Tổng hợp thông tin về cuốn tiểu sử "Steve Jobs" sắp sửa phát hành

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi babybungbu, 23/10/11. Trả lời: 150, Xem: 16471.

Chia sẻ

 1. xkhoax

  xkhoax Thành viên

  Tham gia:
  26/2/08
  Được thích:
  620
  Thích nhất câu: "Steve chưa bao giờ thật sự hiểu nhiều về công nghệ, nhưng ông lại có một tài năng thiên phú để làm những việc đó"
  tốt nhất là đừng nên chê bai Bill Gates vì mình sẽ không ưa kẻ đó
   
 2. bebe2009

  bebe2009 Thành viên

  Tham gia:
  30/3/09
  Được thích:
  304
  mình đã order amazon zoi`, đợi sách về VN thôi
   
 3. sonhaxatac

  sonhaxatac Thành viên

  Tham gia:
  23/1/08
  Được thích:
  697
  Apple sản xuất tivi thì sẽ có thêm nhiều người biết đến apple nữa.
  Chắc là Steve cũng đã lên lịch sẵn cho tivi apple rồi
   
 4. tonydo126

  tonydo126 Thành viên

  Tham gia:
  14/6/08
  Được thích:
  5
  "thông tin thú vụ" .....Chưa bao giờ đọc một tin mà mình quan tâm lại không có ít nhất một lỗi chính tả.... Mà hình như Mod cũng không quan tâm.
   
 5. nguyenhieu100289

  nguyenhieu100289 Thành viên

  Tham gia:
  29/8/08
  Được thích:
  534
  Mình chưa có cơ hội được dùng đồ của Apple nhưng ko phải là anti apple. Hôm nay cuốn sách này mới được phát hành trên amazon. Chúng ta hầu hết chưa được đọc. Chúng ta hầu hết không ai sống ở thung lũng Silicon. Và gần như chắc chắn, tất cả anh em trên tinhte.vn chưa ai được gặp mặt Steve. Tất cả những gì chúng ta đánh giá đều thông qua những đoạn trích và đánh giá của báo trí nước ngoài về cuộc đời của Steve thông qua cuốn sách. Thực tế mà nói, Steve đã thay đổi cách nghe nhạc, cách dùng điện thoại cũng như những chiếc máy tính Mac mà đỉnh cao là Mac Air của thế giới. Mình chỉ không hiểu là mục đích của những lời nói trong cuốn tự truyện của ông.
  Chúng ta cũng đã nghe nhiều những lời "chém gió" nhau của các ông trùm công nghệ để (như các bạn comment ở trên) dìm hàng đối thủ. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ nó lại xuất hiện trong cuốn tự truyện của 1 huyền thoại. Nếu đây là những lời thật trong tâm can của Steve Jobs thì mình nghĩ đây quả là 1 người đặc biệt. Chúng ta từ nhỏ được dạy dỗ là phải khiêm tốn, tôn trọng người khác rồi thế này thế khác... nhưng ở 1 mức độ nào đó thì người lớn muốn chúng ta nói dối hay nói 1 cách khác là che giấu đi những suy nghĩ cảm xúc thật của mình bằng những lời nói rỗng tuếch. Chính vì vậy nếu đây là suy nghĩ thật của Jobs thì chúng ta nên học tập, còn vì sao thì mọi người chúng ta đều hiểu.
  Tuy nhiên, nếu đây chỉ là lời nói mang mục đích "dìm hàng" thì thực sự mình rất thất vọng. Bởi tự truyện như 1 bộ phim về cuộc đời mình cũng như những quan điểm của họ, tất nhiên họ thường ko nói hết sự thật. Mình đã từng đọc ở 1 báo nào đó là Jobs ko muốn viết tự truyện về mình. Tuy nhiên, sau đó ông đã thay đổi vì 1 trong những lý do ông đưa ra là ông muốn cho những người con của ông biết về suy nghĩ, cuộc sống của ông vì khi còn sống ông ko có nhiều thời gian dành cho chúng. Cũng chính vì lý do này nên mình nghĩ đây thực sự là suy nghĩ của ông. Tất nhiên, sự băn khoăn này sẽ đc giải đáp khi chúng ta đọc cuốn sách.
  Còn về việc nói rằng Bill Gates chỉ cóp nhặt những sáng tạo của người khác. Mình nghĩ chắc cũng đúng. Tuy nhiên, chúng ta nên nghĩ lại là nếu ko có tài năng kinh doanh của Gates thì chúng ta liệu có được dùng phổ biến những sp như Win hay office ko ? Nó ko phải tốt nhất. Đúng. Nó ko phải là rẻ. Cũng đúng. Nhưng cái quan trọng là hầu hết tất cả đều đc dùng. Bản thân Jobs cũng từng khen ngợi về tài kinh doanh của Gates trong cuộc gặp lịch sử tại All Things Digital 5.
  Mỗi người có 1 quan điểm riêng. ko ai giống ai cả. Và khi kết thúc những dòng này thì mình đã đặt xong cuốn này tại amazon để giải đáp những khúc mắc của bản thân mình.
  Thân !
   
  nam_war_187, huunghiemwuynhvu thích nội dung này.
 6. rockydant

  rockydant Thành viên

  Tham gia:
  10/4/08
  Được thích:
  20
  Google đi bạn... sẽ có đáp án, hoặc nếu bạn là dân học IT hoặc đồ họa multimedia sẽ hiểu được từ những môn đầu nhập môn :D

  Về cái phá hoại thì mình nghĩ người dịch, dịch sát nghĩa. Ý của nó chính là sự muốn chiếm lĩnh thị trường của BG khiến ông luôn muốn cái gì ng ta đạt được, đang ăn ngon thì tại sao mà không ăn? Cho nên nó vô tình tạo nên cái hàng rào sáng tạo của chính ông và của cấp dưới.

  Thật ra, định nghĩ thánh sống là sao? Mình dám cá có thể trong mắt bạn SJ không là gì, nhưng sau này đến chục năm nữa ổng cũng phải khiến ng ta nhắc đến khi nói đến công nghệ cho dù Apple có thăng trầm thế nào. Nhưng một vài người chỉ có danh hảo thì lại được xây miếu thờ luôn, vậy ai mới là thánh hóa ?

  Còn việc từ thiện, có rất nhiều điều để nói về vấn đề này. Cái từ thiện lớn nhất là bạn sẵn sàng chia sẻ với ngta những gì bạn có để giúp người ta hoàn thiện hơn đúng ko? Vậy thì đâu nhất thiết phải đưa tiền? Mà đưa tiền mà ầm ĩ ai cũng biết mục đích chỉ để nhiều ng giúp hơn chứ không thể nói là tính nhân đạo cao hơn?


  Haiz, đang nói về công nghệ chứ ai nói về nhân phẩm đâu. Sao bạn biết không ai học tập tấm gương của SJ. Với lại, đa số student đều chỉ biết khái quát về BG đã nổi tiếng thế nào, đã làm được gì, dám bỏ đại học Havard để thực hiện ước mơ mà không biết rằng, khi học ở Havard BG thích pocker hơn việc học, đến năm thứ hai khi biết có thể kiếm tiền bằng cách viết software cho trường thì mới nhảy qua đó. BG và SJ từng là bạn thân, rồi BG coi SJ lập dị nên không chơi chung nữa, để rồi cuối cùng cũng phải đặt khẩu hiệu think different như SJ. Apple ra sản phẩm gì thì Microsoft lập tức tạo đối thủ để cạnh tranh mà cho đến giờ vẫn chỉ có Windows là có thể đối chọi vì tính thân thiện dễ dùng. Nhưng một khi bạn đã vào chuyên môn như đồ họa hoặc lập trình, bạn sẽ hiểu tại sao Mac Lion đến giờ vẫn còn chỗ đứng riêng.

  so trên cái gì?

  P/S: hix, hôm nay tự nhiên trẹo cổ nên phá lệ nói dóc nhiều quá. Mình là fan của sự sáng tạo mà SJ hay Apple mang lại. Cũng là fan của tài trí, chiến lược mà BG và Microsoft đã gây dựng nên khuyên mọi người nếu trước giờ chỉ nói chuyện về hai ông này qua những gì biết là thông tin từ ai đó thì nên vào google tìm hiểu kỹ đã để có cái nhìn đúng đắn nhất theo quan điểm của bản thân.

  Thanks (lạy trời sếp không đọc mấy cái comment của em, mà nếu đọc được thì tha em, trật cổ rồi đang nằm rên rỉ đây :((, chiều e bù cho :"> )
   
  vhkhanghuunghiem thích nội dung này.
 7. wuynhvu

  wuynhvu Thành viên

  Tham gia:
  11/1/08
  Được thích:
  694
  SJ dìm hàng đối thủ khá nhiều, nhưng khoái khoái câu SJ phán cho CEO đương nhiệm của MS "Steve Ballmer chẳng khác gì một anh bán hàng"....

  ---------- Post added at 11:49 AM ---------- Previous post was at 11:40 AM ----------

  Mình thích ý kiến của bạn, xã hội ta luôn dạy dỗ trẻ nhỏ phải biết vâng lời, trẻ nhỏ phải biết nói và hành động vừa lòng người lớn. Nhưng chính những hành động đó đã triệt tiêu mất tính sáng tạo, tự chủ, và phủ định luôn cái quyền nói thật của trẻ con. Góp phần tạo nên những người trẻ thụ động, chỉ biết làm theo chỉ thị.
   
 8. huunghiem

  huunghiem Dự bị

  Tham gia:
  12/9/09
  Được thích:
  95
  tiếc cho một thiên tài đã ra đi sớm, nhưng cuộc đời đâu ai biết được j, nhìn lại thì cuộc đời bác Steve Jobs có nhiều điểm khó nói quá. có lẽ như thế thì thế giới mới có một thiên tài. và mình nghĩ với cái đầu của Steve Jobs thì trong tủ nhà Apple đã có những sản phẩm để để cho ra mắt trong 5-6 năm nữa. Và một kế hoạch phát triển vững chắc đã được truyền lại cho Tim và Ive
   
 9. MinhTi2012

  MinhTi2012 Thành viên

  Tham gia:
  11/10/11
  Được thích:
  886
  Những gì mà steve đã dự báo trước thì ko bào giờ sai ... Trc mắt là tổng thống mỹ obama ... Những năm
  Gần đây khủng hoảng nghiêm trọng ở mỹ .... Steve có cái nhìn khác người ... Khác người để tạo ra những sản phẩm khác người mà ko ai nghĩ đến ... Ipod . Iphone . Ipad ...

  Ps: apple mà gia nhập thị trường tivi thì đó có thể là thảm hoạ đối với samsung hay LG ...
   
 10. cata&yara

  cata&yara Thành viên

  Tham gia:
  30/7/11
  Được thích:
  188
  tất tần tật
   
 11. hungmao

  hungmao Thành viên

  Tham gia:
  21/7/08
  Được thích:
  1,810
  Đây chỉ là 1 diễn đàn chứ đâu phải hãng tin hay cơ quan ngôn luận gì đâu mà đi bắt bẻ chuyện sai lỗi chính tả bạn. Báo Nhân Dân điện tử mà cũng bị "lỗi do cậu đánh máy" nữa kìa. Thấy sai thì chỉ ra giúp thôi, chứ trách móc chi.
   
 12. anhkhoajp

  anhkhoajp Thành viên

  Tham gia:
  5/4/11
  Được thích:
  77
  Ghanh Tị !
   
 13. babboy70

  babboy70 Thành viên

  Tham gia:
  8/5/09
  Được thích:
  361
  Chuẩn! Không có ý tưởng nhưng biết đi góp nhặt và phát triển những ý tưởng hay là một điều sáng tạo tuyệt vời! Và những gì ông này nhận xét về Steve cũng rất chuẩn. Phải chăng... Steve hơi quá tự tin?
   
 14. hatlac

  hatlac Thành viên

  Tham gia:
  11/2/09
  Được thích:
  21
  ra đi trong lúc apple đang đỉnh cao là đẹp nhất, vì ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai chứ. hơn nữa lại bị ung thư, có sống thêm thì chắc cũng chỉ được vài ba năm nữa. vì biết trước cái chết sẽ đến nên những lời nói của ông có chút cùn và cay cú và người sắp chết luôn luôn nói thật.
   
 15. vietnguyen92

  vietnguyen92 Thành viên

  Tham gia:
  12/6/09
  Được thích:
  130
  Em xin có ý kiến : Hai ông cũng là người thì kiểu gì chả có tính ích kỉ và ghen ghét tài năng của nhau ....
   
 16. meodenngoan92

  meodenngoan92 Thành viên

  Tham gia:
  29/8/10
  Được thích:
  584
  một lần nữa tưởng nhớ về ông...con người của thời đại công nghệ
   
 17. knightmn

  knightmn Thành viên

  Tham gia:
  26/9/08
  Được thích:
  31
  một bài bình luận khá hay. Tuy nhiên mình thấy SJ cũng có phần hơi quá.
  1. BG dựa trên nền tảng cơ bản có sẵn để xây lên windows và SJ cũng phải dựa vào unix để tạo thành Mac-Os. tính ra 2 người đều sáng tạo như nhau.
  2. các sàm phẩm của apple chỉ phục vụ thiểu số người dùng (có thu nhập khá) còn các sản phẩm của microsoft (bao gồm cả hợp tác chiến lược) phục vụ hầu hết nhân loại. ai có nhiều thì sài cái tốt. ai có ít tiền thì sài cái bình dân.
  3. chuyện gia đình thì không ai ngoài gia đình SJ và những người thân cận biết. nhưng việc không thừa nhận con gái trong một thời gian dài cũng không phải là cách làm hay. cho dù rằng ông có lý do này lý do kia.
  4. từ bạn thân trờ thành lạnh nhạt là điều bình thường trong kinh doanh. khi cả 2 có cùng 1 đối tượng khách hàng, hoặc mình chết hoặc nó chết. ai cũng có gia đình và phải lo cho người khác. không làm khác dc.
  5. làm việc cho google thì sướng thật, nhưng làm việc để đốt tưởi trẻ thôi, chứ làm ở đó cả đời thì ngu người luôn.
   
  pdminhcb thích nội dung này.
 18. chimhoa

  chimhoa Thành viên

  Tham gia:
  4/9/10
  Được thích:
  0
  BG chỉ giỏi thương mại, không hẳn là một người làm công nghệ!(Đứng về vị trí của 1 người thiên tài)
  Còn dân đen chúng ta nói về Công nghệ thì BG vẫn là 1 cái tên cực kì lớn!
   
 19. hoangnguyen85

  hoangnguyen85 Thành viên

  Tham gia:
  13/4/10
  Được thích:
  385
  nhớ có lần live interview , Jobs cũng ca ngợi Gates lắm mà , bảo rằng Gates đã sáng lập ra 1 công ty phần mềm ngay khi người ta còn chưa biết phần mềm là gì , ko lẽ nói láo ....!
   
 20. hsdhnh

  hsdhnh Thành viên

  Tham gia:
  24/2/09
  Được thích:
  6,269
  ===Thật thật giả giả lẫn lộn===

  Nếu 1 người bình thường nhận xét về các vị này thế nào cũng bị ăn gạch " Mày bị tâm thần nặng ah"

  Còn 1 người có tiếng tăm, ảnh hưởng mà phát biểu thì được nhận xét " dám nghĩ dám làm, giỏi quá tài quá, hay quá, đáng học hỏi"

  P/s: Về mặt giao tiếp đó là những lời nói xấu, chê bai nhau, ném gạch về đối thủ ^^( Xã hội thật thật giả giả rồi)

  @All: Thế các bạn có nên khuyết khích nhận xét người khác như thế ko? Haiz....

  @All: Coi chừng mai mốt thêm 1 chào lưu Ijob về nhận xét người khác nữa ấy ^^( Chắc bị ăn gạch)
   
  thucvu thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...
Đang tải...