Trên tay nhanh EOS R, ống kính RF và ngàm EF-EOS R
kevin_pump
kevin_pump
9/9/18 Bình luận: 100 Lượt xem: 18,641

Trên tay nhanh EOS R, ống kính RF và ngàm EF-EOS R

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi kevin_pump, 9/9/18. Trả lời: 100, Xem: 18641.

 1. kevin_pump

  Tham gia:
  15/5/16
  Được thích:
  2,564
  Best Answers:
  0
  kevin_pump
  TÍCH CỰC
  #1 kevin_pump, 9/9/18
  Sửa lần cuối: 11/9/18
  Trong tuần qua, hình ảnh về chiếc máy ảnh đầu tiên không gương lật của Canon đã xuất hiện khá nhiều từ tin đồn cho đến khi hãng ra mắt chính thức. Hôm nay, Camera Tinhte có cơ hội đến văn phòng Canon và trải nghiệm dòng máy này trên tay.

  Tuy thời gian hạn hẹp, nhưng đây cũng là cơ hội làm rõ hơn chiếc máy này hơn khi được cầm nắm trên tay thật sự. Sau đây làm một vài nhận xét của Camera Tinhte sau khi trải nghiệm:  Đang tải 41398907_247220332608238_7465805014842212352_n.jpg…

  1. Thiết kế và bố trí nút vận hành
  Đầu tiên, vẻ bề ngoài của EOS R có thiết kế khá hiện đại với màn hình Dot-matrix LCD vuông, thời thượng và bắt mắt. Các đường nét gọn gàng hơn, giống với thiết kế của các máy EOS M hơn là một máy DSLR. Với báng cầm chứa pin LP-E6 hoặc LP-E6N (dùng để sạc trực tiếp vào máy), nên có độ dày, tạo cảm giác cầm nắm rất tốt, không khác các dòng DSLR của Canon là mấy. Ngoài ra, thiết kế hình giọt nước chỗ nút chụp tạo cảm giác thoải mái khi thao tác chụp ảnh và nút AF-ON tiện dụng vẫn được giữ nguyên.

  Đang tải CameraTinhTe_Canon-EOS-R_810_9944.jpg… Màn hình Dot Matrix vuông nhìn rất hiện đại.

  Đang tải CameraTinhTe_Canon-EOS-R_810_9932.jpg… Màn hình Dot Matrix giúp thay thế các nút xoay chỉnh với ICON lớn.​

  Bên cạnh đó, thiết kế màn hình xoay lật trên các dòng DSLR trước đây vẫn được Canon trang bị cho EOS-R. Điểm khác biệt là màn hình cảm ứng này có thể biết thành một dạng "trackpad" để di chuyển điểm lấy nét cực kì thuận tiện.

  Đang tải CameraTinhTe_Canon-EOS-R_810_9976.jpg… Màn hình xoay lật thuận tiện đặc trưng của Canon.
  Điểm khác biệt của EOS R là độ dày thành máy nhìn từ trái qua mỏng hơn, vì hộp gương lật đã không còn. Khoảng cách mặt bích ngắn 20mm, ngắn hơn của EOS đến 24mm (khoảng cách từ cảm biến đến ngàm). Bên cạnh đó, bánh xe lớn phía sau để hiệu chỉnh khẩu, tốc độ màn trập hay điểm lấy nét không còn nữa mà thay vào đó là thanh cảm ứng đa nhiệm. Một thiết kế hiện đại. Thanh đa nhiệm này giúp cho việc quay phim tốt hơn khi không gây tiếng động như bánh xe xoay. Tính năng này trên EOS 1DX và 1DX mark II đã có, và được gọi là LV Touch Control, nhưng không đa nhiệm như thanh điều khiển này.

  Đang tải CameraTinhTe_Canon-EOS-R_810_9968.jpg… Thanh cảm ứng đa nhiệm​

  Đang tải CameraTinhTe_Canon-EOS-R_810_9886.jpg… Máy mỏng hơn, khoảng cách từ cảm biến đến ngàm ngắn hơn.​

  Nút xoay điều khiển các chế độ chụp P, Av, Tv, M không còn khắc và sơn biểu tượng trên đó nữa, thay vào đó, người dùng nhấn vào nút mode ở trên và xoay, các chế độ sẽ thể hiện trên màn hình Dot-matrix LCD. Đây là điểm rất hiện đại mà Canon đã giải quyết rất hay việc kích thước. Nếu vẫn giữ các icons trên bánh xe, chắc chắn sẽ lớn như DSLR. Nhưng có một điểm, Canon chưa bao giờ thay đổi, ngay cả trên EOS-hiện đại này, đó là nút ON-OFF nằm riêng hoàn toàn, không chung với các nút khác.

  Đang tải CameraTinhTe_Canon-EOS-R_810_9936.jpg… EVF với Eye-cup thiết kế hình thang.​

  Và điểm mới nhất xuất hiện trên màn hình Dot-matrix LCD của Canon EOS-R là chế độ Fv. Chế độ này được gọi là Flexible Mode (Chế độ Linh hoạt). Ở chế độ này, người dùng có thể thay đổi Khẩu độ, Tốc độ hay ISO thì hai thông số còn lại trong phơi sáng sẽ thay đổi theo để giúp giữ nguyên phơi sáng bạn mong muốn mà không cần phải ra ngoài chuyển chế độ. Đây là một tính năng rất tiện dụng cho người chụp phải giải quyết tình huống nhanh.

  Đang tải CameraTinhTe_Canon-EOS-R_810_9898.jpg… Cạnh bên với các cổng giao tiếp và khe thẻ

  Đang tải CameraTinhTe_Canon-EOS-R_810_9950.jpg… Màn trập tự động đóng lại khi tắt và mở lên khi bật.​

  2. Ngàm RF
  Có thể thấy rõ, khoảng cách từ cảm biến đến mép ngoài của ngàm RF rất ngắn. Cảm biến rất sát với ngàm bên ngoài, đây là ưu điểm gọn nhẹ khi bỏ gương lật. Ngàm vẫn giữ nguyên kích thước từ ngàm EF ra đời năm 1987 là đường kính 54mm.

  Đặc điểm khác biệt khi nhìn vào ngàm RF là màn trập luôn đóng lại, không mở ra như những dòng máy không gương lật của các hãng khác. Có lẽ, Canon muốn tăng khả năng bảo vệ cảm biến lên cao hơn khi thay ống kính với môi trường bên ngoài. Điều này làm cho EOS-R thích hợp với nhiếp ảnh gia chuyên travel hơn.

  Đang tải CameraTinhTe_Canon-EOS-R_810_9881.jpg… Ngàm RF có đến 12 chân tiếp xúc để truyền dữ liệu​


  Điểm khác biệt lớn nhất giữa ngàm RF và EF là chân tiếp xúc giữa ngàm và ống kính. Ngàm RF có đến 12 chân. Canon giải thích cho việc này là nhiều chân tiếp xúc hơn giúp cho truyền tín hiệu nhiều hơn. Điều này làm tăng tốc độ lấy nét AF cũng như ổn định hình ảnh. Bên cạnh đó, Ống kính ngàm RF của Canon còn có thêm tính năng Control Ring. Người dùng có thể gán cho vòng xoay trên đầu ống kính RF các tính năng họ muốn sử dụng rất tiện. Bên cạnh đó, ngàm chuyển từ EF-RF (hai ngàm chuyển còn lại của Canon có ngàm thường và ngàm cho kính lọc phía sau) của Canon cũng có vòng xoay để sử dụng tính năng này. Vì có Control Ring nên có lẽ, trong thời điểm hiện tại Canon chưa chia sẻ thông tin ngàm này cho hãng thứ 3 để sản xuất ống kính RF. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể dùng ngàm chuyển bình thường để sử dụng ống kính bên thứ 3 có ngàm EF.


  3. Màn hình EVF và khả năng lấy nét tự động AF
  Với người dùng, EVF là điểm mà họ mong muốn được cải thiện hàng đầu trên máy không gương lật. Với số điểm ảnh lên đến 3,65 triệu, EOS R có khả năng tái tạo hình ảnh nét hơn thật hơn. Hiện giờ, thông số độ trễ của cảm biến này chưa có, nhưng cảm nhận thực tế khi ngắm qua EVF.

  Đang tải CameraTinhTe_Canon-EOS-R_810_0069.jpg…
  EOS R với báng pin BG-E22
  Với tuyên bố EOS-R có đến 5.650 điểm lấy nét lệch pha khi tinh chỉnh bằng nút điều hướng. Đây là số điểm lấy nét nhiều nhất trong dòng máy ảnh không gương lật có cảm biến full-frame hiện nay. Có thể số điểm ảnh này nhiều hơn điểm lấy nét của các hãng khác một cách đột biến, và điều này, Canon muốn hướng tới việc quay phim nhiều hơn là chụp hình. Khi quay phim, việc chuyển nét nhẹ nhàng trên ống kính chụp ảnh là rất cần thiết.

  4. Khả năng quay phim 4K 30p
  Canon là hãng đầu tiên đưa ra máy ảnh full-frame có khả năng quay phim khi giới thiệu Canon EOS 5D mark II. Và từ đó đến nay, tính năng này vẫn rất nhiều người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, thời gian gần đây khi các hãng khác đã cho phép quay 4K full-frame như Sony, hoặc cài đặt sẵn các profile màu như S-Log trên Sony hoặc V-log trên Panasonic thì Canon gần đây vẫn thu phí cho C-Log nếu sử dụng 5D mark IV.

  Đang tải eos-r-video-features-5.jpg…
  Khả năng quay 30p, nhưng khung hình bị crop khoảng x1,7​

  Lần đầu tiên Canon cài đặt sẵn C-log trên máy ảnh thông dụng (trước đây đã có trên Canon EOS 1DC - chuyên dành cho quay phim) và đã có cải tiến mạnh mẽ với các thông số như sau:
  4K/Full HD/HD YCbCr 4:2:0 BT.709 8-bit (Internal Memory)
  4K/Full HD/HD YCbCr 4:2:2 BT.709 8-bit (HDMI Output)
  4K YCbCr 4:2:2 BT.709/BT.2020 10-bit (HDMI Output)

  Với thông số này, hiện nay có Nikon Z là cùng có trên máy ảnh không gương lật có cảm biến full-frame. Tuy nhiên, khi quay 4K trên EOS-R thì tỉ lệ không còn là full-frame mà crop lại. Bù lại, EOS -R có bitrate cao nhất trong dòng máy ảnh không gương lật hiện nay, lên đến 480Mbps, trong khi các hãng còn lại là 100Mbps.

  5. Hệ thống ống kính RF và Ngàm chuyển EF-EOS R và báng pin BG-E22
  Ra mắt cùng với EOS-R, hệ ống kính mới với ngàm RF cũng được Canon cho ra mắt 4 loại.
  1. RF 28–70mm F2 L USM
  2. RF 24–105mm F4 L IS USM
  3. RF 50mm F1.2 L USM
  4. RF 35mm F1.8 Macro IS STM

  Có thể thấy các ốnh kính RF của Canon vẫn mang ngôn ngữ thiết kế của hãng với vòng đỏ cho dòng L (Luxury) cao cấp của mình. Bên cạnh đó, như đã đề cập ở trên là vòng Control Ring có thể tùy biến các tính năng hiệu chỉnh trên vòng. Vòng control ring không xoay trơn mà có các khớp chắc chắn tạo nên tiếng động.

  Điểm khác biệt về ngoại hình dễ thấy nhất là phần đuôi của ống kính RF có màu nòng súng, tách ra với lớp kim loại màu đen vỏ ống truyền thống nhìn hiện đại và chắc chắn.

  Đang tải CameraTinhTe_Canon-EOS-R_810_0035.jpg…

  Ngoài ra, Canon cho phép người dùng chọn chiều xoay vòng lấy nét khi lấy nét thủ công với kính RF. Điều này chưa từng có cho những ống kính trước đây. Canon đưa ra giải pháp cho những người có thể quen thuộc với hướng xoay của riêng họ, bên cạnh đó, giúp các nhà làm phim chuyên nghiệp có thể xoay trở để lắp đặt module lấy nét tay điều khiển từ xa mà không gặp quá nhiều rắc rối.

  Đang tải CameraTinhTe_Canon-EOS-R_810_0061.jpg…

  Ngoài ra, tất cả các ống kính RF sẽ phục phụ riêng cho máy ảnh không gương lật EOS-R, nên ngoài việc màn trập luôn được hạ xuống khi tắt máy, các lá khẩu trên ống kính cũng được tự động khép lại 1-2 khẩu độ khi tắt nguồn để bảo vệ màn trập và cảm biến khi có luồng ánh sáng quá mạnh chiếu vào.

  Riêng về ống kính 28-70 f/2, ống kính có tiêu cự thay đổi có khẩu f/2.0 lớn nhất đầu tiên trên thế giới cho máy chụp hình. Do khẩu độ lớn, nên ống kính này khá nặng và to.

  Đang tải CameraTinhTe_Canon-EOS-R_810_0025.jpg… Kích thước giữa EOS R với ống kính 24-105 f/4 và 28-70 f/2
  Với ống kính RF 24-105 f/4 thì thực sự quá nhỏ gọn về kích thước. Để có kích thước ấn tượng như thế, Canon cho biết đã sử dụng hệ thống lấy nét USM Nano mới cho dòng ống kính này.

  Đang tải CameraTinhTe_Canon-EOS-R_810_0056.jpg…
  EOS R và RF 28-70mm f/2.0 L USM​

  Canon giới thiệu ống kính RF 50mm f/1.2 L như là biểu tượng của dòng ống kính mới khi gần như thiết kế lại hoàn toàn khác biệt so với EF 50mm f/1.2 L trước đây. Với đường kính trước 77mm so với 72mm và 10 lá khẩu so với 8 lá khẩu, rõ ràng RF 50mm f/1.2 L sẽ cho ra bokeh còn đẹp hơn dòng trước rất nhiều.

  Cuối cùng là ống kính nhỏ gọn 35mm f/1.8 không nằm trong dòng L nhưng có giá thành dễ chấp nhận cho người mới sang EOS-R muốn sở hữu ngay ống kính mà không phải trả chi phí quá cao hoặc dùng ngàm chuyển.

  Cùng ra mắt EOS R, Canon cũng đã giới thiệu báng pin BG-E22 có thể sử dụng thêm 1 cục pin nữa, có cổng USB-C sạc thẳng.

  Đang tải CameraTinhTe_Canon-EOS-R_810_0074.jpg…
  Đang tải CameraTinhTe_Canon-EOS-R_810_0015.jpg… BG E22 có cổng USB-C để cắm sạc trực tiếp từ PD-E1

  Đang tải CameraTinhTe_Canon-EOS-R_810_9987.jpg… 3 Ngàm EF-EOS R

  Đang tải CameraTinhTe_Canon-EOS-R_810_0062.jpg… Ngàm EF- EOS R bình thường

  Đang tải CameraTinhTe_Canon-EOS-R_810_9999.jpg… Ngàm EF-EOS R control ring

  Đang tải CameraTinhTe_Canon-EOS-R_810_9992.jpg… Ngàm EF-EOS R Drop in Filter​
  Trên đây, Camera Tinhte đã ghi lại những trải nghiệm rất nhanh khi có cơ hội được dùng thử và trải nghiệm trong một thời gian ngắn. Và máy EOS-này vẫn là bản sample, chưa có thể kết luận gì hoàn toàn chính xác, nhưng mong rằng bài viết cũng đã mang đến cho các bạn một hình ảnh khá rõ ràng về dòng máy không gương lật có cảm biến full-frame đầu tiên của Canon. Hy vọng, sau bài viết này, các bạn đã có kế hoạch tài chính để chờ ngày máy ảnh được bán ra với phiên bản thương mại hoàn chỉnh.
   

  File đính kèm:

  phuc_tho, khanhngph, hnadov2 người khác thích nội dung này.
  #1 kevin_pump, 9/9/18
  Sửa lần cuối: 11/9/18
 2. chuot_bach_dai

  Tham gia:
  11/7/13
  Được thích:
  397
  Best Answers:
  0
  chuot_bach_dai
  ĐẠI BÀNG
  Hi vọng sony có màng đáp lại ni ca
   
  hieuvn12Barbatos thích nội dung này.
  1. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   4,813
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   VIP
   Barbatos @chuot_bach_dai sony mang stacked sensor xuống là có cái đáp trả rùi... Nhưng nói chung cũng có nh ông cuồng sony, chưa biết j, máy thì chả có trên tay mà bảo là thua a73 rùi, vãi cuồng:)
    
   Cactusfr3nzjpl4nt thích nội dung này.
  2. MoVo

   Tham gia:
   8/10/11
   Được thích:
   1,377
   Best Answers:
   0
   MoVo
   TÍCH CỰC
   MoVo @Barbatos So cả về thông số công bố chính thức với cả nhiều reviewer nước ngoài họ cũng chỉ ra rồi mà.

   - Ko có IBIS
   - Quay video 4k bị crop 1.7x khá là nặng
   - 1 SD card slot
   - Sử dụng cùng sensor của 5D IV => DR ko bằng
    
  3. tgiang1102

   Tham gia:
   30/10/12
   Được thích:
   126
   Best Answers:
   0
   tgiang1102
   ĐẠI BÀNG
   tgiang1102 @Barbatos Nhưng nói chung cũng có nh ông cuồng sony, chưa biết j, máy thì chả có trên tay mà bảo là thua a73 rùi, vãi cuồng:)
   Phần lớn fan cuồng So xuất thân từ xaomi-ss-ip,hình ảnh đối với nhg cuồng này đều là dạng mianlien, chụp với màn hình 6’ quen rồi,có hình là đc,nhg nói về thông số họ rất đông và giỏi , chứ những từ đơn giản về nhiếp ảnh truyền thống như...,màn trập,optical viewfinder,portrait with flash,picture depth,thì cứ ngơ ngơ ngác ngác...the psychiatric.
   Kêu những ông cuồng này post hình ae xem trải nghiệm từ SONY... thì......Ứ Ừ....Ứ ..Ừ,,,EM NGƯỢNG .......vãi..
    
   Barbatos thích nội dung này.
  4. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   4,813
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   VIP
   Barbatos @tgiang1102 thậm chí mấy thánh đó còn chả có máy để mà test thế mà hỏi thông số cứ ra rả. Chả phải mà canon và nikon vẫn còn phổ biến tới h này. Mua thì mua dùng, rùi nếu chụp đẹp thì hãy giới thiệu, chứ nghe mấy ông nổ đó nói thì bể trời, có mà tin thì chết. E cũng khuyên ai mua máy ảnh thì nên xem mấy review trên các diễn đàn uy tín và quan trọng nhất là xem ảnh chụp coi có thích màu sắc độ nét, bokeh hay xoá phông k0. Rùi sau đó hãy mua, chứ lên tt mà xoi comt của mấy thánh cuồng thì lầm chết ah:)
    
 3. quynhmatroi

  Tham gia:
  30/4/12
  Được thích:
  1,787
  Best Answers:
  1
  quynhmatroi
  CAO CẤP
  Lót dép đợi a7IV thôy, cơ mà con này cũng có phần lép so với a7III rồy đúng hông ae fanboy điểm danh nào :D
   
  koumyougen thích nội dung này.
  1. MoVo

   Tham gia:
   8/10/11
   Được thích:
   1,377
   Best Answers:
   0
   MoVo
   TÍCH CỰC
   MoVo @linhsonnguyen Ở 1 đk ánh sáng tốt nhất định thì may ra các flagship mới mới cho ra ảnh màu sắc gần bằng, nhưng mà gần bằng khi xét ở đô phân giải thấp thôi, chứ phóng to là lộ khuyết điểm. Bokeh thì khá chắc chắn là ko bằng vì flagship bị giới hạn tiêu cự. Còn trong đk ánh sáng yếu, ngược sáng, marco hoặc chụp thể thao thì các flagship cũng sẽ nổi rõ điểm yếu của mình.

   Tất nhiên với ng dùng phổ thông thì là đủ, nhưng nếu muốn thực sự lưu giữ khoảnh khắc chất lượng đẹp nhất (mình nhấn mạnh yếu tố đẹp nhé) chứ ko phỉ chỉ để lưu giữ cho lên trên fb hay mạng xh nào đó thì một máy MRL hay DSLR vẫn là là lựa chọn ko thể thay thế.

   Mình cũng cảm tình với Nikon nhất, nhưng là với DSLR, điển hình con D750 và D850, còn MRL thì đợt này Nikon hơi bị yếu thế hơn, ko thể hiện rõ điểm mạnh của mình như đợt ra mắt này của Canon. Khá là tiếc.
    
  2. mrpresident55

   Tham gia:
   21/9/10
   Được thích:
   1,386
   Best Answers:
   0
   mrpresident55
   TÍCH CỰC
   mrpresident55 @linhsonnguyen Nếu nhu cầu như bạn nói thì đúng là camera phone bây h đáp ứng 80% nhu cầu của ng dung thông thường rồi. Nó ăn đứt máy ảnh ở tính tiện dụng. Thậm chí có đôi khi chỉ cần vài cái click trên đt thì máy ảnh phải qua cả 1 loạt công đoạn hậu kì mới ra :D. Cho cùng thì ko phải ai cầm máy ảnh cũng thành nghệ sĩ và mấy con đến tầm như thế này cũng k dành cho người dùng phổ thông.
    
  3. bad_child88

   Tham gia:
   20/11/08
   Được thích:
   228
   Best Answers:
   0
   bad_child88
   ĐẠI BÀNG
   bad_child88 @linhsonnguyen Đang xài note 8 đây. Có vặn vẹo, đèn đóm studio, shop siếc cái kiểu nào đi nữa cũng ko bằng hình ko chỉnh của con M4/3 Olympus mua gần 7,8 năm trước =)). Khác biệt còn xa lắm.
    
  4. linhsonnguyen

   Tham gia:
   8/8/11
   Được thích:
   2,094
   Best Answers:
   0
   linhsonnguyen
   CAO CẤP
   linhsonnguyen @bad_child88 Một cục máy to gấp 10-20 lần cái đt so với 1 cái module nhỏ bằng móng tay trên đt thì sao so sánh được bác. Đang nói về tính tiện dụng thì đt nó hơn thôi.
    
 4. WesleyNguyen1411

  Tham gia:
  14/8/13
  Được thích:
  2,411
  Best Answers:
  0
 5. skullofanh

  Tham gia:
  13/4/09
  Được thích:
  548
  Best Answers:
  0
  skullofanh
  TÍCH CỰC
  nhìn cái Lens k hợp cái Body rồi :D
   
 6. Nick SAM

  Tham gia:
  2/1/15
  Được thích:
  799
  Best Answers:
  0
  Nick SAM
  TÍCH CỰC
  #7 Nick SAM, 11/9/18
  Sửa lần cuối: 12/9/18
  #7 Nick SAM, 11/9/18
  Sửa lần cuối: 12/9/18
 7. menx

  Tham gia:
  1/1/08
  Được thích:
  963
  Best Answers:
  0
  menx
  TÍCH CỰC
  Không gương lật để máy nhỏ gọn hơn, dễ mang hơn. Máy ảnh thân hình Du lịch nhưng chất ảnh DSLR, khổ nỗi ảnh muốn đẹp thì lens phải xịn, lens xịn và khẩu lớn thì ống lại to => nếu muốn ảnh thật chất thì combo mang vác nặng chả kém DSLR là mấy.
  Trong khi đó, chất ảnh thì DSLR hơn Mirrorless, pin cũng trâu hơn :D
   
  QXProCactus thích nội dung này.
  1. menx

   Tham gia:
   1/1/08
   Được thích:
   963
   Best Answers:
   0
   menx
   TÍCH CỰC
   menx @quynhmatroi Ở đây mình so sánh tổng thể các yếu tố để ra ảnh, hệ sinh thái của DSLR có lịch sử phát triển lâu hơn nên nhiều ống kính hơn. Chất ảnh kiểu lens MF khi lắp trên DSLR thì mirorless sao làm được, kiểu vặn vặn xoay xoay.
   Mình làm quen máy ảnh từ khi bạn mới đẻ (xem profile bạn sinh năm 98) nên yên tâm là ko có chém ẩu đâu :)
    
   quynhmatroi thích nội dung này.
  2. BruceWayne

   Tham gia:
   27/4/10
   Được thích:
   141
   Best Answers:
   0
   BruceWayne
   ĐẠI BÀNG
   BruceWayne @menx :D thông tin của bann hơi outdated rồi
   Chât ảnh thì trừu tượng quá, nhưng có thể nói dslr và mirrorless như nhau. Hai loại trên chỉ khác nhau cách thức hoạt động, cụ thể là gương lật.
   Pin hiện nay của mirrorless đã bắt đầu được cải thiện và có nhảy vọt trong 1, 2 năm nay. Cụ thể là chiếc a9, họ a7 thế hệ 3 của Son có thể coi là đã không ngán khi đo thời lượng pin với dslr
    
  3. quynhmatroi

   Tham gia:
   30/4/12
   Được thích:
   1,787
   Best Answers:
   1
   quynhmatroi
   CAO CẤP
   quynhmatroi @menx Ra là bác so khi gắn kèm các hệ lens tốt ấy à. Hệ sinh thái Mrl giiừ cũng ko thiếu lens xịn so với hệ dslr, ít nhất là so theo sơ đồ MTF, mà giá chát qá nên dân dụng với mấy ông nghiệp dư ít thấy đem ra so. Một số con tầm thường so với lens thường bên dslr e thấy có con còn vượt trội hơn, cơ mà giá chênh nhìu nên khó so, cùng tiêu cùng khẩu cùng công nghệ tráng lại nhảy giá hẳn. Phần đời cuối 9x 2k đang là thời đại Mrl nên coa thể nhìu dòng cũ sau này thì e chưa biết
    
  4. menx

   Tham gia:
   1/1/08
   Được thích:
   963
   Best Answers:
   0
   menx
   TÍCH CỰC
   menx @BruceWayne Okay, ko bàn về chất ảnh tại mỗi người mỗi gu :)
   Pin A7 m3 mới ngồi chung mâm được với DSLR thôi, vấn đề là tất cả phần còn lại ko có cửa so pin với DSLR, chưa kể gắn thêm con grip (grip chỉ cần chơi hàng for là cũng ăn đứt). Tóm lại mrl sẽ đi nhanh hơn DSLR nhưng đó là tương lai, bây giờ DSLR vẫn ở mâm trên :)
    
 8. pntphong1810

  Tham gia:
  17/1/13
  Được thích:
  2,616
  Best Answers:
  0
  pntphong1810
  CAO CẤP
  cảm thấy canon quan tâm đến trải nghiệm người dùng, và tính toán cho một chiếc máy sử dụng lâu dài :D :D LIKE
   
  kevin_pump thích nội dung này.
 9. oxechip

  Tham gia:
  2/5/10
  Được thích:
  64
  Best Answers:
  0
  oxechip
  ĐẠI BÀNG
  cái thích nhất là màn trập cơ luôn đóng. giảm thiểu bụi .
   
  Barbatos thích nội dung này.
  1. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   4,813
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   VIP
   Barbatos @oxechip ơ bác nói đúng ý e, khoản này thấy hay nhất, mà k0 biết nó có 1 cái nút nào mở màn trập lên để lau k0, vì che chắn cỡ nào thì cũng chỉ giảm bụi chứ k0 thể tránh 100% dc:), nên sẽ có khi cần lau haha:)
    
   oxechip thích nội dung này.
  2. vanthai91

   Tham gia:
   9/6/16
   Được thích:
   196
   Best Answers:
   0
   vanthai91
   ĐẠI BÀNG
   vanthai91 @Barbatos Thường thì sẽ có mode manual cleaning, mở màn trập để mình tự lau thôi bạn à.
    
 10. hungloi11

  Tham gia:
  28/3/12
  Được thích:
  205
  Best Answers:
  0
  hungloi11
  ĐẠI BÀNG
  Kể từ lúc Cànon ra em này xong không còn để ý đến mấy e Sony nữa, đối với nhu cầu sử dụng thông thường như mình em này đủ sức, hoàn toàn dứt khoát tư tưởng với Sony. Gom lúa chuẩn bị cưới e về thôi, chia tay em 6d sử dụng 4 năm rùi.
   
  NguyenTuanKiet.ntk thích nội dung này.
 11. thinhbk11

  Tham gia:
  8/10/09
  Được thích:
  355
  Best Answers:
  0
  thinhbk11
  ĐẠI BÀNG
  Bài này nên gắn chữ [QC] vào đầu tiêu đề :)
   
  shensai_1 thích nội dung này.
 12. kingbee

  Tham gia:
  4/11/08
  Được thích:
  66
  Best Answers:
  0
  kingbee
  ĐẠI BÀNG
  Tại 5:39, nội dung bị lặp lại đoạn anh Tuấn nói đến cái màn trập cơ đóng lại được khi tắt máy.
   
  kevin_pumpfr3nzjpl4nt thích nội dung này.
 13. hailongan

  Tham gia:
  3/5/10
  Được thích:
  167
  Best Answers:
  0
  hailongan
  ĐẠI BÀNG
  Chờ bài đánh giá chi tiết về con này (và có thể mod so sánh với con nikon mới vừa giới thiệu)
   
  tuanlionsg thích nội dung này.
 14. archi-T

  Tham gia:
  7/3/09
  Được thích:
  2,403
  Best Answers:
  0
  archi-T
  CAO CẤP
  Ít nhất với thiết kế của Canon xài cẩn thận 5 năm ngoại hình vẫn mới còn Sony thì tróc sơn ghẻ lở tùm lum
   
  CactusBarbatos thích nội dung này.
  1. archi-T

   Tham gia:
   7/3/09
   Được thích:
   2,403
   Best Answers:
   0
   archi-T
   CAO CẤP
   archi-T @quynhmatroi Giờ kiếm body Canon 10-15 năm tuổi còn mới đẹp không khó
    
  2. quynhmatroi

   Tham gia:
   30/4/12
   Được thích:
   1,787
   Best Answers:
   1
   quynhmatroi
   CAO CẤP
   quynhmatroi @archi-T Giờ kiếm Body Sony dạng hậu Minolta như a200 a350 10 năm còn mới đẹp không khó
    
  3. archi-T

   Tham gia:
   7/3/09
   Được thích:
   2,403
   Best Answers:
   0
   archi-T
   CAO CẤP
   archi-T @quynhmatroi Máy phim ngày xưa kim loại không sơn, hãng nào chả bền đẹp :)) còn Sony giờ ghẻ lở :))
    
  4. quynhmatroi

   Tham gia:
   30/4/12
   Được thích:
   1,787
   Best Answers:
   1
   quynhmatroi
   CAO CẤP
   quynhmatroi @archi-T Chịu thôy nó chơi sắt phủ lớp sơn lên kiểu gì chả ghẻ, coa điều cầm sắt vậy cũng có cảm giác thích thích đã tay với một số người, mà giờ Sony hay có vụ dán skin art lên body nên ko lo lắm. Nó như vụ tróc xi benzen thôy sao tránh đc. Có chăng cái lớp cao su gỉa da thì Sony là thằng củ chuối nhứt, cái này thì thua
    
 15. long.nd

  Tham gia:
  12/12/12
  Được thích:
  138
  Best Answers:
  0
  long.nd
  ĐẠI BÀNG
  ko biết khi gắn ngàm chuyển đổi cho ống kính cũ thì tiêu cự có bị thay đổi không?
   
  1. NguyenTuanKiet.ntk

   Tham gia:
   13/4/16
   Được thích:
   1,115
   Best Answers:
   0
   NguyenTuanKiet.ntk
   TÍCH CỰC
   NguyenTuanKiet.ntk @long.nd Không nhé
    
   long.nd thích nội dung này.
 16. Barbatos

  Tham gia:
  8/10/17
  Được thích:
  4,813
  Best Answers:
  0
  Barbatos
  VIP
  Cho bác nào muốn biết tốc độ af của phiên bản mrl canon, cũng k0 thua sony đâu, có điều hóng cái giá máy vs giá len, a73 hiện tại vẫn dc xếp là p/p ngon nhất:)
   
  fr3nzjpl4nt thích nội dung này.
  1. fr3nzjpl4nt

   Tham gia:
   8/1/13
   Được thích:
   2,650
   Best Answers:
   0
   fr3nzjpl4nt
   CAO CẤP
   fr3nzjpl4nt @Barbatos Sony bao h cũng P/P ngon nhất :)) !!!!!!
    
  2. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   4,813
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   VIP
   Barbatos @fr3nzjpl4nt cá nhân e thấy chỉ từ bản mark III là khác biệt hẳn các bản trc, nâng cấp đáng tiền về DR, raw, af... Còn về len thì p/p sony chót bảng, tuy nhiên có nh sp thay thế, như sigma hay cz cũng dc, ngoài ra nếu a73 chơi ngàm lắp len canon thì af vẫn nhanh và 9 xác như thường nên cũng đỡ ngân sách cho các bác nhảy cầu:)
    
   fr3nzjpl4nt thích nội dung này.
  3. koumyougen

   Tham gia:
   10/9/16
   Được thích:
   381
   Best Answers:
   0
   koumyougen
   ĐẠI BÀNG
   koumyougen @Barbatos So thì so về AF C, vật thể di chuyển liên tục mới đánh giá chính xác được
    
 17. Sfvnthanh

  Tham gia:
  16/5/15
  Được thích:
  1,325
  Best Answers:
  0
 18. ngocdung_const

  Tham gia:
  21/1/10
  Được thích:
  1,063
  Best Answers:
  0
  ngocdung_const
  TÍCH CỰC
  Vấn đề chỉ là giá cả, đủ dùng thì cũng trăm củ,
   
 19. Ngọc Tùng Bg

  Tham gia:
  13/7/17
  Được thích:
  124
  Best Answers:
  0
  Ngọc Tùng Bg
  ĐẠI BÀNG
  Thấy dự đoán giá khoản 54 chai riêng body. Mặn thẹc.
   
  1. HCproboy

   Tham gia:
   31/3/10
   Được thích:
   701
   Best Answers:
   0
   HCproboy
   TÍCH CỰC
   HCproboy @Ngọc Tùng Bg 2300 USD thì bạn muốn giá về VN bao nhiêu? tầm 50tr?
    
 20. cau2.online

  Tham gia:
  11/12/08
  Được thích:
  256
  Best Answers:
  0
Đang tải...