ĂN CAY THÁI LAN
GIỚI THIỆU VỀ BÒ
Giống thứ hai là “Nâu Nhật Bản” (Akage washu) hoặc Nâu Nhật Bản, có nguồn gốc từ gia đình Red Bull. Mặc dù có hàm lượng chất béo thấp hơn 12%, nhưng nó ít mềm và ngọt hơn so với giống Nhật Bản có lông đen. Nhưng nó có vị ngon. Nó đủ mềm. không nhờn thích hợp để ăn uống lành mạnh Những con bò của giống này phát triển tốt. ngoan ngoãn hơn hãy mạnh mẽ chịu được thời tiết nóng và cung cấp một lượng thịt cao hơn Do đó, nó thường được nuôi ở các tỉnh phía nam như tỉnh Kumamoto. và tỉnh Kochi
Giống thứ ba là “giống bò không sừng của Nhật Bản” (Mukaku washu) hay còn gọi là Japanese Polled, là giống bò được nuôi chủ yếu ở tỉnh Yamaguchi. Đặc điểm khác biệt của nó là cung cấp một lượng thịt lớn hơn các loài khác. Và nó được coi là giống bò có mùi vị gần nhất với giống bò cổ của Nhật Bản. Nhưng nếu so sánh 2 giống, cụ thể là giống lông đen và giống lông nâu Giống không sừng này có chất lượng thịt kém hơn. Kết quả là số lượng nuôi bắt đầu giảm dần.
Top 5 "Bò Wagyu", vùng đất của samurai mà những người yêu thích thịt không nên bỏ qua !!
Bò Nagasaki
GIỚI THIỆU VỀ BÒ
Giống thứ hai là “Nâu Nhật Bản” (Akage washu) hoặc Nâu Nhật Bản, có nguồn gốc từ gia đình Red Bull. Mặc dù có hàm lượng chất béo thấp hơn 12%, nhưng nó ít mềm và ngọt hơn so với giống Nhật Bản có lông đen. Nhưng nó có vị ngon. Nó đủ mềm. không nhờn thích hợp để ăn uống lành mạnh Những con bò của giống này phát triển tốt. ngoan ngoãn hơn hãy mạnh mẽ chịu được thời tiết nóng và cung cấp một lượng thịt cao hơn Do đó, nó thường được nuôi ở các tỉnh phía nam như tỉnh Kumamoto. và tỉnh Kochi
Giống thứ ba là “giống bò không sừng của Nhật Bản” (Mukaku washu) hay còn gọi là Japanese Polled, là giống bò được nuôi chủ yếu ở tỉnh Yamaguchi. Đặc điểm khác biệt của nó là cung cấp một lượng thịt lớn hơn các loài khác. Và nó được coi là giống bò có mùi vị gần nhất với giống bò cổ của Nhật Bản. Nhưng nếu so sánh 2 giống, cụ thể là giống lông đen và giống lông nâu Giống không sừng này có chất lượng thịt kém hơn. Kết quả là số lượng nuôi bắt đầu giảm dần.
Top 5 "Bò Wagyu", vùng đất của samurai mà những người yêu thích thịt không nên bỏ qua !!
Bò Nagasaki
Và loài cuối cùng là “Giống cây gai Nhật Bản” (Nihon tankaku shu) hay Cây gai Nhật Bản là một loại gia súc được nuôi phổ biến ở vùng Đông Bắc. và đảo Hokkaido Thích hợp nuôi thả tự nhiên ngoài đồng. do đó hiệu quả về chi phí hơn các loài khác Giống bò này cho tỷ lệ thịt đỏ cao, hàm lượng chất béo thấp, độ mềm và ngon dựa trên các đặc tính truyền thống của thịt bò. nhưng nếu chỉ so sánh độ mềm và ngọt Nó có chất lượng thấp nhất trong bốn loài.
Sau khi tìm hiểu về giống bò Nhật Bản Lần này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu 5 loại thịt bò Wagyu ngon nhất nổi tiếng ở Nhật Bản. Những người yêu thích ăn thịt bò Wagyu không nên bỏ lỡ tất cả những thứ nhất định phải đến và thử nó
Top 5 "Bò Wagyu", vùng đất của samurai mà những người yêu thích thịt không nên bỏ qua !!
Bò bít tết Nagasaki
Loại thịt bò Wagyu đầu tiên rất nổi tiếng. Nổi tiếng với những người yêu thích thịt là bò Kobe (Koube gyuu) là một loại bò từ Tajima. Tỉnh Hyogo thu được từ chăn nuôi gia súc Tajima Giống bò đen Nhật Bản (Kuroge washu hay Japanese Black) được coi là giống bò thịt nổi tiếng nhất. cả ở Nhật Bản và quốc tế Bò Kobe được cho ăn các loại cây lúa và ngô được chọn lọc. bao gồm nước sạch, tinh khiết Và thịt của giống bò Nhật lông đen này có bọt mỡ mịn thâm nhập trong phân tử thịt đỏ gọi là Shimo furi (frosting), và được đặc trưng bởi tỷ lệ cho ăn cao. Diện tích mặt cắt ngang của thăn đặc biệt lớn.
Sự đặc biệt của thịt bò Kobe Trong thịt quả có mô sợi mịn. với bong bóng chất béo dạng hạt nhỏ chất lượng tốt Nó nóng chảy ở nhiệt độ thấp nên rất mềm. Nó được gọi là gần như tan chảy trong miệng của bạn mà không cần nhai. Thêm vào đó, bong bóng béo này rất ngọt. và thơm Điều này tạo cho thịt bò Kobe một hương vị đặc biệt hơn so với các loại bò khác. Nó làm hài lòng trái tim của tất cả những người yêu thích thịt.
Top 5 "Bò Wagyu", vùng đất của samurai mà những người yêu thích thịt không nên bỏ qua !!
Thịt bò Matsusaka
Loại thịt thứ hai cũng được những người ăn thịt ưa thích là “Matsusaka gyuu”, một con bò cái hay còn gọi là Wagyu Kuro, được nuôi ở một khu vực yên tĩnh của thành phố Matsusaka Bò của tỉnh Mie được nuôi dưỡng tốt. Ăn các loại thực phẩm như lúa mì, lúa mạch, bột đậu nành và bia. Và những con bò được tắm nắng, xoa bóp bằng bàn chải để cải thiện lưu lượng máu và đi lại mỗi ngày. Thêm nữa là bật nhạc cho bò nghe thoải mái.
Thịt bò Matsusaka độc đáo ở chỗ Sẽ có những mô có sợi mịn. Thịt đặc biệt mềm. Có những bong bóng mỡ với hoa văn đẹp mắt giống với hoa văn của đá hoa cương. Có tỷ lệ phân bổ mỡ trên thịt cao. và chất béo ngọt ngào Rã đông ở nhiệt độ thấp tương tự như thịt bò Kobe. Nướng thịt bò Matsusaka sẽ tỏa ra mùi thơm rất ngon.
Top 5 "Bò Wagyu", vùng đất của samurai mà những người yêu thích thịt không nên bỏ qua !!
Quảng cáo
Bít tết bò Matsusaka
Loại thịt thứ ba nên nếm là "Wagyu Nagasaki" (Nagasaki gyuu), một loại thịt bò từ Hirado. Tỉnh Nagasaki Được trao giải thưởng Thịt bò ngon nhất tại Nhật Bản năm 2012 cho gia súc được nuôi thả rông. được nuôi dưỡng rất tốt từ môi trường thiên nhiên tươi đẹp Mùa hè trời ấm và mát mẻ vào mùa đông Đó là môi trường thích hợp nhất để vỗ béo bò. Nó đã được nâng lên để hoàn thiện cho chất lượng cao nhất.
Thịt bò Nagasaki đặc biệt ở chỗ thịt tươi. thịt đỏ với nó Thịt ngọt và ngon Ăn nó và nó gần như tan chảy trong miệng của bạn. Thịt có thể được sử dụng để nấu nhiều món ăn. liệu nó có được làm thành bít tết không Hoặc cắt thịt thành từng miếng mỏng để làm shabu.
ăn cay thái lan
Loại thịt thứ tư đáng thử là Omi gyuu, một loại thịt bò truyền thống của Nhật Bản. Nó đã tồn tại từ thời Edo, hơn 120 năm tuổi và được nuôi dưỡng trong môi trường nhiều hoa màu của thành phố Shiga. (trước đây là Thành phố Omi), nơi có nguồn nước sạch và tinh khiết. Giàu khoáng chất từ hồ Biwa. ăn cay thái lan Hồ nước ngọt lớn nhất Nhật Bản mà gia súc sẽ được nuôi dưỡng tốt bằng cách nuôi bò trong chuồng có không gian để tập thể dục ăn cay thái lan Cho bò nghe nhạc cũng là để giảm bớt căng thẳng. Cho bò uống nước khoáng có chất lượng và trộn bã bia vào khẩu phần ăn của bò. để làm cho thịt mềm và tiếp tục bóp cho lớp mỡ lan đều vào miếng thịt đỏ. cho đến khi trở thành loại thịt bò ngon nhất ăn cay thái lan
Đặc điểm khác biệt của thịt Omi là thịt có màu đỏ tươi, xen kẽ là lớp mỡ trắng. có một mô hình tương tự như của đá cẩm thạch
ăn cay thái lan
Cảm ơn mọi người đã dành thời gian theo xem video. Món sách bò giòn rụm, ăn cay thái lan. Trong quá trình làm video mình có rất nhiều sai sót rất mong được góp ý phần comment.
Món này chỉ dành cho bạn nào ăn cay được, ăn cay thái lan. Nếu bạn không ăn cay kiến nghị không nên cho nhiều ớt như mình.
Quảng cáo
Món ăn cay thái lan này dành để nhậu thì hết sẩy.
Cách làm để sách bò được giòn
-Chà kỹ bằng chanh muối
- Đun sôi nước thả sách bò vào 5 phút
- Vớt ra nhúng ngay vào nước đá 1 phút
-Vớt ra thái miếng vừa ăn tiện chế biến
Cách làm sốt thái lan siêu cay
-dùng 2 muỗng cafe mắm thái, ăn cay thái lan
- 2 muỗng cafe đường, 1 muỗn mì chính
- chanh 3 trái, 2 trái cắt lấy nước cốt, 1 trái cắt lát mỏng để ăn
-ớt tùy sức ăn
-trộn đều là có nước sốt thái rồi, nếu không ăn được mắm thái có thể thay thế bằng nước mắm
#ancaythailan #cachlamsachbo #sieuancaythailan #monancaythailan #sieuancaythailan
từ khóa tìm kiếm
ăn cay thái lan,
siêu ăn cay thái lan,
cách làm sách bò,
món ăn cay thái lan,
những món ăn cay thái lan,
chàng trai ăn cay thái lan,
người thái lan ăn cay,
ăn chua cay thái lan,
đồ ăn cay thái lan,
đồ ăn thái lan cay,
ăn đồ siêu cay thái lan,
thánh ăn đồ cay thái lan