Tổng hợp thông tin về cuốn tiểu sử "Steve Jobs" sắp sửa phát hành

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi babybungbu, 23/10/11. Trả lời: 150, Xem: 16647.

Chia sẻ

 1. wuynhvu

  wuynhvu Thành viên

  Tham gia:
  11/1/08
  Được thích:
  694
  SJ dìm hàng đối thủ khá nhiều, nhưng khoái khoái câu SJ phán cho CEO đương nhiệm của MS "Steve Ballmer chẳng khác gì một anh bán hàng"....

  ---------- Post added at 11:49 AM ---------- Previous post was at 11:40 AM ----------

  Mình thích ý kiến của bạn, xã hội ta luôn dạy dỗ trẻ nhỏ phải biết vâng lời, trẻ nhỏ phải biết nói và hành động vừa lòng người lớn. Nhưng chính những hành động đó đã triệt tiêu mất tính sáng tạo, tự chủ, và phủ định luôn cái quyền nói thật của trẻ con. Góp phần tạo nên những người trẻ thụ động, chỉ biết làm theo chỉ thị.
   
 2. huunghiem

  huunghiem Dự bị

  Tham gia:
  12/9/09
  Được thích:
  95
  tiếc cho một thiên tài đã ra đi sớm, nhưng cuộc đời đâu ai biết được j, nhìn lại thì cuộc đời bác Steve Jobs có nhiều điểm khó nói quá. có lẽ như thế thì thế giới mới có một thiên tài. và mình nghĩ với cái đầu của Steve Jobs thì trong tủ nhà Apple đã có những sản phẩm để để cho ra mắt trong 5-6 năm nữa. Và một kế hoạch phát triển vững chắc đã được truyền lại cho Tim và Ive
   
 3. MinhTi2012

  MinhTi2012 Thành viên

  Tham gia:
  11/10/11
  Được thích:
  886
  Những gì mà steve đã dự báo trước thì ko bào giờ sai ... Trc mắt là tổng thống mỹ obama ... Những năm
  Gần đây khủng hoảng nghiêm trọng ở mỹ .... Steve có cái nhìn khác người ... Khác người để tạo ra những sản phẩm khác người mà ko ai nghĩ đến ... Ipod . Iphone . Ipad ...

  Ps: apple mà gia nhập thị trường tivi thì đó có thể là thảm hoạ đối với samsung hay LG ...
   
 4. hungmao

  hungmao Thành viên

  Tham gia:
  21/7/08
  Được thích:
  1,810
  Đây chỉ là 1 diễn đàn chứ đâu phải hãng tin hay cơ quan ngôn luận gì đâu mà đi bắt bẻ chuyện sai lỗi chính tả bạn. Báo Nhân Dân điện tử mà cũng bị "lỗi do cậu đánh máy" nữa kìa. Thấy sai thì chỉ ra giúp thôi, chứ trách móc chi.
   
 5. anhkhoajp

  anhkhoajp Thành viên

  Tham gia:
  5/4/11
  Được thích:
  77
  Ghanh Tị !
   
 6. hatlac

  hatlac Thành viên

  Tham gia:
  11/2/09
  Được thích:
  21
  ra đi trong lúc apple đang đỉnh cao là đẹp nhất, vì ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai chứ. hơn nữa lại bị ung thư, có sống thêm thì chắc cũng chỉ được vài ba năm nữa. vì biết trước cái chết sẽ đến nên những lời nói của ông có chút cùn và cay cú và người sắp chết luôn luôn nói thật.
   
 7. meodenngoan92

  meodenngoan92 Thành viên

  Tham gia:
  29/8/10
  Được thích:
  584
  một lần nữa tưởng nhớ về ông...con người của thời đại công nghệ
   
 8. knightmn

  knightmn Thành viên

  Tham gia:
  26/9/08
  Được thích:
  31
  một bài bình luận khá hay. Tuy nhiên mình thấy SJ cũng có phần hơi quá.
  1. BG dựa trên nền tảng cơ bản có sẵn để xây lên windows và SJ cũng phải dựa vào unix để tạo thành Mac-Os. tính ra 2 người đều sáng tạo như nhau.
  2. các sàm phẩm của apple chỉ phục vụ thiểu số người dùng (có thu nhập khá) còn các sản phẩm của microsoft (bao gồm cả hợp tác chiến lược) phục vụ hầu hết nhân loại. ai có nhiều thì sài cái tốt. ai có ít tiền thì sài cái bình dân.
  3. chuyện gia đình thì không ai ngoài gia đình SJ và những người thân cận biết. nhưng việc không thừa nhận con gái trong một thời gian dài cũng không phải là cách làm hay. cho dù rằng ông có lý do này lý do kia.
  4. từ bạn thân trờ thành lạnh nhạt là điều bình thường trong kinh doanh. khi cả 2 có cùng 1 đối tượng khách hàng, hoặc mình chết hoặc nó chết. ai cũng có gia đình và phải lo cho người khác. không làm khác dc.
  5. làm việc cho google thì sướng thật, nhưng làm việc để đốt tưởi trẻ thôi, chứ làm ở đó cả đời thì ngu người luôn.
   
  pdminhcb thích nội dung này.
  1. Táo ngon

   Táo ngon Thành viên

   Tham gia:
   27/7/11
   Được thích:
   48
   Táo ngon

   Nói thật, Jobs hay Gates đều giỏi cả. Riêng Bill Gates thì dân VN mình có vẻ phục hơn. Có lẽ là vì vả nước đến 99% số người dùng VN dùng Window, và 80% trong số đó dùng với giá 8000 - 15000 VND 1 đĩa. Còn việc vợ con của Steve. Nói thật là mình thấy mấy thằng nhà báo bới móc quá vô duyên. Đó là việc của nhà họ, tôi cảm phục Steve vì tài năng của ông. Còn hành động của ông thì chính ông phải chịu trách nhiệm, ko đến lượt chúng ta nói đến. Các bạn cứ nói là Steve Jobs kiêu, vv nhưng nói thật, đến khi các bạn giỏi cỡ ông thì các bạn sẽ nhìn ra đc cái đúng và cái sai ngay. Còn như chúng ta bây giờ, trừ 1 số ACE có điều kiện làm việc ở Silicon Valley, hầu hết chỉ là những người ngoại đạo, chẳng biết gì cả, miêng kêu gào ông này giỏi, ông kia dốt, cty này đúng, cty náy sai nhưng thực sự giỏi dốt đúng sai thế nào các bạn cũng chỉ biết chung chung qua các bài review trên mạng, rồi chịu ảnh hưởng của hiệu ứng đám đông, nghe mỗi ng 1 tí... nhìn chung là chưa đánh giá khách quan đc.
    
   4
   quanto, thucvu, kasaudepyai1 người khác thích nội dung này.
  2. quanthuong125

   quanthuong125 Thành viên

   Tham gia:
   21/2/11
   Được thích:
   279
   quanthuong125
   bác nói có lý, không phải là "chưa đánh giá khách quan đc" mà phải là "ko có khả năng đánh giá khách quan đc" bác ah:)
    
   1
   kasaudepyai thích nội dung này.
 9. chimhoa

  chimhoa Thành viên

  Tham gia:
  4/9/10
  Được thích:
  0
  BG chỉ giỏi thương mại, không hẳn là một người làm công nghệ!(Đứng về vị trí của 1 người thiên tài)
  Còn dân đen chúng ta nói về Công nghệ thì BG vẫn là 1 cái tên cực kì lớn!
   
 10. hoangnguyen85

  hoangnguyen85 Thành viên

  Tham gia:
  13/4/10
  Được thích:
  450
  nhớ có lần live interview , Jobs cũng ca ngợi Gates lắm mà , bảo rằng Gates đã sáng lập ra 1 công ty phần mềm ngay khi người ta còn chưa biết phần mềm là gì , ko lẽ nói láo ....!
   
 11. hsdhnh

  hsdhnh Thành viên

  Tham gia:
  24/2/09
  Được thích:
  6,923
  ===Thật thật giả giả lẫn lộn===

  Nếu 1 người bình thường nhận xét về các vị này thế nào cũng bị ăn gạch " Mày bị tâm thần nặng ah"

  Còn 1 người có tiếng tăm, ảnh hưởng mà phát biểu thì được nhận xét " dám nghĩ dám làm, giỏi quá tài quá, hay quá, đáng học hỏi"

  P/s: Về mặt giao tiếp đó là những lời nói xấu, chê bai nhau, ném gạch về đối thủ ^^( Xã hội thật thật giả giả rồi)

  @All: Thế các bạn có nên khuyết khích nhận xét người khác như thế ko? Haiz....

  @All: Coi chừng mai mốt thêm 1 chào lưu Ijob về nhận xét người khác nữa ấy ^^( Chắc bị ăn gạch)
   
  thucvu thích nội dung này.
 12. nhokon_90

  nhokon_90 Thành viên

  Tham gia:
  20/12/10
  Được thích:
  1,012
  mấy điều này SJ nói sớm thì hay rùi
   
 13. kenxx

  kenxx Thành viên

  Tham gia:
  28/5/11
  Được thích:
  39
  Thật sự mà nói SJ là 1 con người thiên tài rất hiếm có nhưng đi kèm theo đó là 1 tính cách hơi kì cục và khinh người..
   
 14. nokia_N92

  nokia_N92 Thành viên

  Tham gia:
  27/6/08
  Được thích:
  143
  ông mà nói thế ở việt Nam thì chúng nó chém chết
   
 15. DarkMagicalDreamer

  DarkMagicalDreamer Thành viên

  Tham gia:
  18/9/10
  Được thích:
  52
  Bạn biết đấy, có những người sinh ra thì định mệnh đã biến họ thành đối thủ của nhau. Bên ngoài có thể họ dành cho nhau những lời khó nghe, thậm chí là cay độc. Nhưng tận sâu trong tim họ luôn có 1 vị trí trang trọng dành cho nhau. Vì họ biết rằng hiểu họ nhất chính là những kẻ đang đối đầu với họ. Nếu mất đi đối thủ thì cuộc sống của họ cũng mất đi 1 phần ý nghĩa. SJ đã 2 lần bị thất bại. 1 lần là dưới tay Bill, 1 lần là dưới tay Eric. Cả 2 lần họ đều từ đồng minh biến thành kẻ thù. Nên nếu ông có cay cú 2 người đó cũng là điều dễ hiểu.
   
 16. hiepboy92

  hiepboy92 Thành viên

  Tham gia:
  26/11/10
  Được thích:
  128
  Đọc mà buồn cười. Ông này tài thì tài thật nhưng ko thích con người như ông ta. Cuốn sách nên đặt tên là người kì quái thì hợp. Việt nam mình nên tự hào về những con người thiên tài việt hơn là đi sùng bái cái thể loại này mà chịu ảnh hưởng của văn hoá mỹ. Nên nhớ. Mỹ đang giết ta âm thầm ko chỉ riêng thằng tàu.
   
 17. boyproDX

  boyproDX Thành viên

  Tham gia:
  16/4/10
  Được thích:
  12
  1. hiphopboy8x

   hiphopboy8x Thành viên

   Tham gia:
   19/9/08
   Được thích:
   414
   hiphopboy8x
   Vậy chắc bạn chỉ xem phần đầu nhỉ, cuối cùng Bill Gate có nói, đại ý là Apple các anh cũng chẳng hơn gì chúng tôi, cả 2 đều mót giao diện đồ họa và chuột từ hãng Xerox, chẳng ai ăn cắp ý tưởng của ai cả. Cuối cùng Steve nói "Chúng tôi làm tốt hơn anh", Bill lại nói "điều này bây giờ cũng chẳng có gì quan trọng". Sau đó camera lia đến chiếc máy tính dùng giao diện window xanh lè, cho thấy trong cuộc chiến computer, Steve đã thua
   Nói tóm lại từ phim ảnh đến thực tế thì bác Bill vẫn là người đáng nể nhất. Khiêm tốn, rộng lượng và khôn khéo. Bác steve hằn học với đối thủ như vậy nhiêu khi cảm giác hơi trẻ con. Vì là người thành công nên người ta gọi là "thiên tài lập dị, khác người" còn nếu bình thường thì có khi lại bị gọi là "nhỏ nhen, đố kị".
    
   4
   hais, nam_war_187, SkyeZ1 người khác thích nội dung này.
  2. Aealo

   Aealo Thành viên

   Tham gia:
   21/2/11
   Được thích:
   64
   Aealo
   Ta không bàn chuyện ai ăn cắp ý tưởng của ai, có thể thiên tài thì sẽ có cùng chung ý tưởng.

   Các bác thấy đấy. Chuẩn nén mp3 không phải do Apple phát minh ra (google thì ra ai đã phát minh ra nhé), máy nghe nhạc kỹ thuật số cũng đã có từ lâu rồi. Nhưng chỉ khi Apple, mà điển hình ở đây là vị kiến trúc sư trưởng S.Jobs khai sinh ra iPod thì thiên hạ mới ăn, ngủ, sinh hoạt cùng âm nhạc. Đúng không ạ?

   Và cả những chiếc MacPro, MacBook, iPhone, iPad các bác đang xài - Linh kiện họ đâu có sản xuất, nhất là những chiếc màn hình cảm ứng của iPhone, iPad, cảm ứng đã có lâu rồi. Và Apple đã đặt hàng màn hình cảm ứng của Samsung (xin lỗi nếu tôi nhầm - tôi không phải là dân IT). Các bác cứ nói xài cảm ứng của iPhone sướng nhất. Vậy do đâu? Tôi thấy từ khi iPhone ra đời - nó đã kéo theo một trào lưu cho tất cả các hãng khác là phải-bắt-chước-theo Apple để thoả mãn thị hiếu người tiêu dùng.

   Đôi dòng suy nghĩ. Mời các bác chém em ạ.
    
  3. jeaolous

   jeaolous Thành viên

   Tham gia:
   29/1/10
   Được thích:
   86
   jeaolous
   Bác này nói đúng nè.SJ là thiên tài trong công nghệ.Nhưng so với Bill gate là 1 khoảng cách.

   Ông ta chỉ biết kiếm tiền chứ không biết xài tiền cho có ý nghĩa.Đã thế còn châm biếm.làm từ thiện mà cũng mang ra chọc được.

   Cuộc sống hồi nhỏ của SJ nghèo vậy mà không có tí đồng cảm nào với người nghèo sao ta.

   Linh kiện trong sản phẩm Apple hầu hết cũng đi mua mà toàn để giá cao ngất ngưởng chỉ vì muốn kiếm thật nhiều tiền.Tiền thương hiệu quả thật rất cao.Trong khoản móc túi từ tay những người dùng thì đúng bác ấy là số 1.

   Tính cách độc đoán,kỳ lạ thấy cũng đúng người dùng IP.MAc muốn đưa cái gì lạ vào có bao giờ được đáp ứng đâu.Bao giờ chuẩn mới kỳ lạ made in ap.Độc chả có ai có.Để người ôm sp App cảm thấy độc.Và sẵn sàng nhét tiền vào túi bác ấy.1 cách tự nguyện.

   Nhìn vào số tiền lời của Ap ai cũng thấy được điều đó.Sản phẩm bán được ít hơn rất nhiều nhưng tiền lời rất khủng khiếp.Cho nên nhiều bác cứ kêu do tiền quảng cáo trả luơng nhân viên do OS nên giá cao đều vô lý.

   SJ đóng góp giới công nghệ rất nhiều.Nhưng tính cách kỳ lạ thật.Thiên tài thường lập dị,từ khó khăn đi lên.Nên thấy cũng bình thường.
   Mình chỉ đọc các bài báo về SJ đây là ý kiến cá nhân.Cũng nghĩ rất nhiều người khâm phục tài năng SJ nhưng những gì còn lại của ông không đến mức để mà các SJ fan comment những dòng giống bác ấy là thánh vậy...Cái gì cũng là bác ấy làm cả.

   Cũng giống vậy Mourinho của bóng đá vậy kiêu ngạo,khác người,tài năng.Nhưng không thể nào hình mẫu được.
    
  4. hoangnguyen85

   hoangnguyen85 Thành viên

   Tham gia:
   13/4/10
   Được thích:
   450
   hoangnguyen85
   sai bét ạ .

   Người ta dùng phương thức khác để nghe nhạc ko có nghĩa là tới khi có ipod người ta mới ăn ngủ cùng âm nhạc !

   Trc khi ipod ra đời , hình ảnh ăn ngủ cùng âm nhac là 1 thanh nien deo cái CD Walkman ( or clone of Walkman ) ben người !

   Cảm ứng iPhone sướng nhất là 1 quan điểm hoàn toàn chủ quan , ko cơ sở !
    
   1
   hiphopboy8x thích nội dung này.
 18. ta an

  ta an Thành viên

  Tham gia:
  25/4/10
  Được thích:
  57
  steve get nhieu nguoi qua nhi, ko thich tinh nay lam, gi ma sao chep ios sang android co chu, xj, the icloud sao chep may caj cua google thj sao. Ghet apple,Du gj cung kham phuc ong mac du hoi cuc tinh.
   
 19. cleonardo2

  cleonardo2 Thành viên

  Tham gia:
  19/3/09
  Được thích:
  129
  Rất bổ ích , nhưng bỏ chữ sửa trong tựa đề thì hay hơn.
   
 20. lucky luke

  lucky luke Thành viên

  Tham gia:
  19/8/06
  Được thích:
  632
  Nghe nói trong buổi tiệc của Obama, Steve Jobs nói thẳng với Obama rằng "Ngài chỉ được 1 nhiệm kỳ thôi, không có nhiệm kỳ 2 đâu..." Nếu quả thực như thế thì đúng là "lập dị và kỳ quặc" (như lời Bill Gates nhận xét), không biết Obama lúc đó phản ứng như thế nào nhỉ?
   

Chia sẻ

Đang tải...