Tưởng nhớ Eva Cassidy với phiên bản album đặc biệt Songbird 20

Thảo luận trong 'Chia sẻ nhạc' bắt đầu bởi AudioPsycho, 13/3/18. Trả lời: 0, Xem: 538.

Chia sẻ

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  1,909
  Best Answers:
  0
  AudioPsycho
  CAO CẤP
  Đang tải monospace-Eva-Cassidy-songbird-20-1.jpg…
  Nữ nghệ sỹ Eva Cassidy (tên đầy đủ Eva Marie Cassidy, 1963 - 1996) được xem như là người khai sáng cho dòng nhạc jazz và blues vốn khá kén người nghe trong thập niên 90'. Bà cho ra mắt album đầu tiên của mình là The Other Side hát song ca cùng Chuck Brown và tiếp sau đó là Live at Blues Alley trong năm 1996. Tuy nhiên đáng buồn là Eva Cassidy đã qua đời vì chứng bệnh ung thư cùng năm đó. Hai năm sau, những tác phẩm của bà mới bắt đầu được công chúng chú ý đến

  Eva Cassidy sinh ra tại Washington DC và lớn lên ở vùng Maryland. Gia đình của bà không có truyền thống âm nhạc mà chỉ bình thường như đa số các gia đình khác lúc bấy giờ. Từ khi còn bé Eva Cassidy đã thể hiện tình yêu nghệ thuật và âm nhạc của mình nên ông Hugh Cassidy (cha của bà) đã bắt đầu dạy guitar cho con gái mình để bà có thể hát góp vui trong những buổi họp mặt gia đình. Trong suốt những năm 80, Eva Cassidy bắt đầu tham gia hoạt động trong những nhóm nhạc nhỏ đồng thời làm nhiều nghề khác nhau để tự trang trải cuộc sống. Do quá bận rộn, bà không có cơ hội tham gia vào các tổ chức tôn giáo dù bản thân rất sùng đạo.

  Từ năm 1986 - 1993, Eva Cassidy nhận được khá nhiều cơ hội để chứng tỏ tài năng của mình với công chúng tuy nhiên phần lớn bị bỏ lỡ do bà kiên quyết không chịu thay đổi phong cách của mình để phù hợp với thị hiếu âm nhạc lúc bấy giờ. Bà nhận được giải thưởng Wammie của Washington Area Music Association (WAMA) và được mời biểu diễn ca khúc Over the Rainbow. Ngay cả các chuyên gia lúc bấy giờ cũng rất thân thiện khi gọi Eva Cassidy là 1 nữ ca sỹ đa tài do bà có khả năng hát tốt hầu như tất cả các thể loại nhạc.

  Đang tải monospace-Eva-Cassidy-songbird-20-2.jpg…

  Dù chỉ có thể thấy 2 album đầu tiên của mình được phát hành là The Other Side (1992) và Live at Blues Alley (1996), các album khác của Eva Cassidy gồm Eva by Heart (1997), Songbird (1998), Time After Time (2000), No Boundaries (2000), Imagine (2002), American Tune (2004), Wonderful World (2004), Somewhere (2008), Simply Eva (2011) và Nightbird (2015) đã được các nhãn thu cho ra mắt nhằm tôn vinh thành quả lao động của người nghệ sỹ vắn số. Album Songbird 20 lần này được ra mắt chính là phiên bản đặc biệt của album Songbird (1998) với 4 extra track chưa từng được phát hành từ trước đến nay.

  Amazon hiện đang phân phối album Songbird 20 qua hệ thống bán nhạc online của mình. Album cũng đang nằm trong danh sách best-seller của khá nhiều trang nhạc online ở thời điểm hiện tại.

  Nguồn amazon
   

  Chia sẻ

  2 người thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...