Trên tay Vietmap iDVR P1 - camera hành trình kiêm hệ thống giám sát từ xa, nhiều tính năng giải trí
Tuannph
Tuannph
5/9/18 Bình luận: 111 Lượt xem: 35,334

Trên tay Vietmap iDVR P1 - camera hành trình kiêm hệ thống giám sát từ xa, nhiều tính năng giải trí

Thảo luận trong 'Xe ô tô' bắt đầu bởi Tuannph, 5/9/18. Trả lời: 111, Xem: 35334.

 1. Tuannph

  Tuannph Mod

  Tham gia:
  20/11/17
  Được thích:
  8,056
  Best Answers:
  0
  Tuannph
  VIP
  #1 Tuannph, 5/9/18
  Sửa lần cuối: 7/9/18
  Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến anh em chiếc camera hành trình dạng gương Vietmap iDVR P1. Không chỉ đơn thuần ghi lại hình ảnh trước và sau xe khi di chuyển, iDVR P1 còn đóng vai trò của một hệ thống giám sát xe từ xa. Bên cạnh đó, Vietmap có tích hợp nhiều tính năng kết nối và giải trí cho P1. Chi tiết hơn về ưu - nhược điểm của iDVR P1 có trong video sau đây, còn nếu anh em thích đọc chữ và xem hình thì đã có bài viết bên dưới :D  Trước hết, P1 là cụm camera 3 trong 1 dành cho xe hơi:
  Ở chức năng camera hành trình, P1 có camera trước ghi hình độ phân giải FullHD, trong khi đó camera phía sau có độ phân giải VGA. Cảm biến va chạm bên trong P1 có thể nhận biết khi xe bị tai nạn và sẽ khóa các video đang quay lúc đó, tránh bị ghi đè. Cộng với việc có góc quay 180 độ trước sau thì trong các tình huống xe bị đâm đầu hay bị húc đít thì anh em sẽ có được các bằng chứng đầy đủ để bảo vệ quyền lợi của mình. Chỉ có 1 điểm mình chưa thích là camera trước bị ám xanh lá khá nhiều Đổi lại độ tương phản và chi tiết là khá tốt, biển số xe vào ban đêm vẫn có thể nhìn quan sát được.

  Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4750.jpg…

  Camera lùi sẽ được kích hoạt và hiển thị hình ảnh trên màn hình khi người lái về số R. Đối với những mẫu xe khi mua về chưa có camera lùi thì mình nghĩ tính năng này khá hữu ích. Tính ra mua 1 được 2 như thế này ai mà lại không thích.

  Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4767.jpg…

  Chìa khóa cho việc giám sát xe từ xa của P1 là ứng dụng Vietmap iDVR. Sau khi cài đặt, đăng ký tài khoản qua số điện thoại thì anh em sẽ quét QR Code để tiến hành kết nối. Mỗi một tài khoản sẽ có thể theo dõi hoạt động của mình chiếc camera P1 khác nhau. Các anh em có nhiều xe cần quản lý có thể cân nhắc đầu tư P1 để tiện cho công việc. Còn những chị em muốn biết chồng và bạn trai đang làm gì, ở đâu thì nên tặng mỗi người 1 bộ P1 là xong.

  Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4912.jpg…
  Cài đặt ứng dụng và kết nối với P1 thông qua quét mã QR Code

  Cầm điện thoại trên tay anh em sẽ xem được xe đang chạy hay đang đậu ở đâu, chụp nhanh hình ảnh ở đầu và đuôi xe, đặc biệt là có thể xem trực tiếp video từ camera trước. Còn sở dĩ mình nói "theo dõi hoạt động của camera" là vì chúng ta chỉ làm được những điều vừa kể khi P1 được kết nối mạng Internet. Nếu như P1 bị tắt điện hay rút mất sim 3G thì cái chúng ta nhận được chỉ là vị trí online cuối cùng dựa theo tín hiệu GPS của nó mà thôi. Ngoài ra, so với một vài loại camera hành trình xe hơi khác trên thị trường, P1 không có tính năng đàm thoại online từ xa hay camera quan sát trong xe.

  Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4915.jpg…
  Theo dõi vị trí xe online
  Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4922.jpg…
  Giao diện thông báo vị trí qua GPS và các chức năng giám sát từ xa bằng video, hình ảnh
  Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4940.jpg… Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4930.jpg…
  Xem video trực tiếp từ xa qua camera trước
  Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4949.jpg… Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4953.jpg… Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4956.jpg… Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4955.jpg…
  Xem hình ảnh chụp từ camera trước và sau
  Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4947.jpg…
  Anh em có thể kết nối với nhiều xe để theo dõi và quản lý
  Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4924.jpg…
  Thông tin về vị trí, video và hình ảnh được truyền về sever thông qua tín hiệu Internet​

  Bên cạnh phần ghi hình và giám sát, iDVR P1 còn có thể xem là một hệ thống thông tin giải trí bổ sung đáng giá dành cho các mẫu xe thiếu thốn tiện nghi. Ưu điểm đầu tiên là không cần phải bung xe ra quá nhiều để lắp đặt một đầu giải trí mới. Chỉ cần đi dây rồi gắn trực tiếp P1 lên vị trí gương chiếu hậu trong xe là ổn. Sau này nếu anh em không thích dùng nữa thì chỉ cần tháo bỏ dây nguồn, dây camera sau và dây GPS là xe lại về zin ngay. Nói thêm đôi chút, nếu anh em mua P1 thì nên nhờ nơi bán thi công luôn phần lắp đặt dây nhợ để tiết kiệm công sức và thời gian.

  Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4811.jpg…

  Nôm na thì P1 là một chiếc phablet có màn hình gần 7-inch với hệ điều hành Android 5.0, RAM 1Gb và bộ nhớ trong 16Gb. Nhờ vậy nó có khả năng download và cập nhật các ứng dụng thông qua Play Store của Google. Miễn còn sóng 3G là anh em có thể vào Tinh Tế đọc bài trên tay, xem video đánh giá xe hay nghe nhạc tùy thích. Tuy nhiên do phần cứng không mạnh nên đôi khi thao tác chạm cảm ứng có độ trễ lớn, hoặc khi mở nhiều ứng dụng thì P1 hoạt động chậm thấy rõ.

  Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4884.jpg…
  Khi mở nhiều ứng dụng, P1 bắt đầu đuối và chậm thấy rõ

  Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4815.jpg…
  Có P1 và VTC thì không lo bỏ lỡ mấy trận banh nữa :D

  Đính kèm trong P1 còn có 2 chức năng khá hay. Đầu tiên là kết nối Bluetooth với điện thoại để đàm thoại rảnh tay. Các thao tác quay số, tìm danh bạ và trả lời điện thoại đều có thể thực hiện với màn hình cảm ứng mà không cần đụng đến điện thoại nữa. Mặt sau của P1 có sẵn loa và mic thoại với chất lượng âm thanh ở mức ổn. Nhìn chung đủ rõ ràng để anh em vừa lái xe vừa trò chuyện với các bạn tư vấn bán bảo hiểm :p

  Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4782.jpg…
  Kết nối Bluetooth với điện thoại khá đơn giản
  Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4787.jpg…
  Quay số hoặc truy cập danh bạ qua màn hình cảm ứng
  Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4789.jpg…
  Nhận cuộc gọi và đàm thoại rảnh tay

  Thứ hai là kết nối FM, nghe có vẻ lại nhưng đang giản là âm thanh từ P1 sẽ được truyền qua hệ thống loa của xe bằng sóng Raido. Khi đó nghe nhạc hay xem đá banh online sẽ thú vị hơn, bởi loa của P1 không tốt lắm. Chỉ cần cài đặt tần số FM của P1 và đầu Radio trên xe trùng với nhau là được. Điểm lưu ý là không được trùng tần số với các đài FM chính thống.
  Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4808.jpg…
  Cài đặt một tần số FM bất kỳ cho Radio của xe

  Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4807.jpg…
  Chỉnh tần số FM của P1 tương tự để truyền âm thanh qua dàn loa của xe

  Vietmap có cài đặt sẵn bộ định vị dẫn đường S1 tiếng Việt cho iDVR P1. Với cá nhân mình thì giao diện mặc định này không đẹp lắm nên Google Maps đã được lựa chọn thay thế. Nhờ có kết nối mạng nên thông tin về địa điểm và tình trạng giao thông luôn được cập nhật theo thời gian thực.

  Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4886.jpg…
  Giao diện của hệ thống dẫn đường Vietmap S1
  Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4862.jpg… Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4882.jpg…
  Sử dụng sim 3G để định vị Google Maps tìm đường, tìm vị trí

  Điểm hạn chế khiến mình khó chịu nhất sau 2 tuần dùng thử P1 chắc chắn là phần file video. Tuy giao diện xem video mặc định có phân vùng camera trước/sau và tên video được phân biệt bằng ký tự đầu F (Front - camera trước) hoặc B (Back - camera sau) nhưng trong thẻ nhớ tất cả được gom chung vào một chỗ. Vậy nên khi cần tìm lại 1 video nào đó mất khá nhiều thời gian.

  Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4834.jpg…
  Cách sắp xếp file video trong thẻ nhớ khá bừa bộn

  Tiếp theo, dù P1 có ứng dụng riêng nhưng Vietmap lại làm chức năng lấy file nhanh qua điện thoại. Để download video nào đó mình cần mở nó bằng giao diện xem của Android, tiếp đến chọn chia sẻ qua Bluetooth và xác nhận thêm trên điện thoại. Với các file có kích thước gần 200 Mb thì thời gian hoàn thành khá lâu. Và sau cùng, có lấy file xong thì mình cũng chẳng thể xe được trên điện thoại vì định dạng .ts không được hỗ trợ. Nếu muốn chỉnh sửa và đăng lên Facebook lại cần thêm một bước copy sang máy tính nữa.

  Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4846.jpg… Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4853.jpg… Đang tải Camera_Hanh_trinh_Vietmap_iDVR_P1_Xe_Tinhte_NON_4854.jpg…
  Muốn download file vào điện thoại cần dùng kết nối Bluetooth

  Nói chung, iDVR P1 là một bộ sản phẩm đáng quan tâm dành cho những anh em sở hữu ô tô vừa muốn lắp camera hành trình, vừa muốn quản lý xe từ xa, cũng như cần nâng cấp thêm tiện nghi.

   
  sangsh300i, dualshoсk, quy.helios12 người khác thích nội dung này.
  #1 Tuannph, 5/9/18
  Sửa lần cuối: 7/9/18
 2. cuhiep

  cuhiep Bố cuKhang

  Tham gia:
  27/4/06
  Được thích:
  194,024
  Best Answers:
  9
  cuhiep
  VIP
  Dạng để trong kính này hay đấy
   
  thinh060903, Zkis, Rockiessoul2 người khác thích nội dung này.
  1. thanh.vohong

   Tham gia:
   10/6/08
   Được thích:
   5,339
   Best Answers:
   0
   thanh.vohong
   CAO CẤP
   thanh.vohong @cuhiep Câu like à?
    
  2. Rockiessoul

   Tham gia:
   5/5/08
   Được thích:
   1,131
   Best Answers:
   0
   Rockiessoul
   CAO CẤP
   Rockiessoul @cuhiep Chốt khỏi hụt anh ạ.
    
 3. thinh060903

  Tham gia:
  15/7/18
  Được thích:
  735
  Best Answers:
  0
  thinh060903
  TÍCH CỰC
  Sản phẩm này nghe có vẻ thay thế cho thiết bị giải trí, âm thanh xe thì phải vì nhiều tính năng nghe rất giống với đầu dvd của xe.
   
  Zkis thích nội dung này.
  1. anhhunghanam

   Tham gia:
   22/5/11
   Được thích:
   12
   Best Answers:
   0
   anhhunghanam
   ĐẠI BÀNG
   anhhunghanam @thinh060903 Theo đánh giá cá nhân thì dòng này khá hoàn thiện, từ thiết kế chất lượng ghi hình trước sau đến các tính năng hỗ trợ rất ưu Việt. Bạn nào quan tâm mời qua Camera Hành Trình Nguyễn Hùng: https://camerahanhtrinhvn.com/san-pham/vietmap-idvr-p1-camera-hanh-trinh-dan-duong-giam-sat-tu-xa

   VietMap iDVR P1 Camera Hành Trình 2019 Chính Hãng [Rẻ Nhất VN]

   Camera Hành Trình Vietmap iDVR P1 ✅ ✅ ✅ trước sau kiêm dẫn đường ✅ ✅ ✅ hỗ trợ định vị ghi hình từ xa ✅ ✅ ✅ sử dụng sim 3G-4G phát wifi Giá bán rẻ nhất VN, quà tặng khuyến mãi hấp dẫn
   camerahanhtrinhvn.com
    
 4. heobanhki

  Tham gia:
  29/1/08
  Được thích:
  7,680
  Best Answers:
  1
  heobanhki
  VIP
  Admin spam câu bài quá, ké thêm 1 comment spam nữa :)
   
  1. Lê Hoàng Huynh

   Tham gia:
   7/5/12
   Được thích:
   637
   Best Answers:
   0
   Lê Hoàng Huynh
   TÍCH CỰC
   Lê Hoàng Huynh @heobanhki Bác ViP còn spam thế :)
    
   heobanhki thích nội dung này.
 5. TonyWu

  Tham gia:
  15/8/11
  Được thích:
  1,250
  Best Answers:
  1
  TonyWu
  TÍCH CỰC
  Camera mờ nhỉ? Có chống rung ko? Quay clip trước sau dc trong bao lâu?
   
  1. Tuannph

   Tuannph Mod

   Tham gia:
   20/11/17
   Được thích:
   8,056
   Best Answers:
   0
   Tuannph
   VIP
   Tuannph @TonyWu Cam ở mức tâm thôi, nó cứ quay vòng lặp thôi bạn, hết thẻ thì ghi đè. Còn khi có va chạm thì cảm biến sẽ nhận biết và khóa file để không bị mất bằng chứng.
    
 6. canlaccg99

  Tham gia:
  18/8/10
  Được thích:
  124
  Best Answers:
  0
  canlaccg99
  ĐẠI BÀNG
  cần đến 3 comment để hiển thị 1 nội dung giống nhau :))
   
 7. b0ngma01

  Tham gia:
  4/1/09
  Được thích:
  261
  Best Answers:
  0
  b0ngma01
  ĐẠI BÀNG
  Cái này giống với mấy cái camera hành trình của Trung Quốc có cách đây vài năm, khác hơn là có Vietmap S1 và giao diện khác, còn lại y chang. Trước có cùng 1 cái cấu hình tương tự nhưng sau 1 thời gian HDH Android nó giật, lag hơi chán. Mong là Vietmap làm ngon cái này.
   
  Mrquangnakatahjepsi_culan thích nội dung này.
 8. nhucongpro

  Tham gia:
  9/2/12
  Được thích:
  394
  Best Answers:
  10
  nhucongpro
  CAO CẤP
  đả thiệt chứ.... thiết kế đẹp
   
 9. Sfvnthanh

  Tham gia:
  16/5/15
  Được thích:
  1,424
  Best Answers:
  0
  Sfvnthanh
  CAO CẤP
  Mod này thuyết trình ko tự nhiên, ngoài P1 của Vietmap còn loại nào cao cấp hơn ko? Bạn nào có info cho xin nhá
   
  1. quanromance

   Tham gia:
   25/7/12
   Được thích:
   57
   Best Answers:
   0
   quanromance
   ĐẠI BÀNG
   quanromance @Sfvnthanh Bạn vào vietmap.vn tham khảo nha, mình thấy có nhìu loại lắm mà mình ko có xe nên ko rành mấy loại này
    
 10. Cuộc sống tốt

  Tham gia:
  11/3/16
  Được thích:
  1,920
  Best Answers:
  5
  Cuộc sống tốt
  TÍCH CỰC
  Giá cả sao ad.
   
  1. Tuannph

   Tuannph Mod

   Tham gia:
   20/11/17
   Được thích:
   8,056
   Best Answers:
   0
   Tuannph
   VIP
   Tuannph @bachhonghung Kết nối với loa xe được nha, bạn cài tần số FM 2 cái giống nhau là chơi tới
    
  2. akdanpa

   Tham gia:
   29/1/12
   Được thích:
   45
   Best Answers:
   0
   akdanpa
   ĐẠI BÀNG
   akdanpa @bachhonghung sử dụng phát qua loa nhờ FM, nhưng âm thanh không được trong lắm
    
  3. bachhonghung

   Tham gia:
   28/11/12
   Được thích:
   882
   Best Answers:
   0
   bachhonghung
   TÍCH CỰC
   bachhonghung @Tuannph Vậy à. Thế cũng ko ăn thua lắm nhỉ. Vì phải bật cả FM. Mà phát qua FM chắc nhạc cũng ko hay lắm
    
  4. bachhonghung

   Tham gia:
   28/11/12
   Được thích:
   882
   Best Answers:
   0
   bachhonghung
   TÍCH CỰC
   bachhonghung @akdanpa Qua FM chắc là k ngon rồi bác nhỉ. Hơi tiếc
    
 11. anhlt

  Tham gia:
  4/4/07
  Được thích:
  1,078
  Best Answers:
  0
  anhlt
  TÍCH CỰC
  Nghe chậm chậm là không thích rồi
   
 12. bocon1903

  Tham gia:
  11/8/07
  Được thích:
  57
  Best Answers:
  0
  bocon1903
  ĐẠI BÀNG
  Loại này chán lắm. Làm màu nhiều chức năng vậy thôi chứ chẳng dùng mấy. Lại rất khó nhìn, khó thao tác
   
  lil.justme thích nội dung này.
 13. phutrongnhan

  Tham gia:
  21/5/09
  Được thích:
  405
  Best Answers:
  0
  phutrongnhan
  ĐẠI BÀNG
  Không thấy giá bác nhỉ
   
  1. Tuannph

   Tuannph Mod

   Tham gia:
   20/11/17
   Được thích:
   8,056
   Best Answers:
   0
   Tuannph
   VIP
   Tuannph @phutrongnhan cỡ 4tr5 tùy nơi bán :D
    
 14. lamfmhn95

  Tham gia:
  8/2/11
  Được thích:
  119
  Best Answers:
  0
  lamfmhn95
  ĐẠI BÀNG
  Đẹp quá. Đáng cân nhắc ;)
   
 15. pvming

  Tham gia:
  22/8/14
  Được thích:
  501
  Best Answers:
  0
  pvming
  TÍCH CỰC
  Nhieu tien 1 em, mua cai lap vao guong xe may.
   
  1. Tuannph

   Tuannph Mod

   Tham gia:
   20/11/17
   Được thích:
   8,056
   Best Answers:
   0
   Tuannph
   VIP
   Tuannph @pvming 4tr5 nha, lắp thoải mái :))
    
  2. dopercy

   Tham gia:
   31/5/10
   Được thích:
   8
   Best Answers:
   0
   dopercy
   ĐẠI BÀNG
   dopercy @Tuannph Em ơi, bài viết còn vài lỗi đánh máy lắm nhé.
    
 16. pntphong1810

  Tham gia:
  17/1/13
  Được thích:
  2,908
  Best Answers:
  0
  pntphong1810
  CAO CẤP
  lag kinh khủng vậy sao xài :D :D :D
   
  1. Lê Hoàng Huynh

   Tham gia:
   7/5/12
   Được thích:
   637
   Best Answers:
   0
   Lê Hoàng Huynh
   TÍCH CỰC
 17. dungussh

  Tham gia:
  25/10/11
  Được thích:
  764
  Best Answers:
  0
  dungussh
  TÍCH CỰC
  Ass min Hiệp lắm chiêu trò
   
 18. dungussh

  Tham gia:
  25/10/11
  Được thích:
  764
  Best Answers:
  0
  dungussh
  TÍCH CỰC
  Ass min Hiệp lắm chiêu trò
   
  1. Lê Hoàng Huynh

   Tham gia:
   7/5/12
   Được thích:
   637
   Best Answers:
   0
   Lê Hoàng Huynh
   TÍCH CỰC
   Lê Hoàng Huynh @dungussh Bác cũng đang chiêu trò đấy thoii :D
    
Đang tải...