[Video] Ứng dụng iOS chạy trên BlackBerry Playbook

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi shinbehv, 13/6/12. Trả lời: 1, Xem: 4206.

Chia sẻ

 1. shinbehv

  shinbehv Thành viên

  Tham gia:
  31/5/12
  Được thích:
  5,566
  Mới đây, thành viên businesscat2000 của diễn đàn crackberry vừa khẳng anh ta đã thành công trong việc cài đặt và chạy một số ứng dụng của nền tảng iOS trên máy tính bảng PlayBook của BlackBerry. Tuyên bố này ngay lập tức nhận được những ánh mắt đầy nghi hoặc, nhưng khi businesscat2000 chứng minh có thể cài và chạy một ứng dụng chỉ có trên iOS được gửi từ ban quản trị diễn đàn này thì những nghi ngờ lập tức trở thành sự ngưỡng mộ.

  Việc chạy các ứng dụng iOS trên PB không phải là quá trình giả lập mà nó giống như việc người dùng sử dụng phần mềm Wine để chạy các ứng dụng Windows trong môi trường Linux. Nguyên tắc của việc này dựa trên cơ sở iOS của Apple có sử dụng các hàm API trong khi trên PB có các thứ viện như GL ES và Open AL hỗ trợ mã API. Lợi dụng điểm này, businesscat2000 đã viết các chương trình để giải mã thông tin của mã nhị phân ứng của ứng dụng iOS sau khi nó được ánh xạ tới bộ nhớ.

  Trong đoạn video trình diễn dưới đây, chúng ta có thể thấy một số phiên bản game trên iOS như Monkey Ball, Tiny Tower .. có thể chạy ổn định và mượt trên PlayBook thế nào.

  Video trình diễn một số ứng dụng game iOS có thể chơi trên PlayBook​

  Tuy nhiên, nhược điểm ở đây là các ứng dụng mới chỉ chạy ở độ phân giải thấp 480 x 320 và chúng ta phải chờ đợi một phần mềm hoàn chỉnh để một người dùng PB mù mờ về lập trình cũng có thể cài đặt ứng dụng iOS với một vài thao tác đơn giản.

  Nguồn: The Verge,Crakberry
   

  Chia sẻ

 2. huytd189

  huytd189 Thành viên

  Tham gia:
  19/9/10
  Được thích:
  15
  Android mà cũng chơi được thì coi như khỏi cần mua iphone làm gì
   

Chia sẻ

Đang tải...