@pupplyss
nồi SANYO XP1000 hiện nay đã tuyệt chủng vì hãng SANYO đã bán toàn bộ mảng điện tử cho Khựa Bẩn bên Chí Nồ . Còn riêng mảng nồi cao tần thì Sanyo giữ độc quyền về công nghệ không phát tán ra bên ngoài theo Luật Bảo Hộ của xứ Phù Tang, cho nên Sanyo đã chuyển giao công nghệ cho hãng Panasonic. Những ai đang xài nồi cao tần của Hãng Pana chính là đang xài công nghệ của hãng Sanyo đình đám ngày xưa. Nói nghe có vẻ đơn giản, nhưng nồi Sanyo không đơn thuần chỉ là nấu cơm, nó còn là đỉnh cao của công nghệ mà các khoa học gia hàng đầu Phù Tang đã dày công nghiên cứu suốt 30 năm. Nói tóm gọn trong một từ thì bản chất công nghệ đó là: Dùng áp suất để đảo gạo. Tại sao phải xài áp suất trong khi bản chất cái nồi nó đã có sóng cao tần ? À, thế này nhé, sóng cao tần có thể làm nóng cái xoong, nhưng nó không thể điều tiết được van tiết lưu thoát hơi, mà hơi nước khi thoát ra ngoài sẽ làm mất đi it nhất 70% lượng vitamin B1 có trong hạt gạo. Như vây, phải nghĩ ra cách nào đó để khống chế được lượng hơi nước hao phí này . Và các khoa học gia hàng đầu của xứ JAV đã nghĩ ra cách: Biến hơi nước thành ap suất, nghĩa là khi hơi nước đi qua một viên bi bằng thép. viên bi sẽ lăn tròn với tốc độ cực nhanh, nó sẽ khống chế không cho hơi nước thoát ra khỏi van tiết lưu, hơi nước bị dội ngược trở lại lòng nồi và được nén dưới áp suất cực cao (do các gioăng cao su rất kín giữ không cho không khí bên ngoài tràn vào, được khóa bởi lẫy cực chặt), áp suất này sẽ đảo gạo liên tục trong nồi, đảo càng nhiều thì gạo càng chín đều và càng ngon. Lại nói đến cái van tiết lưu, van này có cấu tạo đặc biêt, khi nào nhiệt độ trong nồi lên quá 140 độ C, nó tự động mở ra để xả một phần hơi nước dư thừa trong lòng nồi, cứ theo chu kỳ 5 phut nó lại nhả ra một lần, bác nào lần đầu tiên nghe nồi Sanyo hú sẽ giật mình khi thấy tiếng van xả hơi như còi tàu hỏa ngày xưa của Phú Lăng Xa ấy, nghe nhiều thành quen, lại thấy vui tai lạ ahihi 😃 Cái van này rất đặc biêt, nó chỉ xả hơi, nhưng nươc trong hơi thì nó giữ lại để chảy ngược về bên trong nồi. Tại sao nhỉ ? Vì nước này không thể bỏ phí, nước này chính là nước có chứa Vitamin B1 mà quá trình áp suất nói trên đã bóc tách ra khỏi gạo. Các khoa học gia bên Phù Tang do chơi gái JAV nhiều nên họ rất thông minh, đã phát hiện ra là phải giữ thứ nước thần thánh này lại. Và cuối cùng, sau 36 phut chờ đợi, chúng ta sẽ có một bát cơm ngon tuyệt hảo, không bị mất vitamin. Nói thêm một ý nữa, theo thống kê, cách nấu cơm bằng nồi thông thường mâm nhiệt sẽ làm mất đi 70% lượng vitamin B1 có trong gạo, đó chính là lý do vì sao các thím ăn một bữa nich đến 4 bát cơm nhưng vẫn bị thiếu vi chất dinh dưỡng. Vì sao? Vì nồi thông thường chỉ làm chín tinh bột có trong gạo, còn 70% vitamin B1 đã bị mât đi trong quá trình đun sôi hạt gạo.
Vì vậy, đọc đến đây, các thím sẽ hiểu vì sao người Nhật rất khỏe trong việc JAV, vì họ được ăn cá hồi, ăn hải sản, và quan trọng nhất là ăn một bát cơm không bị mất đi vitamin B1.
Ai cần rõ hơn thì ib mình sẽ reply nhé!
Chúc các bác tối nay ăn cơm ngon miệng!
Chào thân ái và quyết JAV! https://aucfan.com/search1/q-ECJ.2dXP1000/s-mix/
@congaixinh
Thank bạn đọc thấy hay quá chắc phải mua 1 cái nồi luôn thôi, vậy ngoài SANYO thì cái nồi của xiaomi, các hãng khác cũng là công nghệ này đúng ko bạn. Múc cái nồi xiaomi này ăn bát cơm thôi đỡ béo 😃))
@lubephi
Bạn ơi, nồi xmi2 của bạn còn bị thiu ko? Tớ muốn mua mà phân vân giữa v1 - v2 quá, v1 đắt, v2 thì ko có van áp suất nên sợ nấu dở hơn loại nồi thường? Có bác nào dùng lâu lâu v2 cho xin ý kiến với!
Hôm nay e mới lấy 1 cái phiên bản đầu về thử, thấy cơm bị khô không ngon dẻo như nồi cơm Sharp cũ giá rẻ e hay dùng, lúc mở nắp nồi ra thì ko có chỗ hứng nước thừa làm nước chảy xuống dưới. Trong quá trình nấu thì thấy nồi cơm kêu to không biết có phải do áp suất làm viên bi trong nồi di chuyển va đập nên kêu không.
Trong nồi cơm có 2 thang đo gạo và nước ở 2 bên, nhưng e dùng các cốc cho sẵn đong gạo thì thấy không khớp với vạch chia nước lắm, ko biết các bác đổ nước theo tỉ lệ nào.
@trungcom
Thank bác đầu tháng định mua mua ver 1, em hỏi dùng có đơn giản ko vì mẹ ở nhà nấu chỉ vo gạo ấn nấu có ok ko hay chỉnh time hay loại gạo gì thì mệt
@tyt1902
Kiểu nào cũng đc. Cũng đơn giản à.
Có sẵn 3 chế độ nấu là Nấu Cơm Bình Thường (60p) / Nấu Cơm Nhanh (40p)/ Nấu Cháo (cần chọn tgian nấu từ 40p đên 4h40p tuỳ độ nhừ mình muốn). Và 1 chế độ custom, để mình gán chế đôn nấu mình muốn bằng app (có rất nhiều từ nấu sữa chua cho đến bánh ngọt/ chè...)
Ở 3 chế độ có sẵn chỉ việc chọn và bấm nhút Nấu là xong. Người già cũng làm đc.
@ktm279
Xin lỗi bạn mình bán nồi từ Các loại Nội địa nhật các kiểu chứ k chỉ dùng,Nồi xiaomi bạn k biết chỉnh thì nấu rất là sượng cơm như cơm sinh viên
@ktm279 & @dungtam25 Cám ơn các bác - nhưng vì con xiaomi không bảo hành dài hạn & chính thức ở ViệtNam nên để cho lành thì tớ chơi con này: Nồi cơm điện cao tần Kangaroo KG599N Tính năng cũng thế mà rẻ hơn rất nhiều (chỉ 2tr thôi) .
Điện thoại, cam hành trình e đã dùng của xiaomi, thấy rất hài lòng, nhưng liên quan trực tiếp đến cơ thể như nồi cơm hay khẩu trang lọc bụi.. e chưa dám thử
@ryan_mu
Nồi nhật tùy loại nữa bạn ạ.
Tuy nhiên nếu nồi nhật cũ mà gía tầm nồi mới của xiaomi thì nấu ngon hơn là tất nhiên, còn nếu mua nồi nhật mới loại xịn thì từ mười mấy củ trở lên, hơi đau, bù lại nồi nhật chất lòi kèn.
@ryan_mu
Mình ko xài đồ nội địa nhật nên ko so sánh được.
Về chất lượng gia công hoàn thiện của nồi Xiaomi mình ko có gì để chê. Quá tốt, lại rất đẹp.
Chức năng nấu cơm của Xiaomi các phiên bản đều chỉnh được độ cứng/mềm của gạo nên mình thấy vậy là được. Lớp chống dính của nồi rất tốt nên vệ sinh cũng dễ lắm.
@wookie87
Qua thấy báo E xong xem app nó báo điện ap ko ổn định, còn cái trc hỏi kỹ thuật họ bảo hỏng main ko đặt đc bên tung của nên đổi mới, đổi cái này tháy ok hơn hẳn
Em mới mua nồi Xiaomi V1 hôm qua 😆Đã từng dùng nồi Cuckoo CRP A1010F áp suất nấu cả cháo, hầm xương 10 năm nhưng thay sang V1 rất ưng vì không thiếu chức năng nào, có điều là nấu cơm thì lâu hơn, Cuckoo nấu cơm thường 20’ còn Mi thì mất tầm 60’ và lòng nồi Mi k có tay cầm như Cuckoo
Nhà em tín đồ của Mi, đã dùng cả Roborock G2 cả năm nay