Unfriend ai đó trên Facebook nghĩa là bạn "unfriend" họ ngoài đời?

Unfriend ai đó trên Facebook nghĩa là bạn "unfriend" họ ngoài đời?

Discussion in 'Đám mây, Dịch vụ trực tuyến' started by MinhTriND, 15/7/17. Replies: 196. Views: 96,120.

MinhTriND
Theo dõi

Unfriend ai đó trên Facebook nghĩa là bạn "unfriend" họ ngoài đời?

Thảo luận trong 'Đám mây, Dịch vụ trực tuyến' bắt đầu bởi MinhTriND, 15/7/17. Trả lời: 196, Xem: 96120.

Chia sẻ

 1. MinhTriND

  MinhTriND Vũ Minh Trí

  Tham gia:
  5/6/09
  Được thích:
  19,420
  Best Answers:
  0
  MinhTriND
  VIP
  #1 MinhTriND, 15/7/17
  Sửa lần cuối bởi mod: 29/6/18
  Cách đây ít hôm mình có đi uống trà sữa với vài đứa bạn và tình cờ nghe lỏm được mấy thứ từ cuộc nói chuyện của bàn kế bên. Một anh trong nhóm đó nói: "Thằng này ngộ ghê, mình huỷ kết bạn với nó trên Facebook cái nó giận mình. Mạng xã hội ảo mà, làm quái gì phải giận?". Câu nói này khiến mình suy nghĩ rất nhiều, sau đó mình lên mạng tìm hiểu về việc này và quyết định viết ra để chia sẻ cho anh em bàn luận.

  Trên Facebook, khi bạn nhấn nút Kết bạn với ai đó, ắt hẳn phải có lý do. Một thống kê được thực hiện vào năm 2011 cho thấy 82% người dùng kết bạn với một tài khoản khác vì họ biết người đó ngoài đời, 60% quyết định kết bạn vì thấy có nhiều bạn chung hay 11% vì mạng lưới các đối tác trong công việc... Ngoài ra, có vô vàn lý do để chúng ta kết bạn với những người thậm chí chưa từng quen, vì muốn có nhiều bạn, vì đó là một cô gái xinh xắn hay một anh chàng bảnh trai hay đi chiếc BMW i8,...Tất nhiên, cuộc chơi nào mà chả có lúc tàn, kết bạn rồi thì cũng phải có lúc huỷ kết bạn.

  Năm 2014, hai nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ Đại học Colorado Denver (Mỹ) thông qua hàng ngàn cuộc khảo sát đã cho thấy vài thông tin về nguyên nhân khiến ai đó quyết định huỷ kết bạn. Nghiên cứu đầu tiên chỉ ra một trong những nhóm bạn trên Facebook được chúng ta unfriend nhiều nhất chính là bạn từ thời trung học và đồng nghiệp. Các nhà khoa học nghĩ rằng bởi vì ở độ tuổi trung học, quan điểm về tôn giáo hay chính trị của chúng ta vẫn chưa thật sự rõ ràng và càng lớn lên, nhận thức của mỗi người càng rõ rệt và đôi lúc khác xa nhau.

  Vì thế, việc nhìn thấy một quan điểm chính trị không tương đồng xuất hiện trên bảng tin chắc chắn làm bạn không hài lòng và giải pháp có lẽ là unfiend hoặc block luôn cho tiện. Bên cạnh đó, huỷ kết bạn hay block cũng có nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như bạn cảm thấy "ngứa mắt" vì ai đó cứ 2 phút lại đăng một status, vì chia sẻ những hình ảnh ghê rợn, vì họ liên tục đăng những chuyện lẽ ra là chuyện riêng tư, vì bạn và người đó có mâu thuẫn ngoài đời thật hoặc đơn giản, mình thích thì mình block thôi.

  Mạng xã hội là thế giới ảo, nhưng bạn phải đồng ý nó giúp cho thế giới xích lại gần nhau hơn, nó là công cụ để chúng ta giao tiếp với nhau dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Và có một điều không thể phủ nhận là những gì xảy ra trên mạng xã hội sẽ đưa đến những ảnh hưởng đối với đời thực và điều đó không ngoại lệ với việc unfriend.

  Đang tải cv-unfriend-facebook-tinhte.png…
  Theo kết quả một khảo sát thực hiện năm 2013 cũng bởi Đại học Colorado Denver, 40% những người được hỏi cho biết họ sẽ tránh gặp mặt những ai huỷ kết bạn với họ trên Facebook, 50% nói họ vẫn sẽ gặp người đó như thường trong khi 10% còn lại thì chưa chắc. Số lượng phụ nữ quyết định tránh gặp mặt nhiều hơn so với nam giới. Rõ ràng, mạng xã hội đã có tác động nhất định đến tâm lý của người dùng trong đời sống thực.

  Kể từ khi nhận thấy internet giúp gắn kết mọi người bất chấp xa cách về mặt địa lý, mối liên kết giữa chúng ta và hệ thống thông tin khổng lồ này càng chặt chẽ. Kết quả là phương thức giao tiếp truyền thống đang dần nhường chỗ cho các công cụ trực tuyến với ngôn ngữ và quy tắc riêng. Trên thực tế, những gì bạn bỏ ra (thời gian, tiền bạc),... để duy trì một mối quan hệ trên mạng xã hội thấp hơn nhiều so với đời thực. Ngoài đời, bạn phải nói chuyện với họ và cần thường xuyên có các cuộc gặp gỡ để duy trì mối quan hệ. Nhưng một mối quan hệ trực tuyến thì không như vậy.

  Hơn nữa, tình bạn giữa bạn và ai đó ngoài đời nếu kết thúc cũng phải trải qua cả một quá trình để tìm cảm phai nhạt. Nhưng đối với mạng xã hội, mọi thứ thường diễn ra đột ngột và việc "huỷ kết bạn" gần như cũng chỉ xuất phát từ một phía. Người ta cho rằng những gì diễn ra trên mạng xã hội dù gì cũng chỉ trong thế giới ảo, nhưng thực ra nó có những hậu quả nhất định đến cuộc sống thực.

  Để tránh làm tổn thương một ai đó, thiết nghĩ chúng ta chỉ nên xem unfriend hoặc block là giải pháp cuối cùng. Thật ra, nếu cảm thấy phiền lòng về những gì một người bạn đăng lên, bạn có thể nghĩ đến việc ấn vào nút bỏ theo dõi họ, vậy là xong. Bạn nghĩ rằng Facebook là ảo nhưng người bạn đó (có thể thân hoặc không) lại không nghĩ như vậy. Một người nào đó khi bị unfriend sẽ suy nghĩ rất nhiều vì sao đối phương lại làm như vậy và nhiều người sẽ cho rằng việc bạn unfriend họ trên mạng xã hội đồng nghĩa với việc chấm dứt mối quan hệ ngoài đời.

  Tất nhiên, bạn có quyền unfriend những ai chưa từng quen biết để dành chỗ trống cho những người khác mà bạn thật sự cần liên hệ với họ. Đối với những mối quan hệ mà bạn cảm thấy không còn giá trị gì nữa, thì hãy cứ unfriend hay block luôn tuỳ ý thích. Sau cùng, với những bằng chứng nêu trên, có thể thấy rằng mạng xã hội ảo nhưng có tác động thật đến cuộc sống, do đó, nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định click chuột nào trên mạng xã hội. Còn bạn thì sao? Bạn suy nghĩ gì về vấn đề này?
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  #1 MinhTriND, 15/7/17
  Sửa lần cuối bởi mod: 29/6/18
 2. nguyenmanh287

  Tham gia:
  29/1/12
  Được thích:
  5,480
  Best Answers:
  0
  nguyenmanh287
  VIP
  #2 nguyenmanh287, 15/7/17
  Sửa lần cuối: 16/7/17
  chưa chắc nha:p:D. có nhiều lý do để ngta unfriend trên face. ko có nghĩa ngoài đời cũng nv. ví dụ như ck đi cặp bồ cũng unf vk or thậm chí bồ. :D:D:D:D
   
  #2 nguyenmanh287, 15/7/17
  Sửa lần cuối: 16/7/17
  1. taosung

   Tham gia:
   15/4/17
   Được thích:
   339
   Best Answers:
   0
   taosung
   TÍCH CỰC
   taosung @Tử Nam Sang vớ vẩn, bắc nào bắc nhầm thế, có người viết đúng có người viết sai chính tả, đừng phân biệt vùng miền nhá bạn
    
  2. Tử Nam Sang

   Tử Nam Sang Thành viên

   Tham gia:
   7/4/17
   Được thích:
   24
   Best Answers:
   0
   Tử Nam Sang
   Tử Nam Sang @taosung bạn nói đi đâu vậy ? bạn cho là mình kỳ thị vùng miền hả ? bạn mới vớ vẩn. Mình là nói mỗi vùng miền nói mỗi chất giọng khác nhau, nên đôi khi người ta sẽ viết sai. Bạn dám cá với mình là toàn bộ người dân nước mình đều nói cùng một giọng điệu ko ? Miền Bắc người ta hay đọc vần tr và ch giống nhau. Còn miền Nam người ta quen đọc R và G giống nhau. Cái đó ko phải kỳ thị hay phân biệt gì hết, mà thực tế nó vậy nhé bạn trẻ
    
  3. taosung

   Tham gia:
   15/4/17
   Được thích:
   339
   Best Answers:
   0
   taosung
   TÍCH CỰC
   taosung @Tử Nam Sang Theo như ý ông là người miền Nam sẽ viết "rá cả" thay vì "giá cả", "rỗ chạp" thay vì "giỗ chạp", "mặt giỗ" thay vì "mặt rỗ"...vãi cả thực tế
    
  4. Tử Nam Sang

   Tử Nam Sang Thành viên

   Tham gia:
   7/4/17
   Được thích:
   24
   Best Answers:
   0
   Tử Nam Sang
   Tử Nam Sang @taosung chắc chưa nghe bao giờ hả ? bạn có nge người bắc người ta nói "về giồi" chưa ? trong khi người Nam, đặc biệt mấy người miền Tây, lại nói là "về gồi" ? Thực tế nó vẫn còn đấy, chẳng qua là bạn thấy chưa mà thôi -_-
    
 3. nguyenhuynhvn

  Tham gia:
  18/6/10
  Được thích:
  271
  Best Answers:
  0
  nguyenhuynhvn
  ĐẠI BÀNG
  Ngộ ghê. Mình có những người rất thân thiết ngoài đời, nhưng không kb trên fb
   
  Belolem89, valkyrie-vt, anhtam7211117 người khác thích nội dung này.
  1. Rachmaninoff

   Tham gia:
   9/7/10
   Được thích:
   100
   Best Answers:
   0
   Rachmaninoff
   ĐẠI BÀNG
   Rachmaninoff @nguyenhuynhvn kiểu như là không bao giờ được để vợ 1, vợ 2, rau 1, rau 2, em gái 1, em gái 2,... bla bla gặp nhau đúng không bác :D :p
    
   amanhunt thích nội dung này.
  2. hoainam9999

   Tham gia:
   20/1/13
   Được thích:
   37
   Best Answers:
   0
   hoainam9999
   ĐẠI BÀNG
   hoainam9999 @nguyenhuynhvn Không kb khác với unfriend. Gần như unfriend trên fb có nghĩa là ngoài đời cũng ít liên hệ.
    
   nhật hà Đông thích nội dung này.
  3. QuanPhamKT

   Tham gia:
   13/9/16
   Được thích:
   354
   Best Answers:
   0
   QuanPhamKT
   TÍCH CỰC
   QuanPhamKT @nguyenhuynhvn cha mẹ, anh chị cũng thế, ở nhà gặp mặt mãi thì việc gì phải add facebook...haiz
    
   nhật hà Đông thích nội dung này.
 4. Trí Constantine

  Tham gia:
  16/3/15
  Được thích:
  288
  Best Answers:
  0
  Trí Constantine
  TÍCH CỰC
  Lâu lâu lọc list đứa nào thấy ghét với không quen :D
   
  khanh nguyễn hồnghiepmu thích nội dung này.
  1. hai_juzi

   Tham gia:
   9/1/13
   Được thích:
   166
   Best Answers:
   0
   hai_juzi
   ĐẠI BÀNG
   hai_juzi @Trí Constantine Mình cũng vậy. Đó là hoạt động thanh lọc Facebook
    
   Trí Constantine thích nội dung này.
 5. iceteazz

  Tham gia:
  3/11/12
  Được thích:
  2,558
  Best Answers:
  0
  iceteazz
  CAO CẤP
  _ Lên face giờ chỉ để chat chit, còn status các trò gần như bỏ qua hết, vì cái cần thì ít, nhảm thì nhiều. Friend cũng chỉ toàn những người thực sự quen, còn công việc ? skype hoặc nhắn tin gọi điện chứ ko bao giờ lên facebook, hoặc tốt nhất là liên hệ qua mail, google hangouts các kiểu, rất tiện. Mình thì phân biệt luôn : facebook là sau giờ làm, là cuộc sống sau công việc, mọi thứ liên quan tới công việc thì ko bao giờ lên facebook.
   
  xuanquyhnvn, kr_13, valkyrie-vt21 người khác thích nội dung này.
  1. kinhvotu

   Tham gia:
   9/11/12
   Được thích:
   338
   Best Answers:
   0
   kinhvotu
   TÍCH CỰC
   kinhvotu @iceteazz Giống mình, bạn trên facebook toàn chưa gặp, chưa biết nhau ngoài đời bao giờ mà lại ở rất xa. Anh em, bè bạn, đồng nghiệp ngoài đời chỉ lên lạc qua zalo. phone, email, whatsapp ... không chơi trên facebook. Như vậy mình chơi vô tư với tất cả mọi người, kể cả những người xích mích với nhau, kỵ rơ nhau hoặc cao hơn là thù hằn nhau vì họ sẽ không ai gặp ai ngoài mình cả., khác với faebbook như một cái chợ vậy mọi chuyện cứ phô bày lồ lộ ra cho thiên ra xem chung tất.
    
 6. trivietvalues

  Tham gia:
  9/8/10
  Được thích:
  1,556
  Best Answers:
  0
  trivietvalues
  CAO CẤP
  Hôm bửa unfriend đứa em trên face do xuốt ngày báo mời chơi game, zậy mà nó giận và nghỉ chơi luôn
   
  xuanquyhnvn, valkyrie-vt, thach2734 người khác thích nội dung này.
  1. dat225

   Tham gia:
   16/1/10
   Được thích:
   657
   Best Answers:
   0
   dat225
   TÍCH CỰC
   dat225 @trivietvalues kết bạn lại, unfriend thêm phát nữa cho nó bớt giận.
    
 7. daugauhp911

  Tham gia:
  6/11/10
  Được thích:
  1,279
  Best Answers:
  0
  daugauhp911
  TÍCH CỰC
  chưa unfriend ai suốt mấy năm xài fb
   
  haiminhnguyen2411 thích nội dung này.
  1. QuanPhamKT

   Tham gia:
   13/9/16
   Được thích:
   354
   Best Answers:
   0
   QuanPhamKT
   TÍCH CỰC
   QuanPhamKT @daugauhp911 ông này 90% là nick clone, nick bán hàng...haiz, thường thường mấy nick bán hàng hết đát 5000 friend không...ớn
    
 8. spy179

  Tham gia:
  24/8/14
  Được thích:
  71
  Best Answers:
  0
  spy179
  ĐẠI BÀNG
  Unfriend một người vì ko muốn họ theo dõi bài đăng, dòm ngó các kiểu thôi, chứ ngoài đời vẫn là bạn mà
   
  Belolem89, xuanquyhnvn, mon2328 người khác thích nội dung này.
  1. bighug

   Tham gia:
   8/7/15
   Được thích:
   209
   Best Answers:
   0
   bighug
   ĐẠI BÀNG
   bighug @spy179 Cho vào list ko thấy bài đăng là xong chứ unfriend chi
    
   huynguyen1992, spy179AmbitiousMan thích nội dung này.
  2. spy179

   Tham gia:
   24/8/14
   Được thích:
   71
   Best Answers:
   0
   spy179
   ĐẠI BÀNG
   spy179 @bighug uhm, mình chỉ dùng biện pháp unfr với những đối tượng soi nặng quá thôi, như người thân (tùy người) nè, đăng gì lên là y như rằng những họ hàng khác đều biết hết :confused:. Còn bạn bè thuộc dạng đó thì ghi danh vào danh sách người quen + hạn chế, xong :D
    
   huynguyen1992bighug thích nội dung này.
 9. ShynHy

  Tham gia:
  22/8/16
  Được thích:
  307
  Best Answers:
  0
  ShynHy
  ĐẠI BÀNG
  Còn "block" thì sao nhờ. Nói kiểu như mod cũng ko chuẩn lắm ạ :)
   
  thach273 thích nội dung này.
 10. Saigonam

  Tham gia:
  16/4/16
  Được thích:
  814
  Best Answers:
  0
  Saigonam
  TÍCH CỰC
  Hiểu theo 1 cách nào đó là cắt liên lạc = không quan hệ. Giận luôn :)
   
 11. HPSS

  Tham gia:
  7/12/11
  Được thích:
  1,471
  Best Answers:
  0
  HPSS
  TÍCH CỰC
  Dùng từ 2009 đến giờ lượng bạn bè bao giờ cũng ổn định ~30 người :D
   
  xuanquyhnvn, thach273, maithang2156 người khác thích nội dung này.
  1. Bacutri

   Tham gia:
   18/5/13
   Được thích:
   1,147
   Best Answers:
   0
   Bacutri
   TÍCH CỰC
   Bacutri @HPSS Nhiều hơn tui 10 người kkk :)
    
  2. Nightingale1987

   Nightingale1987 Thành viên

   Tham gia:
   3/12/13
   Được thích:
   17
   Best Answers:
   0
   Nightingale1987
   Nightingale1987 @HPSS Tôi cứ tưởng 45 người như tôi là ít rồi chứ. Cơ mà tôi chỉ add friend thôi chứ unfollow hết. Chỉ follow mỗi vợ
    
 12. hsoncd

  Tham gia:
  25/2/08
  Được thích:
  357
  Best Answers:
  0
  hsoncd
  TÍCH CỰC
  UF thì sao họ biết đc. Face nó giấu mà
   
  1. jackylefan

   Tham gia:
   13/3/09
   Được thích:
   28
   Best Answers:
   0
   jackylefan
   ĐẠI BÀNG
   jackylefan @hsoncd Unfriend chứ không phải Unfollow đâu nhé bạn !!!
    
 13. ngokimphuc

  Tham gia:
  1/2/11
  Được thích:
  1,003
  Best Answers:
  0
  ngokimphuc
  TÍCH CỰC
  chỉ có k chơi vs nhau nữa mới un thôi, còn chơi vs nhau chả ai un cả, để lâu lâu còn nt chứ ?
   
  1. hung.nexus

   Tham gia:
   5/3/13
   Được thích:
   1,118
   Best Answers:
   0
   hung.nexus
   TÍCH CỰC
   hung.nexus @crazysexycool1981 Ý người ae thoát khỏi app hay...xoá hẳn đối tượng nào đấy khỏi danh sách đã kết nối
    
  2. crazysexycool1981

   Tham gia:
   28/3/09
   Được thích:
   11,591
   Best Answers:
   3
   crazysexycool1981
   VIP
   crazysexycool1981 @hung.nexus Ý mình là sign out tài khoản đã đăng nhập trong Messenger :eek:
   (Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se)
    
  3. hung.nexus

   Tham gia:
   5/3/13
   Được thích:
   1,118
   Best Answers:
   0
   hung.nexus
   TÍCH CỰC
   hung.nexus @crazysexycool1981 xoá hết data messenger và xoá luôn app rồi cài lại người ae ah
    
  4. crazysexycool1981

   Tham gia:
   28/3/09
   Được thích:
   11,591
   Best Answers:
   3
   crazysexycool1981
   VIP
   crazysexycool1981 @hung.nexus Vãi, muốn out tài khoản buộc phải gỡ app & cài lại? :eek:
   (Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se)
    
 14. OxJade

  Tham gia:
  12/8/15
  Được thích:
  946
  Best Answers:
  0
  OxJade
  TÍCH CỰC
  Em huỳ kết bạn fb cũng khá nhiều chỉ vì trào lưu bán hàng online nở rộ,vừa mở nick fb lên kéo lên kéo xuống toàn thấy bán hàng online ko ,trong khi mình cần xem những trạng thái status chất lượng hơn chút
   
  quanbvp, JJP, xuanquyhnvn7 người khác thích nội dung này.
  1. rungvangvietnam

   rungvangvietnam Thành viên

   Tham gia:
   2/2/10
   Được thích:
   68
   Best Answers:
   0
   rungvangvietnam
   rungvangvietnam @OxJade Bỏ theo dõi là đc mà bạn.
    
   OxJade thích nội dung này.
  2. crazysexycool1981

   Tham gia:
   28/3/09
   Được thích:
   11,591
   Best Answers:
   3
   crazysexycool1981
   VIP
   crazysexycool1981 @OxJade Chả cần thiết, chỉ đơn giản unfollow là được mà :cool:
    Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se 
    
   huynguyen1992OxJade thích nội dung này.
  3. JJP

   JJP

   Tham gia:
   19/6/17
   Được thích:
   16
   Best Answers:
   0
   JJP
   JJP
   ĐẠI BÀNG
   JJP @OxJade me22222
    
   OxJade thích nội dung này.
 15. zozolozozove

  Tham gia:
  29/6/13
  Được thích:
  1,527
  Best Answers:
  0
  zozolozozove
  TÍCH CỰC
  Unfriend đứa mình ghét và không chơi nữa thôi, đương nhiên là ngoài đời cũng ko gặp
   
 16. protk2

  Tham gia:
  13/12/12
  Được thích:
  317
  Best Answers:
  0
  protk2
  TÍCH CỰC
  Unfollow với những người quen biết ngoài đời, còn ko quen cứ Unfr thẳng!! :D
   
  nicolas_phan thích nội dung này.
 17. Hưng Xì Bo

  Tham gia:
  6/6/14
  Được thích:
  121
  Best Answers:
  0
  Hưng Xì Bo
  ĐẠI BÀNG
  Lấy ngay ví dụ là Cu Hiệp
   
 18. quanpro421a

  quanpro421a Thành viên

  Tham gia:
  1/8/11
  Được thích:
  6
  Best Answers:
  0
  quanpro421a
  Unfriend nhỏ bạn chơi cũng khá thân vì facebook nó chằng hoạt động gì nhiều thế là mỗi lần gặp nhau vẫn hay xỉa mình vụ đó. :confused::confused::confused:
   
  nhật hà ĐôngAmbitiousMan thích nội dung này.
  1. marklost

   Tham gia:
   18/2/09
   Được thích:
   845
   Best Answers:
   0
   marklost
   TÍCH CỰC
   marklost @quanpro421a :) Người ta không hoạt động chứ có spam hay quảng cáo gì đâu mà bạn sợ, Un thương người ta có thể hiểu là bạn không ưa người ta rồi còn gì. Bởi vậy mạng xã hội mới có cả 2 mặt tích cực và tiêu cực. Mình thì chủ yếu lên coi thông tin gì hót hót giống kiểu như 1 trang báo thôi, lâu lâu ai cần liên lạc chứ dấn sâu vào nó nguy hiểm lắm.:)
    
   huynguyen1992, Mrquangnakata, quangk137a2 người khác thích nội dung này.
  2. quangk137a

   Tham gia:
   6/11/11
   Được thích:
   1,383
   Best Answers:
   0
   quangk137a
   TÍCH CỰC
   quangk137a @quanpro421a Vì fb ko hoạt động gì nhiều mà unf cũng hơi ngộ đó bác. Không bị làm phiền cũng unf chứng tỏ bạn rất nghiện đọc tin và theo dõi fb
    
   huynguyen1992 thích nội dung này.
  3. quanpro421a

   quanpro421a Thành viên

   Tham gia:
   1/8/11
   Được thích:
   6
   Best Answers:
   0
   quanpro421a
   quanpro421a @quangk137a Bác hơi ghê rồi đó =)) Suy luận thần thánh vậy thì nên mở văn phòng thám tử hay tham gia vào đội hình sự đi, chứ đừng để phí tài năng như vậy =))
   À có thể bác chưa biết, giữ danh sách bạn bè ít nhất có thể cũng là một sở thích, thú vui đó =))
    
  4. quanpro421a

   quanpro421a Thành viên

   Tham gia:
   1/8/11
   Được thích:
   6
   Best Answers:
   0
   quanpro421a
   quanpro421a @marklost Đơn giản là mình bị thích giữ danh sách bạn bè ít nhất có thể nên thấy nó không hoạt động nên mình ngứa tay unfriend thôi chứ cũng chẳng có gì to tát đâu bác. Lúc đó mình cón đang chat với nó bên zalo và còn nói là sẽ unfr fb nữa. Nói chung gặp nhau lâu lâu xỉa cho vui thôi =))
    
 19. huỳnh giao hcm

  Tham gia:
  21/5/16
  Được thích:
  5
  Best Answers:
  0
  huỳnh giao hcm
  ĐẠI BÀNG
  có ai giống tui ko? chưa bao giờ dùng fb.
  ủa mà fb là cái gì ?? ăn có ngon ko vậy ?
   
  SmallBug, Trungakira3bighug thích nội dung này.
  1. BarcaDHv

   Tham gia:
   14/4/16
   Được thích:
   52
   Best Answers:
   0
   BarcaDHv
   ĐẠI BÀNG
   BarcaDHv @huỳnh giao hcm Thành phần vớ vẩn và nhảm nhí
    
  2. hoainam_002

   Tham gia:
   1/4/11
   Được thích:
   1,768
   Best Answers:
   0
   hoainam_002
   TÍCH CỰC
   hoainam_002 @huỳnh giao hcm Có tôi một năm rồi không thèm ghé, vì thấy toàn những xàm xàm gì cũng đẩy lên. Tôi ghét Facebook.
    
   huỳnh giao hcm thích nội dung này.
  3. chetdichoroi

   Tham gia:
   14/12/10
   Được thích:
   2,264
   Best Answers:
   0
   chetdichoroi
   CAO CẤP
   chetdichoroi @hoainam_002 Mình đã xóa fb sau 8 năm sử dụng. Cũng thấy bt k có ảnh hưởng j, mà còn cảm thấy tốt hơn
    
  4. pokemega

   Tham gia:
   14/4/12
   Được thích:
   68
   Best Answers:
   0
   pokemega
   ĐẠI BÀNG
   pokemega @huỳnh giao hcm
   Ngu vậy bạn
    
 20. halong76

  Tham gia:
  10/9/09
  Được thích:
  29
  Best Answers:
  0
  halong76
  ĐẠI BÀNG
  Hủy trên Face cũng đồng nghĩa hủy ngoài đời là chuẩn!
   
  thach273Trung Võ thích nội dung này.
  1. lonelydra

   Tham gia:
   10/11/10
   Được thích:
   903
   Best Answers:
   0
   lonelydra
   TÍCH CỰC
   lonelydra @halong76 Tuỳ trường hợp thôi. Có ít nhất 1 người mình biết huỷ kết bạn tất cả những người họ quen biết chỉ để lại bạn chưa quen =)), nhưng ngoài đời vẫn nhiệt tình với mọi người. Còn nhiều trường hợp thấy huỷ kết bạn trên fb cũng đồng nghĩa ngoài đời không nói chuyện gì với nhau luôn.
    

Chia sẻ

Đang tải...