Anh em mong chờ chiếc "iPhone mini chạy Android" thì hãy đăng ký bằng website này của CEO Pebble

Pnghuy
20/5/2022 10:25Phản hồi: 49
Anh em mong chờ chiếc "iPhone mini chạy Android" thì hãy đăng ký bằng website này của CEO Pebble
smallandroidphone.com là một trang web đang thu thập chữ ký của những người dùng yêu thích điện thoại nhỏ gọn, như những chiếc iPhone mini, những chiếc Pixel 4/Pixel 5 hay Galaxy S22...và trang web này đến từ nhà sáng lập Pebble - Eric Migicovsky, link ở dưới đây:

I want a small Android phone!

Cho anh em nào lỡ quên thì Pebble đã từng rất thành công trên thị trường startup đồng hồ thông minh, trước khi được Fitbit mua lại (và sau này Fitbit cũng bị mua lại bởi Google). Eric có một cuộc trò chuyện với The Verge về việc anh yêu thích một chiếc điện thoại nhỏ gọn ra sao và anh cũng tin rằng, đâu đó trong hơn 7 tỷ người trên thế giới này cũng yêu thích và mong muốn một chiếc điện thoại nhỏ gọn trong mơ của mình. Chính vì vậy, anh đã tạo ra một trang web và thu thập chữ ký của tối thiểu là 50.000 để tạo thành một cộng đồng người dùng yêu thích điện thoại nhỏ và rằng họ vẫn có thể kiếm được lợi nhuận từ số lượng người dùng này.

[​IMG]

Theo Eric, bản thân anh và nhiều người khác sẵn sàng mua một chiếc điện thoại nhỏ gọn với những trang bị mong muốn dưới đây, ở một mức giá 700-800 USD hoặc thậm chí cao hơn cũng được, nếu lấy trung bình 800 USD/chiếc cho 50.000 người thì doanh thu sẽ là 40 triệu USD, một con số không nhỏ.

Mong muốn cụ thể của Eric thay mặt cho cộng đồng như sau (đại ý sẽ là một chiếc iPhone mini chạy Android stock):

 • 5.4" 1080p OLED display (60hz ok)
 • Camera phải tương tự Pixel 5, chụp thiếu sáng tốt
 • Stock Android OS
 • Snapdragon 8 (hoặc vi xử lý flagship tương đương)
 • 5G
 • Camera nốt ruồi
 • 2 camera sau (góc thường và góc rộng)
 • 8GB RAM
 • 128/256GB Storage
 • 4h on screen (SOT)
 • Mở khoá bootloader
 • NFC

Ngoài ra cũng có một vài trang bị mà "có cũng được, không có cũng không quá quan trọng":

 • Đủ chắc chắn để không cần case
 • IP68
 • Cảm biến vân tay trên nút nguồn
 • Thanh gạt âm thanh vật lý
 • Sạc không dây
 • eSIM

Eric cũng lấy ví dụ về những chiếc Pixel của Google, dẫn chứng nó đã lớn hơn qua từng thế hệ như thế nào, nhất là từ Pixel 5 sang Pixel 6, và so sánh nó với iPhone 13 mini.
Screen_Shot_2022_05_19_at_09.37.54.jpeg
Mục đích của Eric là tốt và nhiều người dùng yêu thích điện thoại nhỏ gọn, trong đó có mình cũng mong muốn như anh, nhưng 50.000 như dự kiến của Eric vẫn khó thuyết phục các nhà sản xuất như Samsung hay Google, đặc biệt là các hãng điện thoại Trung Quốc để tạo ra một phiên bản phục vụ cho lượng người dùng nhỏ này, thực sự rất khó.

Một nhà sản xuất như Apple cũng phải chật vật và khó khăn khi bán ra iPhone mini, mặc dù bản thân Eric, hay biên tập viên Mitchell Clark của The Verge và cả bản thân mình nữa đều đang sử dụng iPhone mini, nhưng điều đó không nói lên rằng iPhone mini là một thiết bị thành công của Apple. Đã có nhiều hãng sản xuất điện thoại nhỏ gọn như Google Pixel, Sony với dòng Compact, Samsung với Galaxy S thường, đây đều là những nhà sản xuất điện thoại lớn của thế giới nhưng những sản phẩm dòng nhỏ gọn đều gặp khó khăn: Sony thì không ra mắt dòng Compact nữa từ lâu rồi, Google cũng từ bỏ thiết bị nhỏ gọn kể từ Pixel 6, Samsung vẫn còn làm nhưng dòng này không được chú ý, Apple thì nhiều tin đồn cho rằng iPhone 13 mini sẽ là phiên bản mini cuối cùng, điều đó cho thấy điện thoại nhỏ gọn rất khó để cạnh tranh ở thời buổi hiện nay như thế nào.

nextbit-robin-tinhte-1.jpeg

Câu hỏi đặt ra là tại sao Eric không tự làm ra một chiếc điện thoại như thế cho cộng đồng chung sở thích với mình. Trả lời The Verge, Eric nói rằng có thể đó là lựa chọn cuối cùng, nhưng trước hết anh muốn cho các hãng sản xuất thấy rằng lượng người dùng yêu thích điện thoại nhỏ là không ít, đó là mục đích mà website ở đầu bài ra đời.

Quảng cáo


Eric có kinh nghiệm với Pebble trước đây nên theo anh, các hãng có thể bán trước qua các kênh như Kickstarter, như vậy sẽ giảm tải áp lực về doanh số cũng như không lo ngại thua lỗ. Tuy vậy, ở thời điểm hiện tại, việc thay đổi chuỗi cung ứng hoặc xây dựng dây chuyền sản xuất là điều vô cùng khó khăn và phức tap, tốn rất nhiều tiền.

Trước đây đã có nhiều hãng sản xuất điện thoại để phục vụ một số người dùng nhất định như RED, Nextbit, RΛZΞR, Essential Phone...Nhưng tất cả đều có một mẫu số chung là thất bại.

[​IMG]

Sau cùng, theo Eric, thời điểm này có thể nói là "cơ hội cuối cùng" cho những chiếc điện thoại Android nhỏ gọn, bởi nếu người dùng bỏ qua cơ hội này (thu thập chữ ký) thì rất có thể, điện thoại nhỏ gọn sẽ biến mất trong tương lai. Eric vẫn tự tin vào viễn cảnh điện thoại nhỏ gọn vẫn có thể tồn tại và phục vụ một bộ phận người dùng, dù nhỏ.

Tham khảo: The Verge.
49 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

iPhone mà chạy Android thì còn vẹo gì để xài nữa ta? 😂
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@crazysexycool1981 thiết kế giống iPhone mini, không có tai thỏ
@crazysexycool1981 Không có iOS thì ai mà mua
@MID217 😁
Thánh đọc mỗi tiêu đề xong còm. Chán
bhuubao
CAO CẤP
2 năm
@medisonvietnam Thật sự. Quá chán nản=]]]
Dưới 6 inch là ngon, nhưng quan trọng là pin lâu 1,5- 2 ngày ở tác vụ thông thường thì mới thoải mái được 😆 Hồi dùng Galaxy M12 pin được hơn 2 ngày, sau sang i phò 11 vẫn mấy tác vụ đấy mà ngày nào cũng phải cắm sạc mợt mỏi luôn :v
tuantu63p
ĐẠI BÀNG
2 năm
@SilverWolf501 mình cũng dùng 11, dùng liên tục mà lúc đi ngủ mới cần sạc mà nhỉ, bạn chơi game hay sao mà hao thế
@tuantu63p Đi ngủ mới sạc thì có phải ngày nào cũng cắm sạc không bạn??? 😆)))
tuantu63p
ĐẠI BÀNG
2 năm
@SilverWolf501 mình cũng nảy số đến đấy r mà bạn này kêu quá nên phải hỏi lại. nhiều máy 2 ngày sạc 1 lần cũng đc nhưng cảm giác k yên tâm
@SilverWolf501 hình như hệ điều hành ngốn pin. dùng ip 6s+ từ mới (năm 2016), pin dùng tầm 1.5-2 ngày. bây giờ chỉ đc 1 ngày dù mới thay pin.
anther
ĐẠI BÀNG
2 năm
Điện thoại Android mà nhỏ như iPhone Mini ko khả thi lắm, vì pin ko đủ xài. IOS tối ưu cỡ nào mà iPhone mini còn bị chê pin yếu, Android Mini chắc chớt...
kcatter
CAO CẤP
2 năm
@anther Kích thước đủ nhỏ gọn thôi, ko cần nhỏ quá, tầm trên dưới 6 inches (trên dưới nhỏ) + viền mỏng như con Mi 12 là được.
khoaqn0000
TÍCH CỰC
2 năm
@kcatter Specs trong bài là 5.4" kìa bạn.
kcatter
CAO CẤP
2 năm
@khoaqn0000 Ý mình là ko cần nhỏ đến vậy, pin quá yếu và khó thao tác, tầm 6.2" tỷ lệ 20:9 là gọn gàng ôm tay rồi.
đặt tiêu đề không chính xác lắm, phải là "Anh em mong muốn một chiếc điện thoại android nhỏ gọn thì ..." hợp lý hơn. Mục đích của trang này là thu thập chữ ký để các hãng có thể thấy được vẫn còn rất nhiều người có nhiều người có nhu cầu sử dụng điện thoại nhỏ gọn, chứ có phải là nó phải như iphone mini mà chạy được android và đánh giá tình hình lợi nhuận nếu như quyết định quyên gọi vốn để làm một con máy nhỏ gọn chứ có phải sẽ là để tạo ra một tiếc android phone nhìn như iphone mini đâu? Chs cứ lái đến iphone làm gì, khi mà mình nghĩ nếu quyên vốn làm một con nhìn nó chắc cũng chả giống iphone mini là mấy.
Screenshot from 2022-05-23 08-26-56.png
@Xuân Híu Mấy thằng liều báo kiếm cơm đó mà. Mỗi miếng ăn là miếng nhục.
oldfriend
TÍCH CỰC
2 năm
sẽ mua Iphone mini 😁
chim say
TÍCH CỰC
2 năm
Nghe khả quan nhỉ. Nhỏ gọn như 12 mini mà sức mạnh như mấy con ROG thì Pin là vấn đề lớn đấy.
Đánh đổi máy dày 1cm 🤣🤣🤣
Smurf:v
TÍCH CỰC
2 năm
Sao khổ râm vậy trời hahaa
Mình thì đang đợi 1 cái vỏ s22 ultra nhưng chạy iOS 😆
Sẽ ra sao khi điện thoại các hãng cho cài và chạy dc ios như iphone thì sao nhỉ 😃
Vứt !
sao phải khổ sở vậy nhỉ.
baodng
TÍCH CỰC
2 năm
Mod @Pnghuy xem lại link đầu bài sai nhé smallandoirdphone.com khác hoàn toàn smallandroidphone.com
Link sau mới đúng.
Tôi ủng hộ project này, đang dùng iPhone 12mini vì thích nhỏ gọn, nhưng pin vẫn yếu quá cho nhu cầu task chỉ nghe gọi, compose email, slack, telegram với 4G always on thì từ 8h sáng chỉ trụ được đến 15h là pin còn 10% phải charge lại rồi.
@baodng Mình để link ngay dưới đoạn 1 đó bạn
Kahng Shift
ĐẠI BÀNG
2 năm
@baodng kaka, và suy đoán luôn nếu android mà size dòng iphone mini chắc chạy dc tới 12h trưa là ngẻo...kaka
Chi vậy? Test cho vui chứ đã sùng Iphone thì nhidn Android cười rồi bỏ. Hồi đó tui cũng chạy trên con 3Gs android 2.1.1. Nó chạy lag hơn Android. Khi nào IOS chay được trên S21, S22 thì thử liền. Hahahah
treble
TÍCH CỰC
2 năm
Xưa có con s10e nhỏ gọn, dùng rất thích
Tôi lại muốn một chiếc máy android chạy ios: màn ss, lưng hw, cam gg
@Đatcỏ114 Màn mấy con samsung vừa hết bảo hành là dòm thấy ghê, lưu ảnh tùm lum 😁
@mig0 Tv đã gặp, còn điện thoại thì chưa. Chiếc note 2 dùng no chán xong cho bố dùng đến giờ chưa thấy màn bị gì. Chắc cũng nhân phẩm nữa.
Thực sự thì nói là muốn, nhưng điện thoại màn hình nhỏ (chắc là dưới 6 inch) gần như bị thị trường bỏ qua rồi. Điện thoại to màn hình lớn, giải trí đã hơn, máy to pin cũng to theo nữa nên mới được lâu.
xxdeathxx
ĐẠI BÀNG
2 năm
T'rung Quốc có iPhone chạy Android rồi cần gì phải xin chữ ký nữa

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019