24 giờ đầu tiên Diablo IV mở server: Không thể dừng chơi!

P.W
3/6/2023 7:50Phản hồi: 80
24 giờ đầu tiên Diablo IV mở server: Không thể dừng chơi!
Chỉ có một ngày, mình đã đổi phong cách đánh của một nhân vật duy nhất, hệ Necromancer thành ba kiểu. Đầu tiên là kết hợp giữa đánh tay và gọi đệ, nói cách khác là thấy skill gì “có vẻ mạnh” thì cộng. Rồi chán chán, vài tiếng sau thử reset hết điểm skillpoint, cộng theo hướng đánh tay, kết hợp giữa những đòn đánh thường với những skill diện rộng. Đánh thì cũng đã tay thật, nhưng cảm giác chơi một mình hơi khó kéo quái. Thế là đến lần thứ 3, mình chọn cách cộng lại chỉ số để thử xem cảm giác chỉ đánh theo hướng gọi đủ 7 con đệ, còn mình ở xa xa ăn điểm kinh nghiệm thì nó sẽ như thế nào.

Điều khó tả nhất bằng từ ngữ, đó là cả ba lần thay đổi chỉ số, cùng một nhân vật nhưng bộ skill khác nhau hoàn toàn, lúc nào cũng thấy cuốn hút và thư giãn.

[​IMG]
Đó chính là cái chất quyến rũ của Diablo IV. Chỉ một nút bấm, tốn ít vàng trước đó cày được, anh em sẽ được lột xác 100% nhân vật mình đang điều khiển, chí ít là về mặt chỉ số và kỹ năng. Rồi kết hợp cái build mới đó với những món trang bị bỏ thời gian đi farm, với những dòng chỉ số phù hợp với nhu cầu tấn công và phòng thủ, Diablo IV luôn tạo ra sự mới mẻ và cuốn hút, cho dù game chỉ có vỏn vẹn 5 lớp nhân vật.

Thực tế thì một lớp nhân vật nhất định có thể điều chỉnh kỹ năng để thay đổi cơ động lối đánh đã là một trong những đặc trưng khiến Diablo trở thành tiêu chuẩn của game nhập vai hành động. Nhưng ở phần 4, mọi thứ dễ dàng hơn trước rất nhiều, khi anh em có thể reset nhân vật mọi lúc mọi nơi, chỉ cần đủ vàng thôi.

Hệ quả của điều đó là gì? Mọi lần đối mặt với quái vật từ địa ngục chui lên, lần nào cũng tạo ra cảm giác tươi mới, kích thích sự sáng tạo của anh em. Đương nhiên, bỏ qua độ khó World Tier 1, vốn chỉ dành cho những người chạy cho nhanh để biết cốt truyện, từ độ khó Veteran, mọi con quái vật đều vô cùng thử thách, nhất là khi bị một đàn elite đánh hội đồng, mỗi con có một thông số riêng gây sát thương cho nhân vật. Rồi những con trùm đầy nguy hiểm của phần trước cũng quay trở lại, Butcher chẳng hạn.

vlcsnap-2023-06-03-03h05m30s578.jpg

Trên bản đồ thế giới mở, chúng ta có những nhiệm vụ chính tuyến đi theo cốt truyện, hay những nhiệm vụ phụ đánh dấu bởi ký hiệu xanh da trời, hoặc những biểu tượng dungeon hay cellar có cái biểu tượng chiếc rương xinh xinh đầy mời gọi. Có một điểm chung, không có nhiệm vụ nào trong Diablo IV nhàm chán hay bắt người chơi làm cho xong chuyện, để rồi thở phào nhẹ nhõm vì cuối cùng cũng xong.

Có lúc game thưởng cho anh em bằng những món đồ vàng và đồ nâu với những dòng chỉ số tuyệt vời. Có lúc thì chúng ta được trải nghiệm một câu chuyện đậm tính điện ảnh về những gì con người sống ở xứ Sanctuary phải gánh chịu sau khi Lilith được triệu hồi thành công. Rồi cũng có lúc, cảm giác được đánh một bãi quái cực kỳ đã tay, chứng minh sức mạnh của bản thân sau toàn bộ thời gian đi cày cuốc kiếm đồ, tăng chỉ số và chọn build nhân vật theo ý mình.

vlcsnap-2023-06-03-03h06m42s423.jpg

Cái chất “lạ mà quen” khiến Diablo IV không gây hoang mang cho người chơi, dù đã từng bỏ hàng trăm giờ với Diablo II và III. Bình máu giờ rất khác, nâng cấp theo hướng tìm kiếm đồ craft ngoài thiên nhiên. Chỉ có 4 lần ăn bình máu liên tục nếu không nhặt được từ xác quái, bỗng nhiên ở độ khó cao, việc ứng dụng những kỹ năng tránh né, tập trung cộng chỉ số phòng thủ, hay đơn giản hơn là ấn nút né đòn bỗng trở thành thứ cần thiết.

Nhưng những đòn đánh thường để hồi mana hay essense, hay khả năng gán tự do 6 kỹ năng cùng lúc, trên bàn phím điều khiển bằng bốn nút số 1 đến 4, và hai nút chuột trái thì lại không lệch đi đâu được.

vlcsnap-2023-06-03-03h06m51s107.jpg

Quảng cáo


Đương nhiên, tính “mở” của Diablo IV vẫn tuân thủ những quy tắc cơ bản của một game thế giới mở cổ điển, nhưng lần này là những khác biệt nho nhỏ để kích thích mọi người khám phá bản đồ với sự đa dạng rất cao của game. Với những nhiệm vụ chính, anh em sẽ có một cái dấu mốc, chẳng khác gì 4 nhiệm vụ chính ở Tears of the Kingdom cả. Di chuyển tới nhiệm vụ chính như thế nào là tùy thuộc vào anh em. Và nếu có thấy sa đà vào những nhiệm vụ phụ hay những cái dungeon rải rác trên đường, thì đó chính xác là những gì Blizzard sắp đặt sẵn. Những nhiệm vụ phụ đủ để kích thích tính tò mò của người chơi, đặc biệt đối với những người chỉ quan tâm cốt truyện.

vlcsnap-2023-06-03-03h06m33s080.jpg

Còn những người khác thì làm gì? Né cốt truyện đến mức tối đa, đi farm lên level 50 để mở Paragon, một nhóm những chỉ số mới để nâng cấp cho nhân vật. Rồi sau Paragon là mở độ khó Nightmare, và ở level 70 là độ khó Torment. Ở đó là những thử thách khủng khiếp. Quái vừa trâu máu, đánh vừa đau, lại vừa lắm chỉ số phụ. Nhưng, những món đồ lấy được khi chơi ở hai độ khó này là thứ đánh thẳng vào lòng tham của người chơi, vì chúng hoàn toàn xứng đáng với công sức bỏ ra.

vlcsnap-2023-06-03-03h08m14s426.jpg

Và khi nhắc đến Lilith, rõ ràng phần này có cách vào đề gọn gàng, chất lượng và đi thẳng trọng tâm hơn. Sự trở lại của Lilith nguy hiểm và gần gũi hơn nhiều so với câu chuyện thiên thần chịu bị đày xuống nhân gian để cùng người chơi chống lại những lãnh chúa địa ngục trong phần 3. Ở phần trước, mọi nhân vật phản diện đều bị ghét bỏ. Còn ở phần này, khả năng thao túng của Lilith tạo ra cảm giác người chơi có phần bị cô lập, không phải ai cũng là đồng minh, từ đó khiến nhiệm vụ trở nên khó khăn hơn gấp vạn lần. Đấy còn chưa kể tới chuyện, chúng ta đang phải chống lại chính con gái của Mephisto, một trong ba lãnh chúa địa ngục, anh em của Baal và Diablo.

vlcsnap-2023-06-03-03h04m32s850.jpg

Quảng cáo


Đương nhiên thì, anh em cứ đủ khỏe, đồ đạc trang bị và kỹ năng nâng cấp đủ, thì kể cả là Mephisto cũng không là gì. Nhưng cái cảm giác khó khăn, kết hợp với bầu không khí ảm đạm, không rực rỡ sắc màu như Diablo III tạo ra trải nghiệm rất ổn, khiến chúng ta thực sự muốn tìm hiểu cốt truyện, chứ không phải skip hết, chạy nhiệm vụ cho nhanh.

Và nếu để ý, anh em sẽ thấy mọi nhiệm vụ phụ đều gắn liền với những hậu quả hệ lụy mà Lilith đem lại cho người dân xứ Sanctuary. Nếu thích chơi kiểu thủng thẳng để ngấm game, thì mọi nhiệm vụ phụ đều đáng thực hiện.

vlcsnap-2023-06-03-03h06m12s543.jpg

Gói gọn tất cả những yếu tố kể trên là hình âm ở đẳng cấp đúng chuẩn Blizzard. Trên TV 4K, kết hợp với DLSS 3, ở những tùy chọn đồ họa cao nhất, thế giới của Diablo IV thực sự là một tác phẩm nghệ thuật. Từ những cánh rừng lấy phong cách Đông Âu, đến cao nguyên tuyết phủ, rồi nhà cửa ở từng thành phố thị trấn, cả quy mô lẫn độ chi tiết của từng tiểu tiết đều được Blizzard chú ý. Từng căn nhà lụp xụp, từng anh lính cùng giáp trụ, hay từng bức tượng khổng lồ, khi tải gói texture 40GB về máy để chơi ở độ phân giải 4K, tạo ra một thế giới đúng chuẩn game bom tấn của năm 2023.

Đó là còn chưa kể tới âm thanh. Cái âm thanh khi chiến đấu với những con quái vật gớm ghiếc, khi vũ khí giáng xuống thực sự có lực, chứ không èo uột như nhiều game nhập vai khác. Thứ đó, kết hợp với những bản nhạc nền lúc căng thẳng, lúc da diết, lúc lại ghê rợn, thực sự tổng hòa lại tạo ra một trải nghiệm đúng như kỳ vọng.

vlcsnap-2023-06-03-03h05m00s201.jpg

Đương nhiên, để đánh giá chi tiết chất lượng trò chơi, sẽ cần nhiều hơn 24 giờ. Mà ngay cả khi chơi xong phần cốt truyện, những nội dung mới như endgame hay những nhiệm vụ trong các Season phát hành về sau sẽ giữ chân người chơi Diablo ở lại với game rất lâu, hệt như Reaper of Souls với hệ thống Paragon và Torment thời Diablo III vậy.

Nhưng xét riêng tới những gì Diablo IV mang lại trong ngày đầu tiên máy chủ mở cửa chào đón người chơi, mọi âu lo của anh em sau những gì Diablo Immortal thể hiện hoàn toàn có thể được gạt sang một bên. Nếu các fan của Diablo còn đang cân nhắc, chờ đợi tới ngày 6/6 xem có nên mua game hay không, thì câu trả lời chắc chắn là có.

Cấu hình tối thiểu:
 • CPU: Intel Core i5-2500K hoặc AMD FX-8350
 • RAM: 8GB
 • GPU: GeForce GTX 660 hoặc AMD Radeon R9 280
 • Ổ cứng: 90GB trống
Cấu hình medium:
 • CPU: Intel Core i5-4670K hoặc AMD Ryzen 3 1300X
 • RAM: 16GB
 • GPU: GeForce GTX 970 hoặc AMD Radeon RX 470
 • Ổ cứng: 90GB trống
Cấu hình high:
 • CPU: Intel Core i7-8700K hoặc AMD Ryzen 2700X
 • RAM: 16GB
 • GPU: GeForce RTX 2060 hoặc AMD RX 5700 XT
 • Ổ cứng: 90GB trống
Cấu hình 4K Ultra:
 • CPU: Intel Core i7-8700K hoặc AMD Ryzen 7 2700X
 • RAM: 32GB
 • GPU: GeForce RTX 3080 hoặc RTX 40 hỗ trợ DLSS 3, hoặc AMD Radeon RX 6800 XT
 • Ổ cứng: 90GB trống
80 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Dùng Macbook tải Game này ở đâu nhỉ
layhon
TÍCH CỰC
4 tháng
@longchitchit cài windows chơi cho mượt 😃
@centernc đợi support từ mấy cái cloud gaming thôi, Mac mà đòi chơi game 😃
hoang559
TÍCH CỰC
4 tháng
@longchitchit mượt hơn mỗi tội hơi khét
Hun cái nè
@grozar Hỏi đểu đó bạn, mắc bẫy nên trả lời hắn rồi
Ngày xưa tải lậu D2 chơi mấy lần, cứ đến map xa mạc là chán. Chưa biết finish game nó thế nào ^^
@OpenKey công nhận DS2 cốt truyện hay, đồ hoạ đẹp, chơi đã vãi, build con Combat Mage kiếm dc sách lv III thì farm sướng
Chimsau201
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@dualshoсk Vậy bạn chơi MU đc thôi, hay game TQ nạp vào quẩy banh xác.
@Chimsau201 À tôi chơi tất cả game của FromSoftware, chả cần nghiên cứu gì cả, vào là quẩy, nó cần kỹ năng của người chơi là chính. Chơi Fifa 23 Season mode: chọn đội là quẩy, hoàn toàn là kỹ năng. Chơi Zelda BOTW, TOTK chả cần nghiên cứu gì, vào là quẩy. Rồi Tomb Rider, Uncharted, Spider-man Remaster….. cả đống game ko cần nghiên cứu vẫn chơi tốt mà bạn ??
@ngoinhala y chang bác, Dungeon Siege mình chơi đủ 3 phần. Mỗi tội phần 3 thì mất chất nên chơi trọn game chỉ để thoải đam mê sưu tầm thoai 😔
Animation của skill nhìn rất là thiếu lực, khá hơn D3 thôi chứ thua xa PoE. Đã vậy giờ bora hơn triệu tiền mua game AAA nhưng vẫn phải cày battle pass, không được hưởng hết quyền lợi, hút máu tận xương tủy 😆)
lucky0511
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@hoatongoc Chuẩn rồi POE chơi free mà chất lượng vãi l*n thật. Bộ skill tree thì bạt ngàn hướng build, skill thì ghép búa xua kết hợp hàng trăm loại tùy chọn. Cốt truyện cũng hay nữa. D4 thì chưa chơi chưa nhận xét nhưng D3 chắc chắn xách dép cho POE
hachito
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@lucky0511 POE chơi bực lắm, mặc dù cái màn ấy qua rồi, khi quay lại nó lại tối om, bắt đi mở từ đầu. Chơi khó chịu vl.
@hoatongoc POE là gì thế ??
@baotam2101 Path of Exile bác ơi. Game free.
Zinniie
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Thèm vcđ mà đang dùng MacBook nên lại thôi
Im lặng đi
@Zinniie Biết đâu tuần sau WWDC...
@Zinniie Combo macbook + ps5 + xbx ☺️☺️☺️
Zinniie
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@SoyHungry Mình cũng có PS5 nhưng cảm giác chơi trên PC nó vẫn khoái ý b ạ
Cảm thấy tổn thương
Tuyệt vời 😁
Mày vui tính vãi
Hồi nhỏ chơi diablo 2 trên PC, thấy Cách điều khiển như Diablo dùng chuột thấy dễ thao tác hơn tay console ..
@MAVISTA Thể loại game chiến thuật thời gian thực như Diablo, Starcraft, LoL... vốn dành cho phím chuột mà.
1 số game bắn súng, dùng phím chuột vẫn có ưu thế hơn so với tay cầm.
@LRA Starcraft, Lol thì đúng chứ Diablo MU thì sai nhé, góc nhìn nó ko xoay đc chỉ chú trọng nút bấm thì tay cầm còn tốt hơn cà chuột
oh7h7o
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@MAVISTA Các game mới ra giống Diablo như Grim Dawn, Victor Vran, The Incredible Adventures Of Van Helsing,... đều hỗ trợ tay cầm và chơi rất tốt, đã dùng xong là không muốn quay lại dùng chuột và bàn phím.
satoshi
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Beta chơi thử được tiếng ngán tận cổ, lại quay về chơi D2R.
Chỉnh max setting với tăng Sharpen Image lên từ 15-20 bao đẹp. T chơi tier 2 đi dungeon mà gặp Butcher là chạy thụt mạng...
BP chưa biết thế nào chứ Shop bán skin cũng khá rẻ
Diablo 4 Screenshot 2023.06.03 - 11.23.26.46.jpg
Diablo 4 Screenshot 2023.06.03 - 11.24.00.92.jpg
Diablo 4 Screenshot 2023.06.03 - 11.24.54.76.jpg
Diablo 4 Screenshot 2023.06.03 - 11.21.58.91.jpg
xxxx201314
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Lục Gia Đang đợi 6.6, mà đồ 3 4* là ép hả bạn
@xxxx201314 Uh, upgrade lên, chứ ko chịu ko nổi quái trâu lắm 🤣
@Lục Gia Gặp butcher 2 lần, lần nào cũng ăn vài vả là thăng. Má nó cay
cái trò reset skillpoint này D3 có chưa nhỉ, hồi chơi D2 thì Sorcer phế nhất cũng vì nó, ko đi đủ 3 hệ được mà thiếu hệ nào thì lên hell gặp quái immune là chịu chết.
@AZwarrior D3 skill khác vì nó dạng Run
Nói chung skill trong D3 ko có tăng điểm hay học. Chỉ đủ lv là có.
Nhưng quan trọng là đồ buft chỉ số skill nên reset qua lại phải đổi đồ :v
@AZwarrior Sorcer cày ban đầu hơi chuối nhưng đủ đồ + hệ sét thì cứ phải nói đi tới đâu quái ngả tới đó
@EpicUnreal5 Gặp boss hay elite immune magic hay immune hệ nào đó là chịu chết thôi. D2 thì barbarian vẫn bá đạo nhất.
Thôi lại về chơi Poe và chờ Poe2
vhung1989
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Mừng Ơi Là Mừng xem thông tin POE ở đâu bạn, mình lên steam ko thấy có
n3.9592
TÍCH CỰC
4 tháng
:3 .. cái giá mua game hơi chua... đợi flash sale 6.6
Gao87
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Chưa chơi phần nào cả, mod có thể làm clip hướng dẫn chơi được không ?
Mua rồi có hút máu nữa ko ae? Định mua mà nghĩ dạo này tiếng Blizzard hơi mất tín
giờ nhiều lúc muốn cài lại máy window chơi game quá
voe
TÍCH CỰC
4 tháng
bg có trò mmoprg nào như vltk thì may ra còn chơi !! ccha Dialo thì cũng trả có vẹo gì hay
Cái vụ reset skill thoải mái thì từ D3 đã có rồi mà, còn miễn phí ko tốn đồng nào. Làm gì mà "dễ dàng hơn trước"?
hp2013
TÍCH CỰC
4 tháng
Đến cái bài này ở tinh tế để cả ngày trên top page rồi mà còn chưa qua được 2 trang, thể loại như diablo này ít ai còn quan tâm, nhất là lứa trẻ sau này.
@hp2013 Bạn đang sống ở thế giới nào ấy. 🤣🤣🤣
xxxx201314
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@hp2013 Game càng chơi càng hay, quá nhiều thứ hay ho, bạn dựa vào 1-2 trang tinhte đánh giá game ko hot ?? gì vậy pa , chắc game cho mỗi vn chơi hả :😆
hp2013
TÍCH CỰC
3 tháng
@xxxx201314 Xem 1 tháng khi ra mắt là biết thế nào ngay
Hay đấy mà khó tiếp cận với người chưa chơi dòng game này bao giờ. Vì chưa biết chơi khó dám bỏ số tiền đó để trải nghiệm game.
OpenKey
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Dòng Diablo vẫn là cái gì đó khác biệt, Diablo chơi bản MOD trước khi chơi bản chính, sau đó là loạt Dungeon Siege, Titan Quest. Những game chơi không quá phức tạp và không quá nhức đầu. Giờ kiếm thể loại tương tự thật khó, game trên điện thoại giờ đa số là pay to win.

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019