3.75 GHz đủ cho làm đồ hoạ , game , làm việc nặng với mức giá 8 triệu
/6 người
makecool
2 nămBình luận: 369
Chủ đề theo gợi ý của bạn đọc : tản nhiệt chất lượng .
Gợi ý thêm : Những ai có sẵn máy tính giờ cần máy có khả năng chạy được với yêu cầu phần mềm hiện tại thì có thể tăng xung nhịp bằng tản trên . Chỉ cần ghi rõ tên CPU , Mainboard , Ram để bên mình tư vấn cho tăng xung nhịp tối đa để dùng cho làm việc . Còn ai có máy mới muốn tăng lên hết khả năng cho làm việc thì cũng đều được .
Làm đồ hoạ cần khoảng 2 - 4 nhân 2 -4 luồng là vừa đủ , không dư không thiếu . Phần mềm adobe , blender v v chỉ hỗ trợ cũng chỉ 2 - 4 nhân . Với xung nhịp trên và ram 1111 mhz là đủ cho dựng hình 3D và làm đồ hoạ . Tất nhiên là render image vga làm tốt nhất nên mua vga rời . Giành cho những ai chi phí ít nhưng hiệu quả làm công việc .
Chạy mát , nhiệt độ lúc idle của server là 32 độ C (30% hoạt động của cpu ). Khi chạy hết cỡ gần 3.8 ghz nhiệt độ 50 độ C .
Với hoat động trơ tru và không hề bị thắt nút , nên hoạt động tại 3.6 GHZ . Đảm bảo 24/7 . Giá trên tính trọn bộ mọi thứ . Bảo hành 1 năm . Không có monitor .

Quảng cáo


Công suất tiêu thụ 600 W cho toàn bộ .

Các ứng dụng khác như game 24/7 hay render cần thêm vga . Tuỳ ý lựa chọn . Phù hợp cho những ai cần xung nhịp cpu cân tốt với vga . Chỉ cần mua vga mong muốn là làm việc được lâu dài .

Công nghệ thiết bị cũ nhưng hoàn toàn không chênh lệch so với hàng mới hiện tại . Dùng được bền lâu và chi phí rẻ ! .


Lưu ý : ĐỌC THÔNG SỐ KỸ HOẠT ĐỘNG THẬT TẾ TRƯỚC KHI REPLY . Bộ này ở thông số hoạt động chứ không phải là thông số nhà sản xuất phần cứng ! . Còn ai muốn có bộ theo thông số phần cứng thì vui lòng tự mua rồi lắp và kiểm tra thông số hoạt động trước khi phản hổi thông tin . Cảm ơn ! .
Vui lòng thông cảm : Những reply khi chưa đọc kỹ thông số hoạt động thì cho mình được phép không reply lại . Xin cảm ơn mọi người .

Cấu hình và chi tiết các video về phần test :

Hardware configuration :

CPU : Celeron E3400

Quảng cáo


Mainboard : Giga G41M-ES2L

Ram : 2GB x2 bus 1111 mhz Kingmax
PSU : 500 W

Keyboard , mouse , HDD .

Quảng cáo
Cool device : Makecool .


Video on you tube . Please copy and view

FrIMQKqdIpk: works at 6 degrees C .

BnDSPtF1__M: works smoothly without any lag even at the 100% full load of cpu .

sw0Qy4MpXVI : temperature in linux .

1nBmbp78H-o : temperature in windows xp: after one year 24/7 .
machine1.JPG
369 bình luận
Tags:windows
không hiểu ông nội này chui từ đâu ra , kiến thức lộn lưng , phát biểu linh tinh , cấu hình đời tống giải trí công việc cơ bản còn chưa xong , ở đó đòi làm đồ họa các kiểu , mà còn giá 8tr nữa chứ , định đi chăn gà à ?
@makecool linh kiện bây h nếu ko hư lúc ban đầu thì xài tới 4-5 năm là chuyện bth. ram ddr2 bus 800 là cùng lấy đâu ra 2133.
tôi không rành về OC vs chuyên sâu lắm về phần cứng nhưng tôi biết là có OC cỡ nào đi nữa cũng ko thể tiệm cận đc 1080 chứ nói gì 1080ti. 1080 mem clk vs core clk vs bộ nhớ đồ họa gần gấp đôi r9 thì tiệm cận ntn
chip sk 775 idle 37 độ là quá bình thường nha.
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
@Lê Trần Huy Hoàng Máy hiện tại cấu hình của bạn là như thế nào ? . Thường thì xài 24/7 thì khoảng 2 năm là rã máy . Mình có làm phòng net nên biết chuyện này . Còn máy trên là 1 năm 1 đổi 1 và 7 8 năm hỗ trợ kỹ thuật đảm bảo sử dụng được như đã ghi trên . Có thể khoảng 8 năm nữa thì máy trên dù bạn xài 24/7 vẫn còn tồn tại nếu như đừng phá hoại nó . Chứ còn phá hoại thì của nào chịu nổi . Đảm bảo bạn có máy như trên xài hoài cho tới năm thứ 8 . Còn muốn gì nữa bạn . Bạn ngẫm nghĩ xem thử rồi hẵng viết .
Cấu hình trên là hoạt đông hết khả năng stress test cpu không qua 60 độ C . Bình thường dưới ngưỡng 32 độ chạy nhẹ khoảng 40% cpu . Bạn thử xem máy của bạn ở nhàn rỗi đã qua 40 độ chưa rồi hẵng chê bai chứ ! . Bạn lấy speccy kiểm tra cpu stress test thử nhiệt độ cpu bạn là bao nhiêu . Các bạn trong mem cứ thấy là chê mà không nhìn lại máy của mình mà coi thử . Thậm chí có người chưa đọc hết đã chửi bới , rủa xả . Nơi đây dù sao vẫn là nơi công cộng , dấu tích nằm trên đó thì có người khác hiểu biết đánh giá lại các bạn ! . Có thể không mua nhưng đây cũng là lúc các bạn tự suy nghĩ lấy chính mình . Còn người nào cần và hiểu biết thì mua , mình đâu có ép ai ! .
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
@Lê Trần Huy Hoàng Ram ddr2 bus 1111 PC 8900 thực tế là cao nhất cho ddr2 nhưng lý thuyết là 1333 mhz . Ví dụ 1111 mhz như trong bộ trên thì tăng xung nhịp hoạt động của module ram là 1333 mhz . Đâu có gì mà phải nghi vấn ? . Bộ có ram ddr3 2133 là bộ khác không phải là bộ chủ đề . Về thật tế ram bộ máy trên 1111 mhz là cao nhất về ram ddr2 mà có thể có được . Máy trên được xung nhịp cao , nhưng vga chưa có cũng là để cho các bạn mua vga về tự lắp để chơi game hay render sau khi dựng 3D xong . Máy trên mở và dựng thêm cho các dự án 3D 1.2 triệu poly không thấy có chậm gì hết . Chỉ cần vga thêm tự lắp là có thể chơi game hay render tùy ý .

Nói tiệm cận là kiêm tốn . mình nói 1080ti chứ không nói 1080 .
Sau khi hoạt động 1 năm 24/7 , có phần tản xuống cáp và chưa thay thì nó nhiệt độ 32 độ . Nhưng trước đó 1 năm thì nó ở 6 độ . Mình có video ghi lại 1 năm trước . Phần xuống cấp đó thay thế không tốn kém là sẽ mua loại tốt hơn . Nếu bạn muốn thì mình đưa đường link cho xem . Forum không cho post tại đây .
32 độ là 40 % cpu vì máy vẫn đang chạy web server đây ! . Máy này chạy 1 năm nay rồi . Khi stress cpu bằng linux thì dưới 60 độ C .
@makecool -cấu hình đó ông có biết là có từ năm nào hay ko. chip cele là con chip của 10 mấy năm trước h còn mấy chục k 1 cái. xin hỏi ông là nếu đưa ông 8tr thì ông mua linh kiện lẻ về lắp chỉ gần 1 triệu r chừng lúc nào hư cái gì thì mua cái đó thay zô hay là mua bộ của ông.
-dòng đó bây h ko có hàng mới, ai đảm bảo rằng trong lúc chạy ko có trục trặc, mà nếu có trục trặc thì phải mất time sửa.những ng dùng máy full time thì từng chút tgian của họ cũng hái đc ra tiền thì họ có đợi sửa đc k
dòng cpu bây giờ tiết kiệm điện hơn so với dòng trc. tôi vd con i3 9100f 4c 4t vả chết con 2 nhân của ông ngay
idle 30 40 độ chả sao cả, nhiệt độ đó trong sức chịu đựng của linh kiện . khi nào so sánh 1 con full time 75 độ vs 90 độ thì mới có thứ để nói.
"Bạn thử xem máy của bạn ở nhàn rỗi đã qua 40 độ chưa rồi hẵng chê bai chứ ! " máy tui dùng g4400 build cả combo lúc đó 7tr h xài gần 3,5 năm r mà idle vẫn 32-38 độ chỉ thay 1 lần keo kryonaut lúc mới mua th.
Ram ddr2 chỉ bus max 800 chứ đừng nói tới 1333. có thể search gg
Hoang-pm
TÍCH CỰC
2 năm
CPU này dự là render xong 1 đoạn phim ngắn chờ hết nửa ngày ^^
lehung1312
ĐẠI BÀNG
2 năm
@makecool Khi nào bác ép xung con R9 380x render mà đạt hiệu năng tương đương của 1080Ti thì chụp ảnh hoặc quay lại chút ít để mình mở mang tầm mắt
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
@lehung1312 Render trong thời gian tương đương nhau thì nó là tương đương . Đơn giản là như vậy .
DearGodVN
TÍCH CỰC
2 năm
@makecool 8 triệu đổ lại mua được cả đống combo đời mới, bảo hành 36 tháng chứ việc gì mua combo E3400 này, combo này chip với ram mấy chục k, main 300k hết cỡ mà ông bảo 7-8 triệu. T thấy ông giống mấy thằng bán máy tính chỗ quê tôi, bán cho người không biết gì, về nhà thằng bạn tôi ở quê, nó mua cái bộ còn ngon hơn ông là E5700 giá 5 củ tôi đã tức phụt máu ra rồi. Viết mấy cái bài này người không biết gì họ mua tội cho họ
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
@DearGodVN Bạn coi kỹ phần thông số máy khi đạt được bạn ơi ! . Cái tản để làm được thông số máy đạt được đã là 4 triệu rồi . Còn nếu bạn thử thì cứ mua như cấu hình trên rồi về lắp chạy có đạt được như thông số trên không nhé bạn ! . Nếu nhìn sơ qua mà không chú ỹ kỹ sẽ nói đúng như bạn nói . Thử lắp rồi chạy có đạt được hiệu năng như trên không đi rồi lúc đó mới hiểu giá trị nằm ở chỗ nào nhé ! .
Mình đang dùng Core i3 6100+Main H110M + RAM 8GB và card GTX 750Ti. Lúc Build chưa tới 5 triệu. Giờ muốn đổi qua dàn bác phụ bao nhiêu nữa nhỉ? =))))
@makecool 1 mb cache đi so vs 6mb?
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
Bạn không biết về trong phần ép xung . Nếu muốn biết cpu nào hơn cpu nào thì cứ coi cpu nào có thể hơn . Nhưng thật ra tới mức cao nhất thì 2 cpu trên gần bằng nhau . Có 2 máy đang chạy ở nhà dùng 2 cpu trên . Biết rõ mới nói nhé bạn .
E8400 hơn một ít nhưng khi tăng hết cỡ với combo phù hợp thì lên 4.8 ghz cả hai đều gần nhau . Máy trên mục đích là để cần tới xung nhịp ! .
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
@Lê Trần Huy Hoàng Nếu chức năng xử lý từ cpu thì đúng là nhanh hơn hẳn . Ví dụ hôm qua chạy chương trình với E8400 với xung nhịp 4.2 ghz và bus 1866 mhz ra file kết quả được 7 GB trong 2 tiếng nhưng nếu dùng máy e3400 3.7 ghz với bus ram 1111 thì lên tới 3 ngày ! . Nhưng khi chỉ dùng cho dựng hình 3D hay để chỉ mục đích là gánh vga thì máy trên rất phù hợp .
kiennahang
ĐẠI BÀNG
2 năm
CPU dòng Celeron, SK 775, Ram thì DDR2 có 4GB,..đồ cổ rồi, máy này 1triệu 200 là cùng.
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
Base CLK bạn ! . . Cái này ai hay ép xung cpu thì mới rành . Chứ thông thường mua về chỉ biết hỗ trợ lên tới 800 mhz hay 1111 mhz . Nhưng thật ra còn có hệ số nhân của ram nữa giống như trong cpu có hệ số nhân của nó . Nếu mình nói bus 200 là nói về xung nhịp của từng thanh trong module chứ ngoài module khi trao đổi với cpu thì vẫn là 800 hay 1111 tùy vào tỷ lê . Như mobo ở trên Base CLK là 300 , module ram lên 1200 mhz , từng thanh lúc đó chạy thật sự là 600 mhz . Còn nếu các bạn mua về và chỉ để chạy bình thường thì ví dụ là Base CLK là 200 chẳng hạn thì module ram là 800 mhz . Lúc đó tưng thanh ram chạy 400 mhz cho dual channel hay 200 mhz cho quad . Nó đi chung cả một hệ thống chứ không riêng rẽ . Nếu riêng rẽ thì cpu trên lên tới nhiều chứ không chỉ gần 3.8 ghz . Tới có thể 4.8 ghz ! . Tùy thuộc vào chipset chịu qua được Base clk hay không . Chắc do gõ nhanh nên không ghi rõ bus khác với base clock và clock của từng thanh ram . Bus ram mobo trên là 1111 mhz nhưng đã tăng lên 1333 mhz là hết cỡ hỗ trợ của mainboard trên . Cái này có vào memtest kiểm tra thông số rồi .
@makecool Ông test lol high setting đi thử FPS bao nhiêu r up hình lên đây
Mấy cái ông nói tui chưa tìm hiểu ch biết nhưng rõ ràng cấu hình này k chơi lol mượt đc nói chi là làm đồ hoạ. 10 năm trc cấu hìh này chắc gì tới 5tr. Làm ăn ai cũng muốn có lời nhưng đừng thất đức.có ngày trời đánh
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
@Lê Trần Huy Hoàng Đã viết ở trên , cung cấp xung nhịp tới 3.8 ghz . Còn phần game thì muốn sử dụng game nào thì cứ việc gắng vga vào . Muốn game 3 A thì gắng vga mạnh còn game yếu như LOL thì gắng vga yếu vào . Còn vga onboard thì chỉ đủ hiển thị không qua đòi hỏi của LOL là cần 500 MB vram của vga . Nhưng yêu cầu cpu trên 3 ghz thì cpu trên qua dư khả năng ! . FPS game nói chung hay LOL nói riêng phụ thuộc vào vga là chủ yếu . vga onboard chỉ có 300 MB không đủ yêu cầu đồ họa cho LOL . Yêu cầu của bạn tùy thuộc vào vga không phụ thuộc vào mobo trên .
Đọc kỹ phần nhiệt độ hoạt động của máy . Phù hợp 24/7 và nhiệt độ hoạt động dưới 60 độ C khi hết khả năng . Còn bình thường dưới 32 độ C . Phần tản nhiệt của mobo này làm cho hệ thống từ 2.6 ghz lên 3.6 ghz và tới 3.8 ghz Ngay cả tản nhiệt xịn nhất Custom và tản nhiệt tháp cũng chưa làm được như trên . Nên giá như trên là phù hợp . Bạn đang xài máy nào , có thể dùng tản nhiệt như trên để làm toàn bộ hệ thống lên hết khả năng và đảm bảo chạy ổn định và mát . Do chưa tìm hiểu kỹ nên chắc có gì hiểu lầm . Phần tản nhiệt đã có giá 4 triệu . Phần còn lại của mobo trên là quá trinh kiểm tra vận hành đảm bảo cả mobo hoạt động nhịp nhàng .
Bảo hành 1 năm 1 đổi 1 và hỗ trợ miễn phí suốt 7 tới 8 năm sau .
DearGodVN
TÍCH CỰC
2 năm
@kiennahang 1tr2 chỉ có người không biết gì về máy tính và bị dụ mới mua thôi ông ạ. 500k may ra có người mua
ddamme
TÍCH CỰC
2 năm
Giờ ai dùng chip này nữa 😆)
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
@ddamme Mình đăng bán thiết bị cung cấp đặc tính làm việc . Cái tản nhiệt không đã là hơn phân nữa . Và bảo hành 1 đổi 1 trong 1 năm . Các bạn nào cần sử dụng để làm việc chứ không phải rã máy ra từng phần rồi bán thiết bị ! .
Render sử dụng sức mạnh cpu là chính. K biết mà nói bậy ngta cười cho
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
@Lê Trần Huy Hoàng Render sử dụng cpu hay vga đều được . Nhưng vì mục đích kinh tế thì người ta dùng vga hay dùng các xeon hàng cũ rất rẻ để render . Thông thường chuyên thì không ai dùng cpu làm render vì đắt và hiệu quả không bằng vga . CPU tối đa 64 nhân như AMD là giá cao ngất ngưỡng trong khi vga thì tới 4 ngàn lõi khác nhau . Nếu tính lại thì vga làm việc nhanh hơn nhiều so với cpu trong render , Còn có cách khác là xử dụng xeon hàng cũ để render chuyên . Cái này không phải là hàng mới . Nếu render thì tất cả các thiết bị nào cũng có thể render như là điện thoại nhưng không nhanh và hiệu quả nhất bằng vga . Vga ra đời và tồn tại cũng phần nhờ render ! .
Các bác làm gì nóng thế chắc viết nhầm tí ấy mà. Bộ này thấy rao trên mấy trang facebook tầm 0.8tr mua về chơi pikachu với đọc báo vẫn ổn mà.
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
@hoangdinhminh93 Bạn mua về sử dụng cũng được . Được cái bảo hành 1 năm thay 1 đổi 1 và hỗ trợ 7 8 năm sử dụng miễn phí nếu có vấn đề . Cái này thì chắc không có ở đâu dám đảm bảo .
mình cần máy chạy máy ảo, hiện tại i7 bật ảo hóa, và 8gb ram, ssd chạy vẫn đang đuối. Không biết dàn trên chạy ok không ?
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
@Vien Chinh DKT E3400 trong combo trên hỗ trợ ảo . VT-x . Bạn cần chạy máy ảo vmware hay virtual box . Hồi giờ thì bên mình dùng vmware cho linux nên chạy rất nhẹ nhàng . Đã chạy windows 8 , linux thì khỏi phải nói , MAC OS tới Mountain xuống tới Leopard . Chưa thử cho mac os mới nhất . Nếu bên bạn chạy nhiều máy ảo cho các việc học mạng máy tính thì cần khoảng bao nhiêu máy ảo tất cả . Trong linux có ram swap nên số lượng máy ảo chạy cùng lúc có thể nhiều nhưng cùng thời bao nhiêu và hệ os nào yêu cầu thì chưa kiểm tra . Bạn cho biết xài os nào cho máy ảo để kiểm tra kỹ .
Quan trọng bộ máy trên đó là xung nhịp tăng lên gần 2ghz nhưng giữ được sự ổn định cho làm việc và nhiệt độ thậm chí còn mát hơn so với cpu cùng xung nhịp hiện tại mua mới . Tất cả đều là nhờ tản nhiệt rất tốt và hiệu quả . Mobo trên từ thời ddr2 nhưng có thể làm việc của cpu amd hàng mới đang bán trên thị trường hiện tại ! . Nếu dùng tản nhiệt trên thì bộ máy của bạn có thể hoạt động hơn thế nữa ! .
Quan trọng là cấu hình của máy bạn là như thế nào để mình có thể dùng tản nhiệt trên để tăng hết khả năng của máy nhưng đảm bảo máy ổn định và mát và sử dụng lâu dài .
@Vien Chinh DKT Đuối thì nâng lên 16gb bạn. Máy ảo cần ram lớn
@Vien Chinh DKT Chạy máy ảo thì cần cpu nhiều nhân nhiều luồng bác ơi, ông này chăn gà con 2 nhân 2 luồng e3400 như đầu buồi ấy, né ra đi bác
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
Với thiết bị tản nhiệt trên nếu mình có một mobo với E8400 và hoạt động ổn định và mát với xung nhịp 4.8 ghz tối đa và 4.5 hay 4.6 ghz cho ổn định thì mọi người định giá bao nhiêu . RAM 16 GB với bus module lên 2200 mhz và cái này thật sự dư khả năng đánh bại thiết bị mới của AMD cho xử lý đồ họa . Có ai cho giá không để mình biết ! .
Thật choáng với những gì các mem nói.
Quân ITz
TÍCH CỰC
2 năm
sao celeron mà đc tận 3.7ghz nhỉ ??? 😁 ???, giá con cpu này chừng 50-100k, bộ này chắc max 1tr
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
@Quân ITz Được chứ bạn , coi trên hình có cpu-z về cpu , memory , và coi nhiệt độ có từ video từ năm trước . Máy đã chạy 1 năm 24/7 ổn định và bây giờ bán . Bảo hành 1 năm 1 đổi 1 , hỗ trợ 7 tới 8 năm sau miễn phí kỹ thuật .
Quân ITz
TÍCH CỰC
2 năm
Dụ gà thì dụ chứ đừng dụ mấy mem trên đây 😃
@makecool ông ko có kiến thức căn bản, ngta góp ý thì cứ cãi cùn, làm về công nghệ thì phải cập nhật hằng ngày chứ, đằng này ông dừng việc cập nhật từ 10 năm trc r
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
@Lê Trần Huy Hoàng Muốn có máy hiện đại thì sẽ có combo cho thấy rõ . Còn bây giờ là giới thiệu về công nghệ 10 năm trước nhưng có khả năng theo kịp chạy phần mềm hiện tại mà không vô dụng . Ai có máy cũ nhưng chưa có tiền để mua mới một lúc 20 30 triệu thì chỉ mua tản nhiệt bên mình thì máy cũ của họ có thể hoạt động ngang ngửa với thiết bị bán mới hiện tại thua kém không quá nhiều . Tản trên dùng cho công nghệ cũ được thì huống chi cho máy hiện đại hiệu quả còn như thế nào . Người bán thì chỉ bán hàng mới , còn người mua thì chỉ muốn hàng của mình xài được lâu dài . Bạn trên quan điểm người bán nhưng mình đứng trên quan điểm người mua .
@makecool Con đồ cổ này gắn 1080ti cho con 1080ti như bông hoa lài cắm bãi cứt trâu à ? Hàng tốt thế để dùng đi, bán làm gì ? Lắm thằng hoang tưởng thật.
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
@Trendinhmuadong Muốn gắn vga nào cũng được vì cpu trên đủ sức để cân được 1 vga . Nói muốn vga mạnh có như gtx 1080ti còn được . Chứ đâu nhất thiết phải dùng 1080ti để gắn vào . Tùy muốn gắn vga nào cho mục đích để khai thác hết khả năng của vga như render hay các ứng dụng trên vga khác như máy học chẳn hạn mà không muốn đầu tư thêm tiền để mua mới thiết bị .
Bạn nói hơi quá nhưng dù sao đối với con người thì phân trâu không phù hợp nhưng đối với hoa lài thì phù hợp lắp bạn . Vì cây cần phân bón đúng không nhỉ ! . Không biết hình tượng trên của bạn là theo kiểu " dúng là phù hợp " hay là " quá là phí phạm " ! . Cũng sống ở quê ông bà hồi nhỏ cũng biết tới con trâu như thế nào và cũng biết người ta bón phân gì tốt cho cây . Không biết bạn ở thành phố có biết con trâu nó ra sao không ? . Mấy sinh viên khoa sinh học trường đại học khoa học tự nhiên có người còn chưa biết phân biệt được con trâu với con bò đấy bạn ! .
Không mua thì đừng nói lời cay đắng bạn nhé . Nhiều người đánh giá .
Fatren Sea
TÍCH CỰC
2 năm
8tr-10tr có build được chip đời 8,9 k ạ. Nhu cầu: Ai, pts, premiere trung bình k dùng thường xuyên. Chơi mỗi LOL, lâu lâu có CF ạ.
Thanks!
makecool
TÍCH CỰC
1 năm
@chusocsieuquay_62 Đọc kỹ thông tin trước khi bình luận . Những tình huống như bạn mình không còn lạ gì nữa . Đọc kỹ phần tựa đề người đọc gợi ý để ngay đầu bài viết . Cảm ơn .
@makecool trả lời mỗi câu hỏi của chủ thớt hỏi là 8 ~ 10 tr build đc case đời 8 9 hay không? thực tế là build ngon vl, thế mà còn dám bảo là "khó" =))
vl văn vở vừa thôi. đọc kĩ rồi. kiến thức thì ngu mà cứ đi lừa gà =))
BBA.DuyAnh
ĐẠI BÀNG
1 năm
@chusocsieuquay_62 nói luyên thuyên văn vở dài dòng nhưng chẳng vào vấn đề bác kia hỏi, ~10 tr là có đc case 8-9 ngon lành r, con ông makecool lòi kia, thì chỉ chú tâm bưng bê cái tản gì 4tr của ông ấy là ngon thôi vô địch thiên hạ thôi :V
makecool
TÍCH CỰC
1 năm
@BBA.DuyAnh Mục đích ban đầu dùng cho nhu cầu về đô họa 2 năm trước trong forum có yêu cầu . Hồi đó giá thấp nhất hàng mới là 10 triệu . Giờ thì hàng 8 triệu i3 có rồi . Hơi cũ nhưng là để trả lời cho yêu cầu cách đây 2 năm . Bối cảnh của nó là như vậy ! .
Peet35
ĐẠI BÀNG
2 năm
đỉnh cao công nghệ
makecool
TÍCH CỰC
1 năm
@leshekey Cảm ơn , nhưng chỉ có cái tản nên không dám nhận .
Ngáo đá trên trời rơi xuống à
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
@gavodoihp Đọc kỹ thông tin trước khi bình luận .
8 triệu không đủ cho đồ họa đâu bạn
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
@Hoàn Long phone Coi dùm cấu hình máy cái ạ ! . Có rồi , làm rồi . Chứ không phải chưa làm đâu ạ . Đọc kỹ trước khi bình luận giùm cái .
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
@Hoàn Long phone Mình mua hàng bên Hoàn long từ năm 2000 tới . Lâu quá mới gặp lại tên tuổi này . Nhớ hồi còn 2 địa chỉ chỗ titan và chỗ ngã tư sương nguyệt ánh . Giờ thì mọi thứ thay đổi nhanh quá . Hồi đó cái gì cũng mua bên đó . Đúng là sài gòn 4 5 tháng không ra đường thì coi như đi vào thế giới khác . Đô thị Sài Gòn ! .
@makecool Chăn được con gà nào chưa bạn ơi 😆
makecool
TÍCH CỰC
1 năm
@vinaxing Chưa đọc kỹ thông số hoạt động xin miễn trả lời ! .
kimthanhbao
ĐẠI BÀNG
2 năm
Kiến thức kém quá. Chưa kể thêm khoản tính p/p cũng kém luôn 😃
Người như bác nên đi build máy tính là đúng, chứ làm nghề khác ảnh hưởng đến tính mạng con người thì ko nên, chẳng hạn như tính kết cấu chịu lực công trình hay phòng chống thiên tai ...
Bác nên tiếp tục gắn bó với nghề làm máy tính.
Còn đồ hoạ bác cũng ko cần làm đâu, vì bác chắc vẽ kích thước bảng hiệu sau đó canh lê canh cột chữ rồi cắt CNC làm chữ nổi thì cần gì cho lắm 😔
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
@kimthanhbao Đọc kỹ trước khi phát ngôn . Những gì nói ra lưu lại chứng tích thì người khác vào đánh giá . Mong giữ tự trọng cho bản thân vì đây là nơi công cộng . Đã ghi rất rõ ĐỌC THÔNG SỐ KỸ HOẠT ĐỘNG THẬT TẾ TRƯỚC KHI REPLY . Và xin miễn trả lời những câu reply như thế này . Cảm ơn ! .
chắc cái topic này phân nửa là vozer vào xem,qua hóng xem sao,nhìn trình độ này chắc cái dàn này mạnh hơn tui cái dàn tui đang xài, Celeron 3400 trong đây thì Xeon i7 xách dép
ah làm ơn cho cái hình benmark luôn nhé,software đây https://www.passmark.com/products/performancetest/download.php

Download PassMark PerformanceTest - PC Benchmark Software

Benchmark the speed of your PC computer hardware, then compare the result to other machines. Includes disk, 3D and CPU tests.
passmark.com
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
chắc cái topic này phân nửa là vozer vào xem,qua hóng xem sao,nhìn trình độ này chắc cái dàn này mạnh hơn tui cái dàn tui đang xài, Celeron 3400 trong đây thì Xeon i7 xách dép
ah làm ơn cho cái hình benmark luôn nhé,software đây https://www.passmark.com/products/performancetest/download.php Video có benchmark cho PerformanceTest 8.0 có từ năm ngoái rồi bạn . Hồi đó chỉ có PerformanceTest 8.0 là cho nhiệt độ hoạt động lúc idle là 6 độ C . Mấy phần mềm khác ngay cả linux đo cũng chỉ tới 32 độ C là hết , không đo được như performancetest 8.0 . Nếu bạn muốn xem cấu hình thì video trên có đầy đủ cả . PerformanceTest 9.0 vì máy chỉ có windows xp cài lâu rồi . Giờ làm biến nâng cấp vì là server web nên rất ít khi dùng tới windows . Toàn xài linux . Để cuối tuần tắt máy rồi benchmark cho bạn xem .

Download PassMark PerformanceTest - PC Benchmark Software

Benchmark the speed of your PC computer hardware, then compare the result to other machines. Includes disk, 3D and CPU tests.
passmark.com


Đây video năm ngoái cho bạn đỡ tìm kiếm youtube : FrIMQKqdIpk . Tất cả đều nằm trên trang web trên hết .
@makecool bệnh thiệt,hiệu năng cả dàn E3400 có 270 mà khoe,con E8400 còn gấp gần 4 lần là 1060
OK,thích ko ,kiếm cái dàn giống ông bán lại cho ông 5tr thôi, rẻ 3tr rồi đó
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
bệnh thiệt,hiệu năng cả dàn E3400 có 270 mà khoe,con E8400 còn gấp gần 4 lần là 1060
OK,thích ko ,kiếm cái dàn giống ông bán lại cho ông 5tr thôi, rẻ 3tr rồi đó

Đọc kỹ thông số hoạt động trước khi reply . Những reply nào chưa đọc kỹ thông số hoạt động thật tế , xin phép được miễn trả lời . Cảm ơn mọi người ! .
bệnh thiệt,hiệu năng cả dàn E3400 có 270 mà khoe,con E8400 còn gấp gần 4 lần là 1060
OK,thích ko ,kiếm cái dàn giống ông bán lại cho ông 5tr thôi, rẻ 3tr rồi đó

Đọc kỹ thông số hoạt động trước khi reply . Những reply nào chưa đọc kỹ thông số hoạt động thật tế , xin phép được miễn trả lời . Cảm ơn mọi người ! . https://www.cpubenchmark.net/cpu.php?cpu=Intel+Core2+Duo+E8400+@+3.00GHz&id=955 https://www.cpubenchmark.net/cpu.php?cpu=Intel+Celeron+E3400+@+2.60GHz&id=678 Theo thông tin benchmark thì E8400 được 2147 điểm và E3400 được 1441 điểm.
PassMark - Intel Core2 Duo E8400 @ 3.00GHz - Price performance comparison
cpubenchmark.net

Coi như điểm số tăng theo xung đi thì 1441 x 3.6 / 2.6 = 1995 < 2147.
Vậy cho mình hỏi có lí do gì bỏ 4 củ ra mua tản thay cho việc bỏ 100k mua E8400 không?
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
bệnh thiệt,hiệu năng cả dàn E3400 có 270 mà khoe,con E8400 còn gấp gần 4 lần là 1060
OK,thích ko ,kiếm cái dàn giống ông bán lại cho ông 5tr thôi, rẻ 3tr rồi đó

Đọc kỹ thông số hoạt động trước khi reply . Những reply nào chưa đọc kỹ thông số hoạt động thật tế , xin phép được miễn trả lời . Cảm ơn mọi người ! . https://www.cpubenchmark.net/cpu.php?cpu=Intel+Core2+Duo+E8400+@+3.00GHz&id=955 https://www.cpubenchmark.net/cpu.php?cpu=Intel+Celeron+E3400+@+2.60GHz&id=678 Theo thông tin benchmark thì E8400 được 2147 điểm và E3400 được 1441 điểm.
PassMark - Intel Core2 Duo E8400 @ 3.00GHz - Price performance comparison
cpubenchmark.net

Coi như điểm số tăng theo xung đi thì 1441 x 3.6 / 2.6 = 1995 < 2147.
Vậy cho mình hỏi có lí do gì bỏ 4 củ ra mua tản thay cho việc bỏ 100k mua E8400 không? Mạng lan của bên mình có 1 máy dùng E8400 . Vì đang chờ bổ sung thêm và đang trong thời gian vận hành kiểm tra cho model mới nên chưa công bố . Nhưng nếu bạn muốn thì mình coi như cung cấp bản beta phần cứng . Máy trên đang trong quá trình tản cho vga nên chưa có kịp video cho sử dụng render , simulation đồ họa nặng .
Nếu bạn muốn dùng tới E8400 , thì với tản nhiệt trên có thể lên tới 4.2 Ghz cho hoạt động bình thường coi như base frequency đi cho gọn và boost với tản trên là 4.8 Ghz cho dễ hình dung . Nhiệt độ ở 4.2 Ghz là 37 độ C cho nhân thứ 1 và 30 độ C cho nhân thứ 2 khi cpu hoạt động ở mức 30% . Fulload cpu 60 độ C . Các phần mềm đồ họa hiện đang sử dụng có ở trang web trên . Nếu giờ bạn mua E8400 thì mức sử dụng khi chưa đi tới tản là khoảng 3 Ghz . Vì bộ trên đang trong quá trình vận hành tìm xung cao nhất nhưng ổn định nhất nên chưa kịp công bố . Nếu bạn đã đưa ra thì bên mình cũng cung cấp cho các bạn tham khảo .

Về tốc độ nhanh hơn gấp 4 lần như benchmark ở trên phần nhiều là do cache 6MB như một mem trong forum đã đề cập tới . Chứ nếu về xung nhịp thì cả hai E3400 và E8400 đều lên được không chênh lệch mấy . Đều tới 4.8 ghz là kết thúc với chi phí phù hợp dùng tản trên và chi phí hằng ngày 24/7 rẻ phù hợp cho điều kiện phổ biến ở nước mình . Đã chạy phần mềm thì E8400 cho ra sản phẩm nhanh 7 GB trong khoảng 1 2 tiếng gì đó không nhỡ rõ nữa trong khi E3400 cần tới 3 4 ngày mới xong .

Với lại , hàng intel so với hàng amd chứ lấy hàng intel mà so với intel thấy trái khoáy . Không thể lấy hàng intel mà so với intel được ! . Điều này đã nhắc ở trên nhiều lần .
Với tản trên , mua 1 lần nhưng khi nâng cấp thiết bị mới thì vẫn dùng được , không có vấn đề gì vì khi thiết kế đã tính tới điều này . Nên tản mua 1 lần nhưng xài chừng nào phá hư thì thôi chứ chạy giữ kỹ thì không hư . Có đảm bảo hỗ trợ kỹ thuật 6 7 năm miến phí .  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019