[Tổng hợp] Một số extension hay cho Chrome

[Tổng hợp] Một số extension hay cho Chrome

Discussion in 'Đám mây, Dịch vụ trực tuyến' started by nerdyL, 2/1/17. Replies: 124. Views: 52,597.

[Tổng hợp] Một số extension hay cho Chrome

Thảo luận trong 'Đám mây, Dịch vụ trực tuyến' bắt đầu bởi nerdyL, 2/1/17. Trả lời: 124, Xem: 52597.

Chia sẻ

 1. nerdyL

  Tham gia:
  2/7/16
  Được thích:
  329
  Ai trong chúng ta cũng đã quá quen với Chrome! Đây là một trình duyệt nhẹ nhàng và nhanh chóng, một phần mềm gần như là bắt buộc phải có thời đại thông tin số, mọi thứ tập trung về nền web như hiện nay. Kể từ lúc ra đời và được phổ biến vào năm 2006 đến nay, Chrome đã phát triển mạnh mẽ từ một trình duyệt nhỏ bởi Google đến một cái gì đó đa năng, hữu dụng, nhanh chóng quật ngã cây đại thụ già cỗi Internet Explorer và vượt qua cả đàn anh trong ngành là Mozilla Firefox. Với ưu điểm là engine hiện đại, tốc độ tải trang nhanh, giao diện gọn nhẹ, ưa nhìn cùng bộ công cụ tìm kiếm siêu mạnh google tích hợp, thật khó để người dùng có thể chối bỏ chrome….

  Nhưng bài viết này không phải là để phân tích thành công thất bại của chrome.

  Ở đây cũng không giới thiệu lại một trình duyệt quá quen với các bạn, mà muốn bạn nhìn nó với một con mắt khác bởi nó còn có thể mạnh mẽ hơn: một hệ sinh thái nhỏ. Tại sao ư? Vì một trình duyệt web chỉ nhanh đã là yêu cầu của quá khứ. Đúng vậy! Chrome hoàn toàn có thể giúp chúng ta làm được nhiều thứ hơn là duyệt web. Để trợ giúp chúng ta với hàng tá công việc khác nhau, chrome giờ đây đã không còn là trình duyệt web đơn sơ mà còn là hệ sinh thái nhỏ. Trong đó, chrome là trung tâm và người ta có thể cài được những thứ khác lên chrome, cụ thể là : ỨNG DỤNG (APPS) VÀ TIỆN ÍCH (PLUGINS/EXTENSIONS).

  Chrome Apps là gì? Plugins/extensions là gì?

  Đang tải erxmny5.png…

  Với Apps, bạn có thể hiểu đây là những ứng dụng do những nhà phát triển viết và khi cài vào chrome , bạn bấm thì nó chạy. Đơn giản vậy đấy. Y như ứng dụng điện thoại thôi. Mỗi apps có một chức năng và chrome đã có cả trăm ngàn apps mà có thể bạn không biết và chưa tận dụng được gì từ chúng.

  Với Extensions, bạn có thể liên tưởng tới một nhà máy mà bạn làm chủ. Đây là nhà máy Chrome, có anh công nhân A đang lắp ráp, chị công nhân B đang lau chùi… Vì bạn làm chủ nên bạn thích thì bạn thuê thêm hoặc bớt. Bạn chả việc gì phải để ý nhiều đến việc người ta làm, chỉ cần biết cuối cùng người thụ hưởng thành quả là bạn. Chrome Extensions hoạt động y chang vậy. Bạn thích cài gì thì cài, cần làm gì thì cài nấy, cài vào rồi thì nó sẽ âm thầm ở đấy, làm công việc của nó để giúp bạn và thế là cuộc đời tươi đẹp hơn. Đơn giản phải không nào?

  Làm sao để cài đặt apps hay extensions?

  Bước 1: Vào google.com -> đăng nhập vào account google của bạn

  Đang tải 3ns96tr.png…

  Bước 2: Truy cập Chrome Web Store tại địa chỉ : https://chrome.google.com/webstore

  Chrome Web Store

  Discover great apps, games, extensions and themes for Google Chrome.
  chrome.google.com


  Đang tải 6ho6mjl.png…

  Bước 3: Chọn mục apps hoặc extensions, sau đó chọn cái cần tải > bấm add to chrome là xong

  Đang tải 68prskh.png…


  Giới thiệu một số extensions hay cho Chrome

  Trong khuôn khổ bài viết này, mình cũng xin giới thiệu một số plugins hay của chrome để bạn cài đặt và dùng thử. Số lượng plugins và ứng dụng rất lớn, cũng như nhu cầu của mỗi người là khác nhau. Nhưng cho đến khi bạn có thể tự xác định nhu cầu và có khả năng tự mình làm chủ, hãy thử dùng một số plugins sau và tận dụng khả năng của chúng.

  1. AdBlock (link1) (link2)

  Đang tải scresh.png…

  Đây là công cụ âm thầm mà mạnh mẽ giúp chúng ta loại bỏ quảng cáo khỏi những trang web Quảng cáo với mình là bình thường vì mình muốn ủng hộ người làm web. Nhưng với nhiều người đó là điều khó chịu và nếu vậy thì bạn hãy thử dùng adblock trong chrome nhé. Hãy load ngay trang báo bạn hay đọc hay trang web bạn hay dùng để kiểm tra kết quả.

  Lưu ý: một số trang web duy trì hoạt động của mình nhờ quảng cáo. Bạn nên cân nhắc trước khi chặn hoàn toàn quảng cáo của một trang.


  2. Kiểm tra Email (link)  Checker plus là một phần mở rộng giúp chúng ta kiểm tra email ngay từ lúc mở trình duyệt. Bạn không cần phải truy cập gmail để kiểm tra email hay xem email bởi vì mọi thứ đã được làm cho bạn ngay từ cái nút bé xíu ở góc của chrome này. Vô cùng tiện lợi hơn là khi có mail mới, lập tức hệ thống sẽ có một bảng thông báo nhỏ ở góc hiện lên. Bạn sẽ không còn nỗi lo bỏ sót email nữa. Tất cả được gói gọn trong 1 việc duy nhất: cài extension này, sau đó đăng nhập vào gmail lần đầu tiên. Thế là xong nhé!

  3. Weather (link)

  Đang tải sdfasdf.png…

  Xem thời tiết một cách nhanh chóng qua bảng hiển thị thời gian thực ở góc chrome. Còn gì tiện hơn?

  4. Chụp ảnh màn hình Screenshot (link)


  Đang tải Unti.png…

  Chụp ảnh một trang web/toàn trang/ phần trang web bạn cần, sau đó có thể vẽ vời chú thích gì thoải mái. Một công cụ còn mạnh hơn cả print screen + paint như truyền thống chúng ta vẫn làm trên windows đấy.

  5. Google dictionary (link) / Laban Dictionary ( link )

  Đang tải qweqwe.png…

  Đây là công cụ tuyệt vời dành cho những người có vốn ngoại ngữ hạn chế hoặc đang học tiếng nước ngoài. Bạn không cần phải kè kè cuốn từ điển bên mình hay tự gián đoạn quá trình đọc web bởi việc ghé thăm google translate để dịch một từ nào đó rồi quay lại nữa. Với tiện ích này, mọi thứ diễn ra ngay trước mắt bạn, giúp thông tin được nắm bắt nhanh và hiệu quả. Bạn có thể tự thiết lập một phím tắt nào đấy để gọi cửa sổ phiên dịch hiện ra.

  6. Todoist (link) / Google keep (link)


  Đang tải zhd8twv.jpg…


  Bạn có thể quản lý công việc hằng ngày, danh sách các việc cần làm thông qua todoist, hay tạo ghi chú nhanh trong Google Keep. Đây là những ứng dụng nổi tiếng trên điện thoại nhưng giờ đây cũng có phần mở rộng cho chrome. Mọi thứ bạn làm trên trình duyệt cũng đều được đồng bộ với các thiết bị khác. Hãy dùng thử và cảm nhận sự tiện dụng.


  7. Turn off the light (link)


  Đang tải m71gwe5.jpg…
  Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi xem video và ảnh mà trang web vẫn sáng bừng bừng thế kia, không tạo ra được cảm giác xem phim gì cả thì hãy nghía qua công cụ này. Công cụ hỗ trợ nhiều trang web khác nhau, giúp trải nghiệm của chúng ta tuyệt vời hơn với các nội dung hình ảnh.


  8. Momentum (link) / Google Art Project (link) / Earth View (link)

  Đang tải tiptv9c.jpg…

  Nếu bạn đã chán màn hình khởi đầu trắng trắng hơi ngán của chrome thì hãy thử dùng công cụ này. Nó sẽ trang trí cho trang khởi đầu trở nên đẹp đẽ hơn với bộ sưu tập hình nền đẹp, cũng những câu hỏi thú vị gợi mở cho sự sáng tạo của bạn.

  9. Lastpass (link)


  Đang tải dybhd8w.png…

  Hãy nói tạm biệt với những tháng ngày não cá vàng, khổ ơi là khổ khi quên mật khẩu, nhớ nhầm mật khẩu và phải nhớ quá nhiều mật khẩu cho các loại tài khoản. Giờ đây, bạn có một công cụ để quản lí tất cả mật khẩu thật tiện lợi nhé.

  10. Pocket (link)

  Đang tải 1.png… Đang tải 2.png…

  Tình cờ phát hiện bài viết hay nhưng chuẩn bị bận nên không đọc hết được? Hãy lưu nó vào đâu đó và để sau đọc tiếp: Pocket là một công cụ giúp bạn thực hiện việc đó dễ dàng.

  11. Nosily (link)

  Đang tải 44.png…

  Một extension nhỏ giúp bạn tập trung hơn khi học hay làm việc nhờ vào việc khai thác những âm thanh tự nhiên.


  12. Pushbullet (link)

  Đang tải Pushbullet-640x401.png…

  Extension này cho phép quản lí thông báo từ điện thoại ngay trong chrome và nhiều thao tác khác. Tuy nhiên, trên điện thoại của bạn cũng phải cái ứng dụng pushbullet để kết nối.

  13. The Great Suspender (link)

  Đang tải asdfadsfadsaasdffa.png…


  Một trong những thứ mà người dùng hay kêu ka về chrome là trình duyệt này ngốn ram quá nhiều. Thực chất đây không phải là vấn đề bởi Ram được dùng là Ram hữu dụng, nhưng nếu bạn không muốn chrome sử dụng Ram của mình quá nhiều trong khi vẫn giữ cho hàng loạt tab mở thì đây là extension cho bạn. Với The Great Suspender những tab được mở một thời gian nhưng không dùng đến sẽ được đưa vào chế độ nghỉ để không tiêu thụ Ram của bạn.

  14. Tunnel bear VPN (link) / Betternet (link)

  Đang tải share_graphic.jpg…


  VPN không còn là lạ với những người quan tâm đến bảo mật, hoặc muốn truy cập những trang web bị chặn ở nước ta. Giải pháp cái extension trong Chrome là một trong những giải pháp để tận dụng VPN gọn nhẹ nhất, nhanh chóng nhất và áp dụng được trên nhiều nền tảng.

  Kết và một số lưu ý

  Chrome mạnh hơn rất nhiều so với những gì bạn nghĩ. Với một chút tìm hiểu, bạn có thể tận dụng sức mạnh tối đa của nó trong công việc. Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ có được cái nhìn bao quát hơn về hệ thống kiến thức mà mình chia sẻ cũng như định hình rõ sức mạnh của chrome. Tuy nhiên, lưu ý rẳng nếu bạn đang chạy chrome trên một máy tính có cấu hình yếu, đừng nên cài quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng. Đồng thời, nếu một công cụ hay ứng dụng thực sự hữu ích với bạn, hãy quay lại nơi các bạn đã tải nó và để lại một đánh giá để những người khác như bạn có cơ sở để tin dùng và giúp chrome ngày các phát triển.
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  #1 nerdyL, 2/1/17
  Sửa lần cuối: 2/1/17
  kid273, nqhuy90, summon_rain34 người khác thích nội dung này.
 2. harryposter

  Tham gia:
  10/4/08
  Được thích:
  229
  Chỉ sài cái thời tiết và stock.
   
  nerdyL thích nội dung này.
 3. bud's

  Tham gia:
  14/3/13
  Được thích:
  2,374
  Mình hay cài Google Translate
   
  Mrquangnakata, theeonao, phongvan.zoro1 người khác thích nội dung này.
 4. danbtr

  Tham gia:
  12/3/15
  Được thích:
  123
  mình đang xài
  -Clickjacking Reveal
  -goo.gl URL Shortener
  -IDM Integration Module
  -Kaspersky Protection
  :D
   
  Radium94, nerdyLkekk thích nội dung này.
 5. anam_vn90

  Tham gia:
  18/2/11
  Được thích:
  356
  Đang dùng email checker, lastpass, adblock, mazii, vpn virtual .... ^^
   
  nerdyL thích nội dung này.
 6. thanh_nhan

  thanh_nhan Thành viên

  Tham gia:
  16/11/08
  Được thích:
  6,604
  Oánh dấu. Lát giới thiệu đến ae 1 số cái mình hay dùng.
   
  nguyen phi dat thích nội dung này.
 7. mrd213

  Tham gia:
  31/10/11
  Được thích:
  2,499
  Chrome trên mtinh hay bao nhiêu thì chrome trên smp chán bấy nhiêu. Chính vì ko cài đc addon trên chrome di động nên phả chuyển sang dùng firefox.
   
  1. nerdyL

   Tham gia:
   2/7/16
   Được thích:
   329
   nerdyL @mrd213 Bởi vì trên di động, ứng dụng làm tốt hơn addon rất nhiều và khi duyệt web trên di động thì sẽ rất nặng nề và dư thừa nếu tích hợp add on.
    
  2. nerdyL

   Tham gia:
   2/7/16
   Được thích:
   329
   nerdyL @PentiumT Nó có addon. Nhưng xấu hơn và không nhanh bằng ( ý kiến cá nhân )
    
   1
   PentiumT thích nội dung này.
  3. mrd213

   Tham gia:
   31/10/11
   Được thích:
   2,499
   mrd213 @nerdyL Chủ yếu là cần cài cái adblock bác ah, ko thì quảng cáo tùm lum.
    
  4. nerdyL

   Tham gia:
   2/7/16
   Được thích:
   329
   nerdyL @mrd213 Bạn có thể google adblock for android. Xài sẽ bất tiện 1 chút nhưng block dc ad.
    
 8. duatrebinguyenrua

  Tham gia:
  10/10/09
  Được thích:
  99
  Ngoài ext IDM thì xài kèm theo là AdBlock Plus thôi. chả cần thêm gì cho chiếm RAM
   
 9. martin306

  Tham gia:
  28/4/09
  Được thích:
  210
  Các bác cho em hỏi dùng cái này so với VPN của Opera thì chú nào nhanh hơn, ổn hơn? Em cài Opera chỉ để xài VPN, cứ mở ra là tự on VPN luôn.
   
  nerdyL thích nội dung này.
  1. benchimto

   benchimto Thành viên

   Tham gia:
   5/10/14
   Được thích:
   1,932
   benchimto @martin306 vpn thì nhanh để làm gì nhỉ? VPN là để không bị lộ IP ấy chứ mà thằng Opera của tầu thì chắc nó log ip bán lấy tiền
    
  2. timmyvo

   Tham gia:
   26/1/09
   Được thích:
   20
   timmyvo @martin306 VPN em thấy dùng free của zenmate là nhanh nhất! Mấy thằng kia rề rề!
    
  3. nerdyL

   Tham gia:
   2/7/16
   Được thích:
   329
   nerdyL @martin306 cái nào cũng nhanh, mình đã thử test.
    
 10. LeePhan2001

  LeePhan2001 Dự bị

  Tham gia:
  28/9/16
  Được thích:
  2
  Chrome nhanh chóng chứ k nhẹ nhàng nhé :v
   
  nerdyL thích nội dung này.
  1. nerdyL

   Tham gia:
   2/7/16
   Được thích:
   329
   nerdyL @LeePhan2001 Tùy nhu cầu sử dụng của bạn. Mình đã từng thử chrome trên máy yếu và vẫn chạy được , trừ khi bạn vào những trang web tối ưu kém, nhiều nội dung nặng nề. Nhẹ hơn chrome đương nhiên vẫn có những trình duyệt khác, hôm nào mình sẽ giới thiệu
    
 11. tethien

  Tham gia:
  8/11/07
  Được thích:
  1,155
  Mình thì Adblock, Lịch âm, Pdf viewer, Google Translate.
   
  nerdyLPhạm Duy Ngôn thích nội dung này.
 12. binhtran89

  Tham gia:
  29/6/08
  Được thích:
  1,164
  từ ngày Windows 10 ra mắt thì mình dùng mỗi EDGE :rolleyes:
   
 13. SeiferAlmasy

  SeiferAlmasy Thành viên

  Tham gia:
  4/10/11
  Được thích:
  85
  mình dùng Adblock,showIP,hide most visited tabs để làm giao diện gọn gàng,tha hồ xài ảnh nền.
   
  nerdyL thích nội dung này.
  1. LoveiphoneQ1

   Tham gia:
   21/11/13
   Được thích:
   161
  2. SeiferAlmasy

   SeiferAlmasy Thành viên

   Tham gia:
   4/10/11
   Được thích:
   85
   SeiferAlmasy @LoveiphoneQ1 bạn vào Settings của Chrome,chọn Get Themes rồi search tên của theme này là "Into the mist".
   add vào là nó sẽ hiện ra,chứ mình ko xài ảnh nền. :D
    
 14. xuanquyhnvn

  Tham gia:
  16/2/16
  Được thích:
  59
  Thấy cái này không hay bằng cái dark reader đang dùng. chuyển cái tranh chủ của tinhte về màu đen cứ cái màu trắng chói mắt kinh, nhất đọc vào buổi tối :p:p
  https://goo.gl/uqWQhX

  Dark Reader

  Dark theme for every website. Care your eyes, use Dark Reader for night and daily browsing.
  chrome.google.com
   
  kekk, Dong999pronerdyL thích nội dung này.
 15. tw2ts

  Tham gia:
  9/2/08
  Được thích:
  213
  và sử dụng phần mềm chụp màn hình để chụp toàn bộ trang chủ tinhte là 1 điều bất khả thi.
   
  nerdyL thích nội dung này.
  1. tw2ts

   Tham gia:
   9/2/08
   Được thích:
   213
   tw2ts @phongvan.zoro bạn scroll thì biết bao giờ mới tới cuối trang nhỉ :D
    
  2. tw2ts

   Tham gia:
   9/2/08
   Được thích:
   213
   tw2ts @nerdyL bạn cứ để ngay trang chủ và bấm chụp toàn trang đi, cứ đến cuối trang thì tinhte lại load thêm bài mới. và cứ thế không có điểm dừng.
    
  3. phongvan.zoro

   Tham gia:
   6/10/11
   Được thích:
   170
   phongvan.zoro @tw2ts Chỉ scroll khoảng 2 trang là hết rồi, phải click nút xem tiếp nó mới ra thêm nhé, mà xem thêm là nó ra trang 3 rồi
    
  4. tw2ts

   Tham gia:
   9/2/08
   Được thích:
   213
   tw2ts @phongvan.zoro Hôm nay thử lại thì đúng là vậy, chứ hôm qua mình thấy nó load trang liên tục. Không hiểu tại sao luôn.
    
 16. huykl

  Tham gia:
  7/1/14
  Được thích:
  77
  mình chỉ cần 2 tiện ích adblock + hd for youtube
   
  nerdyL thích nội dung này.
 17. Linh Ánh

  Linh Ánh Thành viên

  Tham gia:
  17/12/11
  Được thích:
  62
  #19 Linh Ánh, 3/1/17
  Sửa lần cuối: 3/1/17
  Thắng 107, nghtri, Dong999pro4 người khác thích nội dung này.
  1. olajuwon

   olajuwon Thành viên

   Tham gia:
   6/12/09
   Được thích:
   9
  2. Linh Ánh

   Linh Ánh Thành viên

   Tham gia:
   17/12/11
   Được thích:
   62
   Linh Ánh @olajuwon Hihi, lấy sẵn từ web của họ thôi bác ạ
    
 18. killed

  killed Con rùa

  Tham gia:
  27/5/06
  Được thích:
  6,522
  Mình xài Keep chủ yếu cho nó đồng bộ ghi chú :D
   
  nerdyL thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...