DTR - Sinh nhật 5 tuổi20 ứng dụng hay trên iOS và Android nửa đầu năm 2012
cuLong
9 nămBình luận: 89
Cho tới thời điểm giữa năm 2012, đã có đến hàng triệu ứng dụng cho cả 2 nền tảng iOSAndroid. Với số lượng ứng dụng khổng lồ như vậy, việc tìm ra một vài ứng dụng tốt và có ích thực sự không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Như một cách giúp người dùng chọn lựa được vài phần mềm hay và tốt, ban biên tập của trang Techcrunch đã cùng lấy ý kiến đóng góp và đưa ra bình chọn 20 ứng dụng hay nhất trong 6 tháng đầu năm 2012. Các ứng dụng này trải đều các mảng, từ những phần mềm như chỉnh sửa hình ảnh, hỗ trợ quản lý cá nhân cho tới đọc tin tức và cả những trò chơi (game) hấp dẫn.

Đầu tiên là về tiêu chí lựa chọn. Tất cả 20 ứng dụng trong danh sách này đều được giới thiệu trong nửa đầu năm 2012. Danh sách được xây dựng theo tiêu chí cá nhân của nhóm biên tập Techcrunch và không dựa trên số lượng download cũng như mức độ phổ biến của chúng, mà dựa vào chất lượng thực sự, độ tiện ích và khả năng sáng tạo mà ứng dụng đem lại cho người dùng. Thật vậy, sự liệt kê này rất có giá trị tham khảo với chúng ta.

  • Nền tảng iOS:
Camera Awesome (iPhone, iPod Touch: miễn phí). Link tải trên iTunes.

Đầu năm 2012, Instagram đã được Facebook mua lại, vậy liệu có ứng dụng chụp và chia sẻ hình ảnh tốt hơn Instagram không. Camera Awesome là một cái tên thay thế đáng giá. Với giao diện khá trực quan đẹp mắt, Camera Awesome có rất nhiều tính năng tinh chỉnh hình ảnh một cách tự động hoặc thủ công. Ngoài ra có nhiều thiết lập sẵn cũng như bộ lọc ảnh có thể được mua thêm (in-app purchase) với giá 3,99 USD. Đây là ứng dụng tuyệt vời để chụp, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh lên các mạng xã hội (có cả Instagram).

Pocket (Formerly Read It Later) (Đa hệ, miễn phí). Link tải trên iTunes.

Quảng cáoCác ứng dụng đọc tin ngoại tuyến (offline) đang dần vắng bóng và có khả năng biến mất khi Apple tích hợp tích năng Offline Reading List vào Safari trong iOS 6. Cho tới lúc đó, ứng dụng đọc tin ngoại tuyến tốt nhất (và miễn phí) hiện tại đang là Pocket. Ứng dụng này thực ra chính là Read It Later và được đổi tên thành Pocket hồi tháng 4 vừa qua. Việc đổi tên còn đi kèm với việc phát hành miễn phí và tích hợp thêm nhiều tính năng mới, như xem video và hình ảnh ngoại tuyến, liệt kê các bài viết theo dạng lưới, cùng với giao diện đơn giản và hiệu quả, Pocket xứng đáng có mặt trong smartphone của những người thường xuyên đọc tin tức ngoại tuyến.


Khan Academy (iPad: miễn phí). Link tải trên iTunes.


Khan Academy là ứng dụng học thuật (education) lớn với hơn 3.200 video (và đang được cập nhật thêm) về các chủ đề thuộc rất nhiều lĩnh vực khác nhau như Toán học, thiên văn học, tài chính… Các đoạn video đều được cung cấp miễn phí, có phụ đề và phân nhóm rõ ràng, giúp người học truy cập nội dung thông tin một cách nhanh chóng. Nếu bạn cần tra cứu thông tin, hoặc đơn giản là ham học hỏi, không nên bỏ qua kho thư viện của Khan Academy.


TouchTV (iPad: miễn phí). Link tải trên iTunes.


TouchTV là một ứng dụng xem TV của SkyGrid, nó cho phép người dùng iPad xem các đoạn video từ các mạng truyền hình cáp, truyền hình kĩ thuật số. Bạn có thể xem ESPN, Bloomberg, các kênh trực tuyến của Jimmy Kimmel Live… tuy nhiên thời lượng tối đa chỉ 5 phút mỗi đoạn. Mặc dù không thể thay thế chiếc TV trong nhà bạn, nhưng nó sẽ đem đến trải nghiệm bằng cách xem trực tiếp các đoạn video TV ngay trên chiếc iPad của bạn. TouchTV cùng với các dịch vụ như Showyou và Qurl cũng là ứng dụng phổ biến nhất trên Apple TV.

Quảng cáo


Any.DO (iPhone, iPod Touch: miễn phí). Link tải trên iTunes.

Any.Do là ứng dụng Android rất được yêu thích đã có phiên bản cho iOS. Any.Do, ứng dụng được hậu thuẫn bởi Chủ tịch điều hành của Google - Eric Schmidt, là ứng dụng cho phép bạn tạo quản lý công việc chỉ bằng những cái vuốt tay. Ứng dụng tích hợp công nghệ nhận diện giọng nói (Dictation), giúp người dùng không cần phải gõ và đồng thời có thể chia sẻ các danh sách này với bạn bè, đối tác, đồng nghiệp… để họ biết và tham gia vào kế hoạch công việc của bạn.


Highlight (iPhone, iPod Touch: miễn phí). Link tải trên iTunes.

Hightlight là một ứng dụng thuộc nhóm Mạng xã hội, nó sẽ thông báo cho bạn khi một tài khoản Facebook nào đó có cùng sở thích và cung cấp cho bạn thông tin về người đó khi họ ở gần bạn. Tương tự như các ứng dụng Sonar, Banjo và Kismet, Highlight chỉ có tác dụng nếu có một số lượng lớn người dùng ở trong phạm vi xung quanh bạn. Mặc dù mỗi ứng dụng này đều có điểm mạnh của riêng mình, nhưng Highlight vẫn xứng đáng được đánh giá tốt hơn nếu như bạn là người thích tham gia mạng xã hội.


WebMD (Đa nền, miễn phí). Link tải trên iTunes.

Quảng cáoWebMD là ứng dụng chứa lượng thông tin lớn về sức khỏe và các công cụ chẩn đoán tình trạng sức khỏe thông qua các triệu chứng đồng thời đề xuất các loại thuốc thích hợp (cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng). Ứng dụng còn cung cấp thông tin chi tiết về các loại bệnh cũng như danh sách các cơ sở ý tế gần vị trí của bạn. Tất cả đều miễn phí. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của mình, WebMD là ứng dụng nên có trong thiết bị di động của bạn.


LinkedIn (iOS, miễn phí). Link tải trên iTunes.

LinkedIn vừa được cập nhật trong tháng 4 rồi, mà trong đó, nâng cấp quan trọng nhất là hỗ trợ cho iPad. Linked là một ứng dụng mạng xã hội chuyên về nghề nghiệp rất phổ biến. Phiên bản iPad có giao diện rất đẹp, tương tự như Flipboard. LinkedIn hiện đã có hơn 20 triệu thành viên và có lượng thông tin khổng lồ của các thành viên, bao gồm cả các kết nối của họ, chính là yếu tố khiến LinkedIn trở thành một công cụ có sức ảnh hưởng lớn đến người tìm việc cũng như các nhà tìm việc. LinkedIn trong các năm qua đã có nhiều động thái tập trung hỗ trợ cho thị trường Việt Nam và các nhà tuyển dụng cũng như các doanh nghiệp ở Việt Nam hiện cũng rất quan tâm đến LinkedIn khi muốn tìm kiếm nhân lực.


Clear (iPhone, iPod Touch: 2,99 USD). Link tải trên iTunes.

Clear là ứng dụng xây dựng lịch làm việc mới mẻ, mặc dù nó thiếu một số tính năng về quản lý như Omnifocus hoặc Any.Do, nhưng Clear có ưu điểm là tạo ra các nhóm danh mục rất nhanh chóng, trực quan và giúp liệt kê các việc cần làm vào đó. Người dùng có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các mục và xóa chúng dễ dàng khi hoàn thành.


HomeSnap (iPhone, iPod Touch: miễn phí). Link tải trên iTunes.

HomeSnap là một ứng dụng khá thú vị, nó giúp bạn định giá trị của một ngôi nhà hoặc công trình nào đó chỉ bằng cách chụp hình ngôi nhà đó (không tính miếng đất)! Ngoài thông tin về giá trị tiền mặt, bạn có thể biết được thông tin về kiểu kiến trúc, số lượng phòng ngủ, phòng tắm… Tất nhiên không thể chính xác 100%, nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng nó để tham khảo.

  • Các trò chơi trên iOS và Android:
Hoàn toàn không phải trùng hợp khi rất nhiều các trò chơi ra trong năm 2012 đều có cả 2 nền tảng iOS và Android, các nhà phát triển đã có xu hướng đa nền hóa để đem sản phẩm của mình đến nhiều người dùng nhằm thu về lợi nhuận nhiều nhất.

Draw Something (by OMGPOP) (đa nền: 2,99 USD). Link tải trên iTunes, Play Store.

Một trò chơi rất nổi tiếng hiện nay trên iOS và Android, cách chơi rất đơn giản, bạn vẽ ra một bức hình theo chủ đề định sẵn và người chơi bắt cặp trực tuyến với bạn có nhiệm vụ phải đoán ra hình đó, lượt sau thì ngược lại. Chỉ đơn giản vậy nhưng Draw Something được đánh giá hơn cả một trò chơi, vì ngoài giải trí thì nó còn liên kết chặt chẽ với Facebook và chứa đựng nhiều tính năng chia sẻ, đồng thời với khả năng chơi liên kết đa nền tảng (android chơi chung với iOS). Nhờ các khả năng này, Draw Something đã có hơn 10 triệu người tham gia chỉ trong vài tuần ra mắt (nhanh hơn cả Angry Bird, Instagram…).


JAZZ: Trump’s journey (Đa nền: 2,99 USD). Link tải trên iTunes, Play Store.

JAZZ: Triump’s journey là một tựa game thú vị. Người chơi sẽ điều khiển nhân vật chạy, nhảy và giải đố. Các câu đố trong game được nhà sản xuất thiết kế rất có chiều sâu và trau chuốt kỹ lưỡng. Với nhạc nền rất hay, đồ họa 2D tuyệt đẹp và khả năng điều khiển rất tốt, JAZZ: Triump’s journey sẽ là tựa game mà bạn không nên bỏ qua.

Angry Birds Space (smartphone: 0,99 USD, bản HD: 2,99 USD; Miễn phí cho Android)

Angry Bird Space là phần mới nhất trong loạt game Angry Birds rất nổi tiếng của Rovio mà bất kỳ ai cũng biết đến. Space là một tựa game mới hoàn toàn, chứ không đơn giản là một bản mở rộng như các bản trước đó. Cơ chế trọng lực mới, các chú chim mới, tông màu mới và nhiều thử thách rất thú vị đã khiến Angry Bird Space trở thành tựa game nổi tiếng nhất trên di động trong năm 2012.


N.O.V.A 3 (Đa nền: 6,99 USD). Link tải trên iTunes, Play Store.

Nếu bạn ưa thích các game hành động, có thể bạn sẽ biết đến N.O.V.A 3. NOVA 3 đem đến cảm giác bạn đang chơi một tựa game hành động thực thụ của hệ máy console trên chiếc smartphone hoặc tablet của bạn. Nó đưa bạn đến nhiều hành tinh và chạm trán với nhiều loại kẻ thù khác nhau, tất cả đều được thể hiện với độ chi tiết và sắc nét đến kinh ngạc. Ngoài ra khả năng chơi multiplayer sẽ khiến bạn mất hàng giờ để chơi phối hợp với những người bạn trên mạng, lên đến tối đa 12 người chơi cùng lúc. Đây sẽ là một trong những tựa game di động đáng giá nhất mà bạn từng bỏ tiền mua.


Spellsword (Đa nền: 0,99$).

Spellsword là một tựa game platform khác được chuyển sang iOS và Android. Spellsword có gameplay hay và dễ gây nghiện cùng với cơ chế giải đố độc đáo. Bạn được cung cấp các loại kiếm và phép thuật trong lúc chơi để hoàn thành game. Ngoài ra game hoàn toàn không có giao dịch trong ứng dụng (in-app purchase), do đó bạn không phải tốn thêm tiền để trang bị mà chỉ cần mở khóa các vật phẩm trong lúc chơi game mà thôi.

  • Các ứng dụng Android:
Nhiều ứng dụng mới được phát hành trên Android đều được chuyển sang từ iOS. Và sẽ là điều tuyệt vời nếu người dùng của nhiều nền tảng đều được thưởng thức những ứng dụng xuất sắc.

Flipboard (miễn phí). Link tải trên Play Store.

Flipboard đã được chuyển sang Android vào tháng 6 vừa rồi. Flipboard là ứng dụng đọc tin tức rất nổi tiếng. Điểm đặc biệt là Flipboard sẽ trình bày tin tức dưới dạng tạp chí tương tác, với việc sắp xếp các tin tức, hình ảnh, video, cả những dòng cập nhật trạng thái (status update) của các người bạn trên mạng xã hội của bạn, rất đẹp mắt và khoa học. Flipboard là ứng dụng cần có nếu bạn thích thú việc đọc tin tức hàng ngày trên Android cũng như iOS.


Instagram (miễn phí). Link tải trên Play Store.


Có lẽ không cần nói nhiều đếu Instagram vì nó quá nổi tiếng. Chỉ trong 1 tuần sau khi xuất hiện trên Android, Instagram đã đạt 5 triệu lượt tải về và chỉ vài ngày sau được mua lại bởi Facebook. Instagram là ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh, cùng với nhiều tính năng chia sẻ trực tiếp đã biến nó thành một văn hóa hơn là một ứng dụng.


Google Drive (miễn phí, đa nền tảng). Link tải trên Play Store.


Google Drive là ứng dụng lưu trữ và chia sẻ tài liệu trực tuyến, nhưng nó mạnh và hiệu quả hơn hẳn các đối thủ như Dropbox. Và nếu bạn làm việc nhiều với Google Docs, Google Drive sẽ dành cho bạn. Xuất hiện trên iOS ngày 28/6, Google Drive không mất nhiều thời gian để chiếm lĩnh thị trường ứng dụng chia sẻ file trực tuyến và đã có thị phần tương đối ổn hiện nay.


Make Your Own Clock Widget (miễn phí, bản Pro giá 2$). Link tải trên Play Store.

Make Your Own Clock Widget là tiện ích sẽ giúp bạn sáng tạo nên những mẫu widget đồng hồ rất đẹp mắt của riêng bạn. Ứng dụng cũng có nhiều tính năng chia sẻ và đánh giá, tạo lập một cộng đồng người dùng lớn với thư viện hơn 5000 widget có sẵn để bạn thỏa sức lựa chọn. Nếu bạn là người thích thể hiện cá tính của mình trên thiết bị Android, hãy thử dùng Make Your Own Clock Widget.


Airbnb (miễn phí). Link tải trên Play Store.


Airbnb đến với Android vào tháng 1/2012, đây là ứng dụng cho phép bạn đặt chỗ trước trực tuyến cho các địa danh và các tour du lịch thông qua thiết bị di động của mình. Airbnb có cơ sở dữ liệu trên 200.000 danh mục trên 190 nước cùng với những lời bình và nhận xét cho mỗi danh mục. Phiên bản Android còn cho phép người đặt và người cung cấp dịch vụ liên lạc với nhau để hỏi và giải đáp các thắc mắc trong chuyến đi.

88 bình luận
biết thêm vài cái hot mới, để test thử xem.
Mà thiếu một Game nổi tiếng của hảng gameloft rồi, asphalt 7 heat: http://vnwave.com/index.php?threads/asphalt-7-heat-nóng-cùng-những-chặng-đường-đua-xe-đầy-máu-lửa.310/
tuanthat
TÍCH CỰC
9 năm
Cả trên Android và IP chưa mấy khi dùng các ứng dụng này, chỉ có instagram và google driver là hay dùng!có lẽ cài thêm vài cái mà đú đởn với đời!
miễn phí thì chơi vậy,mà nova chơi đau đâu kinh.
cdang
TÍCH CỰC
9 năm
Trong bài viết, app cho Android ít hơn iOS nhỉ.....
tamakura
ĐẠI BÀNG
9 năm
@cdang Apps cho iOS kế bên đều có link cho Android.
2 nền tảng này Apps giống nhau nhiều...
không có tổng hợp cho bb nhỉ. bùn quá
@tiger.baby thực ra anh em chơi bb đều rành rọt hầu hết các phần mền cần thiết rồi, vì dân chơi bb vọc rất ác 😁
hơn nữa số lượng app của bb không có nhiều game, quanh đi quẩn lại cũng chỉ có mấy app như mindberry, crunch, whatapp, bejive, doctogo và một và app khác thôi.
như vậy thì ta không cần đến một bài tổng hợp đâu :D
ndt192
TÍCH CỰC
9 năm
cũng dc nhỉ, mà 3 bản angry birds cũ không có mặt nhỉ
Google Drive dùng khá là tốt !
toàn đâu đâu ý
Ứng dụng ở đâu ra vậy, toàn cái chưa thấy bao giờ or down về rồi xoá =)
Cũng hay lắm nhưng chẳng cái nào có hỗ trợ tiếng Việt gây khó khăn cho anh em ít học English 😁
soackvm
TÍCH CỰC
9 năm
chả thấy hay .cũng chẳng down về bh 😃
ngochieuvnu
ĐẠI BÀNG
9 năm
hay nhưng chẳng bao giờ dùng 😁
haovh_85
TÍCH CỰC
9 năm
Chả có cái gì hay mấy nhỉ?
Draw something , Angry Bird Space là hai ứng dụng mình thích ;) :p
kizuno
TÍCH CỰC
9 năm
toàn thấy app cho ios là nhìu
hunterval
TÍCH CỰC
9 năm
mấy đại ca có thể up cho tiểu đệ file apk của mí cái app android trên mà là bản trả phí hem. ehehe
Theo mình biết thì 2 nền tảng cộng lại cao lắm 1triệu 200 ngàn ứng dụng là cùng, chủ thớt dùng từ "hàng triệu" rất khiến người đọc dễ lầm lắm. 😕

Sent from my GT-N7000 using Tinhte.vn
muốn dùng hết phải có cà iPhone và Android 😁
beakjiyoung
ĐẠI BÀNG
9 năm
@J_Android cài android cho iphone đc mà bác


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019