Tổng hợp kinh nghiệm đau thương khi xài Mac: ổ 128GB không đủ, lỗi chia nhiều phân vùng, lỗi adapter

Tổng hợp kinh nghiệm đau thương khi xài Mac: ổ 128GB không đủ, lỗi chia nhiều phân vùng, lỗi adapter

Discussion in '[Mac] Hỏi đáp - CSKN' started by Duy Luân, 13/8/17. Replies: 283. Views: 92,216.

Duy Luân
Theo dõi

Tổng hợp kinh nghiệm đau thương khi xài Mac: ổ 128GB không đủ, lỗi chia nhiều phân vùng, lỗi adapter

Thảo luận trong '[Mac] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi Duy Luân, 13/8/17. Trả lời: 283, Xem: 92216.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  255,230
  Best Answers:
  9
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 13/8/17
  Sửa lần cuối: 13/8/17
  Sau nhiều năm xài Mac và trải qua nhiều kinh nghiệm đau thương, mình có vài thứ muốn chia sẻ với anh em để anh em không phải "hối hận" hay đau khổ vì tốn tiền như mình đã từng trải qua. Mình sẽ nói về dung lượng SSD, có nên không việc chia nhiều phân vùng khi cài Windows trên Mac, làm sao để màn hình ngoài tiếp tục sáng khi gập nắp MacBook lại, cũng như chia sẻ chút xíu về gói bảo hành mở rộng AppleCare cho MacBook. Mời anh em chia sẻ thêm những kinh nghiệm của anh em nhé.

  SSD 128GB là rất ít, nên cân nhắc mua máy có bộ nhớ lớn hơn

  Để tiết kiệm chi phí, nhiều anh em thường chọn bản có dung lượng bộ nhớ nhỏ để mua khi cần sắm cho mình một chiếc MacBook. Vấn đề là các máy tính Mac hiện nay không dễ nâng cấp SSD khi cần, phải đi tìm linh kiện thay rất cực, thậm chí những dòng mới từ đời 2016 trở đi còn không thay được SSD luôn. Nói cách khác, đa số các trường hợp bạn mua SSD xong là phải chịu chết cứng với dung lượng đó.

  Có thể ở thời gian đầu bạn vẫn cảm thấy thoải mái với mức dung lượng 128GB, nhưng theo thời gian bạn cài nhiều phần mềm hơn thì dung lượng này sẽ không còn đủ nữa, việc phải sử dụng thêm HDD rời khi ấy sẽ rất chậm và làm giảm trải nghiệm của bạn xuống nhiều lắm. Chưa kể anh em nào thường làm phim ảnh thì phải xuất thêm video hoặc các file lớn từ những app chuyên dụng, và nếu bộ nhớ không đủ thì công việc của anh em sẽ phải bị ngừng trệ rất khó chịu. Anh em nào chia ổ để cài Win thì càng phải có dung lượng cao chứ chỉ 128GB thì hết 50GB cho Windows rồi, còn lại cho Mac chẳng bao nhiêu để mà sử dụng.

  Đang tải MacBook_Pro_SSD_128GB_khong_du_dung.jpg…

  Mức hợp lý và tối thiểu mà mình nghĩ các bạn nên sử dụng là 256GB trở lên. Đời 2016 Apple đã nâng toàn bộ MacBook Pro của mình lên 256GB, lên 2017 lại lòi thêm bản 128GB nên anh em mua chiếc MacBook Pro 13" non Touch Bar nhớ để ý vụ này. Với mức 256GB, bạn vẫn có thể cài thêm Win hay sử dụng máy để xuất các file nặng mà không cần tới những thiết bị ngoại vi vốn chậm và cồng kềnh. Nếu chưa đủ tiền, mình khuyên anh em nên để dành thêm một ít rồi hãy mua, đừng vội mà phải hối hận về sau.

  Nếu anh em đang xài máy MacBook cũ và muốn nâng lên SSD dung lượng cao hơn, anh em cần phải kiếm mua ổ tương thích với đời máy của mình. Ổ SSD dạng này có thể kiếm ở những cửa hàng bán Mac xách tay, mua trên Amazon hoặc Other World Computing chứ ở Việt Nam mình chưa thấy chỗ chính hãng nào có dịch vụ nâng cấp này.

  Chia nhiều ổ data cho Mac dễ gây lỗi dữ liệu khi cài Bootcamp

  Kinh nghiệm tình trường của mình là mỗi lần cài Windows theo dạng Bootcamp vào MacBook mà trên máy đang có nhiều hơn 1 phân vùng là thế nào cũng bị lỗi sau một thời gian sử dụng. Lỗi đó có thể liên quan đến việc boot không lên, có lần mình cũng đã bị mất dữ liệu của phân vùng Mac kia mà không rõ lý do vì sao. Tới giờ mình vẫn chưa tìm được nguyên nhân của vụ này, nhưng mình có đi hỏi một số anh em xài Mac lâu năm thì họ cũng bị như vậy nên chia sẻ lên đầy cho anh em biết mà né.

  Thật ra để cài Bootcamp theo cách chính thống của Apple, anh em buộc phải có 1 phân vùng Mac duy nhất trước khi tiến hành chạy Bootcamp Assistant để cài Win. Nếu anh em chia nhiều ổ, anh em buộc phải đi đường vòng và sử dụng các phương pháp thủ công để cài đặt. Có lẽ vì vậy mà nó trở nên thiếu ổn định và làm xung đột với các phân vùng có sẵn của Mac. Apple cũng áp đặt giới hạn 1 phân vùng cho Bootcamp đấy thôi.

  Đang tải MacBook_Windows.jpg…

  Sẵn nói tới vụ này: anh em cẩn thận khi sử dụng các ứng dụng ghi file system HFS+ bên Windows. Mình đã từng sử dụng phần mềm MacDrive để giúp phân vùng Win vẫn có thể ghi được dữ liệu lên Mac, nhưng trong lúc xài bị lỗi trong một lần chép dữ liệu kéo theo cả phân vùng Mac của mình không sử dụng được, buộc phải format hết và cài lại từ đầu.

  Sử dụng với màn hình ngoài

  Làm thế nào để máy Mac tiếp tục chạy với màn hình ngoài khi bạn gập nắp laptop lại? Rất đơn giản, bạn chỉ cần gắm sạc cho MacBook là được, không cần chỉnh thêm gì phức tạp. Nếu không ghim sạc cho laptop, ngay khi bạn gập nắp máy lại thì màn hình ngoài cũng tắt theo vì máy đã được đưa về chế độ sleep rồi. Điều này khá là cơ bản nhưng nhiều anh em mới sắm màn hình ngoài về không rành nên mình vẫn hay nhận được thắc mắc dạng này. Mình nghĩ chủ yếu là do bên Windows thoải mái hơn, không cần cắm điện vẫn xuất hình ảnh ra ngon lành nên anh em Mac cũng nghĩ thế.

  Đang tải Gan_sac_MacBook_Pro_man_hinh_ngoai.jpg…

  Adapter: nên hạn chế mua phụ kiện của bên thứ ba

  Xài Mac khó chịu nhất là phải sử dụng cáp adapter nếu thiết bị ngoại vi ở chỗ anh em làm việc vẫn còn sử dụng các chuẩn cũ (ví dụ: máy chiếu chí có cổng VGA, hoặc màn hình rời chỉ dùng VGA, anh em xài Mac 2016 thì bị vụ USB-C). Đồ adapter của Apple thì thật sự là đắt, thế nên anh em chúng ta mới đi tìm những phụ kiện do bên thứ ba làm, vừa nhiều chức năng vừa rẻ hơn so với đồ Apple.

  Nhưng có một vấn đề mà ít khi nào anh em ngờ tới: hàng phụ kiện bên thứ ba có tính tương thích thấp, nhiều khi nâng cấp firmware hoặc hệ điều hành lên bản mới hơn là phụ kiện đó tạch luôn, trong khi đồ Apple vẫn chạy ngon lành. Mình đã từng dính một lần với chiếc adapter Ethernet Thunderbolt mua của một hãng khá lạ từ Trung Quốc. Một số anh em xài MacBook 2016 thì phản ánh phụ kiện mở rộng cổng USB-C sang các cổng thường khi gắn vào làm mất Wi-Fi của máy tính do vỏ nhôm của nó xung đột với ăng-ten bắt sóng trong MacBook.

  Nếu có mua, anh em nên lựa những hãng uy tín như Belkin hay Anker mà xài. Sản phẩm của những nhãn này mình chưa bị vụ tương thích bao giờ, chúng đắt hơn so với các hãng không tên tuổi nhưng về cơ bản là ổn và rẻ hơn đồ Apple (chút xíu, hoặc ngang giá). Còn muốn an tâm nhất thì cứ đồ phụ kiện chính thức của Apple mà nhắm, đắt nhưng được cái an toàn và đảm bảo rằng mỗi khi bạn cần thì nó sẽ chạy được.

  Ghi chú: những phụ kiện mình nói ở đây là những adapter dạng phức tạp, ví dụ như adapter USB-C ra HDMI + USB thường, hoặc các phụ kiện về Thunderbolt. Chứ còn những phụ kiện đơn giản như đầu đọc thẻ nhớ, bàn phím, chuột này nọ thì thoải mái, không vấn đề gì do chúng đã sử dụng những chuẩn chung nên không chỉ tương thích với Mac mà còn với bất kì máy tính Windows nào nữa.

  Đang tải MacBook_USB-C_phu_kien.jpg…

  Có nên mua AppleCare? Có, nếu anh em xác định sẽ xài máy lâu dài

  Sửa máy Mac rất rất đắt tiền, đắt hơn nhiều so với những máy tính Windows nên nếu anh em có ý định xài máy lâu dài, ví dụ như 4 hay 5 năm trở lên, thì hãy cân nhắc mua gói bảo hành mở rộng AppleCare. Gói này cho phép anh em mở rộng thời gian bảo hành thêm 2 năm nữa, như vậy máy chúng ta được bảo hành chính hãng tổng cộng 3 năm. Nó cũng bao gồm một số lợi ích về hỗ trợ kĩ thuật miễn phí nếu anh em nào có nhu cầu. Trong thời gian 3 năm đó, nếu gặp lỗi của hãng, anh em sẽ được thay thế miễn phí. Ví dụ, lỗi màn hình bị bầm sẽ được thay ngay. Còn nếu lỡ xui mà tình trạng này xuất hiện sau khi đã hết hạn bảo hành thì anh em phải bỏ tiền túi ra, có thể lên đến cả 6-7 trăm đô hay thậm chí là nghìn đô không chừng.

  Vậy làm sao để mua được AppleCare? Anh em có thể mang máy Mac của mình tới các đại lý sửa chữa ủy quyền của Apple tại Việt Nam, họ sẽ tư vấn và báo giá cho anh em do gói AppleCare khác nhau tùy từng đời máy và dòng máy. Chi phí sẽ tầm vài triệu đồng, tính ra vẫn rẻ hơn so với những chi phí để sửa các linh kiện như bàn phím, touch bar, Touch ID, màn hình, trackpad... Anh em cũng có thể nhờ ai đó mua AppleCare từ nước ngoài về nhập vào máy tính của mình, do gói này hỗ trợ bảo hành toàn cầu nên mua ở nước ngoài cũng được (trúng dịp sale off thì giá rẻ lắm, chỉ tầm 5 triệu đồng cho MacBook Pro 15" - dòng mắc nhất, các model khác rẻ hơn).

  Bản thân mình đã mua AppleCare cho chiếc MacBook hiện tại và trước đây, tuy nhiên chưa bao giờ phải dùng tới nó. Có thể bạn cho rằng mình đã phí đi mấy triệu đồng, nhưng mình lại nghĩ khác, mình cho đây là số tiền "bảo hiểm" và nếu lỡ có tình huống xấu xảy ra thì mình không phải trả nhiều tiền để khắc phục vấn đề nữa.

  Nếu anh em chỉ định dùng máy trong 1-2 năm rồi bán để nâng cấp thì không cần mua AppleCare đâu.

  Đang tải AppleCare_macBook.jpg…
   
  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  MacBook
  Trao đổi, thảo luận về MacBook, tư vấn chọn lựa giữa các model, nên chọn Windows hay Mac... Tất cả đều có trong này, và hãy đặt câu hỏi nếu bạn cần
  open0, professor tuan, Zbr27 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 13/8/17
  Sửa lần cuối: 13/8/17
 2. ngocultra

  Tham gia:
  6/3/14
  Được thích:
  215
  Best Answers:
  0
  ngocultra
  ĐẠI BÀNG
  Con mac air 2014 của m có dùng màn hình ngoài chạy dc k nhỉ
   
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   255,230
   Best Answers:
   9
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @ngocultra Được chứ bạn, 2k vẫn ngon nhe, 4k cũng cố được mà không ngon
    
  2. vicktorbui

   Tham gia:
   26/10/09
   Được thích:
   1,732
   Best Answers:
   0
   vicktorbui
   CAO CẤP
   vicktorbui @ngocultra Thoải mái nha bác. Em toàn chạy thêm manf hình để làm ở cơ quan
    
  3. sy_dhg

   Tham gia:
   5/11/10
   Được thích:
   55
   Best Answers:
   0
   sy_dhg
   ĐẠI BÀNG
   sy_dhg @Duy Luân Mình dùng con mac air 2012 dùng màn hình ngoài apple thunderbolt khi sử dụng màn ngoài gập máy lại để muốn giảm nhiệt độ khi sài mà nhiệt độ mác vẫn báo 80độ ko có sự thay đổi khi ko gập mác.
    
  4. Trung Thanh

   Tham gia:
   7/12/07
   Được thích:
   89
   Best Answers:
   0
   Trung Thanh
   ĐẠI BÀNG
   Trung Thanh @ngocultra chuyện nhỏ.
    
  5. nguyenbathanhtk4

   Tham gia:
   31/8/09
   Được thích:
   459
   Best Answers:
   0
   nguyenbathanhtk4
   TÍCH CỰC
   nguyenbathanhtk4 @ngocultra chạy được bác nhé. Mac Air, Mac Pro đời từ 2015 về trc dùng cổng thunderbolt 2. Bác cần pm mình 0934616912
    
 3. nhthien-pp

  Tham gia:
  19/11/08
  Được thích:
  1,396
  Best Answers:
  0
  nhthien-pp
  TÍCH CỰC
  256 còn thấy đuối này :D
   
 4. anhtuanngoc

  Tham gia:
  9/10/11
  Được thích:
  2,032
  Best Answers:
  0
  anhtuanngoc
  CAO CẤP
  Em chỉ chờ bài tổng hợp kinh nghiệm "vui sướng" cùng iPhone của bác
   
 5. kungfu9999

  Tham gia:
  3/5/12
  Được thích:
  1,674
  Best Answers:
  0
  kungfu9999
  CAO CẤP
  ổ ít thì chỉ nên cài 1 hdh thôi...cài win xong xoá thẳng mac vẫn được nhé
   
 6. mrsugarvn

  Tham gia:
  1/7/11
  Được thích:
  1,980
  Best Answers:
  0
  mrsugarvn
  TÍCH CỰC
  #6 mrsugarvn, 13/8/17
  Sửa lần cuối: 14/8/17
  Đang dùng 128GB thấy cũng khá ngon. Lúc làm dự án cần Windows thì cài máy ảo hao 50GB, còn dùng bình thường thì khá vô tư :D Mà mình sync hình, video từ cả iCloud, cài máy ảo Linux và đầy đủ các phần mềm phục vụ công việc thì thấy vẫn thoải mái. Mình còn xài iPhone 16GB nữa mừ :D

  Đang tải Screen Shot 2017-08-13 at 20.23.53.png…

  Đang tải Screen Shot 2017-08-14 at 10.33.12.png…
   

  File đính kèm:

  huynhminhtufuvipkattkool thích nội dung này.
  #6 mrsugarvn, 13/8/17
  Sửa lần cuối: 14/8/17
  1. longts

   Tham gia:
   5/11/07
   Được thích:
   74
   Best Answers:
   0
   longts
   ĐẠI BÀNG
   longts @mrsugarvn Vl 128 cài cả máy áo, Ip 16G dùng vẫn thoải mái =))))), khổ dâm bỏ mẹ đi lại còn làm bộ =))), hay lại phong cách đa cấp, 16G lock =))
    
   khoanguyen2512 thích nội dung này.
  2. mrsugarvn

   Tham gia:
   1/7/11
   Được thích:
   1,980
   Best Answers:
   0
   mrsugarvn
   TÍCH CỰC
   mrsugarvn @longts iPhone 5s gold verizon nha mạ, mua hồi đó tận 8 củ :( Sinh viên tự tiền túi bỏ ra lại ko cảm thấy sướng sao. Ổ SSD này cũng là con Evo của Samsung chứ không kèm theo Mac, vì Mac non-retina mà. Tiền sao xài vậy thôi, chứ mình có xiền thì cứ con full op mà táng, đời cũ hơn cũng được :D
    
   zanysmile, nnkjscsmartphone261 thích nội dung này.
  3. smartphone261

   Tham gia:
   13/6/10
   Được thích:
   246
   Best Answers:
   0
   smartphone261
   ĐẠI BÀNG
   smartphone261 @mrsugarvn Bạn nên tự hào vì mới là sinh viên đã có đủ khả năng tự làm tự mua món đồ mình thích và phục vụ công việc. Chúc mừng bạn, rồi bạn sẽ tiến xa :)
    
   BruceWayne, 093243xyxythaido_design thích nội dung này.
 7. blackberry97

  blackberry97 Thành viên

  Tham gia:
  20/11/11
  Được thích:
  2,431
  Best Answers:
  0
  blackberry97
  #7 blackberry97, 13/8/17
  Sửa lần cuối: 13/8/17
  Mình thấy khá may khi sài mac mấy năm mà máy k hỏng hóc gì, máy mac rất bền, mình sài củng quăng quật dữ lắm vì ỷ là nó build cứng nhưng một khi hư đen lên store thì ko biết bao nhiêu tiền cho vừa, nếu máy cũ thì thiếu điều muốn bán xác đặng mua máy mới luôn... ở VN thì đỡ hơn, đem ra hàng thợ ng ta sửa, nhưng sữa xong đem về sài thường "tâm tư"

  Còn 128GB thì sác định chỉ chạy một hệ điều hành và khối lượng file của bạn trung bình thì đủ và hơi gò bó nếu phải chép cái j lớn lớn vào, chia ổ chạy bootcamp là ko bao giờ đủ, chia được chạy được nhưng hai phân vùng rất chật chội luôn.

  Adapter thì chưa thử nhiều, có dùng một cái thunderbolt sang hdmi mua trên ebay giá 2.99 thì thấy củng chưa có việc gì sảy ra, dù chất lượng đi đôi vs giá thành, tiết kiệm kha khá hơn là ra mua đồ xịn. Mac đời mới thì chưa mua cái j, không biết.

  Mình có một kinh nghiệm là máy mac bán lại chu kì trong vòng 3 năm vòng đời thì sẽ đc giá nhất, nên bạn nào sài thì giữ máy tí vì máy ng ta khá coi trọng hình thức, nhất là móp, vì chỉ có rớt hay cụng thật mạnh nó mới móp. Ai nhiều tiền mình k nói, mình củng k coa tư tưởng mua về để trưng chứ k phải mua để sài... nhưng mà vòng đời update mac thì thường 4 năm và bạn có một khoảng kha khá để up lên đời mới. Đầu tư vào công nghệ là chắc chắn lỗ nên chủ yếu lỗ bao nhiu thui.
   
  thaido_design, BarcaDHv, xuanquyhnvn7 người khác thích nội dung này.
  #7 blackberry97, 13/8/17
  Sửa lần cuối: 13/8/17
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   255,230
   Best Answers:
   9
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @blackberry97 Kì rồi bán con mac 2012 hồi năm 2016 mà vẫn còn được tận 20 củ :D
    
   3DNo10 thích nội dung này.
 8. thienvk

  Tham gia:
  16/3/08
  Được thích:
  3,482
  Best Answers:
  0
  thienvk
  CAO CẤP
  Dùng qua 2 đời Macbook và đã từ bỏ, đơn giản là nhu cầu sử dụng của mình không cần đến Mac, công nhận với 128Gb thì chỉ đủ dùng văn phòng
   
  xuanquyhnvn, mythoa, kcatter2 người khác thích nội dung này.
 9. ly_tam_hoan

  Tham gia:
  19/3/10
  Được thích:
  3,080
  Best Answers:
  0
  ly_tam_hoan
  CAO CẤP
  Ở Hà Nội có chỗ nào bán macbook cũ uy tín nhỉ các bác?
   
  1. hoangthanhnt

   Tham gia:
   12/7/12
   Được thích:
   304
   Best Answers:
   0
 10. bud's

  Tham gia:
  14/3/13
  Được thích:
  3,276
  Best Answers:
  0
  bud's
  CAO CẤP
  Hinh xăm xấu mà cứ khoe mãi ; ))
   
 11. umumti

  Tham gia:
  17/3/08
  Được thích:
  1,710
  Best Answers:
  0
  umumti
  CAO CẤP
  Mình lưu lại bài này, vì sang năm sẽ mua Mac để trải nhiệm, hihi, 40 tuổi mới được dùng Mac...
   
  Zbr, Lê Viết Nhật, chitrung9202 người khác thích nội dung này.
 12. hadang.ad

  Tham gia:
  12/4/17
  Được thích:
  11
  Best Answers:
  0
  hadang.ad
  ĐẠI BÀNG
  Gập máy khi xuất "ngoài" sẽ có khả năng nóng máy! Không nên làm điều ấy! :D
   
  kcatter thích nội dung này.
  1. Penguin Pingu

   Tham gia:
   19/6/12
   Được thích:
   2,422
   Best Answers:
   0
   Penguin Pingu
   CAO CẤP
   Penguin Pingu @hadang.ad Thế bác nghĩ nó xả hơi nóng đi đâu? Lên khu vực bàn phím với chiếu nghỉ tay à? :D
    
  2. hadang.ad

   Tham gia:
   12/4/17
   Được thích:
   11
   Best Answers:
   0
   hadang.ad
   ĐẠI BÀNG
   hadang.ad @Penguin Pingu Bạn cứ xuất đi rồi hiểu! Nhẹ thì ko sao, nặng như xem phim HD đi rồi sót! :D
    
  3. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   255,230
   Best Answers:
   9
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @hadang.ad Bình thường mà, mình xuất phim 2K hoài có sao đâu
    
 13. nguyen2110

  Tham gia:
  4/11/11
  Được thích:
  49
  Best Answers:
  0
  nguyen2110
  ĐẠI BÀNG
  e dung mac mid 2014, thấy máy chậm quá, ram 4GB, 128Gb
  giờ e nâng ram và ssd đc không ợ?
   
  kcatter thích nội dung này.
  1. fanclubcongnghe

   fanclubcongnghe Thành viên

   Tham gia:
   18/4/16
   Được thích:
   1,583
   Best Answers:
   0
   fanclubcongnghe
   fanclubcongnghe @nguyen2110 Chài bán mua macbook model mới nhưng hàng xài rồi cho nó rẻ tí chứ nâng cấp cũng là máy cũ mà mac os nó rơi rồi
    
  2. menx

   Tham gia:
   1/1/08
   Được thích:
   959
   Best Answers:
   0
   menx
   TÍCH CỰC
  3. phuongvh.apple

   Tham gia:
   10/8/12
   Được thích:
   1,226
   Best Answers:
   0
   phuongvh.apple
   TÍCH CỰC
   phuongvh.apple @nguyen2110 Nếu bạn muốn Upgrade thì thời điểm này là hơi muộn 1 chút, tất nhiên nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng lâu nữa thì upgrade cũng dc.
   Tuy nhiên ko nhất thiết phải nâng Ram nếu bạn ko làm nhiều các món đồ hoạ, chủ cần SSD là đủ, tốc độ tăng khoảng 20-30%.
    
  4. qloved

   Tham gia:
   7/7/12
   Được thích:
   1,060
   Best Answers:
   0
   qloved
   TÍCH CỰC
   qloved @nguyen2110 Không nâng được ram theo cách thông thường nhé, không tính kiểu tách chip ra hàn lại, chỉ thay được ssd lên dung lượng cao hơn
    
 14. alakazam1994

  Tham gia:
  8/8/10
  Được thích:
  3,554
  Best Answers:
  0
  alakazam1994
  CAO CẤP
  Không xài Macbook vào mấy topic kiểu này cảm thấy như đang lạc vào 1 thế giới khác :D Vào đọc mỗi phần thiếu dung lượng rồi cmt rồi đi ra.
   
  Rockiessoulchitrung920 thích nội dung này.
 15. Hảo Hồ

  Hảo Hồ Dự bị

  Tham gia:
  13/8/17
  Được thích:
  1
  Best Answers:
  0
  Hảo Hồ
  Trứng
  Mọi người cho mình hỏi mình có ý định mua macbook pro 2017 không touchbar cho việc lập trình mình, mình code về php và java. MBP 2017 không touchbar có đáp ứng được các nhu cầu đó không ?
   
  1. Boom123

   Tham gia:
   1/5/12
   Được thích:
   7
   Best Answers:
   0
   Boom123
   ĐẠI BÀNG
   Boom123 @Hảo Hồ Được chứ bác :D e đang code java với abap tẹt này, mà bản ko touchbar như bản thân em dùng mới debug đc, quen bug bằng phím cứng rầu :D
    
   Hảo Hồ thích nội dung này.
  2. Hảo Hồ

   Hảo Hồ Dự bị

   Tham gia:
   13/8/17
   Được thích:
   1
   Best Answers:
   0
   Hảo Hồ
   Trứng
   Hảo Hồ @Boom123 bác đang xài mbp nào v ? cho mình xin ý kiến về việc code trên mac với
    
  3. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   255,230
   Best Answers:
   9
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @Hảo Hồ Cũng chỉ là cái máy thôi, code đâu chả được bạn. Mình làm mỗi ngày, ngon hết, chả sao cả.
    
  4. datvt25

   Tham gia:
   14/1/12
   Được thích:
   10
   Best Answers:
   0
   datvt25
   ĐẠI BÀNG
   datvt25 @Duy Luân TRc mình thấy mod đăng bài con dell U2515D. Máy mac pro retina 2015, 15" cắm vào màn này ok ko bác
    
 16. khungtanthoi

  Tham gia:
  12/11/09
  Được thích:
  1,548
  Best Answers:
  0
  khungtanthoi
  TÍCH CỰC
  Có bao giờ đủ đâu mà 128. 128 nhổ cái xoẹt là hết!
  Chừng này ổ mới có 1/3 thôi!
  Đang tải Screen Shot 2017-08-13 at 20.41.06.png… Đang tải Screen Shot 2017-08-13 at 20.41.16.png…
   
  1. ufdb

   Tham gia:
   22/5/09
   Được thích:
   771
   Best Answers:
   0
   ufdb
   TÍCH CỰC
   ufdb @Razor11 chắc định làm máy chủ :D
    
  2. nam_luna

   Tham gia:
   23/8/09
   Được thích:
   328
   Best Answers:
   0
   nam_luna
   TÍCH CỰC
  3. Boom123

   Tham gia:
   1/5/12
   Được thích:
   7
   Best Answers:
   0
   Boom123
   ĐẠI BÀNG
  4. trungcbr600

   Tham gia:
   27/9/15
   Được thích:
   362
   Best Answers:
   0
   trungcbr600
   TÍCH CỰC
 17. killed

  killed Con rùa

  Tham gia:
  27/5/06
  Được thích:
  7,142
  Best Answers:
  0
  killed
  VIP
  Thật ra chịu khó xài HDD/SSD ngoài nếu mua bản có ổ lưu trữ 128GB thôi. Còn 256GB thì tạm ổn.
  Anh cứ mua đi, Mac cũng dễ xài chứ không đến nỗi khó, sợ lần đầu làm quen còn lóng ngóng tay chân thôi!
   
  ufdb thích nội dung này.
 18. hoa su nha nang

  Tham gia:
  9/6/16
  Được thích:
  1,163
  Best Answers:
  3
  hoa su nha nang
  TÍCH CỰC
  Tôi thì không hiểu vì sao mua mac xong về lại phải cài windows vào đấy?
   
  xxi.qwerty, kcattertienthanh103 thích nội dung này.
  1. trivietvalues

   Tham gia:
   9/8/10
   Được thích:
   1,566
   Best Answers:
   0
   trivietvalues
   CAO CẤP
   trivietvalues @hoa su nha nang Chả có gì khó hiểu, bác làm trong nghành kế toán kiểm toán đi thì sẽ thấy dễ hiểu
    
   Lythienky thích nội dung này.
  2. phu_nguyen29

   Tham gia:
   9/8/08
   Được thích:
   1,186
   Best Answers:
   0
   phu_nguyen29
   TÍCH CỰC
   phu_nguyen29 @hoa su nha nang Đơn giản là có việc cần tới win thì nhảy qua thôi chứ sao, ví dụ code .NET mà k qua win thì code bằng niềm tin ah.
    
  3. gaumeo8285

   gaumeo8285 Thành viên

   Tham gia:
   9/3/08
   Được thích:
   88
   Best Answers:
   0
   gaumeo8285
   gaumeo8285 @hoa su nha nang Vì bạn dốt nên không thể hiểu được.
    
   hanhtran.qt thích nội dung này.
  4. Lythienky

   Tham gia:
   3/2/09
   Được thích:
   83
   Best Answers:
   0
   Lythienky
   ĐẠI BÀNG
   Lythienky @trivietvalues Chuẩn luôn bác, làm về kiểm toán và kế toán mà muốn dùng macbook thì nhiều khi phải cài thêm window mới dùng đc các phần mềm kế toán, còn nếu dùng MacOs thì phải dùng qua Teamviewer hơi bất tiện :D
    
 19. duythanh90

  Tham gia:
  6/6/08
  Được thích:
  1,016
  Best Answers:
  0
  duythanh90
  TÍCH CỰC
  Máy mình xài 2 ổ ( 1 HDD & 1 SSD ) mới gọi là tạm đủ xài :D
   

  File đính kèm:

  1. Lythienky

   Tham gia:
   3/2/09
   Được thích:
   83
   Best Answers:
   0
   Lythienky
   ĐẠI BÀNG
   Lythienky @duythanh90 Macbook từ đời 2016 đã không thể nâng cấp đc như của bác rồi, nếu mà nâng được thế này thì quá tốt
    
Đang tải...