TTBC20 - Kết quả

TTBC20 - Kết quả

5 lý do để chọn Galaxy S10: màn hình, camera, kích thước, One UI, vân tay dưới màn hình
cuhiep
2 nămBình luận: 273
5 lý do để chọn Galaxy S10: màn hình, camera, kích thước, One UI, vân tay dưới màn hình
Trải nghiệm màn hình đẹp và tràn viền, cụm camera với tiêu cự từ nhà tới trường chất lượng ảnh tốt, nhỏ gọn, giao diện mới One UI và cảm biến vân tay đặt dưới màn hình. Đó là năm lý do tốt của Galaxy S10 mà theo mình anh em nên cân nhắc khi quan tâm đến một chiếc smartphone Android năm nay.


1 - Chất lượng hiển thị và trải nghiệm tràn viền.
Mình thường khá căng thẳng về chất lượng hiển thị của màn hình smartphone cao cấp. Nhưng hai ba năm gần đây các hãng không khác nhau nhiều và đều dùng chung công nghệ nên không bàn tán thêm. Gần đây mình dùng iPhone Xs, iPhone Xs Max, Huawei Mate20 Pro, Mate 20x và bộ đôi Galaxy S10 mới ra mắt của Samsung. Soi kỹ thì thấy bộ đôi Galaxy S10 và S10 Plus đã có những thay đổi nhất định và nhỉnh hơn màn hình bộ đôi iPhone Xs và Xs Max vì màu tươi và ưa nhìn hơn. Còn so với bộ đôi Huawei Mate 20 Pro và Mate 20X thì vượt trội hơn rất nhiều. Anh em thấy thị trường smartphone cao cấp thiếu hẳn Sony, LG và HTC nên không còn LCD và Samsung như không còn đối thủ.

Top5_Galaxy_S10-3.jpg

Về trải nghiệm tràn viền thì Galaxy S10 và S10 Plus là hai chiếc Samsung thể hiện tốt nhất hiện nay hay trong toàn bộ lịch sử làm smartphone của Samsung. Chúng ta có một chiếc điện thoại nhỏ gọn với một màn hình lớn. Để làm được điều đó Samsung đã thay đổi rất nhiều nếu tính từ các chiếc điện thoại cao cấp trước đó của họ. Hệ thống camera trước, hệ thống bảo mật, cảm biến, loa thoại là những cái không thể thiếu trên một chiếc smartphone đã được ẩn mình một cách tốt nhất hiện nay để nhường chỗ cho màn hình hiển thị. Anh em có thể xem qua bài phân tích của mình về trải nghiệm tràn viền trên Samsung Galaxy S10 Plus dưới đây để hiểu rõ hơn.


2 - Cụm camera chất lượng và trải rộng với 3 tiêu cự khác nhau.
Anh em chơi máy ảnh hay có khái niệm từ nhà tới trường để mô tả một chiếc ống kính hay nhiều chiếc ống kính với các tiêu cự khác nhau, giúp người dùng có thể chụp được hầu hết các nhu cầu khác nhau về tiêu cự. Trên Galaxy S10 chúng ra có tổng cộng 3 camera với 3 tiêu cự khác nhau phủ từ siêu rộng, trung bình và tele để chụp các trường hợp phổ biến.
Galaxy_S10-7.jpg Galaxy_S10-5.jpg

Trong đó siêu rộng sẽ dùng để chụp đám đông, chụp nhà, phong cảnh... ống này không chỉ giúp chúng ta lấy được nhiều nội dung hơn mà còn có các hiệu ứng quang học và màu sắc rất thú vị. Mình rất thích tiêu cự siêu rộng này trên S10 và S10 plus vì cả hai hiệu ứng rộng, màu sắc rất đã, chưa kể chất lượng ảnh còn rất nhiều cho hậu kỳ.

Ống tiêu cự bình thường trước giờ của Samsung thể hiện tốt về màu sắc nhưng không tốt lắm về chất lượng ảnh đã được khắc phục ở đời này. Chúng ta đã có các ảnh chất lượng hơn để không chỉ chỉnh sửa mà mang lên máy tính coi cũng đẹp.

Ống tele để chụp chân dung và chân dung xoá phông cũng rất ấn tượng.

Nói chung nếu chọn smartphone Samsung thì camera chiếm nhiều chục phần trăm giá trị.

3 - Nhỏ gọn
Mình thích điện thoại đủ nhỏ để đút túi quần hay mang đi đâu đó dễ dàng. Ngay từ đầu khi chọn giữa S10 và S10 Plus mình đã mua S10 Plus. Giống như iPhone Xs và Xs Max thì mình chọn Xs, Xs Max chỉ xài cho biết. Điện thoại tỉ lệ màn hình dài hơn, viền mỏng hơn, bo cong cạnh... giúp cho nó không chỉ nhỏ gọn mà hiển thị vẫn rất lớn. Mình so sánh S10 và S10 Plus thì thực sự phần hiển thị gần như không chênh lệch nhiều, và thêm nữa là độ phân giải hiển thị như nhau nên về phần hiển thị không có lý do gì chọn con to trừ mắt quá yếu.

Galaxy_S10-12.jpg

4 - Launcher mới One UI
Samsung bắt đầu làm giao diện tùy biến cho Android với TouchWiz có từ thời Windows Mobile rồi sau đó là Samsung Experience. Qua từng giai đoạn thì giao diện người dùng của Samsung cũng có những thay đổi và nâng cấp nhưng chủ yếu chỉ để hợp thời hơn, cho tới One UI thì trải nghiệm của người dùng mới thực sự được quan tâm. Từ giao diện lớn, các hiệu ứng nhỏ đều được chăm chút tỉ mỉ hơn, những cái bạn sẽ nhận được từ One UI để dùng máy sướng hơn bao gồm tùy chọn chế độ nền tối, thanh điều hướng mới và khả năng dùng một tay.5 - Cảm biến vân tay dưới màn hình:
Nó nằm đó, tính năng hoạt động ngon lành, nhưng lại không chiếm phần trên mặt màn hình của điện thoại. Trong các giải pháp bảo mật hiện nay thì có lẽ vân tay dưới màn hình là thể loại tương lai nhất, công nghệ nhất. Samsung trang bị cho S10 cảm biến vân tay siêu âm: máy sẽ phát những sóng âm lên vân tay, một số sẽ bị hấp thụ và một số sóng sẽ dội lại, từ đó bản đồ vân tay được dựng lên. Theo mô tả này thì nó là dữ liệu dạng 3D.

Trong quá trình sử dụng mình thấy mọi việc diễn ra rất đơn giản, nhanh, chỉ cần bỏ tay vào đúng vị trí là sẽ mở ngay. Anh em có thể dùng thêm nhận dạng mặt để bổ sung cho quá trình xài cũng được.
Top5_Galaxy_S10-6.jpg

Kết: Một chiếc điện thoại với kích thước nhỏ gọn nhưng sức mạnh thì không khác gì những chiếc điện thoại kích thước lớn khác là điều mà mình nghĩ anh em đơn giản sẽ thích. S10 không chỉ nhỏ hơn, mạnh như điện thoại lớn mà còn chứa đựng tất cả những gì mới nhất, mạnh nhất mà Samsung đang có hiện nay.

Một số hình ảnh chụp bằng Galaxy S10 và hình chụp máy S10 của mình:

Galaxy_S10.jpg Galaxy_S10-10.jpg Galaxy_S10-8.jpg Galaxy_S10-6.jpg Galaxy_S10-4.jpg Galaxy_S10-3.jpg Galaxy_S10-2.jpg Galaxy_S10-9.jpg Galaxy_S10-11.jpg Top5_Galaxy_S10-8.jpg Top5_Galaxy_S10-7.jpg Top5_Galaxy_S10-5.jpg Top5_Galaxy_S10-4.jpg Top5_Galaxy_S10-2.jpg
Hữu San
ĐẠI BÀNG
2 năm
Khá tầm thường 😆)
traza
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Hữu San 3 thanh điều hướng sam làm dỏm, làm như miui hoặc ios thì xài sướng hơn.
@bkpro185 Lý do thứ 5 chắc là quan trọng nhất nhỉ 😁
D-K
TÍCH CỰC
2 năm
@bkpro185 Mua điện thoại phục vụ cuộc sống mà lo rớt giá 😆
yanaro
TÍCH CỰC
2 năm
@hoangvuong 2. Cái này tùy người. Xài chán cho người thân như mình thì rớt nhiêu cũng vậy.

3. Độ nhẹ thì chưa nói, nhưng mà cách vuốt của Sam đúng là có phần không bằng một số hãng khác, Xiaomi chẳng hạn. Màn hình mỏng với máy dài nên với tay xuống dưới vuốt khá là khó, thay vì vuốt lên 3 phím khác nhau, nó có thể chỉ để một phím mà hiểu 3 cách vuốt khác nhau thì có thể hay hơn.

5. Giá của nó kể ra cũng ko chat lắm, mình thấy S10+ đang bán với giá 17.3tr là rẻ hơn mình mua S8+ hồi xưa rồi.
nomadkcb
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đang xài S10 plus, không có gì để chê, tuyệt vời.
@kick DLV Tìm luôn con S10+ bản Snap máy mát pin trâu show pin ra luôn. Xem hơn được mấy tiếng so với con chip Exynos cùi bắp nào =)) Screenshot_20190403-232329_Settings.jpg
kick DLV
ĐẠI BÀNG
2 năm
@toihoihan22 Uh chả hiểu sao sống chi khổ vậy? Lỡ mua thì bằng mọi giá chứng minh là nó tốt. Cái tấm show ra chứng minh tắt kết nối còn chối nữa sao?
@kick DLV 23h20 mở mạng làm gì cho thông báo kêu inh ỏi. Cắm máy sạc pin đi ngủ. Mà tắt kết nối chơi được LQ, Youtube, Facebook luôn à =))
Không có máy xài thì next đừng tổ lái 😁
kick DLV
ĐẠI BÀNG
2 năm
@toihoihan22 Cậu chơi gì mà mỗi thứ vài %? Duy có màn hình là 46%?
Anh Hiệp mà khen SS thì chuyện hiếm có rồi 😁
Cơ mà sai tiêu đề anh ơi :D

SS đã tốt mà QC lại mạnh tay 😃
Screenshot_2019_04_21_21_16_51.jpg
@manchirua iHiep giờ là sHiep rồi nhé, mấy ông Anti chuẩn bị chuyển phe đi
@manchirua $$$$$$ Nếu với số tiền này không đủ thì
Sẽ bơm số tiền này $$$$$$$$$$$$$. Đảm bảo bài lên trang chủ, tương tác ngập mặt, seeder hót như phượng hoàng mà không sợ chửi.
@thienvk $Hiep
A0kiji
CAO CẤP
2 năm
@thienvk Tốt thì nói tốt thôi
@manchirua ăn chửi nhiều nên bóp d.ái làm bài samsung để đỡ bị chửi ấy mà :D lạ éo zi
rongict
TÍCH CỰC
2 năm
Cái cầu quen quen.
@rongict Đâu mà quen hâhhah
rongict
TÍCH CỰC
2 năm
@cuhiep Ko nhầm thì cái này. Mình đi qua cầu này tết 2017. Có người nhà bển ấy.
IMG_20170128_155043.jpg
@rongict đúng nó rồi 😁 cầu ngon phết
@rongict vãi lúa, iHiep ý bảo là bác ở VN thì làm sao mà biết cầu nc ngoài mà bảo quen 😁
kiểu như khinh ng khác ko đi nc ngoài, chưa qua cầu này nên giả bộ quen quen như đi rồi ấy
rongict
TÍCH CỰC
2 năm
@writedung À kệ hắn. Mình thấy quen thì mình lên tiếng thôi. Vả lại cầu đó khá ấn tượng. Bạn đi qua sẽ khó quên đó. Vả lại bà xã mình việt kiều mà. Đi nc ngoài như đi chợ.Ka ka...
S10 điểm yếu nhất chưa hài lòng PIN
anhlau87
TÍCH CỰC
2 năm
@hung.nexus Đồng ý với bác. S10+ pin mới ngon hơn.
kick DLV
ĐẠI BÀNG
2 năm
@anhlau87 Con nào gắn chip Exynos pin điều cùi hết.
@kick DLV nói như đúng rồi ấy, thị trường VN & Hàn 100% là Ex, thiếu cha gì máy chíp Ex mà pin trâu
kick DLV
ĐẠI BÀNG
2 năm
@writedung Cái này đồng ý, nhưng nếu nó không đua hiệu năng. Tiết kiệm pin, giá rẻ thì đội MTK thể hiện khá tốt.
@kick DLV MTK lại quá cùi mặc dù tiết kiệm pin & giá rẻ nhưng phân khúc nó lại tầm thấp
trong ko chíp Ex nằm tầm nào cũng xứng đáng
thua chả thua bn so với QC nhưng hơn đám dưới rất nhiều 😃
Pin S10+ không biết chứ S10 thì quá yếu sinh lý
leechnao
TÍCH CỰC
2 năm
Điểm trừ chắc là cảm biến vân tay dưới màn hình, lại đưa thành điểm cộng :-|
thienduck
ĐẠI BÀNG
2 năm
@vtb center Tôi dùng rồi và cảm nhận là vân tay chán vl, face id làm trong samsung bị dán cam vẫn mở đc. Thằng nào bảo vân tay nhanh hơn là chưa đc thử face id bao giờ nhé. Tôi đã dùng cả hai nên bảo tôi chưa đc sờ vào nhé. S10+ và xs max ạ
@thienduck Có thằng youtube test tốc độ rồi khi S10 nó vô màn hình khóa thì face id của iphone mới vào. cứ vô youtube tìm xem. Người ta test có camera quay chậm để biết được chứ mắt thường bạn nhìn làm sao mà nhận ra kịp, trong tư tưởng bạn lúc nào cũng nghĩ face id là nhanh nhất nên cứ tưởng tượng ra không thôi. còn việc bảo mật gương mặt của s10 nó vào bằng tấm ảnh thì không biết vào cài đặt tắt tính năng nhận diện nhanh đi thì hình ảnh cũng khó nhận được nhé.
@leechnao Vấn tay siêu âm đó đẳng cấp hơn mấy vân tay quang học bình thường, sao gọi là điểm yếu được bác, ưu điểm là: Bảo mật, dùng được khi ra mồ hôi, đeo găng tay vào nó cũng nhận được.
@vtb center Xin tên clip youtube
Từ thời note 9 đổ về trước màn sam vẫn khá tù ám đỏ nhiều màu loè loẹt và không được trong màu trắng không tinh khiết. Nhưng từ s10 đổ đi thấy sam cải thiện khá nhiều mặc dù vẫn hơi ám đỏ chút
ndlong
TÍCH CỰC
2 năm
@ly_tam_hoan Ủa mình đang dùng Note 9 màn hình nó đẹp mà đâu bị ám đỏ đâu nhỉ (mình để setting mặc định của SS)
@ndlong Nhìn nghiêng là thấy nó đỏ quạch còn đổi màu từa lưa nữa
ndlong
TÍCH CỰC
2 năm
@ly_tam_hoan Ủa máy mình ko có bạn ơi, nhìn góc nào cũng đẹp mà
sonysaigon
ĐẠI BÀNG
2 năm
nhứng cái này đã có trên điện thoại hơn 5 nắm trước rồi
@sonysaigon Cụ thể là hãng nào có từ 5 năm trc thế.
@sonysaigon Rõ khổ.
@haichin chả hạn như iphone, trên mồm ip 5 năm năm trc 😁 kiểu như sạc ko dây apple đó, mấy năm trên mồm rồi nhỉ :D
sonysaigon
ĐẠI BÀNG
2 năm
@git_kid thấy galaxy 3s vẫn y rứa luôn,
conchott
TÍCH CỰC
2 năm
klq-bọn heo way nó quảng cáo p30 -p30 pro zoom30- 50x.tổ cha nó. zoom 20x đã mờ tịt rồi. có bác nào chán s10 gl với e ko?
@conchott Hình như chỉ zoom quang 10x thôi, còn lại chơi kĩ thuật số
@conchott tuy vỡ ảnh thật, nhưng trên 10x là kỹ thuật số rồi
với lại ng biết chụp mới chụp đẹp đc
như mình cầm máy ảnh cả trăm triệu thì chụp vẫn xấu như thường 😁
phuthuytho
TÍCH CỰC
2 năm
S10 năm nay thật sự quá ngon, lâu lắm mới có ấn tượng về 1 chiếc điện thoại như vậy, từ thời mình dùng samsung focus 😃
Tungskyone
ĐẠI BÀNG
2 năm
Chả có gì hứng thú
poorman_198x
ĐẠI BÀNG
2 năm
Xin hỏi a @cuhiep điều này. Ảnh trên s10 khi mang lên máy tính xem có khác biệt nhiều ko ạ. Vì mấy đời flapship SS trước e thấy đưa lên máy tính xem nhợt nhạt lắm
@poorman_198x Có cẢi thiện nhưng vẫn hơi nhạt, có điều Thông tin có khá nhiều để edit. Hơn kha khá so với galaxy cũ.
S10 thì không biết sao. Chứ S10+ pin trâu vãi nhái. Chờ xả pin để ngủ mà cũng mệt 😁
Screenshot_20190403-232329_Settings.jpg
wenquan
TÍCH CỰC
2 năm
@toihoihan22 Bác tắt cả 4G bảo sao chẳng trâu
@wenquan Tới giờ ngủ thì tắt hết kết nối mạng rồi đi ngủ. Chứ mở lên cứ tin tin rồi ping ping hoài sao ngủ. Rồi có người thấy đang online mà nhắn tin qua không reply thì lại mệt 😁
@wenquan bác thớt on màn hơn 9 tiếng kìa thím. mà liên quân với youtube thì ko có mạng sao chơi.
pin còn 4% mà bật 4g thì nó tắt cái bụp liền.
theladu
TÍCH CỰC
2 năm
Đang xài note 8 và thấy ss càng ngày làm sản phẩm càng ngon..
@theladu em thấy Note 8 trừ Pin ra thì bây giờ nó vẫn quá khỏe, cam chụp tối sau vụ lên One UI chụp lên màu ổn vl
@fanoraman-1 note5 m xài từ lúc mới ra giờ vẫn ngon, méo biết khi nào nó mới lỗi thời để mua con mới nữa.
pin vẫn trụ đc 1 ngày, sạc nhanh, màn đẹp, chụp đẹp, cấu hình vẫn mạnh vc.
Nhược điểm lớn nhất của S10 là pin. Còn lại không có gì phải bàn.
resized7622770611306953372.png
@zipder Flagship onscreen vậy là hẻo rồi.
@kenseven123 công nhận màn đẹp
yanaro
TÍCH CỰC
2 năm
@zipder Pin chán nhỉ. Mình định mua S10 mà pin vậy thì chịu rồi. Mua S10+ thì nó hơi to, đang muốn mua máy nhỏ hơn xíu mà pin tốt bỏ túi...
@yanaro Bác ngó thử xr xem 😁
Với em tầm này là vừa đủ 1 ngày tới 1 ngày rưỡi trọn vẹn . Cũng tàm tạm :D
Bật cả wifi - bt - 4G , ko dùng chế độ tk pin . Ko game , chỉ fb , youtube, check email cùng 5 app nhắn tin .
Em moi dau cung dinh mua s10+ nhưng mà công nhận to qua thật . S10 vãn thao tác 1 tay đc chứ s10+ thi chịu
Chộp đêm thấy ổn chứ nhĩ 😃.
Chi tiết vẫn rõ.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019