Trên tay wifi mesh TP-Link Deco M5: rất dễ setup, nhiều ứng dụng hữu ích và đáng giá
ndminhduc
ndminhduc
26/9/19 Bình luận: 207 Lượt xem: 19,036

Trên tay wifi mesh TP-Link Deco M5: rất dễ setup, nhiều ứng dụng hữu ích và đáng giá

Thảo luận trong 'Điện tử - Tiêu dùng' bắt đầu bởi ndminhduc, 26/9/19. Trả lời: 207, Xem: 19036.

 1. ndminhduc

  ndminhduc FONS VITÆ ERVDITIO POSIDENTIS

  Tham gia:
  24/7/13
  Được thích:
  51,204
  Best Answers:
  0
  ndminhduc
  VIP
  #1 ndminhduc, 26/9/19
  Sửa lần cuối: 3/10/19
  Người ta thường nghĩ rằng việc setup mạng wifi là cái gì đó rất ghê gớm, từ 192.168.1.1, tới cài đặt IP, passworld,… Và đó cũng chỉ là một wifi thông thường, đừng nói tới mạng mesh với hệ thống mạng lưới nhiều wifi. Tuy nhiên suy nghĩ đó lại chưa đúng đối với bộ wifi Deco M5 của TP-Link. Tất cả chúng ta cần làm là nghĩ xem đặt từng cục phát sóng ở đâu, cắm dây, cắm điện, mở app và phần mềm sẽ xử lý mọi thứ còn lại. Rất tiện.  Tất nhiên, cần phải kể tới những ưu điểm của một hệ thống mesh như sẽ tạo nên một hệ thống wifi xuyên suốt với 1 tên wifi duy nhất khi nhìn từ thiết bị, trải nghiệm dùng mạng được liên tục hơn bất kể là ở đâu trong nhà, đặc biệt là trong điều kiện nhà Việt Nam vốn thường nhiều phòng ngủ đối với căn hộ hoặc nhiều tầng đối với nhà ống. Ngoài ra với phần mềm, chúng ta sẽ có thêm các tính năng như quản lý các thiết bị đang truy cập, kiểm soát trẻ em và cả một trình antivirus từ Trend Micro nữa.

  Đang tải so_do_nha.jpg…

  Nhân dịp bạn mình đang hoàn thiện nội thất cho căn nhà của bạn ấy, mình sẽ thử lắp bộ TP-Link Deco M5 này lên cho anh em xem thử sơ nó như nào. Cơ bản thì trên đây là sơ đồ nhà của người bạn mình, một căn hộ 3 phòng ngủ điển hình, router của nhà mạng được đặt cố định sẵn ở phòng khách. Với tình hình chỉ 1 điểm phát sóng thì rõ ràng căn phòng ngủ lớn và phòng ngủ trong cùng sẽ có sóng rất yếu qua nhiều bức tường. Do đó mình sẽ thử đặt 3 cục Deco ở những vị trí này.

  Đang tải tren_tay_Deco_tinhte-6.jpg…

  Sơ một chút. Mạng mesh sau khi thiết lập sẽ hình thành nên một mạng lưới 1 SSID duy nhất bao phủ khắp nhà, lấp đầy vào những vùng chết mà trước đây 1 bộ phát sóng không thể nào đáp ứng được. Thứ 2 là hệ thống mesh sẽ tự tính toán đường đi của tín hiệu (routing) để phục vụ nhu cầu internet của thiết bị người dùng đang xài yêu cầu, không bị delay trong quá trình người dùng di chuyển giữa những vùng “biên giới” phát sóng. Trước đây vẫn có giải pháp là sử dụng thêm một cục repeater nhưng đôi khi phải bắt thiết bị sử dụng mạng tự chọn khi di chuyển tại khu vực “biên giới” vùng phủ sóng, từ đó sẽ gây gián đoạn trải nghiệm sử dụng của người dùng.

  Đang tải cover_mesh.jpg…

  Tiếp theo nữa, các bộ phát của Deco có thể nói chuyện được với nhau và một khi 1 cục gặp sự cố tạm thời, hệ thống sẽ tạo một đường vòng khác để mục đích cuối cùng là trải nghiệm của người dùng vẫn được đảm bảo. Mặt khác, ở từng cục phát còn có thêm công nghệ gọi là beamforming, bản chất là nó sẽ tự xác định vị trí, định hướng sóng vào một mục tiêu cụ thể thay vì toả đều ra cả một vùng lớn. Bằng cách này, dữ liệu sẽ được truyền đi một cách tập trung hơn, nhắm tới thiết bị cần thay vì phát ra xung quanh và tất nhiên, nó sẽ tối ưu hơn, giảm độ trễ (lantency) khi truyền tín hiệu, từ đó, đẩy nhanh tốc độ phục vụ mỗi máy và hệ quả cuối cùng là sẽ tăng khả năng phục vụ được nhiều thiết bị hơn trong hệ thống. Do sử dụng chuẩn 802.11ac và công nghệ MU-MIMO nên Deco M5 mà mình thử cũng sẽ dùng được tính năng này.

  Đang tải deco-9.jpg…

  Trở lại bộ TP-Link mà mình lắp cho nhà người bạn để thử. Một bộ sẽ có 3 cục Deco và toàn hệ thống có thể lắp được tới 8 cục, đủ cho một ngôi nhà ống từ 4-6 tầng (tuỳ tình hình cụ thể). Mỗi cục Deco sẽ có vi xử lý là một con Snapdragon, đồng thời có 4 ăng ten, nói cách khác là nếu lắp 3 cục thì cả nhà chúng ta sẽ có hệ thống 12 ăng ten nói chuyện với nhau. Toàn hệ thống có thể hỗ trợ 100 thiết bị kết nối cùng lúc trong mạng mesh. Ngoài ra, nó sẽ phát sóng trên cả 2 băng tầng 2.4GHz và 5Ghz, một khi thấy băng tầng nào quá tải, nó sẽ tự chuyển các thiết bị sang một băng tầng khác để đảm bảo mục tiêu hàng đầu là “không mất mạng”.

  Đang tải deco-7.jpg…

  Việc lắp đặt cũng khá đơn giản, mình chỉ cần lấy một cục Deco ra làm chủ, sau lưng từng cục đều có 2 cổng ethernet và 1 lỗ cắm nguồn. Cứ cấp nguồn cho nó, sau đó cắm vào ngõ ra LAN của modem nhà mạng lắp sẵn là xong. Lúc này chỉ cần chạy ứng dụng cài trên điện thoại lên, nó sẽ tự nhận thấy có Deco đang muốn kết nối, việc chúng ta làm là bấm next, đặt tên wifi, mật khẩu là xong. Tương tự cho việc add thêm các cục còn lại vào hệ thống. Mình làm lần đầu mất chỉ đâu đó khoảng 10 - 15 phút cho toàn bộ quá trình từ lúc khui hộp tới khi có một hệ thồng mesh ở nhà.

  Đang tải app_tp_deco.jpg…

  Bên trong ứng dụng không chỉ cho phép chúng ta quản lý các thiết bị, các thông số mạng, speedtest,… đặt lại tên, mật khẩu mà còn có thể cài đặt chế độ ưu tiên cho từng thiết bị hay dùng với những mục đích riêng trong nhà. Ngoài ra chúng ta còn có thêm một bộ lọc danh sách web cấm trẻ em cùng một ứng dụng virus của Micro Trend cung cấp. Rõ ràng việc chặn từ đầu nguồn thế này sẽ an toàn hơn khá nhiều so với làm trên từng thiết bị. Hiện ứng dụng có tiếng Anh nhưng mình nghe nói sắp tới sẽ được cập nhật tiếng Việt luôn, lúc đó thì mọi thứ sẽ càng tiện lợi hơn nữa.

  Đang tải deco-6.jpg…
  Đèn báo ở giữa Deco sẽ chỉ trạng thái một cách rõ ràng. Lúc mới khởi động sẽ báo đèn vàng, đèn xanh nhấp nháy khi ở chế độ sẵn sàng cài đặt, nếu đèn xanh đứng im thì Deco đang cài đặt, đèn xanh lá là mọi thứ đã okie và nếu trong quá trình sử dụng hay cài đặt có vấn đề gì thì sẽ báo đèn đỏ.​

  Cơ bản là vậy, anh em nào quan tâm thì bộ này được bán với giá 5,69 triệu, link ở đây để coi kỹ hơn. Anh em nào lười thì có thể nhờ mấy anh bên đó qua lắp miễn phí (tại TPHCM., Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang) Tuy nhiên mình thấy cũng dễ, tự lắp mới vui và cũng kiểm soát căn nhà mình tốt hơn. Anh em nào quan tâm hơn tới vụ quy trình nhờ lắp đặt thì có thể xem thêm bên dưới.

  Đang tải 2.png.jpeg…

  Đang tải deco-1.jpg… Đang tải deco-3.jpg… Đang tải deco-4.jpg… Đang tải deco-5.jpg… Đang tải deco-8.jpg…
   

  File đính kèm:

  chienbb, Mr Bom83, Grapes21 người khác thích nội dung này.
  #1 ndminhduc, 26/9/19
  Sửa lần cuối: 3/10/19
 2. DayLight1

  Tham gia:
  10/9/08
  Được thích:
  141
  Best Answers:
  0
  DayLight1
  ĐẠI BÀNG
  Đang dùng bộ này được gần năm nay. Ổn đối với nhà mình 4 tầng. Kết nối trung bình 30 thiết bị. Đáng tiền
   
  luckyzanzanhnt.n007 thích nội dung này.
  1. luckyzanzan

   Tham gia:
   21/8/09
   Được thích:
   33
   Best Answers:
   0
   luckyzanzan
   ĐẠI BÀNG
   luckyzanzan @DayLight1 Game ổn không bác
    
 3. Lucifer09

  Tham gia:
  16/10/10
  Được thích:
  45
  Best Answers:
  0
  Lucifer09
  ĐẠI BÀNG
  Wifi mesh thì sóng thế ổn không mấy bác? Nhà em chung cư mà sóng sánh chán quá. Xem phim chơi game không mượt.
   
  1. kixx

   Tham gia:
   3/7/11
   Được thích:
   943
   Best Answers:
   0
   kixx
   TÍCH CỰC
   kixx @Lucifer09 nếu chơi ít ,cần đảm bảo kết nối thì anh làm con adapter mạng đi ,nối cable trực tiếp từ cổng LAN của router\wifi vô thẳng cổng lighting\microUSB\USB-C của điện thoại :D
    
  2. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   5,517
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   VIP
   Barbatos @Uthuong050713 Bạn hiểu mesh giống như là các trạm phát sóng nối tiếp nhau còn repeater thật ra chỉ là bộ khuếch đại sóng mà thôi. theo như bạn nói thì dùng mesh hoàn toàn có thể khắc phục dc. Trường hợp bạn nêu ra như mình vì mình có 1 gg wifi ở phòng khách nhưng tín hiệu vào phòng ngủ chập chờn nên mình lắp thêm 1 gg wifi trong phòng ngủ thì tín hiệu mạnh và ổn định hơn nh lắm.
    

   File đính kèm:

   Uthuong050713 thích nội dung này.
  3. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   5,517
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   VIP
   Barbatos @Tinh Dầu Haku Farm Chuẩn bác, e dùng nh cục lắm rồi, rẻ cũng có, đắt cũng có, thậm chí cả loại dùng cho gaming streamer của netgear lun, nhưng mà gg wifi là số 1. Dễ dàng lắp đặt, có thể quản lý mạng wifi, tạo guest... :)
    
  4. Mr. Đăng Giáp

   Tham gia:
   9/6/17
   Được thích:
   97
   Best Answers:
   0
   Mr. Đăng Giáp
   ĐẠI BÀNG
   Mr. Đăng Giáp @Uthuong050713 Mesh khắc phục hoàn toàn tình trạng đó nhé. Đi khắp nhà sóng sánh vẫn ổn định, bởi nó xác định vị trí của thiết bị gần cục nào thì sẽ kết nối với cục đó
    
   Uthuong050713 thích nội dung này.
 4. knnam

  Tham gia:
  1/6/10
  Được thích:
  19
  Best Answers:
  0
  1. knnam

   Tham gia:
   1/6/10
   Được thích:
   19
   Best Answers:
   0
   knnam
   ĐẠI BÀNG
   knnam @leech Nhìn lại thông số và cấu hình đi
    
  2. gunnyonline

   Tham gia:
   28/2/18
   Được thích:
   103
   Best Answers:
   0
   gunnyonline
   ĐẠI BÀNG
  3. leech

   Tham gia:
   7/10/08
   Được thích:
   64
   Best Answers:
   0
   leech
   ĐẠI BÀNG
   leech @knnam Chấp gì mấy con nội địa tàu, dùng mesh căn cơ là cắm là chạy ổn định, cài đặt dễ dàng, đằng này đi mò chữ tàu thì so đo sao được. Cấu hình chỉ 1 phần thôi, chứ còn chipset ram bo mạch có xịn xò không nữa
    
  4. quanbau

   Tham gia:
   23/2/10
   Được thích:
   260
   Best Answers:
   0
   quanbau
   ĐẠI BÀNG
   leech thích nội dung này.
 5. Dung.5923

  Tham gia:
  11/5/12
  Được thích:
  160
  Best Answers:
  0
  Dung.5923
  TÍCH CỰC
  Đánh giá deco m4 đi bạn
   
  1. zombie01

   Tham gia:
   10/2/19
   Được thích:
   216
   Best Answers:
   0
   zombie01
   ĐẠI BÀNG
   zombie01 @Dung.5923 Mình đang xài. Trước đó xài mấy con TP-Link lẻ tẻ phát wifi và Xiaomi làm repeater thì hãy gặp tình trạng chập chờn và mạng chạy khá chậm. Sau khi chuyển qua bộ này thì:
   - tình trạng chập chờn giảm hẳn. Thỉnh thoảng vẫn còn nhưng mình nghĩ là do từ con gpon của Viettel.
   - app quản lý từ xa. Tự động notiy khi có thiết bị mới join vào mạng. Có gửi báo cáo hàng tháng nhưng chỉ là số thiết bị đã kết nối mạng chứ không phải báo cáo về tốc độ, số lần down up như mình mong đợi
   - tốc độ nhanh lên thấy rõ. Đã test lại với các dịch vụ test online. Trước giờ mạng nhà mình bị chậm do dùng nhiều thiết bị nhỏ lẻ để phát wifi.
   - cục phát khá to và choán chỗ so với bộ trong bài.
   - setup không quá khó nhưng đôi khi gặp tình trạng không tìm thấy deco phải reset thiết bị vài lần.
    
  2. nguyennhut0507

   Tham gia:
   22/12/11
   Được thích:
   479
   Best Answers:
   0
   nguyennhut0507
   TÍCH CỰC
   nguyennhut0507 @Dung.5923 Deco ngon vs cái giá 2,7tr( 3 node ) nha
    
  3. Dung.5923

   Tham gia:
   11/5/12
   Được thích:
   160
   Best Answers:
   0
   Dung.5923
   TÍCH CỰC
   Dung.5923 @zombie01 Mình cảm ơn ạ
    
  4. Dung.5923

   Tham gia:
   11/5/12
   Được thích:
   160
   Best Answers:
   0
   Dung.5923
   TÍCH CỰC
   Dung.5923 @nguyennhut0507 Nếu so vs m5 chênh lệch ko nhiều và m4 mới ra nên mình bị lưỡng lự
    
 6. Sao_Cung_Duoc

  Tham gia:
  27/4/13
  Được thích:
  619
  Best Answers:
  2
  Sao_Cung_Duoc
  TÍCH CỰC
  Chỉ cần 1 cục wifi đặt trung tâm nhà sẽ phủ hết căn chung cư mà. Còn dùng 3 con wifi thì phí quá
  1. Làm sao mod biết là mình roaming từ cục wifi này sang cục wifi khác khi di chuyển trong nhà? Hay chỉ kết nối duy nhật 1 cục wifi?
  2. Nếu wifi đặt ở góc phòng thì chả tối ưu tí nào :(
  Đang tải upload_2019-10-9_21-11-39.png…
   

  File đính kèm:

  Đại Đao Trần thích nội dung này.
  1. Sao_Cung_Duoc

   Tham gia:
   27/4/13
   Được thích:
   619
   Best Answers:
   2
   Sao_Cung_Duoc
   TÍCH CỰC
   Sao_Cung_Duoc @alex.hn Nhà mình xài mesh và kết nối 2 cục wifi bằng cáp mạng để tối ưu tốc độ thay cho kết nối qua wifi. :D
    
  2. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   5,517
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   VIP
   Barbatos @Sao_Cung_Duoc Chưa chắc nha bạn, ng tắc là đặt wifi trung tâm. Tuy nhiên, tín hiệu wifi ko phải lúc nào cũng như lý thuyết. Như nhà mình diện tích sử dụng rộng khoảng 130m2. GG wifi theo lý thuyết tầm 140m2. Nhưng thật ra để 1 cục ngay phòng khách vào đến phòng ngủ tầm có 40m là sóng rất yếu. Sóng wifi còn phụ thuộc vào vật cản, vật liệu cản nó nữa, nên phải tuỳ nhà mà setup, nh khi cũng khác nhau.:)
    
  3. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   5,517
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   VIP
   Barbatos @Sao_Cung_Duoc H ko dây cũng gần ngang ngửa tốc độ lý thuyết cấp rồi, nên chơi ko dây khoẻ hơn chớ:)
    
  4. Sao_Cung_Duoc

   Tham gia:
   27/4/13
   Được thích:
   619
   Best Answers:
   2
   Sao_Cung_Duoc
   TÍCH CỰC
   Sao_Cung_Duoc @Barbatos Uhm, nhà mình 3 tấm nhưng bắt dc con wifi trung tâm cho nên mình phải giới hạn mức thu của 2.4 và 5G để tối ưu kết nối
   Mình đo speedtest hay nperf 2 cục wifi này cho tốc độ tối đa khi kết nối bằng cáp
    
   Barbatos thích nội dung này.
 7. Siêu nhân gầy

  Tham gia:
  13/7/19
  Được thích:
  589
  Best Answers:
  0
 8. nghia3d

  Tham gia:
  18/5/11
  Được thích:
  3,067
  Best Answers:
  0
  nghia3d
  CAO CẤP
  Ưu điểm của e nó là gì so với repeater nhỉ (ngoài cái ko phải chọn lại mạng khi di chuyển giữa các tầng)
   
  Đại Đao Trần thích nội dung này.
  1. maidng

   Tham gia:
   13/6/15
   Được thích:
   1,329
   Best Answers:
   0
   maidng
   TÍCH CỰC
   maidng @alex.hn @nkahminh sorry. Comment đầu của tôi bị nhầm. Thiết bị (iphone, ipad) tự chuyển sang sóng mạnh hơn, tất nhiên là khi chỉ còn 1 vạch (còn cái mimo thì có chức năng roaming rồi) :D
    
  2. nkahminh

   Tham gia:
   17/9/08
   Được thích:
   75
   Best Answers:
   0
   nkahminh
   ĐẠI BÀNG
   nkahminh @maidng Đúng, nó chả liên quan qq gì đến repeater hay router và ngay cả devices vì mấy cái đó đều không có chức năng roaming =)) thiết bị nó chỉ tự kết nối sang repeater khi kết nối với router đã chập chờn rồi. Bạn thử đứng chỗ nào mà kết nối router còn 2/3 vạch thì dù có cắm cái repeater ngay đấy nó cũng không kết nối nhé
    
   HD767Đại Đao Trần thích nội dung này.
  3. Uthuong050713

   Tham gia:
   25/8/16
   Được thích:
   990
   Best Answers:
   0
   Uthuong050713
   TÍCH CỰC
   Uthuong050713 @nkahminh Mình đang bị như bạn nói, phải tắt wifi trên thiết bị rồi bật lại nó mới kết nối với repeater. Mesh có khắc phục đc ko bạn?
    
   Đại Đao Trần thích nội dung này.
  4. alex.hn

   Tham gia:
   12/8/11
   Được thích:
   1,204
   Best Answers:
   7
   alex.hn
   TÍCH CỰC
   alex.hn @IT Nha Trang Ngày xưa nếu chỉ có AP thì chỉ có AP cao cấp có Controller làm điều đó - không sai. Hệ thống Mesh bây giờ nó cũng có thuật toán đó,chỉ là ở mức có thể gọi là thấp hơn thôi. Trong bài MOD có đề cập đến mà:

   Tính năng có cũng có thể được hiểu là một dạng cân bằng tải.
    

   File đính kèm:

 9. cosmos47

  Tham gia:
  28/3/14
  Được thích:
  2,680
  Best Answers:
  0
  cosmos47
  VIP
  #10 cosmos47, 9/10/19
  Sửa lần cuối: 9/10/19
  Tg trên tay Deco X60, M5 ra cung hơn 2năm. Hiện M5 có firmware show nhiều info chi tiết, đã hơn M9.
  Bên cạnh đó còn block đc zalo mỗi khi call.
  Screenshot_2019-10-09-21-12-09-1.jpg  Netgear orbi tuy to đc cái có bộ tản nhiệt to nhất họ mesh.
   
  #10 cosmos47, 9/10/19
  Sửa lần cuối: 9/10/19
  1. hoang_nguyenvu209

   Tham gia:
   29/7/11
   Được thích:
   147
   Best Answers:
   0
   hoang_nguyenvu209
   ĐẠI BÀNG
   hoang_nguyenvu209 @vanthoi1991 cái gì đây mai fen?
    
  2. tiephien2

   Tham gia:
   12/9/12
   Được thích:
   546
   Best Answers:
   0
   tiephien2
   TÍCH CỰC
   tiephien2 @cosmos47 cho mình xin FW mới nhất của deco M5 với ah. cảm ơn b
    
  3. cosmos47

   Tham gia:
   28/3/14
   Được thích:
   2,680
   Best Answers:
   0
   cosmos47
   VIP
   cosmos47 @tiephien2 Nó là 1.3.1, update qua Deco app.
    

   File đính kèm:

  4. tiephien2

   Tham gia:
   12/9/12
   Được thích:
   546
   Best Answers:
   0
   tiephien2
   TÍCH CỰC
   tiephien2 @cosmos47 ah vâng, e cũng đang ở bản này rồi ah. thank bác
    
 10. hcm2k3

  Tham gia:
  19/9/08
  Được thích:
  41
  Best Answers:
  0
  hcm2k3
  ĐẠI BÀNG
  Nhà mình cũng dùng và nhận thấy thỉnh điện thoại thoảng bị mất kết nối dù đang ngồi yên, không di chuyển. Có bạn nào gặp tình trạng tương tự không? Ngoài điểm này ra thì khá ổn, sóng mạnh, cách 2 tầng vẫn còn sóng và lướt web được.
   
  1. cosmos47

   Tham gia:
   28/3/14
   Được thích:
   2,680
   Best Answers:
   0
   cosmos47
   VIP
   cosmos47 @hcm2k3 M5 & M9 của m chưa bị. Ko rõ ko gian và cách kết nối các node của b thế nào?
   Isp Modem --cable-- node1 ((( ))) node2 ((( ))) node 3

   Isp Modem --cable-- node1 ((( ))) node 2 & 3
    
 11. Hieu123z

  Tham gia:
  22/6/14
  Được thích:
  288
  Best Answers:
  0
  Hieu123z
  ĐẠI BÀNG
  Mesh này thì GG Wifi khá mạnh. Rate cao lắm mà setup cũng dễ :))
   
  Tinh Dầu Haku Farm thích nội dung này.
  1. nguyenlinh712

   Tham gia:
   27/3/11
   Được thích:
   1,698
   Best Answers:
   0
   nguyenlinh712
   CAO CẤP
   nguyenlinh712 @Hieu123z Hồi xưa mới ra chứ mẫu đó đã quá lâu, các hãng khác giờ nhiều cải tiến lắm
    
  2. Tinh Dầu Haku Farm

   Tham gia:
   26/4/19
   Được thích:
   85
   Best Answers:
   0
   Tinh Dầu Haku Farm
   ĐẠI BÀNG
   Tinh Dầu Haku Farm @nguyenlinh712 Nó vẫn quá ngon và đẹp bác ơi
    
  3. nguyenlinh712

   Tham gia:
   27/3/11
   Được thích:
   1,698
   Best Answers:
   0
   nguyenlinh712
   CAO CẤP
   nguyenlinh712 @Tinh Dầu Haku Farm Nó vẫn ngon nhưng vẫn đắt :D, M5 này mua chỉ hơn 4 củ, M4 mua chưa tới 3 củ, mà đánh giá cũng đều tốt cả, ko có gì lăn tăn lắm. Cùng support đc google home
    
 12. kobebryant

  Tham gia:
  6/5/08
  Được thích:
  3,504
  Best Answers:
  3
  kobebryant
  CAO CẤP
  Đang dùng con Tenda Nova MW6 thấy chỗ sóng giao nhau kém quá, bị chập chờn như wifi repeater chứ ko liên tục được. Ko biết con này có vậy ko
   
  1. fancy90

   Tham gia:
   11/1/11
   Được thích:
   1,099
   Best Answers:
   0
   fancy90
   TÍCH CỰC
   fancy90 @kobebryant Con này tốt hơn con tenda
    
  2. kobebryant

   Tham gia:
   6/5/08
   Được thích:
   3,504
   Best Answers:
   3
   kobebryant
   CAO CẤP
   kobebryant @fancy90 Giá cao hơn lại xài chip Rồng thì ngon hơn đúng rùi.
   Ý mình là ko biết vùng sóng giao nhau nó xử lý thế nào. Mình dùng MW6 thì thấy nó dở thế này: chỗ sóng giao nhau, nó đợi mất hẳn sóng node 1 thì mới chuyển qua kết nối sóng của node 2 chứ nó ko biết khi chập chờn thì chọn sóng mạnh hơn.
   Chưa kể khi mất hẳn sóng và nó kết nối node 2 rồi, sóng node 1 thoi thóp gượng dậy nó lâu lâu khùng lên chuyển về lại node 1.
   Trong setting thì ko có mục nào chỉnh cái này
    
  3. nhatduc239

   nhatduc239 Thiết Thủ

   Tham gia:
   30/6/09
   Được thích:
   688
   Best Answers:
   0
   nhatduc239
   TÍCH CỰC
   nhatduc239 @kobebryant roaming ngon cũng do điện thoại và laptop nữa, mà ít ai thử nghiệm mấy cái này khi review điện thoại, toàn tập trung cpu, camera các kiểu, trong khi wifi thì dùng thường xuyên mà các hãng chẳng công bố thông số kỹ thuật luôn :D nhiều hãng cắt giảm dòng giá rẻ còn không có AC nên không dùng được 5Ghz
    
 13. drgbl88

  drgbl88 Dự bị

  Tham gia:
  3/11/14
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  drgbl88
  Trứng
  thấy tiki bán có 4tr1, mod cho giá 5tr1 :v mà tầm 5tr có bộ nào ngon khác k? Cái vụ thỉnh thoảng mất kết nối hình như bệnh chung của tp-link hay sao ấy, con archer c2 cũng bị tình trạng tương tự
   
 14. quy.helios

  Tham gia:
  2/8/16
  Được thích:
  96
  Best Answers:
  0
 15. tuan9945

  Tham gia:
  28/10/11
  Được thích:
  1,730
  Best Answers:
  0
  tuan9945
  CAO CẤP
  mình đang xài wifi chùa hàng xóm :D
   
  kixx thích nội dung này.
 16. thinhpham_nt

  Tham gia:
  27/4/11
  Được thích:
  64
  Best Answers:
  0
  thinhpham_nt
  ĐẠI BÀNG
  Có ai hợp tác mua và chia 3 ko? Mình đang cần 1 cục. Hihi
   
 17. quanghuytran

  quanghuytran Dự bị

  Tham gia:
  28/5/12
  Được thích:
  2
  Best Answers:
  0
  kixx thích nội dung này.
  1. nforce

   Tham gia:
   26/7/13
   Được thích:
   936
   Best Answers:
   6
   nforce
   TÍCH CỰC
   nforce @quanghuytran Con này chát quá, giá này chơi dc linksys rồi
    
   quanghuytran thích nội dung này.
  2. IT Nha Trang

   IT Nha Trang Dự bị

   Tham gia:
   28/4/19
   Được thích:
   1
   Best Answers:
   0
   IT Nha Trang
   Trứng
   IT Nha Trang @nforce Chẳng có gì là giá cao hay giá chát đâu, nhìn cấu hình và tính năng mà Xiaomi mesh trang bị thì thấy nó tính ra rẻ hơn rất nhiều các hãng khác.
    
  3. Tinh Dầu Haku Farm

   Tham gia:
   26/4/19
   Được thích:
   85
   Best Answers:
   0
   Tinh Dầu Haku Farm
   ĐẠI BÀNG
   Tinh Dầu Haku Farm @quanghuytran Mình ra xem thử thì thấy build của Xiaomi khá ọp ẹp, không cao cấp như các hãng khác
    
   quanghuytran thích nội dung này.
  4. quanghuytran

   quanghuytran Dự bị

   Tham gia:
   28/5/12
   Được thích:
   2
   Best Answers:
   0
   quanghuytran
   Trứng
   quanghuytran @nforce Thanks :D, để mình tìm hiểu thêm em này.
    
  5. nforce

   Tham gia:
   26/7/13
   Được thích:
   936
   Best Answers:
   6
   nforce
   TÍCH CỰC
   nforce @IT Nha Trang Mesh thì cần cấu hình gì chú? Chơi tải cao thì vẫn phải có DHCP riêng, mấy con cục gạch này có mà sấp mặt. Còn bèo thì mấy con Tenda dư kéo.
   Giá con Mi gần bằng Velop rồi, mà Mi so với Velop bằng gì :D
    
 18. [CT]_nick00

  Tham gia:
  19/12/09
  Được thích:
  222
  Best Answers:
  0
  [CT]_nick00
  ĐẠI BÀNG
  Đang sài bộ này, nói chung hơi nóng nhưng sóng mạnh. A e ai chơi bộ này mà dư 1 pack để lại mình nhé. Tphcm.
   
  1. herio

   Tham gia:
   21/12/11
   Được thích:
   13
   Best Answers:
   0
   herio
   ĐẠI BÀNG
   herio @[CT]_nick00 dùng bộ này thì cả nhà là 1 mạng wifi hay vẫn chia ra 2 mạng: 1 cái của hệ thống mesh này, 1 cái của cục modem của nhà mạng kia bác nhỉ?
   mình đang muốn lắm mà vẫn hơi thắc mắc.
    
  2. [CT]_nick00

   Tham gia:
   19/12/09
   Được thích:
   222
   Best Answers:
   0
   [CT]_nick00
   ĐẠI BÀNG
   [CT]_nick00 @herio Bạn set 1 ssid thôi ban, tat wifi cua cuc modem kia di. Set 1 tên wifi trên deco m5 cho nó chạy 2 băng tần luôn. Nhà mình thì mình set modem làm bridge, 1 tplink c7 làm router tổng cấp dhcp, Deco M5 làm AP, minh đi cable vô từng M5 luôn
    
  3. leech

   Tham gia:
   7/10/08
   Được thích:
   64
   Best Answers:
   0
   leech
   ĐẠI BÀNG
   leech @[CT]_nick00 M4 có bản lẻ 1 pack mà
    
  4. [CT]_nick00

   Tham gia:
   19/12/09
   Được thích:
   222
   Best Answers:
   0
   [CT]_nick00
   ĐẠI BÀNG
   [CT]_nick00 @leech M4 1 pack giá hơi cao bạn ơi, tính mua chung rôii2 share tiền ra
    
 19. nhatminh305

  Tham gia:
  1/1/09
  Được thích:
  68
  Best Answers:
  0
  nhatminh305
  ĐẠI BÀNG
  nếu xài NAS thì sao nhỉ?
   
  1. ntvinh1503

   ntvinh1503 Dự bị

   Tham gia:
   9/8/19
   Được thích:
   1
   Best Answers:
   0
   ntvinh1503
   Trứng
   ntvinh1503 @nhatminh305 NAS thì kết nối vào cổng Giga và khai báo địa chỉ IP cùng lóp mạng là connect bình thường bạn nhé.
   Nhà mình đang xài bộ M4, lúc trước khi chưa có firmware mới thì mình không chỉnh được địa chỉ LAN trên mấy em này nên đành phải change cả địa chỉ của em NAS qua 192.168.68.x (địa chỉ mặc định của TP-Link dòng M4).
   Nhưng mới gần đây được update firmware mới nên có thêm tính năng change địa chỉ LAN theo ý muốn nên dễ hơn.
   Giờ các dòng M trong gia đình Mesh đều có thể hoặt động lẫn với nhau nên bạn có thể mua các model tùy ý rồi connect với nhau chạy vô tư.
    
 20. fdcode281

  Tham gia:
  22/11/10
  Được thích:
  67
  Best Answers:
  0
  fdcode281
  ĐẠI BÀNG
  Cho m hỏi giữa 2 con Deco M5 thì "nói chuyện" với nhau bằng sóng wifi à? Vậy nó là 1 dạng repeater nhỉ
   
  1. cosmos47

   Tham gia:
   28/3/14
   Được thích:
   2,680
   Best Answers:
   0
   cosmos47
   VIP
   cosmos47 @fdcode281 Yes, ket nôi voi nhau băng kênh riêng.
    
  2. Sao_Cung_Duoc

   Tham gia:
   27/4/13
   Được thích:
   619
   Best Answers:
   2
   Sao_Cung_Duoc
   TÍCH CỰC
   Sao_Cung_Duoc @cosmos47 nó vẫn chiếm băng thông wifi 2.4G hoặc 5G của con deco mà.
   Đang tải upload_2019-10-10_8-4-17.png…
    
  3. fdcode281

   Tham gia:
   22/11/10
   Được thích:
   67
   Best Answers:
   0
   fdcode281
   ĐẠI BÀNG
   fdcode281 @cosmos47 Băng kênh này có "xịn" hơn wifi k bác? Nếu để con t2 ở khu vực sóng yếu, thì nó có kết nối và phát lại wifi tốt hơn đt k?
    
  4. cosmos47

   Tham gia:
   28/3/14
   Được thích:
   2,680
   Best Answers:
   0
   cosmos47
   VIP
   cosmos47 @fdcode281 Néu b dùng deco thì nên để chỗ thoáng, vừa tản nhiệt vừa phủ sóng tốt hơn. Mô hình sap xếp các node b tham khảo trên tplink. Nhà nhiều tầng thì để dọc cầu thang hay nhất, đỡ bị sàn chắn sóng.
    
Đang tải...