Ý kiến người tiêu dùng: Những gì mà Apple Watch Series 4 cần có khi nó chính thức ra mắt

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi techB, 8/2/18. Trả lời: 0, Xem: 273.

Chia sẻ

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  27
  techB
  Đang tải monospace-apple-watch-running-partner-1.jpg…
  Apple Watch Series 3 vừa cán mốc doanh thu bán ra gấp đôi so với mẫu Apple Watch Series 2. Nó cũng là sản phẩm công nghệ có lượng bán ra nhiều thứ tư trong năm 2017. Dù được Apple quảng cáo là chiếc smartwatch thể thao cực kỳ mạnh mẽ tuy nhiên các tính năng hiện tại của Apple Watch Series 3 vẫn chưa thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu tập luyện của người dùng, nhất là với những vận động viên chuyên nghiệp. Trong khi chờ chiếc Apple Watch Series 4 sẽ xuất hiện trong thời gian sắp tới (có thể vào khoảng tháng 9/2018), biên tập viên Runner's World là Ben Hobson sẽ đưa ra ý tưởng về những gì mà người dùng muốn có trong phiên bản tiếp theo của Apple Watch

  Thời lượng pin cao hơn

  Thời lượng pin pin luôn là cơn ác mộng đối với người dùng smartwatch. Pin lâu thì sẽ đi kèm với việc sản phẩm có quá ít tính năng còn thêm nhiều tính năng đa dạng thì thiết bị lại khó mà "sống sót" nổi cho đến hết ngày. Thời lượng pin 5 giờ của phiên bản Series 3 hiện tại nói chung là đã khá tốt, tuy nhiên vẫn cần thêm nữa cho những ai chỉ muốn "đi rong" ngoài đường.

  Siri phải làm được thêm nhiều hơn nữa

  Đang tải monospace-apple-watch-running-partner-2.jpg…

  Siri đáng lẽ chính là con bài chủ chốt của Apple nhưng thật thất vọng khi chúng ta thấy rằng những gì nó làm được vẫn còn quá ít. Thêm nhiều tính năng điều khiển bằng giọng nói đa dạng hơn sẽ giúp nó vượt mặt qua các đối thủ nặng ký hiện nay như LifeBEAM Vi. Sẽ thật tuyệt vời nếu Siri có thể theo dõi quãng đường bạn đã chạy và cho biết còn bao lâu nữa bạn sẽ đến đích.

  Đưa ra thêm các thông số chi tiết hơn

  Apple Watch Series 3 sở hữu các bộ cảm biến không hề kém cạnh chút nào so với Garmin hay Fitbit tuy nhiên những gì mà nó cung cấp cho người dùng thì lại quá nghèo nàn. Nó hoàn toàn có khả năng đưa ra các thông số chi tiết như nhịp chạy, độ nảy chiều dọc hay thời gian tiếp đất và sẽ tuyệt vời biết bao khi chúng ta có thể thấy được các thông số nói trên ở phiên bản Series 4.

  Cần lắm thông số nhịp chân khi chạy

  Điều chỉnh nhịp chân khi chạy sẽ có thể nhanh chóng giúp người tập làm chủ được tư thế chạy của mình và tập luyện 1 cách hiệu quả hơn. Apple Watch có thể dễ dàng làm được điều này nếu nó đưa ra thông báo rung hoặc âm thanh để sửa nhịp chạy cho bạn.

  Tăng cường thêm độ chính xác khi theo dõi

  Đang tải monospace-apple-watch-running-partner-3.jpg…

  Thông số Current Pace của Apple Watch thường không chính xác bằng Polar hay Garmin và điều này làm nó khó cạnh tranh lại đối thủ của mình. Không ai muốn đeo trên tay 1 chiếc smartwatch thể thao có độ chính xác kém để tập luyện hay tham gia chạy marathon cả. Bạn sẽ cần chiếc smartwatch đưa ra thông tin chính xác nhất để có thể tăng cường hiệu năng bài tập hơn nữa.

  Chống mồ hôi trên màn hình

  Apple Watch được trang bị tính năng chống nước, ai cũng biết điều đó. Tuy nhiên với những người ra mồ hôi quá nhiều đôi khi mồ hôi sẽ bám trên mặt kính cảm ứng gây khó khăn cho việc điều khiển. Chiếc smartphone Samsung Galaxy S4 Active đã sở hữu công nghệ cảm ứng trên màn hình có chất lỏng từ lâu nên việc Apple Watch Series 4 trang bị công nghệ này là hoàn toàn có thể được.

  Thêm tính năng nghỉ ngơi

  Đang tải monospace-apple-watch-running-partner-4.jpg…

  Apple Watch cung cấp tính năng thiết lập mục tiêu Move hằng ngày như 1 bài tập tổng hợp gồm các mục tiêu con khác, mang lại cho bạn động cơ tập luyện tốt hơn. Tuy nhiên thực tế thì những gì nó có thể làm là ghi nhận mức calorie cần đốt cháy (do bạn thiết lập) và đếm ngược. Nếu bạn không hoàn thành mục tiêu đề ra thì Apple Watch sẽ bảo bạn hoàn thành vào ngày tiếp theo, còn nếu bạn hoàn thành thì nó đơn giản chỉ khuyến nghị bạn tăng thêm con số này. Việc không có khoảng nghỉ giữa các bài tập sẽ làm cho cơ thể bạn mệt mỏi và rất dễ dẫn đến chấn thương. Hy vọng phiên bản Apple Watch Series 4 sẽ có thêm các khuyến nghị như "Bạn đã làm rất tốt, ngày mai hãy nghỉ ngơi nhé" chẳng hạn.

  Đưa ra thêm nhiều thông tin hơn về bài tập

  Điểm yếu lớn nhất của Apple Watch chính là việc nó chỉ đưa ra các thông tin cơ bản mà thiếu đi những con số chi tiết để có thể làm hài lòng người dùng chuyên nghiệp. App Activity và Health tuy cũng hiển thị những thông số riêng biệt nhưng không thể nào đạt được đến độ chi tiết như các sản phẩm wearable đến từ Garmin. Apple Watch Series 4 phải làm được điều này nếu không nó sẽ mãi mãi đứng sau lưng các đối thủ khác như Garmin, Fitbit hay Polar.

  Cho người dùng biết họ nên luyện tập thế nào là tốt nhất

  Đang tải monospace-apple-watch-running-partner-5.jpg…

  Phiên bản watchOS 4 được đi kèm cùng thuật toán theo dõi mới mang tên HRV (Heart Rate Variability) để tính toán số nhịp tim cũng như thời gian và cường độ tập luyện của người dùng, từ đó cung cấp cái nhìn tổng quát về quá trình luyện tập. Từ thông số HRV, chiếc smartwatch sẽ biết tự động khuyến nghị bạn nên tiếp tục tập luyện hay nghỉ ngơi để phục hồi cơ thể. Tính năng HRV hiện đã có trên Apple Watch Series 3 tuy nhiên nó bị ẩn sâu trong giao diện của app Health. Sẽ tốt biết bao nếu chiếc smartwatch tự động thông báo cho bạn biết thông số HRV của mình để có thể luyện tập hay nghỉ ngơi phù hợp nhất.

  Nguồn wareable
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...