Vài cách xử lý khi máy giặt bị kẹt, không vào nước, không quay, không xả được...

Vài cách xử lý khi máy giặt bị kẹt, không vào nước, không quay, không xả được...

Discussion in 'Điện tử - Tiêu dùng' started by Duy Luân, 9/4/16. Replies: 161. Views: 128,073.

Duy Luân
Theo dõi

Vài cách xử lý khi máy giặt bị kẹt, không vào nước, không quay, không xả được...

Thảo luận trong 'Điện tử - Tiêu dùng' bắt đầu bởi Duy Luân, 9/4/16. Trả lời: 161, Xem: 128073.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  255,308
  Best Answers:
  9
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 9/4/16
  Sửa lần cuối: 10/4/16
  Máy giặt bị kẹt là chuyện rất thường gặp và chúng ta hay nghĩ ngay đến việc đi ra tiệm / chỗ mua máy nhờ thợ đến sửa, nhưng trong hầu hết trường hợp thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục mà chẳng phải làm gì phức tạp cả. Nhà mình cũng bị kẹt máy giặt hoài, cũng đã mấy lần gọi kĩ thuật đến sửa và học được vài chiêu rất là hay, tự làm được, cực dễ nên sẵn đây chia sẻ vài kinh nghiệm cho anh em biết mà giúp bồ, giúp vợ, chị em nào đọc bài này thì tự mình biết cách sửa và tiết kiệm được kha khá chi phí trong sinh hoạt hằng ngày.

  Ghi chú: trước khi làm gì đó cần đụng tay vào máy giặt, nhớ rút điện ra rồi mới được làm. Đừng để bị giật điện nhé.


  1. Máy giặt không quay hoặc bị kẹt

  Trường hợp thường thấy nhất đó là ở lần giặt trước bạn bỏ nhiều đồ quá, làm cho máy bị quá tải và có một cái cần được bật lên khiến máy không thể tiếp tục công việc. Lúc đó thường máy sẽ báo bíp bíp liên tục, để ít một chút là nghe thấy ngay. Cũng có trường hợp quá tải ở lần này nhưng mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường, mãi đến lần sau mới phát hiện ra là máy không quay được.

  Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy luồng tay vào một trong 4 góc của lồng giặt (với máy giặt cửa trên, còn máy cửa trước thì mình không dùng nên không biết). Ở đây có một cái cần gạt màu trắng, nó hơi bị bật về phía trước một chút. Bạn chỉ cần lấy tay đẩy nhẹ về phía sau cho nó kêu một cái cạch là được. Bấm thử máy lại sau đó, máy sẽ chạy ngay lập tức. Đó bạn thấy không, chỉ vì một cái chiêu nhỏ xíu thế này mà mình tốn tận 50.000 đồng gợi thợ đến sửa, giờ thì biết bài rồi nên tự làm được những lần sau đó.

  Đang tải tinhte_sua_may_giat-7.jpg…

  Một trường hợp khác mà máy không quay đó là khi bạn cho quá nhiều đồ, hoặc ít đồ nhưng lại toàn đồ nặng (quần jean là ví dụ). Lúc đó máy sẽ chỉ lúc lắc một chút xíu thôi và không chịu quay tiếp. Cách khắc phục lúc này dễ ẹc, chỉ cần bỏ bớt đồ ra và để lần sau giặt tiếp thôi.

  2. Nước không xả ra được

  Sau khi đã xong quy trình giặt, thường thì nước sẽ được xả ra xuống cống trước khi tiến hành tiếp những công đoạn vắt hay sấy về sau. Nhưng hẳn là bạn cũng đã từng gặp ít nhất 1 lần vấn đề nước không chịu xả ra, có nghe tiếng nước chảy được một chút xíu rồi lại ngừng ngay lập tức, trong khi bình thường phải mất đến cả phút để xả cạn lồng giặt. Ở lần trước mình gặp vụ này thì lý do là ống nước xả ra bị dơ quá dẫn đến nghẹt và không thể cho nước chảy như bình thường. Chỉ cần sục nước sạch mạnh vào phần đầu ống để cho những mảng bám dơ bị bung ra hết thì lại xả được như bình thường.

  Đang tải tinhte_sua_may_giat-1.jpg…

  Có một lần khác mình đi sang nhà người bạn, cũng bị vấn đề nước xả không xuống, mò một hồi thì phát hiện ra ống xả nước của máy giặt đang không nằm thẳng mà có một đoạn bị cong, lại hướng lên trên khiến nước không thể lưu thông bình thường. Lỗi bé tí này mà mọi người cứ mãi bu vào xem cái máy giặt chứ không để ý đến ống nước. Bạn cứ nghĩ đơn giản thôi: nước thì phải chảy từ trên cao xuống, làm sao chạy ngược từ thấp đến cao được. Cứ như vậy mà chỉnh lại ống xả cho đúng là được.

  Đang tải tinhte_sua_may_giat-3.jpg…

  Lưu ý: trước khi gỡ lưới lọc, cần phải ngắt nguồn cấp nước cho máy giặt nếu không nước sẽ phun ra tùm lum hết do không còn đầu chặn lại.

  3. Nước không chảy vào lồng giặt hoặc chạy quá chậm

  Bất kì máy giặt nào cỡ 10 năm trở lại đây đều có lưới lọc để chặn tạp chất lại không cho nó theo dòng nước trôi vào trong lồng giặt. Lâu ngày, tạp chất sẽ bám đầy vào lưới bít hết lỗ trống khiến nước không thể chảy vào trong lồng giặt được, hoặc có nhưng chậm hơn bình thường rất nhiều. Cách xử lý đó là gỡ cái lưới này ra, đem đi rửa cho sạch sẽ là xong, gắn vào lại là sẽ hoạt động ngon lành. Mình thường hay giúp mẹ vụ này lắm nên làm riết cũng quen.

  Lưu ý: không làm rách hay gãy lưới, nếu gãy bạn phải đi kiếm mua lại rất cực. Lúc lấy ra thì nhớ nhẹ nhàng từ từ thôi, đừng mạnh tay quá. Ngoài ra, lúc gắn ống nước vào lại thì nhớ siết chặt van ống, nếu không nước sẽ chảy ra đầy sàn dọn cực lắm.

  Đang tải tinhte_sua_may_giat-2.jpg…

  Một nguyên nhân khác có thể làm nước chảy chậm đó là do áp lực nước quá yếu. Cái này thì mình cũng chịu, không biết cách giải quyết nào khác ngoài việc chờ đợi hoặc canh giờ thấp điểm mà giặt. Anh em nào có cách xử lý hay thì hãy chia sẻ nhé.

  Đang tải tinhte_sua_may_giat-4.jpg…

  4. Máy báo hiệu không thể chuyển qua công đoạn kế tiếp

  Mình bị khá nhiều lần với vấn đề này. Bình thường mình chỉ cần tắt đi mở lại là máy sẽ chạy tiếp, không vấn đề gì. Nhưng có 1 lần mình đã thử làm mọi thứ mà vẫn không thể làm cho máy chạy tiếp, thế là lại nhờ anh kĩ thuật quen thuộc đến nhà chơi :D Ảnh giải thích là do lúc đó ống xả của mình bị nghẹt, nước xả ra quá chậm khiến máy bị "time out" do thời gian chờ sạch nước trong lồng quá lâu. Tình trạng này giống như khi bạn download một file nào đó trên mạng nhưng mãi mà server không trả lời thì trình duyệt sẽ báo lỗi và không cho download.

  Giải pháp? Như đã nói ở phần 2, bạn nên coi ống có bị dơ hay không thì nhớ làm sạch nó. Nếu bạn dùng ống nhựa cứng loại PVC thì hơi khó để phát hiện ống dơ, cứ bắn đại nước từ một cái vòi vào là được. Còn nếu bạn xài ống dạng dẻo gấp khúc thì dễ hơn, nhìn dưới nguồn sáng mạng là thấy ngay các mảng hay những thứ dơ bám vào. Ngoài ra cũng phải coi coi ống có đang duỗi thẳng và có bị đặt cao hơn máy giặt hay không nhé.

  Mình có hỏi thăm anh thợ quen thì được biết là sẽ có một số máy hoàn tất được công đoạn giặt nhưng không thể chuyển qua vắt được, hoặc vừa vắt được một chút thì bị ngừng không thể tiếp tục. Lý do cũng là vì đồ nặng quá nó quay không nổi, nếu để lâu ngày dễ bị lệch trục quay và làm hỏng máy. Thế nên anh em không nên để đồ quá nặng vào nhé, chịu khó tách ra làm nhiều đợt hoặc để một ít sang hôm sau giặt cho an toàn.

  5. Máy quay quá ồn

  Thường thì máy quay ồn là do đồ bên trong có thứ gì đó cứng ngoài quần áo, ví dụ như đồng xu, cây bút, cái ví hay... điện thoại :D Lúc này bạn cần dừng máy giặt lại ngay lập tức, kiểm tra lại lồng giặt và lấy ra những dị vật này. Cũng đừng để đồ nhiều quá, sẽ làm máy quay nặng hơn và lớn hơn so với bình thường.

  Cũng liên quan tới đồ đạc, nếu bạn thấy máy đang vắt mà kêu to quá thì nên kiểm tra lại cách phân bố của quần áo bên trong. Nếu nó bị dồn cục sang một bên thì sẽ tạo ra âm thanh rất khó chịu, khi đó chỉ cần dàn đồ ra cho đều xung quanh lồng giặt là được. Trên nắp máy giặt của bạn có thể dán thông báo như hình bên dưới.

  Đang tải tinhte_sua_may_giat-6.jpg…

  Một nguyên nhân mình cũng thường thấy đó là máy giặt bị kê chênh so với mặt sàn, tức là nó không nằm thẳng và bị nghiêng hoặc kênh 1 chân, lúc máy bắt đầu giặt và nhất là khi vắt thì sẽ tạo ra tiếng cực to. Bạn chỉ cần kiếm cái gì đó kê lênh cho máy giặt bằng phẳng, 4 chân đều chạm hết xuống sàn / đế là được thôi à. Không cần gọi thợ làm gì đâu, trừ khi đã thử qua mấy cách trên mà không có tác dụng.

  6. Lâu lâu nhớ dọn túi rác (bộ lọc xơ vải)

  Máy giặt nào cũng có một cái túi rác nhỏ nhỏ nằm bên trong, nhiệm vụ của nó là lọc lấy những sơ vải hoặc các vụn rác nhỏ tránh không làm tắc hệ thống xả nước của máy và để làm sạch lồng giặt. Bạn cứ tưởng tưởng trong quá trình quay thì quần áo sẽ tơi ra vài sợi nhỏ nhỏ, nếu không có túi rác này thì hẳn là nó sẽ bị đẩy ra theo nước và kẹt vô những lỗ thoát rồi. Tệ hơn nữa, các sợi vải này có thể biến thành cặn lợn cợn dính lên quần áo của bạn, thế nên giặt xong rồi vẫn không sạch hoàn toàn.

  Chính vì vậy mà thỉnh thoảng bạn nên làm sạch túi rác này. Túi rác thường nằm ở vách của lồng giặt, nhìn vào là thấy ngay. Mình thì khoảng 3-4 tháng gì đó làm một lần. Lúc đó túi rác sẽ sạch sẽ và có chỗ chứa rác mới, chứ không thôi để nó đầy quá thì sẽ bị những tình trạng như trên. Mình hay kết hợp dọn túi rác chung với dọn lưới lọc nước chung một lần luôn.

  Lần sau mình sẽ chia sẻ với các bạn về cách chọn nước giặt, lý do vì sao chúng ta phải bỏ đồ lót hoặc áo dài trong túi riêng và nhiều thứ hữu ích khác nữa :D chờ xem nhé.
   

  File đính kèm:

  • cv.jpg
   cv.jpg
   File size:
   120.5 KB
   Xem:
   0
  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Điện gia dụng
  Nơi giúp anh em tìm hiểu, hỏi đáp các thắc mắc, review về các thiết bị điện gia dụng trong gia đình. Nào hãy cùng thảo luận nhé!
  #1 Duy Luân, 9/4/16
  Sửa lần cuối: 10/4/16
 2. caphe17

  Tham gia:
  26/4/09
  Được thích:
  744
  Best Answers:
  0
  caphe17
  TÍCH CỰC
  Bài viết hữu ích, cảm ơn Mod.
  Mod cho hỏi máy giặt LG đang giặt tầm 20' nó kêu ting ting là để làm gì?
   
  1. khangdu

   khangdu Thành viên

   Tham gia:
   9/10/10
   Được thích:
   415
   Best Answers:
   0
   khangdu
   khangdu @caphe17 Báo còn 5 phút nữa giặt xong, báo hiệu để bạn sẵn sàng lấy móc lấy giỏ.
    
  2. hoangvuanh2005

   Tham gia:
   17/3/08
   Được thích:
   159
   Best Answers:
   0
   hoangvuanh2005
   ĐẠI BÀNG
   hoangvuanh2005 @caphe17 Cái LG thường có cái nam châm cảm biến cửa gắn ở mép giữa phía trước,lâu nagf nó oxi hóa rơi ra nên đến quy trình vắt nó sẽ báo lỗi,Bạn thử kểm tra xem nó còn ko
    
   caphe17 thích nội dung này.
  3. TAMMANTRAN

   Tham gia:
   5/1/11
   Được thích:
   49
   Best Answers:
   0
   TAMMANTRAN
   ĐẠI BÀNG
   TAMMANTRAN @caphe17 để báo hiệu chuyển qua vắt, lúc đó nếu muốn thì bỏ nước xả, nước thơm gì đó tùy ý.
    
   caphe17 thích nội dung này.
  4. llttntd

   Tham gia:
   8/10/09
   Được thích:
   41
   Best Answers:
   0
   llttntd
   ĐẠI BÀNG
   llttntd @caphe17 Để bỏ nước thơm, mềm vải vào đó bạn.
    
 3. Naruto007

  Tham gia:
  11/10/13
  Được thích:
  137
  Best Answers:
  0
  Naruto007
  ĐẠI BÀNG
  đã note lại, cám ơn mod :)
   
 4. vuminhtu2001

  vuminhtu2001 Thành viên

  Tham gia:
  1/5/10
  Được thích:
  5
  Best Answers:
  0
  vuminhtu2001
  Lắp thêm bơm tăng áp cho máy giặt như loại dùng cho bình nước nóng, giá khoảng 400k
   
  namvip77, hackieuhoangvlcdng thích nội dung này.
  1. Vodanh_vohinh

   Vodanh_vohinh Thành viên

   Tham gia:
   3/11/15
   Được thích:
   1,667
   Best Answers:
   0
   Vodanh_vohinh
   Vodanh_vohinh @vuminhtu2001 Nhà mình xài máy bơm áp suất cho cả nhà mình rửa máy lạnh ở lầu 1 đc luôn ấy chứ
    
  2. Real Studio

   Tham gia:
   23/10/15
   Được thích:
   140
   Best Answers:
   0
   Real Studio
   ĐẠI BÀNG
   Real Studio @vuminhtu2001 Nước yếu thì các bác nên đầu tư thêm bồn nước trên tầng. Dùng van 1 chiều để nước chảy lên bồn mà khồng bị chảy ngược lại. Như vậy thì nước không yếu. Làm từ ống phi to, sau rồi mới nhỏ dần, đừng làm ngược lại nhé! như vậy thì nước bao giờ cũng mạnh mà không cần tăng áp. Không cần canh nước đầy bồn vì đã có phao cơ tự ngắt.
    
 5. quochoi86

  Tham gia:
  6/12/11
  Được thích:
  418
  Best Answers:
  0
  quochoi86
  TÍCH CỰC
  Đọc bài này mà không có ở nhà mà thực hành luôn
  Chắc về mua cái mới thôi
  Những kiến thức này các bà nội trợ đọc được có phải tốt ko
   
  1. hackieuhoang

   Tham gia:
   8/11/14
   Được thích:
   1,011
   Best Answers:
   0
   hackieuhoang
   TÍCH CỰC
   hackieuhoang @quochoi86 Các bà ấy mà sửa được thì chết liền. Có mỗi cái tắc chỗ nước đầu vào thôi mà gấu chờ tớ đi công tác về sửa. Ko dám nhờ hay gọi thợ ( nhờ thì sợ họ ko bít sửa mà gọi thợ thì nó chặt chém-gấu tớ hốt từ hồi gọi sửa điều hoà nó làm xì hết ga lun)
    
 6. Vodanh_vohinh

  Vodanh_vohinh Thành viên

  Tham gia:
  3/11/15
  Được thích:
  1,667
  Best Answers:
  0
  Vodanh_vohinh
  Ko ngờ bác Luân lại to hơn cả máy giặt
  Thật là vĩ đại
   
 7. finalmagic

  Tham gia:
  1/9/09
  Được thích:
  4,148
  Best Answers:
  0
  finalmagic
  VIP
  Thế éo nào máy nhà e đầu xả toàn để cao hơn mà vẫn xả bình thường. :confused::confused:
   
  1. hung_hy88

   Tham gia:
   22/11/14
   Được thích:
   2,107
   Best Answers:
   0
   hung_hy88
   CAO CẤP
   hung_hy88 @finalmagic 99,99% là bạn đang dùng máy giặt lồng ngang :), mà máy giặt lồng ngang thì bắt buộc đầu xả ra phải để cao hơn mặt đất 60cm, thật ra bài viết của mod thì trong HDSD của máy giặt đều có hết cả thôi, chủ yếu là mọi người mua về có đọc hay ko.
    
  2. Quang Ngọc 2401

   Tham gia:
   21/9/14
   Được thích:
   290
   Best Answers:
   0
   Quang Ngọc 2401
   TÍCH CỰC
   Quang Ngọc 2401 @finalmagic Mình không nhầm thì đấy là máy hãng Elec nên phải để như thế mới xả được chứ để thấp hơn là sai hay không xả được ý.
    
  3. Anh Vũ ND

   Tham gia:
   10/4/16
   Được thích:
   6
   Best Answers:
   0
   Anh Vũ ND
   ĐẠI BÀNG
   Anh Vũ ND @Quang Ngọc 2401 Nếu không nhầm thì để thấp nc nó tự chảy ra không đầy dc lồng máy.
    
   Quang Ngọc 2401 thích nội dung này.
  4. Real Studio

   Tham gia:
   23/10/15
   Được thích:
   140
   Best Answers:
   0
   Real Studio
   ĐẠI BÀNG
   Real Studio @Quang Ngọc 2401 Đúng rồi đấy. Phải cho dây dẫn đưa lên cao hơn máy rồi để đầu thoát vào lỗ cống. Nếu để thấp quá nước bơm vào là nó tự chảy ra hết. Trong đó có máy bơm riêng để bơm thoát nước mà lị.
    
   Quang Ngọc 2401 thích nội dung này.
  5. finalmagic

   Tham gia:
   1/9/09
   Được thích:
   4,148
   Best Answers:
   0
   finalmagic
   VIP
   finalmagic @hung_hy88 1 ngang 1 đứng :D
    
 8. Vodanh_vohinh

  Vodanh_vohinh Thành viên

  Tham gia:
  3/11/15
  Được thích:
  1,667
  Best Answers:
  0
  Vodanh_vohinh
  Tôi đang phân vân không biết mua máy giặt thương hiệu nào
  Lg hay elec
  Mình thick loại lồng nằm ngang hơn
  Gđình mình có 3 ngừoi 2 vc và 1 bé gái 2t nên mua loại mấy kg là ok có nên mua thêm chức năng xấy khô hay ko
  Bạn nào có kn xin chia sẽ và tư vấn giúp
   
  1. TAMMANTRAN

   Tham gia:
   5/1/11
   Được thích:
   49
   Best Answers:
   0
   TAMMANTRAN
   ĐẠI BÀNG
   TAMMANTRAN @Anh Vũ ND đúng là ít ồn và ưu việt hơn nhưng hư là thay nguyên cụm truyền động, mà sửa xong rồi cũng k còn ngon nữa, giống như pin liền thì đẹp hơn, kết nối tốt hơn,
    
  2. TAMMANTRAN

   Tham gia:
   5/1/11
   Được thích:
   49
   Best Answers:
   0
   TAMMANTRAN
   ĐẠI BÀNG
   TAMMANTRAN @jackriddle lg 1 phiếu, mặc dù là người của Sharp
    
  3. TAMMANTRAN

   Tham gia:
   5/1/11
   Được thích:
   49
   Best Answers:
   0
   TAMMANTRAN
   ĐẠI BÀNG
   TAMMANTRAN @Anh Vũ ND quảng cáo có bao giờ nói tới nhược điểm đâu, có người trực tiếp sửa và người trực tiếp trả tiền mới thấy nói, quảng cáo không bao giờ nói nhược điểm
    
  4. congtubuon

   Tham gia:
   21/7/09
   Được thích:
   458
   Best Answers:
   0
   congtubuon
   TÍCH CỰC
   congtubuon @Vodanh_vohinh Máy LG dùng rất ngon vì động cơ truyền động trực tiếp. tuỳ model có chế độ sấy.
   tuy nhiên mình không thích LG vì cửa và lồng giặt nhỏ.
    
 9. lehieu555

  Tham gia:
  14/6/09
  Được thích:
  17
  Best Answers:
  0
  lehieu555
  ĐẠI BÀNG
  Thủ công nhất nếu xài nước bồn,thay ống 34 dẫn nước vào nối trực tiếp với đầu vào của máy giặt,tốc độ sẽ nhanh hơn.
   
 10. phong2105

  Tham gia:
  8/10/09
  Được thích:
  91
  Best Answers:
  0
  phong2105
  ĐẠI BÀNG
  Không đơn giản như vậy đâu bạn ạ. Cũng như bạn bị sốt, nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh này, có thể viêm chỗ nào đó, có thể do virus, có thể do ngàn nguyên nhân khác nhau.
  Máy giặt cũng vậy thôi, đôi khi kẹt mâm giặt do quần lót phụ nữ và đồ mỏng như tất (vớ) lọt xuống khe, ồn quá do vòng bi bị mòn do hở phớt lâu dần nó không khít nữa, cái này phải thợ chuyên nghiệp thay thế. Máy không chuyển qua công đoạn kế tiếp có thể do nước vào quá chậm, vùng nông thôn nước đa số để trên nóc nhà tắm. Có thể bạn tham khảo bảng báo mã lỗi các đời máy giặt mình sưu tầm trên mạng :
  Bảng mã lỗi máy giặt Sanyo

  • E1: Trở ngại nguồn nước
  • E2: Nước không chảy ra
  • E2: Nước không xả ra do đứt van xả ,hỏng van xả hoặc nghẹt van xả …
  • EA: Hỏng cảm biến mực nước hoặc đường dây từ phao đến board
  • EC: Hỏng cảm biến mực nước hoặc đường dây từ phao đến board
  • E1: Không vào nước
  • RA: Hư phao
  • U3: Đặt máy không cân bằng
  • U4: Công tắc cửa
  • U4: Sự cố từ công tắc đến bo mạch
  • U5: Nắp máy mở khi ở chế độ khóa trẻ em
  • UA: Hư phao
  • UC: Công tắc cửa
  • UE: Không tải, mô tơ đứt dây
  Bảng mã lỗi máy giặt LG

  • DE: Lỗi cửa mở, dây tím nối đến board, phao, cảm biến từ
  • FE: Lỗi tràn nước
  • IE: Không vào nước
  • LE: lổi khóa động cơ(lock,motor)
  • OE: Lỗi xả nước
  • UE: Lỗi cân bằng lông đền, board, phao
  • CE: Lổi nguồn,motor
  • PE: Cảm biến áp lực Phao.
  • £E: Lỗi thermistor
  • AE: (auto off)tự động tắt role,công tắc nguồn,dây xanh nối đến board
  • E3: Buồng giặt và cảm biến động cơ,cuaro
  • OF: (overflood)lổi tràn nước.
  • dHE: (dry heat)Motor quạt làm khô,đầu nóng.
  Bảng mã lỗi máy gịăt Toshiba

  • E1: Lỗi xả nước
  • E2: Lỗi khóa an toàn (Công tắc cửa)
  • E3: Đồ giặt phân bố không đều bên trong lồng giặt
  • E3: Đồ giặt bị lệch, ốc lồng bị lỏng,vành cân bằng bị hở,bộ ly hợp bị lỏng, công tắc cửa bị mất lò xo(do má vít bị nhịp) đứt dây công tắc,kẹt cần gạt an toàn…
  • E4: Hư phao
  • E5: Lỗi cấp nước
  • E6: Kẹt mô tơ giặt, đồ quá nhiều, mức nước thấp, trục ly hợp, san so trục ly hợp
  • Ec1: Nhiều đồ giặt hoặc nước ít
  • Ec3: Nhiều đồ giặt hoặc nước ít
  • Ec5: Nhiều đồ giặt hoặc nước ít
  • Ec6: Nhiều đồ giặt hoặc nước ít
  • F: Giặt nhiều đồ hoặc sủng nước
  • E7: Kẹt motor giặt,đồ quá nhiều,mức nước thấp,trục ly hợp,sanso truc ly hợp.
  • E7-1: Lỗi tràn bộ nhớ, lập trình:bấm mực nước,hẹn giờ,xã,mở nguồn đồng thời.báo pip pip tháo nguồn điện và khoảng 1 phút ghim lại hoạt động tốt
  • E7-4: Lỗi đếm từ
  • E8: Kẹt motor giặt,đồ quá nhiều,mức nước thấp,trục ly hợp,sanso truc ly hợp.
  • E9: Nước bị rò,lồng giặt bị thủng,van xã kẹt,vướng đồ senso mực nước hỏng,ko quên kiểm tra các đầu dây.
   
  huntersun, wildfox, tuyen_kientruc201310 người khác thích nội dung này.
  1. Truongbv09

   Tham gia:
   7/7/12
   Được thích:
   239
   Best Answers:
   0
   Truongbv09
   ĐẠI BÀNG
   Truongbv09 @phong2105 Rất hữu ích ! Thank bạn !
    
 11. Kèn_Nhỏ

  Tham gia:
  7/8/15
  Được thích:
  79
  Best Answers:
  0
  Kèn_Nhỏ
  ĐẠI BÀNG
  Máy nhà em.không có cái cần gạt kia @@
   
  1. anxongjong

   Tham gia:
   1/12/07
   Được thích:
   525
   Best Answers:
   0
   anxongjong
   TÍCH CỰC
   anxongjong @Kèn_Nhỏ Ờ máy giặt deawoo cũng chẳng thấy cái cần gạt nào cả :eek:
    
 12. khangdu

  khangdu Thành viên

  Tham gia:
  9/10/10
  Được thích:
  415
  Best Answers:
  0
  khangdu
  Bộ lọc xơ vải mà mod ghi là túi đựng rác thì ai hình dung được hở trời ?
   
  Duy Luân thích nội dung này.
 13. P1iii

  Tham gia:
  20/11/09
  Được thích:
  62
  Best Answers:
  0
  P1iii
  ĐẠI BÀNG
  Nhớ vệ sinh lồng giặt bằng cụch gạch hay cục sắt nhỏ cũng được !!
   
  huntersun, nguyendohoa94, Kaka09 người khác thích nội dung này.
  1. tuyendcc

   Tham gia:
   21/5/08
   Được thích:
   794
   Best Answers:
   0
   tuyendcc
   CAO CẤP
   tuyendcc @P1iii nhìn nó khổ vl ra :mad::mad:
    
  2. caovu84

   Tham gia:
   27/6/14
   Được thích:
   19
   Best Answers:
   0
   caovu84
   ĐẠI BÀNG
   caovu84 @P1iii mua cục vệ sinh máy. Ở đâu chỉ em với
    
  3. haui2281

   Tham gia:
   1/2/09
   Được thích:
   218
   Best Answers:
   0
   haui2281
   ĐẠI BÀNG
   haui2281 @P1iii máy của bọn nào mà stupid vậy, k có Safety sensor ah ?
    
  4. pntphong1810

   Tham gia:
   17/1/13
   Được thích:
   2,341
   Best Answers:
   0
   pntphong1810
   CAO CẤP
   pntphong1810 @P1iii Máy này nó tắt cái cơ chế tự động ngưng rồi ak. Nắp máy đang giặt mở ra là tự động ngừng. Máy nhà mình lúc vắt mà quần áo bị lệch làm máy rung lắc là tự đồng ngừng rồi đưa nước vào quay cho quần áo đều rồi vắt lại
    
 14. Peryz

  Tham gia:
  24/4/14
  Được thích:
  32
  Best Answers:
  0
  Peryz
  ĐẠI BÀNG
  Nhà e có cái máy giặt cửa ngang Electrolux mới mua mà giặt toàn báo lỗi EHO ko chịu giặt nản quá. Tra hdsd thì nó nói dòng điện ko ổn định?? Trong khi mọi thứ trong nhà đều hoàn toàn bt. Đã kiểm tra ổ cắm và thay thế đủ các kiểu mà thỉnh thoảng lại báo lỗi EH0 ko chịu giặt. Máy của ngang ko cho mở cửa khi đang có nước nên ko tài nào lấy đồ ra đc
   
  1. Peryz

   Tham gia:
   24/4/14
   Được thích:
   32
   Best Answers:
   0
   Peryz
   ĐẠI BÀNG
   Peryz @bikid_18_2 Lỗi do điện bạn à. Khắc phục các kiểu rồi vẫn ko ăn thua. Chắc mai e gọi bato hành tới
    
  2. dg189

   Tham gia:
   17/9/10
   Được thích:
   285
   Best Answers:
   0
   dg189
   ĐẠI BÀNG
   dg189 @Peryz Nhà e dùng nồi cơm cao tần của pana thái lan hẳn hoi mà sau nửa năm cái ổ cắm trên tường cũng bị sun, hóa ra do cái dây cắm nó k chuẩn với ổ cắm, bị đánh tia lửa điện nên khi chạy nó nóng. E đi mua cái dây cắ khác là ngon ơ, phích cắm mát lạnh luôn. thế là xong. Máy giặt công suất nhỏ thì khó nhận biết hơn. Cái máy của bác e nghĩ nên gọi cho hãng, yêu cầu xử lí dứt điểm
    
  3. Peryz

   Tham gia:
   24/4/14
   Được thích:
   32
   Best Answers:
   0
   Peryz
   ĐẠI BÀNG
   Peryz @dg189 Cám ơn bác. Sáng nay hãng đã tới và đã tư vấn. Và nhà e lại có thêm cái ổn áp
    
  4. Do Xuan Tuong

   Tham gia:
   23/9/13
   Được thích:
   472
   Best Answers:
   0
   Do Xuan Tuong
   TÍCH CỰC
   Do Xuan Tuong @Peryz May đợt ấy lấy LG. Hôm đi mua có đợt giảm hàng Nhật con Elec còn 7tr3 :) định mua. Nhưng thấy con LG xả nước dễ hơn. Quyết định lấy con LG 8990k.
    
 15. yudhoyono

  Tham gia:
  6/8/08
  Được thích:
  2,578
  Best Answers:
  0
  yudhoyono
  TÍCH CỰC
  #17 yudhoyono, 10/4/16
  Sửa lần cuối: 10/4/16
  Máy giặt cửa trước hay còn gọi là máy giặt cửa ngang là loại máy giặt cao cấp hơn, nhiều ưu điểm hơn và giá mắc gấp đôi so với máy giặt cửa trên.

  Ưu điểm:

  Tiết kiệm 2/3 lượng nước so với máy giặt cửa trên
  Do chỉ dùng một lượng nước nhỏ ở đáy lồng, quần áo đc nhào trộn vào nhau thay vì phải xả đầy lồng giặt như máy cửa trên

  Giặt sạch hơn rất nhiều

  Đỡ hại quần áo:
  Máy giặt lồng đứng: quay tít và cuốn vào nhau ma sát với lồng giặt để làm sạch > quần áo xoắn vào nhau dễ rách
  Ở máy giặt lồng ngang quần áo đc tung lên rồi rơi xuống trộn vào nhau giống như giặt tay

  Nhiều chế độ giặt: có chế độ giặt tay, giặt nước nóng tới 90 độ để khử trung giệt bọ, rận trong chăn mềm.
  Số vòng vắt cao ~ 1400rpm > khô hơn
  Nhiều máy tích hợp cả chức năng sấy rất tiện dụng
  Ít ồn hơn, đẹp hiện đại, lắm tính năng mới

  Nhược điểm:
  Giá mắc gấp đôi
  Gần như ko thể bỏ thêm quần áo khi máy đang chạy

  3 người mua loại 7kg Electrolux cửa ngang loại 8743 gì đó giá 7tr ở Pico, Mediamart
  Ko nên mua loại có sấy vì giặt 7kg thì sấy chỉ đc 5kg mà giá cực mắc
  Sấy bị nhàu và nếu hư là hư cả đôi luôn

  Nên mua máy sấy rời, loại Electrolux có cảm biến độ ẩm 7kg khoảng 8tr

  Electrolux quảng cáo bền mà xài hư liên tục, cứ xác định tinh thần nhé
  Nếu thay thì mình sẽ mua Panasonic mắc hơn chút xíu
  Trước giờ xài toàn Electrolux mà mất niềm tin rồi nên đổi gió qua Pana :D
   
  huntersunNguyễn Hùng Mạnh TM thích nội dung này.
  #17 yudhoyono, 10/4/16
  Sửa lần cuối: 10/4/16
  1. thuongthuongtu

   Tham gia:
   18/8/11
   Được thích:
   32
   Best Answers:
   0
   thuongthuongtu
   ĐẠI BÀNG
   thuongthuongtu @yudhoyono Máy giặt Electrolux toàn Made in China mà bạn. Mình thấy mua những cái Made in Malaysia hay Thailand dù thương hiệu khác nhưng bền hơn.
    
  2. quangvu75

   Tham gia:
   15/11/12
   Được thích:
   3,103
   Best Answers:
   0
   quangvu75
   CAO CẤP
   quangvu75 @huyquang87 Tiếng rít động cơ báo hiệu động cơ có thể do 2 nguyên nhân sau:
   + Hỏng bạc trục
   + Sắp cháy 1 cuộn dây trong moto
    
  3. congtubuon

   Tham gia:
   21/7/09
   Được thích:
   458
   Best Answers:
   0
   congtubuon
   TÍCH CỰC
   congtubuon @huyquang87 Mình cũng mua con Elec. 12tr. 8Kg. rất ưng ý ngoại trừ một điểm là nó hú kinh hồn như bạn nói.
   để vắt 600-800v thì còn đỡ chứ nếu để 1000-1200v thì thôi không khác gì máy bay.
   Không biết có phải do cái đế kê chân không nhỉ, vì lúc mình mua bên điện máy họ có kèm theo bộ chân đế kê cao máy bằng inox.
    
  4. congtubuon

   Tham gia:
   21/7/09
   Được thích:
   458
   Best Answers:
   0
   congtubuon
   TÍCH CỰC
   congtubuon @hung_hy88 Máy nhà mình Electrolux cũng hú rất to khi vắt. mình nghĩ do động cơ truyền động dây cu-roa nên nó to thế. chứ mấy nhà ông bạn dùng LG động cơ truyền động trực tiếp nó kêu rất êm.
    
 16. TYA

  TYA

  Tham gia:
  20/5/09
  Được thích:
  4,820
  Best Answers:
  0
  TYA
  TYA
  VIP
  Đọc mục số 6 mới hiểu vì sao máy giặt nhà mod lại tắc hoặc tịt : 3 tháng mới moi đổ lưới rác. Hehe thế ko tắc mới lạ.
  Mình hai ngày đổ một lần vì nó đầy 1/2 luôn. Đổ nhiều tháo lắp làm rách lưới nên giờ kệ, ko có lưới 1 naem chả phải đổ..... :)
  Cái máy giặt là mình là lai giữa cửa trước và cửa trên, nó bê đê nên lồng nó nghiêng nghiêng, kê lại cho nằm ngang thì chết
   
  1. TAMMANTRAN

   Tham gia:
   5/1/11
   Được thích:
   49
   Best Answers:
   0
   TAMMANTRAN
   ĐẠI BÀNG
   TAMMANTRAN @TYA mình về sinh sau khi lấy hết đồ ra phơi luôn,
    
 17. dunhill

  Tham gia:
  12/9/09
  Được thích:
  173
  Best Answers:
  0
  dunhill
  ĐẠI BÀNG
  Bài này hữu ích, tks mod
   
 18. verylove

  Tham gia:
  14/3/09
  Được thích:
  1,146
  Best Answers:
  0
  verylove
  CAO CẤP
  để mai giặc có bị kẹt dùg số 1 xem ntn chứ mấy cái dưới ko bị , máy giặc nhà m cũg quá rồi , chắc cũg 15 năm rồi
   
 19. s_traitimchungtinh

  Tham gia:
  3/11/12
  Được thích:
  15
  Best Answers:
  0
  s_traitimchungtinh
  ĐẠI BÀNG
  Về cái vụ áp lực nước quá yếu khiến nước chảy quá chậm vào lồng. có thể khắc phục như sau. 1 là các bạn đầu tư mua máy motor kích áp. 2 là rảnh thì xách xô nước đổ vào lồng khi nào thấy đủ độ nước thì thôi.
   
Đang tải...