Tổng hợp lỗi và vấn đề thường gặp của iPhone, mời anh em chia sẻ thêm

Tổng hợp lỗi và vấn đề thường gặp của iPhone, mời anh em chia sẻ thêm

[iOS] Tin tức - Đánh giá, 05:41 ngày 12/1/18. Trả lời: 546, lượt xem: 29,278.

Duy Luân Duy Luân

Tổng hợp lỗi và vấn đề thường gặp của iPhone, mời anh em chia sẻ thêm

Thảo luận trong '[iOS] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Duy Luân, 05:41 ngày 12/1/18. Trả lời: 546, Xem: 29278.

Chia sẻ

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  200,229
  Topic này mình tổng hợp tất cả mọi vấn đề có thể gặp với iPhone mình từng bị hoặc đã từng thấy người khác bị. Mục đích chính là để anh em có thể tham khảo dễ hơn về lỗi mình đang gặp, cách khắc phục như thế nào, có thể tự xử được không hay phải mang ra trung tâm bảo hành chính hãng để được nhân viên hỗ trợ. Trong đây chỉ là những vấn đề thường gặp và không bao phủ hết, vậy nên nhờ anh em comment và góp ý thêm cho topic trở nên đầy đủ hơn nhé. Mình sẽ update ý kiến của anh em vào bài để những người khác dễ tham khảo hơn. Cảm ơn anh em.

  Nếu bạn có câu hỏi, thắc mắc, muốn chia sẻ về vấn đề gì đó hoặc muốn giúp đỡ những bạn khác đang gặp khó khăn khi sử dụng iOS, hãy vào chuyên trang tinhte.vn/ios nhé!


  Tróc viền iPhone

  Theo quan sát của mình, đa số các trường hợp iPhone X bị tróc xi viền là do sử dụng ốp lưng kém chất lượng hoặc để sót bụi trong ốp lưng mà không để ý, và tác hại của phụ kiện này là rất lớn, nó làm chiếc X của bạn trở nên nham nhở hơn khá nhiều. Những loại ốp lưng dỏm này có thể quá cứng và làm hư hỏng lớn sơn bên ngoài mà Apple đã sơn lên. Nếu bạn cũng bị tình trạng này, nhớ để ý lại case mình đang xài nhé. Mình nghĩ rằng với X thì bạn chỉ nên dán lưng hoặc ốp lưng nhẹ nhàng thôi. iPhone 7, 7 Plus cũng có thể bị tróc nhưng xác suất ít hơn.

  Đang tải Troc_son_iPhone.jpg…

  Tất nhiên, cũng có một số trường hợp mà mình thấy là anh em chẳng xài ốp hay gì cả mà xi viền vẫn tróc, khi đó hãy mang đến trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để khiếu nại. Biết đâu bạn sẽ được bảo hành và đổi máy mới thì sao?

  Mình thì hên chưa bị tróc hay ảnh hưởng gì ở viền của iPhone X cả. Anh em có kinh nghiệm vụ này hãy chia sẻ cho mọi người biết nhé.

  Có cuộc gọi mà không rung không reng, xong báo cuộc gọi nhỡ

  Bạn đã bao giờ bị tình trạng như thế này chưa: có cuộc gọi tới mà bạn không hề hay biết do iPhone không rung, không reng gì cả. Mãi khi nào bạn cầm vào máy thì mới hiện lên thông báo bạn có cuộc gọi nhỡ. Ơ hay, không báo gì cả mà giờ kêu có gọi nhỡ là thế nào?

  Hoặc tình trạng thế này: người khác than phiền với bạn rằng họ không thể gọi cho bạn được. Cứ reng được 1 hồi chuông là tự động bị ngắt. Bên phía bạn thì hiển thị cuộc gọi nhỡ của người đó mà chẳng có chuông báo gì hết.

  Cả hai đều là dấu hiệu cho thấy bạn đang bật chế độ Không làm phiền, Do Not Disturb hay có người gọi là DND. Chế độ này tự động ngắt cuộc gọi của bạn để tránh bị làm phiền khi đang họp, đang trong rạp phim hay đang... đi chơi với bồ. Có lẽ bạn đã vô tình bật nó mà không để ý.

  Để tắt: vào Cài đặt > Không làm phiền > Tắt. Nếu bạn có set lịch bật DND tự động thì nhớ để ý luôn nhé.

  Đang tải Apple_Do_not_disturb.jpg…

  Chụp ảnh bị mờ, không lấy nét được

  Lỗi này thường xuất hiện ở các máy iPhone 6 Plus và 6s Plus, và 99% các trường hợp đều là lỗi phần cứng nên bạn không thể tự mình can thiệp. Mình cũng bị 1 em và đã mang đến trung tâm bảo hành Apple tại Việt Nam để được xử lý và đã được thay cụm camera khác hoàn toàn miễn phí. Lỗi này mình chưa thấy bạn nào bị ở iPhone 7 và 7 Plus trở lên.

  Pin nhanh hết <> máy chạy chậm

  Pin sử dụng một thời gian sẽ bị chai (tức pin không còn giữa nhiều điện tích như ban đầu), và vấn đề này thường thấy nhất ở những máy đã dùng cỡ 2 năm trở lên. Đây là đặc tính của pin Liti và không chỉ iPhone mà bất kì thiết bị điện tử nào cũng gặp tình trạng tương tự. Nếu cảm thấy pin mau tuột quá, bạn có thể mang đến các trung tâm bảo hành Apple để tiến hành thay thế, sửa chữa. Apple đang có chương trình thay pin với phí chỉ 729.000 đồng ở Việt Nam, áp dụng cho iPhone 6 trở lên, cả dòng thường lẫn dòng Plus, anh em nên tranh thủ đi thay nếu thấy có vấn đề nhé.

  Vụ thay pin nói trên cũng liên quan đến việc iPhone chạy chậm đi. Apple thừa nhận hãng có giảm hiệu năng của điện thoại để giúp pin kéo dài hơn khi nó đã bị chai, với mình điều này hợp lý, chỉ là hãng cần phải thông báo nó rõ ràng hơn. Việc Apple cho thay pin với giá 729.000 đồng nói trên là cách "chuộc lỗi" mà bạn có thể tận dụng để chiếc iPhone của mình chạy nhanh trở lại. Mình đã thử thay pin và đúng là sau đó thì máy chạy nhanh hơn hẳn.

  Đang tải Hieu_nang_Apple_iPhone.jpg…

  Ngoài ra, khi update lên bản iOS mới, khả năng cao là pin cũng mau tuột hơn do những đợt update đầu tiên Apple chưa khắc phục hết mọi vấn đề có thể phát sinh trên máy của người dùng. Vụ này thì có thể khắc phục bằng phần mềm (đợi Apple phát hành bản vá mới) nên không nghiêm trọng và bạn tự làm được.

  Đọc thêm về việc đi thay pin cho iPhone ở đây: Chuyện đi thay pin iPhone ở trung tâm bảo hành Việt Nam.

  Chảy keo màn hình

  Hiện tượng này dễ gặp ở iPhone 5, 5s và SE sau một thời gian dài sử dụng. Khi đó bạn sẽ thấy ở viền xung quanh màn hình có một lớp màu vàng nhạt. Lại một lần nữa vấn đề này liên quan đến phần cứng và bạn không thể tự mình khắc phục. Trong đa số các trường hợp, bạn sẽ cần thay màn hình để hết bị lỗi: nếu còn hạn bảo hành thì miễn phí, đương nhiên, còn nếu không phải chấp nhận trả tiền.

  Mà thật ra để thay một cái màn hình cho những chiếc iPhone 4" nói trên cũng không phải là rẻ. Mình nghĩ rằng bạn có thể để dành thêm một ít tiền rồi nâng cấp lên iPhone 6, iPhone 7 thì sẽ hợp lý hơn. Bản thân những chiếc iPhone 5, 5s cũng đã quá cũ rồi và chỉ năm sau thôi là chúng sẽ không còn nhập được cập nhật iOS từ Apple nữa.

  Đang tải iPhone_chay_keo.jpg…

  Vào App Store bị đứng, xoay xoay

  Lỗi này thường gặp vào những ngày đứt cáp, hoặc ngày mà Internet Việt Nam gặp sự cố :D Khi đó đường truyền từ máy của bạn lên server Apple rất chậm khiến App Store không phản hồi hoặc cứ xoay mãi, hoặc download app chờ hoài chưa xong. Trong trường hợp này bạn chỉ việc đợi một chút rồi thử lại, hoặc nếu đang bị đứt cáp quang biển thì đợi khắc phục xong rồi mới thử lại được.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể thử dùng VPN để chuyển hướng kết nối, và khả năng cao là bạn sẽ né được tuyến đang bị đứt. Ví dụ, nếu bạn chọn VPN ở Singapore thì máy bạn sẽ đi tới Singapore trước khi đến App Store tại Mỹ (hay một quốc gia nào đó khác). Đường đi từ Singapore tới Mỹ lại không bị ảnh hưởng gì nên kết nối sẽ nhanh trở lại. Trong khi đó, nếu không dùng VPN, đường truyền của bạn sẽ đi tuyến VN - Hong Kong - Mỹ, mà đoạn VN - Hong Kong lại đang đứt nên chậm là dễ hiểu thôi.

  Nên tham khảo thêm: [iOS, Android, Win, Mac] Cách sử dụng VPN để truy cập một số trang web, dịch vụ bị chậm

  Đang tải App_Store_iPHone.jpg…

  Màn hình đơ cảm ứng

  Lỗi này có thể gặp ở bất kì đời iPhone nào, và nếu máy còn bảo hành, có thể bạn sẽ được đổi cả một chiếc điện thoại mới. Có bạn đã được đổi iPhone X mới vì vấn đề này dù là máy xách tay, mời anh em tham khảo:
  Đi bảo hành iPhone X T-Mobile xách tay 1 đổi 1 tại Việt Nam.
   

  Chia sẻ

  #1 Duy Luân, 05:41 ngày 12/1/18
  Sửa lần cuối: 09:01 ngày 12/1/18
  ometa020983, mt9011, halh9 người khác thích nội dung này.
 2. choux

  Tham gia:
  7/5/12
  Được thích:
  212
  Mình đang dùng iPhone 7 Plus, chạy iOS 11.lâu lâu cuộc gọi nhỡ hiện lên mà không rung reng gì cả, là sao nhỉ?
   
  1. tobe2405

   tobe2405 Thành viên

   Tham gia:
   4/6/10
   Được thích:
   3,471
   tobe2405 @choux tắt DND , trc bạn gái mình tưởng đó là chế độ tiết kiệm pin nên bật suốt, có biểu tượng hình mặt trăng ở controlcenter :))
    
  2. ™KunaiNTC™

   ™KunaiNTC™ Thành viên

   Tham gia:
   6/8/16
   Được thích:
   732
   ™KunaiNTC™ @choux Tắt chế độ k làm phiền đi bro
    
  3. vnstockguru

   vnstockguru Thành viên

   Tham gia:
   9/2/09
   Được thích:
   14,492
   vnstockguru @choux Dùng chung Apple ID với máy khác nữa.
    
  4. Ngô Hoàng Tôn

   Ngô Hoàng Tôn Thành viên

   Tham gia:
   21/10/16
   Được thích:
   144
   Ngô Hoàng Tôn @tobe2405 chế độ tiết kiệm pin =))))
    
 3. pro_kut3

  pro_kut3 Thành viên

  Tham gia:
  8/11/11
  Được thích:
  5
  Mình đang dùng , chạy iOS 11. cảm biến vân tay lúc tray mồ hôi nó không nhận
   
  tieungu76 thích nội dung này.
  1. marilonluu

   marilonluu Thành viên

   Tham gia:
   17/3/12
   Được thích:
   593
   marilonluu @pro_kut3 nếu xài dòng touch id 1.0 thì cái đó là bình thường
    
  2. thucthicongly

   thucthicongly Thành viên

   Tham gia:
   4/11/11
   Được thích:
   94
   thucthicongly @pro_kut3 Mình có con ip6, khi lên 11 cũng bị tương tự. Thậm chí đôi khi nó không thèm hoạt động. Sau đó quay trở lại ios 10 thì mọi thứ đã bình thường. Nên khóa không cho cập nhật lên 11 nữa. Và đó quả là quyết định chính xác!
    
   1
   Giản Dao thích nội dung này.
  3. truong131433

   truong131433 Thành viên

   Tham gia:
   18/2/14
   Được thích:
   280
   truong131433 @marilonluu toud 2 cũng vậy thôi, chỉ cần hơi ẩm 1 tí thì nó không nhậy, về vấn đề vân tay mình thấy mấy hãng android có vẻ tốt hơn, ẩm xíu vẫn nhận đc
    
  4. marilonluu

   marilonluu Thành viên

   Tham gia:
   17/3/12
   Được thích:
   593
   marilonluu @truong131433 Đag dùng 6s plus thấy vẫn nhạy như thường thôi
    
  5. bumblebee zyx

   bumblebee zyx Dự bị

   Tham gia:
   27/8/15
   Được thích:
   0
   bumblebee zyx @pro_kut3 Ip 7 ios 10 cũng ko nhân vân tay mỗi lần rưa tay xong hơi ẩm ko nhân .
    
 4. kyquan021411

  kyquan021411 Thành viên

  Tham gia:
  10/4/13
  Được thích:
  17
  đth, ipad cũ quá thì đừng bao giờ up ios quá cao :(
   
  1. quocanh_ltk

   quocanh_ltk Thành viên

   Tham gia:
   5/8/09
   Được thích:
   1,719
   quocanh_ltk @kyquan021411 - lỗi mất sóng trên iphone 4, 4s, 5 (stevejob bảo cầm ngu)
   - lỗi camera lồi (mua con android mà dùng)
   - Lỗi sọc màn iphone x (bảo hành)
   - Lỗi giảm hiệu năng khi update ( thay pin )
   - Lỗi có tiếng rít khi có cuộc gọi đến ( restore )
   - Lỗi iphone 6 plus biến dạng khung ( mua 6s)
    
  2. Mẫu Phụ Đại Ca

   Mẫu Phụ Đại Ca Thành viên

   Tham gia:
   5/1/18
   Được thích:
   141
   Mẫu Phụ Đại Ca @quocanh_ltk Thường thôi, Nổ 7 bùm update pin xanh, thu hồi, tiêu hủy cấm bay :D
    
  3. minhtienbk

   minhtienbk Thành viên

   Tham gia:
   2/1/13
   Được thích:
   73
   minhtienbk @quocanh_ltk Lỗi ko cắm đc microUSB. Một số còn ko có cổng tai nghe. Ko có thẻ nhớ, ko có 2 sim. Lỗi hay đòi update iOS mới hoài cho đẹp. Lỗi 3G xài pin rất lâu. Lỗi xài hoài vẫn ko tàn (từ ip5). Em xin hết ạ.
    
 5. cuheodn

  cuheodn Thành viên

  Tham gia:
  17/6/17
  Được thích:
  4
  iPhone mà cũng bị lỗi à
   
  1. dungsaigon257

   dungsaigon257 Thành viên

   Tham gia:
   8/12/12
   Được thích:
   9
   dungsaigon257 @cuheodn trứng vịt còn lộn thì trên đời này có cái gì hoàn hảo hả bạn?
    
  2. jackylai119

   jackylai119 Thành viên

   Tham gia:
   4/2/11
   Được thích:
   81
   jackylai119 @dancely20 Iphone bán chạy vì chúng nó quá đông
    
  3. dancely20

   dancely20 Thành viên

   Tham gia:
   10/4/12
   Được thích:
   1,034
   dancely20 @jackylai119
    
  4. vtb center

   vtb center Thành viên

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   2,336
   vtb center @alibaba1978 Bạn google miễn phí nhá.
    
 6. Hybrid Gs

  Hybrid Gs Thành viên

  Tham gia:
  28/3/11
  Được thích:
  930
  Không cài dc android :(
   
  tanthanh2009 thích nội dung này.
  1. jindowing

   jindowing Thành viên

   Tham gia:
   18/8/10
   Được thích:
   193
   jindowing @Hybrid Gs K cài đc file .exe
    
  2. Giản Dao

   Giản Dao Thành viên

   Tham gia:
   14/9/16
   Được thích:
   965
   Giản Dao @Hybrid Gs Ko lắp được não
    
   2
   ringlordAkay Nhím thích nội dung này.
 7. Bão Sài Gòn

  Bão Sài Gòn Thành viên

  Tham gia:
  24/12/16
  Được thích:
  1,641
  Có cái dt mà tốn thời gian cho nó quá... Thôi em xài cùi bắp vậy :D
   
 8. lehoang91

  lehoang91 Thành viên

  Tham gia:
  26/11/11
  Được thích:
  360
  Mình đang dùng iPhone X, chạy iOS 11. tróc sơn, rỉ sét
   
  1. Akay Nhím

   Akay Nhím Thành viên

   Tham gia:
   2/1/17
   Được thích:
   1,167
   Akay Nhím @lehoang91 Bác nên lấy giấy nhảm đánh cho vỏ hết rỉ sét và mang đi sơn lại.
    
  2. lehoang91

   lehoang91 Thành viên

   Tham gia:
   26/11/11
   Được thích:
   360
   lehoang91 @Akay Nhím Mình bị rỉ từ đời 6s plus thôi chứ X dùng ngon k thấy vấn đề j cả
    
 9. ngocb2

  ngocb2 Thành viên

  Tham gia:
  13/1/10
  Được thích:
  581
  6s plus khi cắm tai nghe nếu không nghe nhạc chỉ đọc báo khi tải trang mới hoặc màn hình đang tắt bật sáng nên có tiếng "tạch" ở tai nghe. Lỗi này do điện thoại hay tai nghe ạ
   
  1. Uthuong050713

   Uthuong050713 Thành viên

   Tham gia:
   25/8/16
   Được thích:
   342
   Uthuong050713 @ngocb2 Nhà còn con 6+, os10, hay bị lỗi tự kích hoạt chế độ tay nghe. Khởi động lại hay chọc ngoái 1 hồi hết. Có cách nào khắc phục triệt để ko mn? Thk
    
  2. Đạt Phít Một

   Đạt Phít Một Thành viên

   Tham gia:
   5/6/17
   Được thích:
   77
   Đạt Phít Một @Uthuong050713 Thay jack tai nghe đi bạn:)
    
 10. yudhoyono

  yudhoyono Thành viên

  Tham gia:
  6/8/08
  Được thích:
  2,235
  Máy chạy chậm mà ko hạ cấp iOs đc
  Một chiêu trò kinh doanh bẩn thỉu của Apple, làm cho máy đời cũ sử dụng chậm chạp giật lag ko thể chịu đựng đc đến nỗi người dùng ko muốn cũng phải bỏ để mua máy mới
  Cảm thấy vẫn chưa đủ đô, Apple còn bí mật làm chậm những máy cũ pin chai :D
  Nhưng tất cả đều ko phải là lỗi, mà là 1 "tính năng" của iDevices :D
   
  mrbi1212, hercu, kcatter1 người khác thích nội dung này.
  1. marilonluu

   marilonluu Thành viên

   Tham gia:
   17/3/12
   Được thích:
   593
   marilonluu @yudhoyono cho hỏi ông xài ip gì ?
    
  2. jindowing

   jindowing Thành viên

   Tham gia:
   18/8/10
   Được thích:
   193
   jindowing @yudhoyono http://genk.vn/dung-voi-cap-nhat-io...am-toi-hon-50-hieu-nang-20180113081236494.chn
   bác nào kiểm tra thử phát
    
 11. duyat

  duyat Thành viên

  Tham gia:
  15/1/10
  Được thích:
  222
  X. Đang dùng ios11.2.5 lên beta 5 lỗi faceid khi có cuộc gọi đến đưa lên nhìn ko tự giảm âm lượng , đã chỉnh trong phần cài đặt vẫn bị, khởi động lại 2 lần vẫn bị, cắm máy tính rếtore vẫn bị, giờ hổng lẽ xuống lại sao ta? Ai đang bị cho xin chút ý kiến
   
  #11 duyat, 09:11 ngày 13/1/18
  Sửa lần cuối: 18:47 ngày 13/1/18
  nvdkbuihuynhtai thích nội dung này.
  1. nh0ckjapan

   nh0ckjapan Thành viên

   Tham gia:
   13/1/17
   Được thích:
   6
   nh0ckjapan @nvdk Vui lòng đọc kỹ trước khi phát ngôn !!
    
  2. nh0ckjapan

   nh0ckjapan Thành viên

   Tham gia:
   13/1/17
   Được thích:
   6
   nh0ckjapan @duyat Vui lòng nhìn lại bài mình viết trước khi phát ngôn !!
    
  3. hercu

   hercu Thành viên

   Tham gia:
   20/5/13
   Được thích:
   25
   hercu @duyat Tính năng thôi.
    
  4. duyat

   duyat Thành viên

   Tham gia:
   15/1/10
   Được thích:
   222
   duyat @hercu Ah, viết nhầm, mà 11.2.5 từ beta 1-5 đều lỗi cái đó đã thử cả 5 bản, về lại 11.2.2 FN thì hết, ra tận 5 bản mà ko fix dc lỗi là sao trời
    
   1
   hercu thích nội dung này.
 12. taothaott

  taothaott Thành viên

  Tham gia:
  31/8/14
  Được thích:
  18
  Mình đang dùng iPhone 7 Plus, chạy iOS 11. sạc qua đêm mất nguồn
   
  1. Syter

   Syter Thành viên

   Tham gia:
   6/3/12
   Được thích:
   198
   Syter @taothaott chưa thấy bị
    
 13. andaicadt

  andaicadt Thành viên

  Tham gia:
  18/12/10
  Được thích:
  1,032
  Đang dùng Se là bị lỗi đổi màu 4 viền màn hình, trước dùng 5s cũng bị thế,thật ra cũng chẳng ảnh hưởng gì, để ý quá mới thấy chứ sài lâu rồi cũng ko quan tâm nữa
   
  1. Thang_legend

   Thang_legend Thành viên

   Tham gia:
   21/10/14
   Được thích:
   140
   Thang_legend @andaicadt đùa chứ cái giá của se mà gọi là giá rẻ cũng lạy, giá nó đưa ra chẳng kém bọn flagship là bao, gọi là cận cao cấp đã thấy ngượng mồm rồi. bạn không rảnh rỗi mà ngồi rep cmt nhiệt tình nhỉ? không cần phải xăm xoi mới thấy cái nó đập vào mặt mỗi ngày, việc bạn biết cái màn 5s với se nó không giống nhau mà không thấy vàng khó chịu, phải cần xăm xoi mới thấy thì giỏi
    
  2. andaicadt

   andaicadt Thành viên

   Tham gia:
   18/12/10
   Được thích:
   1,032
   andaicadt @Thang_legend Bạn ko nên cmt vào bình luận của mình, kiểu nói chuyện của bạn mình ko ưa tí nào
    
  3. Thang_legend

   Thang_legend Thành viên

   Tham gia:
   21/10/14
   Được thích:
   140
   Thang_legend @andaicadt Đơn giản bạn cùn
    
  4. andaicadt

   andaicadt Thành viên

   Tham gia:
   18/12/10
   Được thích:
   1,032
   andaicadt @Thang_legend Chẳng sao cả, làm ơn cút đi
    
 14. gooner169

  gooner169 Thành viên

  Tham gia:
  14/7/16
  Được thích:
  185
  Mình đang dùng , chạy iOS 11. pin tụt ko đều,lúc nhanh lúc chậm
   
  1. Syter

   Syter Thành viên

   Tham gia:
   6/3/12
   Được thích:
   198
   Syter @gooner169 Cùng cảnh ngộ, chắc tại chưa thay pin
    
 15. Zen art

  Zen art Thành viên

  Tham gia:
  17/1/13
  Được thích:
  8
  Mình đang dùng iPhone 6 Plus, chạy iOS 9. máy xài tốt quá không chịu dư hao gì mới khổ. Chỉ có 1 lỗi là lúc mới mua hồi mới ra dòng này đã bị lỗi tắt nút chuyển qua chế độ rung thì máy lúc rung lúc tự bật lại chế độ tiếng (mặc dù nút tắt chưa bật lại)
   
  vnstockguru thích nội dung này.
  1. chikahou

   chikahou Thành viên

   Tham gia:
   7/1/10
   Được thích:
   8
   chikahou @Zen art The same. Nhưng bởi ít chuyển qua chế độ rung nên mặc xác nó. Đến giờ có vẻ nó không bị lại nữa. Trước lúc cần dùng thì ức chế lắm, để rung rồi mà nó vẫn kêu, xong thỉnh thoảng lại rung một cái (tự chuyển về chế độ rung), nhấp nháy như đèn.
    
   1
   Zen art thích nội dung này.
  2. mjlome

   mjlome Thành viên

   Tham gia:
   19/7/09
   Được thích:
   212
   mjlome @Zen art Trigon nói hư nút đúng rồi bạn, bạn đi thay là hết thôi, trường hợp này thường bị ở máy dọn or thay vỏ, máy zin rất ít khi bị
    
  3. Zen art

   Zen art Thành viên

   Tham gia:
   17/1/13
   Được thích:
   8
   Zen art @mjlome Cảm ơn góp ý của bạn. Mình có nói ở trên rồi. Máy mình mua đập hộp hồi mới ra (hình như tháng 10/ 2015) về xài 1 tuần thì phát hiện là bị. Hàng chính hãng Viet Nam, đem ra bảo hành thì lại ko bị. Lúc bị lúc ko, nên lúc đem ra bao hành hay sửa họ thử lại ko bị. Nói chung thôi giờ kệ nó vì máy zin chẳng muốn đụng chạm mất zin, có điều hồi mới mua hơi bị ức chế vì quăng 1 cục tiền, lại tin tưởng hàng chính hãng nên càng ức chế. Du sao cũng cảm ơn góp ý bạn nhé
    
  4. mjlome

   mjlome Thành viên

   Tham gia:
   19/7/09
   Được thích:
   212
   mjlome @Zen art Mình sửa máy gặp trường hợp này hoài, bạn xui lắm mới bị, đúng là máy mới mà bị thì k gì khó chịu bằng, mình nói thế chứ là mình cũng để tháo ra mất zin, thật sự quan trọng hãy thay, mà thằng iphone cũng ác chỉnh tay k cho tắt hoàn toàn âm thanh, mình nghĩ nếu cần bạn hãy dùng 1 đoạn âm thanh k có tiếng rồi chép vô làm nhạc chuông, khi nào cần thì vô chọn cái nhạc chuông đó là im re
    
 16. Manh Nam SHBC

  Manh Nam SHBC Thành viên

  Tham gia:
  26/10/12
  Được thích:
  308
  Mình đang dùng iPhone X, chạy iOS 11. Lỗi tải ảnh đính kèm trong email.
   
  Duy Nguyen 8788 thích nội dung này.
  1. Duy Nguyen 8788

   Duy Nguyen 8788 Dự bị

   Tham gia:
   16/8/16
   Được thích:
   1
   Duy Nguyen 8788 @Manh Nam SHBC Mình cũng bị lỗi tương tự @.@
    
  2. Trigon

   Trigon Thành viên

   Tham gia:
   31/12/13
   Được thích:
   15
   Trigon @Manh Nam SHBC đang dùng gmail nên quyết định xài app outlook :D
    
 17. quycao

  quycao Thành viên

  Tham gia:
  7/2/08
  Được thích:
  13
  Mình đang dùng iPhone X, chạy iOS 11. Treo app, ko xoay màn hình
   
 18. dailyinfo

  dailyinfo Thành viên

  Tham gia:
  17/5/10
  Được thích:
  19
  Vợ mình dùng 7 plus, mình gọi cho vợ báo máy bận hoài, cáu quá về nhà la vợ. Vợ bảo ko biết, có ai gọi đâu, trên máy vợ ko hiện gọi nhỡ luôn. Mình thử luôn, cầm 2 máy, gọi mà cũng bị. Không hiểu sao luôn. Mà kỳ cái là lúc nó bị, lúc nó không, chứ ko phải lúc nào cũng bị thì dễ xử rồi
   
  edios thích nội dung này.
  1. coixuong

   coixuong Thành viên

   Tham gia:
   9/8/09
   Được thích:
   15
   coixuong @dailyinfo Có khi nào bị xung đột phần mềm gì đó ko bác? Máy em trước cũng bị lúc mất tiếng lúc được, xong phải restore lại mới hết, bác thử xem có hết ko
   Chúc bác thành công
    
  2. Bl4ck_and_Black

   Bl4ck_and_Black Thành viên

   Tham gia:
   13/8/11
   Được thích:
   1,028
   Bl4ck_and_Black @dailyinfo Bạn bị vợ bạn chặn cuộc gọi ấy :)
    
   2
   KhoidangDuosteven thích nội dung này.
  3. edios

   edios Thành viên

   Tham gia:
   23/5/08
   Được thích:
   441
   edios @dailyinfo Mình cũng từng gặp lỗi này rồi. Ko rõ nguyên nhân và chắc chắn ko phải do chặn.
    
  4. dailyinfo

   dailyinfo Thành viên

   Tham gia:
   17/5/10
   Được thích:
   19
   dailyinfo @Bl4ck_and_Black Vợ mình thì ko biết xài đt, biết mỗi nghe gọi FB thôi. Với lại mình cầm máy gọi thử thì cũng bị, sau đó lại ko bị, thế mới cay
    
  5. dailyinfo

   dailyinfo Thành viên

   Tham gia:
   17/5/10
   Được thích:
   19
   dailyinfo @coixuong Máy cũng chả có phần mềm gì, có cái Adblock Browser, cái Monkey Junior, cái FB, và Fb Messenger là hết rồi.
    
 19. C h i r o

  C h i r o Thành viên

  Tham gia:
  21/2/12
  Được thích:
  54
  Chán ip mỗi cai vụ 3g. Mở lên mà máy nóng mà pin tụt quá nhanh.
  Cái bệnh hết đời này qua đời khác.
   
  hercu thích nội dung này.
  1. ok_never

   ok_never Thành viên

   Tham gia:
   1/1/11
   Được thích:
   272
   ok_never @C h i r o Uả mình xài ip7 bật 4G liên tục mà để qua đêm ko hao % pin nào, khi dùng onscreen cũng đc 5 tiếng là ít. Ngày xưa dùng android hao pin và nóng ghê lắm
    
  2. junying1607

   junying1607 Thành viên

   Tham gia:
   17/5/11
   Được thích:
   1,698
   junying1607 @C h i r o Sao giờ vẫn càon cái khái niệm 3g hao pin vậy . 4g đây , không bao giờ tắt , chả hao là mấy
    
  3. Shishio Makoto

   Shishio Makoto Thành viên

   Tham gia:
   7/11/14
   Được thích:
   609
   Shishio Makoto @C h i r o Mình xài 8+ bật 3G cả ngày chả thấy máy nóng pin tụt gì hết. Xài android thì chỉ để 3g ko, pin cũng tụt như tụt quần khi đi ca.ve. Nản nhất là xài 3G mà xem clip trên android, máy nóng pin tụt kinh khủng
    
  4. dahakka

   dahakka Thành viên

   Tham gia:
   27/11/12
   Được thích:
   95
   dahakka @Kai Luu Không đâu bạn. Của mình là s7 thường . Bản vn . Exynos. Tiết kiệm hơn bản quốc tế snapdragon nhưng vẫn kém s7 edge . 7 tr chắc b mua edge . Pin con edge ổn mà
    
 20. duncan2116

  duncan2116 Thành viên

  Tham gia:
  23/12/09
  Được thích:
  42
  Mình đang dùng iPhone 6 Plus, chạy iOS 10. pin đã chai 20%, mở app chậm.
   
  hercu thích nội dung này.
  1. Akay Nhím

   Akay Nhím Thành viên

   Tham gia:
   2/1/17
   Được thích:
   1,167
   Akay Nhím @duncan2116 Pin chai 20% là bị giảm sung rồi. Bác đi thay pin là ngon ngay. K thì viết cái đơn kiện apple biết đâu nó đổi cho bác cái máy mới
    
  2. empty_83

   empty_83 Thành viên

   Tham gia:
   12/7/09
   Được thích:
   97

Chia sẻ

Đang tải...