Activision lại kiện thêm một nhóm viết phần mềm gian lận cho Call of Duty

P.W
6/1/2022 8:4Phản hồi: 18
Activision lại kiện thêm một nhóm viết phần mềm gian lận cho Call of Duty
Activision vừa đâm đơn khởi kiện EngineOwning, nền tảng phân phối những phần mềm gian lận cho Call of Duty Warzone hay phiên bản mới nhất là Vanguard. Những tháng gần đây, với sự ra mắt của giải pháp truy quét người chơi gian lận mang tên Ricochet, Activision đã có những thành công bước đầu để tạo ra một trải nghiệm game trong sạch cho nhiều người. Nhưng cũng có một điều rõ ràng, muốn truy quét hack cheat, phải tấn công từ nguồn, tức là những đơn vị viết và phân phối phần mềm gian lận. Đó cũng chính xác là những gì Activision đang làm.

Nhà phát hành game nổi tiếng cho biết: “Với đơn kiện này, Activision muốn tìm cách ngăn chặn những hành vi trái pháp luật được tổ chức này thực hiện, cụ thể hơn là phát triển và kiếm lời từ những phần mềm độc hại, được thiết kế để phục vụ một bộ phận cộng đồng người chơi game có được những lợi thế rất không công bằng, nói cách khác là gian lận trong những phiên bản Call of Duty. Những hành vi này gây tổn hại cho những trò chơi của Activision, bản thân việc kinh doanh, và cả trải nghiệm của cộng đồng hâm mộ CoD.”

Theo Activision, những phần mềm gian lận này cho phép người chơi tự ngắm bắn, hé lộ vị trí đối thủ xuyên tường, và cho phép người chơi có được những thông tin mà thông thường không được phép có, tạo ra những lợi thế rất không công bằng đối với những người chơi khác. Họ tin rằng nhóm phát triển và bán phần mềm cheat này hoàn toàn hiểu hành vi của họ vi phạm quy định người dùng mà Activision đặt ra cho những gamer chơi Call of Duty, nhưng vẫn cố tình thực hiện.

Trong đơn kiện, Activision liệt kê khoảng 50 cá nhân có liên quan tới nhóm EngineOwning, nhưng hầu hết trong số họ đều chưa được xác định danh tính, địa chỉ, tuổi tác hay cả những đồng phạm. Còn trong khi đó, kể từ khi Ricochet ra mắt hỗ trợ cho Warzone và Vanguard, Activision đã truy quét được hơn 48 nghìn người chơi gian lận, hoặc cấm chơi vĩnh viễn, hoặc thực hiện “shadowban”, tức là xếp những người chơi đã bị kết luận là gian lận chơi chung game với nhau, không ảnh hưởng đến những người khác.

Theo The Verge
18 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

May là mình chả ham game online nên ko bị phiền vì vấn nạn hack.
Anh em cho hỏi thị trường game cạnh tranh khốc liệt lắm à? Có dự án game NFT mà thằng sáng lập là thằng điều hành không lưu của singapore ra mà thấy nghi nghi. Bọn nổi tiếng từ studio xịn ra làm game còn chẳng thành công mà lão làm game thì chắc đã ra gì. Nhưng nó tăng giá dã man mới bực.
@dlv.thickgame tin gì mấy cái coin NFT, chơi xổ số thôi bạn ơi
@dlv.thickgame thị trường game to mà, giá trị riêng thị trường game tại Mỹ đã 86 tỷ nên cạnh tranh là đương nhiên thôi. Còn câu hỏi của bạn về NFT là chuyện khác 😆)
unwrittlaw
TÍCH CỰC
2 năm
Giờ Call of Duty Warzone ko còn mấy ai chơi nữa, chán ghê
@unwrittlaw Thấy vẫn đông mà nhỉ
Nếu chơi dạng offline thì cheat tẹt ga miễn vui vẻ.. Cỏn chơi online mà cheat thì bẩn bựa tiểu nhân quá trời... Kiểu che đậy cái dốt và ko ăn đc phá đám. Mấy kẻ đó mạt hạng ko phát triển bản thân đc.
Có trò chơi giải trí thôi mà cũng cheat nhỉ?
Ben bán cá
ĐẠI BÀNG
2 năm
@p700i Vì với họ check mới là giải trí 😆))))
Chơi game mà cũng gian lận. Đúng là phế
Hot.Buns
TÍCH CỰC
2 năm
Sao nó cheat được ta, can thiệp ram ah
@Hot.Buns Khi chơi game thì server luôn cung cấp cho client vị trí chính xác các user khác đang ở vị trí nào (thậm chí cả việc họ đang nhìn về hướng nào, cúi hay nằm, head shoot ở vị trí nào)... một cách liên tục. Các tool này chỉ là đọc ra thông tin server cung cấp cho client rồi translate nó ra hình ảnh hiển thị ngay trên màn hình là các user khác đang ở đâu.

Về cơ bản là thế, nhưng cái khó là họ (các cty SX tool hack) xử lý được vụ encrypt data mới là cái họ giỏi.
toidang
TÍCH CỰC
2 năm
@nospecial Hãng nào chẳng bị cheat, lớn nhỏ gì vẫn bị cheat hết nếu muốn.
thật không hiểu hack game để làm gì .
Khiếp thật sự, vấn nạn hack ghê đến độ phải đi kiện luôn 😁
sockwave
TÍCH CỰC
2 năm
@A0kiji Chứ sao bạn, game lớn mà bị hack thì những game thủ bình thường họ sẽ nản và bỏ game. Công ty mất user thì còn làm ăn j nữa.
Leon1998
ĐẠI BÀNG
2 năm
Con warzone ban đầu ra mắt tiềm năng lắm, xong giờ bị hack cheat tràn lan + game tối ưu cấu hình kém + mất cân bằng nên giờ càng ngày càng đi xuống
vinhan73
TÍCH CỰC
2 năm
Game Clash of Clan đã làm tương tự : ban acc nào chơi gian lận ! ==> 1 bước đưa jailbreak iphone vào dĩ vãng !!!

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019