Offline Oppo Reno8 Pro 5G

Offline Oppo Reno8 Pro 5G


04 SAI LẦM BIẾN ĐIỀU HÒA THÀNH "SÁT THỦ" VỚI TRẺ NHỎ
huongmimimosa
2 thángBình luận: 1
04 SAI LẦM BIẾN ĐIỀU HÒA THÀNH "SÁT THỦ" VỚI TRẺ NHỎ
Mùa hè nắng nóng, phụ huynh buộc phải bật điều hòa cho trẻ. Tuy nhiên, một số sai lầm trong cách bật điều hòa, khiến trẻ mắc nhiều bệnh về đường hô hấp: viêm phổi, viêm mũi họng, viêm phế quản...

Sau đây là 4 sai lầm biến điều hòa thành "sát thủ" với trẻ nhỏ:

1. Để điều hòa thổi trực tiếp vào trẻ

Hệ hô hấp của trẻ nhỏ còn rất yếu, vì vậy nếu để điều hòa thốc thẳng vào người trẻ sẽ khiến con dễ mắc phải các bệnh như: viêm mũi, viêm phế quản, đau họng, cảm lạnh… Thế nên bạn hãy đảm bảo rằng vị trí trẻ nằm ngủ cách xa luồng gió lạnh thốc ra từ điều hòa.

Tốt nhất vị trí đặt điều hòa nên ở trên cao, cánh cửa gió của điều hòa không đặt trực tiếp hướng về phía trẻ nằm, cũng không đặt tốc độ quạt gió quá mạnh. Nên đặt ở tốc độ quạt gió thấp nhất và để ở chế độ quay, tuyệt đối không để ở chế độ chạy thẳng một góc.

Quảng cáo2. Bật điều hòa trong thời gian dài

Mặc dù nói rằng điều hòa nhiệt độ có thể mang lại cảm giác mát mẻ cho trẻ, nhưng trẻ em ở trong phòng điều hòa lâu sẽ gặp phải các triệu chứng như chán ăn và đau đầu, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi, hệ miễn dịch vẫn còn kém, dễ mắc “bệnh điều hòa”.

Hơn nữa, sử dụng điều hòa lâu ngày sẽ khiến không khí trong nhà không được lưu thông dẫn đến vi khuẩn phát triển, từ đó gây kích thích đường hô hấp và trẻ dễ bị nhiễm khuẩn.

3. Để nhiệt độ quá thấp

Nếu để mức nhiệt trong phòng điều hòa quá thấp, sự chênh lệch nhiệt độ nóng - lạnh giữa ngoài trời và bên trong phòng sẽ là yếu tố tấn công sức khỏe trẻ, dẫn tới trẻ mắc các bệnh đường hô hấp, trong đó có viêm phổi. Vì vậy, nhiệt độ điều hòa hợp lý không nên thấp hơn 26 độ C, chênh lệch nhiệt độ với bên ngoài không quá 5-8 độ.

4. Không vệ sinh điều hòa thường xuyên

Phòng bật điều hòa nếu không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ các vi khuẩn, nấm mốc tích tụ lâu ngày sẽ sinh bệnh cho bé.

Ngoài ra việc điều hòa hoạt động liên tục có thể tích tụ các vi khuẩn, các mảng bám bên trong gây hại rất lớn đối với sức khỏe của trẻ, làm trẻ dễ mắc bệnh. Bạn nên vệ sinh điều hòa thường xuyên (1-2 tuần/ lần) để làm sạch và loại bỏ những nấm mốc, vi khuẩn gây hại sức khỏe, bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Quảng cáo(Tổng hợp: HDPHARMA.VN)
1 bình luận
một số sai lầm trong cách bật điều hòa, khiến trẻ mắc nhiều bệnh về đường hô hấp
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019