AirPods Pro có thêm nhiều cập nhật tính năng mới

5/6/2023 17:59Phản hồi: 72
AirPods Pro có thêm nhiều cập nhật tính năng mới
Apple giới thiệu một số cập nhật tính năng cho AirPods Pro thế hệ 2, chiếc tai nghe cao cấp nhất trong line-up các tai nghe in-ear của Apple. Các tính năng này sẽ bao gồm Adaptive Audio, Personalized Volume và Conversation Awareness. Các đời AirPods khác cũng sẽ được cập nhật một cách có chọn lọc các tính năng bên trên. Riêng tính năng Automatic Switching sẽ được phát hành cho toàn bộ các sản phẩm AirPods.

Adaptive Audio là một chế độ nghe mới có thể xem như là lai giữa chế độ Transparency và Active Noise Cancellation. Với Adaptive Audio, AirPods Pro sẽ có khả năng phân tích hoàn cảnh môi trường quanh người đeo một cách liên tục để quyết định xem sẽ cho chúng ta nghe nhạc ở chế độ chống ồn hoàn toàn hay chế độ nghe xuyên âm.
[​IMG]
Tính năng thứ hai là Personalized Volume, nói cách khác là Apple sử dụng công nghệ Machine Learning để hiểu được tình hình môi trường cũng như sở thích nghe nhạc của người dùng, từ đó tự động tinh chỉnh âm lượng để giúp chúng ta có thể nghe nhạc với mức âm lượng luôn dễ chịu và đúng với sở thích của chúng ta.

Conversation Awareness là tính năng chỉ có riêng cho AirPods Pro thế hệ 2. Tính năng này sẽ giúp tăng âm lượng giọng nói của người đang hội thoại với anh em và tự nhỏ âm lượng media lại. Nói cách khác, khi đang nghe nhạc nhưng anh em cần phải nói chuyện đột xuất với người đối diện, chúng ta sẽ không cần phải đưa tay lên để tắt tính năng chống ồn nữa, tai nghe sẽ tự động làm điều đó. Trước đây thì mỗi lần có ai nói gì khi mình đang nghe nhạc, mình đều phải ra hiệu để họ biết rằng hãy đợi một tí để mình tắt chống ồn, khá phiền phức.

Automatic Switching là tính năng sẽ cập nhật cho toàn bộ các tai nghe AirPods. Thật ra đây là tính năng đã có từ lâu, khi cho phép tai nghe có thể kết nối liên linh hoạt với toàn bộ các thiết bị của Apple. Tuy nhiên năm nay, khả năng chuyển đổi giữa các thiết bị sẽ thậm chí còn nhanh và liền lạc hơn.

Cuối cùng là giờ đây, người dùng đã có thể cài đặt cử chỉ để tắt/bật tiếng bản thân một cách nhanh khi đang thực hiện cuộc gọi. Tính năng này chỉ hỗ trợ cho 2 đời Pro, AirPods thế hệ 3 và AirPods Max.


Phiên bản cập nhật mới này sẽ được cập nhật trong mùa Thu năm nay cho tất cả mọi người dùng. Riêng với những anh em đang sử dụng bản beta, hiện tại đã có thể cập nhật ngay.
72 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Out trình đám tai nghe ăn roi hôi hám 😆
| Sent from Mr.Anderson Using IPHONE 14 PROMAX 1TB |
@Mr.Anderson mấy cái tính năng này tai nghe trung và cao cấp hãng khác đã có lâu rồi bạn ơi, AirPods mới là kẻ theo sau đó 😃))
@Mr.Anderson liu liu đồ quê mùa
@nguyenhieu100289 Loại này ra đường chắc phải cẩn thận cái mồm mình lắm không lại đi chơi xa 😁
kaoaye
TÍCH CỰC
4 tháng
@123x0ng321 Ra đườn bố bảo dám ho he! Thê mới phải lên mạng thể hiện.
Chờ airpod max mới mà chưa thấy tăm hơi
Nhiều tính năng hay á nhưng cái đồng bộ chuyển đổi Airpods trên Macbook vs iPhone qua lại nó còn hơi ngu ngu đôi khi phải dùng thủ công chỉnh.
@Bắp Xào Bơ Tỏi mình thấy nó rườm rà và cứ bị chuyển lung tung nên tắt luôn. Tự chuyển thủ công
@nguyencaothangtp Đúng r, nó kiểu tự nhận diện mà ngu quá 😆
@Bắp Xào Bơ Tỏi MacOS 14 với iOS 17 có cái switching mới đó bạn. Bấm play trên đâu thì AirPods switch tới đó, mình thấy delay tầm 1s thôi, cực mượt rồi 😁
vthuan4
TÍCH CỰC
4 tháng
Tính năng switch giữa các thiết bị iphone và ipad hay macbook hoạt động ngu ngu. Đang nghe nhạc trên macbook mà mở iphone lên nó tự switch qua mặc dù iphone không mở nhạc, hay như đang kết nối trên ipad mà chuyển qua iphone nghe nhạc thì có báo kết nối nhưng không phát nhạc trên iphone. Việc switch giữa các thiết bị lúc được lúc lại không chịu switch, rất bực mình.
Các bác cho em hỏi: em đang kết nối nghe nhạc bằng airpods 2, mà bị đứa bạn troll nó dùng airpods mở lắp ra thì iphone của em cứ hiện thông báo kết nối với với airpod của đứa bạn liên tục. Có cách nào tắt đi không nhỉ?
image.jpg
@manhthangkx Apple chưa tính đến bước này nhé
Cuối cùng là giờ đây, người dùng đã có thể cài đặt cử chỉ để tắt/bật tiếng bản thân một cách nhanh khi đang thực hiện cuộc gọi. Tính năng này chỉ hỗ trợ cho 2 đời Pro, AirPods thế hệ 3 và AirPods Max.

Coi như là ko còn nghe tiếng tách nhẹ khi bấm nữa rồi phải ko ?!
@hoangphi1650 ko phải. đây là mute mic
@hoangphi1650 Là tắt mic đó bác, giống cái nút mute trên điện thoại lúc thực hiện cuộc gọi ấy.
@bibinguyen Hây da, bật/ tắt tiếng bản thân

Ghi vậy rối đĩa thiệt.
Hic mịa nó nhà sam. Bud pro bây giờ như con chó ghẻ. Chả có cập nhật gì ráo. Đơn giản là vì Bud pro 2 ế chổng gọng cho nên nó.....hôm trước có cái voucher giảm giá của nó đến chóng cả mặt. Nhưng thôi cho qua vì con Bud pro còn dùng được. Hahaha
@pond1597 Mình Bud 2 còn có cập nhật, không lẽ bud pro 2 không có?
Cordin89
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@pond1597 thay ss gia giam mua ngon gan chet. best p/p.
quả hình cuối nó nhấn quá nhấn
Togari
TÍCH CỰC
4 tháng
cái Conversation Awareness nghe giống Speak-to-Chat trên tai nghe Sony, để khi nào cập nhật trải nghiệm xem nó mượt hơn không chứ của Sony bị máy móc quá, cần phải mượt mà hơn
hanhvn68
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@mrsugarvn Ơ rõ ràng rồi bạn. Nó dựa vào chuyển động của người đeo mà. Chứ người ngoài không ảnh hưởng gì. Còn độ nhạy thì chỉnh được. Để độ nhạy cao nhiều khi ho xíu nó đa phát hiện ra
hanhvn68
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Togari Thì bạn để lâu hơn 5s đi. Mấy khi có cuộc hội thoại nào dưới 5s. Mình để tầm 15s là vừa. Trao đổi xong xuôi hết thì nó tắt
@hanhvn68 Mình đang nói con Airpods ấy. Thường mấy tính năng này Apple cho bật thôi chứ không chỉnh được gì đâu.
Togari
TÍCH CỰC
4 tháng
@hanhvn68 vậy mới nói nó máy móc đó =))
Lucifer09
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mình đang đùng Pro 2 chính hãng. Chưa có điều kiện thử qua Pro 1 nhưng cảm thấy chống ồn không như anh em review. Với cả pin có vẻ nhanh hết, cả case lẫn tai nghe. Anh em có kinh nghiệm vụ này không?
@Lucifer09 Chống ồn mấy âm trầm thì hiệu quả, âm cao thì kém hơn nhiều, thậm chí vì âm cao chống ồn không được nên nó tạo ra 1 âm thanh khác nhiều khi khó chịu hơn cả âm gốc, nói chung tùy trường hợp.
Còn pin thì thường em dùng khoảng 1 tuần sạc 1 lần, tần suất nghe thì trung bình là 2-3h 1 ngày, tất nhiên có ngày chẳng nghe, có ngày nghe nhiều hơn, luôn bật chống ồn, vì di chuyển trong môi trường ồn ào, chứ cũng ít nghe khi trong phòng yên lặng.
Lucifer09
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@bibinguyen Cám ơn bạn đã thông tin. Lúc trước, lâu rồi mình có dịp đeo thử Airpods pro 1 của người bạn thì rất ngạc nhiên về khả năng của nó, nhưng có thể là chỉ test ở môi trường văn phòng. Còn Airpods pro 2 này mình mang đi đường nên khó mà so sánh được.
Pin mình xài cũng không nhiều, mỗi ngày chỉ khoảng 30ph thôi. Thường xuyên bật chống ổn. Thấy pin không trâu như tưởng tượng.
9500-ht
TÍCH CỰC
4 tháng
Airpod 3 fullbox bán 2.2 dc ko các bác
mrdanny
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Ae nào dùng pro 2 mà cảm thấy pin nó nhanh hết không. Thỉnh thoảng case lại báo pin yếu đến iphone. Cảm giác phải sạc rất nhiều so với pro 1 và ap3.
Có hôm để ko nghe giở ra thấy pin hết sạch.
@mrdanny Cũng chả để ý. Hôm nào cũng đeo. Mà lâu lắm mới thấy cái hộp báo. Chắc phải 1 tuần mới sạc cái hộp lần ý. Toàn dùng chống ồn nghe nhạc lướt tiktok. Còn mấy chế độ kia như shit ý.
Anh em cho mình hỏi. Mình có nhu cầu đi thể dục bên ngoài. Cùng lúc đấy mình tận dụng thời gian call họp team. Thì nên chọn dòng nào Airpod để tránh wind noise, đại khái là tiếng gió cùng các âm môi trường để mọi người khác đang họp không bị khó chịu.

Cám ơn anh em.
nitz
TÍCH CỰC
4 tháng
@mjhungvit Mình cũng hay meeting ngoài trời, đôi khi mình vừa đi dạo vừa meeting thì Airpod Pro 2rd generation khá ổn nhé. Bạn bật thêm tính năng Voice Isolation trong iPhone hoặc MacBook thì đối tác của bạn sẽ hầu như ko nghe tạp âm. Còn bạn muốn ko nghe tiếng ồn bên ngoài thì bật Noise Cancelation lên là ok ngay.
@nitz cám ơn b nha
Beats Fit Pro có ké được miếng nào không?😔((

Thích tính năng Mở nhạc thì tắt Xuyên âm, rờ tay tắt nhạc thì tự động mở Xuyên âm của Sony. Dễ dàng mà vẫn hiệu quả, chứ Adap như này thì dù có ngừoi nói chuyện có thể sẽ nghẹ nhưng bị lẫn tiếng nhạc cũng khó chịu thôi, chưa kể làm sao phân biệt được ai nói cho mình ai nói xung quanh.

Cá nhân mình thấy cái Adaptive này vô dụng.
@bhuubao Tiếng nhạc nó gần như tắt luôn bạn, còn mình thấy phải tự nói nó mới xuyên âm, còn người xung quanh thì phải nó to, khoảng cách gần
@mrsugarvn là bạn nghĩ vậy hay bạn biết vậy?
@bhuubao Lên beta xài thử được rồi bạn.
Meolusy
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Hông thấy Ap3 update gì nhỉ
Cười vô mặt
Chẳng khác gì nhau, ngoài cía chống ồn hơn chút, tôi hiện đang có 2 cái pro, và 1 cái pro2 dùng cũng được tầm 6 tháng rồi
"Cuối cùng là giờ đây, người dùng đã có thể cài đặt cử chỉ để tắt/bật tiếng bản thân một cách nhanh khi đang thực hiện cuộc gọi. Tính năng này chỉ hỗ trợ cho 2 đời Pro, AirPods thế hệ 3 và AirPods Max"
Tính năng này có phải là bấm vào tai nghe để Mute nhanh khi call ko nhỉ?
mã cập nhật mới là gì?
@chanvan1611 6A238h
@mrsugarvn thấy vẫn chưa lên
@chanvan1611 Bạn bật developer mode trên iOS mới được. Không thì tới T9 mới có

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019