Việc so sánh cấu hình smartphone không nói được máy đó tốt hay không, bạn nghĩ sao?

Việc so sánh cấu hình smartphone không nói được máy đó tốt hay không, bạn nghĩ sao?

Discussion in '[Android] Tin tức - Đánh giá' started by Duy Luân, 11/2/18. Replies: 236. Views: 33,723.

Duy Luân
Theo dõi

Việc so sánh cấu hình smartphone không nói được máy đó tốt hay không, bạn nghĩ sao?

Thảo luận trong '[Android] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Duy Luân, 11/2/18. Trả lời: 236, Xem: 33723.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  255,068
  Best Answers:
  9
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 11/2/18
  Sửa lần cuối: 11/2/18
  Nếu bạn đang đi tìm một chiếc điện thoại để sử dụng, hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn xem cái smartphone nào tốt hơn cái nào, khả năng cao cấu hình sẽ là thứ bạn nhìn vào đầu tiên. Cấu hình CPU, RAM, cấu hình của camera sẽ là những thứ bạn quan tâm hàng đầu, nhưng việc so sánh xuống đến mức chi li không còn là một cách tổng quát để đánh giá máy nào "ngon" hơn máy nào. Có nhiều lý do, từ cách mà Android, iOS hoạt động, cách mà các nhà sản xuất áp dụng những tùy biến phần mềm cho thiết bị của họ, thậm chí ngay cả cụm camera giống y chang nhau nhưng ảnh cho ra vẫn có thể khác biệt một trời một vực.

  CPU, RAM, hiệu năng nói chung

  Mỗi khi cầm cái điện thoại nào mới, nhiều anh em có thói quen so sánh điểm benchmark, bất kể máy đó thuộc phân khúc nào, chạy hệ điều hành gì và chạy chip gì. Tuy nhiên đây là hành động chỉ phù hợp ở thời điểm cách đây 5 năm, còn hiện tại đa số các điện thoại trung cùng phân khúc đầy dùng chip tương tự nhau, đa số đều chạy nhanh, mượt, đặc biệt là các máy đắt tiền. Ví dụ, tất cả smartphone cao cấp trong năm 2017 đều chạy Snapdragon 835, năm 2018 là Snapdragon 845, hay như bên iPhone bạn thậm chí còn không cần quan tâm nó dùng chip gì (và cũng không có nhiều lựa chọn về chip để mà lựa). RAM? Tất cả các máy Android đều ngang ngang nhau ở mức 6GB, một vài máy đột phá lên 8GB, còn iPhone thì bạn cũng không cần (và không có nhiều lựa chọn) để mà để ý.

  Chính Qualcomm cũng không còn coi trọng con số benchmark và việc so sánh cấu hình của CPU, GPU nói chung. Tháng 1/2014, Tim McDonough, phó chủ tịch marketing của Qualcomm, nhận định "việc mua điện thoại dựa trên điểm số CPU khi CPU chiếm chỉ 15% của điện thoại giống như việc mua xe hơi mà chỉ dựa vào loại lốp - nó không có ý nghĩa gì cả. Benchmark giờ chỉ còn cung cấp một góc nhìn rất nhỏ về chiếc điện thoại." Cái mà Qualcomm quan tâm là "chiếc smartphone này có thể làm gì" và người dùng sẽ xài máy theo đúng cách họ muốn.

  Đang tải Google_Pixel_VisualCore.jpg…
  Pixel Visual Core, con chip riêng dành cho AI trên điện thoại Google Pixel 2

  Những năm gần đây, CPU của các hãng như Qualcomm, MediaTek cũng chỉ mạnh hơn từ 15% đến 30% mỗi năm. Sự khác biệt về sức mạnh giữa các đời kế tiếp nhau là không rõ ràng. Một phần vì chúng ta đang ngày càng chạm đến giới hạn của định luật Moore (các chip bán dẫn đã nhỏ tới mức để thu nhỏ tiếp thì cần kĩ thuật khó hơn), một phần vì các công ty làm chip đang chú trọng đến việc phát triển tính năng. Trí tuệ nhân tạo, xử lý hình ảnh theo chuỗi liên tục, tính toán song song, đẩy sức mạnh đồ họa, vùng bảo mật riêng, hỗ trợ sinh trắc học... là những thứ cần được quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến bạn và cách bạn dùng điện thoại mỗi ngày. Hơn nữa, trong đa số những việc bạn thường làm trên điện thoại như web, Facebook, chụp ảnh... thì sự khác biệt rất khó nhận ra giữa các đời chip.

  Nếu chỉ để so sánh và biết được "cấu hình" nào mạnh yếu, mình nghĩ cách tốt nhất hiện tại chỉ là phân loại chip dựa theo thế hệ và phân khúc.
  • Phân khúc: đang có 3 phân khúc "cấu hình" trên thị trường điện thoại:
   • Cao cấp - mạnh nhất: chạy chip Snapdragon 8xx, MediaTek Helio X hoặc Apple A-Series mới nhất, RAM từ 6GB đến 8GB
   • Tầm trung: chạy chip Snapdragon 6xx, MediaTek Helio P hoặc Apple A-Series đời cũ. RAM khoảng 4GB
   • Giá rẻ: chạy chip Snapdragon 4xx, MediaTek dòng cũ (Apple thì không bán máy giá rẻ nên không tính), RAM từ 2GB đến 3GB
  • Thế hệ: đời sau mạnh hơn đời trước, hiển nhiên rồi

  Đang tải Xiaomi_Mi_Mix_2.jpg…

  Nhưng còn độ mượt mà khi sử dụng máy lại là chuyện khác nhé, nó phụ thuộc vào cách các hãng sản xuất có thể khai thác chip đến mức nào, bản Android tùy biến của họ có nặng nề hay không, có nhiều ứng dụng chạy ngầm hay không. Ví dụ, khi xài HTC U11 hay Xiaomi Mi Mix 2, dù cấu hình của chúng ngang với Note 8 nhưng mình vẫn thấy HTC và Xiaomi chạy nhanh hơn so với Note. Nói như vậy để anh em thấy được rằng độ "ngon" của máy không chỉ phụ thuộc cấu hình. Để biết rõ những thứ này, có lẽ không gì tốt hơn là tự cầm máy để thử nghiệm một thời gian, hoặc đọc Tinh tế xem 2 triệu anh em nói gì về cái máy đó :D

  Camera không chỉ là về cấu hình

  Cách đây ít năm chúng ta có tình trạng "bong bóng megapixel", giờ cuộc đua điểm ảnh đã giảm nhiệt nhưng chúng ta vẫn còn dựa nhiều vào số "chấm" của máy ảnh cộng để biết xem nó chụp có đẹp hay không? Ồ không không, kết quả ảnh cho ra của một chiếc điện thoại phức tạp hơn như vậy rất nhiều, và phần cứng đóng vai trò rất khiêm tốn trong tỉ trọng các lý do tạo ra một tấm ảnh đẹp.

  Để hiểu rõ hơn về điều này, bạn cần biết sơ lượt về quy trình tạo ra ảnh của một camera trên smartphone (và máy ảnh nói chung):

  Đang tải 4097112_Cach_hoat_dong_cua_bayer_filter.png…
  Ánh sáng được ghi nhận như thế này, và nó được "hứng" trên cảm biến. Tín hiệu từ cảm biến sau khi đi qua thêm một lớp thuật toán sẽ cho ra ảnh cuối cùng.

  Đang tải 4097111_Bayer_filter_noi_suy_hinh_anh.jpg…

  Đó, bạn có thể thấy là phần nềm đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc cho ra một tấm ảnh hoàn chỉnh và đẹp. Phần xử lý này thường do một Bộ xử lý hình ảnh (ISP) đảm nhiệm. Cụm camera y hệt nhau về phần cứng, về xuất xứ, về cách bố trí nhưng đi qua các ISP khác nhau hoặc đi qua các thuật toán khác nhau sẽ cho ra ảnh hoàn toàn khác. Thậm chí ngay cả khi 2 chiếc điện thoại xài chung ISP nhưng lại thông số của thuật toán xử lý khác nhau thì ảnh cũng đã khác rồi.

  Và việc điều chỉnh thuật toán, tham số của thuật toán không phải là điều mới lạ trong thế giới smartphone ngày nay. Một trong những công đoạn quan trọng của quy trình phát triển smartphone đó là cân chỉnh (calibrate) khả năng ghi nhận hình ảnh của máy. Công đoạn này có 2 phần: cân chỉnh thụ động (tức chỉ áp thuật toán thô để chạy được), sau đó là cân chỉnh chủ động (bắt đầu đem ra đời thực chụp ảnh test, về tinh chỉnh, lại đem ra test và chỉnh tới khi nào đẹp thì dừng). Công đoạn cân chỉnh này đòi hỏi sự chính xác, nhẫn nại của đội ngũ kĩ sư hình ảnh, chưa kể mỗi hãng đều có cách cân chỉnh khác nhau nên kết quả sẽ khác nhau và có hãng đẹp, có hãng ít đẹp hơn và có hãng cho ra ảnh xấu là vì thế.


  Bằng chứng mãnh liệt của việc phần cứng camera không quan trọng bằng phần mềm đó là chiếc Google Pixel. Chiếc điện thoại này cho ra ảnh cực kì xuất sắc trong khi cụm camera không phải là thứ gì đặc biệt hay được tùy biến riêng. Cấu hình cụm camera của Pixel 1 và Pixel 2 rất bình thường, nhưng nó có thể cho ra ảnh đẹp, trong veo và thậm chí còn xóa phông được chỉ bằng phần mềm, thuật toán và những tinh chỉnh phù hợp của kĩ sư Google.

  Tóm lại: để biết chiếc điện thoại có chụp ảnh đẹp hay không, cứ nhìn ảnh mà nói chung, đừng chỉ nhìn vào cấu hình.

  Pin cũng không chỉ là về số mAh

  Hà hà, cuối cùng là pin, một con số dễ dùng để so đo với nhau giữa các dòng điện thoại trong cùng phân khúc. Tuy nhiên, không phải cứ dung lượng cao là đảm bảo thời gian sử dụng được lâu, vì mỗi hãng sản xuất có cách khai thác chip khác nhau nên mức độ tiêu thụ điện cũng khác. Ngoài ra, từng hãng sẽ có các linh kiện riêng, thường là chip mạng, mấy con co-processor bổ trợ cho CPU (chip M của Apple, chip Visual Core của Google chẳng hạn) nên mức độ tiêu thụ năng lượng cũng hoàn toàn khác biệt. Cách mà các công ty làm phần mềm tối ưu hệ điều hành cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian xài pin, ví dụ như LG kềm lại xung của chiếc điện thoại LG G2 để nó có thể chạy được lâu hơn chẳng hạn.

  Vậy làm cách nào để biết chính xác thời lượng pin? Lại một lần nữa bạn không có nhiều sự lựa chọn ngoài việc tham khảo ý kiến của người khác và xem các bài test pin thực tế.

  Để kết lại, ý mình muốn chia sẻ với các bạn là có quá nhiều biến số có thể tác động đến hiệu năng, ảnh và pin của một chiếc điện thoại. Việc so sánh những chiếc điện thoại chỉ dựa vào cấu hình giờ không còn ý nghĩa, và nếu bạn làm như vậy, có khả năng bạn sẽ mua phải một cái smartphone không như ý. Hãy nhìn vào những chiếc máy thật, những người sử dụng thật, cùng với sự tìm tòi của mình, để có thể sắm một cái máy như bạn muốn và hợp túi tiền nhé.
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  #1 Duy Luân, 11/2/18
  Sửa lần cuối: 11/2/18
 2. huykhanh95hup

  Tham gia:
  28/6/15
  Được thích:
  752
  Best Answers:
  0
  huykhanh95hup
  TÍCH CỰC
  cấu hình chiếm 1 nửa thứ cần xem, vì nó là cái cơ sỏ cho cái khác hoạt động
   
  AmbitiousMan, trieuluu, xuanquyhnvn10 người khác thích nội dung này.
  1. vuquan2008

   Tham gia:
   12/2/08
   Được thích:
   140
   Best Answers:
   0
   vuquan2008
   ĐẠI BÀNG
   vuquan2008 @linhsonnguyen "Nhiều người mua" thì sao còn "Độc lạ"?
    
   tungvu1987 thích nội dung này.
  2. langthanglangdang

   Tham gia:
   24/4/15
   Được thích:
   71
   Best Answers:
   0
   langthanglangdang
   ĐẠI BÀNG
   langthanglangdang @huykhanh95hup Đa số nhìn vào cấu hình , thậm trí có một bộ phận không nhỏ trẻ trâu phán * điện thoai có bàn phím thì không phải smarphone * chết cươi
    
  3. adagioleonard

   Tham gia:
   1/3/12
   Được thích:
   4,014
   Best Answers:
   0
   adagioleonard
   VIP
   adagioleonard @kero2005 Tôi cần pin 400000mah, Chip < 0.4nm
    
 3. NGuyenHieu888

  Tham gia:
  10/12/17
  Được thích:
  138
  Best Answers:
  0
  NGuyenHieu888
  ĐẠI BÀNG
  So sánh cấu hình để biết con nào "mạnh" hơn con nào mà?
  Chứ chữ "tốt" nó nhiều nghĩa quá sao bao quát hết được. "Tốt" về giá, "Tốt" về độ bền, "Tốt" về chất lượng. Nếu gộp chung lại hết thì "Tốt" bao gồm hết tất cả từ giá, chất lượng sản phẩm, độ bền, cấu hình,... Nếu như chỉ so sánh mỗi cấu hình thì không nói lên được máy đó "Tốt" hay không là đúng rồi.
   
  exciterc, caonguyen2802, QXPro5 người khác thích nội dung này.
 4. hiepps

  Tham gia:
  29/11/09
  Được thích:
  1,609
  Best Answers:
  0
  hiepps
  TÍCH CỰC
  Dk cần thôi, ko phải là dk đủ ;)
   
  kcatter thích nội dung này.
  1. adagioleonard

   Tham gia:
   1/3/12
   Được thích:
   4,014
   Best Answers:
   0
   adagioleonard
   VIP
   adagioleonard @hiepps Avatar kiểu gì đẹp thế ?
    
   75109hoangtuan90 thích nội dung này.
 5. songoku_1206

  Tham gia:
  31/7/11
  Được thích:
  6,569
  Best Answers:
  0
  songoku_1206
  VIP
  Người ta có câu: đừng nhìn mặt mà bắt hình dong. Nó là vậy!
   
  Đạt Phít MộtGa2018 thích nội dung này.
  1. kingoftrungha

   Tham gia:
   11/9/16
   Được thích:
   21
   Best Answers:
   0
   kingoftrungha
   ĐẠI BÀNG
   kingoftrungha @songoku_1206 Cấu hình mà là cái mặt, ok am 5
    
   HuynhPhamLamHoang thích nội dung này.
  2. songoku_1206

   Tham gia:
   31/7/11
   Được thích:
   6,569
   Best Answers:
   0
   songoku_1206
   VIP
   songoku_1206 @kingoftrungha đã k hiểu còn quote
    
  3. kingoftrungha

   Tham gia:
   11/9/16
   Được thích:
   21
   Best Answers:
   0
   kingoftrungha
   ĐẠI BÀNG
   kingoftrungha @songoku_1206 Không biết ai là ng ko hiểu
    
 6. Aturo

  Tham gia:
  9/11/17
  Được thích:
  11
  Best Answers:
  0
  Aturo
  ĐẠI BÀNG
  Lúc còn nhỏ lấy con điện thoại nào về thì test bằng cách vào trang japans xem nó chạy có mướt ko thôy ah . Chứ chẳng khi nào so sánh hiệu năng vs cấu hình lm gì . :))))
   
  Fabakyta, AmbitiousMan, longdong6 người khác thích nội dung này.
  1. tuanandy

   Tham gia:
   11/6/11
   Được thích:
   2,934
   Best Answers:
   0
   tuanandy
   CAO CẤP
   tuanandy @Aturo Bắt tay cái nào đồng râm. :D
    
  2. kimthoaduy

   Tham gia:
   8/1/10
   Được thích:
   897
   Best Answers:
   0
   kimthoaduy
   TÍCH CỰC
   kimthoaduy @Aturo Tôi thích bạn rồi đấy!
    
  3. Mr chanh 86

   Tham gia:
   29/3/16
   Được thích:
   348
   Best Answers:
   0
   Mr chanh 86
   TÍCH CỰC
   Mr chanh 86 @Aturo Vô xem trang xvirus nhanh mượt, màn hình nét, tươi và to, loa to vang, pin ngon là chiến ngon
    
  4. 75109

   Tham gia:
   4/9/16
   Được thích:
   1,083
   Best Answers:
   0
   75109
   TÍCH CỰC
   75109 @Mr chanh 86 Cái này gọi là "tùy vào nhu cầầu mỗi người" :D
    
   Mr chanh 86 thích nội dung này.
 7. Wolfrain

  Tham gia:
  30/12/07
  Được thích:
  3,508
  Best Answers:
  0
  Wolfrain
  CAO CẤP
  Từ khi "ai đó" chứng minh cho thế giới thấy dù máy chỉ có cấu hình bằng một nửa nhưng hiệu năng lại vượt trội những tên hay khoe khoang, khoác lác thì bọn chúng đã bớt to mồm về mấy cái thông số ấy rồi :D
   
  Carl, trieuluu, phuongvh.apple6 người khác thích nội dung này.
  1. hoai88vn

   Tham gia:
   17/5/09
   Được thích:
   2,567
   Best Answers:
   0
   hoai88vn
   CAO CẤP
   hoai88vn @ýehdbfjrjrj đã bảo là mình ko cần nhanh hơn ai hết, nhưng iPhone X của mình nhanh quá nên mình khó chịu, ước j nó chậm lại =))
    
  2. ýehdbfjrjrj

   Tham gia:
   24/12/17
   Được thích:
   36
   Best Answers:
   0
   ýehdbfjrjrj
   ĐẠI BÀNG
   ýehdbfjrjrj @hoai88vn Haizzz. Dùng ip X có vẻ oai nhỉ. Thôi không nc với mấy a lắm tiền. E nghèo lắm dùng máy cùi tách thôi ạ
    
  3. vuquan2008

   Tham gia:
   12/2/08
   Được thích:
   140
   Best Answers:
   0
   vuquan2008
   ĐẠI BÀNG
   vuquan2008 @Wolfrain Cậu đi khỏi trái đất 10 năm mới về sao? Máy chạy Android đều có chế độ Saving Power khi pin giảm dưới 15% và Extra Saving Power khi pin dưới 5%. Xung nhịp của CPU thì tự động thay đổi theo nhu cầu sử dụng của các app. Pin chai hay ko thì máy vẫn phải đi qua các giai đoạn này trước khi tự tắt máy. Vậy máy tự nhiên sập nguồn mà không báo chủ nhân biết là chuyện cách đây 10 năm rồi nhé. Ngoài ra, pin đã chai, năng lượng đã gần hết, thì sống thoi thóp để làm cái gì chứ? Cái lý luận củ chuối của 1 thằng khôn+lớn như vậy thì những ai có thể tin là đúng?
    
 8. JizinT

  Tham gia:
  1/11/14
  Được thích:
  294
  Best Answers:
  0
  JizinT
  TÍCH CỰC
  Chọn hệ điều hành yêu thích hoặc quen thuộc, mua máy flagship của nhãn hiệu yêu thích( nếu có tiền ) .Đơn giản thế thôi.:D
   
  Saigonam thích nội dung này.
  1. Saigonam

   Tham gia:
   16/4/16
   Được thích:
   815
   Best Answers:
   0
   Saigonam
   TÍCH CỰC
   Saigonam @JizinT Mình cũng vậy. Cứ flagship hiệu mình thích, mặc dù hiệu khác được mọi người đánh giá cao hơn vẫn không chọn.
    
   JizinT thích nội dung này.
 9. lechien.us

  Tham gia:
  5/4/12
  Được thích:
  1,328
  Best Answers:
  0
  lechien.us
  CAO CẤP
  Các cụ có câu tốt gỗ hơn tốt nước sơn mà :D
   
 10. khanhduonggeo

  Tham gia:
  18/2/13
  Được thích:
  435
  Best Answers:
  0
  khanhduonggeo
  TÍCH CỰC
  Ví dụ như kon ốp bô e vừa mua. 1cam mà chụp nét zữ ko kém máy 2 cam :p
   
  1. hoai88vn

   Tham gia:
   17/5/09
   Được thích:
   2,567
   Best Answers:
   0
   hoai88vn
   CAO CẤP
   hoai88vn @khanhduonggeo bà dì bên ngoại cũng đang xài Oppo, chụp hình đẹp cực, bà ấy mê lắm, kaka
    
 11. vitkon

  Tham gia:
  3/12/07
  Được thích:
  1,968
  Best Answers:
  0
  vitkon
  CAO CẤP
  Điện thoại nó tiến hoá, thì người cũng phải tiến hoá cách đánh giá thôi
   
 12. HCproboy

  Tham gia:
  31/3/10
  Được thích:
  701
  Best Answers:
  0
  HCproboy
  TÍCH CỰC
  Cấu hình là 1 phần tương đối quan trọng. Mình chọn máy dựa vào thiết kế đầu tiên, tiếp theo là trải nghiệm, thứ 3 mới là cấu hình.
   
  hoangtien123 thích nội dung này.
  1. vawe S8500

   Tham gia:
   3/3/12
   Được thích:
   4,940
   Best Answers:
   0
   vawe S8500
   VIP
   vawe S8500 @HCproboy Hi nếu là mình mình sẽ mua lg v30 hàng xách tay có hơn 10 củ cam ngon, màn đẹp chả thua gì note8 hai mấy củ. Mình xài note5 dc mấy tháng tư nhiên viền màn hình nó bị tróc thủy xấu quá bán đổi ip 6s+ hôm bữa ngịch con htc 10 thấy màn hình đẹp quá, cam cũng hơn 6s+, giá cũng rẻ thế là đổi luôn bây h đang kết lg v30 thấy để giá hơn 10 củ mà hỏi chỗ nào cũng hết hàng.
    
   Thomas Trường thích nội dung này.
  2. heliosy

   Tham gia:
   22/6/11
   Được thích:
   781
   Best Answers:
   0
   heliosy
   TÍCH CỰC
   heliosy @HCproboy khác mình, mình chọn thiết kế trước sau đó cấu hình và trải nghiệm, cấu hình cùi thì trải nghiệm không thể tốt được
    
  3. HCproboy

   Tham gia:
   31/3/10
   Được thích:
   701
   Best Answers:
   0
   HCproboy
   TÍCH CỰC
   HCproboy @heliosy mình thường mua flagship nên ít khi phải quan tâm cấu hình nữa
    
 13. randychan1992

  Tham gia:
  1/5/17
  Được thích:
  10
  Best Answers:
  0
  randychan1992
  ĐẠI BÀNG
  Cứ bền là quất thôi. Vì không thường đổi đt. Không quan trọng cấu hình mấy.
   
 14. Mèovàng007

  Tham gia:
  13/3/14
  Được thích:
  330
  Best Answers:
  0
  Mèovàng007
  ĐẠI BÀNG
  Đối với cụ nhà mình thì tốt là nghe rõ và pin trâu, chấm hết
   
  1. shrelax84

   Tham gia:
   15/9/12
   Được thích:
   2,029
   Best Answers:
   0
   shrelax84
   CAO CẤP
   shrelax84 @Mèovàng007 Pin trâu và bền thì mời qua đội Kyocera
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
 15. luanth

  Tham gia:
  17/11/10
  Được thích:
  7,414
  Best Answers:
  0
  luanth
  VIP
  Lúc này lại thấy cần 1 nút downvote cho bài viết hơn gì hết.
   
  Darklord.PyThomas Trường thích nội dung này.
  1. minhthuvc

   Tham gia:
   20/6/15
   Được thích:
   4,116
   Best Answers:
   0
   minhthuvc
   VIP
   minhthuvc @luanth Chuẩn . Bài viết thâm vãi đái .
    
  2. pro744

   Tham gia:
   29/12/11
   Được thích:
   2,131
   Best Answers:
   1
   pro744
   VIP
   pro744 @luanth Tại sao bạn.
    
  3. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   255,068
   Best Answers:
   9
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @luanth Lý do?
    
  4. Anti Dog

   Tham gia:
   23/1/18
   Được thích:
   42
   Best Answers:
   0
   Anti Dog
   ĐẠI BÀNG
   Anti Dog @Duy Luân Động chạm tới tổ tông nhà Sàm xí đú!
    
 16. Akay Nhím

  Tham gia:
  2/1/17
  Được thích:
  3,343
  Best Answers:
  0
  Akay Nhím
  VIP
  Cấu hình mạnh thì đc hỗi chợ lâu
   
 17. namftu1114

  Tham gia:
  5/4/11
  Được thích:
  246
  Best Answers:
  0
  namftu1114
  ĐẠI BÀNG
  Cùng một mức giá thì cấu hình vẫn là cái mà phần đông khách hàng quan tâm, còn nói cấu hình thể hiện việc chiếc điện thoại đó có tốt hay không thì hoàn toàn ko đúng. Một điện thoại tốt thì phải là phải có rất nhiều yếu tố như mức độ hoàn thiện sp, thời trang, độ bền, hệ sinh thái ... thế hệ smart phone đời đầu thì đa phần lựa chọn theo cấu hình và phần đông các nhà sx cũng chạy theo cấu hình nhưng giờ cấu hình chỉ là 1 option thôi.
   
  bomducThomas Trường thích nội dung này.
 18. Jojolonelycat

  Tham gia:
  15/9/11
  Được thích:
  123
  Best Answers:
  0
  Jojolonelycat
  ĐẠI BÀNG
  Mua đủ xài, nghe goi, lướt web, màn to để đọc , cam chụp lịch vs tài liêu,
   
  1. lucifer009

   Tham gia:
   18/1/16
   Được thích:
   152
   Best Answers:
   0
   lucifer009
   ĐẠI BÀNG
   lucifer009 @Jojolonelycat bạn là nữ hả?
    
Đang tải...