Twitter "làm khó" app của hãng thứ 3

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi trannam2021990, 18/8/12. Trả lời: 1, Xem: 492.

Chia sẻ

 1. trannam2021990

  trannam2021990 Thành viên

  Tham gia:
  9/6/10
  Được thích:
  46
  Twitter vừa mới thông tin chi tiết cập nhật mới nhất của mình đối với API của công ty và tin quan trọng nhất là Twitter sẽ giới hạn lượng người dùng có thể sử dụng các app Twitter từ hãng thứ ba. Các app như Tweetbot và Twtitterific giờ đây có một định mức trần về số lượng người dùng tối đa. Đây chính là hạn chế của Twitter dành cho mọi app không được tạo ra bởi chính Twitter.  Tweetbot, một trong những app Twitter của hãng thứ 3 khá nổi bật
  Hạn mức người dùng cho các app dành cho Twitter từ hãng thứ 3 sẽ dựa trên số lượng người dùng hiện tại mà các app này đang có. Con số người dùng tối đa chính là số lượng người dùng hiện tại x 2 tính trong thời điểm cụ thể vừa ban hành chính sách này. Và có nghĩa là khi Tweetbot đạt đến con số này thì app sẽ không thể chấp nhận thêm một người dùng mới nào nữa, trừ khi có được sự chấp thuận của Twitter. Cũng có thể khẳng định Twitter sẽ chẳng tạo ra bất cứ tiền lệ nào với việc tăng thêm hạn mức này cho bất kỳ ứng dụng nào.
  Với sự hạn chế đầy khó hiểu này, các nhà phát triển của hãng thứ 3 phải xem xét lại liệu có đáng để xây dựng ứng dụng Twitter nữa không hay là để lại Twitter một mình một cõi. Twitter ra vẻ rộng lượng khi chia một mẩu bánh to lớn cho mọi app Twitter hãng thứ ba hôm nay nhưng lại để họ phải quyết định khẩu phần ăn thế nào trước khi chết tốt vào ngày mai. Nếu bạn là fan của app Twitter không do chính Twitter viết ra, hãy tận hưởng chúng trước khi quá muộn.
  Ngay cả biểu tượng chim xanh cũng không phải do chính Twitter tạo ra
  Sự hạn chế này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân – với nguyên nhân chính là do app của Twitter vốn tệ và không cạnh tranh nổi với các ứng dụng từ hãng thứ 3. Nhưng Twitter liệu có nghĩ rằng, Twitter mà chúng ta biết ngày nay sẽ không tồn tại nếu không có sự giúp đỡ của các ứng dụng hãng thứ 3. Ta hãy cùng xem các lý do tại sao các hãng thứ ba lại quan trọng với Twitter từ cách đây 1 năm và càng đúng đắn hơn trong thời điểm hiện tại, khi chính các hãng thứ 3 chính là người đầu tiên:
  • Sử dụng thuật ngữ “tweet” để mô tả sự cập nhật
  • Sử dụng icon hình con chim.
  • Đếm số lượng ký tự khi bạn gõ trên Twitter.
  • Đưa Twitter chạy trên máy Mac.
  • Đưa Twitter chạy trên iPhone.
  Chính các hãng thứ 3 là cộng đồng đã giúp Twitter lớn mạnh và thành công, rồi đến khi Twitter đủ to lớn và thành công thì công ty lại quay lưng lại với cộng đồng. Đừng qua cầu rút ván thế Twitter ơi!
  Bình An (tổng hợp từ Gizmodo)
  Nguồn : http://thebox.vn/Tin-Tech/Twitter-lam-kho-app-cua-hang-thu-3/14851.html
   

  Chia sẻ

 2. trannam2021990

  trannam2021990 Thành viên

  Tham gia:
  9/6/10
  Được thích:
  46

Chia sẻ

Đang tải...