[W10M] Dùng thử ứng dụng ghi chú cho người hay quên Memo for Cortana

Thảo luận trong '[WP] Phần mềm' bắt đầu bởi bk9sw, 24/11/15. Trả lời: 0, Xem: 3301.

 1. bk9sw

  bk9sw Moderator

  Tham gia:
  30/3/08
  Được thích:
  74,044
  Best Answers:
  2
  bk9sw
  VIP

  Memo for Cortana là một ứng dụng tạo ghi chú hoạt động phối hợp với trợ lý ảo Cortana trên Windows 10 Mobile. Khác với tính năng tạo ghi chú Notes trong Cortana, Memo for Cortana cho phép tạo và truy vấn ghi chú, đặc biệt hữu ích cho những ai có tính hay quên. Bạn có thể tải về Memo for Cortana dưới đây, hoàn toàn miễn phí.

  Đang tải Memo_for_Cortana_logo.png… Đang tải Unitag_QRCode_Memo_for_Cortana.png…

  Memo for Cortana hoạt động chủ yếu nhờ Cortana nên giao diện của ứng dụng không có gì đặc biệt ngoại trừ những đoạn ghi chú được hiển to với nhiều màu sắc để chúng ta có thể dễ dàng phân biệt.

  Đang tải Memo_01.jpg…

  Cách sử dụng Memo for Cortana rất đơn giản, chúng ta có thể tạo ghi chú theo cả 2 phương thức nhập liệu từ bàn phím và nói qua Cortana. Để nhập liệu từ bàn phím, bạn chỉ việc nhấn nút dấu + trên thanh App Bar để tạo ghi chú. Các tính năng tùy biến còn có đổi màu sắc cho thẻ ghi chú và ghim (pin) ghi chú ra màn hình chính.

  Đang tải Memo_02.jpg…

  Tính năng hay nhất của Memo for Cortana là nhờ trợ lý ảo Cortana tạo ghi chú. Để thực hiện bạn nhấn nút Search để mở Cortana và ra lệnh theo cú pháp: "Memo … nội dụng cần ghi chú" và dĩ nhiên chúng ta phải dùng tiếng Anh bởi Cortana hiện tại chưa hỗ trợ tiếng Việt. Ngay sau khi nhận nội dung, Cortana sẽ tự động mở Memo và nhập nội dung đã nhận vào ứng dụng dưới dạng một mẩu ghi chú.

  Điều thú vị ở ứng dụng này là nó cho phép chúng ta truy vấn ghi chú, tức là hỏi Cortana tìm lại những ghi chú đã lưu trước đó. Để truy vấn, chúng ta dùng cú pháp "Memo, What/When/Where/Why hay How và từ liên quan đến ghi chú cần tìm". Cortana sẽ tự động mở Memo và tìm ra đúng mẫu ghi chú có từ được hỏi.
   
Đang tải...