vnbbUtils v1.2.2.1 – Closed

Thảo luận trong '[BB] Phần mềm' bắt đầu bởi vnbb, 22/3/10. Trả lời: 353, Xem: 106278.

Chia sẻ

 1. vnbb

  Tham gia:
  15/6/08
  Được thích:
  17,529
  Best Answers:
  0
  vnbb
  TÍCH CỰC
  Closed topic này, đã có vnbbUtils v2.0.1.0 ở đây ==> http://www.tinhte.vn/f100/vnbbutils-v2-0-1-0-phan-mem-all-one-ho-tro-cac-bbers-made-vn-496991/

  vnbbUtils - Vietnamese BlackBerry Utilities, một số tiện ích về Blackberry cho người Việt. :D  Tiện ích này có các chức năng sau:
  • General Info: Đọc thông tin về BB đang kết nối với máy tính (tự động phát hiện BB được nối vào hoặc rút ra khỏi máy tính), dùng thông tin này cho việc tạo mã kích hoạt màn hình Engineering Screen và đặc biệt là giúp chức năng OTA Downloader giả lập môi trường BB của bạn để download đúng phiên bản phần mềm phù hợp với model BB và version của ROM.
  • USB Driver: Trong trường hợp máy tính của bạn chưa cài BDM, nó sẽ không nhận ra BB của bạn, và cũng không nhận thẻ nhớ của BB như 1 ổ USB. Để dễ dàng hơn nên trong version 1.1.6 mình đã thêm chức năng cài USB Driver này. Bạn nhấn nút USB Driver xong là máy tính sẽ nhận thẻ nhớ của BB như ổ USB (giống như đã cài BDM). Giúp bạn có thể copy phần mềm download từ link OTA về vào thẻ nhớ bình thường. Tuy nhiên, nếu chỉ có driver này thì bạn chỉ dùng được các chức năng: Escreen Activate, OTA Downloader và Make JAD/ALX thôi. Các chức năng khác sẽ không dùng được nếu không cài BDM :). Và cần chạy vnbbUtils với quyền Administrator để cài đặt driver này.
  • Set Time: đồng bộ thời gian của Blackberry theo thời gian của máy tính.
  • EScreen Activate: Tạo mã kích hoạt màn hình Engineering Screen
  • Screenshot: Chụp ảnh màn hình hiện thời của Blackberry và lưu ra máy tính ở dạng ảnh JPG (nhỏ hơn và dễ sử dụng hơn BMP). Ảnh chụp sẽ được lưu trong thư mục vnbb\BBScreens. Mới bổ sung thêm chức năng tạo video stream màn hình BB (hiểu nôm na là Quay phim màn hình BB), rất thích hợp cho ai muốn demo, trình diễn bằng BB.
  • OTA Downloader: Download phần mềm cho BB từ các đường link OTA về máy tính. Tính năng này được cải thiện hơn hẳn các tiện ích OTA Download khác ở chỗ, nó giả lập browser của BB để kết nối đến các trang cung cấp phần mềm OTA, từ đó sẽ download đúng phiên bản phù hợp với BB của bạn. Thực hiện như download bằng chính Browser của BB vậy. Đặc biệt là sẽ download được từ các trang kiểm tra thiết bị kết nối đến như Google, Opera Mini, MopiPocket…(chỉ có ở vnbbUtils). Phần mềm download sẽ được lưu trong thư mục vnbb\OTA\tên_phần_mềm. Và hỗ trợ kết nối Internet qua Proxy (tự động lấy thông tin về Proxy khai báo trong Internet Explorer - IE).
  • Tạo file ALX để cài đặt từ máy tính bằng BDM. File ALX được tạo từ các file COD hoặc từ file JAD.
  • Tạo file JAD để cài đặt từ thẻ nhớ SDCard. File JAD được tạo từ file ALX hoặc files COD.
  • Jar2Cod: chuyển đổi file JAR sang file COD và tạo luôn ALX & JAD tương ứng để dễ dàng cài ứng dụng vào BB từ máy tính.
  • Install from JAD: cho phép bạn cài đặt phần mềm từ máy tính vào BB từ file JAD dễ dàng và nhanh chóng. Giúp các bác dùng BB không có thẻ nhớ (và các bác ngại copy phần mềm vào thẻ nhớ) vẫn có thể cài soft bình thường mà không phải mở BDM.
  • Load Cod(s): cho phép bạn cài đặt phần mềm từ các files COD vào BB dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng đây không phải là cách tốt, nên tạo file JAD và chọn Install from JAD sẽ tốt hơn.
  • Read System Modules: Đọc thông tin các modules được cài đặt trong BB để:
   - Save Cod(s): Lưu các modules ra máy tính. Cần thiết trong trường hợp muốn backup hoặc lưu các ứng dụng cài trực tiếp từ OTA của BB ra máy tính. Tạo luôn 1 file ALX để có thể cài lại toàn bộ bằng BDM.
   - Remove Cod(s): Xóa các modules không cần thiết, tối ưu hóa bộ nhớ quý giá cho BB của bạn. Cho phép xóa luôn trên máy tính để tránh bị update ngược lại BB khi chạy BDM (optional) và tạo sẵn 1 file JAD để dễ dàng load lại vào BB nếu cần (bằng chức năng Install from JAD).
  • Read Event Log: Đọc thông tin trong Event Log và lưu ra 1 file text trên máy tính.
  • Clear Event Log: Xóa Event log để giải phóng bộ nhớ.
  • Wipe Device: tính năng này giúp dọn sạch máy để UP ROM, đảm bảo quá trình UP ROM sẽ không bị lỗi (chú ý backup trước khi thực hiện). Ngay sau khi Wipe Device xong sẽ tự động chạy AppLoader để Load OS vào BB cho bạn.
  • Factory Reset: Chức năng này giúp gỡ bỏ các IT policy của nhà mạng (vendor). Cũng cần phải backup trước khi thực hiện, vì nó sẽ gỡ bỏ IT policy và wipe handheld luôn.
  ……

  Và hỗ trợ làm việc với nhiều BB cùng kết nối đến máy tính. Muốn làm việc với BB nào thì chỉ cần chọn mã PIN (ở Tab 1) của BB đó để connect tới là OK.

  Một số hình ảnh:
  Thông tin về BB đang kết nối
  Nếu BB không kết nối với máy tính thì có thể nhập bằng tay các thông tin về OS Version và Model
  để cho OTA Downloader giả lập môi trường BB để download chính xác hơn.  Tạo khóa kích hoạt màn hình EScreen.  Các tiện ích khác:  Chụp ảnh màn hình BB, hoặc tạo video stream (quay phim) màn hình BB.
  Rất thích hợp cho ai muốn demo, trình diễn bằng BB.  OTA Downloader
  : Proxy support (hỗ trợ download qua proxy - đặt proxy cho Internet Explorer), vnbbUtils sẽ kế thừa thông tin cấu hình proxy của IE.
  Có thể đưa đường link đầy đủ (tới file JAD) hoặc có thể chỉ nhập trang chủ của nó (như bạn vẫn thường làm trên Browser của BB) như sau:
  - Download GMail: nhập đầy đủ đường link đến file JAD.


  - Download mà không nhớ rõ đường link đến file JAD: nhập địa chỉ trang chủ, nó sẽ xuất hiện màn hình để bạn chọn tiếp 1 link khác phù hợp với BB của bạn, như thực hiện trên Browser của BB.
  VD: nhập vào ô đó địa chỉ http://m.mobipocket.com
  Chọn download, xuất hiện màn hình sau, màn hình này cho thấy là trang Mobipocket đang tưởng bạn kết nối đến bằng điện thoại Bold 9000 (được chương trình giả lập từ thông tin ở Tab 1) và chỉ cho bạn đường link phù hợp.

  Click vào đường link Blackberry Storm/9500 trên màn hình để download, hoặc có thể chọn đường link có file JAD trong ComboBox phía trên (Choose the Next URL here)

  Tạo file ALX/JAD từ files COD
  (hoặc chuyển đổi file JAD -> ALX và ngược lại ALX -> JAD).


  Chuyển đổi file JAR sang file COD  Cài đặt phần mềm từ file JAD
  (có các file COD kèm theo)  Đọc thông tin về các modules được cài đặt trong BB: được chia ra thành 2 nhóm và được sắp xếp theo ABC để dễ theo dõi. Có thể tìm kiếm các modules dễ dàng với chức năng Search.
  Các ứng dụng khác của third party


  Các modules của RIM


  Muốn Save (Lưu) hay Remove (Xóa) module nào, chỉ cần đánh dấu module đó. Có thể chọn cùng lúc nhiều module như hình trên.
  - Nhấn nút Save, những module được đánh dấu sẽ được lưu vào thư mục vnbb\AppBkup
  - Khi xóa modules, luôn luôn "lưu trước khi xóa", những modules bị xóa sẽ được lưu vào vnbb\AppBkup trước rồi mới xóa trên BB. Giúp bạn có thể khôi phục lại nếu muốn (khôi phục bằng chức năng Install from JAD hoặc Load Cod(s)). Nếu xóa các modules của RIM, có thêm tùy chọn xóa luôn trên máy tính (Delete on computer also) để tránh bị update ngược lại BB khi chạy BDM. Muốn xóa được trên máy tính nếu dùng Win7 hoặc Vista thì phải chạy vnbbUtils với quyền Administrator (nhấn chuột phải, chọn Run as Administrator).

  Note:
  - Khi remove các System Modules của RIM, mọi người nên tìm hiểu kỹ để không ảnh hưởng gì đến BB. Mọi vấn đề lỗi phát sinh sau khi bạn remove các System Modules của RIM không liên quan đến vnbbUtils, vì nó chỉ thực hiện xóa theo y/cầu của người dùng. :D (Do it At Your Own Risk)
  Xem thêm ở đây để biết nên xóa các modules gì của RIM: [Hướng dẫn] Tối ưu hoá bộ nhớ của Bold! Tối ưu pin! (các dòng BB khác cũng vậy)
  - Do một số chức năng sẽ phải xóa files trong thư mục "C:\Program Files\Common Files\Research In Motion\..." nên cần chạy chương trình này trên Windows Vista, Win7 với quyền Administrator (Run As Administrator).

  More info: http://vnbb09.wordpress.com/2010/03/05/vnbbutils/

  vnbbUtils v1.2.2.1 – Utilities for Blackberry: EScreen Activate, OTA Downloader, JAD/ALX Maker, Screenshot, Screen Streaming, Wipe and Remove IT Policy …

  vnbbUtils - Vietnamese BlackBerry Utilities, một số tiện ích về Blackberry cho người Việt. This utility has the following functions: Get information of the BB that connected to your computer (automatically detecting BB is connected/disconnected...
  vnbb09.wordpress.com

  ========================================
  Changed log:
  Code:
  
  [COLOR=Red]===Update v1.2.2===24/05/2010===[/COLOR]
  - Fixed lỗi khi chạy [B]Read System Modules[/B] của bản 1.2.2, màn hình không mở rộng ra nên không nhìn thấy các modules :)
  
  Mọi người download file [URL="http://www.4shared.com/file/qFLZCyWc/vnbbUtils_v1221.html"]vnbbUtils_v1.2.2.1.zip[/URL] nhé.
  
  [COLOR=Red]===Update v1.2.2===24/05/2010===[/COLOR]
  - Bổ sung tính năng chuyển đổi file JAR sang file COD để dễ dàng cài đặt các phần mềm vào BB.
  - Bổ sung các Hint bằng Tiếng Việt cho tất cả các nút, di chuột đến bất cứ nút nào cũng sẽ xuất hiện dòng chữ Tiếng Việt bên dưới, giúp một số người không biết Tiếng Anh cũng có thể sử dụng được phần mềm này dễ dàng.
  
  [COLOR=Red]===Update v1.2.1===08/05/2010===[/COLOR]
  - Fix bug khi tạo Video Stream (quay phim) màn hình BB.
  
  [COLOR=Red]===Update v1.2.0===05/05/2010===[/COLOR]
  - Bổ sung thêm chức năng [B][COLOR=Red]tạo video stream[/COLOR][/B] màn hình BB, rất thích hợp cho ai muốn demo, trình diễn bằng BB.
  - Fixed vấn đề hỏi mật khẩu ngay cả khi BB không đặt mật khẩu. Bản 1.2.0 này sẽ chỉ hỏi mật khẩu khi nào kết nối đến BB có set mật khẩu mà thôi.
  
  [COLOR=Red]===Update v1.1.8===29/04/2010===[/COLOR]
  Bổ sung thêm:
  - Set Time: đồng bộ thời gian của BB với máy tính.
  - Hỗ trợ làm việc với BB có set password.
  - Thêm thông tin về phần mềm, phiên bản khi cài đặt từ file JAD.
  
  [COLOR=Red]===Update v1.1.6===16/04/2010===[/COLOR]
  Thêm chức năng cài driver USB trong trường hợp máy tính chưa có BDM, giúp máy tính nhận ra BB như ổ USB. Cần chạy vnbbUtils với quyền [COLOR=Red]Administrator [/COLOR]để cài đặt driver này.
  
  [COLOR=Red]===Update v1.1.5===13/04/2010===[/COLOR]
  - Thêm chức năng sắp xếp theo từng cột khi Read System Modules. Muốn sắp xếp theo cột nào thì nhấn chuột vào Header của cột đó, nhấn 1 lần thì sắp xếp tăng dần, nhấn tiếp thì sắp xếp giảm dần ... :D
  
  [COLOR=Red]===Update v1.1.4===11/04/2010===[/COLOR]
  - Thêm chức năng Load Cod(s), cho phép cài phần mềm từ file Cod. Nhưng nên tạo file JAD rồi cài từ file JAD sẽ tốt hơn.
  - Khi Save các phần mềm từ BB ra, tạo sẵn 1 file ALX để có thể dễ dàng cài lại toàn bộ bằng BDM.
  - Tự động chạy AppLoader để Load OS ngay sau khi Wipe Device.
  
  [COLOR=Red]===Update v1.1.3===31/03/2010===[/COLOR]
  - Thêm chức năng Tìm kiếm module (ô search ở góc trên bên phải).
  - Khi Remove các Modules của RIM, thêm tùy chọn xóa luôn trên máy tính để tránh bị update ngược lại BB khi chạy BDM. Tạo sẵn 1 file JAD để dễ dàng load lại vào BB nếu cần (bằng chức năng Install from JAD)
  
  [COLOR=Red]===Update v1.1.1===29/03/2010===[/COLOR]
  Fixed lỗi khi Remove modules của RIM.
  Detect BB kết nối với máy tính ngay lập tức khi nó được kết nối hoặc rút ra khỏi máy tính.
  
  [COLOR=Red]===Update v1.1.0===26/03/2010===[/COLOR]
  Chào mừng ngày thành lập Đoàn TN, 26/3. Bổ sung thêm:
  - Đọc thông tin các modules được cài đặt trong BB. 
  -> Lưu các modules ra máy tính. Cần thiết trong trường hợp muốn backup hoặc lưu các ứng dụng cài trực tiếp từ Browser của BB ra máy tính
  -> Xóa các modules không cần thiết.
  - Đọc thông tin trong Event Log
  - Xóa Event log để giải phóng bộ nhớ.
  
  [COLOR=Red]===Update v1.0.8===25/03/2010===[/COLOR]
  Bổ sung tính năng khi tạo file JAD/ALX:
  - Khi tạo file JAD: gặp file COD dạng package (zip từ nhiều file cod lại) sẽ hỏi xem người dùng có muốn extract luôn không? Đồng ý thì sẽ tự động extract ra để tạo file JAD. Vì nếu không extract ra mà cứ để thế tạo file JAD thì khi cài từ thẻ nhớ sẽ bị lỗi 907.
  - Khi tạo file ALX: trường hợp có nhiều file COD sẽ hỏi người dùng có muốn gom lại thành 1 file cho gọn hay không? 
  
  [COLOR=Red]===Update v1.0.6===23/03/2010===[/COLOR]
  Thay đổi 1 chút:
  - Khi chụp ảnh, chọn Save sẽ tự động lưu vào thư mục [B]vnbb\BBScreens[/B]
  - Khi download phần mềm OTA: sẽ tự động tạo 1 thư mục trong [B]vnbb\OTA\[/B], tên thư mục chính là tên phần mềm, tất cả file cod, jad, alx sẽ lưu ở trong thư mục đó.
  
  ===
  P/S: các bác dùng thấy vớ vẩn quá thì comment chê vài dòng nhé, để rút kinh nghiệm lần sau share cái gì đó tốt hơn ;)

  Bản vnbbUtils v1.2.2 lớn hơn 4MB nên không attached được lên Tinh tế, mọi người download theo link dưới này nhé:
  ==> Download vnbbUtils v1.2.2.1
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  sitrum, 8707v2011, socchipmunk444 người khác thích nội dung này.
 2. ntdieu

  Tham gia:
  26/4/08
  Được thích:
  2,380
  Best Answers:
  0
  ntdieu
  VIP
  Ước gì em làm ra được cái gì đó vớ vẩn như của bác
   
  thienthangio9x, huyenthoailc, shang2 người khác thích nội dung này.
  1. lebb8700

   lebb8700 Thành viên

   Tham gia:
   24/2/11
   Được thích:
   2
   Best Answers:
   0
   lebb8700
   lebb8700
   ặc, bác nói thế nào đấy? cái này mà vớ vẩn á? :confused:
    
 3. kyoryo

  kyoryo Thành viên

  Tham gia:
  26/7/09
  Được thích:
  565
  Best Answers:
  0
  kyoryo
  đúng là ''vớ vẩn'' thật. thanks bác đã share :p em down về sài luôn^^
   
  shangvnbb thích nội dung này.
 4. bogialata

  Tham gia:
  25/2/10
  Được thích:
  322
  Best Answers:
  0
  bogialata
  chẳng có gì đáng cần :)) vì đã có BBVN Manager rồi :))
   
  shang thích nội dung này.
  1. vnbb

   Tham gia:
   15/6/08
   Được thích:
   17,529
   Best Answers:
   0
   vnbb
   TÍCH CỰC
   vnbb
   ah, đúng rồi, cái này của mình là "vớ vẩn" thôi (đã nói ở trên rồi), còn cái bạn đã có là "tuyệt vời" cơ mà. :D
   Bạn dùng cái đó download giúp mình vài cái PM sau nhé:
   - GMail: http://m.google.com/mail/download/mail.jad
   - GMap: http://m.google.com/maps/download/maps.jad
   - Opera Mini 5.0: http://m.opera.com
   ...
   Mình có 2 em BB, 1 Bold 9000 (ROM 5.0) & 1 8120 (ROM 4.5), bạn download giúp mỗi phần mềm trên 1 bản cho Bold & 1 bản cho 8120 nhé. Đang định Up ROM lại nên cần mấy cái phần mềm này :)
   Thanks so much.
    
   sitrumshang thích nội dung này.
   2
  2. ayotechnology

   ayotechnology Thành viên

   Tham gia:
   13/6/09
   Được thích:
   2,102
   Best Answers:
   0
   ayotechnology
   ayotechnology
   Trời ah.chỉ có 3 cái link OTA đó thôi mà.Đâu có nhiều trang web dạng đó đâu. Mà vnbbUtils làm đươc như vậy là tốt rồi.:bounce:Chủ yếu là chức năng khác. anh vnbb sao lại nói kỳ vậy: " tuyệt vời" rồi còn " dùng thử down nhé"
   nói thật anh hơi nhỏ mọn đấy, người ta nói có vậy thôi mà đã ghen tỵ===> chê bai pm của em. Anh lớn mà tính còn hơi trẻ con đấy. mấy chuyện này em ko chấp.
   Thử hỏi em đã "ĐÁ ĐỘNG" gì đến vnbbUtils của anh hay chưa mà anh lại nói vậy.
   Quan niệm của em ko có gì hơn ngoài việc làm tiện ích cho cộng đồng BB việt nam thôi.
    
   dole999, disconnectcuhiep thích nội dung này.
   3
  3. vnbb

   Tham gia:
   15/6/08
   Được thích:
   17,529
   Best Answers:
   0
   vnbb
   TÍCH CỰC
   vnbb
   Anh có nói sai gì đâu, anh trích nguyên văn từ cái tiêu đề topic của em nên để trong dấu nháy kép (" ") mà.
   [Project] BBVN Manager v1.5.1 giao diện cải thiện, tính năng tuyệt vời

   Vui và mê BB thì nghịch ngợm làm mấy cái này thôi, chứ lợi lộc gì đâu mà chấp với chả nhặt. Just for fun :)

   @bogialata: Nếu bạn đã có đủ thông tin trong tab General Info, thì khi download cái link http://m.google.com/mail nó sẽ ra như sau:

   Chọn như cái hình 2, hiện tại chương trình chưa hỗ trợ TV Unicode nên nhìn nó hơi loằng ngoằng, dòng đó là "Cài đặt ngay bây giờ" ==> http://...
   Chọn xong nó sẽ download GMail về cho bạn. Kết quả như hình sau:
    

   File đính kèm:

   dole999, Lee_Min_Hanu70 thích nội dung này.
   3
  4. nowhere

   Tham gia:
   24/2/10
   Được thích:
   1,320
   Best Answers:
   0
   nowhere
   ĐẠI BÀNG
   nowhere
   Oh, ông bạn viết BBVN Man đây mà.
   Mình đọc suốt từ trên xuống dưới chẳng thấy vấn đề gì thế mà bạn lại ... không biết ai ghen tỵ ai đây :D
   Nói được mỗi câu cuối là hay, nhưng mấy câu trên vớ vẩn quá. Bạn cứ thực hiện theo đúng quan niệm đó để cộng đồng BB Việt nam được nhờ nhé.

   Nói gì thì nói, tiện ích vẫn chỉ là tiện thì có ích thôi, còn không dùng cũng chẳng sao :) . Chỉ cần BDM là đủ các nhu cầu căn bản rồi.
   Nên có thêm cái gì thì tốt cái đó, nhưng cái BBVN Manager của bạn thực sự to quá 20M, trong khi cái vnbbUtils chỉ có 380K ( ~ 0.38M) và chức năng thì cũng hay hay. Mấy cái khác của bạn cũng hay, nhưng thực sự mình không thích dùng vì dùng BDM vẫn tốt hơn (ít nhất là đến thời điểm này). :) Hy vọng bạn sẽ tiếp tục cải thiện để nó hơn hẳn BDM, lúc đó chắc chắn mình sẽ vứt ngay BDM đi mà dùng BBVN Manager.
   :cool:
    
   nqhuy90 thích nội dung này.
   1
 5. bogialata

  Tham gia:
  25/2/10
  Được thích:
  322
  Best Answers:
  0
  bogialata
  cả 2 cái đều down không được :mstickle::giggle:

   
  shang thích nội dung này.
  1. vnbb

   Tham gia:
   15/6/08
   Được thích:
   17,529
   Best Answers:
   0
   vnbb
   TÍCH CỰC
   vnbb
   Bạn dùng BBVN Manager "down hông được", Bây giờ bạn dùng vnbbUtils download nhé.
   Opera Mini bạn chỉ cần nhập: http://m.opera.com rồi chọn 1 link ở màn hình tiếp theo là được.
   GMail, Gmap cũng vậy, paste nguyên cái link ở trên nó sẽ download ngay cho bạn. Còn cũng có thể chỉ cần nhập http://m.google.com/mail cũng được.
   Chú ý là cần nhập các thông tin về OS version và Model ở cái tab đầu tiên "General Info", hoặc bạn cắm BB vào máy tính rồi nhấn nút Refresh.
    
   u70 thích nội dung này.
   1
 6. bogialata

  Tham gia:
  25/2/10
  Được thích:
  322
  Best Answers:
  0
  bogialata


  http://m.opera.com/ << cái này thì mình vào nó hiện ra cửa sổ ghi là Content of this site is not support to display here You can select an appropriate link from the ComboBox above, please! rồi mình chọn các link opera trong combobox nó vẫn hiện ra như vậy
   
 7. bogialata

  Tham gia:
  25/2/10
  Được thích:
  322
  Best Answers:
  0
  bogialata
  vẫn không được luôn anh ơi, cả 2 link >"<. Link gmail thì bị lỗi Access violation at address 00476BE6 in module 'vnbbUtils.exe'. Read of address 00000000. còn link opera thì em kết nối với bb rồi mà vẫn không được
   
  vnbb thích nội dung này.
 8. ntdieu

  Tham gia:
  26/4/08
  Được thích:
  2,380
  Best Answers:
  0
  ntdieu
  VIP
  Em có đề nghị này với bác vnbb.

  Thỉnh thoảng em cũng hay download OTA bằng vnbbUtils thấy có một chút bất tiện. Đó là việc ô Save to không cho phép sửa, bắt buộc phải nhấn vào nút ... bên cạnh. Nếu có thể sửa trong ô này thì tiện lợi hơn.

  Ngoài ra thì em đề nghị bác mỗi khi down OTA về thì tự động tạo 1 thư mục mới và bỏ tất cả các file cod + jad + alx vào đó, giống như thằng Bing Bang OTA downloader
   
  vnbb thích nội dung này.
  1. ayotechnology

   ayotechnology Thành viên

   Tham gia:
   13/6/09
   Được thích:
   2,102
   Best Answers:
   0
   ayotechnology
   ayotechnology
   BBVN Manager đã có tạo thư mục cho các file cod đó nhe bạn. Thử đi
    
   qdc4690 thích nội dung này.
   1
 9. vnbb

  Tham gia:
  15/6/08
  Được thích:
  17,529
  Best Answers:
  0
  vnbb
  TÍCH CỰC
  :) lạ nhỉ.
  Bạn thử đặt thư mục vnbb ở ngay thư mục gốc C:\vnbb (hoặc d:\vnbb) xem sao. File OTA save về cũng đặt ngay tại thư mục đó. Thử như thế xem nó lỗi ở đâu để mình fixed nhé. Nếu như vậy mà vẫn lỗi thì có thể do Windows của bạn có vấn đề, đang bị tranh chấp bộ nhớ với thằng nào đó. Bạn restart lại máy tính chắc là được.
  Thanks

  Mình để thế để tránh lỗi mọi người gõ sai đường dẫn. Nhấn nút đó cũng nhanh mà, và có thể tạo thư mục tùy thích, đặt ở đâu cũng được cho mềm dẻo, đỡ cứng nhắc :D
   
  u70 thích nội dung này.
 10. Thaok47

  Thaok47 Thành viên

  Tham gia:
  26/11/08
  Được thích:
  666
  Best Answers:
  0
  Thaok47
  Dạo này tinhte.com nhiều người tài!. vào thú vị hẳn : newday.com.vn;BBVN manager/ayotechnology;Vnbb; BBMultiInfo/keeper,.... Mọi người cùng cố gắng xây dựng lên những ứng dụng hay nhé!
  Thanks All!.
   
 11. bogialata

  Tham gia:
  25/2/10
  Được thích:
  322
  Best Answers:
  0
  bogialata
  down được rồi. Tks anh :D
   
  1. vnbb

   Tham gia:
   15/6/08
   Được thích:
   17,529
   Best Answers:
   0
   vnbb
   TÍCH CỰC
   vnbb
   Well done. Thế cuối cùng là làm thế nào, restart Windows à? :D
    
 12. bogialata

  Tham gia:
  25/2/10
  Được thích:
  322
  Best Answers:
  0
  bogialata
  cho cái thư mục vnbb vào c:\ :D
   
  1. vnbb

   Tham gia:
   15/6/08
   Được thích:
   17,529
   Best Answers:
   0
   vnbb
   TÍCH CỰC
   vnbb
   :) thế lúc trước nó nằm ở đâu nhỉ? Đường dẫn có tiếng Việt hay là nó không có quyền ghi lên đó nhỉ? :confused:
    
 13. bogialata

  Tham gia:
  25/2/10
  Được thích:
  322
  Best Answers:
  0
  bogialata
  trước đó nó nằm ngoài desktop, không có tiếng việt
   
 14. megover

  Tham gia:
  9/3/09
  Được thích:
  253
  Best Answers:
  0
  megover
  ĐẠI BÀNG
  em đánh giá cao tinh thần của bác vnbb, bài của bác luôn chất lượng.
  thank bác lần nữa.
   
 15. pmpvn

  pmpvn Thành viên

  Tham gia:
  20/3/09
  Được thích:
  3
  Best Answers:
  0
  pmpvn
  Hay quá,

  Góp ý thêm tý nữa, mỗi lần lên Version mới, nhờ bạn vnbb ghi luôn những thay đổi vào trang đầu tiên luôn nhé.
  Cái đó bạn vẫn làm đấy thôi.
  Chỉ có lần up lên 1.0.6 này thì không ghi gì cả làm mình không biết có gì mới. Phải đọc ở trang cuối cùng mới thấy
   
  vnbb thích nội dung này.
 16. VTG

  VTG Thành viên

  Tham gia:
  14/6/09
  Được thích:
  300
  Best Answers:
  0
  VTG
  VTG
  Các bác cho em hỏi, từ khi em gỡ bỏ IT police của con 87 nhà em xong thì nó thế này:D
  - Trên BDM có Blackberry Vietnam (em thấy lạ, đã gỡ bỏ và cài lại :D)
  - sync với outlook thì nó báo như hình file em đính kèm bác ạ, em nói nôm na là nó không cập nhật dữ liệu mới từ BB cũng như từ outlook mà nó báo lỗi như vậy, em đã gỡ ra và cài lại nhưng vẫn bị vậy;) mong các bác gỡ giúp:):):) thanks Em không attach file được các bác vào theo địa chỉ này giúp em nhé:D:D:D
  http://www.mediafire.com/file/fmmjouzzymm/ccept.rar
   
  1. VTG

   VTG Thành viên

   Tham gia:
   14/6/09
   Được thích:
   300
   Best Answers:
   0
   VTG
   VTG
   VTG
   Thank bác nhiều! em sẽ kiểm tra và tiến hành làm luôn đây:D
    
 17. nqhuy90

  Tham gia:
  10/4/09
  Được thích:
  900
  Best Answers:
  0
  nqhuy90
  TÍCH CỰC
  Thế này thì quá tuyệt vời rồi :D vnbbUtils nhỏ gọn mà làm được nhiều việc quá :D Kết hợp với BBSAK nữa thì vô đối, chẳng cần thêm gì nữa :D
   
 18. quocqvq

  Tham gia:
  20/8/07
  Được thích:
  25
  Best Answers:
  0
  quocqvq
  ĐẠI BÀNG
  bạn vnbb này hay thật, khâm phục khâm phục , theo mình các bạn nào o xài thì thôi, đừng chê sức lao động của bạn í, mình thấy 1 phần mềm được làm ra ít nhất hữu ích cho 1 người (người viết ra nó, hìhì), vậy là tốt rồi.
  Thân ái, đừng khẩu chiến nhé
   

Chia sẻ

Đang tải...