Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1


AMD đang phát triển bộ xử lý đồ hoạ Vega 2 để cạnh tranh với Nvidia Volta trong năm 2018
agp8x
4 nămBình luận: 41
AMD đang phát triển bộ xử lý đồ hoạ Vega 2 để cạnh tranh với Nvidia Volta trong năm 2018
Mặc dù Vega vẫn chưa ra mắt, AMD đã bắt đầu kế hoạch phát triển phiên bản 2 dựa trên tiến trình 14 nm+. Như vậy các bộ xử lý đồ hoạ AMD Vega 2.0 sẽ đối đầu trực tiếp với Nvidia Volta vào năm 2018, trước khi chuyển sang kiến trúc mới.

Trước đó, nhiều người đã tin rằng loạt bộ xử lý đồ hoạ Vega được sản xuất bằng tiến trình 14 nm dự kiến sẽ ra mắt vào Computex 2017 sắp tới sẽ cạnh tranh với Volta. Tuy nhiên có vẻ như AMD cảm thấy vẫn chưa đủ, và quyết định sẽ ra mắt thế hệ thứ 2 dựa trên tiến trình 14 nm+.

Tạm thời thì chúng ta vẫn chưa biết thế hệ thứ 2 của Vega sẽ có cải tiến gì, nhưng trước mắt thì việc chuyển từ tiến trình 14 nm sang 14 nm+ sẽ tối ưu điện năng tiêu thụ và cho phép bộ xử lý có thể hoạt động ổn định ở xung nhịp cao hơn. Vega 2.0 sẽ cạnh tranh trực tiếp với các bộ xử lý đồ hoạ dành cho game thủ dựa trên kiến trúc Volta của Nvidia dự kiến cũng sẽ xuất hiện vào năm 2018. Tạm thời thì kiến trúc Volta chỉ được sử dụng trong Tesla V100, vốn dành cho các tác vụ chuyên dụng như phát triển AI.

Theo Wccftech
C_vega2-1.jpg
H_vega2-1.jpg
ANHLE479
TÍCH CỰC
4 năm
Giờ một mình chơi cả Intel lẫn NVIDIA
@ANHLE479 Trước giờ vẫn vậy mà bạn, chơi 1 lúc 2 đại ca sừng sỏ nên nhiều khi AMD hơi đuối. Hy vọng lần này đội Đỏ thắng lớn với cặp đôi hoản hoản Ryzen/ Vega.
Phát này chơi khô máu luôn. 1 cân đôi 😁
card RX 5xx của AMD thua xa Nvidia Ge10xx một bậc, chính vì vậy team đỏ vẫn chưa thể hơn team xanh được
@SCMD321 RX 5xx series chỉ gọi là thay tên thêm tí xung thôi chứ khác gì con RX 4xx series. Nvidia hơn về dx11 chứ sang Vulkan thì k có cửa với AMD nhé
bvateam
TÍCH CỰC
4 năm
@okhayko thực ra 5xx cũng mạnh hơn kha khá đó, cỡ dòng ti của Nvi vs dòng thường. mà ăn điện kinh quá.
card AMD giờ khá mát, tiết kiệm điện nữa là best.
@bvateam AMD mỗi cái là ăn điện thôi, nghe bảo dòng 5xx ăn điện hơn cả bọn 4xx cũ. Nvi bây giờ dòng 10xx giờ chỉ ăn đc tầm 1>2 năm nữa thôi, chứ để tương lai Vulkan nó phổ biến thì AMD nó ăn đứt. So sánh 2 con cùng phân khúc hơn 2-3fps cũng không giải quyết đc gì cả
bvateam
TÍCH CỰC
4 năm
@okhayko

rx 580 hiệu năng thực tế tăng khá nhiều so với rx 480, bị cái ăn điện bằng cả con gtx 1080 ti.
nếu mà AMD hạ đc xuống cỡ 120w thì giải pháp crossfire 2 card của họ sẽ rất hot.
cci2cKe.gif
Ủa mà 1050 chuyển sang xài 14nm thì phải?
doccoc
TÍCH CỰC
4 năm
mình bố cân cả thằng xanh lá lẫn xanh dương 😁
conco119
ĐẠI BÀNG
4 năm
Vega Navi VP Empire
kienhai93
ĐẠI BÀNG
4 năm
Hix ! AMD chạy đua chi đẻ cho lắm vào mà không dòng nào ra hồn , chưa kể mấy bác chăn trâu cũng chạy theo xả chuồn giá card rớt thê thảm .
Chơi game thì chọn Nvidia vẫn ngon hơn .
@kienhai93 Sao bạn nặng nề quá nhỉ o_O
Mình vẫn ko đồng ý với việc đánh giá giá trị của GPU qua việc bán lại, vì khi bán lại nó phụ thuộc vào quá nhiều yếu tố từ độ hiểu biết người mua tới khả năng bán hàng của người bán. Mình đánh giá qua performance per dollar là chủ yếu.
Khi trải nghiệm của bạn quá khác biệt với trải nghiệm của mình trên cùng một sản phẩm thì chắc chắn mình phải đặt câu hỏi nghi vấn.
kienhai93
ĐẠI BÀNG
4 năm
@tan.phan.vt Mình xem trọng việc bán lại vì mình thường xuyên nâng cấp cấu hình , mình chả bao giờ chơi tới chết hẳn 1 linh kiện mới thay , nếu bạn cần cấu hình thì bạn không đợi tới 10~15 năm chết con card mới thay , 3~5 năm là cấu hình biến động nhiều rồi nên nhu cầu bán nâng cấp lại là chuyện dĩ nhiên . Nếu bạn tính p/p thì chỉ có giá trị với con đầu tiên nếu bạn bán lại nâng cấp máy thì p/p bán đi mua mới của AMD không bằng Nvi . Tính lâu dài thì Nvi vẫn ngon hơn . Chưa kể cùng phân khúc card AMD hơn hiệu năng Nvi 5~10 % để rùi , máy nóng phải đầu tư tản tốn điện , card ăn điện nhiều hơn tốn điện , tháng trả tiền điện nhiều hơn thì thà bỏ tiền ra mua con card cho đáng vậy nếu tính p/p lâu dài thì dòng nào lợi hơn .
Drivers không ổn định chơi game bị lỗi thì hơn 1 vài fps thì làm được gì , bạn không bị lỗi có chắc cả thế giới này không bị . Ở đây mình nói ra để ae trao đổi , góp ý và hi vọng AMD hiểu làm ra được dòng card chất lượng hơn cho người dùng , chứ kiểu chạy đua thế này người dùng chả lợi vẹo gì .
bvateam
TÍCH CỰC
4 năm
@kienhai93 bây giờ do card RX quá khan nên card Nvi cũng thành trâu rồi bác. Và những card này ko biết sẽ đc bán với giá trâu hay sẽ lẫn vào hàng 2nd giá cao khi thải ra.
http://maytinhbienhoa.vn/cau-hinh-dan-may-dao-bitcoin.html
http://maytinhbienhoa.vn/cau-hinh-bitcoin-6-card-gerfoce-gtx1060-trau-xanh.html
Mà cái vụ giữ giá của card Nvi mình rất ko tán thành nhất là con 750ti làm rất nhiều người bị hố phải nó trong khi bằng giá nó có thể mua 1050 mạnh hơn nhiều.
skivn
ĐẠI BÀNG
4 năm
@kienhai93 lạy bác 😁 ngày đi làm đi học tối cắm máy có tí thì ăn được bao số điện :D ? RX thì h cắm con nguồn 520W Bronze Plus thoái mái nhé mà PSU có bao h chạy full công suất đâu mà nó ăn 100% ?
Nói thẳng luôn thích thằng nào lấy thằng đó , còn so driver thì crimson tát sml cái quan niệm driver sida r , còn vụ tản nhiệt ko chạy thì nó là beta chưa hoàn thiện ô nào cài thừa biết mình đã chấp nhận điều khoản sd r , chơi tự chịu
Cá nhân thấy card amd hỗ chợ lâu dài tốt hơn, càng lâu chơi game càng mượt, nvidia thì ngược lại vì càng update thì càng yếu đi
TiaMi
TÍCH CỰC
4 năm
@tranquan1988 :v update chẳng khác nào thư ngõ,em hãy mua cái khác đi vì giá trị vốn hóa của e bỏ ra đến đây là hết r đừng níu kéo
tam8101399
TÍCH CỰC
4 năm
đùa, mới sắm con card 1070 chưa đầy 1 năm mà nó ra liên tục.... làm như iphone ko bằngo_O
Đua xe có ngày ko trầy cũng trật😔
TiaMi
TÍCH CỰC
4 năm
chờ dàn 4xfire 2gpu xem nó cỡ nào
cái này thì đúng, ko bàn gì.

Cái này thì trước GCN 3 của AMD thì đúng là do trước đó AMD mua lại của thằng ATI mà thằng này nổi tiếng là driver tệ đến mức có thằng bên thứ 3 làm làm driver khác có tên là "Omega Driver" và liên tục bị rớt giá cổ phiếu, sau này thì Lisa Su lên làm CEO thì mảng CPU với GPU mạnh lên rất nhiều và không còn bị lỗi nhảm nhí như thằng nvidia nữa, thậm chí còn có một đội chuyên marketing với thu thập thông tin trên reddit luôn. Mỗi tháng có 1 cái megathreads để post lỗi lên đó rồi đợi AMD fix là được. Mình có thử post lỗi con trỏ chuột bị glitch trên GPU GCN 1 là AMD nó sửa lỗi trong bản cập nhật sau liền, rất tiện.
Edit: Người VN mình luôn quan niệm rằng Nvidia với Intel luôn mạnh hơn AMD, cái quan niệm này trước đó là đúng nhưng sau này thì khác, điển hình như Ryzen 1800X mạnh hơn cả Kaby Lake i7-6900K mà giá thì 1 nửa hỏi sao nhìn không thích mắt, còn đối thủ của 1080ti là Vega nhưng mà AMD không có hứng cho ra sớm nên đợi tới Computex rồi hẳn ra cho hoành tráng (Cái Vega Frontier không phải cho game thủ đău nên đừng có lôi ra)
Meliodas3001
ĐẠI BÀNG
4 năm
AMD xem lại giá ở VN chứ rx 470 và gtx 1050 ti nước ngoài giá ko chênh lệch nhau nhiều nhưng ở VN thì chêch từ 900 đến gần 1 tr 5 thì nên xem lại
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019