Tổng hợp một số thủ thuật sử dụng hiệu quả Windows 8.1

Thảo luận trong '[Win] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi Duy Luân, 5/1/14. Trả lời: 169, Xem: 134230.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  284,756
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 5/1/14
  Sửa lần cuối: 5/1/14
  Đang tải Thu_thuat_Windows_8_1.png…

  Windows 8.1 là một bản nâng cấp đáng giá bởi nó không những khắc phục nhiều điểm hạn chế của Windows 8 mà còn bổ sung thêm nhiều tính năng mới hấp dẫn. Tuyệt vời hơn nữa đó là anh em có thể nâng cấp từ Windows 8 lên 8.1 mà không phải tốn một đồng nào, chỉ việc nhấn và cài đặt là xong. Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại một số thủ thuật liên quan đến phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft để giúp các bạn sử dụng nó một cách hiệu quả hơn, từ những tinh chỉnh hệ thống cho đến việc sử dụng các app bên thứ ba. Nếu anh em có thủ thuật hay mẹo vặt nào hay muốn chia sẻ thì rất hoan nghênh luôn nhé.

  Nội dung bài viết như sau:
  Đang tải Noi_dung.png…

  1. Khởi động thẳng vào giao diện desktop

  Khi giới thiệu bản nâng cấp 8.1 cho Windows 8, Microsoft có nói rằng họ sẽ bổ sung tùy chọn vô thẳng màn hình Desktop, bỏ qua bước chào hỏi ở giao diện Modern UI. Dĩ nhiên rất nhiều người dùng thích tính năng này, trong đó có mình, tuy nhiên mặc định tính năng này bị tắt và chúng ta phải kích hoạt nó thì trong những lần khởi động Windows, máy sẽ tự động nhảy vô màn hình Desktop luôn, giống trên Win7 hoặc các bản Windows trước đây. Cách làm như sau:
  1. Nhấn chuột phải lên thanh Taskbar, chọn Properties.
  2. Trong 4 tab, chuyển qua tab Navigation.
  3. Chọn dòng When I sign in or ... go to the desktop" ở bên dưới mục Start Screen.
  4. Nhấn OK, xong.
  Đang tải Khoi_dong_vao_Strart.jpg…

  2. Chạy ứng dụng Modern trong môi trường desktop

  Như các bạn đã biết thì Windows 8 hay 8.1 có hai loại ứng dụng: app trong giao diện cửa sổ theo kiểu truyền thống, và app chạy trong giao diện Modern. Mặc định thì hai loại này chạy độc lập với nhau trong hai môi trường khác nhau, do đó gây khó khăn khi bạn cần thực hiện đa nhiệm. Lỡ như bạn cần tham khảo danh bạ từ app Contact trong khi đang soạn thảo văn bản bằng Word thì sao, hoặc vừa xài app Mail vừa phải soạn thuyết trình? Không lẽ chúng ta phải liên tục nhấn Start để nhảy qua lại, mất thời gian quá. Trong tình huống này, bạn hãy nhờ sự trợ giúp của ModernMix. Sau khi cài phần mềm này rồi thì app Modern cũng có thể tồn tại thành các cửa sổ luôn, và tất nhiên nó hoàn toàn có thể chạy cùng với các app truyền thống.

  Ghi chú: khi đang chạy một app Modern và muốn biến nó thành dạng cửa sổ, bạn hãy nhấn phím F10 hoặc click chuột vào biểu tượng các ô vuông nhỏ nhỏ ở góc trên bên phải màn hình.

  Tải về phần mềm ModernMix (giá 4,99$, cho phép dùng thử 30 ngày)

  Đang tải Chay_Modern_trong_desktop.jpg…

  3. Tùy biến Start screen theo phong cách của riêng bạn

  Nếu bạn muốn thiết bị của mình không đụng hàng với người khác, Start Screen của Windows 8.1 là một nơi lý tưởng để làm việc này. Các ô Live Tile giờ đây có thể tồn tại ở bốn kích thước khác nhau: hình vuông nhỏ, hình vuông lớn, hình chữ nhật và cuối cùng là một hình vuông khổng lồ. Bạn có thể thoải mái chỉnh kích thước cho chúng bằng cách nhấn phím phải chuột vào Live Tile bất kì, chọn biểu tượng “Resize” ở cạnh dưới màn hình, sắp xếp chúng theo nhiều kiểu khác nhau và tạo nên một “tác phẩm nghệ thuật” trên PC.

  Đang tải Tuy_bien_start_screen.jpg…

  Bạn cũng có thể đặt tên cho các nhóm Live Tile bằng cách nhấn phải chuột vào bất kì nơi nào trên Start Screen, chọn Customize, sau đó nhập tên mong muốn vào những ô “Name the group” mờ mờ. Còn nếu muốn đổi hình nền cho Start thì cũng dễ thôi, hãy rê chuột vào cạnh phải màn hình để thanh Charm hiện lên, nhấn vào Personalize và chọn màu nền/hình nền/tông màu giao diện theo ý thích của bạn.

  Đang tải Chinh_mau_start.jpg…

  4. Đọc web ngon lành hơn với chế độ Reading View

  Đây là một chế độ mới của Internet Explorer 11 và nó tương tự như tính năng Reader của trình duyệt Safari. Reading View cho phép chúng ta xem toàn bộ trang web một cách rõ ràng hơn bằng cách chỉ hiển thị những đoạn văn bản và hình ảnh cốt yếu. Tất cả các mẫu quảng cáo và các đối tượng đồ họa không cần thiết trên website đều bị loại bỏ, nhờ vậy chúng ta chỉ việc tập trung vào nội dung chính cần theo dõi mà thôi. Tính năng này sẽ phát huy tác dụng đáng kể nhất khi bạn đọc các bài viết dài.

  Để kích hoạt Reading View, rất đơn giản, chỉ việc mở trang web nào đó có bài viết, nhìn xuống thanh địa chỉ web thì bạn sẽ thấy biểu tượng quyển sách. Nhấn vào đây để bắt đầu. Khi đã đọc xong thì bạn lại nhấn vào biểu tượng này thêm một lần nữa để thoát ra và quay trở lại với trang web bình thường. Lưu ý là không phải website nào cũng tương thích với Reading View đâu nhé (Tinh tế không hỗ trợ :( ).

  Đang tải Reading_View_1.jpg…
  Trang web bình thường

  Đang tải Reading_View_2.jpg…
  Trang web khi đã kích hoạt Reading View

  5. Hiện lại thư mục Library

  Lên đến Windows 8.1, vì lý do nào đó mà Microsoft quyết định ẩn các thư mục Library (bao gồm các mục con Music, Video, Pictures và Documents) của chúng ta khỏi thanh điều hướng bên tay trái của File Explorer. Để hiển thị lại những folder này, bạn hãy vào This PC (chính là My Computer trước đây) > chọn menu View > Navigation pane > Show libraries là xong.

  Đang tải Library.jpg…

  6. Cài đặt slideshow hình ảnh cho màn hình khóa

  Một trong những tính năng mới của Windows 8.1 đó là chúng ta có thể thiết lập việc chơi tuần tự nhiều ảnh trên màn hình lockscreen của máy tính thay vì chỉ một tấm ảnh tĩnh nhàm chán. Để sử dụng nó, bạn hãy rê chuột vào cạnh phải màn hình cho hiện thanh Charm lên > Settings > Change PC settings > PC and devices > Lock screen. Bật nút “Play a slideshow on lockscreen” thành ON. Tiếp tục chỉ định một thư mục trong máy hoặc thư mục ảnh trên SkyDrive để Windows 8.1 lấy nguồn ảnh. Thử khóa máy, bật lên lại và thưởng thức thành quả của mình nhé.

  Đang tải Slideshow_lockscreen.jpg…

  7. Cài đặt SkyDrive làm chỗ lưu file mặc định

  Microsoft rất quan tâm tới SkyDrive, và việc tích hợp dịch vụ lưu trữ đám mây này vào Windows 8.1 là chặt chẽ hơn bao giờ hết. Từ thanh Charm, bạn hãy chọn Settings > Change PC settings > SkyDrive > bật ô Save documents to SkyDrive by default. Kể từ giờ trở đi thì khi lưu tập tin thì vị trí lưu mặc định sẽ là ổ SkyDrive của bạn, bạn không cần phải duyệt đến nó một cách thủ công như trước. Giờ là thời đại cloud rồi, cho hết lên mây đi cho an toàn các bạn ơi.

  Đang tải SkyDrive_luu_file_mac_dinh.jpg…

  8. Chỉnh sửa hình ảnh đơn giản

  Trong ứng dụng Photos ở giao diện Modern của Windows 8.1, Microsoft đã tích hợp một số tính năng chỉnh sửa ảnh đơn giản để giúp bạn có thể làm cho tấm hình của mình đẹp hơn một chút. Hãy thử một tấm ảnh bất kì, nhấn phím phải chuột, nhìn xuống cạnh dưới màn hình sẽ có nút Edit. Những thứ mà bạn có thể biên tập bao gồm:
  • Autofix: máy sẽ tự đưa ra một số cách khắc phục ảnh cho ngon lành hơn ở cạnh phải màn hình
  • Basic fixes: xoay ảnh, cắt (crop), chữa mắt đỏ, và xóa đi những chi tiết nhỏ xấu xí trong ảnh (retouch)
  • Light: chỉnh độ sáng, độ tương phản, vùng tối, vùng sáng
  • Colour: mọi thứ về màu sắc, như nhiệt màu, độ ám màu, độ bão hòa
  • Effects: tạo viền đen cho ảnh (Vignette, nhớ xoay các cục màu trắng theo hai hướng ngược hoặc xuôi chiều kim đồng hồ để thấy sự thay đổi), và chọn điểm làm nét (Selective focus).
  Khi đã hài lòng thì nhấn Save a copy để lưu file lại, còn tập tin gốc thì vẫn được giữ nguyên. Nếu bạn nhấn vào nút Update original thì các thay đổi sẽ bị lưu đè lên tập tin gốc, cẩn thận nhé!

  Đang tải Photo_edit.jpg…

  9. Vô hiệu hóa “hot corner”

  Hot Corner là tính năng cho phép bạn trượt ngón tay hoặc rê chuột từ cạnh trái màn hình vào trong để chuyển giữa các ứng dụng đang mở, cũng gần giống cách bạn chạy Charm bar lên. Nếu cảm thấy tính năng này gây khó chịu (nhất là với những ai xài PC truyền thống không có cảm ứng), bạn có thể vô hiệu hóa Hot Corner bằng cách nhấn phải chuột vào thanh taskbar của desktop, chọn Properties > Navigation. Ở khung Corner Navigation, bỏ chọn ô “When I click the top left corner, switch between my recent apps”. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa thanh Charm bar tại đây nếu muốn.

  Đang tải Chinh_hot_corner.jpg…

  10. Xài ứng dụng Calculator mới

  Trong Windows 8.1 có một app nhỏ mà cực kì hữu ích, đó chính là ứng dụng máy tính trong giao diện Modern. Bạn có thể dùng nó để cộng trình nhân chia đơn giản, hoặc chuyển sang chế độ scientific để tính các phép tính khoa học nâng cao như sin, cos, tan… Chưa hết, app này còn hỗ trợ cả việc đổi đơn vị nữa (conversion) về khối lượng, độ dài, thể tích, nhiệt độ, năng lượng, diện tích… rất tiện lợi, không phải lên mạng đổi, cũng chẳng cần cài thêm phần mềm nào khác. Ứng dụng này có thể được kích hoạt bằng cách vào Start Screen và gõ chữ “Calculator”.

  Đang tải Calculator.jpg…

  11. Chạy ba ứng dụng kế bên nhau

  Nếu như Windows 8 cho phép bạn chạy 2 ứng dụng song song nhau thì Windows 8.1 cho phép đến 3 app lận. Cách thực hiện việc “dock” ứng dụng thì vẫn y như từ trước đến nay, đó là bạn sẽ rê chuột lên cạnh trên màn hình, kéo app xuống khoảng nửa chừng rồi thả vào vị trí mình mong muốn. Mới đầu thì bạn chỉ có thể thả app vào nửa trái hoặc nửa phải màn hình, nhưng khi đã có 2 app rồi thì bạn có thể chạy thêm app thứ ba rồi kéo nó vào vị trí mong muốn.

  Đang tải Snapview_ba_app.jpg…

  12. Khắc phục lỗi khi IE 11 bỗng nhiên không chạy trong giao diện Modern

  Đây là một lỗi cũng khá phổ biến với anh em Windows 8.1, bạn thân mình cũng bị chỉ sau vài lần dùng máy. Nếu gặp tình trạng này, hãy tuần tự làm những bước sau:
  • Vào Settings > Change PC settings > Search & app > Defaults
  • Ở mục Web Browser, chắc chắn rằng Internet Explorer 11 là trình duyệt được chọn
  • Nếu IE 11 đã được chọn sẵn, hãy nhấn và chọn lại nó một lần nữa cho chắc
  • Khởi động lại máy và kiểm tra lại xem IE 11 đã có thể khởi động trong giao diện Modern hay chưa
  Đang tải IE_11_Loi_Default.jpg…

  13. Xài ứng dụng Facebook trên Windows 8.1

  Thường khi cần vào Facebook, anh em sẽ nghĩ ngay đến việc truy cập vào giao diện nền web của mạng xã hội này. Thế nhưng bạn có biết là Facebook cũng có app chính chủ cho Windows 8.1 hay không? Lợi ích của việc sử dụng ứng dụng này đó là bạn sẽ nhận được thông báo mới rất tiện lợi (nếu xài web thì đóng trình duyệt lại là xong luôn, không thể nhận notification gì nữa), giao diện thì được tối ưu hóa cho cảm ứng, News Feed đẹp mắt và ít quảng cáo hơn. Ngoài ra còn rất nhiều những điểm thú vị khác nữa, bao gồm cả việc chỉnh sửa commnet và bài post, các bạn hãy tự mình khám phá thêm nhé.

  Tải về ứng dụng Facebook chính thức cho Windows 8.1

  Đang tải Facebook_Windows_8_1.jpg…

  14. Tổng hợp thêm một số mẹo vặt khác đã có trên Tinhte:
   
  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  manhth81, carotmen, gahonvit0833 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 5/1/14
  Sửa lần cuối: 5/1/14
 2. DanielTran

  Tham gia:
  11/5/10
  Được thích:
  206
  Best Answers:
  0
  DanielTran
  ĐẠI BÀNG
  Chà, mình dùng WIn 8 thay cho Win 7 hoàn toàn là vì những lý do khác. VÀ mình dùng 8.1 thay vì 8 chỉ vì nó có thể boot thẳng vào desktop!

  Trời ạ, tại sao cứ mặc định là ai cũng dùng telex vậy!
   
  1. phamquy2409

   Tham gia:
   16/9/13
   Được thích:
   130
   Best Answers:
   0
   phamquy2409
   phamquy2409 @DanielTran ủa.win 8 cũng boot thẳng vào dektop được mà.mình up win 8.1 xong giờ cái bàn phím số phụ của lap không bấm được nữa.phải nhấn fn mới bấm được.mà lúc bị lúc không.capslock cũng vậy.đèn báo capslock mà nhấn tắt thì nó lại mở.nhấn mở thì lại tắt và đèn báo lại sáng

   Sent from my HTC One using Tapatalk
    
   Mr Sức Khỏe thích nội dung này.
  2. Mr Sức Khỏe

   Mr Sức Khỏe Dự bị

   Tham gia:
   22/9/12
   Được thích:
   481
   Best Answers:
   0
   Mr Sức Khỏe
   Trứng
   Mr Sức Khỏe @phamquy2409 Mình dùng win8 ..... bạn ak và cũng bị i hệt.... Có win 8.1 ..... chưa hả bạn?
    
 3. trongvongbankinh

  Tham gia:
  24/2/08
  Được thích:
  1,922
  Best Answers:
  0
  trongvongbankinh
  CAO CẤP
  Mặc dù thích win 8, nhưng không thể phủ nhận là giao diện chung cho cả cảm ứng và PC truyền thống làm nhiểu thao tác trên win 8 rườm rà hơn win 7, thế nên h vẫn dùng win 7 để tập trung làm việc hơn
   
  thanhkhi8hiddentrust thích nội dung này.
  1. king_of_mar1311

   Tham gia:
   16/6/10
   Được thích:
   1,782
   Best Answers:
   0
   king_of_mar1311
   CAO CẤP
   king_of_mar1311 @trongvongbankinh Rườm rà chỗ nào vậy bạn, mình đã xài win 7 cũng được gần 2 năm nhưng khi 8.1 ra mắt mình up thẳng lên luôn (mình ko xài win 8 vì lúc đó nó ko cho tùy biến màn hình star :) ) Mình thấy cải tiến đáng giá nhất trên win8.1 đó là mục tìm kiếm, bây giờ chỉ cần bạn nói cho mình cái tên phần mềm mình cần tìm, bất kể nó nằm đâu cũng có thể tìm kiếm được. :)
    
   J_Tuan thích nội dung này.
  2. tobe2405

   Tham gia:
   4/6/10
   Được thích:
   5,028
   Best Answers:
   0
   tobe2405
   VIP
   tobe2405 @trongvongbankinh bạn lại nhầm . stảrtscreen tìm ứng dụng cực nhanh
    
   J_Tuan thích nội dung này.
  3. hiddentrust

   Tham gia:
   9/9/12
   Được thích:
   297
   Best Answers:
   0
   hiddentrust
   TÍCH CỰC
   hiddentrust @tobe2405 Đó là do MS cải thiện thuật toán tìm kiếm chứ có phải nhờ cái start screen mới đâu.
    
 4. Bùi Trọng Kiên

  Tham gia:
  21/3/13
  Được thích:
  183
  Best Answers:
  0
 5. thanhtrixx

  Tham gia:
  28/12/08
  Được thích:
  44
  Best Answers:
  0
  thanhtrixx
  ĐẠI BÀNG
  Bài viết rất hay lắm, thanks
   
 6. khanh2810

  Tham gia:
  25/6/11
  Được thích:
  225
  Best Answers:
  0
  khanh2810
  ĐẠI BÀNG
  đang dùng 8.1 thấy ngon khó tả, mỗi tội ..... vẫn chưa đc chuẩn hô hô
   
  1. chackey

   chackey Thành viên

   Tham gia:
   29/11/09
   Được thích:
   6
   Best Answers:
   0
   chackey
   chackey @khanh2810 sao mình hay bị lỗi limit access. Ko biet khac phuc rang day nua
    
 7. it.tanloc

  it.tanloc Thành viên

  Tham gia:
  14/11/12
  Được thích:
  86
  Best Answers:
  0
  it.tanloc
  Chỉ em cách ẩn hoặc xóa cái Folders trong This PC với :D Em không dùng tới nó.
   
  1. anh_ut_sg

   Tham gia:
   4/10/11
   Được thích:
   2,076
   Best Answers:
   0
   anh_ut_sg
   CAO CẤP
   anh_ut_sg @it.tanloc http://resolit.com/windows/xoa-thu-muc-folder-tu-this-pc-trong-windows-8-1.html
    
   it.tanloc thích nội dung này.
 8. mackin86

  mackin86 Thành viên

  Tham gia:
  17/12/11
  Được thích:
  5
  Best Answers:
  0
  mackin86
  Thời gian khởi động chậm hơn Windows 8 vài giây, còn nhiều lỗi vặt.
   
  minhpkttk thích nội dung này.
 9. million.vn

  Tham gia:
  22/2/09
  Được thích:
  118
  Best Answers:
  0
  million.vn
  ĐẠI BÀNG
  Ko thích dùng win 8. Lằng nhằng wa. Đang sài win 7 pro.
   
  1. Nguyễn ThanHùng

   Tham gia:
   19/11/12
   Được thích:
   326
   Best Answers:
   0
   Nguyễn ThanHùng
   ĐẠI BÀNG
   Nguyễn ThanHùng @million.vn theo thời đại đi bạn. e gái mình còn xài win8 rành rọt đây. bạn chắc gà mờ.
    
   henry_1177, J_Tuanquangloc999 thích nội dung này.
  2. hiddentrust

   Tham gia:
   9/9/12
   Được thích:
   297
   Best Answers:
   0
   hiddentrust
   TÍCH CỰC
   hiddentrust @Nguyễn ThanHùng Nó chỉ khởi động nhanh hơn thôi chứ cái giao diện phải công nhận là không chấp nhận được. MS đang cố làm phức tạp hóa những thứ vốn dĩ đơn giản và thuận tiện. Tất nhiên là sau một thời gian sử dụng thì chắc chắn sẽ quen dần. Nhưng chắc chắn các ứng dụng modernUI không bao giờ có thể linh hoạt được như các ứng dụng desktop.
    
   mrpotter2510 thích nội dung này.
 10. son0nline

  Tham gia:
  26/3/10
  Được thích:
  5
  Best Answers:
  0
  son0nline
  ĐẠI BÀNG
  cái chạy 3 ứng dụng sao em chạy làm chỉ được 2 thôi vậy
  em cũng 8.1 mà
  có liên quan gì tới độ phân giải màn hình không (1366*768)đã đủ chưa?
   
  J_Tuan thích nội dung này.
  1. hoatongoc

   Tham gia:
   7/6/12
   Được thích:
   900
   Best Answers:
   0
   hoatongoc
   TÍCH CỰC
   hoatongoc @son0nline màn hình độ phân giải cao hơn mới snap 3 ứng dụng trở lên dc
    
 11. thang_ga_com

  Tham gia:
  8/5/09
  Được thích:
  52
  Best Answers:
  0
  thang_ga_com
  ĐẠI BÀNG
  Mình ko chạy đc 3 ứng dụng cùng 1 lúc :3
   
  1. Quang Hưng Phạm

   Tham gia:
   18/8/13
   Được thích:
   1,891
   Best Answers:
   0
   Quang Hưng Phạm
   CAO CẤP
   Quang Hưng Phạm @thang_ga_com tùy độ phân giải màn hình. Full HD trở lên nhé
    
 12. nh0c_marco

  nh0c_marco Thành viên

  Tham gia:
  10/10/10
  Được thích:
  21
  Best Answers:
  0
  nh0c_marco
  pm https://www.stardock.com/products/modernmix/ hay thiệt nhưng phải tốn tiền để full :(. chán thật ko có bản free.
   
 13. autk08

  Tham gia:
  12/4/11
  Được thích:
  1,165
  Best Answers:
  0
  autk08
  Có cách nào trở lại đúng vị trí trong giao diện Mordern không. Ví dụ nhưng em muốn mở Word, sau đó quay trở lại mở Excel và tất cả các ứng dụng nằm trong vùng Office chẳng hạn. Nhưng khi mở 1 ứng dụng, nó thoát ra desktop, rồi vô lại phải cuộn tới mệt lắm :(
   
  1. Nguyễn ThanHùng

   Tham gia:
   19/11/12
   Được thích:
   326
   Best Answers:
   0
   Nguyễn ThanHùng
   ĐẠI BÀNG
   Nguyễn ThanHùng @autk08 alt +tab đc mà bạn. hay để chuột lên góc trái màn hình nếu có chạy ở modernui
    
  2. autk08

   Tham gia:
   12/4/11
   Được thích:
   1,165
   Best Answers:
   0
   autk08
   autk08 @Nguyễn ThanHùng Bạn không hiểu ý mình rồi. Ý mình là trở lại đúng vị trí trong Modern chứ ko phải trở lại 1 app. Cái modern chỉ cần thoát ra mà vào lại là nó hiện ra vị trí bắt đầu thôi, ko giữ vị trí lúc dùng trước!
    
  3. southocean

   southocean Thành viên

   Tham gia:
   16/5/13
   Được thích:
   264
   Best Answers:
   0
   southocean
   southocean @autk08 Bạn chuyển các ứng dụng đó ra phía gần đầu hơn là được.
    
 14. Nguyễn ThanHùng

  Tham gia:
  19/11/12
  Được thích:
  326
  Best Answers:
  0
  Nguyễn ThanHùng
  ĐẠI BÀNG
  win 8.1 quá tuyệt, mượt mà, khởi động, tắt máy nhanh, giao diện đẹp. các bạn chê chắc do không cài đc hoặc máy tính ko đủ cấu hình . chứ nó chẳng có lí do gì để chê. quan điểm của mình là vậy
   
  rongdien22uye1 thích nội dung này.
  1. pkmluudung

   Tham gia:
   16/4/11
   Được thích:
   150
   Best Answers:
   0
   pkmluudung
   ĐẠI BÀNG
   pkmluudung @Nguyễn ThanHùng Làm gì có máy nào chạy được Win 7 mà không chạy được Win 8 mà nói đến chuyện cấu hình ở đây. Có cảm ứng thì ngon hơn thôi.

   Đúng là khởi động và tắt máy nhanh, mượt mà, nhẹ hơn Win 7 nhưng với nhiều người nó lằng nhằng hơn. Phải hoạt động và học cách làm quen với cả 2 môi trường một lúc, hai trung tâm điều khiển một lúc, không phải ai cũng thích sự thiếu nhất quán như thế

   Đừng có võ đoán là những người không thích chỉ là những người không dùng được Win 8 trọn vẹn vì máy yếu.
    
  2. Cong_An_Dai_Loan_+86

   Tham gia:
   10/6/12
   Được thích:
   792
   Best Answers:
   0
   Cong_An_Dai_Loan_+86
   TÍCH CỰC
   Cong_An_Dai_Loan_+86 @Nguyễn ThanHùng Người ta cài hay không còn là do nhu cầu, công việc, etc. 8.1 cũng đầy lỗi vặt :rolleyes:
    
  3. jack1202

   Tham gia:
   9/1/09
   Được thích:
   272
   Best Answers:
   0
   jack1202
   jack1202 @Nguyễn ThanHùng Uhm mình cũng thấy vậy mọi thứ trên win 7 đều có bây giờ thêm mới thì cứ dùng thôi k dùng bỏ qua. sướng thế còn chê.
    
  4. thinhletien

   Tham gia:
   11/7/08
   Được thích:
   765
   Best Answers:
   0
   thinhletien
   TÍCH CỰC
   thinhletien @Nguyễn ThanHùng umh mình cũng thấy vậy, nhiều người la hét lỗi này nọ chạy chậm gì gì đó. Chứ mình xài 8.1 chạy vi vu boot cực lẹ dù vẫn xài HDD chứ k phải SSD, chả có lỗi vặt nào. Vậy nên ý định mua cái SSD bỏ vào thay HDD cũng thôi luôn vì đủ xài rùi, tiết kiệm money.
   Mấy bác bảo lỗi chạy chậm này nọ k biết xài Win8.1 xịn hay bản đã vừng mè của VN :))
    
 15. lglu6200

  lglu6200 Thành viên

  Tham gia:
  16/7/12
  Được thích:
  369
  Best Answers:
  0
  lglu6200
  cho 1520 giam mua

  Sent from my SM-N9005 using Tinhte.vn mobile app
   
 16. life_in_mono

  Tham gia:
  9/12/13
  Được thích:
  187
  Best Answers:
  0
  life_in_mono
  ĐẠI BÀNG
  nếu các bạn dùng tablet hoặc ultrabook có màn cảm ứng sẽ thấy win 8 dùng rất "pro", đa nhiệm, mạnh mẽ hơn android
   
  quanghung1611 thích nội dung này.
  1. nguyenthi0602

   nguyenthi0602 Thành viên

   Tham gia:
   16/8/10
   Được thích:
   1,145
   Best Answers:
   0
   nguyenthi0602
   nguyenthi0602 @life_in_mono Ai lại so sánh android với Win hả bác, android thuộc bên mobile mà, có so thì nên so với linux, mac os í :D. Linux cho dev, mac cho dân đồ họa, còn lại thằng win chiếm giữ, an tọa tuyệt đối :p
    
 17. Kinniku Man

  Kinniku Man Thành viên

  Tham gia:
  16/10/13
  Được thích:
  45
  Best Answers:
  0
  Kinniku Man
  đang xài win 98 ngon wá,không muốn lên.
   
 18. vinhquan9x

  vinhquan9x Dự bị

  Tham gia:
  28/7/12
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  vinhquan9x
  Trứng
  co ai biet chuc nang performance ìnormation and tools trong win 8.1 o dau de rate khong giup cai
   
 19. haduytintyt235

  Tham gia:
  18/11/10
  Được thích:
  401
  Best Answers:
  0
  haduytintyt235
  TÍCH CỰC
  cảm ơn bài viết hữu ích :)

  Được Gửi Từ Tapatalk 2 Sony Xperia ™
   
Đang tải...