Mời anh em dùng thử Outlook Preview, dự kiến sẽ thay thế ứng dụng Mail mặc định trên Windows

Pnghuy
26/3/2023 7:10Phản hồi: 103
Mời anh em dùng thử Outlook Preview, dự kiến sẽ thay thế ứng dụng Mail mặc định trên Windows
Ứng dụng Mail trên Windows anh em đã quá quen thuộc từ nhiều năm nay rồi, từ cái thời Windows 8/Windows 10, nhưng sắp tới có thể Microsoft sẽ thay thế nó bằng một ứng dụng hoàn toàn mới là Outlook.
[​IMG]
Nếu bây giờ anh em vào Mail (mặc định của Windows) anh em sẽ thấy một công tắc để dùng thử Outlook mới. Outlook mới hay Outlook Preview nó sẽ có giao diện giống với Outlook dành cho bản web, nhưng nó sẽ khác kha khá so với ứng dụng Outlook cho desktop đi kèm trong gói Microsoft 365.
Screenshot 2023-03-26 135152.jpg
Outlook mới sẽ dành cho anh em có nhu cầu đơn giản, chỉ cần duyệt mail và trả lời, cũng như vài tính năng cơ bản. Nếu làm việc sâu hơn với bộ Office thì Outlook dành cho desktop sẽ là lựa chọn tối ưu hơn. Nhưng dò sơ qua thì mình thấy Outlook Preview cũng có một số tính năng như Automatic Reply, Rules, Signature...
Screenshot 2023-03-26 135245.jpg
Hiện tại mình thấy rằng Outlook Preview mới chỉ hỗ trợ tài khoản Microsoft (hotmail, live, Outlook...) mà thôi, những domain khác hiện chưa hỗ trợ, nhưng sẽ sớm được cập nhật trong tương lai gần.

Outlook Preview cũng hỗ trợ các ứng dụng khác nằm trong gói dịch vụ Microsoft 365 của hãng như bộ Office, OneDrive, Microsoft To Do,…Thực chất mà nói Outlook Preview chinh là ứng dụng PWA của Outlook nền web, nhưng PWA của Microsoft thì nó có nhiều tính năng hơn các ứng dụng PWA của bên thứ ba, ví dụ trên thanh title bar thì nó có khung search, hay nói cách khác là tận dụng khu vực này để đưa các tính năng tuỳ chọn lên đó, làm cho nó giống một ứng dụng native hơn và đó cũng là mục đích mà Microsoft mong muốn.
Screenshot 2023-03-26 140210.png
Microsoft cũng hỗ trợ các shortcut để truy cập nhanh một vài tính năng ngay từ taskbar trên Windows, nếu anh em ghim Outlook Preview tại taskbar.

Ứng dụng web trên Windows trong tương lai sẽ trông "native" hơn

Microsoft mới đây đã đem một tính năng mới đến với các nhà phát triển để giúp những ứng dụng web (WPAs - Web Progessive Apps) hoạt động hiệu quả và "native" hơn trên Windows. Đây gọi là Window Controls Overlay…
tinhte.vn

Ứng dụng mail hiện tại trên Windows là dạng UWP (Universal Windows Platform) và nhiều khả năng sau này Microsoft sẽ thay thế nó bằng Outlook ở trên. UWP từng là niềm hi vọng của hãng khi họ giới thiệu cái gọi là “One Windows”, nhưng sau thất bại của Windows 10 Mobile thì Microsoft cũng dần từ bỏ UWP luôn.
103 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mr.Been
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Liệu người dùng có bị confuse khi cùng sử dụng Microsoft 365 không nhỉ, vì như vậy sẽ có 2 cái Outlook trên máy 😆))
@Mr.Been Bây giờ nó cũng đã là như vậy rồi, Mail, Outlook Preview, Outlook 😃)
@Mr.Been Chắc sẽ dùng icon khác thôi
dccuong
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Mr.Been Có cái Mail và cái Outlook đó bạn.
@Mr.Been Chắc là confuse rồi
Cười vô mặt
@Mr.Been mic càng ngày càng nặng lag bác nhỉ,hic
K biết thời đại này có zalo Telegram Messenger hết rồi còn cần ba cái mail mail này để làm gì nữa. Mấy cái này làm ỳ ạch cho xã hội chứ đc gì. Mình k gửi mail gì hết và cuộc sống vẫn ổn
tr4n
TÍCH CỰC
6 tháng
@traitay95 ở trên núi xuống hả bạn =))))))
@traitay95 Zalo bên cty mình đang sử dụng nhiều nhưng bản thân mình thấy đối với các công việc liên hệ quan trọng thì không nên dùng Zalo, vẫn dùng mail mới ổn thoả!
AQ.AQ
TÍCH CỰC
6 tháng
@traitay95 Ếch dưới đáy giếng lại phán xét bầu trời
@traitay95 Đã ngu còn tỏ ra ngu hiểm. Doanh nghiệp lớn nó phải có hệ thống email, database riêng chứ không đi sài chùa như những thằng tỏ ra nguy hiểm đâu. Dữ liệu của nó là tiền bạc.
App Mail mặc định với Outlook trong bộ cài Office thì cái nào ngon hơn nhỉ?
@-Mr.S- Ở nền web không làm được bác ạ
chikav
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@TND NO vì lười chứ sao, giờ làm app native tốn kém về tiền bạc và thời gian hơn nhiều so với html js
TND NO
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@chikav Còn vụ ứng dụng chỉnh sửa video nữa, Clipcharm gì đó cũng chỉ là web, máy mình mở chạy nó rề rề, trong khi cái Capcut của tàu nó dùng C++ rõ mượt. Chán cho mấy ông lớn.
@bango123 đang hỏi cái app outlook trên store ấy bạn
Double Ti
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Đi làm thấy dùng Outlook là tiện nhất, nhất việc tạo rule cho loop mail, hoặc chia về Folder quản lý, book meeting các kiểu. Siêu thích Outlook :v
@Double Ti Nói về email thì Outlook là số 2 làm gì có apps nào số 1 nữa bạn.
yuehying
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Tweener Lob Mình thấy SPARK hoạt động ok hơn, với cả nó lưu tất cả các tài khoản mail trên mọi nền tảng
@yuehying Nó vẫn chỉ nhỏ lẻ, k thể chiếm dc thị phần của Outlook đâu bạn ơi.
OKAYBN
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Double Ti Cái này là tính năng cơ bản, hầu hết App nào cũng có mà nhỉ?
Nếu đem so ứng dụng Mail hiện tại vs các nền tảng khác thì không cân được rồi. Mình chỉ dùng nó để xem mail đăng ký diễn đàn, tìm việc mới hay mua các soft (Spotify, MS Office).

Nó không tích hợp nhiều công cụ làm việc và lich hẹn, rất khó để giao tiếp. Cái được nhất là tính năng đọc và kiểm tra mail mới.
Này phải dùng Office Insider thì có dùng thử
Outlook vẫn cứ là vượt trội so với các app mail khác
Dùng outlook mặc định cho windows là chuẩn 😆
outlook ngon mà
Outloook web ngon hơn outlook máy tính chán lắm
ngoài cái giao diện hợp thời ra thì lại mất cái Active Sync trứ danh,
dccuong
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Mình chỉ dùng Outlook phiên bản dành cho Office 365, còn Mail của Windows chưa dùng luôn
Cho mình hỏi anh em anh biết chỉ dùm. Mail mình có đuôi @hotmail.com thì không thể rule nó được? Mail công ty thì dc
@concuuduc bạn vào phần setting trên hòm mail @hotmail.com của bạn=> bấm vào View on outlook settings, thì sẽ hiện ra đủ thứ, trong đó có phần set rule cho hotmail/outlook mail của bạn nhé!
Screenshot 2023-03-29 080432.jpg
@khôgtên.số7 Cảm ơn bạn nhiều nhé
Mình cũng toàn dùng Outlook, bỏ Gmail phải đến 5 năm nay r
TND NO
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Dùng C# hay C++ gì không dùng, đi dùng ba cái JS HTML chi cho nặng máy thêm, chán a MS dạo này toàn webapp tì dùng Edge cho rồi.
BBW
TÍCH CỰC
6 tháng
@TND NO con Outlook này chạy nền web 100%, lag kinh khủng
haidnacitt
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@TND NO Các ứng dụng hướng tới đa nền tảng, cần đảm bảo trải nghiệm giống nhau trên mọi nền tảng và không yêu cầu cao về hiệu suất thì hay viết bằng electron hoặc các platform tương tự (nền web, giao diện được layout và styling bằng HTML và CSS, code-behind bằng JS). Việc này giúp các LTV chỉ cần làm một lần và chạy mọi nơi, giảm chi phí phát triển vì các app kiểu này thường không quá quan trọng và ngân sách thấp.
TND NO
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@haidnacitt Công ty vừa và nhỏ thì không nói, đằng này ông lớn như MS. Máy cá nhân của mình yếu mà mở cái mail mặc định cũ trên Win10 rất nhanh, 1s là dùng được rồi, outlook web thì mất rất nhiều thời gian. Mà outlook còn đỡ, có cái Clipchamp để chỉnh sửa video mà đi làm web PWA, hiệu năng không bằng một góc của Capcut (đồ tàu)
OKAYBN
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@TND NO Edge vốn dĩ nó đã cho thêm Web outlook/onedrive/calendar... như một ứng dụng WEB trên windows từ lâu lắm rồi.
maystar
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Theo mình thấy thì có mấy ai dùng cái ứng dụng Mail mặc định của Win đâu. Hồi là sinh viên thì dùng gmail vì miễn phí. Đến khi đi làm thì dùng Outlook hàng bản quyền của công ty. Sau khi dùng Outlook rồi thì thấy Gmail cứ stupid kiểu gì ấy. Cuối cùng chuyển hẳn sang dùng Outlook bản free.
@maystar Mình đang dùng Gmail đây, nó ngu thật nhưng cái danh bạ vs lọc mail của nó vẫn phải dùng :v App của apple cũng cùi. Outlock mình dùng song song 😁
TTX_412
TÍCH CỰC
6 tháng
hồi mới vô công ty xài outlook cài sẵn 1 thời gian, sau này lên win 10 mới để ý tới cái app mail mặc định, tò mò xài thử thì thấy nó quá ngon với nhu cầu cơ bản.
nó nhanh, rất nhanh! máy cấu hình yếu còn bị IT cài thêm 1 lô phần mềm giám sát, diệt virus theo quy định công ty nhưng bấm phát là mở ngay. không như cái ứng dụng outlook già cỗi ì ạch. mấy app WPA là dạng web app nó chạy trên webview của edge nên ngốn RAM cực kỳ. ngay cả thằng Microsoft Teams cũng chạy rất là ì ạch trên máy yếu.
thật ra thì cấu hình lap công ty cũng không quá yếu. i7 10510U, RAM 16GB, SSD 1TB nhưng mấy cái app diệt virus chạy làm máy cực kỳ chậm, khởi động lên là mất hết 7GB RAM. mỗi ngày đều đơ, treo 1-2 lần
@TTX_412 Nhưng outlook chức năng của n vô địch r bạn. Cái app mail mặc định ngày nghìn mail là ngáo ngay.
@TTX_412 thời buổi này còn bảo phần mềm diệt virus làm chậm máy thì chịu , thử làm mấy cty có xuất khẩu hàng sáng EU hay hoa kỳ xem, lúc mà hải quan quốc tế nó qua kiểm tra cty , thử cái máy k có phần mềm bảo mật xem , đừng hỏi vì sao nước biển mặn
Cười vô mặt
Thì y chang cái outlook web đang xài mà
mrduy_it
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@anhlucky2 nó đó :V :V chẳng qua nó tạo ra 1 cái shotcut thôi
@mrduy_it Khác chứ nếu dùng trực tiếp trên wed thì thấy nó dùng chung tài nguyên với Edge, còn nếu dùng bản outlook này thì tốn thêm 400Mb ram nữa cho nó 😁

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019