Vài suy nghĩ về “Đồ cũ Nhật” hay “Đồ bãi Nhật”

Vài suy nghĩ về “Đồ cũ Nhật” hay “Đồ bãi Nhật”

Discussion in 'Điện tử - Tiêu dùng' started by Airblade14, 14/7/17. Replies: 1,198. Views: 270,365.

Vài suy nghĩ về “Đồ cũ Nhật” hay “Đồ bãi Nhật”

Thảo luận trong 'Điện tử - Tiêu dùng' bắt đầu bởi Airblade14, 14/7/17. Trả lời: 1198, Xem: 270365.

Chia sẻ

 1. Airblade14

  Airblade14 Nam Air

  Tham gia:
  15/11/07
  Được thích:
  69,274
  Mình muốn nói rõ từ đầu là bài viết nhắm đến các loại hàng Nhật cũ, hàng xài rồi, hàng second-hand đang được rao bán đầy rẫy trên mạng. Mình không nói đến các sản phẩm đồ Nhật mới được mua xách tay hay ship về.

  Thực ra ở VN ta nhu cầu sử dụng các mặt hàng điện tử cũ của Nhật đã có thâm niên hàng vài chục năm rồi, chỉ có điều những năm gần đây cùng với sự phát triển của mạng xã hội thì việc rao bán tủ lạnh, nồi cơm, máy lạnh cũ của Nhật trở nên hết sức tràn lan, đến mức có thể nói "lên mạng là thấy có người bán đồ cũ Nhật"

  Đang tải 4021136_20160226_145656_HDR.jpg…

  Trước tiên, về tính dễ sử dụng, chắc chắn các món hàng này khó sử dụng với đại đa số người Việt, vì menu bằng tiếng Nhật, hiển thị bằng tiếng Nhật, và phải dùng điện 100v hoặc 110v. Tất nhiên nếu đã chấp nhận dùng thì sẽ có cách hết, hoặc là người bán sẽ cho bạn tờ dịch các nút này thành tiếng Việt, hoặc bạn tự dùng Google dịch, nhưng rõ ràng để dùng chuyên sâu các chức năng thì phải cần một vốn ngôn ngữ nhất định

  Đang tải Hang bai nhat - 7.jpg…

  Về xuất xứ, các món đồ cũ này được chất đống trong container, nhập lậu về VN, sau đó những người bán hàng sẽ đến kho, lục trong đó ra những món vừa mắt họ nhất, đem về tân trang, đánh bóng, mông má lại và bán cho bạn.

  Người bán sẽ dùng tất cả những từ hoa mỹ nhất, nào là "cũ người mới ta" "đồ của Nhật rất bền" vân vân và vân vân, nói chung họ sẽ có đủ cách để tiền của bạn chui ra khỏi túi của bạn, chui vào túi của họ, bạn cầm món đồ cũ về xài.

  Đang tải Hang bai nhat - 2.jpg…

  Những người bán sẽ nói "tuy là đồ cũ nhưng công nghệ mới nhất, ngay cả mua đồ mới cũng không có công nghệ này đâu" và nhiều điều tương tự. Có thật là vậy không? Bạn đã tìm hiểu chưa? Hay họ nói gì là bạn tin ngay cái đó?

  Và số tiền bạn bỏ ra mua "rác còn dùng được" này chắc hẳn là rẻ? Xin thưa là không rẻ tí nào. Một cái tủ lạnh còn xài được sẽ có giá từ 10 triệu đến 20 triệu. Một cái máy giặt sẽ có giá từ 9 triệu đến 15 triệu. Máy lạnh thì 8tr, 9tr là bình thường - Và nó là đồ cũ nhé!

  Với số tiền này, bạn dư sức mua đồ mới dùng, ví dụ tủ lạnh side by side inverter của Sharp có cái giá chỉ 18tr, 650 lít, nhưng người ta vẫn không mua, vì họ thích dùng đồ cũ Nhật, vì cho rằng nó tốt hơn. Còn nếu mua tủ lạnh 2 cánh bình thường thì 7-8tr đã có thể có tủ tự làm đá, inverter vv và vv.

  Máy giặt mới giá 8-9tr, nhưng có người vẫn không mua, họ sẵn sàng bỏ cùng số tiền đó ra mua đồ cũ Nhật!

  Đang tải Hang bai nhat - 1.jpg…

  "Nồi cơm cao tần của Nhật là nhất, tuy là đồ cũ nhưng vẫn nhất! Và người ta sẵn sàng bỏ ra từ 2tr đến 5tr mua đồ cũ về dùng. Cá nhân mình không thấy được logic của việc dùng đồ cũ giá cao như thế này, nhất là với những món liên quan trực tiếp đến sức khoẻ.

  Cái hay của việc cuồng đồ cũ Nhật là người ta sẵn sàng chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để mua những món đồ đã qua sử dụng, trong khi chỉ cần thêm một chút nữa thôi là có thể mua đồ mới, và thậm chí có khi đồ mới mua tại VN lại còn rẻ hơn cả đồ cũ nữa.

  Đang tải Hang bai nhat - 3.jpg…
  Những món hàng nằm lăn lóc thế này sẽ được đem về mông má, dùng hoá chất tẩy rửa lại trắng trẻo để bán cho người dùng.

  Vậy thì tại sao người ta lại thích, lại mua đồ cũ Nhật?

  Trước tiên, có thể kể đến sức ỳ tâm lý, rằng cái gì "nội địa Nhật" là tốt nhất, bền nhất, tuyệt vời nhất. Người bán chỉ cần bơm niềm tin mù quáng này lên, thế là người nào tin sẽ tiếp tục tin và tiếp tục mua.

  Vì sao mình nói niềm tin "đồ nội địa Nhật tốt nhất, bền nhất" là mù quáng?

  Bạn cho mình hỏi, bạn có bao nhiêu món đồ điện tử bạn mua mới bị hư trong quá trình sử dụng? Từ khi mình có nhận thức đến giờ, nhìn quanh nhà mình, nhà bạn bè, tivi, tủ lạnh, máy giặt nồi cơm, đều là đồ mua mới, vẫn dùng 7 năm, 10 năm, 15 năm, có món nào hư? Vậy thì lấy gì để cho rằng món đồ cũ không rõ niên hạn bạn mua đó sẽ bền hơn món đồ mới có cùng giá tiền?

  Đang tải Hang bai nhat - 4.jpg…

  Có người nói họ sẽ mua đồ cũ Nhật vì giá nó rẻ hơn đồ mới, có thật không?

  Khi xem giá bán món nào đó, người mua sẽ đến nơi người bán xem (thông thường là bạn bè, người quen trên mạng hay gì đó) được "lên tinh thần" xong xuôi, người mua sẽ mua món đồ đó với tâm lý là chắc chắn mình đã mua được món đồ cũ nhưng tốt hơn đồ mới đang bán ở VN nhiều lần, mà quan trọng lại còn rẻ hơn nữa.

  Nhưng thực sự nó có rẻ hơn không? Và rẻ hơn là rẻ hơn bao nhiêu? Nếu bạn đã từng hỏi giá các món đồ này, chắc bạn có thể cũng sẽ "giật mình" vì tủ lạnh cũ giá từ 14-20 triệu, máy giặt từ 9 -16 triệu, là đồ cũ đó nhé.

  Không biết người mua suy nghĩ thế nào, chứ với mình bỏ ra trên 5tr để mua tủ lạnh, máy giặt cũ đồ cũ thì không bao giờ là rẻ. Nhất là tủ mới, máy giặt mới có giá tương đương!

  Đang tải Hang bai nhat - 5.jpg…

  Nếu bạn đã từng đi xem mấy món hàng cũ này lúc về kho, và sau khi được người bán "mông má" lại, chắc chắc bạn sẽ không còn muốn sử dụng :) Mấy món đen đúa, vứt lăn lóc sẽ được dùng hoá chất tẩy trắng, dọn đẹp lại, và người mua thì sẽ luôn được nghe rằng "đồ cũ ở Nhật còn mới lắm, lúc nhập kho là nó mới thế này rồi" hoặc "mình đã lựa những con ngon nhất, đẹp nhất ở bãi về đây"

  Sự thật thì những món được quảng cáo là "như mới" "đẹp long lanh" nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy những vệt ố vàng thời gian nằm đâu đó. Nhưng lỡ tới xem hàng rồi, không mua cũng kỳ, thôi lỡ rồi thì mua thôi. Một vài người sẽ nghĩ như vậy. Và mình chắc chắn là tuổi thọ của món đồ sau khi được mông má sẽ giảm xuống kha khá, nhờ vào lượng hoá chất tẩy rửa được sử dụng.

  Đang tải Hang bai nhat - 6.jpg…

  Một công hàng hổ lốn được nhập về, không phải món nào cũng dùng được, sẽ có những món cũ quá, không tái chế nổi, phải vứt đi, và thế là giá của các món còn dùng được sẽ được nâng lên để lấy lại phần nào chi phí, tất nhiên là thế rồi.

  Vậy còn các món không dùng được sẽ đi đâu? Sẽ đi ra bãi rác, và nước ta vốn chẳng sạch đẹp gì rồi, lại còn phải gánh thêm lượng rác thải khổng lồ, những thứ rất khó phân huỷ. Vì sao mình biết là khổng lồ? Vì thử tìm kiếm trên mạng, số hàng bị cơ quan chức năng bắt được tuy rất nhiều, nhưng chỉ là số lẻ so với số hàng chui lọt, qua đó là tính ra được số rác thải nước ta phải gánh sẽ lớn đến mức nào?

  Đang tải Hang bai nhat - 8.jpg…

  Mình muốn khuyên các bạn có ý định mua đồ điện tử cũ, đồ bãi Nhật là:
  • Tham khảo kỹ xem đồ mới giá như thế nào? Có thực là quá đắt không? Vì sao sẵn sàng mua điện thoại 15-20tr và dùng 1 năm, nhưng không thể mua cái tủ lạnh mới 15-20tr và dùng được 10 năm - 20 năm, mà phải đi mua đồ cũ giá cao? Đừng nói là vì không có tiền, không có điều kiện nhé!
  • Đừng tin hoàn toàn lời người rao bán, mục tiêu cuối cùng của họ là khiến bạn mua hàng, họ nói là rẻ chưa chắc là rẻ thật, họ nói là tốt chưa chắc tốt thật.
  • Nếu giá trị món hàng lớn (ví dụ 10tr trở lên) mình khuyên bạn nên cân nhắc đồ mới, cho dù có ít chức năng hơn, nó vẫn là đồ mới, và đồ mới luôn luôn tốt hơn đồ cũ.
  • Có những món thậm chí bạn mua mới ở VN vẫn rẻ hơn đồ cũ Nhật, tin mình đi!
  Mình biết bài viết này sẽ chẳng thay đổi được quan điểm của bạn, nếu bạn là người có sở thích dùng những món đồ cũ này. Nhưng mình cũng muốn nói ra quan điểm của mình về những món hàng "tưởng là tốt" nhưng chất lượng đến đâu thì hạ hồi mới biết.

  Tóm lại, theo mình là nếu thực sự khó khăn về kinh tế thì không nói làm gì, còn nếu vẫn có tiền đi uống bia với bạn bè, mà không để dành tiền mua đồ mới cho gia đình xài thì cần nghiêm túc suy nghĩ lại.

  Bài viết phản ảnh quan điểm cá nhân của mod, xin mời các bạn thoải mái tranh luận, phản biện.

  Chúc các bạn có lựa chọn sáng suốt.

  Cập nhật:
  Nhiều bạn hay kể là đồ những năm 1960-1970 nó tốt, các bạn quên là thời đó đồ sản xuất ra với tiêu chí "ăn chắc mặc bền" đồ những năm đó thì của Nga, Mỹ đến giờ nhà mình vẫn còn vài món xài tốt, chạy tốt, đồ Nhật cũng còn cái đài Denon.

  Nhưng đã qua cái thời ăn chắc mặc bền rồi, ở đâu thì cũng phải theo thì xu hướng sản xuất chạy theo model, đồ dùng có tuổi thọ ngắn để phát triển kinh tế, khuyến khích tiêu dùng, giờ họ sản xuất 1 món để xài bền 20-30 năm thì bán đồ mới cho ai?

  (Hình ảnh minh hoạ sử dụng trong bài: Google từ khoá "container hàng Nhật bị bắt")
   

  File đính kèm:

  • CV.jpg
   CV.jpg
   File size:
   325.3 KB
   Xem:
   0

  Chia sẻ

  #1 Airblade14, 14/7/17
  Sửa lần cuối: 17/7/17
 2. bonydc

  Tham gia:
  26/10/11
  Được thích:
  203
  Bên chợ Nhật tảo bán đồ nghĩa địa cũng chất lượng lắm
   
  ArcTran, Vuquyhan13, sidaoi30 người khác thích nội dung này.
  1. nnobita194

   nnobita194 Thành viên

   Tham gia:
   9/7/11
   Được thích:
   10
   nnobita194 @bonydc Hàng bên chợ đồ cũ của nhật khác loại nhập từng thùng này mà bạn. Hơn nữa bên ý ngươi ta cũng phân rõ ràng từng loại cũ mới tương ứng với giá trị. Nhìn mấy ảnh mình cứ nghĩ toàn đồ ngta gom ở bãi rác trong mấy ngày vứt đồ điện tử vậy
    
   1
   client_ideas thích nội dung này.
 3. o_obibi

  Tham gia:
  10/8/09
  Được thích:
  108
  Chỉ 1 suy nghĩ thôi: " Tiền nào của đó" - Tức là muốn hàng xài rồi, nhưng đòi chất lượng cao, ngon, bổ ... mà rẻ thì chỉ có hên xui nhé!
   
  MinhDuclx, hnt.n007allvdc thích nội dung này.
 4. Danggiatea.com

  Danggiatea.com Thành viên

  Tham gia:
  7/8/15
  Được thích:
  247
  Đồ Nhật thì tốt thật nhưng khi thải ra tùy loại nhé. Zin thì ko sao chứ đã qua sửa chữa rùi thì chán lắm. Nhà mình có cái nồi cơm Shapp của Nhật xài 15 năm nay vẫn tốt nè.
   
  quangsivat, JupR74, AmbitiousMan1 người khác thích nội dung này.
  1. TYA

   TYA

   Tham gia:
   20/5/09
   Được thích:
   3,437
   TYA @Danggiatea.com Mua cái máy lọc kk cũ Nhật đảm bảo chưa sửa, sx 2013. Sau khi cắm nhâm 220v bị cháy varistor ( tụ bảo vệ) nên phải tự tháo ra thay tụ. Lúc này mới nhận ra sự khác biệt hàng Nhật đã bung và chưa bung r sao.
   Cứ phải đảm bảo chưa bung thì ngon lắm
    
  2. MinhChien2031995

   Tham gia:
   26/9/12
   Được thích:
   56
   MinhChien2031995 @Danggiatea.com Vậy luôn hả bác, nồi cơm Happy Cook Việt Nam nhà em xài mới 11 năm thôi
    
   1
   legiondark thích nội dung này.
 5. dat225

  Tham gia:
  16/1/10
  Được thích:
  392
  Có lợi nhuận là làm thôi.
   
  Trí Constantine thích nội dung này.
 6. rongxike

  Tham gia:
  5/9/08
  Được thích:
  1,251
  Vậy đừng mua đt second hand xài đi... bỏ 10 chai mua iphone6 củ mà nó còn thua xa con oppo về tính năng... xài 3 năm chả hư...

  Rất khó thay đổi niềm tin của con người lắm

  Nói vậy thôi chứ thích chơi đồ mới bảo hành chính hãng cơ...
   
  volcano, Depchailaicho, black.crystal8 người khác thích nội dung này.
  1. koizora

   koizora Dự bị

   Tham gia:
   11/12/11
   Được thích:
   66
   koizora @rongxike chưa tư duy được cái cmt này của thớt =))
   Quá khập khiễng để so sánh 1 chiếc ip vs 1 chiếc oppo. Giờ chỉ có anh samsung mới đủ tầm so sánh thôi nhé -_-
    
  2. hung160990

   Tham gia:
   16/8/10
   Được thích:
   86
   hung160990 @rongxike dùng điện thoại cũ toàn là rác công nghệ của thế giới :(
   về VN bán vẫn ầm ầm
    
   1
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  3. oh7h7o

   oh7h7o Dự bị

   Tham gia:
   12/6/10
   Được thích:
   16
   oh7h7o @rongxike Iphone 6 thua xa con điện thoại gì của Oppo vậy thím ? Bốc phét mạnh mồm thế :eek:
    
  4. Congtien_1407

   Tham gia:
   26/2/16
   Được thích:
   203
   Congtien_1407 @oh7h7o Thua tự sướng nhoá.
    
 7. -K-

  -K-

  Tham gia:
  5/3/13
  Được thích:
  195
  Nhớ ngày xưa có xe đạp nhật bãi đi bền lắm , bây h thì đồ điện tử phổ cập giá thành , mẫu mã cạnh tranh rồi. mình chả bao h mua đồ gia dụng 2nd
   
  GiaHuy2102, thanh2d, ufdb4 người khác thích nội dung này.
 8. dx82

  Tham gia:
  17/2/08
  Được thích:
  642
  Cái này chuẩn!!!
   
  ZARG, ufdb, allvdc1 người khác thích nội dung này.
 9. mr_shi7

  Tham gia:
  19/3/09
  Được thích:
  149
  Nồi cơm của Nhật nấu cơm ngon lắm mấy bác ơi. Nhà em đi du lịch qua đó, lần nào cũng ráng ôm cái nồi về, có ông chú thì thích cái đệm ngồi bồn cầu, qua là mua =)))) có điều kiện nên xài hàng mới. Còn có một vài người trong nhà ít tiền hơn xài hàng 2nd loại trong topic thì thấy có vẻ cũng hài lòng. Cái này tùy mức độ bỏ tiền và hài lòng với sản phẩm thôi. Tốt xấu thì nhiều lúc xài mới biết. Cá nhân em thì thích mua hàng mới hơn.
   
  1. thenhantinh

   Tham gia:
   31/5/09
   Được thích:
   2,217
   thenhantinh @mr_shi7 Nói không biết bác có tin không, mình đi TQ cũng xách một cái nồi cao tần hàng bên nó về, nghe người nhà bảo hàng đó tốt nên mua. Ở xóm có một cô em đi Nhật xách về cũng một cái nồi cao tần. Có dịp mình sang ngắm thử chức năng, nhìn linh kiện, nồi bên trong thì thấy cũng tương đương, nói chung không thể biết kết cấu được nhìn ngoài thấy tương tự thôi. Đến lúc nấu cơm ăn thử cũng chưa thấy có gì đặc biệt. Chỉ có cái khác biệt lớn nhất đó là giá, nồi Nhật giá tới 8 triệu còn nồi Tàu có hơn 2 triệu, còn về chất lượng thì dùng 1 năm rồi vẫn tốt, cơm vẫn dẻo ngon và chống dính hoàn hảo. Trước em cũng chuộng hàng Nhật lắm nhưng giờ mới thấy bọn Tàu hàng tốt của nó đúng là ngon bổ rẻ.
    
   2
   AmbitiousManmr_shi7 thích nội dung này.
 10. Google +

  Google + Thành viên

  Tham gia:
  13/5/12
  Được thích:
  8
  Cùng quan điểm với người viết bài!
   
  thanh2d, ufdbkcatter thích nội dung này.
 11. legiondark

  Tham gia:
  4/5/12
  Được thích:
  549
  Không có gì để phản biện, 100% đồng ý. Căn bản là cái định kiến cứ hãng nhật là tốt nó khắc quá sâu trong tâm trí dân Việt rồi (Dù nó tốt thật nhưng thực sự nó k tốt hơn hẳn những đồ khác như vậy, đồ Hàn, Trung giờ cũng có những thứ tốt k kém)
   
 12. tuyen_kientruc2013

  Tham gia:
  28/8/13
  Được thích:
  8,215
  Mua hàng bãi độ bền cũng hên xui, chọn được cái nồi cơm cao tần IH còn long lanh cũng ko đắt lắm, có chức năng nấu nhanh, hướng dẫn google ra.

   
  sidaoi, trungtonDHG, bobocha11 người khác thích nội dung này.
  1. bopbb

   Tham gia:
   14/1/15
   Được thích:
   32
   1
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  2. lom-com

   Tham gia:
   5/7/13
   Được thích:
   1,600
   lom-com @legiondark bác chưa xài nồi IH bãi đấy thôi,nội cái lòng nồi dày cũng 5-6mm,trong khi hàng mới đắt hơn nhiều thì giỏi lắm cũng cỡ 3mm,còn nếu đúng chất nhập nhật thì nồi Tiger hay hiệu con voi giá cũng gần 20 chục củ mới đc nồi dày.nói thiệt cầm cái lòng nồi em nó lên chất khỏi bàn,đem làm gàu múc nước giếng chắc tới đời sau vẫn dùng đc vì độ dày của em nó á.
   mà nồi bãi IH nấu cơm ngon thì khỏi bàn nhé:rolleyes:
   P/S:Trong đám hàng bãi thì em thấy nồi IH và quạt máy để bàn thì đáng mua thôi bác ợ.cái quạt máy gió đều không gây khó chịu,mở ra bên trong dây đồng sáng bóng,chạy cả chục năm vẫn như ngày nào mặc dù hàng bãi.
    
   3
   Lưu Di Dân, Galaxy wardAmbitiousMan thích nội dung này.
  3. anhtugps

   anhtugps Thành viên

   Tham gia:
   22/11/15
   Được thích:
   3
   anhtugps @legiondark Một số chức năng đồ nội địa hàng cũ hơn hẳn hàng mới mua ở các nước.
   Vi dụ nồi cao tần IH:
   - Điện năng tiêu thụ ít hơn. (Rõ ràng hơn nồi Đức và Thái lan, VN không bàn)
   - Vỏ, nồi thép bên trong dầy hơn hẳn, kính hơn.--> Cơm ăn khá ngon vì chín kỹ.
   - Một số chức năng phụ khá thú vị. (Ở các đồ mới thì khá đắt mới tiếp cận được,)
   - Công nghệ IH thì giúp cơm ăn khác hẳn mà bạn!
    
  4. noob

   Tham gia:
   25/7/08
   Được thích:
   503
   noob @legiondark Nếu bạn ăn quen cơm nấu bằng nồi IH (cùng một loại gạo) thì bạn sẽ không nuốt nổi cơm nấu bằng nồi bình thường. Ngắn gọn vậy cho dễ hiểu.
    
   2
   phamluutuanminhvuquyenanh thích nội dung này.
 13. hasnguyenit

  Tham gia:
  5/1/10
  Được thích:
  153
  nếu có mua thì chỉ mua nồi cơm điện, các loại khác thì chắc chắn là "KHÔNG"
   
  Galaxy ward, hoangchipkcatter thích nội dung này.
  1. hacrot3000

   Tham gia:
   15/3/12
   Được thích:
   310
   hacrot3000 @hasnguyenit khuyến cáo bạn nên suy nghĩ ngược lại - trừ khi muốn cả nhà bị nhiễm độc kim loại :rolleyes:
    
  2. Congtien_1407

   Tham gia:
   26/2/16
   Được thích:
   203
   Congtien_1407 @hacrot3000 Mấy bác đó đâu có quan tâm. Cái nồi cơm quan trọng cái lòng nồi. Lớp phủ flo chống dính bên đó họ bảo hành 3 năm. Xài hết 3 năm đem bảo hành phủ lại lớp chống dính, xài thêm thời gian nếu xước nhẹ, hay bong tróc sơ là họ vứt lun mua cái mới. Những nồi này đem về vn bảo đảm nấu vẫn ngon nhưng lại tiềm nguy nhiễm độc kim loại nặng.
    
  3. locdo75

   Tham gia:
   29/10/10
   Được thích:
   362
   locdo75 @Congtien_1407 Những cái nồi mà xoong bị tróc xước thì có rẻ cỡ nào cũng không nên mua. Mua cái nào mà xoong còn nguyên như mới đấy. Mà nếu cái xoong mình biết xài, thì 10 năm vẫn không tróc đâu bác.
   Như cái này nhà mình đang xài date 2015. Cũng mua second hand, lúc mua thì mới 99% thiếu mỗi cái box, đã xài được gần 1 năm. Đang tải IMG_1660.JPG… Đang tải IMG_1663.JPG… Đang tải IMG_1664.JPG…
    
   #568 locdo75, 18/7/17
   Sửa lần cuối: 18/7/17
   1
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  4. Congtien_1407

   Tham gia:
   26/2/16
   Được thích:
   203
   Congtien_1407 @locdo75 Mông má lại thì sao bác. Chỉ có thèn bán mới bít đc. Cái nồi zoji ih 1l nội địa mới căn chưa tới 5 củ. Dùng ko an tâm hơn sao.
    
  5. cdang

   Tham gia:
   1/9/08
   Được thích:
   810
   cdang @hasnguyenit Riêng tui thì nồi cơm điện không bao giờ dám mua đồ cũ, lớp chống dính bên trong nồi dù có tốt cỡ nào thì qua thời gian sử dụng chắc chắn bị trầy xước, bào mòn mà nấu cơm ăn hàng ngày khác gì rước ung thư vào người. Cái lớp tráng chống dính ngoài cùng mà tróc ra để tiếp xúc các lớp bên trong thì độc thôi rồi luôn.
    
   3
   vuquyenanh, louislolittacuhiep thích nội dung này.
 14. lam251092

  Tham gia:
  28/11/11
  Được thích:
  172
  Ngon lành gì đâu, máy giặt ở Nhật giặt toàn bị bám cặn, dùng nước giặt vẫn bám ít ít.
   
  QXProkcatter thích nội dung này.
 15. thesun142

  Tham gia:
  30/11/07
  Được thích:
  120
  Xenhâtj bãi voiwsm ình vẫn là ngon bổ rẻ
   
  1. Timkelvin

   Tham gia:
   16/3/14
   Được thích:
   4,188
   Timkelvin @thesun142 Nói tiếng Việt đi bác.
    
   1
   AmbitiousMan thích nội dung này.
 16. tenemail00

  tenemail00 Thành viên

  Tham gia:
  17/7/17
  Được thích:
  5
  Lối tư duy cũ như vậy khó mà thay đổi được, giống như nhiều người chỉ nghe đến mua hàng online qua Lazada, shopee, ... (ko nói shop online trên facebook, blog) là rất dễ bị lừa đảo, chỉ mua khi tiền trao cháo múc.
   
  xuanquyhnvn, QXPro, kcatter2 người khác thích nội dung này.
  1. HDD18HAMLONG

   Tham gia:
   17/8/10
   Được thích:
   2,759
   HDD18HAMLONG @tenemail00 Lazada với Shopee thương gia lừa đảo nhiều thật mà bác....mình bị đầy, mấy món phụ kiện nhỏ nhỏ mua hay bị ăn hàng cũ!
    
   1
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  2. nbzezo

   nbzezo Thành viên

   Tham gia:
   24/10/11
   Được thích:
   13
   nbzezo @tenemail00 thực tế là sp trên lazada, shopee nhiều mặt hàng ko đảm bảo mà
    
 17. spectre1

  Tham gia:
  8/4/09
  Được thích:
  79
  Mua hàng mới dùng cho yên tâm, chứ chơi hàng này bền thì cũng bền thật đấy, nhưng nhỡ nó bệnh thì cũng khó mà sửa được lắm
   
  vietthuongtinhte, anhanh119kcatter thích nội dung này.
 18. vietprowap

  Tham gia:
  21/9/08
  Được thích:
  1,537
  Đồ nội địa nhật thật sự rất tốt, nhưng hàng bãi về Việt Nam đa phần được tân trang rồi được lái buôn thổi lên tận mây xanh, đồ còn dùng tốt ít khi người ta bán hay thanh lí .... nếu có tiền thì nên mua đồ mới thôi , việt nam vốn sính ngoại nên mới là thiên đường cho rác thải công nghệ từ nước khác .ví dụ điện thoại iphone,android dựng , đồ điện tử bãi Nhật ....
   
  1. meoden8x

   meoden8x Thành viên

   Tham gia:
   4/9/10
   Được thích:
   227
   meoden8x @vietprowap Cái gì cũng có lý do của nó. Ngày xưa mấy thằng tư bản biết làm ăn bị làm thịt hết rồi, đất nước bao nhiêu năm không sản xuất được cái gì, vớ được món hàng ngoại nào chẳng sướng bỏ mẹ. Ngay cả bây giờ, cho lựa chọn giữa BPhone và iPhone cũ cùng giá tiền thì bạn chọn cái nào?
    
  2. north3102

   north3102 Dự bị

   Tham gia:
   30/4/10
   Được thích:
   49
   north3102 @vietprowap Chả lái "sính" đâu. Nó là niềm tin bạn à. Nên ko phải ngẫu nhiên các bậc có tiền toàn ra nước ngoài chơi rồi ôm đồ về. Họ nói, khi mua ở VN có vào nơi to, đẹp nhất có khi vẫn bị hàng fake như thường.
    
 19. thethidie

  Tham gia:
  24/3/08
  Được thích:
  298
  tất cả là hên xui, đen thôi đỏ quên đi :), nhưng mà đồ bán ở vn thì đa phần là đen.
   
  kcatter thích nội dung này.
 20. tuanandy

  Tham gia:
  11/6/11
  Được thích:
  2,748
  Cuộc tranh luận muôn thuở cứ do tâm lý sính ngoại của người việt thôi.vì sao vẫn có người chấp nhận bỏ trăm mấy triệu để mua sh ý cũ còn hơn cũng nhiêu đó tiền mua được chiếc mới 100% của việt nam. Tiền người ta mình không có gì bàn,thích thì nhích. Có khi cũ người mới ta thì sao.
   
  boyngo1988, QXProkcatter thích nội dung này.
  1. legiondark

   Tham gia:
   4/5/12
   Được thích:
   549
   legiondark @tuanandy Nếu cứ cái suy nghĩ tiền người ta thích làm gì thì làm thì có lẽ bỏ luôn cái trang tinhte này đi, ai có tiền tự đi mua điện thoại mà xài, tư vấn review làm gì cho mệt.
   Mua hay không là quyết định của mỗi người nhưng phải có thông tin và phải có tranh luận để lựa chọn sáng suốt hơn, chứ chả ai bắt ép các ông mua hay không mua cả.
    
   18
   Mrquangnakata, snvn, dotapro15 người khác thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...