Viêm xoang mãn tính: định nghĩa, nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi meomeo95, 17/11/18. Trả lời: 1, Xem: 223.

Chia sẻ

 1. meomeo95

  meomeo95 Dự bị

  Tham gia:
  18/4/18
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  meomeo95
  Trứng
  Viêm xoang là tình trạng các xoang quanh mũi xuất hiện tình trạng viêm, nhiễm trùng. Viêm xoang là bệnh rất phổ biến, có thể xảy ra ở mọi giới tính, cả nguwoif lớn và trẻ em. Một số viêm xoang xảy ra trong thời gian ngắn và có thể ít nhiều dữ dội. Mặt khác, viêm xoang có thể tồn tại trong thời gian dài, vì vậy nó sẽ là viêm xoang mãn tính. Các triệu chứng của viêm xoang là rất nhiều và ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống thường ngày.

  Viêm xoang mãn tính: định nghĩa và nguyên nhân
  Viêm xoang bắt đầu với nhiễm trùng niêm mạc mũi . Nhiễm trùng này lan truyền đến các xoang mà sau đó lây lan nhanh chóng và bị nhiễm bệnh.

  Viêm xoang trở nên mãn tính khi nào? Đối với viêm xoang được coi là mãn tính, nó phải kéo dài hơn ba tháng. Viêm xoang cấp tính không được điều trị hoặc không đáp ứng với các phương pháp điều trị thông thường hoặc tái phát lại nhiều lần cũng có thể phát triển thành viêm xoang mãn tính.

  Nguyên nhân gây viêm xoang có thể là nhiễm trùng do virus (cảm lạnh / viêm mũi), nhiễm trùng răng hoặc nhiễm khuẩn. Đối với viêm xoang có nguồn gốc nha khoa, điều này là do sự tiếp xúc giữa gốc rễ của răng hàm và răng hàm với đáy xoang . Một nhiễm trùng lan xuống sẽ ảnh hưởng nhanh đến các xoang.

  Đối với viêm xoang mãn tính có nguồn gốc virus, đây là hậu quả của viêm họng hoặc cảm lạnh, bệnh nhân sau đó có viêm màng nhầy của mũi, xoang và họng.


  Viêm xoang: triệu chứng và yếu tố nguy cơ
  Các triệu chứng của viêm xoang mãn tính rất nhiều. Hai triệu chứng phổ biến nhất trong viêm xoang mãn tính hoặc cấp tính là tắc nghẽn mũi và đau mặt rất nghiêm trọng.

  Đau đặc biệt có thể xuất hiện ở những nơi khác nhau tùy theo vị trí các xoang bị viêm và các xoang bị ảnh hưởng. Ví dụ khi bạn bị viêm xoang hàm trên , cơn đau sẽ chủ yếu nằm dưới mắt. Viêm xoang trán sẽ gây đau cục bộ ở mắt trên và trán. Viêm xoang hình sin gây đau ở mặt sau của mắt.

  Các triệu chứng khác so với những triệu chứng nêu trên có thể được thêm vào. Chúng ta có thể đề cập đến sốt cũng như đau đầu.

  Đối tượng nào có nguy cơ mắc viêm xoang?
  Trước hết, trẻ em có ít nhất sáu lần cảm lạnh mỗi năm có nguy cơ mắc viêm xoang cao .
  Những người mắc bệnh dị ứng đường hô hấp cũng có nguy cơ mắc bệnh.
  Những người bị áp xe nha khoa hoặc polyp mũi có nhiều khả năng phát triển viêm xoang mãn tính hơn.
  Cần biết thêm rằng những người có hệ miễn dịch yếu hơn dễ bị co thắt viêm xoang mãn tính hơn.
  Cuối cùng, môi trường là tác nhân gây viêm xoang với khói thuốc lá, ô nhiễm hoặc tình trạng căng thẳng có hại. Vì vậy những người làm việc trong môi trường ô nhiễm, khói bụi có thể gây viêm xoang.

  Viêm xoang mãn tính: điều trị
  Rửa mũi hiệu quả và ngăn ngừa biến chứng phế quản.

  Có nhiều loại thuốc được sử dụng trong điều trị bệnh viêm xoang mãn tính. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phần lớn các loại thuốc chủ yếu nhằm mục đích điều trị triệu chứng, chứ không điều trị tận gốc căn bệnh này. Thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, thuốc co mạch,... nên được sử dụng khi cần thiết, tuy nhiên cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sỹ, không tự ý mua thuốc về sử dụng. Bạn cũng có thể cân nhắc việc sử dụng các loại thuốc thảo dược đặc trị viêm xoang: Thông Xoang Tán nam Dược,... để đảm bảo hiệu quả điều trị và an toàn trong điều trị viêm xoang lâu dài.

  http://benhviemxoang.vn/thuoc-thong-xoang-tan-nam-duoc.html

  Phẫu thuật có thể được cân nhắc trong một số trường hợp viêm xoang không thể đáp ứng điều trị bằng các phương pháp khác.
   

  Chia sẻ

 2. MinhAnLuu

  Tham gia:
  24/10/18
  Được thích:
  30
  Best Answers:
  0
  MinhAnLuu
  ĐẠI BÀNG
  Mình hồi trước không bị, dạo gần đây thì bắt đầu đau xoang. Đặc biệt khi mình ngồi cả ngày trong máy lạnh, hoặc làm việc căng thẳng là bị ngay. Đau dưới mắt kinh khủng lắm, nhiều khi mình choáng váng k đứng nổi luôn :(
   

Chia sẻ

Đang tải...