Top phần mềm và ứng dụng dạy piano tốt nhất hiện nay, tự học thật vui vẻ và dễ dàng

Top phần mềm và ứng dụng dạy piano tốt nhất hiện nay, tự học thật vui vẻ và dễ dàng

Discussion in 'Tin tức Audio' started by eddie-labo, 4/4/19. Replies: 89. Views: 7,996.

eddie-labo
Theo dõi

Top phần mềm và ứng dụng dạy piano tốt nhất hiện nay, tự học thật vui vẻ và dễ dàng

Thảo luận trong 'Tin tức Audio' bắt đầu bởi eddie-labo, 4/4/19. Trả lời: 89, Xem: 7996.

Chia sẻ

 1. eddie-labo

  Tham gia:
  23/8/18
  Được thích:
  3,575
  Best Answers:
  0
  eddie-labo
  CAO CẤP
  #1 eddie-labo, 4/4/19
  Sửa lần cuối: 4/4/19
  Internet ngày nay cho phép anh em học hỏi gần như tất cả mọi thứ tại nhà một cách tiện lợi, dễ dàng mà không hề nhàm chán hay khô khan như các lớp học truyền thống. Do đó, nếu anh em có dự định học chơi một nhạc cụ mới trong năm nay thì mình xin giới thiệu một số phần mềm và ứng dụng dạy piano tốt nhất hiện nay, trực quan sinh động đi kèm với giá thành cực kì hợp lí. Anh em sẽ học tốt nhất với một chiếc MIDI keyboard nhé.

  1. Playground Sessions - tự học piano bài bản, toàn diện nhất

  Chi phí:
  17.99$/ tháng; 119.88$/năm hoặc 289.99$ trọn đời | Thiết bị hỗ trợ: PC, Mac, iPad | Dùng thử: Không | Yêu cầu kết nối MIDI keyboard:

  Đang tải tinhte_top_piano_apps (5).jpg…

  Đứng đầu trong danh sách này là ứng dụng/dịch vụ Playground Sessions, có thể xem là hoàn hảo nhất cho người tự học piano trên thiết bị điện tử. Ứng dụng hỗ trợ nhiều loại thiết bị từ nền tảng Windows, Mac, cho đến iPad, giao diện dễ nhìn cùng hệ thống tính điểm, lên cấp và mở khóa nội dung mới như một trò chơi điện tử, khiến quá trình học trở nên kích thích và gây nghiện hơn nhiều. Quan trọng hơn hết, Playground Sessions - với giáo án được thiết kế chặt chẽ bởi Quincy Jones, huyền thoại piano, chủ nhân của 28 giải Grammy cao quý, cung cấp nền tảng kiến thức music theory mạnh và vững chắc, không chỉ màu mè, phô diễn mà thực sự mang lại giá trị lâu dài cho người học. Điểm trừ duy nhất có lẽ là chi phí phải bỏ ra khá đắt và không có lựa chọn dùng thử.

  2. Flowkey - giao diện thân thiện, học chơi piano theo bài hát

  Chi phí:
  19$/tháng; 120$/năm | Thiết bị hỗ trợ: PC, Mac, iOS, Android | Dùng thử: | Yêu cầu kết nối MIDI keyboard:

  Đang tải tinhte_top_piano_apps (1).png…

  Không giống như Playground Sessions, Flowkey cung cấp giao diện đơn giản hơn, với các bài tập luyện ngón dành cho người mới bắt đầu, trước khi ........ học chơi piano theo bài hát. Ứng dụng không mạnh lắm ở khía cạnh kiến thức, do đó phù hợp với người mới bắt đầu hoặc trung bình-khá muốn luyện ngón với bàn phím piano/MIDI keyboard. Flowkey hỗ trợ Windows, Mac, iOS và Android, cho dùng thử miễn phí, ngoài ra được tặng kèm 3 tháng sử dụng khi mua keyboard của Yamaha.

  3. Skoove

  Chi phí:
  19.99$/tháng; 39.99$/3 tháng; 119.99$/năm | Thiết bị hỗ trợ: PC, Mac, iOS, Chrome OS | Dùng thử: | Yêu cầu kết nối MIDI keyboard:

  Đang tải tinhte_top_piano_apps (3).jpg…

  So với Flowkey, ứng dụng Skoove thậm chí còn dễ hiểu hơn nữa, có các khóa Beginner và Intermediate phù hợp cho người học ở bất kì trình độ nào. Skoove áp dụng phương pháp chậm mà chắc, từng bước hướng dẫn học viên cải thiện kĩ năng, tránh gây đuối hay nản chí. Đổi lại, hệ thống giáo án của Skoove được giản lược hơi quá mức và không đánh vào lí thuyết, về lâu dài người dùng nên chuyển tiếp sang các ứng dụng/dịch vụ khác nếu muốn luyện lên cao hơn.

  4. ArtistWorks

  Chi phí:
  105$/3 tháng; 179$/6 tháng; 279$/năm | Thiết bị hỗ trợ: thiết bị có kết nối internet và có thể quay video | Dùng thử: Không | Yêu cầu kết nối MIDI keyboard: Không

  Đang tải tinhte_top_piano_apps (2).jpg…

  ArtistWorks là dịch vụ học piano theo phương pháp một kèm một, bằng cách học viên quay video lại phần trình diễn và nghe nhận xét từ giảng viên. Bằng cách này, học viên sẽ học theo đúng tốc độ và khả năng của mình nhất. Tuy nhiên, học phí của ArtistWorks sẽ khá đắt và không cung cấp giao diện trực quan sinh động như các ứng dụng trên, phù hợp cho người chơi piano ở trình độ khá trở lên.

  5. Pianoforall

  Chi phí:
  79$ xem online, 89$ đĩa DVD | Thiết bị hỗ trợ: thiết bị đọc định dạng PDF và xem video đính kèm | Dùng thử: Không | Yêu cầu kết nối MIDI keyboard: Không

  Đang tải tinhte_top_piano_apps (4).jpg…

  Pianoforall là giáo trình tự học piano thông qua video, với mục tiêu giúp người học rèn luyện khả năng soạn nhạc, thậm chí ngẫu hứng bằng cách cảm nhận hợp âm và nhận dạng các tổ hợp phím trên piano/keyboard. Pianoforall sẽ hữu ích cho một số người học không cảm thấy thoải mái với những phương pháp học bài bản, nhưng nhìn chung sẽ phải thử mới biết được. Pianoforall chỉ có lựa chọn mua đứt khóa học với giá 79$ hoặc 89$ nếu mua định dạng đĩa DVD.

  6. Piano Marvel

  Chi phí:
  15$/tháng; 110.99$/năm | Thiết bị hỗ trợ: PC, Mac | Dùng thử: | Yêu cầu kết nối MIDI keyboard:

  Đang tải tinhte_top_piano_apps (1).jpg…

  Piano Marvel cũng là một dịch vụ tự học piano thú vị, được thiết kế theo dạng trò chơi điện tử gây thích thú cho học viên. Sau khi trải qua khóa làm quen cơ bản, người học sẽ được tự do lựa chọn trong hơn 1,000 bài học, hoàn toàn không có giới hạn khi tham gia gói thuê bao 15.99$/tháng. Piano Marvel cho phép dùng thử miễn phí trước khi quyết định muốn theo học hay không. Đáng tiếc dịch vụ không hỗ trợ thiết bị iPad


  Xách keyboard lên và học thôi, chúc anh em vui vẻ :D

  Nguồn: MusicRadar
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Hỏi đáp Audio
  Mời các anh em cùng thảo luận, hỏi đáp, đánh giá về các thiết bị âm thanh tại Cộng đồng Audio - tinhte.vn/audio

  Chia sẻ

  Harrylehoang, tamha44, thesunfk27 người khác thích nội dung này.
  #1 eddie-labo, 4/4/19
  Sửa lần cuối: 4/4/19
 2. congthanhgiong

  Tham gia:
  14/2/08
  Được thích:
  1,450
  Best Answers:
  0
  congthanhgiong
  CAO CẤP
  #2 congthanhgiong, 5/4/19
  Sửa lần cuối: 6/4/19
  mắc quá, tui mua cuốn Adult piano Adventures All in one tự học có $30, vừa rẻ vừa dạy đầy đủ kiến thức :rolleyes:

  mình có 0 kiến thức am nhạc mà vẫn học dc :D

  PS: chẳng hiểu VN đẻ đâu ra đồ rê mi pha sol .. thế nhỉ, chỉ mỗi VN mới có hẹ thống nốt nhạc như vậy, quái thật, ra quốc tế là chưng hửng

  Update: sau khi khi nhiều bạn góp ý kiến thức, giờ tui đã biết có khá nhiều hệ thống music notations, do re mi theo trường phái latin
   
  aothunnhatrang, kcatter, atidus5 người khác thích nội dung này.
  #2 congthanhgiong, 5/4/19
  Sửa lần cuối: 6/4/19
  1. aothunnhatrang

   Tham gia:
   11/11/17
   Được thích:
   23
   Best Answers:
   0
   aothunnhatrang
   ĐẠI BÀNG
   aothunnhatrang @congthanhgiong Đã Xem các bài bạn chia sẻ, có lẽ comment của bác gây hiểu lầm một chút thôi ;), kiến thức bác chia sẻ đúng! Ko sai đâu, 20 năm rồi ko đụng vào nhạc lý nên ko ngờ có nhiều thay đổi đến thế! Âm nhạc học bài bản vốn rất khó, việc cải tiến để giúp lớp trẻ tiếp cận dễ dàng và gây hứng thú là điều nên & phải làm!Thanks bác đã giúp mở rộng tầm mắt:p
    
   congthanhgiong thích nội dung này.
  2. aothunnhatrang

   Tham gia:
   11/11/17
   Được thích:
   23
   Best Answers:
   0
   aothunnhatrang
   ĐẠI BÀNG
   aothunnhatrang @congthanhgiong Hệ thống nào cũng vậy thôi, chỉ là quy chuẩn cách phát âm . Có lẽ họ cải tiến để hợp với cách phát âm của từng khu vực. Quan điểm của tui thì phát âm kiểu nào cũng được, mục đích sau cùng chỉ là tập thành phản xạ nghe âm thì não tự nhảy note nhạc , hay trong đầu tức cảnh sinh tình Xô bị đạp Nát do nhìn Ánh Trăng==>Ngay lập tức có thể viết lại giai điệu đó vào vở nhạc, chỉ cần làm được điều đó thì cho dù bác sáng lập ra hệ thống Đèo Đeo Đéo ... dân tình cũng phải khen nức nở bác thôi :D
    
  3. gyeon_woo

   Tham gia:
   1/5/07
   Được thích:
   34
   Best Answers:
   0
   gyeon_woo
   ĐẠI BÀNG
   gyeon_woo @congthanhgiong Này bạn, có vẻ như bạn cãi lý không được bắt đầu lôi chuyện tuổi tác và suy đoán đời tư người khác để xúc phạm nhằm che đi cái ngu dốt của bạn ah. Có thể tôi lớn tuổi hơn bạn, nhưng quan điểm tôi là thấy ai không hiểu biết nhiều mà phát biểu ngu thì tôi chửi, nhân viên của tôi làm mà không nên thân cũng bị tôi mắng suốt thôi. Thấy bạn sửa cái PS không còn chửi Việt Nam nữa thì tôi cũng thôi, chứ không tôi còn chửi bạn tiếp. Tôi sợ quái bố con ông nào mà tôi không chửi, thấy ngu thì chửi thôi. Học trên mạng không hiệu quả mấy đâu trừ phi bạn phải là người có tố chất bẩm sinh không ai dạy được thôi. Theo tôi nghĩ thì cứ nên học trường lớp cho đàng hoàng rồi khi đã có hiểu biết nhất định và có nền tảng tư duy thì sẽ dễ tiếp thu các cái khác. Học nhạc lý cơ bản xong thì có thể nhanh chóng và dễ dàng chơi các nhạc cụ không chỉ riêng Piano đâu. Thế nên chúc bạn học tốt. Peace!
    
  4. congthanhgiong

   Tham gia:
   14/2/08
   Được thích:
   1,450
   Best Answers:
   0
   congthanhgiong
   CAO CẤP
   #90 congthanhgiong, 8/4/19
   Sửa lần cuối: 8/4/19
   congthanhgiong @gyeon_woo cãi với chú làm gì, chẳng ai nói gì tới mà tự nhiên D.M linh tinh rồi tự khoe mình già, già mà ăn nói thế.

   Tui đâu có discuss với chú bao giờ đâu mà sao cứ vào bài người khác nói rồi tự kỷ DM 1 mình là thế nào, chia sẻ như bạn aothungtrang thì mình rất respect. Ok, mình tặng 1 vote cho chú Hero online nhé. Có gì mà nóng máu thế, thời tiết đang nóng thế còn xung máu thế, tập thiền cho khỏe thân.

   Vậy nhé, đừng viết bài reply gì nữa, cho mệt, hoặc ko cần đọc cũng dc.
    
   #90 congthanhgiong, 8/4/19
   Sửa lần cuối: 8/4/19
 3. binhyen102

  Tham gia:
  20/2/09
  Được thích:
  354
  Best Answers:
  0
  binhyen102
  TÍCH CỰC
  Thấy cái simple piano suốt ngày quảng cáo trên youtube
   
 4. daigiahungyen

  Tham gia:
  12/1/10
  Được thích:
  14,234
  Best Answers:
  0
  daigiahungyen
  VIP
  Học online kiểu này phải bản lĩnh lắm mới theo hết chuyên đề được. Thực sự mất tập trung và hay chán dã man :(
   
  Ferrari01, Hericque-no1, Sasuke Hye5 người khác thích nội dung này.
  1. aothunnhatrang

   Tham gia:
   11/11/17
   Được thích:
   23
   Best Answers:
   0
   aothunnhatrang
   ĐẠI BÀNG
   aothunnhatrang @ste7en9x91 Đôi khi không biết gì về nhạc lý cũng tốt! Thích là chơi! Khỏi đau não, mau ăn mau thua luôn! Chừng nào chơi giỏi quá lên ti vi thì cũng phải học một khóa nhạc lý để biết mà chém gió với người ta là được rồi!:D
    
   ste7en9x91 thích nội dung này.
  2. aothunnhatrang

   Tham gia:
   11/11/17
   Được thích:
   23
   Best Answers:
   0
   aothunnhatrang
   ĐẠI BÀNG
   aothunnhatrang @ste7en9x91 Từng xem một bộ phim của Mỹ, xem xong mà rớt nước mắt! Bộ phim nói về một bà mẹ 2 con, đứa em thì bình thường, đứa anh thì bị tật teo 2 chân dặt dẹo, không nói được (méo miệng), chỉ có 2 tay là bình thường, lại bị thêm bệnh tự kỷ, mắt thì mù, chồng chịu ko nổi bỏ đi luôn. Bà mẹ đó quan sát đứa anh thấy nó bình thường nóng nảy, nhưng lại rất thích thú khi nghe thấy tiếng piano. Bà mẹ để dành tiền mua cho thằng anh cái piano (thông thường thì chỉ nhà giàu mới mua piano, tiền học cũng cao mà tiền đàn cũng mắc). Đứa anh đó nghe thấy bản nhạc nào hay thì mày mò cây đàn , tập đánh lại. Rồi thì nó chơi được tất cả bản nhạc khó tầm cỡ của các nhạc sĩ nổi tiếng mà chỉ có rất ít các nghệ sĩ nổi tiếng có thể chơi được. Nhưng note nhạc là gì, hình dáng ra sao thì nó ko biết, nhưng muốn được truyền thông công nhận thì phải biết nhạc lý, xuất hiện một ông thầy dạy nhạc có tâm kèm cho nó thành thiên tài âm nhạc lun. Kết thúc thật có hậu, khi có một em hotgirl nhạc viện vô tình nghe được anh chàng chơi đàn. Một câu chuyện có thật được dựng thành phim! Chơi đàn có lẽ cần 3 thứ: Tai, tay và đam mê! (Beethoven thì thánh rồi, điếc vẫn chơi đàn được)!
    
   ste7en9x91 thích nội dung này.
  3. ste7en9x91

   Tham gia:
   5/3/10
   Được thích:
   2,431
   Best Answers:
   0
   ste7en9x91
   CAO CẤP
   ste7en9x91 @aothunnhatrang Haha, cám ơn bạn đã chia sẻ. Mình là một du học sinh cách đây vài năm về trước, mình học ở một nước rất rất lạnh. Và mình không có người thân vì tự muốn định cư và tự lập, chơi đàn là một cách để mình giảm đi stress, cô đơn, và nó không mang tính chất nghiện. Mình coi nó là giải trí và đam mê. Mình có thời gian là tập tập và tập
    
   aothunnhatrang thích nội dung này.
  4. aothunnhatrang

   Tham gia:
   11/11/17
   Được thích:
   23
   Best Answers:
   0
   aothunnhatrang
   ĐẠI BÀNG
   aothunnhatrang @ste7en9x91 Có câu" Làm chơi, ăn thiệt", cứ chơi đi bạn!:D
    
 5. Evolution X

  Tham gia:
  17/6/13
  Được thích:
  3,282
  Best Answers:
  0
  Evolution X
  VIP
  Thế xem video ntn thì là đàn hay là gì ah? Đẹp và đánh hay
   
  1. Thuyxuu

   Tham gia:
   7/10/18
   Được thích:
   6
   Best Answers:
   0
   Thuyxuu
   ĐẠI BÀNG
   Thuyxuu @aothunnhatrang Đúng rồi. Tụi nhỏ nhỏ giờ giỏi lắm bạn. Mình pm viber nói chuyện riêng tiếp nha bạn :)) .
    
   aothunnhatrang thích nội dung này.
  2. zippi

   Tham gia:
   10/8/08
   Được thích:
   2,074
   Best Answers:
   3
   zippi
   TÍCH CỰC
   zippi @ZeusFate :D muốn xem + nghe người đẳng cấp thì phải bỏ tiền ra bạn ạ. 1 vé thường 500.000-2.000.000. Còn thể loại úp youtube thì nhạc viện mỗi năm ra lò vài trăm cháu.
    
   aothunnhatrang thích nội dung này.
  3. aothunnhatrang

   Tham gia:
   11/11/17
   Được thích:
   23
   Best Answers:
   0
   aothunnhatrang
   ĐẠI BÀNG
   aothunnhatrang @zippi Chắc gì mấy tay bỏ tiền ra đi coi nhạc là biết thưởng thức hết đâu? Nhiều khi muốn cua con ghệ học nhạc viện ra thì cũng phải đú theo cho ra dáng. Nghệ sĩ chơi xong đứng dậy vỗ tay "hay hay quá, anh ấy chơi cung Do trưởng thế mới gọi là chơi chứ", con ghệ bên cạnh: " Ổng chơi cung La thứ mà anh...":D
    
  4. aothunnhatrang

   Tham gia:
   11/11/17
   Được thích:
   23
   Best Answers:
   0
   aothunnhatrang
   ĐẠI BÀNG
   aothunnhatrang @Thuyxuu Ok men! Số mình 0989394703
    
 6. quidv

  Tham gia:
  24/5/16
  Được thích:
  32
  Best Answers:
  0
  quidv
  ĐẠI BÀNG
  Có app nào học guitar hay không vậy mọi người?
   
 7. An Binh Nguyen

  An Binh Nguyen Dự bị

  Tham gia:
  31/8/18
  Được thích:
  1
  Best Answers:
  0
  An Binh Nguyen
  Trứng
  Mình đã dùng một số app này nhưng vẫn không thoả mãn được, vì không có người hướng dẫn. Kinh nghiệm của mình, mình đã mua một course online Piano trên Udemy.com, giờ đang giảm giá còn $11 (Giá gốc $190), xong về học, hiệu quả hơn nhiều.
  Còn lại cộng thêm mày mò và xem người khác để học kinh nghiệm.
   
  1. congthanhgiong

   Tham gia:
   14/2/08
   Được thích:
   1,450
   Best Answers:
   0
   congthanhgiong
   CAO CẤP
   congthanhgiong @An Binh Nguyen mua sách tự luyện như tui kìa, trên youtube có toàn bộ video các người đánh từng bài một,
    
  2. hoholulu

   Tham gia:
   15/3/08
   Được thích:
   259
   Best Answers:
   0
   hoholulu
   TÍCH CỰC
   hoholulu @An Binh Nguyen Phải cái này ko bác?
    

   File đính kèm:

  3. An Binh Nguyen

   An Binh Nguyen Dự bị

   Tham gia:
   31/8/18
   Được thích:
   1
   Best Answers:
   0
   An Binh Nguyen
   Trứng
   An Binh Nguyen @hoholulu Đúng rồi bạn. Cái này dạy bắt đầu dạy đệm hát, mới vô hơi nhanh cho người hoàn toàn chưa biết gì. Nhưng theo được thì học rất hiệu quả
    
   hoholulu thích nội dung này.
  4. ste7en9x91

   Tham gia:
   5/3/10
   Được thích:
   2,431
   Best Answers:
   0
   ste7en9x91
   CAO CẤP
   ste7en9x91 @An Binh Nguyen Mình ủng hộ cái course này, mình ở Canada mua giá chưa tới $20 , trong đó có mấy file PDF luôn và giảng lại bằng video, rất hiệu quả. Tổng cộng có hơn 300+ nội dung cả pdf và videos
    
   An Binh Nguyen thích nội dung này.
 8. Cuong Nb

  Tham gia:
  17/8/12
  Được thích:
  3,445
  Best Answers:
  0
  Cuong Nb
  VIP
  Chơi Piano giả lập trên mạng với Virtual Piano cũng ok mà! :D có điều phải học nhạc lý và biết chút ít về đàn piano thì mới chơi được! :p
  Tên Website Virtualpiano . net :D
  Đang tải piano.JPG…
   
  nguyen_no1 thích nội dung này.
  1. nguyen_no1

   Tham gia:
   20/11/07
   Được thích:
   211
   Best Answers:
   0
   nguyen_no1
   TÍCH CỰC
   nguyen_no1 @Cuong Nb hay quá, đang ngồi gõ bậy đây :D
    
  2. Cuong Nb

   Tham gia:
   17/8/12
   Được thích:
   3,445
   Best Answers:
   0
   Cuong Nb
   VIP
   #30 Cuong Nb, 5/4/19
   Sửa lần cuối: 5/4/19
   Cuong Nb @nguyen_no1 Bạn cứ tự học đi nếu có Năng Khiếu Thiên Bẩm thì chắc chắn sẽ chơi giỏi trong vòng vài tháng với kiểu đánh Piano bằng bàn phím máy tính này!? :D
   Xem người ta đánh bằng Piano ảo này! :D


   Đánh theo sheet này nhé! :)
   Đang tải sheet.JPG…
    
   nguyen_no1 thích nội dung này.
   #30 Cuong Nb, 5/4/19
   Sửa lần cuối: 5/4/19
 9. congthanhgiong

  Tham gia:
  14/2/08
  Được thích:
  1,450
  Best Answers:
  0
  congthanhgiong
  CAO CẤP


  xem anh này đánh riết mình mới có y định học piano, my idol :D

  và ông pro với 30 năm kinh nghiệm hix hix
   
  kekk thích nội dung này.
 10. Nam Air

  Nam Air Mod hiền lành

  Tham gia:
  15/11/07
  Được thích:
  80,655
  Best Answers:
  0
  Nam Air
  VIP
  Anh em xài Mac thì cài Garageband, dạy Piano và Guitar rất hay luôn! Hỗ trợ bàn phím MIDI
   
  binhyen102hoholulu thích nội dung này.
  1. binhyen102

   Tham gia:
   20/2/09
   Được thích:
   354
   Best Answers:
   0
   binhyen102
   TÍCH CỰC
   binhyen102 @Nam Air Giờ mới để ý, để mua cái dây thunderbolt về thử
    
 11. artetavn

  Tham gia:
  19/8/08
  Được thích:
  137
  Best Answers:
  0
  artetavn
  ĐẠI BÀNG
  Đã từng học guitar với Justin Guitar - Rocksmith - Yousician. Học piano-keyboard với Yousician - Melodic. Sau đó có đi học cả 2 món này với giáo viên riêng. Kết luận là học giáo viên tốt hơn 10 lần. Quỹ thời gian của mỗi người đều có hạn, nên nếu có điều kiện bạn nên học giáo viên. Đừng nghe mấy cái app quảng cáo, cùng lắm vài tháng bạn đánh được bài nhưng thật ra nghe không hay và cuối cùng cũng chỉ được bài đó thôi.
   
 12. Rachmaninoff

  Tham gia:
  9/7/10
  Được thích:
  105
  Best Answers:
  0
  Rachmaninoff
  ĐẠI BÀNG
  Học piano với học Y gần tương tự nhau: học mấy phần nổi thì dễ. Còn muốn học ra ngô ra khoai chắc chắn phải đi học thầy, đào tạo bài bản, thời gian học cho ổn tính bằng vài năm. Mấy lời quảng cáo 6 tháng đệm hát được thì đừng có tin :D
   
  battulatacongthanhgiong thích nội dung này.
  1. Rachmaninoff

   Tham gia:
   9/7/10
   Được thích:
   105
   Best Answers:
   0
   Rachmaninoff
   ĐẠI BÀNG
   Rachmaninoff @HungAnh9 Tùy khả năng mỗi người bạn, mà mình thấy cũng không dưới 1 năm nếu chăm luyện hàng ngày. Căn bản thì bác phải luyện tiết tấu, kèm luyện ngón cho dẻo dai linh hoạt. Sau căn bản mới tới mấy cái hòa âm. Nhạc Việt kiểu thị trường hiện tại thì xài toàn mấy cái vòng lặp nên học hợp âm cover piano đơn giản thì ko tốn thêm thời gian mấy. Tốn là tốn việc bác học hòa âm, mix, phần mềm các kiểu
    
  2. HungAnh9

   Tham gia:
   8/11/13
   Được thích:
   466
   Best Answers:
   0
   HungAnh9
   TÍCH CỰC
   HungAnh9 @Cuong Nb Fl thì mình cũng biết khá khá. Kết hợp acapella vs midi mình có thể remake dc những bản mà mình thích như Be my lover, what is love..... Vsti bla bla cũng tạm. Nó chỉ đaown giản là gắn liền vs công việc của mình. Nhưng thực thì mình cũng thích vụ làm nhạc remake, stems vs Fl lắm. Thì như minh nói chỉ là phần đệm á. Nghĩa là dựa vào hợp âm chuẩn mình có thể biết chổ đó, chổ đó đệm những hơp âm nào. Vấn đề là đưa hợp âm đó vào cho nó khơp thôi. Mình chả biết luôn ^^
    
  3. HungAnh9

   Tham gia:
   8/11/13
   Được thích:
   466
   Best Answers:
   0
   HungAnh9
   TÍCH CỰC
   HungAnh9 @Rachmaninoff Nói đơn giản như mình muốn làm một sheet cho bài xyz chẳng hạn, từ những gì nghe được mình có thể tạo note cho tay phải, chỉ có đệm cho tay trái là éo biết hihi. Theo hợp âm chuẩn thì biết dc đệm gì rùi mà vấn đề là chẳng biết làm gì ^^
    
  4. Cuong Nb

   Tham gia:
   17/8/12
   Được thích:
   3,445
   Best Answers:
   0
   Cuong Nb
   VIP
   Cuong Nb @HungAnh9 Nếu bạn đề cập đến Hợp Âm thì chẳng còn cách nào khác là Học Cảm Âm ;)

   Dựa vào cảm âm thì mới biết được note nhạc và nghe chuẩn ra được vòng hợp âm(hoà thanh) ở đoạn điệp khúc (Chorus) hoặc Xác Định được âm chuẩn của bài theo tone nào! ;)

   Bây giờ nếu bản thân bạn không tự cảm âm được thì mình có thể xin Sheet cảm âm trên mạng bài hát,đoạn nhạc đang cần là được! :cool: tuy nhiên có vài bài thì người ta chưa kịp cảm âm nên chưa có Sheet cảm âm được đưa ra! :D

   Vì vậy cứ nên tập luyện cho bản thân mình cảm âm là tốt nhất,nếu bạn đã biết FL với nhạc lý cơ bản chút ít rồi thì Việc NGHE Cảm Âm cũng đỡ đi chút ít! :D luyện tập cái Cảm Âm này thì dựa nhiều vào cảm giác nghe để phát hiện âm sắc của note thôi-nói hơi trừu tượng nhưng mà lúc luyện tập thì Đoán Biết Note nhạc và vòng hoà âm (hoà thanh) cũng không thực sự khó khăn như mình nghĩ đâu! :D
    
   HungAnh9 thích nội dung này.
 13. batmanletruc

  Tham gia:
  19/2/11
  Được thích:
  1,354
  Best Answers:
  0
 14. El Vad

  El Vad Dự bị

  Tham gia:
  14/2/19
  Được thích:
  2
  Best Answers:
  0
  El Vad
  Trứng
  Tự học, mãi k khá đc, biết chord, note nhưng mữi k khá đc :))
   
 15. metronome

  Tham gia:
  30/12/16
  Được thích:
  389
  Best Answers:
  1
  metronome
  TÍCH CỰC
  Học piano thì mua sách Methode Rose học trước đi mấy ông thần.
   
  Thuyxuu thích nội dung này.
  1. anhlt

   Tham gia:
   4/4/07
   Được thích:
   769
   Best Answers:
   0
   anhlt
   TÍCH CỰC
   anhlt @metronome học ăn xổi kiểu đánh theo bài thôi ko cần biết nốt nhạc
    
 16. ste7en9x91

  Tham gia:
  5/3/10
  Được thích:
  2,431
  Best Answers:
  0
  ste7en9x91
  CAO CẤP
  Em xài cái Yamaha P125 và Casio WK7600 tự học với Udemy Pianoforall giá $20CAD. Sau 2 tháng luyện giờ đánh ngon bài River Flows In You and Song from A secret garden. Tất nhiên còn lỗi lỗi tý nhưng vẫn ổn.
   
 17. haind.lmp111

  Tham gia:
  16/1/09
  Được thích:
  135
  Best Answers:
  0
  haind.lmp111
  ĐẠI BÀNG
  đánh dấu!! 1 quãng thời gian dài không còn chơi keyboard/piano, có thời gian down app về tập lại vậy :<
   
 18. kekk

  Tham gia:
  29/7/08
  Được thích:
  1,290
  Best Answers:
  0
  kekk
  CAO CẤP
  Không có miễn phí ah? Vậy thôi ra ngoài học với cô giáo sẽ mau biết "đánh" hơn :D
   
 19. maquan

  Tham gia:
  16/11/06
  Được thích:
  2,444
  Best Answers:
  0
  maquan
  CAO CẤP
  Mua gói lifetime của playground từ hồi nó chưa có bản cho ipad. Đến giờ ...vẫn chưa biết chơi :))
   
 20. vn_ninja

  Tham gia:
  2/3/08
  Được thích:
  568
  Best Answers:
  0
  vn_ninja
  CAO CẤP
  Thích có cô giáo thảo dạy hơn
   

Chia sẻ

Đang tải...