Tuyển dụng IT phần cứng và thách thức của ngành CNTT

Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi Anhdung94, 4/12/19. Trả lời: 0, Xem: 45.

 1. Anhdung94

  Tham gia:
  25/4/19
  Được thích:
  6
  Best Answers:
  0
  Anhdung94
  ĐẠI BÀNG
  Trong thời đại 4.0, nếu bạn học https://timviec.com.vn/it-phan-mem (CNTT) ra trường mà không xin được một chỗ tử tế thì lỗi là tại bạn chứ không phải do nhà tuyển dụng. Nếu kiến thức chuyên môn của bạn có đủ mà chỉ nhận được cái lắc đầu thì chắc chắn là do bạn chưa biết trả lời phỏng vấn, cũng chưa đủ kỹ năng để gây ấn tượng. Những người phỏng vấn kỹ sư CNTT, nhất là tuyển dụng IT phần cứng thường khá khó tính trong việc chọn lựa bởi đây là công việc không hề “dễ chịu”.

  Tuyển dụng nhanh việc làm Công nghệ thông tin - timviec.com.vn

  Tuyển dụng việc làm Công nghệ thông tin mới nhất với hàng ngàn thông tin tuyển dụng giúp tìm việc làm nhanh ngành Công nghệ thông tin trên timviec.com.vn
  timviec.com.vn


  Đôi nét về nghề IT phần cứng
  Lĩnh vực CNTT bao gồm 4 nhóm chuyên ngành: Công nghệ phần cứng, Công nghệ phần mềm, Database (cơ sở dữ liệu) và Mạng máy tính. Trong đó, Công nghệ phần cứng là ngành được khá nhiều bạn trẻ theo đuổi.

  IT phần cứng hay còn gọi là các kỹ sư phần cứng. Công việc của họ xoay quanh xử lý các vấn đề về máy tính: nghiên cứu, phát triển, thiết kế, cài đặt linh kiện máy tính, đảm bảo hệ thống máy tính luôn hoạt động hiệu quả, năng suất nhất. Các linh kiện phần cứng mà kỹ sư phải biết bao gồm các bo mạch chủ, chip máy tính, modem,… và các thiết bị kết nối với máy tính.

  Được nhận vào vị trí tuyển dụng IT phần cứng, bạn sẽ đảm nhận công việc kỹ thuật viên máy tính, nghiên cứu thiết kế, bộ phận chức năng của máy tính, có cơ hội làm việc tại các tập đoàn sản xuất điện tử lớn. Bên cạnh đó, kỹ sư IT còn phải sửa chữa, bảo dưỡng các thành phần vật ký của máy tính như màn hình, bàn phím, chuột, bộ vi xử lý,…

  Cơ hội việc làm cho người học IT phần cứng
  Công bằng để nói, https://timviecit.net/ phần cứng hiện nay ít phổ biến rộng rãi như IT phần mềm. Tuy nhiên, không thể phủ nhận vai trò của nó trong việc điều hành các hoạt động khác của CNTT. Bởi vì, không có máy tính, không có kỹ sư nghiên cứu phần cứng thì nhiệm vụ của các kỹ sư phần mềm hay kỹ sư mạng đều trở nên vô dụng.

  Tuyển dụng, tìm kiếm việc làm IT nhanh, lương cao 2019

  Cập nhật thông tin tuyển dụng việc làm IT hot nhất, lương hấp dẫn từ các nhà tuyển dụng hàng đầu hiện nay. Nhanh tay ứng tuyển ngay hôm nay.
  timviecit.net


  Chính vì vậy, bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần có sự hỗ trợ của các nhân viên IT phần cứng. Những vấn đề thường ngày xung quanh hệ thống máy tính thường xuyên xảy ra liên miên và đòi hỏi các kỹ thuật viên phải có mặt ngay lập tức để đảm bảo sửa chữa nhanh chóng, kịp thời với tiến độ công việc. Bên cạnh đó, các tập đoàn, doanh nghiệp chuyên nghiên cứu, phát triển máy tính cũng ráo riết tìm nhân tài. Một số tập đoàn về máy tính hàng đầu trên thế giới như:

  • HP: Nhà sản xuất hệ thống máy tính đa quốc gia hàng đầu của Mỹ. Nhiệm vụ của họ là sản xuất máy tính xách tay, máy chủ, thiết bị lưu trữ, mạng,…
  • Acer: Tập đoàn công nghệ máy tính và điện tử đa quốc gia là nhà cung cấp PC có thương hiệu hàng đầu thế giới. Họ chuyên sản xuất máy tính để bàn và máy tính xách tay, thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân (PDA), máy chủ, điện thoại thông minh và các thiết bị ngoại vi và phần cứng.
  • Dell: Là một tập đoàn công nghệ thông tin đa quốc gia của Mỹ. Ngoài sản xuất máy tính xách tay, Máy tính bảng, Máy tính để bàn, Màn hình, Máy chủ,… họ còn cung cấp các giải pháp công nghệ.
  • Lenovo: Tập đoàn này chuyên sản xuất máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính cá nhân, ổ lưu trữ và các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy tính.
  • Toshiba: Toshiba là nhà sản xuất và cung cấp của Nhật Bản. Các sản phẩm bao gồm máy tính xách tay, máy tính xách tay, máy tính để bàn và các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy tính khác.
  • Apple Inc: Là tập đoàn đa quốc gia của Mỹ. Họ tập trung thiếu kế phần mềm máy tính và máy tính cá nhân. Các sản phẩm nổi tiếng nhất của Apple bao gồm iPod và iTunes, máy tính xách tay và máy tính để bàn Mac, hệ điều hành OS X và iPhone và iPad mang tính cách mạng.
  Chuẩn bị trước khi phỏng vấn tuyển dụng IT phần cứng
  Giống như nhiều cuộc phỏng vấn khác, phỏng vấn vị trí IT phần cứng yêu cầu bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi gặp gỡ nhà tuyển dụng. Ngoài kiến thức chuyên môn, ......" BÁO CÁO - TIN ĐĂNG NÀY VI PHẠM NÔI QUI"......, bạn phải chuẩn bị tốt về mặt yếu tố tâm lý. Giữ vững sự tự tin khi đối diện với nhà tuyển dụng:

  • Nhớ mang theo bản CV photo để xem lại khi cần.
  • Các giấy tờ nhà tuyển dụng yêu cầu.
  • Trang phục đẹp đẽ, gọn gàng, lịch sự.
  • Tìm hiểu về người phỏng vấn, nắm rõ thông tin công ty.
  • Giữ thái độ thân thiện, tươi tỉnh và nhiệt tình kh phỏng vấn.
  Những câu hỏi có thể nhà tuyển dụng sẽ nhắc đến
  Theo chia sẻ từ rất nhiều chuyên gia tuyển dụng nhân sự mảng IT phần cứng, câu hỏi phỏng vấn của họ sẽ tập trung vào hai yếu tố chính là trình độ chuyên môn và phẩm chất đạo đức.

  Trình độ chuyên môn
  Những câu hỏi thường sẽ đi sâu vào tìm hiểu về thành tích của bạn khi còn ngồi trên ghế nhà trường hoặc công việc cũ bạn đã làm, bằng cách nào để bạn đạt được điều đó. Nhà tuyển dụng IT phần cứng muốn khai thác những điểm mạnh, yếu trong chuyên môn cũng như phẩm chất làm nghề.
  • Theo bạn, kỹ năng quan trọng nhất của nhân viên IT phần cứng là gì?
  • Hãy kể về thành tích bạn đã từng tham gia dự án nào? Bạn dùng phương pháp nào để thực hiện nó?
  • Bạn đã từng gặp khó khăn nào trong quá trình làm việc? Làm sao để vượt qua nó?
  • Anh/chị học được gì từ công việc trước đây?
  • Tại sao Anh/chị rời bỏ công việc trước đây?
  Thái độ làm việc và đạo đức
  Người tuyển dụng IT phần cứng sẽ đặt bạn vào những tình huống không ngờ để kiểm tra tính thật thà, sự cẩn trọng của bạn. Qua đó, họ sẽ đánh giá được bạn có thực sự phù hợp với yêu cầu công việc cũng như thái độ làm việc có nghiêm túc.

  Đối mặt với loại câu hỏi này, bạn nên nhìn nhận vấn đề một cách tích cực nhất, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống. Bạn không nên trả lời quá thật thà hay nói dối, điều này sẽ khiến bạn mất điểm. Tự tin thể hiện bản thân luôn cầu tiến trong công việc, có tính sáng tạo và có trách nhiệm. Một số câu hỏi thường gặp trong phần này:

  Tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này? Mục tiêu của anh chị là gì?

  Bạn sẽ làm gì để nâng cao kiến thức của kỹ sư IT phần cứng?

  Nguyên tắc làm việc của bạn là gì?

  Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

  Một số câu hỏi khác trong khi phỏng vấn kỹ sư IT phần cứng chính là khả năng tiếng Anh. Ngoại ngữ rất quan trọng đối với nghề công nghệ thông tin. Tối thiểu bạn phải hiểu được ngôn ngữ lập trình, đây vốn là yếu tố mà bất cứ nhân viên IT nào cũng phải biết. Đối với IT phần cứng, bạn chỉ cần hiểu được ngôn ngữ lập trình ở dạng đơn thuần nhất.

  Lời khuyên dành cho ứng viên IT phần cứng
  Công nghệ thông tin là môi trường đầy thách thức. Công nghệ liên tục cập nhật và đổi mới xu hướng. Muốn xin được việc làm IT phần cứng, bạn phải luôn hướng bản thân đến tư duy mới mẻ và nâng cao tầm nhìn về nghề.

  Đặc biệt, người làm IT nên thực hành càng nhiều càng tốt. Trước khi xin được công việc chính thức, hãy sẵn sàng làm việc bất cứ nơi đâu, miễn nơi đó mang lại kinh nghiệm và trải nghiệm cho bạn.
  >> Xem thêm: https://timviecit.net/nganh-mang-may-tinh-va-truyen-thong-du-lieu-xu-the-cua-gioi-cong-nghe-1329.html

  Ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu: Xu thế của giới công nghệ

  Trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin, nhận thấy những triển vọng và cơ hội nghề nghiệp xán lạn, ngày càng có nhiều người lựa chọn ngành này.
  timviecit.net
   
Đang tải...