Nhà bà chị cũng có hệ thống lọc nước giếng xong uống trực tiếp luôn, nhưng hệ thống rất lằng nhằng, máy bơm, rồi qua mấy cái bình chứa, rồi qua hệ thống lọc cát, rồi qua qua 2 cái bình lọc gì mà nó to đùng như cái bình ga cỡ lớn, rồi lọc than, rồi xuống máy lọc tĩnh điện gì đó nghe nói vậy, ở bước này phải có điện, rồi nó ra thẳng nước nóng và lạnh uống trực tiếp luôn. Nước giếng thúi quoắc mà lọc xong uống như nước khoáng vậy.😁
@itismyaccount
Lọc nước tự nhiên phải thế, phải lọc thô rồi mới lọc tinh!
Bộ lọc này chỉ lọc được nước máy (đã qua xử lý, nhà máy người ta lọc thô và tinh rồi) đưa nước giếng vào bộ này là vứt lun!
@itismyaccount
của bà đó mới là đồ ngon đó, lằng nhằng vậy đó mà lọc rất lâu, cả năm mới xử lý một lần và số lượng nước lọc để xài có thể xài đủ để rửa xe, tắm, giặc luôn chứ uống nhằm nhò gì, nhà mình làm gần giống vậy nên biết.
@Julyh0rse.ManU
3,800,000 thì bác mua đc 633 chai lavie 6,000.
Mà 1 ngày bác phải uống ít nhất cho 4 chai lavie thì 1 năm hết cho 1 người phải là 1,460 chai.
Nếu nhà nhiều người nữa thì còn tốn nữa nên 3,800,000 + nước máy vẫn còn rẻ chán.😁
@itismyaccount
50k/bình 19l. Vậy là e sẽ mua được 75 bình chia 12 tháng -> mỗi tháng 6 bình, khoảng 120l, uống tha hồ. :D. Just kidding. Có máy lọc nước vẫn tiện hơn nhiều, bình nước lỉnh kỉnh lắm. :D
nguồn nước chỗ mình còn sạch lắm. chưa bị ô nhiễm như trong thành phố nên toàn uống nước giếng đun sôi để nguội. nhưng chắc cũng mua cái máy lọc Xiaommi về dùng
@hoangtrinh8282
Thật tình khuyên bạn đừng dùng cảm quan mà cho rằng nước sạch. Muốn biết nước SẠCH hay kg nên mang đi xét nghiệm. Xét nghiện thì cũng 5-7 đường, nhầm mấy thằng tào lao thì toi 😃
máy lọc nước này công đoạn lắp ráp thì dễ... nhưng dùng cứ phải chuyển qua lại và ống nước nằm lằn nhằn hơi bất tiện. Có vẻ Aosmith cực lúc đầu nhưng tiện lúc sau hơn.
bao giờ công nghệ này được thương mại hoá nhỉ"Tấm màng sinh học này bao gồm 2 lớp nano xen lu lô gốc vi khuẩn (nanocellulose). Lớp dưới là pristine cellulose (tạm dịch: xen lu lô nguyên thủy), lớp trên là graphene oxide (tạm dịch là màng nano oxit cạc bon). Lớp oxit carbon này sẽ hấp thụ ánh nắng mặt trời, sinh ra nhiệt, nước sẽ được thẩm thấu từ phía dưới, xuyên qua lớp dưới, rồi bốc hơi ở mặt trên, trong quá trình bốc hơi này nó sẽ để lại các tạp chất, chất lơ lửng hoặc muối, nước sạch sẽ lắng đọng lại ở trên, ta có thể rút nước này ra và sử dụng"
Mình rất ưng cái thiết kế này. Và lại là made in japan nữa. Nhưng hiện tại các máy của hãng khác, vd căng cu ru, aerosmith thấy to đùng đoàng, 1 đống các lõi lọc, con này chỉ bằng 1 cái lõi của nó, thì liệu chất lượng lọc ra có ổn ko nhỉ???
Nhà mình đang dùng máy lọc RO hãng Mỹ nhưng thấy nước đúng là không có vị gì, và nước thải cũng khá nhiều. Loại này nghe nói giữ được khoáng tự nhiên và không có nước thải. Để dành mua 1 bộ cho ông bà cụ ở quê dùng chắc 2 năm mới phải thay lõi lọc.
@lamphong7
RO của bác ko có mùi vị gì là do mấy lõi chức năng hết tác dụng rồi. còn máy này mang về quê cứ phải cẩn thận bởi nó ko chịu được nước có nhiều cặn đâu