Trung Quốc từng cấm cơ quan nhà nước dùng thiết bị của Cisco, máy chủ IBM, hay thậm chí Windows 8!
bk9sw
bk9sw
22/5/19 Bình luận: 265 Lượt xem: 51,461

Trung Quốc từng cấm cơ quan nhà nước dùng thiết bị của Cisco, máy chủ IBM, hay thậm chí Windows 8!

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi bk9sw, 22/5/19. Trả lời: 265, Xem: 51461.

 1. bk9sw

  bk9sw Moderator

  Tham gia:
  30/3/08
  Được thích:
  73,855
  Best Answers:
  2
  bk9sw
  VIP
  #1 bk9sw, 22/5/19
  Sửa lần cuối bởi mod: 23/5/19
  Nếu anh em từng đi Trung Quốc thì hẳn đã được trải nghiệm tình trạng không Facebook, không Google, không YouTube và nhiều thứ quen thuộc khác. Thế nhưng đây đa phần là những trang web, dịch vụ Internet bị chặn bởi tường lửa Great Firewall vì vấn đề kiểm duyệt nội dung. Thực tế Trung Quốc còn cấm nhiều công ty Mỹ bán sản phẩm cho các công ty, cơ quan nhà nước vì nhiều lý do, an ninh hay có thể là một cách để thao túng.

  Trung Quốc loại Cisco, Apple ra khỏi danh sách mua sắm chính phủ, buộc các ngân hàng ngưng sử dụng máy chủ IBM


  Đang tải Cisco_Trung_Quoc.jpg…
  Động thái của Mỹ thật trùng hợp với động thái của Trung Quốc cách đây gần 5 năm khi loại bỏ Cisco Systems - đối thủ lớn của Huawei về mảng thiết bị hạ tầng mạng, ra khỏi danh sách mua sắm chính phủ. Cisco Systems đã bán thiết bị cho tất cả các cơ quan thuộc chính phủ Trung Quốc, các tập đoàn và khách hàng doanh nghiệp tại đây trong hơn 20 năm. Tính đến năm 2012, Cisco có đến 60 sản phẩm được phê chuẩn trong theo danh sách của Cơ quan chi tiêu chính phủ trung ương (CGPC), chiếm đến hơn 50% thị phần nhưng đến năm 2014, con số này là 0.

  Cùng thời điểm, Apple cũng bị đưa vào danh sách cấm của Trung Quốc. Nhân viên chính phủ bị cấm sử dụng sản phẩm của Apple. Sau vụ việc này, Huawei như diều gặp gió khi trở thành nhà thầu hàng đầu về thiết bị viễn thông cho Trung Quốc.

  Đang tải IBM_Bac_Kinh.jpg…
  Năm 2014, Bắc Kinh còn gây áp lực cho các ngân hàng Trung Quốc ngưng sử dụng máy chủ cao cấp của IBM cũng vì lý do an ninh. Tương tự Cisco, IBM cũng là đối tác tin cậy của nhiều ngân hàng và các công ty Trung Quốc trong hơn 30 năm qua. Ngoài máy chủ, IBM thời điểm đó còn trúng thầu cung cấp các giải pháp giám sát ô nhiễm không khí tại nhiều thành phố tại Trung Quốc bao gồm cả Bắc Kinh.

  Không chỉ cấm phần cứng, Trung Quốc cấm cả phần mềm của Mỹ:


  Symantec bị loại ra khỏi danh sách nhà cung cấp giải pháp bảo mật cho chính phủ trong nỗ lực thắt chặt kiểm soát của Trung Quốc đối với các sản phẩm công nghệ nước ngoài. Ngay sau Symantec là McAfee - công ty bảo mật hiện đã thuộc về Intel và nhà sản xuất phần mềm máy chủ Citrix Systems, cả 2 đều bị loại khỏi danh sách mua sắm chính phủ.

  Đang tải Windows_8.jpg…
  Bắc Kinh còn cấm các cơ quan chính phủ mua hay nâng cấp lên Windows 8 vào thời điểm 2014. Lý do được đưa ra là Microsoft ngưng hỗ trợ Windows XP - hệ điều hành vốn được sử dụng trên hầu hết máy tính tại Trung Quốc và Bắc Kinh chỉ muốn "tránh bị đem con bỏ chợ một lần nữa". Trung Quốc còn tuyên bố sẽ sử dụng các hệ điều hành tự làm dựa trên Linux như KylinOS, StartOS nhưng đồng thời thừa nhận rằng chúng không phổ biến.

  Huawei cũng đang gặp tình huống tương tự khi Google và Microsoft ngưng cấp phép sử dụng Android và Windows cho các thiết bị của hãng. Huawei được cho là đang phát triển OS riêng thay thế cho Android và Windows và hãng được cho là đã theo đuổi dự án này từ năm 2012. Tuy nhiên đó chỉ là câu chuyện của Huawei, tình huống xấu nhất là Mỹ có thể mở rộng lệnh cấm vận "Windows" lên toàn Trung Quốc.

  Micron - hãng sản xuất chip nhớ lớn thứ 3 thế giới bị cấm bán tại Trung Quốc do thua kiện "vi phạm bản quyền":


  Hồi năm ngoái, hãng sản xuất chip nhớ hàng đầu của Mỹ là Micron đã bị lôi vào một vụ kiện tụng vi phạm bản quyền trong đó nhà sản xuất chip theo hợp đồng United Microelectronics (UMC) của Đài Loan và nhà sản xuất chip Trung Quốc - Fujian Jinhua (JHICC) đã cáo buộc Micron vi phạm các sáng chế liên quan đến bộ nhớ DDR4 DRAM, bộ nhớ GDDR cho card đồ họa và bộ nhớ NAND dùng trên SSD. Tòa án tại Trung Quốc sau cùng đã ban hành lệnh cấm tạm thời đối với 26 sản phẩm bộ nhớ DRAM và NAND của Micron.

  Đang tải Micron.jpg…
  Thế nhưng vụ kiện này xảy ra ngay sau khi Micron đệ đơn kiện UMC và JHICC lên tòa án liên bang tại Bắc California với cáo buộc cả 2 công ty này đã cấu kết đánh cắp bí mật thương mại và vi phạm đạo luật Tệ tham nhũng và ảnh hưởng của các băng đảng (RICO). Micron cho biết một nhóm các kỹ sư người Đài Loan làm việc cho họ đã bị UMC tác động và họ tiếp tay cho UMC và JHICC "chôm" thiết kế chip của Micron.

  Trung Quốc vẫn đang tham vọng tự sản xuất chip nhớ, vi xử lý riêng và vụ việc càng tỏ rõ ý đồ này. JHICC và Innotron sau đó lần lượt công bố kế hoạch sản xuất hàng loạt chip DRAM vào cuối năm 2018 và đầu 2019. Tuy nhiên, sản lượng của cả 2 vẫn rất giới hạn và chưa thể so bì với những cái tên lớn như Micron, Samsung và Hynix về khía cạnh công nghệ.

   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Huawei
  Hỏi đáp, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng, thảo luận về điện thoại Huawei. Bạn cũng có thể nhờ tư vấn, nhờ giải thích về sản phẩm Huawei trong này
  daovangiangtnvn, Chit Lee, LinhVN180729 người khác thích nội dung này.
  #1 bk9sw, 22/5/19
  Sửa lần cuối bởi mod: 23/5/19
 2. Ngọc NC

  Tham gia:
  9/2/14
  Được thích:
  692
  Best Answers:
  0
  Ngọc NC
  TÍCH CỰC
  Mọi thứ đã đc các nhà chính trị các quan chức các lãnh đạo các doanh nhân v..vv của 2 nước nhìn nhận từ lâu. Đến giờ mới đc đưa lên tầm 1 cuộc chiến thương mai
   
  1. novavn

   Tham gia:
   14/12/09
   Được thích:
   2,301
   Best Answers:
   0
   novavn
   CAO CẤP
   novavn @Ngọc NC Thế giới này vốn không công bằng, đừng nghĩ là thằng Mỹ nó công bằng. Ở Mỹ, các công ty lớn cũng chèn ép các công ty bé. Giàu nghèo vô cùng chênh lệch. ở đâu thì quy luật mạnh được yếu thua là lẽ dĩ nhiên. Mình nhỏ nhưng mình không có võ, không có đầu óc thì mình phải bị đảo thải theo quy luật tự nhiên. Tại sao Hàn quốc nửa thế kỉ trước chỉ là cái nước Cao ly nhược tiểu, tại sao Singapore chỉ là làng chài nghèo mà sao bây giờ giàu thế. Chúng nó có suốt ngày đổi tại bị Trung Quốc chèn ép không? Ghét mấy cái thằng trên kia mở mồm ra chửi TQ thế này thế kia, đằng sau thì chúng nó buôn hàng nhái TQ về dán mác MADE IN VN ăn tiền thiên hạ chứ có dek gì.:)) Cõng rắn cắn cả nhà mới là truyền thống của nước Việt chúng ta chứ không phải truyền thống là đánh giặc ngoại xâm đâu. Thân!
    
   LinhVN1807, supzzosskkb thích nội dung này.
  2. Ngọc NC

   Tham gia:
   9/2/14
   Được thích:
   692
   Best Answers:
   0
   Ngọc NC
   TÍCH CỰC
   Ngọc NC @novavn Thằng Mẽo cũng ko vừa đâu. Giả sử nó là hàng xóm của VN thì thôi cũng xong cái biển đông từ lâu rồi. Vấn đề là chúng ta ngoại giao ra sao mà thôi. Còn trong thương mại có biết bao chiêu bài.buôn bán làm hại chính VN cái đó thì cần đến pháp luật xử lí
    
   novavn thích nội dung này.
  3. chihieupham

   Tham gia:
   13/2/11
   Được thích:
   179
   Best Answers:
   0
   chihieupham
   ĐẠI BÀNG
   chihieupham @novavn mình thì đủ trình dạy người khác r nên ko cần bác khuyên. lịch sự tùy người, đi vs phật mặc cà sa, đi vs ma mặc áo giấy! hiểu ko
    
  4. 123456ktc

   Tham gia:
   10/10/12
   Được thích:
   86
   Best Answers:
   0
   123456ktc
   ĐẠI BÀNG
   123456ktc @Ngọc NC Nó ăn cái hawaii, đảo guam đó thôi. Mở mắt ra mà xem.
    
 3. nhatquang2007

  Tham gia:
  29/3/13
  Được thích:
  65
  Best Answers:
  0
  nhatquang2007
  ĐẠI BÀNG
  Tham gia WTO mà như không, cấm đoán người ta các kiểu không nói gì, giờ bị cấm có xi là la làng lên, đúng là tiểu nhân
   
  phu252, daovangiangtnvn, Chit Lee49 người khác thích nội dung này.
  1. man1606

   Tham gia:
   17/3/08
   Được thích:
   892
   Best Answers:
   0
   man1606
   TÍCH CỰC
   man1606 @MoVo Quần áo là bth, thép TQ made in Việt Nam từ lâu rồi. Nên Âu-Mỹ nó ngại cho Việt Nam vào hiệp định thương mại một phần vì tnay.
    
  2. man1606

   Tham gia:
   17/3/08
   Được thích:
   892
   Best Answers:
   0
   man1606
   TÍCH CỰC
   man1606 @Khongtinte Tao thì sợ nhất kiểu thằng bố con mẹ thì bợ đít Tàu nhưng lại cho thằng con đứa cháu ôm cẳng Mỹ. Và lo lắng nhất là cái bọn ăn tiền thuế của dân nhưng lại đi ngược lại lợi ích của dân. ĐM ko hiểu dân trí thấp thật hay ko nhưng tuyên truyền kéo người khác thấp theo thì ĐM muôn đời ko khá đc.
    
  3. novavn

   Tham gia:
   14/12/09
   Được thích:
   2,301
   Best Answers:
   0
   novavn
   CAO CẤP
   novavn @MoVo Bình thường, thằng VN cũng khôn bỏ mẹ ra. Cứ tuyên truyền thật mạnh, hàng VN chất lượng cao, người Việt dùng hàng Việt bla bla. Rốt cuộc đằng sau chúng nó gắn mác vào hàng tàu (loại kém) bán cho các ông. Ngu chưa :))
    
   daovangiangtnvnLinhVN1807 thích nội dung này.
  4. New Hope

   Tham gia:
   1/8/15
   Được thích:
   34
   Best Answers:
   0
   New Hope
   ĐẠI BÀNG
   New Hope @nhatquang2007 thế mới gọi là quân tử tàu haha
    
 4. Harry V10

  Tham gia:
  3/7/17
  Được thích:
  281
  Best Answers:
  0
  Harry V10
  ĐẠI BÀNG
  Bọn trung cẩu , đúng là chó cắn !
   
  phu252, daovangiangtnvn, New Hope15 người khác thích nội dung này.
  1. nmc.architect

   Tham gia:
   15/2/19
   Được thích:
   29
   Best Answers:
   0
   nmc.architect
   ĐẠI BÀNG
   nmc.architect @Harry V10 Cẩu đôi khi còn tốt hơn bọn trung cộng nữa, phải nói bọn nó là bỉ ổi và vô liêm sỉ, là cục phân cẩu thì hợp hơn. hihi
    
   daovangiangtnvn, New Hope, michelblack26 người khác thích nội dung này.
  2. viettien_milo

   Tham gia:
   6/7/09
   Được thích:
   4,717
   Best Answers:
   0
   viettien_milo
   VIP
   viettien_milo @nmc.architect Bác sai nhé. Cục phân cẩu còn có ích cho cây nhé :)))
    
 5. nnkjsc

  Tham gia:
  31/3/07
  Được thích:
  1,974
  Best Answers:
  0
  nnkjsc
  CAO CẤP
  Chí phèo, đen cái thế giới méo phải là làng Vũ Đại :)
   
  daovangiangtnvn, Nguyen N°5, trieuluu5 người khác thích nội dung này.
 6. Loyki

  Tham gia:
  20/6/15
  Được thích:
  11
  Best Answers:
  0
  Loyki
  ĐẠI BÀNG
  nghe mà sướng vcl
   
  xgenhieunhi thích nội dung này.
  1. huykhanh95hup

   Tham gia:
   28/6/15
   Được thích:
   1,058
   Best Answers:
   0
   huykhanh95hup
   TÍCH CỰC

   File đính kèm:

   daovangiangtnvn, Harry V10, New Hope7 người khác thích nội dung này.
 7. thanh.vohong

  Tham gia:
  10/6/08
  Được thích:
  5,581
  Best Answers:
  0
  thanh.vohong
  VIP
  Bựa điếm thúi, không ngờ có ngày gặp người như Trump, chứ thời Obama đàn bà yếu đuối trước bọn bựa.
   
  daovangiangtnvn, Chit Lee, Andydo61127 người khác thích nội dung này.
  1. man1606

   Tham gia:
   17/3/08
   Được thích:
   892
   Best Answers:
   0
   man1606
   TÍCH CỰC
   man1606 @thanh.vohong Anh Ô đã góp phần kéo nc Mỹ đi xuống bằng cách tạo thêm nợ công và di dân ăn hại vào Mỹ để hưởng thụ. Kéo dài kiểu anh Ô lại như thằng Pháp thì toi.
    
  2. rick century

   Tham gia:
   2/11/16
   Được thích:
   128
   Best Answers:
   0
   rick century
   ĐẠI BÀNG
   rick century @thanh.vohong Chú mày nghĩ đi. Các cụ ngày xưa có câu "Con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa lại quét lá đa". Hiểu sâu xa thì cũng dễ hình dung ra thôi. Obama làm được mẹ gì cho đời, thế mà các bố cứ tung hô lên tận mây xanh.
    
  3. Harry V10

   Tham gia:
   3/7/17
   Được thích:
   281
   Best Answers:
   0
   Harry V10
   ĐẠI BÀNG
   Harry V10 @htux Vĩ cái cc ấy, xem kết quả có vẹo gì 10 năm cho trung cẩu nó phát triển vượt bậc
    
  4. htux

   Tham gia:
   11/10/12
   Được thích:
   1,073
   Best Answers:
   0
   htux
   TÍCH CỰC
   htux @Harry V10 tui đang troll đó ông nội, đọc ko hiểu ah
    
 8. tiennv12

  Tham gia:
  15/10/14
  Được thích:
  232
  Best Answers:
  0
  tiennv12
  ĐẠI BÀNG
  Chỉ mong Tàu khựa sụp bà nó đi. Chơi đèo chơi bẩn thế chứ. May mà có anh Trump lên chứ không thế giới còn khổ với nó.
   
  daovangiangtnvn, Chit Lee, Andydo61118 người khác thích nội dung này.
  1. fdtre

   Tham gia:
   16/4/13
   Được thích:
   926
   Best Answers:
   0
   fdtre
   TÍCH CỰC
   fdtre @Pisces.Mist 1 ví 500k xài 4 năm, trong khi ví tàu 200k xài chưa tới 6 tháng, lợi nhuận tụi nó thu về cao hơn ví 500k . Hàng sắt thép Đức xài 100 năm chắc hư chưa, Đức bán một bộ dao coi như nó mất khách hàng đó luôn, vì có hư đâu mua lại .
   Mua rẻ chưa chắc đã rẻ đâu, trong khi hàng nội địa Việt Nam bị tàu nó canh tranh phải giảm chất lượng xuống .
    
  2. Pisces.Mist

   Tham gia:
   19/9/15
   Được thích:
   1,647
   Best Answers:
   0
   Pisces.Mist
   CAO CẤP
   Pisces.Mist @fdtre Thì đồng ý với bác, tiền nào của đó làm quái có thằng nào thích đồ TQ hơn đồ châu âu :)) , nhưng góc nhìn rộng hơn là họ sẽ đẩy người mức sống thấp vào đường cùng luôn, mà vn mình thì giàu gì đâu, dân số nghèo vẫn cao
    
  3. Pisces.Mist

   Tham gia:
   19/9/15
   Được thích:
   1,647
   Best Answers:
   0
   Pisces.Mist
   CAO CẤP
   Pisces.Mist @tiennv12 có phải mỗi mua hàng đâu, nền kinh tế vn quá phụ thuộc vào TQ , giờ nó sụp thì vn mình chơi vs lao và campuchia ? Sản xuất xuất cho bọn nghèo thì đào đâu ra tiền
    
  4. rick century

   Tham gia:
   2/11/16
   Được thích:
   128
   Best Answers:
   0
   rick century
   ĐẠI BÀNG
   rick century @tiennv12 " Làng ông không có thì làng mình sài đồ bỏ".
    
 9. NTN.PF

  Tham gia:
  5/4/18
  Được thích:
  1,192
  Best Answers:
  0
  NTN.PF
  TÍCH CỰC
  Giao nhân gặt quả thôi. Phải nói hồi xem bầu cử Mỹ Trump đắc cử thấy hoài nghi sao. Giờ thì rõ rồi :D.
   
  daovangiangtnvn, Chit Lee, Bap Anhanh19 người khác thích nội dung này.
  1. odimon

   Tham gia:
   30/8/10
   Được thích:
   1,163
   Best Answers:
   0
   odimon
   TÍCH CỰC
   odimon @VietDucHello Xem các báo viết ông Trump làm 1 năm chỉ nhận 1$ .. nên chắc tiền không là vấn đề với ổng ;)
    
   Minh Ninh thích nội dung này.
  2. Windy2020

   Tham gia:
   26/1/19
   Được thích:
   21
   Best Answers:
   0
   Windy2020
   ĐẠI BÀNG
   Windy2020 @odimon Trump có thể làm mà k sợ ai gì ổng k kêu gọi ai cho tiền ứng cử, ổng tự bỏ tiền túi đi ứng cử nên ngay cả người Cộng hoà cũng k thích Trump vì ổng khó đoán, k biết ổng sẽ làm gì tiếp theo. Năm sau lại bầu cử, lại sắp có drama coi rồi
    
   tuyenly79 thích nội dung này.
  3. justinut0909

   Tham gia:
   30/1/15
   Được thích:
   126
   Best Answers:
   0
   justinut0909
   ĐẠI BÀNG
   justinut0909 @VietDucHello Xem phim Clinton Cash nhé bạn.
    
   Minh Ninh thích nội dung này.
  4. KO2

   KO2

   Tham gia:
   12/9/09
   Được thích:
   622
   Best Answers:
   1
   KO2
   KO2
   TÍCH CỰC
   KO2 @VietDucHello Ô nhọ vừa về hưu phát có bọn trả ngay 60tr $ mua bản quyền 1 quyển sách ất ở do hắn viết kia kìa.
   Kiểu như lãnh đạo ở xứ mình buôn chổi đót, chạy xe ôm mà có tiền xây biệt thự đó.
   Tiền lại quả cả thôi.
    
   Minh Ninh thích nội dung này.
 10. Timkelvin

  Tham gia:
  16/3/14
  Được thích:
  6,102
  Best Answers:
  0
  Timkelvin
  VIP
  #12 Timkelvin, 23/5/19
  Sửa lần cuối: 23/5/19
  Ủng hộ china , ủng hộ heo quay.... Cho tụi tư bản giãy chết biết thế nào là china. Nhưng chắc không kịp tới ngày đó rồi. Xuống lỗ trước nhé heo quay . Chơi với ngài Trump thì đụng ổ kiến lửa rồi ( dân kinh tế có khác)
  Mấy nay đọc báo thấy ông MMA Từ Hiểu Đông bóc mẽ hết võ thuật china nữa càng thích thú hơn
   
  #12 Timkelvin, 23/5/19
  Sửa lần cuối: 23/5/19
  1. Timkelvin

   Tham gia:
   16/3/14
   Được thích:
   6,102
   Best Answers:
   0
   Timkelvin
   VIP
   Timkelvin @NTN.PF Hốt hết sạch môn phái ảo tưởng đi
    
  2. Minh Ninh

   Tham gia:
   17/2/18
   Được thích:
   56
   Best Answers:
   0
   Minh Ninh
   ĐẠI BÀNG
   Minh Ninh @Google [bot] Bọn + sinh thật sự rất đáng sợ, nó muốn người dân phải là thứ tạo ra lợi ích phục vụ cho nó, nó ưng thì bấm delete cái là coi như bị ra rìa xã hội, thật dã mang! Nó quản lý giám sát từ chỗ ăn chỗ ỉ..a, giám sát mọi thông tin nghe nhìn, tin tức... Nhìn giống như một cái ốc đảo không hơn không kém!
    
  3. tg791147

   Tham gia:
   9/5/11
   Được thích:
   530
   Best Answers:
   0
   tg791147
   TÍCH CỰC
   tg791147 @Timkelvin Đồng quan điểm, hihi
    
   Timkelvin thích nội dung này.
  4. daovangiangtnvn

   Tham gia:
   11/10/10
   Được thích:
   1,463
   Best Answers:
   0
   daovangiangtnvn
   TÍCH CỰC
   daovangiangtnvn @Google [bot] @Timkelvin Từ Hiểu Đông vì xúc phạm võ cổ truyền nên bị kiện rồi xếp hạng công dân hạng C kìa =))
   Bọn nó khốn nạn vãi =))
    
 11. Toilanguoibk

  Tham gia:
  20/9/16
  Được thích:
  721
  Best Answers:
  0
  Toilanguoibk
  TÍCH CỰC
  Mẽo cũng chẳng tốt đẹp gì nhưng cái kiểu của bọn tàu đéo thế chấp nhận đc
   
  Andydo611, tg791147xgen thích nội dung này.
  1. KO2

   KO2

   Tham gia:
   12/9/09
   Được thích:
   622
   Best Answers:
   1
   KO2
   KO2
   TÍCH CỰC
   KO2 @Toilanguoibk Nhưng chơi với mẽo chỉ cần an phận là nó giúp, nâng đỡ mà phát triển. Nói chung là kiểu gì cũng giàu. Trừ khi phát triển thần tốc như nhật nó mới ra tay kìm hãm. Mà được nó hãm cũng mừng lắm rồi.
   Còn chơi với thằng tq thì nó lúc nào cũng tìm cách đè.
    
  2. nguyenvtu

   Tham gia:
   21/1/16
   Được thích:
   410
   Best Answers:
   0
   nguyenvtu
   ĐẠI BÀNG
   nguyenvtu @KO2 Tài nguyên thế giới có hạn, nước khác giàu lên có nghĩa là Mỹ đang nghèo đi, Mỹ chấp nhận nghèo đi để giúp đỡ nc khác thì thật là quân tử.
    
  3. Nguyen N°5

   Tham gia:
   21/7/14
   Được thích:
   2,428
   Best Answers:
   0
   Nguyen N°5
   CAO CẤP
   Nguyen N°5 @nguyenvtu Tài nguyên chả là gì cả. Nhìn Sin đi, không có tài nguyên vẫn giàu nhé, con người là chính thôi! Mà ở đâu đào tạo nhân tài nhiều như Mỹ? Nên họ giàu là quá hợp lý!
    
 12. frigidbaby242

  Tham gia:
  10/9/14
  Được thích:
  620
  Best Answers:
  0
  frigidbaby242
  TÍCH CỰC
  Đây là TQ mở mà Bill Clinton hứa với nước Mỹ, từ Bill Clinton tới Obama chỉ là những nhà đạo đức giả :D
   
  1. anhvu999

   Tham gia:
   3/6/18
   Được thích:
   274
   Best Answers:
   0
   anhvu999
   ĐẠI BÀNG
   anhvu999 @frigidbaby242 2 ông đó chủ yếu làm cho tròn trách nhiệm, rồi hưởng sa hoa phú quy
    
   daovangiangtnvn, Hoàng_CVS777 thích nội dung này.
  2. magic.flame

   Tham gia:
   29/1/08
   Được thích:
   858
   Best Answers:
   0
   magic.flame
   TÍCH CỰC
   magic.flame @anhvu999 tròn gì, nó ăn tham nhũng ngập mồm bằng lập các quỹ nọ quỹ kia đó :D
    
   Minh Ninh thích nội dung này.
 13. madafaka

  Tham gia:
  9/6/13
  Được thích:
  1,062
  Best Answers:
  0
  madafaka
  TÍCH CỰC
  Lót dép hóng tàu con vô chửi mẽo :D
   
 14. MoVo

  Tham gia:
  8/10/11
  Được thích:
  1,427
  Best Answers:
  0
  MoVo
  TÍCH CỰC
  TQ cấm mấy cty Mỹ bao nhiêu năm chẳng ai lên tiếng. Mỹ cấm 1 hãng TQ cả thế giới la làng .

  Cơ mà nghe nói Great Wall do Huawei xây dựng ko biết đúng k
   
  1. anfang

   Tham gia:
   1/1/15
   Được thích:
   242
   Best Answers:
   0
   anfang
   ĐẠI BÀNG
   anfang @MoVo Um. Do heo quay làm
    
   Minh Ninhxgen thích nội dung này.
  2. Nguyen N°5

   Tham gia:
   21/7/14
   Được thích:
   2,428
   Best Answers:
   0
   Nguyen N°5
   CAO CẤP
   Nguyen N°5 @MoVo Thằng em của TQ kế bên cũng muốn kiểm duyệt, nhìn hậu quả của TQ mà làm gương!
    
   Andydo611 thích nội dung này.
 15. iPhonefans

  Tham gia:
  9/8/10
  Được thích:
  7,217
  Best Answers:
  17
  iPhonefans
  VIP
  Huawei bị gạch tên khỏi hiệp hội thẻ nhớ SD

  Huawei đã bất ngờ biến mất khỏi danh sách hội viên của Hiệp hội SD (SD Association). Các bạn có thể xem danh sách thành viên của SD Association trên website chính thức của hiệp hội.

  Đang tải huawei.jpg…
   
  daovangiangtnvn, quanganh_nh, trieuluu13 người khác thích nội dung này.
  1. KeniVinh

   Tham gia:
   15/1/18
   Được thích:
   1,039
   Best Answers:
   0
   KeniVinh
   TÍCH CỰC
   KeniVinh @iPhonefans Nghe tên hiệp hội thẻ nhớ thấy nó hài hài, không ngờ có cái hiệp hội này.
    
  2. lehongxuan

   Tham gia:
   26/11/16
   Được thích:
   538
   Best Answers:
   0
   lehongxuan
   TÍCH CỰC
   lehongxuan @iPhonefans Iphone ko có thẻ SD vẫn sống tốt nhé :cool:
    
   iPhonefans thích nội dung này.
  3. finalmagic

   Tham gia:
   1/9/09
   Được thích:
   4,480
   Best Answers:
   0
   finalmagic
   VIP
   finalmagic @KeniVinh Không có mấy cái hiệp hội như này đề ra tiêu chuẩn chung thì mỗi thằng ra 1 chuẩn riêng như ngày xưa rồi.
    
   Hà Hùng Nguyễnros12810.9 thích nội dung này.
  4. iPhonefans

   Tham gia:
   9/8/10
   Được thích:
   7,217
   Best Answers:
   17
   iPhonefans
   VIP
   iPhonefans @lehongxuan Sống khoẻ nhoé Đang tải sexy_girl.gif…
    
 16. pntphong1810

  Tham gia:
  17/1/13
  Được thích:
  3,069
  Best Answers:
  0
  pntphong1810
  CAO CẤP
  Sợ bị nghỉ chơi nên ra tay cấm trước để đỡ bị quê chứ gì :D :D :D
   
 17. quockhanh06

  Tham gia:
  8/9/08
  Được thích:
  400
  Best Answers:
  0
  quockhanh06
  ĐẠI BÀNG
  Nghe mà thấy sướng sướng. Nói thật Huawei chết thì các hãng khác lên, điện thoại ko có huawei thì người ta mua hãng khác chứ ko có huawei họ ko mua đt nữa đâu. TQ xấu tính từ xưa rồi. Âu cũng là bài học
   
  1. bud's

   Tham gia:
   14/3/13
   Được thích:
   3,995
   Best Answers:
   0
   bud's
   VIP
   bud's @quockhanh06 Xấu tính gì, TQ nó là dạng bỉ ổi, vô liêm sỉ. Hàng xóm xung quanh nước nào cũng ghét. Trên thế giới chẳng ai ưa. Đến người Hongkong còn ghét bọn đại lục như chó.
    
  2. ThuanNguyen94

   Tham gia:
   9/9/18
   Được thích:
   1,263
   Best Answers:
   0
   ThuanNguyen94
   TÍCH CỰC
   ThuanNguyen94 @bud's Mỗi tội cách nhau có cái cầu thôi :)
    
  3. Minh Ninh

   Tham gia:
   17/2/18
   Được thích:
   56
   Best Answers:
   0
   Minh Ninh
   ĐẠI BÀNG
   Minh Ninh @bud's Chuẩn luôn rồi đó bạn, bữa mình chat nhờ support cái tổng đài điện thoại hỏi nó ở TQ hả nó nói không, nó nói nó ở Hồng Kong, mình mới hỏi lại là HK là TQ mà cái nó nhắc lại như này "HK is not China ok?".... kaka công nhận là tụi HK nó cay trung quốc thật! :cool:
    
   LinhVN1807 thích nội dung này.
 18. Tinluntit1010

  Tham gia:
  15/6/13
  Được thích:
  512
  Best Answers:
  0
  Tinluntit1010
  TÍCH CỰC
  Obama đóng góp được gì cho nước Mỹ :))))
   
  Bap Anhanh, S777, hoangtien1231 người khác thích nội dung này.
  1. akemitran99

   Tham gia:
   27/2/19
   Được thích:
   579
   Best Answers:
   0
   akemitran99
   ĐẠI BÀNG
   akemitran99 @BlackBerryz Ôi vào nói xuông đòi người khác đưa dẫn chứng, nếu muốn chứng minh người khác sai thì dễ lắm, đưa ra dẫn chứng ngược lại đi. Hay là nói xuông + công kích cá nhân + bắt người khác đi tìm dẫn chứng cho mình.

   Trò này xưa rồi em ơi. Chị mày có người nhà làm ở an ninh văn hóa, thanh tra chính phủ, đừng có vận động chính trị ở đây cẩn thận vi phạm pháp luật đấy.
    
  2. KO2

   KO2

   Tham gia:
   12/9/09
   Được thích:
   622
   Best Answers:
   1
   KO2
   KO2
   TÍCH CỰC
   KO2 @akemitran99 Vậy Obama đem bom đi thả 7 nước, nhiều hơn bất cứ tổng thống nào của mỹ trước đó và ăn nobel hòa bình là ban phát dân chủ nhỉ.
   Còn đối với nước lớn như tàu thì ngoan như cún.
    
  3. BlackBerryz

   Tham gia:
   5/9/13
   Được thích:
   2,919
   Best Answers:
   0
   BlackBerryz
   CAO CẤP
   BlackBerryz @akemitran99 ai vận động chính trị vậy nhóc? tự vào tự nói xong rồi bảo người khác vận động chính trị, đụng gì tới nhà nhóc chưa? chưa đủ tuổi đâu nhóc, lo học đi, đừng có dựa dẫm vào gia đình mà tỏ vẻ số má ở đây nghe chưa? :)
    
  4. Tinluntit1010

   Tham gia:
   15/6/13
   Được thích:
   512
   Best Answers:
   0
   Tinluntit1010
   TÍCH CỰC
   Tinluntit1010 @akemitran99 câu hỏi đúng hơn là lập luận của tôi đâu :))))
    
 19. Mưa Sài Gòn

  Tham gia:
  12/12/18
  Được thích:
  1,424
  Best Answers:
  0
  Mưa Sài Gòn
  TÍCH CỰC
  #21 Mưa Sài Gòn, 23/5/19
  Sửa lần cuối: 23/5/19
  TC quẩn quá làm càn rồi :D
  Cấm IBM, win, cisco,... Xem tụi nó sài gì. Hay lại mua của thằng khác đồng minh mẽo mà đập vào :)))
  1 thằng không có nền tảng, chỉ toàn coppy thì khi xảy ra chuyện thì chết là điều sớm muộn. Rồng giấy đòi đấu chim ưng với đại bàng, không có cửa đâu.
  Buồn buồn Trump lại tăng thuế, thì cái thằng xuất siêu như TC lại nhanh rụng :D
   
  daovangiangtnvn, Bap Anhanh, Andydo6117 người khác thích nội dung này.
  #21 Mưa Sài Gòn, 23/5/19
  Sửa lần cuối: 23/5/19
  1. gfsrhgfdgf1

   Tham gia:
   2/8/11
   Được thích:
   715
   Best Answers:
   0
   gfsrhgfdgf1
   TÍCH CỰC
   gfsrhgfdgf1 @Mưa Sài Gòn Khựa nó cấm từ 2014 đến giờ r, quẩn quá làm càn cái gì =)) Từ 2014 đến giờ hạ tầng internet Khựa nó vẫn khoẻ, t chỉ mong google cloud nó cho dung lượng free bằng 1 nửa mấy cái cloud tàu là mừng lắm r.

   IBM thì ko rõ lắm, nhưng cấm cisco thì là đúng, EU nó tìm ra cả đống lỗ hổng bảo mật trên đồ cisco từ 2013 đến giờ rồi, cùng thời gian tương tự số lỗ hổng trên đồ heo quay là... 0
    
   LinhVN1807 thích nội dung này.
  2. zer0_7

   Tham gia:
   2/9/09
   Được thích:
   2,150
   Best Answers:
   0
   zer0_7
   TÍCH CỰC
   zer0_7 @gfsrhgfdgf1 Triều Tiên bị gần như cả thế giới cấm vận, cách ly mà nó còn chả chết. Vụ này nhằm nhò gì với TQ. Mọi hành động của Mỹ chỉ nhằm ngăn cản hoặc kéo dài thời gian TQ chiếm ngôi vị nền kinh tế số 1 thế giới của Mỹ thôi.
    
Đang tải...