AI và Big Data: Tiềm năng chưa được khai thác cho doanh nghiệp

Pnghuy
6/3/2022 14:53Phản hồi: 4
AI và Big Data: Tiềm năng chưa được khai thác cho doanh nghiệp
Trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data) đang là cơ hội cũng như thách thức cho doanh nghiệp trong thời đại Internet Vạn Vật (IOT). Nắm bắt được tầm quan trọng đó, VCCI-HCM phối hợp cùng Công ty Western Digital Việt Nam và Công ty Hanwha Techwin Việt Nam tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến và livestream hội thảo hybird hữu ích trên, dành cho các CEO và đại diện Ban lãnh đạo doanh nghiệp trên cả nước.

[​IMG]

Phát biểu tại Hội thảo, Ông Võ Tân Thành - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Giám đốc Chi nhánh VCCI tại TP.HCM cho biết, Chính phủ mới đây đã ban hành Chiến lược quốc gia về AI đến năm 2030, với mục tiêu từng bước đưa Việt Nam trở thành một trung tâm đổi mới sáng tạo và AI nằm trong Top 4 của khu vực ASEAN và trong Top 50 của thế giới.

_DSC5894.JPG

Chiến lược này nhằm mục đích xây dựng 10 thương hiệu AI có uy tín trong khu vực và phát triển ba trung tâm dữ liệu lớn và máy tính hiệu suất cao quốc gia. Trên thực tế, các tập đoàn công nghệ lớn trong nước và startup khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang tăng tốc đầu tư và thực hiện những bước đi vững chắc trong nghiên cứu AI và ứng dụng trong nhiều mô hình kinh doanh mới.

Tác động từ dịch Covid-19 cũng tạo ra nhận thức mới, xu hướng chuyển dịch trong thị hiếu tiêu dùng, giao dịch thương mại mới trên nguyên tắc từ xa, hạn chế tiếp xúc; xuất hiện các ngành nghề kinh doanh trực tuyến mới dựa trên kinh tế số,...Đây được ví như là thời cơ, là cú huých trăm năm để doanh nghiệp nhận ra tính ưu việt của kinh tế số và yêu cầu cấp bách hơn nữa của quá trình chuyển đổi số.
Về tầm quan trọng của AI và Big Data đối với các doanh nghiệp, ông Trần Ngọc Liêm - Phó giám đốc VCCI-HCM cho rằng, nguyên nhân xuất phát từ bối cảnh chung của thế giới hiện nay đang tích cực thực hiện công nghiệp 4.0, trong khi đó, AI và Big Data là các yếu tố cốt lõi của công nghiệp 4.0.

Về tầm quan trọng của AI và Big Data đối với các doanh nghiệp, ông Trần Ngọc Liêm - Phó giám đốc VCCI-HCM cho rằng, nguyên nhân xuất phát từ bối cảnh chung của thế giới hiện nay đang tích cực thực hiện công nghiệp 4.0, trong khi đó, AI và Big Data là các yếu tố cốt lõi của công nghiệp 4.0. Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp được hiểu chi tiết, thực tế nhất về văn hóa dữ liệu, cách doanh nghiệp ra quyết định bằng dữ liệu thế nào cho hiệu quả, làm thế nào doanh nghiệp có thể thu thập được Data, lưu trữ như thế nào và phân tích dữ liệu là gì, giúp ích gì cho doanh nghiệp… những vấn đề mấu chốt trong công cuộc chuyển đổi số của doanh nghiệp. Giúp giải bài toán chuyển đổi số tối ưu và hiệu quả, hiểu rõ AI, Data để tận dụng nó mà không nghĩ rằng nó quá cao siêu hoặc quá đơn giản.
4 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

tamle_o
CAO CẤP
2 năm
Nc ta mạnh về ai v sao cái sàn ck nó lag đơ hoài v ta
App y tế, web thuế cũng dở ẹc
@tamle_o AI thì liên quan gì đến việc sàn chứng khoán lag với đơ???
@tamle_o Mấy cái này e nghĩ là do server thôi bác
tamle_o
CAO CẤP
2 năm
@namphuong000 Thì cntt đó

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019