Trên tay Galaxy S8: đẹp đẹp, tròn tròn, bóng bóng, hiện đại

Trên tay Galaxy S8: đẹp đẹp, tròn tròn, bóng bóng, hiện đại

[Android] Tin tức - Đánh giá, 30/3/17. Trả lời: 614, lượt xem: 257,837.

cuhiep cuhiep

Trên tay Galaxy S8: đẹp đẹp, tròn tròn, bóng bóng, hiện đại

Thông tin, hình ảnh và các bài viết về Samsung Galaxy S8

Trả lời: 614, Xem: 257837

Chia sẻ

 1. cuhiep

  cuhiep Bố cuKhang

  Tham gia:
  27/4/06
  Được thích:
  158,341
  Cảm giác đầu tiên của mình khi cầm trên tay S8 là nó quá đẹp so với các máy Galaxy dòng S trước đây. S8 có thể nói là đỉnh cao của Samsung trong thiết kế của dòng Galaxy, ý mà mình là khó mà có thể đưa ra một thiết kế hoàn hảo hơn mà vẫn giữ được các đặc trưng cơ bản của dòng Galaxy của Samsung. Chỗ nào cũng thấy tròn tròn từ 4 góc máy đến 4 góc màn hình, sườn máy xung quanh đến biểu tượng ứng dụng. Bóng bóng ý mình là hai mặt kính xung quanh rồi sườn máy Samsung cũng sơn bóng chứ không sơn mờ như S7 Edge Blue Coral chẳng hạn. Sự hiện đại được thể hiện qua màn hình tràn mép hơn, các màu đen bóng của mặt trước...


  S8 và S8+ có 5 màu khác nhau gồm: Midnight Black (đen nửa đêm:) ), Orchid Gray (xám phong lan - không phải tím mắm tôm), Coral Blue (xanh san hô), Arctic Silver (bạc băng giá) và Maple Gold (Vàng gỗ phong). Và tất cả các màu này đều có mặt trước màu đen. Nên nếu nhìn thẳng thì bạn khó phân biệt được màu máy khi nhìn thẳng từ phía trước. Mặt trước đen cũng giúp cho 7 thành phần khác nhau nằm chi chít trên phần viền màn hình mỏng bên trên ít lộ hơn.

  S8-19.jpg

  Đẹp liền lạc, đẹp tròn trịa

  Không biết Samsung có tiếp tục giữ thiết kế này hay không nhưng mình nghĩ là họ khó mà có thể làm cho chiếc S8 này hoàn hảo hơn nữa. Tức là S8 gần như là đỉnh cao của thiết kế mà Samsung bắt đầu áp dụng từ S6 đến nay qua nhiều đời máy khác nhau. Và cái đẹp của S8 cũng đi với những đường cong. Cong từ 4 góc máy đến cong ở các cạnh xung quanh máy, cong cả các tấm kính trước sau, cong luôn phần hiển thị của màn hình và các icon cũng cong.

  Với thiết kế như thế này thì mình đánh giá màu đen bóng (Midnight Black) sẽ là màu thể hiện tốt nhất sự liền lạc và hoàn hảo của S8.

  Do màn hình hiển thị cũng được bo cong nên các ứng dụng theo máy khi tràn màu lên cả thanh menu bên trên nhìn rất đẹp. Tuy nhiên một số app vẫn tách biệt màu nặng như Chrome thì nhìn không liền lạc vì vẫn thấy góc vuông ở ngay góc.

  S8-18.jpg

  Bóng bảy và hiện đại

  Không chỉ bóng ở hai mặt kính trước sau mà viền xung quanh của S8 cũng được hoàn thiện dạng bóng kính chứ không phải bóng mờ như các máy S7, Note 7 gần đây. Nên khi nhìn vào các bạn sẽ thấy S8 rất bóng và bóng mọi nơi. Bóng kính, đen kính, màn hình cong, tỉ lệ dài làm cho S8 nhìn hiện đại hơn, công nghệ hơn.

  S8-21.jpg

  Camera sau không còn lồi, loa thoại đã đẹp hơn

  Samsung đã chấm dứt cái sự lồi của cụm camera phía sau mà họ đã dùng bao năm nay. Tuy nhiên cái hình dáng của cụm camera đó vẫn thế chứ không phải là một thiết kế hoàn toàn mới, nó giúp cho người dùng Samsung nhìn thấy S8 thân quen hơn. Việc không lồi nên này không chỉ làm cho máy đẹp hơn mà còn làm cho camera an toàn hơn. Tuy nhiên chúng ta có một chút hy sinh là máy dày hơn một chút.

  S8-20.jpg

  Loa thoại thì lần đầu tiên Samsung đã làm cho loa thoại hơi chìm xuống khỏi mặt kính và các các của loa thoại bây giờ nhỏ hơn rất nhiều và màu đen. Không rõ anh em có phấn khích với cái loa thoại mới này của Samsung hay không, nhưng đối với mình thì đó là một sự tiến bộ vượt bậc để giúp một chiếc điện thoại cao cấp nhìn cao cấp hơn.

  Cảm giác cầm trên tay S8+ là rất dài.

  S8-2.jpg

  Viền trên dưới mỏng đi, viền hai bên giống S7 Edge

  S8 và S8+ có màn hình với phần hiển thị chiếm tỉ lệ rất lớn so với mặt bằng chung ở phía trước, khoảng 83%, tức là cao hơn cả mức 80% trên LG G6. Để có được điều này là do Samsung làm cho hai viền màn hình trên dưới mỏng đi đáng kể. Còn hai cạnh hai bên máy thì vẫn không khác so với S7 Edge trước đó. Nhưng vì là màn hình cong nên hình ảnh chúng ta nhìn thấy nó tràn hơn, cảm giác hơn (so với LG G6 cũng có viền trên dưới mỏng).

  S8-3.jpg

  Ba nút cơ bản Android trong màn hình. Nút home bấm được ở màn hình khoá và có phản hồi rung khi bấm.

  Do viền trên và dưới mỏng đi đáng kể nên Samsung mang các nút cơ bản của Android vào trong màn hình. Các biểu tượng của Samsung nhìn cũng khác và lạ. Các nút này có màu nền khác nhau tuỳ theo ứng dụng và có vẻ như sẽ chỉnh được. Hiện tại thì ứng dụng nào không thuộc hệ thống của Samsung mặc định sẽ có nền đen và menu bên trên cũng đen.

  S8-7.jpg

  Ngay cả khi màn hình S8 ở trạng thái nghỉ thì chúng ta vẫn thấy nút home hiện lên và vẫn bấm vào đó để mở máy được. Và khi bấm vào thì máy có phản hồi rung lên một cái để cho chúng ta cảm giác là có bấm. Tuy nhiên nếu so với phản hồi của 3D Touch trên iPhone mới thì có sự khác biệt rõ ràng.

  s8.jpg

  Bảo mật

  S8/S8+ được trang bị gần như mọi công nghệ bảo mật hiện nay. Phổ thông như vân tay đến khác biệt như mống mắt, nhận dạng khuân mặt đều có hết. Trong đó nhận dạng vân tay được mang ra phía sau để bên cạnh phải của cụm camera. Vị trí này khác hoàn toàn với vị trí để ngay nút home vốn được Samsung dùng từ hồi S5. Giờ không còn nút home cứng nữa thì Samsung chuyển nó ra sau.

  Mình thử thì thấy khi cầm tay phải thì ngón trỏ nằm đúng ngay vị trí này, dễ dàng tiếp cận chứ không khó như mình từng nghĩ trước đây. Còn mống mắt và khuôn mặt thì sẽ chia sẻ với anh em sau.

  S8-6.jpg

  Bixby và Samsung DeX

  Bixby được mọi người nghĩ như một trợ lý ảo nhưng mình thấy giống một công cụ thể tổng hợp và tìm kiếm thông tin giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn chiếc điện thoại S8. Bixby được tính hợp vào các ứng dụng khác chứ không chỉ là một ứng dụng độc lập như bạn kích hoạt nó bằng nút cứng ở sườn trái của máy.

  Ví dụ khi dùng camera và bạn ngắm chụp logo một hãng nào đó trên màn hình thì nó sẽ tự động tìm kiếm thông tin về hãng đó để gợi ý các nội dung cần thiết cho người dùng.

  Samsung DeX thì giống như tiện ích Continuum của Windows Phone nhưng mình cũng chưa thử nghiệm được gì nhiều nên hẹn chia sẻ với anh em sau.

  S8-11.jpg

  Các màu khác nhau

  4009982_4009963_1Galaxy-S8-Spec-final-e1490768882946.jpg
  Thông tin cấu hình

  Hình ảnh khác.


  Cám ơn thegioididong.com đã hỗ trợ Tinh tế làm chuyên trang www.tinhte.vn/s8. Anh em có thể tham khảo đặt hàg S8/S8+ tại TGDD theo hình dưới:

  tgdd.jpg
   

  File đính kèm:

  • S8.jpg
   S8.jpg
   File size:
   332.2 KB
   Xem:
   0
  • cv.jpg
   cv.jpg
   File size:
   266.6 KB
   Xem:
   0

  Chia sẻ

  #1 30/3/17
  Sửa lần cuối bởi mod: 30/3/17
 2. duc90

  duc90 Thành viên

  Tham gia:
  11/3/09
  Được thích:
  572
  Quá đẹp, sang trọng, mà hơi tròn, vuông như dòng note nữa là không có đối thủ.
   
  #2 30/3/17
  Sửa lần cuối: 30/3/17
  Sjn Loner, kenkoloi, Sauyeui21 người khác thích nội dung này.
 3. nguyenmanh287

  nguyenmanh287 Thành viên

  Tham gia:
  29/1/12
  Được thích:
  3,126
  Có 1 sự gatô ko hề nhẹ. Bõ công thức xem. Coi loai chim của A Hiệp 2 lần để ngắm em nó. Và đang chờ kết quả bốc thăm chúng s8 của bác Hiệp để tiễn e 7 plus ra đi , không cần chờ Note 8 nữa
   
  Sauyeui, LongSV, 644502219 người khác thích nội dung này.
 4. Khoidang

  Khoidang Thành viên

  Tham gia:
  19/2/16
  Được thích:
  6,043
  Bóng bóng , dài dài . Tưởng là bcs :D
   
  Sauyeui, heo béo trắng, xuanquyhnvn7 người khác thích nội dung này.
 5. garungpt

  garungpt Thành viên

  Tham gia:
  19/2/12
  Được thích:
  378
  Đỉnh cao về thiết kế năm nay là năm của Samsung rồi.
   
  kenkoloi, thutrang0908, kimkhanhpham.qn27 người khác thích nội dung này.
 6. xuhariver

  xuhariver Thành viên

  Tham gia:
  18/11/08
  Được thích:
  1,124
  Diện tích hiển thị của màn thiệt ấn tượng
   
  Quân Mã, quocanh_ltk, kimkhanhpham.qn31 người khác thích nội dung này.
 7. alllove_vn

  alllove_vn Thành viên

  Tham gia:
  4/9/09
  Được thích:
  938
  Tính lên đời iphone nhưng kiểu này ngồi chờ s8 ra hàng rồi mua luôn thể. Mình là ifan nhưng công nhận samsung sau này mới là kẻ dám thay đổi và có chuyển biến nhiều. Apple thời sau này chẳng còn đâu cái slogan "nghĩ khác đi" nữa rồi. Bây giờ thằng sam mới đúng là "think difference "
   
  noxdbx, TGrun, colinjsit85 người khác thích nội dung này.
 8. crazysexycool1981

  crazysexycool1981 Thành viên

  Tham gia:
  28/3/09
  Được thích:
  5,847
  Nom đẹp hơn các phiên bản Galaxy trước đó :rolleyes:
  PS: video chưa processing xong :eek:
   Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se 

  IMG_20170330_070622.png
   
  manhhoanghp1622, nguyenmanh287tonykhoi thích nội dung này.
 9. moisinhdabietyeu

  moisinhdabietyeu Thành viên

  Tham gia:
  31/8/09
  Được thích:
  59
  Quá đẹp
   
  cdang thích nội dung này.
 10. vuongde

  vuongde Thành viên

  Tham gia:
  1/2/10
  Được thích:
  127
  Có lí do bóng bóng để lên rồi
   
 11. lacuong

  lacuong Thành viên

  Tham gia:
  15/3/11
  Được thích:
  614
  Cải tiến vượt bậc nhất trên S8 không gì khác chính là màng loa thoại. Cái mà trên iphone chúng ta đã có màng loa này ngay từ iphone đời đầu. Hoan nghênh Samsung sau gần chục năm đã chịu tiếp thu.
   
  hanhbeo85, chuyenim, Không Giới Hạn4 người khác thích nội dung này.
 12. zenki1

  zenki1 Thành viên

  Tham gia:
  20/4/08
  Được thích:
  4,782
  đẹp
   
 13. Binhckxdtl

  Binhckxdtl Thành viên

  Tham gia:
  16/2/09
  Được thích:
  355
  Dự là note 8 cũng sẽ như thế này và có thêm cây bút
   
 14. Thân Hòa

  Thân Hòa Thành viên

  Tham gia:
  13/7/12
  Được thích:
  78
  Đẹp quá :) ơn giời cuối cùng anh Sam đã thiết kế lại cái loa thoại rồi :))))

  Mình fan Táo nhưng thật sự từ khi cầm Note 5, cũng như S7, S7 Edge mình rất thích, độ hoàn thiện máy Samsung ngày càng cao, ngôn ngữ thiết kế cũng trau chuốt và đẹp.
   
  Quân Mã, phongm&e, 644502223 người khác thích nội dung này.
 15. nhokbua8

  nhokbua8 Thành viên

  Tham gia:
  12/12/12
  Được thích:
  58
  Quá đẹp nhưng vẫn còn phân vân với em 7 plus :(
   
  D.makoto thích nội dung này.
 16. locthuyforever

  locthuyforever Thành viên

  Tham gia:
  29/10/08
  Được thích:
  347
  à à, hồi đó HTC 8X màn có 4,3' và thiết kế hơi dài ai cũng chê, giờ s8/8+ này ai cũng khen, đúng là thời thế
   
  anhtiendaica, Rita1412, theducw875 người khác thích nội dung này.
 17. borntotry1990

  borntotry1990 Thành viên

  Tham gia:
  14/7/09
  Được thích:
  78
  Apple vẫn "think difference" nhưng mà "do the same" ^^
   
 18. TakaVainglory

  TakaVainglory Thành viên

  Tham gia:
  13/8/15
  Được thích:
  2,544
  Màu đen với xanh đẹp quá.
   
  taophi, hnt.n007tonykhoi thích nội dung này.
 19. Manh Nam SHBC

  Manh Nam SHBC Thành viên

  Tham gia:
  26/10/12
  Được thích:
  186
  Mặt sau nhìn rẻ tiền quá, không tương xứng với mặt trước.
   
  chinhnguyen81, xuanquyhnvn, GragonV3 người khác thích nội dung này.
 20. hd-blueray

  hd-blueray Thành viên

  Tham gia:
  26/9/11
  Được thích:
  329
  May quá ko phải màu mắm tôm, mà xuất phát của từ màu mắm tôm là do Cuhiep nghĩ ra chứ bên Sam hay bên Tây làm gì có mắm tôm ...s8 siêu đẹp rồi còn đợi note8 nữa, ông nào phán sợ lỗ trên $8 thì vào xem đi
   
  kynam91, toan tran 1992, mystogann07 người khác thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...
Đang tải...