Xin giúp kết nối DVD với loa vi tính DIvoom 5.1

Thảo luận trong 'Điện tử - Tiêu dùng' bắt đầu bởi ngoixehoi_dichoibac, 27/10/10. Trả lời: 7, Xem: 9008.

Chia sẻ

 1. ngoixehoi_dichoibac

  ngoixehoi_dichoibac Thành viên

  Tham gia:
  21/5/09
  Được thích:
  45
  Chào các bác nhé!:eek::eek:
  E vừa mua 1 bộ loa vi tính 5.1 của Divoom (Loa Divoom Comet D2 5.1) về định phục vụ cho xem phim, nhưng do chưa hiểu biết lắm về âm thanh nên không tìm hiểu kỹ đã mua, vì e xem phim bằng đầu DVD (http://www.sony.com.vn/product/dvp-ns718hp), cái đầu dvd này e không thấy có ngõ ra âm thanh 5 chấm để kết nối với subwoofe của bộ loa, nó chỉ có 2 đường ra L/R hoa sen, 1 cổng cáp quang optical, 1 cổng cáp đồng trục Coaxial và cổng Component thôi mà chết nối cái bộ loa này nó lại không có cổng IN là optical hay Coaxial. E có cắm 2 đầu ra L/R vào ngõ IN của loa (nó có cổng in L/R cho đầu VCD) để nghe 2.1 nhưng nghe không ra gì nếu không muốn nói là không muốn nghe. Vậy bác nào có cao kiến gì không giúp e với không thì e lại bỏ phí bộ loa mất. Mà e cũng chả biết cái đầu dvd nhà e nó có phát chuẩn âm thanh 5.1 không nữa, chán. Các bác giúp e nhé, cảm ơn các bác trước. Hix
   

  Chia sẻ

 2. donguyendung

  donguyendung Thành viên

  Tham gia:
  5/11/09
  Được thích:
  16
  nếu đàng sau của DVD nhà bạn không có các cổng ra như : front, rear, subwoofer, center, thì có nghĩa là DVD của bạn ko hỗ trợ ra 5.1, nếu muốn ra 5.1, bạn phải kết nối DVD vào Amplifer hoặc reciever thì mới có thể xuất ra 5.1 được. ( thông qua cổng quang học Optical ). theo mình có 2 cách khắc phục là :
  1. Mua 1 chiếc đầu DVD mới có hỗ trợ 5.1 như SamSung , LG hoặc Sony, giá bây giờ cũng rất rẻ, khoảng 1 triệu thôi.
  2. Mua thêm amplifer hoặc reciever thì chắc chắn sẽ ra 5.1
  Chúc bạn vui vẻ và tìm được thiết bị ưng ý.
   
  ngoixehoi_dichoibac thích nội dung này.
 3. ngoixehoi_dichoibac

  ngoixehoi_dichoibac Thành viên

  Tham gia:
  21/5/09
  Được thích:
  45
  Oạch, thế thì đơn giản quá bác ơi, e muốn có thiết bị kết nối gì đó chứ mua dvd mới hoặc âm ly thì nói chuyện gì, vấn đề là "not money" hix. E muốn hỏi là trên thị trường mình có thiết bị gì chuyển đổi từ đầu dvd ra thành 5.1 không (mà không phải âm ly đâu nhe :) ), vì loa này mà cắm vào âm ly cháy liền. Không biết có thiết bị gì giống như kiếu hộp box chia cáp tivi hoặc điện thoại để cắm được nhiều máy ây, có bác nào biết chỉ giúp e với...!
   
  1. bhtbr

   bhtbr Thành viên

   Tham gia:
   10/9/10
   Được thích:
   56
   bhtbr
   Có bộ giải mã âm thanh DTS đó giá hình như 1500k mà chỉ thấy ở HN bán, bạn vào http://hangbinhdan.com/index.php?page=shop.browse&category_id=31&option=com_virtuemart&Itemid=33 tham khảo ha
    
 4. ngoixehoi_dichoibac

  ngoixehoi_dichoibac Thành viên

  Tham gia:
  21/5/09
  Được thích:
  45
  Chán nhi? Hình như chả có bác nào giúp e được ah? Hix. Chả lẽ không bác nào biết sao? :(
   
  1. hoang_chuong

   hoang_chuong Thành viên

   Tham gia:
   5/9/09
   Được thích:
   77
   hoang_chuong
   Bộ giải mã thông dụng nhất là creative DDTS 100 giá hàng mới là 155 US$, 2nd khoảng 2tr. Bạn có thể vào 5giay.vn mục chơ điện tử kiếm mua 1 ampli 2nd loại công suất nhỏ có giải mã DTS để dùng phần giải mã này ! Giá nếu bạn may sẽ mua được tầm 1.5tr .
    
 5. hangbinhdan

  hangbinhdan Thành viên

  Tham gia:
  16/9/08
  Được thích:
  5
  Có một loại gọi là giải mã DTS / AC3 phục vụ mục đích này. Nhưng thực sự là giá của nó cũng không phải là ít tiền. Bạn có thể tham khảo sản phẩm HD1a/b của chỗ mình nhé.
   
 6. projsc666

  projsc666 Dự bị

  Tham gia:
  7/11/11
  Được thích:
  0

Chia sẻ

Đang tải...