Win8 - Bạn đã trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của nó chưa?

Thảo luận trong '[Win] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi nhatkhong, 4/10/11. Trả lời: 5, Xem: 2972.

Chia sẻ

 1. nhatkhong

  nhatkhong Thành viên

  Tham gia:
  17/4/08
  Được thích:
  46
  Sau 1 thời gian cài và trải nghiệm bản Win8 Developer Preview (DP) mình muốn chia sẽ một số kinh nghiệm cài đặt cũng như sử dụng và một số tính năng mới của win8 cho các bạn.
  Vì đây chỉ mới là bản DP thôi nên khi cài trên 1 số Laptop và PC một số driver các bạn sẽ gặp khó khăn. Mình đã cài thử nghiệm trên nhiều em laptop và cũng đã gặp 1 số khó khăn khi cài.Chủ yếu là các máy có 2 Card màn hình, chẳng hạn như Acer 5553 G dùng card ATI HD5650 2GB, hay Asus K53S dùng card Nvidia Geforce GT 520MX 1gb, và cả trên em HP DV5-1024Tx nữa. Và mình cũng đã cài đặt thành công cho mấy em này :D.
  Dưới đây là hình ảnh của em Asus K53S mình đã cài thành công card Nvidia trên win8 cho e nó.Còn 2 em Acer và Hp mình quên chụp hình lại mất rồi :) (vì em HP cài cho sếp nên hok có time để chụp hình review cho ae xem)
  [​IMG]
  đây là cái quánh giá cho e nó khi chỉ mới cài xong VGA Intel - các bạn để ý cái công nghệ Intel Turbo Boost rất hay của Intel khi cần có thể tự đẩy tốc độ của CPU lên rất cao.
  [​IMG]
  Còn đây là hình ảnh quýnh giá lại em nó sau khi cài đầy đủ VGA Nvidia Geforce 520Mx 1Gb nè
  [​IMG]
  * 1 số lưu ý là khi cài đặt các driver cho win8 là các bạn nhớ phải cài Dot net framework 3.5 thì các driver và các phần mềm khi cài sẽ ít bị lỗi.
  Ae nào có mấy em laptop trên thì thử cài và trải nghiệm win8 đi nhé.Nếu cài không được thì pm e e sẽ trợ giúp cho ace trong khả năng có thể.
  Sau đây là hình ảnh và 1 số cảm nhận của mình khi trải nghiệm OS mới của Microsoft:
  Ấn tượng ban đầu là tốc độ khởi động của win8 rất nhanh mất khoảng hơn 10 đến 15 giây và giao diện đăng nhập rất đẹp. Xin lỗi vì không có máy ảo để chụp màn hình đăng nhập cho ace nên ace tự cài và trải nghiệm nha!
  Sau khi đăng nhập bạn sẽ không bắt gặp giao diện Desktop quen thuộc giống như trên Win7 mà thay vào đó là một giao diện theo kiểu Metro UI của Win8 khá đẹp .
  [​IMG]
  đây là kiểu giao diện dành cho tablet
  Và đây là giao diện Desktop quen thuộc của chúng ta.
  [​IMG]
  Các bạn sẽ không bắt gặp nút Start quen thuộc mà thay vào đó là 1 nút mà Windows gọi Charm khi các bạn rê chuột đến sẽ có các menu để Search,share,setting cho computer của mình.
  [​IMG]
  hic mệt quá đến giờ tổ chức party rồi phải đi ăn nhậu rồi sẽ review tiếp cho các bạn sau khi đi nhậu về. Ace ủng hộ nào.Thanks
  Tiếp tục hành trình khám và phá win8 nào: Những tính năng mới trong Win8
  Với phiên bản OS mới này Microsoft đã đưa thêm tính năng Pause và Resume khi copy mà lúc trước ta phải dùng đến phần mềm của hãng thứ 3, và tốc độ copy cũng khá nhanh.
  [​IMG]
  Và một điều sẽ khiến người lần đầu tiên sử dụng win8 gặp khó khăn khi sử dụng các ứng dụng trong Metro UI là việc thoát các ứng dụng đó. Và bạn cũng đừng quá lo lắng vì khi bạn chuyển sang 1 ứng dụng khác các ứng dụng đang chạy sẽ chuyển sang chế độ susppend. Và để tắt các ứng dụng này các bạn sử dụng Task Manager vì mình cũng chưa biết cách nào để tắt luôn :D.
  [​IMG]
  Ở phiên bản Win8 này Control Panel cũng được sử dụng giao diện metro, Windows Explorer thì được sử dụng giao diện Ribbon giống như office 2007 vậy. Microsoft đã làm cho mọi thao tác sử dụng trở nên đơn giản và thuận tiên hơn rất nhiều.
  [​IMG]
  Giao diện Ribbon của Windows Explorer trong Win8.​

  Điều đặc biệt là trong phiên bản Win8 này Microsoft đã đưa thêm hai tính năng là Refresh và Reset computer giống như trên điện thoại Iphone của Apple vậy ^^. Refresh sẽ chỉ Reload lại Windows mà không làm mất dữ liệu cũng như các thiết lập cá nhân của bạn còn Reset thì ngược lại.
  [​IMG]
  Và ở phiên bản trình duyệt IE 10 cũng giống như Apple , Microsoft đã từ chối sử dụng flash. Có lẽ vì Flash nặng nề và ngốn nhiều tài nguyên của hệ thống qua chăng. Mà thay vào đó là sử dụng một giao thức mới đó là giao thức HTML5. Vì vậy các bạn nên cài thêm Firefox hoặc Chorme để sử dụng flash nhé.
  [​IMG]
  Đây là giao diện Metro của IE10.
  [​IMG]

  Dưới đây là hình ảnh của một số ứng dụng trên Win8
  [​IMG]
  Vừa duyệt tin tức vừa cập nhật dự báo thời tiết bằng tính năng giao diện chia đôi của Win8 :)

  [​IMG]

  Flash Card có nhiều chủ đề rất hay để dạy tiếng anh cho trẻ.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Ứng dụng Memories Your Life Book sẽ giúp bạn lưu giữ lại những kỷ niệm trong cuộc sống của mình theo từng chủ đề và ngày tháng sẽ giúp bạn luôn lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ của mình.
  Vẫn còn nhiều điều chờ bạn khám và phá. Ace hãy thử cài đặt và trải nghiệm.
  Nếu có vấn đề trong việc cài đặt trên mấy e Laptop mình đã nói ở trên thí ace cứ pm mình. Mình sẽ nhiệt tình giúp đỡ ace.
   

  Chia sẻ

 2. duynvvn

  duynvvn Dự bị

  Tham gia:
  31/10/08
  Được thích:
  0
  Quả thật rất đáng để chờ đợi. Thêm 1 e tablet 11" i5, pin 10h nữa.
   
 3. okchua

  okchua Thành viên

  Tham gia:
  20/7/09
  Được thích:
  42
  AI đã dùng ứng dụng Socialite trên WIn 8 để vào FB chưa? cho ít kinh nghiệm đi! Mình vào mà không chỉnh được Profile, không gõ tiếng Viết được!
   
 4. nhocyeuhuyen

  nhocyeuhuyen Thành viên

  Tham gia:
  26/7/09
  Được thích:
  102
  Em đã cài win 8 pre-dev 8012 nhưng wifi qua yếu không vào đc mạng. Nếu là win 7 thì lại vào tốt. Tiện thể giúp e cách gỡ bỏ win 8. E không cài dual boot :((
   
 5. legend92no1

  legend92no1 Thành viên

  Tham gia:
  3/7/11
  Được thích:
  258
  đang gặp vấn đề với card em này đây
   
 6. nhan92

  nhan92 Dự bị

  Tham gia:
  14/8/10
  Được thích:
  0
  máy Acer 5553 G dùng card ATI HD5650 của mình cài win8 pro x64, nhưng không nhận được card rời, bạn giúp mình với!!
   

Chia sẻ

Đang tải...