Từ trước đến nay chúng ta luôn có thói quen trong việc uống cà phê, nước trái cây, rượu vang...hay bỏ đá lạnh vào đồ uống, tuy nhiên nước đá đông lạnh sẽ dễ làm mất đi hương vị tự nhiên, và làm nhạt thức uống, nhất là khi thưởng thức rượu vang hoặc cà phê, nước trái cây. Và hôm nay mình đã mua được vỉ đá vĩnh cửu với giá 180.000 đồng này để trên tay và thử xem những viên đá Circle Joy này có cho cảm giác sạch sẽ không làm mất đi hương vị của thức uống không nhé.
Được làm tương tự như những loại đá viên thông thường, tuy nhiên điểm khác biệt ở đây chính là chúng không bao giờ tan chảy và có thể tái sử dụng lâu dài. Ưu điểm của loại đá lạnh này là không làm mất đi hương vị vốn có của thức uống, không làm đóng tuyết tủ lạnh, vật liệu sạch, dễ dàng vệ sinh.
Mỗi viên được thiết kế dạng khối bionic nhỏ gọn, chắc chắn và đẹp mắt. Mỗi khối được xử lý bề mặt chi tiết, bo tròn đánh bóng giúp người dùng dễ dàng vệ sinh sạch sẽ ở lần sử dụng tiếp theo. Khi bỏ vào nước những viên đá bên cạnh việc làm lạnh thì còn giúp đồ uống thêm phần tinh tế hơn, người dùng cũng hứng thú hơn khi thưởng thức. Bạn có thể sử dụng khi dùng rượu vang, nước trái cây, soda,.. hay bất cứ đồ uống nào cần làm lạnh.
Mỗi viên được thiết kế dạng khối bionic nhỏ gọn, chắc chắn và đẹp mắt. Mỗi khối được xử lý bề mặt chi tiết, bo tròn đánh bóng giúp người dùng dễ dàng vệ sinh sạch sẽ ở lần sử dụng tiếp theo. Khi bỏ vào nước những viên đá bên cạnh việc làm lạnh thì còn giúp đồ uống thêm phần tinh tế hơn, người dùng cũng hứng thú hơn khi thưởng thức. Bạn có thể sử dụng khi dùng rượu vang, nước trái cây, soda,.. hay bất cứ đồ uống nào cần làm lạnh.
Vật liệu thép không gỉ 304 được bao bọc bên ngoài có khả năng làm lạnh nhanh chóng và an toàn với sức khỏe người dùng, đặc biệt là không gây ra phản ứng với thức uống và không làm biến đổi vị. Bên trong là hợp chất gel làm lạnh. Thời gian làm lạnh từng khối có thể được làm lạnh nhanh chóng khoảng 10 độ C chỉ trong vòng 3 phút, mỗi quy trình làm lạnh khoảng 2-4 giờ.
Mình đã lấy những viên đá vĩnh cửu bỏ vào ngăn đá tủ lạnh nhà mình, và mua 1 chai trà sữa thái để so sánh uống thử giữa đá truyền thống và đá vĩnh cửu xem có thật sự những viên đá vĩnh cửu này có cho cảm giác giữ được vị ngon hơn đá truyền thống không.
Đá được bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trước khi lấy ra uống
Đá được mang ra ngoài mình dùng 2 ly thuỷ tinh để đựng đá và thử nước uống
Thức uống mình chọn là chai trà xanh thái, vì mình không có cà phê và rượu vang
Dùng súng đo nhiệt FLIR TG165 để đo nhiêt độ của đá vĩnh cửu và đá truyền thống, theo thông số báo khi đo trên đá vĩnh cửu là 0 độ C
Quảng cáo
Dùng súng đo nhiệt để đo nhiệt độ trên ly đá truyền thống là -0.8 độ C
như vậy cho thấy nhiệt độ của ly đá truyền thống có độ lạnh cao hơn đá vĩnh cửu
Mình có đo thử chai trà sữa thái xem nhiệt độ bình thường là bao nhiêu, thì có nhiệt độ là 27 độ C vì chai này mình mua lúc nó nằm trong tủ mát và mình để ở ngoài cho hạ nhiệt thì đo là 27 độ C
Mình đã chế trà sữa vào 2 ly đá vĩnh cửu và đá truyền thống sau 3 phút mình dùng súng đo nhiệt trên ly đá vĩnh cửu cho nhiệt độ là 22.4 độ C, các bạn có thấy ly trà sữa đá truyền thống đã cho cảm giác bị tan và màu sữa nhạt hơn.
Đo nhiệt độ trên ly trà sữa đá truyền thống thì nhiệt độ hiển thị là 0 độ C chứng tỏ đá truyền thống cho nhiệt độ lạnh cao hơn đá vĩnh cửu
Quảng cáo
Thấy nhiệt độ đá tan nhanh trên ly đá truyền thống thì mình có dùng cái nhiệt kế điện tử nhiệt độ trong nhà của xiaomi
Nhiệt độ được đo trên áp Mihome qua thiết bị đo điện tử trong phòng mình hiển thị là 31 độ C như vậy cũng hơi khá nóng
Tuy nhiên sau 5 phút đổ trà sữa ủ lạnh và đo nhiệt độ từ 2 ly đá và mình uống trước ly có đá truyền thống trước cho vị trà nhạt và không ngon như ở ly bỏ đá vĩnh cửu
Sau khi dùng đá vĩnh cửu cùng thức uống của mình thì dễ dàng mang đi vệ sinh sạch sẽ bỏ vào ngăn đá để chuẩn bị dùng cho lần uống sau.
- Model: CJ-BK01
- Kích thước: Ø26 x 24 x 32mm
- Chất liệu: Inox 304
- Tiêu chuẩn: Q/KLT 13 – 2018
Ưu điểm của đá vĩnh cửu Circle Joy:
- Sạch sẽ
- Dễ dàng vệ sinh sau khi dùng
- không làm mất hương vị thức uống
Nhựơc điểm:
- Cho nhiệt độ làm lạnh thức uống chậm
- Vẫn còn khá mắc cho ngừoi dùng
Kết luận: Sau thời gian dùng thử và so sánh giữa đá truyền thống và đá vĩnh cửu cho thức uống của mình là trà sữa thái thì đá vĩnh cửu đúng đã cho mình cảm nhận được hương vị đúng khi dùng đá này. Còn đối với đá truyền thống cho nhiệt độ làm lạnh thức uống nhanh hơn nhưng đã làm thay đổi hương vị thật của thức uống. Và một tác dụng nữa từ việc dùng đá vĩnh cửu này là chúng ta có thể dùng nó để chườm lạnh khi bị sốt cao.