Dùng nước lọc tại vòi hay máy lọc nước theo mình nghĩ phải thêm hê thống lọc thô nguồn vào. Chứ dùng máy xịn mà nguồn vào dỏm quá chắc tháng thay lọc 1 lần quá
3 năm trở lại đây thì em uống Vihawa của Vĩnh Hảo...
Ở nhà xưa giờ mẹ vẫn nấu nước để cả nhà uống, đến giờ vẫn nấu.
Những năm tháng đi học xa nhà rồi lúc mới lên Sài Gòn thường gọi nước đóng bình mà loại gì đó rẻ được các cơ sở họ đóng thường là hộ gia đình nhỏ đóng, trải qua nhiều loại đóng bình như thế cảm nhận là có lúc uống nước cảm giác có mùi hoặc có mùi nước tẩy...hay bình đóng lại cảm thấy không sạch...
Rồi tìm được nước đóng bình Bidrico giá cao x2 so với các loại giá rẻ đang bán tràn lan trên thị trường và cảm giác uống ổn định, an tâm hơn, vì thương hiệu này gắn liền với tuổi thơ với những chai nước ngọt Bidrico mà thời xưa người ta hay tặng nhau cặp nước ngọt mỗi khi có dịp gì đó...
Rồi đi làm có uống qua nước bình Lavie, Aqua... thấy hợp và thích vị khi uống Aqua hơn, nhưng Aqua thì không bán bình lớn 20L, rồi tình cờ uống qua Vihawa của Vĩnh Hảo cảm giác uống gần với Aqua nên gắn bó luôn với Vihawa cũng 3 năm nay, mỗi bình Vihawa 55k.
Nói về máy lọc nước hay các loại để lọc nước uống thì cá nhân vẫn an tâm với những thương hiệu lớn hơn là các loại giá rẻ...cho nên nếu đầu tư lọc nước sẽ chọn thương hiệu lớn, có tiếng lâu đời còn không thì tạm chấp nhận vui vẻ uống nước đóng bình nhưng chọn thương hiệu lớn, nói không với bình nước đóng giá rẻ mà uống có vị lạ...
@haya
Loại đó như 65k bình lớn, mình chưa uống qua nên không rõ vì mình uống loại nào hợp vị là uống ít khi thay đổi. Ở bên mình thấy thường bán loại bạn nói và Vĩnh Hảo, Lavie, Aqua và Bidrico thôi à
Hồi 2009 qua bên Thâm Quyến hay có máy cái đài uống nước công cộng đặt trên vỉa hè, công viên, bảo tàng, … Điều mình chưa bao giờ từng thấy và biết trước đó.
Không hiểu sao mình uống nước trực tiếp từ các máy lọc (kể cả các thương hiệu lớn), khi uống xong bụng cứ bị sôi. Nhưng uống nước lọc qua đun sôi thì không vấn đề gì, mà cảm giác uống nước đun sôi có vị gì đó rất dễ uống.
Ngày trước mình cũng uống bình mấy năm (loại đắt tiền), sau dính 1 bình rửa chưa sạch có mùi dầu thế là bỏ luôn, xài máy lọc nước RO đến giờ. Có thể người dùng lấy bình rỗng đựng một thứ gì đó sau họ trả lại nhà máy, nhà máy xịt rửa không thể loại bỏ hết.
@quangduy90
đúng rồi đơn giản và hiệu quả cao đối vs gia đình bt là vặn từ vòi lọc ra ấm đun sôi lên là oke rồi, còn cao siêu hơn khó hơn thì đành chịu
@quangduy90
Nếu bạn cẩn thận thì lọc xong rồi đun sôi để nguội sử dụng chứ nếu chỉ lọc đơn thuần thì thực sự ko an tâm để uống còn nước đun sôi thì mọi gia đình dùng bao đời nay vẫn ổn trước khi có máy lọc nên mình tin tưởng phương án đó nhất.
Chất dơ, vi khuẩn tích tụ ở lõi lọc HÀNG GIỜ, trong khi chúng ta thay lõi lọc HÀNG THÁNG / HÀNG NĂM. Đợi đến lúc thay lọc thì trước đó đã uống vào bụng không biết bao nhiêu vi khuẩn, hạt lơ lửng và rong rêu rồi.
Tốt nhất là đun nước, đun bao nhiêu uống bấy nhiêu.
khi nguồn nước máy bị "cống hoá " ,con gái mình sơ sinh bị nổi ghẻ khắp người mình !! chuyển qua dùng nước mưa ,nước ...máy lạnh .Và mình phát hiện nước máy lạnh cực tốt ,nó trong lành không hoá chất chỉ có bụi và vi khuẩn ,nếu bạn tưới hoa hay rau nó phát triển tốt ,từ đó mình lọc sạch nấu và dùng nước điều hoà tới nay hơn 20 năm ,BX mình là dược sĩ mới đầu cũng ghê ,bà mang mẫu đi kiểm nghiệm quá ok ....
@anhcom67
Nước máy lạnh mình nấu lên thử thấy có mùi sơn trong phòng nên không dùng, chỉ để tưới cây.
Xét về độ an toàn thì nó vẫn ngon lành hơn nước máy, không có dư lượng clo, không ăn mòn da, chứa rất ít kim loại nặng. Nhưng mà số lượng có hạn nên không dùng được nhiều.