Tổng hợp thông tin vụ rò rỉ thông tin 50 triệu người dùng Facebook và lời nói của CEO Mark Zuck
Duy Luân
Duy Luân
22/3/18 Bình luận: 201 Lượt xem: 60,791

Tổng hợp thông tin vụ rò rỉ thông tin 50 triệu người dùng Facebook và lời nói của CEO Mark Zuck

Thảo luận trong 'Đám mây, Dịch vụ trực tuyến' bắt đầu bởi Duy Luân, 22/3/18. Trả lời: 201, Xem: 60791.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  260,790
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 22/3/18
  Sửa lần cuối: 22/3/18
  Facebook hôm qua nhận một cú giáng mạnh khi thông tin của 50 triệu người dùng trên mạng xã hội này bị rò rỉ ra ngoài, tạo nên scandal về tính riêng tư lớn nhất từ trước đến nay của Facebook và làm công ty mất đi khoảng 49,4 tỉ USD tiền cổ phiếu. Hôm nay, CEO Mark Zuckerberg đã đăng một bài post giải thích cụ thể về tình hình, ông thừa nhận đây là lỗi của Facebook nhưng không có lời xin lỗi nào được đưa ra. Zuckerberg nói thêm rằng sắp tới công ty sẽ siết chặt việc truy cập thông tin cá nhân của các app bên thứ ba có sử dụng chức năng liên kết tài khoản, tự động xóa dữ liệu mà app truy cập sau 3 tháng bạn không dùng app, cũng như tiến hành điều tra kĩ hơn về vụ việc rò rỉ thông tin. Facebook cam kết sẽ thông báo cho tất cả những tài khoản nào nằm trong tầm ảnh hưởng của vụ việc.

  Update: trong cuộc phỏng vấn với CNN, Mark đã gửi lời xin lỗi đến người dùng. Ông cũng sẵn sàng chất vấn trước quốc hội nếu cần.

  Mọi chuyện bắt đầu vào sáng sớm hôm qua khi một công ty phân tích, quảng cáo, tiếp thị mang tên Cambridge Analytica được cho là đã sử dụng dữ liệu của khoảng 50 triệu người dùng Facebook nhằm gây tác động đến việc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm ngoái. Cambridge Analytica có thể có mối quan hệ mật thiết với tổng thống Trump. Việc can thiệp vào bầu cử tổng thống của Cambridge Analytica vẫn đang được các nhà điều tra tìm hiểu riêng.

  Quay trở lại với Facebook, làm sao mà Cambridge Analytica có thể truy xuất được lượng dữ liệu khổng lồ này từ mạng xã hội lớn nhất thế giới? Mark Zuckerberg giải thích:

  Năm 2007, Facebook ra mắt Facebook Platform, một tính năng cho phép các ứng dụng hoặc website bên thứ ba tích hợp Facebook vào nội dung của app. Ví dụ, ứng dụng lịch của bạn không chỉ hiển thị ngày sinh của những người bạn tự ghi chú mà còn cả những người có quan hệ với bạn trên Facebook nữa, hay danh bạ tự hiển thị avatar Facebook cũng là một cách mà các app có thể khai thác Facebook Platform. Để được truy cập vào những dữ liệu này, người dùng phải đăng nhập tài khoản Facebook vào app bên thứ ba.

  Đang tải facebook-app-authorize-login-drupal.png…

  Năm 2013, một nhà nghiên cứu đến từ Đại học Cambridge có tên Aleksandr Kogan đã tạo ra một app giải đố tính cách. App này được khoảng 300.000 người cài đặt, những người này đồng ý chia sẻ dữ liệu của mình cũng như của bạn bè trên Facebook với app. Lúc đó, Facebook chưa siết chặt cách mà các app có thể truy xuất thông tin nên điều này có nghĩa là Kogan đã có trong tay dữ liệu của hàng triệu người dùng Facebook.

  Năm 2014, trong nỗ lực ngăn chặn việc lạm dụng thông tin, Facebook thay đổi nền tảng của mình, hạn chế rất nhiều dữ liệu mà các app có thể truy cập. Những ứng dụng giống như cái mà Kogan làm không thể lấy được data của bạn bè của người dùng nữa trừ khi những người bạn này cho phép. Facebook cũng yêu cầu app phải được Facebook duyệt để tránh ăn cắp thông tin, và biện pháp đó vẫn có tác dụng cho đến tận hôm nay.

  Năm 2015, Facebook được tờ The Guardian thông báo rằng Kogan đã chia sẻ dữ liệu mà app mình thu thập từ trước với Cambridge Analytica. Điều này trái với quy định của Facebook khi app đã chia sẻ dữ liệu người dùng mà không được họ đồng ý, do đó Facebook ngay lập tức cấm app của Kogan, đồng thời yêu cầu người này cũng như Cambridge Analytica xác thực bằng văn bản rằng họ đã xóa hết mọi dữ liệu nằm trong vụ việc. Họ đã cung cấp đủ bằng chứng cho Facebook.

  Đang tải cambridge-analytica.jpg…

  Tuần trước, cũng tờ The Guardian, có thêm The New York Times và Channel 4 nói rằng Cambridge Analytica có thể đã không xóa hết mọi dữ liệu như họ nói vào năm 2015. Ngay lập tức Facebook cũng cấm mọi hoạt động của Cambridge Analytica trên mạng xã hội này. Cambridge Analytica khẳng định họ đã xóa sạch mọi thứ, họ cũng đồng ý để Facebook thuê một công ty độc lập đến kiểm tra và xác nhận xem lời nói của Cambridge Analytica có đúng hay không. Song song đó, Facebook cũng làm việc với các nhà hành pháp.

  Việc này cho thấy một sự rạn nứt về niềm tin giữa Kogan, Cambridge Analytica, Facebook, và cũng làm người dùng thiếu tin tưởng Facebook trong việc kiểm soát, chia sẻ dữ liệu mà đáng ra Facebook phải làm tốt hơn. Zuckerberg thừa nhận điều này, và đưa ra một số bước đi kế tiếp để khắc phục.

  1. Facebook sẽ điều tra lại tất cả mọi ứng dụng đã truy cập một lượng lớn thông tin người dùng trước năm 2014, họ sẽ điều tra kĩ tất cả những app có hàng vi đáng ngờ và cấm những nhà phát triển nào không đồng ý để Facebook kiểm tra. Nếu Facebook phát hiện app nào vi phạm chính sách, họ sẽ cấm app đó, cấm luôn nhà phát triển và thông báo cho những người dùng bị ảnh hưởng.

  2. Sắp tới Facebook sẽ tiếp tục siết chặt những thông tin mà các app được phép sử dụng. Ví dụ, Facebook sẽ không cho phép app truy cập vào dữ liệu của bạn nếu bạn không xài app hơn 3 tháng. Lượng thông tin mà app được phép truy cập cũng sẽ bị giới hạn chỉ còn hình đại diện, tên và địa chỉ email. Facebook sẽ yêu cầu các app kí một hợp đồng để bảo mật trong trường hợp app muốn truy cập vào dữ liệu bài post hay những dữ liệu nhạy cảm khác. Trong vài hôm tới Facebook sẽ chia sẻ nhiều hơn về những chính sách mới.

  3. Trong tháng 4, Facebook sẽ ra mắt một công cụ nằm ngay trên News Feed để bạn biết những app nào mình đã xài, đồng thời dễ dàng xóa bỏ quyền truy cập dữ liệu của những app nào bạn muốn. Hiện công cụ này nằm ẩn bên trong khu vực Privacy nên không phải ai cũng thấy.

  Ngoài chuyện của Facebook, mình cũng muốn cảnh báo với tất cả anh em rằng dữ liệu của anh em đăng trên mạng xã hội, từ hình ảnh, dữ liệu post, sở thích cho đến mối quan hệ với bạn bè... đều đang bị nhiều công ty khai thác. Những công ty này sẽ dùng dữ liệu của bạn cho các mục đích quảng cáo, tiếp thị, bán cho đối tác và hơn thế nữa. Bạn nghĩ bạn an toàn, bạn nghĩ bạn chẳng đăng gì thì không ai biết về bạn? Sai rồi, bạn bè của bạn sẽ giúp các công ty biết được nhiều hơn về bạn ngay cả khi bạn chẳng làm gì trên Facebook. Hãy cẩn thận với mọi hành động trên Facebook nhé.
   

  File đính kèm:

  mrkn, Chit Lee, QuangAK28 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 22/3/18
  Sửa lần cuối: 22/3/18
 2. cuhiep

  cuhiep Bố cuKhang

  Tham gia:
  27/4/06
  Được thích:
  189,982
  Best Answers:
  9
  cuhiep
  VIP
  Facebook đã không làm đủ để bảo vệ thông tin người dùng của họ. Thật đáng tiếc.
   
  YLinh, Hoang1510, khuatthelong14 người khác thích nội dung này.
  1. vn_soft

   Tham gia:
   25/5/08
   Được thích:
   932
   Best Answers:
   0
   vn_soft
   TÍCH CỰC
   vn_soft @phuongnam26397 Anh ấy đã Tự cung để làm gương
    
   casanova0611 thích nội dung này.
  2. nta139

   Tham gia:
   3/3/09
   Được thích:
   3,041
   Best Answers:
   0
   nta139
   CAO CẤP
   nta139 @cuhiep tình hình căng thiệt,.... để chia sẽ bài này lên fb cảnh báo bạn bè mới được... :D (hình như mình nói cái gì nghe sai sai :D)
    
  3. LTG102

   Tham gia:
   6/10/16
   Được thích:
   42
   Best Answers:
   0
   LTG102
   ĐẠI BÀNG
   LTG102 @nta139 Rò rỉ dữ liệu đau khô thật
    
 3. cuhiep

  cuhiep Bố cuKhang

  Tham gia:
  27/4/06
  Được thích:
  189,982
  Best Answers:
  9
  cuhiep
  VIP
  Một vấn đề của Facebook nữa là rất ác với người dùng và người trả tiền cho mình. Hầu như chơi với Facebook là cuộc chơi mà bạn luôn là nạn nhân. Mỗi khi bị cái gì bạn chẳng biết phải cầu cứu ai... nick có thể bị block, acc có thể bị xoá mà chẳng hiểu tại sao. Rồi các thanh nhiên trẻ trâu có thể hùa nhau report...
   
  1. nta139

   Tham gia:
   3/3/09
   Được thích:
   3,041
   Best Answers:
   0
   nta139
   CAO CẤP
   nta139 @lªÐy gªgª thằng kia có ô dù... giá trị là nằm ở thằng bố nhé :D :D
    
  2. nta139

   Tham gia:
   3/3/09
   Được thích:
   3,041
   Best Answers:
   0
   nta139
   CAO CẤP
   nta139 @Cuộc sống tốt kêu VNPT (hoặc nhà mạng nào đó) kéo cáp về nhà, bật lên vô fb luôn mà chả cần chỉnh chọt gì => hoàn toàn không chặn nhé;
   nhưng mình nghĩ là có lọc thông tin.
    
  3. haisamdo

   Tham gia:
   26/4/09
   Được thích:
   11
   Best Answers:
   0
   haisamdo
   ĐẠI BÀNG
   haisamdo @spsp mình đang ở khựa, vẫn dùng vpn ầm ầm có ai bắt đâu bạn. quan trọng là cái app vpn đó bao lâu thì bị khóa thôi.
    
  4. Ca sĩ Ngọc Sơn

   Tham gia:
   22/12/17
   Được thích:
   229
   Best Answers:
   0
   Ca sĩ Ngọc Sơn
   ĐẠI BÀNG
   Ca sĩ Ngọc Sơn @Cuộc sống tốt Ko có 1 quy định nào ở Việt Nam cấm Facebook cả. Đó là liên quan đến chính trị thôi. Giống như việc không có quy định ng dân quay phim CSGT hay công chức đang làm việc, cSGT hay công chức họ thì lại không cho quay, nhubgw ng dân họ vẫn quay thôi
    
 4. mrc0n9

  Tham gia:
  27/9/08
  Được thích:
  165
  Best Answers:
  0
  mrc0n9
  ĐẠI BÀNG
  Vụ này quá to, facebook sẽ còn mất nhiều hơn 50 tỷ USD
   
  denmiluAmbitiousMan thích nội dung này.
  1. Tài Khoản TKK

   Tham gia:
   9/12/15
   Được thích:
   401
   Best Answers:
   1
   Tài Khoản TKK
   TÍCH CỰC
   Tài Khoản TKK @Zer0D4y ngon nhờ, lộ thông tin của tao mà nó thu tiền phạt
    
  2. boybl1990

   Tham gia:
   4/10/09
   Được thích:
   4,052
   Best Answers:
   0
   boybl1990
   CAO CẤP
   boybl1990 @Zer0D4y Lộ thông tin của mình mà tiền phạt lại vào túi thằng khác là sao ??
    
  3. Zer0D4y

   Tham gia:
   19/3/18
   Được thích:
   80
   Best Answers:
   0
   Zer0D4y
   ĐẠI BÀNG
   Zer0D4y @boybl1990 bởi vì từ trước đến đây trong công nghệ chưa ra luật phải nộp phạt cho users cả, mọi vi phạm đều bị nộp cho toà án tối cao của công nghệ hoặc nộp cho hãng nào đó khi hãng đó tố cáo đúng sự thật, vụ việc ở đây là nó thu nhập dữ liệu người dùng để gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, cho nên nếu bạn nhìn rõ thì bạn sẽ thấy mình không quan trọng trong việc xử dụng mạng xã hội của họ không chỉ có FB mà hầu như còn có nhìu nữa nhưng chưa lần ra hết, cần lắm thì thằng CEO của nó đứng lên xl users rồi khuyến mãi gì thêm cho users là hoà
    
  4. euxeon

   Tham gia:
   9/9/16
   Được thích:
   61
   Best Answers:
   0
   euxeon
   ĐẠI BÀNG
   euxeon @boybl1990 Có vi phạm luật ở vn đâu?
    
 5. fdtre

  Tham gia:
  16/4/13
  Được thích:
  835
  Best Answers:
  0
  fdtre
  TÍCH CỰC
  #5 fdtre, 22/3/18
  Sửa lần cuối: 22/3/18
  mạng ảo nhưng lại dùng thông tin thật để xác minh, để rồi bán thông tin cho chính phủ :) , từ mặt nó từ 3 năm trước .
  mấy cái ngân hàng Việt Nam cũng hay lấy mail của khách hàng để bán cho các công ty dịch vụ :) . hết mở lớp tiếng anh rồi đến vay nợ ....
   
  #5 fdtre, 22/3/18
  Sửa lần cuối: 22/3/18
  1. vicktorbui

   Tham gia:
   26/10/09
   Được thích:
   1,911
   Best Answers:
   0
   vicktorbui
   CAO CẤP
   vicktorbui @daot096 khi bác dùng dịch vụ nào đó mà bắt khai email, cái bọn dịch vụ đó nó bán thông tin thôi bác. Thế nên em bây giờ dùng 2 email, 1 email công việc vầ 1 email riêng cho câc thể loại dịch vụ.
    
  2. BangNokia

   Tham gia:
   11/11/09
   Được thích:
   6
   Best Answers:
   0
   BangNokia
   ĐẠI BÀNG
   BangNokia @fdtre tui mới đăng kí cái bảo hiểm manulife bằng email mình xong, sau đó là 2 tuần sau tự nhiên ăn 1 đống email spam credit, healthy các kiểu =))
    
  3. Vrtta

   Tham gia:
   3/8/16
   Được thích:
   291
   Best Answers:
   0
   Vrtta
   ĐẠI BÀNG
   Vrtta @thienvk Ngân hàng có trách nhiệm quản lý nhân sự và bảo mật thông tin khách hàng. Lỗi của cá nhân nhưng người quản lý luôn phải chịu trách nhiệm.
    
  4. thienvk

   Tham gia:
   16/3/08
   Được thích:
   3,863
   Best Answers:
   0
   thienvk
   CAO CẤP
   thienvk @Vrtta Bạn kia nói ngân hàng bán lấy tiền, mình chỉ nói về vấn đề đấy thôi, còn nói về trách nhiệm vụ 240 tỷ còn đ đòi được kia kìa
    
 6. khanhnqk

  Tham gia:
  28/8/10
  Được thích:
  63
  Best Answers:
  0
  khanhnqk
  ĐẠI BÀNG
  Hôm qua?? Từ 1 tuần nay r ad ơi
   
  1. hypous

   Tham gia:
   9/11/10
   Được thích:
   17,061
   Best Answers:
   3
   hypous
   VIP
   hypous @khanhnqk Tinh tế sống theo giờ âm phủ
    
   LongSV, Hoàng Ngu Sy, thanhphat956 người khác thích nội dung này.
 7. my2kforever

  Tham gia:
  7/2/08
  Được thích:
  395
  Best Answers:
  0
  my2kforever
  ĐẠI BÀNG
  Mình đã nói không với fb từ rất lâu rồi nên không cần quan tâm. Thấy vô bổ và vớ vẫn quá
   
  lucifer009 thích nội dung này.
  1. chila1caiten2013

   Tham gia:
   25/9/13
   Được thích:
   51
   Best Answers:
   0
   chila1caiten2013
   ĐẠI BÀNG
   chila1caiten2013 @zzvilzz Bình thường với các acc thì deactive sau 2 năm sẽ xóa hẳn acc đấy với data .nhưng fb thì mình deactive nó 4 năm rồi nhưng hôm vào lại vẫn thấy còn.vẫn tồn tại tất cả data luôn .
    
   xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
  2. hypous

   Tham gia:
   9/11/10
   Được thích:
   17,061
   Best Answers:
   3
   hypous
   VIP
   hypous @quyit84 Vấn đề là bình thường, nếu mình ko muốn giao du với cái xấu, mình ngồi ở nhà, mình đi đến những câu lạc bộ thể thao ... chẳng có ai lại rảnh rỗi tự nhiên dí vào mặt bạn mấy bức hình bậy bạ, nói với bạn những tư tưởng lệch lạc cả.

   Còn ở Facebook, bạn muốn tránh, nhưng nó cứ tự tìm đến bạn, hiện lên tường bạn một cách không kiểm soát. Thằng cùng xóm trọ search 1 cái đồ nhậy cảm, hôm sau trên facebook của mình cũng quảng cáo ... :|

   Khác là khác ở chỗ đó đó
    
   BambooTank thích nội dung này.
  3. ESKA_84

   Tham gia:
   7/12/08
   Được thích:
   57
   Best Answers:
   0
   ESKA_84
   ĐẠI BÀNG
   ESKA_84 @Duy_P900 Thực ra ai thích dùng thì dùng thôi, mình từng xóa 1 lần rồi, bây giờ mình chỉ lập ra chỉ để đăng kí vào các Group bổ ích để học hỏi như: tienichmaytinh, Sony Alpha Việt Nam, Cộng đồng After Effects Việt Nam,Sony Alpha A6000 A6300 A6500 User in Vietnam....v..
    
  4. zzvilzz

   Tham gia:
   5/3/09
   Được thích:
   532
   Best Answers:
   0
   zzvilzz
   TÍCH CỰC
   zzvilzz @quyit84 Đồng ý với quan điểm của bạn, FB cũng như một xã hội "thu nhỏ" ở đó có người xấu, có kẻ tốt. Nhưng mà có những thứ nó cứ đập vào mắt mình do những người "bạn" nhấn like nhảm nhí, unfollow/unfriend người này thì kẻ khác lại lặp lại cái điệp khúc đó. Đến độ list friend mình lọc còn khoảng 10 người thì đôi khi cũng gặp những thể loại chẳng đâu ra đâu tag bạn của mình vào để nó đập vào mặt mình. Thôi, deactive cho lành, muốn gì thì cứ nhấc máy alo hay hẹn nhau ra cafe nói cho thoải mái. Dán mặt vào cái màn hình không làm con người trưởng thành lên được :)
    
 8. nguyenmanh287

  Tham gia:
  29/1/12
  Được thích:
  5,666
  Best Answers:
  0
  nguyenmanh287
  VIP
  phải nói là face quá mạnh nên ko ai giám bỏ nó đâu,kể cả thông tin có lộ hết.
  face nên có cơ chế duyệt bài khi đăng ảnh người ko chính chủ, có vụ học sinh tự tử vì bị người khác đăng ảnh hôn nhau. face cũng nên chịu trách nhiệm
   
  1. uochuý1489Quốc Huy

   Tham gia:
   18/7/15
   Được thích:
   3,742
   Best Answers:
   0
   uochuý1489Quốc Huy
   CAO CẤP
   uochuý1489Quốc Huy @nguyenmanh287 Dùng thuật toán để kiểm tra thôi..chứ lấy đâu ra kiểm cho nổi
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  2. nmduc073

   Tham gia:
   8/2/09
   Được thích:
   237
   Best Answers:
   0
   nmduc073
   TÍCH CỰC
   nmduc073 @nguyenmanh287 Nhiều thằng cũng rất mạnh mà cũng bị đào thải thôi bạn. Chả có gì mà không bị thay thế được. Mình giờ dùng fb để up hình lên mấy group fb để chơi thôi. Bỏ thì chả vấn đề gì.
    
   xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
  3. nguyenmanh287

   Tham gia:
   29/1/12
   Được thích:
   5,666
   Best Answers:
   0
   nguyenmanh287
   VIP
   nguyenmanh287 @uochuý1489Quốc Huy vậy mới nguy hiểm. đăng ảnh người khác khi chưa đc cho phép là vi phạm rồi
    
   thinhb1 thích nội dung này.
 9. Blitzwaffen

  Tham gia:
  15/3/12
  Được thích:
  1,750
  Best Answers:
  3
  Blitzwaffen
  TÍCH CỰC
  Đó là đã đc công bố, chứ sao biết đc fb có đã/đang cung cấp thông tin của ai và cho ai nữa.
   
 10. maxxis9999

  Tham gia:
  23/12/10
  Được thích:
  333
  Best Answers:
  0
  maxxis9999
  ĐẠI BÀNG
  khóa fb từ khá lâu, cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng đi hẳn hê hê
   
 11. Vịt 2019

  Tham gia:
  27/6/17
  Được thích:
  3,409
  Best Answers:
  0
  Vịt 2019
  TÍCH CỰC
  1 phút sai lầm...ngàn năm bốc...cháo :D Ôi, 50 tỷ US chứ lá cây đâu :D Bảo mật thì Apple đúng là vạn tuế cmnr :D
   
  Dong_ho_the_ky_com, KhoidangBạn và 500 Anh Em thích nội dung này.
  1. hehehehahaha

   Tham gia:
   28/2/18
   Được thích:
   287
   Best Answers:
   0
   hehehehahaha
   ĐẠI BÀNG
   hehehehahaha @Vịt 2019 Vạn tuế nhận nhầm hàng xóm. Bạn thân. Ae trai đều mở được. Bảo mật phải nói đến Samsung nghe chưa ? Nói chung apple làm cái gì cũng như cc
    
   LongSV, HMSaigon, minhcuongpro12341 người khác thích nội dung này.
  2. shinnosuke9999

   Tham gia:
   25/11/15
   Được thích:
   400
   Best Answers:
   0
   shinnosuke9999
   TÍCH CỰC
   shinnosuke9999 @Vịt 2019 bảo mật fake id đó hả :)) hay ảnh icloud bị lộ đầy ra :)) bảo mật gớm
    
   xấu-là-cái-tội, LongSV, smartv6 người khác thích nội dung này.
  3. hehehehahaha

   Tham gia:
   28/2/18
   Được thích:
   287
   Best Answers:
   0
   hehehehahaha
   ĐẠI BÀNG
   hehehehahaha @Vịt 2019 Vạn tuế la cách gọi thường được dùng để hô tụng bậc vua chúa. Vạn có nghĩa là số 10 nghìn, hoặc có nghĩa là muôn. Tuế có nghĩa là tuổi. Khi các bậc quân thần tung hô Vạn tuế có nghĩa là họ mong muốn bậc Quân Vương của họ sống thọ 10 nghìn tuổi ( dịch theo chữ) còn phần nghĩa của nó là sống thọ muôn tuổi.
   =>Bố mẹ mình thì ko mong muốn sống lâu lại đi tung hô và chúc thọ 1 thằng hút máu tận đâu đâu, đúng là ko ai thông minh bằng cừu
    
   hoangdaica9x, LongSV, quannguyen11110 người khác thích nội dung này.
  4. ncxn

   Tham gia:
   24/7/13
   Được thích:
   78
   Best Answers:
   0
   ncxn
   ĐẠI BÀNG
   ncxn @hehehehahaha Rõ ràng là vịt mà, cừu chỗ nào?
    
   HMSaigonshinnosuke9999 thích nội dung này.
  5. nightmoonlight

   Tham gia:
   17/5/10
   Được thích:
   593
   Best Answers:
   0
   nightmoonlight
   TÍCH CỰC
   nightmoonlight @Vịt 2019 chắc bạn đã nghe tới "the fappening" ?
    
 12. vnstockguru

  Tham gia:
  9/2/09
  Được thích:
  16,379
  Best Answers:
  0
  vnstockguru
  VIP
  FB đang làm bá chủ mạng XH nên vẫn phải dùng thôi.
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
 13. deptrainhatTT

  Tham gia:
  14/11/14
  Được thích:
  504
  Best Answers:
  0
  deptrainhatTT
  ĐẠI BÀNG
  Muốn cm hay like gì mà ko muốn friend list nó ko thấy là ko dc
  Từ 1 đường link bức ảnh, người ta có thể truy ngay ra người post bức ảnh đó
  Tùy chọn ẩn sđt và email nằm quá sâu trong setting, rất nhiều người ko biết tắt nó đi, search sđt hay email là ra
  Tóm lại dùng FB muốn ẩn danh hoàn toàn là ko thể
   
  xấu-là-cái-tộiLeubaovitien thích nội dung này.
  1. crazysexycool1981

   Tham gia:
   28/3/09
   Được thích:
   14,352
   Best Answers:
   5
   crazysexycool1981
   VIP
   crazysexycool1981 @deptrainhatTT Vậy chắc chỉ còn cách khỏi dùng FB thôi :D
    Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se 
    
  2. Leubaovitien

   Tham gia:
   13/7/17
   Được thích:
   535
   Best Answers:
   0
   Leubaovitien
   TÍCH CỰC
   Leubaovitien @deptrainhatTT Chuẩn! Cực ký khó chịu khi mình xem mấy cái nội dung nhạy cảm bạn bè nó biết hết! Xâm phạm đời tư quá đáng!
    
  3. lucifer009

   Tham gia:
   18/1/16
   Được thích:
   156
   Best Answers:
   0
   lucifer009
   ĐẠI BÀNG
   lucifer009 @deptrainhatTT tính cộng đồng của fb cực kỳ cao. bạn nên xiết chặt lại. k điền bất kỳ thông tin gì trên đó trừ email. thông tin bạn càng nhiều thì fb của bạn càng nhiều rác.
    
 14. uochuý1489Quốc Huy

  Tham gia:
  18/7/15
  Được thích:
  3,742
  Best Answers:
  0
  uochuý1489Quốc Huy
  CAO CẤP
  Là sao nhĩ chưa hiểu lắm...thông tin như ngày sinh họ tên thì có gì đâu...hay vị trí..tin nhắn
   
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   260,790
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @uochuý1489Quốc Huy sở thích, thói quen, dữ liệu của bạn bè, định danh được cụ thể bạn là ai thì nguy hiểm chứ ở đó mà không có gì đâu
    
  2. cuhiep

   cuhiep Bố cuKhang

   Tham gia:
   27/4/06
   Được thích:
   189,982
   Best Answers:
   9
   cuhiep
   VIP
   cuhiep @uochuý1489Quốc Huy Big Data :D
    
   AmbitiousManuochuý1489Quốc Huy thích nội dung này.
  3. abc_8989

   Tham gia:
   29/3/09
   Được thích:
   246
   Best Answers:
   0
   abc_8989
   ĐẠI BÀNG
   abc_8989 @cuhiep Nếu ai theo dõi kỹ vụ Snoww-đel sẽ thấy mấy chuyện này đã dc Snoww-đel cảnh báo rồi
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  4. tr4n

   Tham gia:
   16/4/08
   Được thích:
   589
   Best Answers:
   0
   tr4n
   TÍCH CỰC
   tr4n @uochuý1489Quốc Huy Bạn checkin du lịch: trộm biết bạn k có nhà.
    
   xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
  5. lucifer009

   Tham gia:
   18/1/16
   Được thích:
   156
   Best Answers:
   0
   lucifer009
   ĐẠI BÀNG
   lucifer009 @uochuý1489Quốc Huy bạn thường xuyên xài fb (đăng tut, up hinh, cm,...) nếu t theo giõi hạnh động của bạn trên đó t sẽ đoán dc 7 phần tính cách, quản điểm sống, sở thích,...
    
 15. DOANHA2012

  Tham gia:
  10/8/12
  Được thích:
  288
  Best Answers:
  0
  DOANHA2012
  ĐẠI BÀNG
  Theo như thông tin trên VTV1 hôm qua nói thì nếu Facebook bị kết tội, số tiền đền bù cho 50 triệu khách hàng đã bị lộ thông tin có thể lên tới 2000 tỷ USD! Quá khủng!
   
 16. zleo90

  Tham gia:
  2/9/09
  Được thích:
  205
  Best Answers:
  0
  zleo90
  ĐẠI BÀNG
  Giờ FB nó đăng: " Thằng lào bỏ FB. tao đăng hết ảnh nóng của tụi bay lên " Vậy là lại kiếm vài tỷ tỷ đô =))))
   
  1. l3d0an90

   Tham gia:
   6/1/13
   Được thích:
   167
   Best Answers:
   0
   l3d0an90
   ĐẠI BÀNG
   l3d0an90 @zleo90 Nói câu đó lên rồi ngồi bóc lịch 2000 năm nhé
    
   xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
  2. zzvilzz

   Tham gia:
   5/3/09
   Được thích:
   532
   Best Answers:
   0
   zzvilzz
   TÍCH CỰC
   zzvilzz @zleo90 thanh niên cứ tưởng ở nước ngoài là VN, thích là nhích chia sẻ :))
    
   zleo90 thích nội dung này.
 17. Kaina

  Tham gia:
  18/8/17
  Được thích:
  5
  Best Answers:
  0
  Kaina
  ĐẠI BÀNG
  Dù sao cũng cảm ơn vụ bê bối này vì e đã kịp đầu tư và có lãi với cp của nó
   
  cuhiep thích nội dung này.
 18. vinhtnk60325

  Tham gia:
  15/11/10
  Được thích:
  555
  Best Answers:
  0
  vinhtnk60325
  TÍCH CỰC
  #20 vinhtnk60325, 22/3/18
  Sửa lần cuối: 22/3/18
  Duy LuânAmbitiousMan thích nội dung này.
  #20 vinhtnk60325, 22/3/18
  Sửa lần cuối: 22/3/18
  1. cuhiep

   cuhiep Bố cuKhang

   Tham gia:
   27/4/06
   Được thích:
   189,982
   Best Answers:
   9
  2. Khoidang

   Tham gia:
   19/2/16
   Được thích:
   14,381
   Best Answers:
   1
   Khoidang
   VIP
  3. vinhtnk60325

   Tham gia:
   15/11/10
   Được thích:
   555
   Best Answers:
   0
   vinhtnk60325
   TÍCH CỰC
  4. hanunglongkaka

   Tham gia:
   30/4/10
   Được thích:
   890
   Best Answers:
   0
   hanunglongkaka
   TÍCH CỰC
   hanunglongkaka @vinhtnk60325 Đúng. Lần sau đi đêm thì kín kín tiếng 1 chút chứ lùm xùm thế này mệt lắm. Nghề nó với viễn thông thì thông tin cá nhân là tài sản mà ko bán thì lấy gì mà ăn. Đã là nghề thì cần gì xin lỗi. Chỉ là 1 sự cố nhỏ thôi mà nhiều người làm lớn chứ còn nhiều vụ nữa ko để lộ đâu
    
 19. deathoralive

  Tham gia:
  9/1/08
  Được thích:
  147
  Best Answers:
  0
  deathoralive
  ĐẠI BÀNG
  Thêm tính năng lọc bạn bè nữa :D Toàn người ở đâu không tương tác hủy hết.
   
  l3d0an90, pond1597AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. pond1597

   Tham gia:
   5/7/11
   Được thích:
   4,932
   Best Answers:
   0
   pond1597
   VIP
   pond1597 @deathoralive OK lọc những ai mình chưa từng quen chưa từng biết tên là ok nhất. Có ngày tui dùng ménger thôi mở lên hàng đống người trong danh sách rất bực. Chỉ ao ước nó có chức năng y như app sms mặc định của máy và quan trọng là vẫn còn Free mãi mãi là okie. Tôi thử chức năng dùng 2 TK song song cùng lúc thì rắc rối và phiền phức hơn nhiều. Nhiều lúc không muốn mở app vi mở app ngoài cái bực mình nữa là QC bây giờ cũng tràn lan. Heheheheh
    
   deathoralive thích nội dung này.
 20. deathoralive

  Tham gia:
  9/1/08
  Được thích:
  147
  Best Answers:
  0
  deathoralive
  ĐẠI BÀNG
  Thời kỳ hoàng kim của các diễn đàn hi vọng sẽ trờ lại ;)))
   
  bogialataAmbitiousMan thích nội dung này.
  1. Ngô Tùng Dương

   Tham gia:
   27/4/13
   Được thích:
   456
   Best Answers:
   0
   Ngô Tùng Dương
   TÍCH CỰC
   Ngô Tùng Dương @deathoralive diễn đàn không phục vụ được nhu cầu chia sẻ thông tin đời sống hàng ngày của mình với bạn bè, người thân. về khoản này thì chắc mình không bỏ dừng facebook được, nhưng khoản tổ chức thành viên trong một nhóm sở thích theo kiểu diễn đàn thì facebook sẽ không làm được. ngại nhất là vào mấy page hay group mà tìm bài cũ :mad:
    
   xấu-là-cái-tộideathoralive thích nội dung này.
Đang tải...