Ăn mặn và Tăng huyết áp (Sodium and hypertension)
^^ Học cùng mình một xíu về Tiếng anh chuyên ngành nhé !
Most sodium is consumed as salt (sodium chloride), and a high salt intake correlates strongly with high blood pressure and heart disease. A salt-restricted diet lowers blood pressure and improves heart disease risk in healthy people as well as in those with hypertension. For this reason, the Dietary Guidelines for Americans advise limiting daily salt intake to about 1 teaspoon (the equivalent of about 2.3 grams or 2300 milligrams of sodium). For adults with hypertension, a reduction to 1500 milligrams of sodium per day is of even greater benefit. Most people will benefit from a sodium intake within this range (1500 to 2300 milligrams). Because sodium is so abundant in the food supply, consumers need to use multiple strategies to lower their intake.
Hầu hết natri được tiêu thụ dưới dạng muối (natri clorua), và việc ăn nhiều muối có liên quan chặt chẽ đến tăng huyết áp và bệnh tim mạch . Chế độ ăn hạn chế muối làm giảm huyết áp và cải thiện nguy cơ mắc bệnh tim ở người khỏe mạnh cũng như ở người bị tăng huyết áp. Vì lý do này, hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ khuyên bạn nên hạn chế lượng muối ăn hàng ngày ở mức khoảng 1 thìa cà phê (tương đương khoảng 2,3 gam hoặc 2300 miligam natri) . Đối với người lớn bị tăng huyết áp, giảm xuống 1500 miligam natri mỗi ngày thậm chí còn mang lại lợi ích lớn hơn. Hầu hết mọi người sẽ được lợi ích từ lượng natri ăn vào trong phạm vi này (1500 đến 2300 miligam). Bởi vì lượng natri rất phong phú trong các nguồn thực phẩm , người tiêu dùng cần sử dụng nhiều chiến lược để giảm lượng nhập.
Given the current US food supply and typical eating habits, creating a nutritionally balanced diet that meets sodium recommendations can be a challenge. One eating pattern, known as the DASH (Dietary Approaches to Stop Hypertension) Eating Plan, is especially effective in lowering blood pressure. Like other USDA Food Patterns, the DASH Eating Plan reflects the Dietary Guidelines and enables people to stay within their energy allowances, meet their nutrient needs, and lower their disease risks. The DASH approach emphasizes potassium-rich fruits, vegetables, and low-fat milk products; includes whole grains, nuts, poultry, and fish; and calls for reduced intakes of sodium, red and processed meats, sweets, and sugar-containing beverages.
Với nguồn cung cấp thực phẩm hiện tại của Hoa Kỳ và thói quen ăn uống điển hình, việc tạo ra một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng đáp ứng các khuyến nghị về natri có thể là một thách thức. Một chế độ ăn uống, được gọi là Kế hoạch ăn uống DASH (Phương pháp tiếp cận Chế độ ăn uống để Ngừng Tăng huyết áp), đặc biệt hiệu quả trong việc giảm huyết áp. Giống như các Mô hình Thực phẩm khác của USDA, Kế hoạch Ăn uống DASH phản ánh Hướng dẫn Chế độ ăn uống và cho phép mọi người duy trì năng lượng cho phép, đáp ứng nhu cầu chất dinh dưỡng và giảm nguy cơ bệnh tật. Cách tiếp cận DASH nhấn mạnh trái cây giàu kali, rau và các sản phẩm sữa ít chất béo; bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, thịt gia cầm và cá; và kêu gọi giảm lượng natri, thịt đỏ và thịt đã qua chế biến, đồ ngọt và đồ uống có chứa đường.
Cảm ơn các bạn đã đọc.
^^ Học cùng mình một xíu về Tiếng anh chuyên ngành nhé !
Most sodium is consumed as salt (sodium chloride), and a high salt intake correlates strongly with high blood pressure and heart disease. A salt-restricted diet lowers blood pressure and improves heart disease risk in healthy people as well as in those with hypertension. For this reason, the Dietary Guidelines for Americans advise limiting daily salt intake to about 1 teaspoon (the equivalent of about 2.3 grams or 2300 milligrams of sodium). For adults with hypertension, a reduction to 1500 milligrams of sodium per day is of even greater benefit. Most people will benefit from a sodium intake within this range (1500 to 2300 milligrams). Because sodium is so abundant in the food supply, consumers need to use multiple strategies to lower their intake.
Hầu hết natri được tiêu thụ dưới dạng muối (natri clorua), và việc ăn nhiều muối có liên quan chặt chẽ đến tăng huyết áp và bệnh tim mạch . Chế độ ăn hạn chế muối làm giảm huyết áp và cải thiện nguy cơ mắc bệnh tim ở người khỏe mạnh cũng như ở người bị tăng huyết áp. Vì lý do này, hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ khuyên bạn nên hạn chế lượng muối ăn hàng ngày ở mức khoảng 1 thìa cà phê (tương đương khoảng 2,3 gam hoặc 2300 miligam natri) . Đối với người lớn bị tăng huyết áp, giảm xuống 1500 miligam natri mỗi ngày thậm chí còn mang lại lợi ích lớn hơn. Hầu hết mọi người sẽ được lợi ích từ lượng natri ăn vào trong phạm vi này (1500 đến 2300 miligam). Bởi vì lượng natri rất phong phú trong các nguồn thực phẩm , người tiêu dùng cần sử dụng nhiều chiến lược để giảm lượng nhập.
Given the current US food supply and typical eating habits, creating a nutritionally balanced diet that meets sodium recommendations can be a challenge. One eating pattern, known as the DASH (Dietary Approaches to Stop Hypertension) Eating Plan, is especially effective in lowering blood pressure. Like other USDA Food Patterns, the DASH Eating Plan reflects the Dietary Guidelines and enables people to stay within their energy allowances, meet their nutrient needs, and lower their disease risks. The DASH approach emphasizes potassium-rich fruits, vegetables, and low-fat milk products; includes whole grains, nuts, poultry, and fish; and calls for reduced intakes of sodium, red and processed meats, sweets, and sugar-containing beverages.
Với nguồn cung cấp thực phẩm hiện tại của Hoa Kỳ và thói quen ăn uống điển hình, việc tạo ra một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng đáp ứng các khuyến nghị về natri có thể là một thách thức. Một chế độ ăn uống, được gọi là Kế hoạch ăn uống DASH (Phương pháp tiếp cận Chế độ ăn uống để Ngừng Tăng huyết áp), đặc biệt hiệu quả trong việc giảm huyết áp. Giống như các Mô hình Thực phẩm khác của USDA, Kế hoạch Ăn uống DASH phản ánh Hướng dẫn Chế độ ăn uống và cho phép mọi người duy trì năng lượng cho phép, đáp ứng nhu cầu chất dinh dưỡng và giảm nguy cơ bệnh tật. Cách tiếp cận DASH nhấn mạnh trái cây giàu kali, rau và các sản phẩm sữa ít chất béo; bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, thịt gia cầm và cá; và kêu gọi giảm lượng natri, thịt đỏ và thịt đã qua chế biến, đồ ngọt và đồ uống có chứa đường.
Cảm ơn các bạn đã đọc.