Offline Oppo Reno8 Pro 5G

Offline Oppo Reno8 Pro 5G


Android 12 chiếm thị phần 13.3% toàn cầu, còn thấp hơn Android 9 Pie tận 14.5%
Pnghuy
2 thángBình luận: 117
Android 12 chiếm thị phần 13.3% toàn cầu, còn thấp hơn Android 9 Pie tận 14.5%
Google vừa cập nhật số liệu phân phối các bản Android trong Android Studio cho thấy, Android 12 chiếm thị phần 13.3% trên phạm vi toàn cầu, trong bối Android 13 đã chuẩn bị rục rịch ra mắt.

Hiện tại Google không công bố thống kê thị phần Android ở bẩt kì một trang chính thức nào mà chỉ liệt kê trong Android Studio mà thôi. Cách đây 4 tháng, bảng thống kế thị phần Android có tổng cộng 93.3% và Android 12 lúc đó vẫn chưa được Google tính đến, do đó 9to5Google dự đoán rằng Android 12 tại thời điểm đó chiếm khoảng 6.6% thị phần ( có thể bao gồm cả Android 12L). Tới khi bảng thống kê tháng 8 được cập nhậtt thì con số này là 98.8%, trong đó Android S (Android 12) là 13.3% thị phần và 0.2% còn lại có thể là Android 12L.

Với Android 11 thì sau 4 tháng cũng chứng kiến sự tăng trưởng về thị phần, từ 23.8% lên 27% và nó cũng là bản Android phổ biến nhất hiện tại. Android 10 theo phía sau với 22.3%, Android 9 Pie là 14.5%.

Theo 9to5Google.
117 bình luận
Có phải là do phân mảnh!?
@hp2013 Người dùng éo cần biết Android đời nào nhé. Chỉ cần biết là app chạy hay ko. 9 chạy được thì nâng cấp 12 làm gì?

Cái này khác hẳn iOS
@p700i Đầy app android 9 không chạy được nhé
@A better world ???
@A better world app nào ko chạy đc chỉ xem cái 😂
Trong các hãng Android chỉ có Xiaomi và Samsung chăm cập nhật Android mới cho các thiết bị cũ, hỗ trợ lâu dài cho từng sản phẩm

Mỗi lần cập nhật thì Xiaomi và Samsung lại tăng cường tính năng làm lag làm chậm hơn, làm nhanh hết pin hơn, Xiaomi và Samsung cập nhật nhiều đến mức lag quá, chán ko muốn dùng nữa mua máy mới cho lành dùng cho sướng
@khangtn Giống tôi. Ngày trước còn xài Xiaomi, MIUI 9 dùng cũng khá ổn, có update hí hửng lên MIUI 10 cái máy toàn quảng cáo, tắt xong mà nó vẫn hiện lại, máy chậm, lag, nóng các kiểu...Xong unlock cài luôn ROM thuần vào thấy mượt hẳn ra 😄.
Nói đến Xiaomi dạo này update cũng có nguy cơ đột tử nữa, nhớ đợt dich năm ngoái đang cách ly, đứa cùng khu có con Xiaomi Redmi 9T, update MIUI xong đen xì luôn, khởi động không lên, cũng không mang đi sửa được, làm ông kia buồn chán cứ than ngắn thở dài 🤣🤣.
@Thái Bình x Thái Bình Vì máy của bạn đời cũ hoặc đời thấp, chậm hoặc không lên được android 12. Với mình không ham lên android cao làm gì, trong khi MIUI 13 android 11 vẫ đầy đủ tính năng như MIUI13 android12.
khangtn
TÍCH CỰC
2 tháng
@Bảo-Duy Hình như android cao càng ngốn pin hơn thì phải á
@khangtn tôi xài A50 1 năm mà nó chậm vl
Từ android 10 học theo cái vuốt của ios thì về sau còn gì khác biệt nữa đâu
Điều đó có nghĩa là người ta dùng các thiết bị cũ lâu hơn và doanh số smartphone trong thời gian qua đã sụt giảm, trong bối cảnh Android hỗ trợ phần mềm không được lâu dài. Nên vì vậy Android 12 mới có thị phần thấp như vậy còn Android 9 vẫn còn khá khá.
Từ android 10 tới 12 chả khác j..
IMG_20220815_173531.jpg
hoahs1234
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Vẫn xài Android 9 trên galaxy a8 2018
Giật lag, lỗi vặt từ mấy con pixel quá là nhiều. Ko đăng nhập game bằng wifi, vuốt từ dưới lên, chuyển app bằng thanh dưới cũng giật giật, wifi +4/5g gom thành 1 vv.vv. kiểu làm cho có thôi chứ k tối ưu gì
NHL8
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@渡辺稲荷 Chơi game pixel nào chẳng lag 😆
@Đình Phong (大和) do cái animation thôi, ios làm tốt hơn khoản này.
@MinhHy Nguyen 5. Đợi 14 vậy.
@Bảo-Duy iOS nhiều lúc cũng khựng á bác. 120hz trên iPad lâu lâu cũng khựng giật.
Thực ra thì android 9 dùng cũng vẫn được. Không đến mức quá nhiều app ngưng hỗ trợ.
NHL8
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Double D Cái đấy thì rõ rồi, vì không phân mảnh, và apple bắt lên thì ai dám không lên. Không lên tao bỏ =))
Vấn đề là đầy game vẫn hỗ trợ các đời iOS rất sâu, đơn cử như Golf Blitz iOS 9, và LMHT iOS 10. Vậy cớ gì buộc người ta phải nâng iOS lên mới cho cài app.
@NHL8 Đó là do dev thôi 😆 còn ông Apple cứ được việc của ô ô lam thôi 😃)
casperpas
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Double D cũng k hẳn do dev đâu, mà Apple nó bắt dev phải lên nữa ý 😂 k lên k duyệt app lúc submit luôn. Mình bị nh rồi. Nó k hẳn là bắt iOS tối thiểu là bao nhiêu, nhưng tính năng này, thư viện kia bắt buộc phải dùng, mà cái ý thì lại yêu cầu tối thiểu iOS 14 chẳng hạn, thì 1 là nâng lên, 2 là bỏ tính năng đấy đi tùy ông dev chọn 🤣
@casperpas Thế mà được gọi là được chọn à 😆 phải chọn ấy chứ kk
Đúng ghẻ, trong khi apple hỗ trợ update cả chục năm thì bọn android này chẳng bao giờ thấy cập nhật bản mới 😁
Tulan682
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nefertem Qur thật quá đen chán samsung vụ bị toạch 2 cái màn con s20 ultra và note 20 ultra, chuyển qua ip thì bị kiểu này nhọ vkl.
@Tulan682 IOS 15.6 đang được người dùng cảnh báo nguy cơ bị lỗi màn sau khi update cho 13 Pro max... Nên e cũng chả lên.
Tulan682
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Uchiha Banana Thế chắc của mình đi cái màn rồi vì lâu lâu thấy nó nháy 1 phát. Mà con 12 cũng lên trước có ngày thì không sao. Buồn quá cơ.
@Tulan682 Chỉ ảnh hưởng 13 pro max thôi bác, lên mấy nhóm facebook chuyên iphone thấy mọi người cũng bàn tán nhiều.
Lên ADR12 có mấy app Cty không chạy được , mà báo bên IT cũng không fix phải mua thêm con máy phụ, ngán thật sự
Samsung ngày càng hỗ trợ lâu, với tốc độ cập nhật cũng ổn
hoang559
TÍCH CỰC
2 tháng
@Cường Vui Vẻ giờ Sam nhanh nhất rùi 🤣
@Cường Vui Vẻ Đang xài con Samsung Galaxy Note 10+ thấy đơ, lag lắm bạn.
Flagship mà thế thì tưởng tượng xem dòng A, M ntn nữa.
@dustonthewind Bạn thử tắt chế tối ưu pin đi. Thì hiệu năng mới bung được. Bật chế độ đó thì còn một nữa sức mạnh thôi
@dustonthewind Con Note9 của mình vẫn ngon.
Bác thử reset lại hết máy đi (dùng smart switch sao lưu trước).
@spetsnaz GRU Cứ 3-6 tháng mình reset máy lại một lần thì thấy chạy ok hơn.
Nhưng nó cũng đánh đổi mất thời gian và công sức quá nên hơi chán. Giờ chị để làm máy phụ coi youtube thôi bạn.
Mình nằm ở diện 22.3%.
NHL8
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Lại một trò giật tít. Thật vô nghĩa. Sang năm sẽ lại có một bài tương tự, các bạn cứ tin ở nhận định của tôi.
Cơ cấu thị phần và doanh số nó quyết định cái đó rồi, các anh mod chẳng cần nhấn mạnh thì nó cũng sẽ vẫn như thế mà thôi.
konglyvn99
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Chờ ông lớn nào khai sinh 1 hđh mới tạo thế chân vạc mới mới có lợi
hoang559
TÍCH CỰC
2 tháng
@konglyvn99 ý bạn Microsoft? hay harmonyOS Huawei?
@hoang559 Mic thì thất bại với winphone vì bị bọn big tech "giết" store rồi còn harmony thì khác gì android đâu lên chắc chắc xem bọn nokia hoặc blackberry đội mồ sống dậy làn nữa
Cười mặt nồi
@hoang559 Harmony OS cũng là android thôi nhưng là 1 bản android lỗi vì không có google.
konglyvn99
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hoang559 Hđh nào khác android và ios
yomama
TÍCH CỰC
2 tháng
thời buổi kinh tế khó khăn nên người ta ít đổi smartphone, hàng cũ dù chỉ hỗ trợ max đến Android 9 thôi không chơi game thì vẫn chạy ngon nành, hàng tàu thì ko biết, còn e SS S8 plus vẫn ok
Mình vẫn dùng Galaxy S8 và SS đã cho nó dừng lại ở Android 9. Flagship chỉ với 2 năm update 2 bản Android. Trong khi iphone 8 cùng thời thì vẫn lên được ios 16. Nhưng mà S8 tầm giờ cho dù là không update Android nhưng với sự nặng lên hàng ngày sau mỗi bản update của các ứng dụng thì nó cũng đã lộ rõ giật lag.
@caocaolatre199x S8 active của mình vẫn android 8.0, sử dụng hoàn toàn bình thường, không bị thiếu app nào cả. Hình như mua từ năm 2018, pin vẫn dư sức một ngày sử dụng với cường độ cao.
@truongan9393 Thì nó vẫn bình thường không thiếu app nào, ý mình là nó bắt đầu có dấu hiệu giật lag thôi vì ứng dụng thì lâu lâu vẫn phải update bản mới, mà những bản mới này thì đều nặng lên dần đều vì thêm tính năng. mình dùng máy cũng khá nặng vì cài thêm nova, custom icon pack và tạo rất nhiều widgets bằng KWGT.
Đang dùng Android 12, nói chung chẳng khác mấy so với các thế hệ trước đó.
Screenshot_20220815-202330_Samsung Internet.jpg
NHL8
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Để mà nói đúng thì không cập nhật lên android mới cho các máy quá cũ cũng một phần là để đảm bảo trải nghiệm người dùng + tập trung nguồn lực cho tương lai. Chứ đè ra cập nhật android 12 cho con s6 thì cũng ối dồi ôi.
Vấn đề quan trọng thứ 2 đó là: Android 6 năm tuổi vẫn CÀI FULL mọi ứng dụng trên PlayStore, điều mà iOS éo bao giờ làm được. VCL.
Từ việc thằng Apple cố đấm ăn xôi lên OS cho mấy con hàng ghẻ với mục đích vô cùng bỉ ổi, người ta lại biến nó trở thành một thứ đáng được tôn sùng. Lên OS thì sợ hỏng máy, mà éo lên thì lại éo cài được app mới. Cuối cùng là vứt máy :lol:
Tôi nghĩ nên phát động phong trào yêu cầu apple giảm thời gian hỗ trợ lên OS mới, tăng hỗ trợ cập nhật bảo mất, và quan trọng nhất là hỗ trợ tốt hơn cho các máy chạy OS đời thấp.
-------------
Cùng để bán được máy mới
_Android để bạn yên tâm dùng máy ở OS cũ với full quyền cài app, không lên OS mới thôi, gì xoắn?
_Apple khóa quyền cài app của OS cũ, và cập nhật OS cho mọi máy trong vòng 6 năm, với mục đích để giết những chiếc máy cũ :lol:
@Bảo-Duy Sao không cập nhật hệ điều hành lên.
casperpas
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@A better world thế thì vấn đề bảo mật có phải do phiên bản Android đâu, là do người dùng cài app "nhố nhăng" vào đấy chứ 🤣
@iáT Tài 6s giờ mình chỉ dùng làm máy phụ nhét sim nghe gọi chơi ít game thời ios 5 ios 6 cũ, sưu tầm ios cổ thôi. Mà sưu tầm thì ios 9 ios 10 nó cực kì mượt so với ios 15 mới nhất.
@A better world Sưu tầm chơi ios cổ chơi thôi, chứ giờ ko dùng nổi.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019