chính xác của báo cáo này. Nhưng tại thời điểm này, Tidal vẫn đang là dịch vụ stream nhạc duy nhất hỗ trợ nhạc MQA và một trong những kho nhạc Hi-Res khá lớn.
  Nguồn: WhatHifi
   

  Chia sẻ

  #1 abuchino, 9/5/18
  Sửa lần cuối bởi mod: 10/5/18

Chia sẻ

Đang tải...