Tính năng mới của Google Assistant có gì khác biệt với Alexa?

Thảo luận trong 'Loa di động' bắt đầu bởi AudioPsycho, 11/5/18. Trả lời: 0, Xem: 219.

Chia sẻ

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  2,368
  Best Answers:
  0
  AudioPsycho
  CAO CẤP
  Đang tải monospace-Google-Assistant-alexa-1.JPG…
  Google vừa giới thiệu thêm khá nhiều tính năng mới cho Google Assistant tại I/O vào hôm qua, trong đó có thêm những cách mới để tương tác với Google Assistant cũng như 1 số điều khiển giọng nói khác. Có 1 điều mà người dùng thắc mắc là so với Alexa, những tính năng mới của Google Assistant sẽ làm được những gì khác biệt hay chỉ là "ăn theo" những thứ có sẵn. Dưới đây là những gì mà chúng tôi đã so sánh chi tiết giữa các tính năng hiện tại của 2 trợ lý ảo này

  Sự thông dụng và mở rộng dịch vụ

  Theo phát ngôn của Google, Google Assistant hiện đang có mặt trên hơn 500 triệu sản phẩm công nghệ, tương thích với hơn 5.000 dòng thiết bị và hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ khác nhau. Nó cũng đã mở rộng dịch vụ trên khoảng 80 quốc gia, cũng như góp mặt trên hệ thống xe hơi của hơn 40 nhãn hiệu ô tô nổi tiếng. Amazon thì cũng xác nhận hiện có hơn 12.000 thiết bị làm việc với Alexa, đồng thời trợ lý ảo này cũng tương thích với các dòng xe BMW, Mini và Ford. Về mặt này nói chung Google Assistant nhỉnh hơn khá nhiều nhờ vào chương trình gần đây là Android Auto, trong khi đó Alexa chỉ gói gọn trong các sản phẩm phần cứng của Amazon như Echo hay Echo Dot cùng 1 số ít hãng thứ 3. Alexa cũng mới chỉ hỗ trợ 3 ngôn ngữ.

  Chất lượng hội thoại

  Google Assistant được cập nhật tính năng mới để nghe lệnh liên tục từ đó người dùng không cần phải nói câu lệnh "Hey Google" mỗi lần muốn ra lệnh gì đó. Tuy vậy Google cũng chỉ hỗ trợ lệnh "Hey Google" hay "OK Google" để kích hoạt Google Assistant. Amazon cạnh tranh với tính năng trên bằng tính năng nhận chuỗi lệnh liên tục cho Alexa (hỗ trợ nhận lệnh liên tục trong vòng 5 giây kể từ khi nhận lện kích hoạt). Ngoài ra Amazon còn cung cấp cho Alexa thêm tính năng thực hiện chuỗi lệnh tương tự với tính năng Routine mới của Google Assistant, cùng thêm khả năng tùy biến câu lệnh kích hoạt theo từng thiết bị mà người dùng đang sở hữu.

  Các tính năng gia đình

  Google ra mắt tính năng mới để tập cho trẻ em nói chuyện 1 cách lễ phép hơn, khuyến khích các bé nói "làm ơn" hay "cảm ơn" khi trợ lý ảo hoàn thành 1 yêu cầu nào đó. Tính năng này được tích hợp vào 1 số app gồm game, các hoạt động học tập và các câu chuyện kể có tính giáo dục. Phụ huynh cũng có thể tạo tài khoản riêng cho trẻ dưới 13 tuổi và quản lý thời gian sử dụng thiết bị của con em mình.

  Amazon thì ra mắt mẫu sản phẩm Echo Dot Kids Edition đi kèm cùng dịch vụ FreeTime để giới hạn chỉ cho phép sử dụng các nội dung phù hợp cho trẻ nhỏ. Phụ huynh dĩ nhiên cũng có thể theo dõi thời gian sử dụng của con em mình. FreeTime cũng có tính năng Magic Word tương tự với tính năng tập nói chuyện lễ phép nói trên của Google.

  Giọng nói

  Google giới thiệu thêm 6 giọng nói nữa cho Google Assistant, đồng thời hứa hẹn sẽ có thêm các tùy chọn giọng nói từ các huyền thoại và người nổi tiếng. Alexa thì hiện cũng có khá nhiều giọng nói với các kiểu phát âm Mỹ, Canada, Úc, Ấn Độ và Anh Quốc, ngoài ra còn cho phép thiết lập tông giọng, tốc độ nói và lọc các từ không phù hợp.

  Giao diện

  Giao diện của Google Assistant được Google làm lại khá giống với Google Now, cho phép người dùng chơi các nội dung từ YouTube mà thiết bị Echo không thể làm được. Google Maps cũng làm việc mượt mà và chỉ đường tốt hơn, trong khi Alexa chưa thể chỉ đường quá chi tiết (như hướng dẫn từng khúc cua chẳng hạn).

  Hỗ trợ cuộc gọi

  Google ra mắt dịch vụ mới Duplex cho phép trợ lý ảo gọi điện thoại thay người dùng và thiết lập các cuộc hẹn. Ý tưởng này nhằm giúp những người bận rộn cải thiện nhu cầu công việc và đời sống của mình khi có thể yêu cầu trợ lý ảo lên lịch hẹn tự động. Tuy vậy Google chưa tiết lộ thêm thông tin nào về thời gian ra mắt của tính năng nói trên. Amazon thì mới chỉ có tính năng Echo Connect để người dùng gọi điện thoại bằng thiết bị Echo như chiếc smartphone của mình mà thôi.

  Nguồn theverge
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...