Trộn các loại hạt cafe như thế nào để ra một ly espresso ngon?

mrnoble
4/11/2017 4:9Phản hồi: 9
Trộn các loại hạt cafe như thế nào để ra một ly espresso ngon?


Trước mình hay uống cafe phin pha sẵn ở quán nhưng vụ cafe trộn hoá chất và mình cũng kiểm tra thì thấy hầu hết các loại cafe bột bán trên thị trường đều có trộn tẩm nên mình quyết định chuyển sang uống cà phê maý.
Mình tự mua hạt ( 100% arabica) về xay và pha bằng máy espresso vẫn chưa thấy hợp khẩu vị lắm. Anh em tinh tế có uống loại này không, cách trộn cafe bean của anh em thế nào? anh em dùng cafe bean của hãng nào có thể chia sẻ để chúng ta có những ly cafe tuyệt vời mỗi sáng và tránh xa khỏi loại cafe tẩm hoá chất. xin mời anh em chia sẻ.
9 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

thamm suu
ĐẠI BÀNG
6 năm
cũng rất thích cafe
suuthampt
ĐẠI BÀNG
6 năm
ai mời cafe thì tốt
không thích cafe lắm
hóng các bác chia sẻ
hoangnhat524
ĐẠI BÀNG
6 năm
nhìn ngon quá đi
ko thích càfe lắm
solida33
ĐẠI BÀNG
6 năm
Bảo làm sao mà đi uống cà phê mỗi nơi lại có một vị khác nhau 😁 Mình uống nghiền ở đâu thì sẽ chỉ gắn bó ở đó mà thôi.
Bạn mua 1 loại Arabica về dùng thì sẽ bị chua, nhạt, rất khó uống, loại này bên tây chuộng hơn. Ở nước mình thì thích gu Đậm, Đắng, Nặng đô nên bạn phải trộn thêm Robusta và Culi-Robusta vào. Bên Cà Phê Ông Bi của mình đang trộn theo tỷ lệ 50% Robusta, 30% Arabica và 20% Culi Robusta. Bạn có thể trộn theo gu của bạn đến khi thấy hợp.

@nd89vn Lười quá thì mua sẵn của Starbucks ý bác, bảo đảm ngon

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019